vietbao

Khán giả "dậy sóng" vì tải nhạc trực tuyến bị thu phí

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngạc nhiên, buồn vì không còn được "xài chùa"; vui vì thị trường nhạc trong nước dần chuyên nghiệp hay cuống quýt tải nhạc trước 1/11... là phản ứng trái chiều của nhiều người khi 5 website ở VN dự kiến thu phí download.
> Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11

Sau khi đăng tải thông tin MV Corp và 5 website âm nhạc lớn ký thỏa thuận hợp tác, dự kiến đồng loạt thu phí tải nhạc trực tuyến vào ngày 1/11, mức giá 1.000 đồng cho mỗi lần tải, TS nhận hàng trăm ý kiến của bạn đọc với nhiều tranh luận trái chiều. Trên các mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều nhận xét, bình luận, góp ý về động thái mới của các website âm nhạc.

Bảng vote của VnExpress.net

Trong vòng 24 tiếng đồng hồ, hơn 12.000 lượt độc giả tham gia khảo sát của TS. Trong đó, 79,7% số phiếu cho rằng mức giá 1.000 đồng cho một lần tải nhạc trên mạng là quá cao, 15,9% nhận định mức phí này phù hợp. Chỉ có 4,3 % nhận xét nó quá rẻ (kết quả tính từ 16h34 phút ngày 15/8 đến 16h30 ngày 16/8).

Không ít người bày tỏ ý kiến vui mừng như: "Đây là thước đo cho sự thành công của sản phẩm mà ca sĩ làm ra. Phải hay thì người ta mới bỏ tiền ra down về. Như thế sẽ thanh lọc được mấy ca sĩ vớ vẩn hát linh tinh" (blogger Nguyễn Sơn Tùng), "Tuyệt vời, hãy chứng tỏ người Việt Nam văn minh và biết làm ra tiền" (blogger Nguyễn Trung Kiên).

Độc giả Hoàng Anh Quốc, nhà ở quận Thủ Đức, chia sẻ quan điểm về vấn đề này: "Khi biết tin tôi cảm thấy rất bình thường, vì tôi nghĩ đây là chuyện cần thiết và cũng đã đến lúc Việt Nam phải làm giống như các nước khác trên thế giới.

Tôi không "sốc", cũng không lo lắng bởi tôi coi đây như là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra, chỉ không biết là nó đến vào lúc nào thôi. Quan điểm của tôi là cứ theo luật mà làm. Thời gian đầu, chắc chắn mọi người cũng sẽ phản ứng, nhưng dần dần họ sẽ quen với việc phải trả tiền khi muốn sở hữu một cái gì đó, cụ thể ở đây là âm nhạc".

Về mức tải nhạc 1.000 đồng một bài hát, theo anh Quốc là vừa phải, không cao không thấp. "Một đoạn nhạc chờ tải mất 3.000 đồng mà một bài hát tải về để nghe trên nhiều thiết bị chỉ mất có 1.000 đồng đối với tôi là mức giá chấp nhận được". Trước kia, thỉnh thoảng anh Quốc vào các bảng xếp hạng hoặc danh sách ca khúc mới để tải những bài hát của các ca sĩ yêu thích về laptop. Sau đó, anh sẽ nghe kỹ, bài nào thích thì copy vào thiết bị di động. "Thế nhưng, nếu phải trả tiền thì tôi sẽ cân nhắc việc chọn lựa bài hát để tải chứ không tải tràn lan nữa", anh nói.

Các blogger bàn tán về việc thu phí tải nhạc trên mạng. Ảnh chụp từ màn hình.

Các blogger bàn tán về việc thu phí tải nhạc trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Với anh Nhuận Khoa, nhà ở Bình Thạnh, TP HCM thì việc thu phí tải nhạc trực tuyến sẽ mang đến một thay đổi khó khăn trong thói quen sử dụng nhạc trên mạng Internet của anh. "Tôi sẽ phải sửa chữa thói quen của mình. Mà thường những gì ngược lại thói quen ta cần có thời gian (thậm chí rất dài) để thay đổi. Nhất là việc ngược lại này lại làm chúng ta tốn kém hơn, không thoải mái hơn".

Anh Khoa cũng cho rằng, việc nghe nhạc và download miễn phí từ lâu đã trở thành thông lệ tại Việt Nam. "Tôi tạm không bàn đến tính đúng luật hay không vì đây là câu chuyện dài và chúng ta cần có rất nhiều bên liên quan để đưa ra câu trả lời rốt ráo. Tôi muốn nói đến một thực tế. Vậy nên, khi đưa ra một điều luật nào đó để thay đổi thực tế, cần có một cuộc khảo sát hay tính toán thật tinh tế để cho thấy việc thay đổi này là đúng, là hiệu quả", Khoa nói.

Câu chuyện bản quyền đã nhiều lần nhen nhóm, thổi bùng rồi lịm tắt trên thị trường nhạc số Việt. Vì thế với những khán giả như anh Khoa, anh Quốc, ngoài quan tâm đến vấn đề cách thức chi trả cho nhu cầu nghe nhạc, họ còn muốn biết những người thực hiện sẽ đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu như thế nào. Khán giả cần được chứng minh để nhận thức rõ vì sao mọi người cần thay đổi thói quen.

Trong khi chờ đợi điều đó, chuyện có khá nhiều ý kiến e dè và không vui trước thông tin trên cũng dễ hiểu.

Thứ nhất, mức giá mỗi lần tải nhạc 1.000 đồng thoạt nghe có vẻ ít nhưng nhiều khán giả cho rằng, con số này sẽ rất lớn, tính theo lượng người dùng dịch vụ hiện nay. Chính vì vậy, lời kêu gọi của blogger Đặng Trần Tuyển "Tranh thủ down nhạc về gấp nha bà con ơi! Tải nhanh còn kịp" cũng trùng với tâm lý của nhiều người nghe nhạc trên mạng hiện nay. Thậm chí có khán giả còn dự đoán "trào lưu nghe nhạc bằng CD (lậu) sẽ trở lại".

Nhiều fan cho rằng động thái thu phí của các website chẳng khác nào "nằm mơ giữa ban ngày". Trong và ngoài nước hiện nay có vô số trang web cung cấp nhạc miễn phí, kể cả MV, điển hình là youtube... Vì thế, người nghe nhạc Việt Nam sẽ không dễ dàng để bị "móc túi" tại 5 website này mà sẽ chuyển sang sử dụng hàng trăm trang web khác.

Thứ hai, vấn đề phân chia số tiền thu được cho các bên quản lý và chủ sở hữu thực sự của tác phẩm cũng là điều được rất nhiều người quan tâm.

Blogger ShaNgâyThơ chia sẻ với giọng đầy châm biếm: "Nước ngoài thu cái này thì mình tin là đến được tay nghệ sĩ, còn Việt Nam mình thì sao?... Mình rất ủng hộ việc thu tiền cho nghệ sĩ, nhưng làm ơn đưa tiền tới cho người ta nghen!".

Lo ngại này của khán giả không phải là không có cơ sở khi thực trạng không minh bạch trong việc đối soát, công bố doanh thu luôn là vấn đề gây lo ngại. Ở thế độc quyền, các nhà mạng thường hốt bạc khi được trả với tỷ lệ cao hơn chủ sở hữu thật sự của tác phẩm âm nhạc. Và những chủ sở hữu này chỉ biết dựa vào những con số từ đơn vị mà họ ủy quyền kinh doanh ca khúc.

Trong dự án của MV Corp và 5 website âm nhạc, số tiền bản quyền thu được, sau khi trừ đi các chi phí, đơn vị phân phối và các website sẽ được hưởng 45%. 55% còn lại sẽ trả về cho đơn vị cung cấp nội dung (ca sĩ, nhạc sĩ, hãng ghi âm....). Con số ăn chia này còn khá cách biệt so với nước ngoài, lấy ví dụ như với iTunes, tỷ lệ chia là 30% thuộc về các website, còn 70% thuộc về đơn vị cung cấp nội dung. Tại buổi hội thảo ngày 15/8 , ông Phùng Tiến Công - Phó tổng giám đốc MV Corp - cho biết khi chương trình đi vào vận hành, trong tương lai, đơn vị này sẽ cố gắng điều chỉnh lại tỷ lệ này cho thích hợp.

Biểu đồ cho thấy thị phần nhạc số thế giới.

Biểu đồ cho thấy thị phần nhạc số thế giới.

Việc thu phí tải nhạc mạng thực tế chỉ là việc "cũ người mới ta". Hiện tại, các nước châu Á như: Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc... đã thực hiện điều này. Còn vấn đề mà khán giả mong muốn nữa là các nhà mạng trong nước sẽ tiến hành cách thức thu phí hiệu quả như thế nào, và chất lượng của sản phẩm âm nhạc sẽ khác ra sao so với thời gian còn được sử dụng miễn phí?

Thoại Hà

Ý kiến bạn đọc

Giá cho đại gia

Tầng lớp nghe nhạc đa số là học sinh, sinh viên. 1 ngày trung bình mình nghe cũng khoảng 20- 30 hoặc hơn để giải trí thư giản sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Vậy chúng tôi - những người còn phải ăn bám vào đồng lương của gia đình sẽ phải vật lộn để được hưởng thụ âm nhạc hay sao? Bất công.

bất cập

nếu mình dùng mạng trọn gói và có nhiều người cùng dùng chung 1 mạng thì biết thu tiền của ai? biết ai download mà thu??

Mua ổ bánh mì phải trả tiền thì có là bất cập ?

Mua ổ bánh mì thì phải trả tiền, đó là chuyện đương nhiên, nghe nhạc phải trả tiền thì các bạn lại gọi là "bất cập" à, bạn có biết bao nhiêu con người phải chết đói, phải gặm bánh mì, thức trắng đềm, viết nhạc, luyện tập và thu âm cực khổ đến sôi nước mắt để làm nhạc cho bạn nghe không ?, bề ngoài thì người ta phải ra vẻ hạnh phúc, sành điệu, cũng là để không bị các bạn chỉ trích, có nhiều nhạc sĩ người ta phải mượn nợ ngân hàng, phải ngày đêm mất ăn mất ngủ lo bữa cơm mỗi ngày đấy, không phải cứ ca sĩ nhạc sĩ là giàu hết đâu, chỉ 1 số thôi, mà dù người ta giàu thì không có nghĩa là phải làm việc ko công cho bạn. 1000đ với bạn nhiều quá à ?, nếu thế thì các bạn không cần phải nghe nhạc nữa, dành thời gian tìm việc làm tới khi nào có đủ tiền rồi nghe, thiếu nhạc chắc các bạn cũng không bị vấn đề gì, không phải chỉ vì các bạn lấy cớ nghèo mà xã hội phải có nghĩa vụ cho free bạn mọi thứ. Hãy làm quen với cách sống văn minh !.

Trả lại công bằng

Đúng là việc nên làm từ lâu rồi mới phải. Bao lâu nay người Việt vô tư "ăn cắp" đủ thứ trên đời, âm nhạc cũng chỉ là 1 trong số đó. Lâu dần thành quen, khi bị bắt tuân thủ đúng luật, họ gào lên 1 cách trơ trẽn rằng bất công này, bất cập nọ. Thật hết biết! Có lẽ, muốn làm thành công việc này, trước tiên phải thông được cái đầu của người dùng rằng: ĂN CẮP LÀ XẤU, XẤU LẮM!

Không xem nữa bán cho ai?

Theo tôi chẳng thấy có gì là sốc cả. Bạn không tự tải thì đi ngồi uống Cafe đâu đó họ cũng sẽ mở cho mình nghe. Mà bạn không nghe, không mua đĩa nữa thì hỏi sẽ xảy ra chuyện gì?. Mình hãy xem mình là khách hàng ca sỹ hay diễn viên chỉ là những người bán dịch vụ thôi. Như thế lại hay bởi sẽ dành cho các ca sỹ hát không cần nhiều tiền mà cần tình cảm khán giả là chính không thấy hay sao?. Chuyển nghe nhạc nước ngoài hay hơn đã sao?.

bình thường

Mọi người cứ quan trọng hóa nó lên, kêu chỉ dành cho đại gia này nọ. Tuy nhiên các bạn cứ thử tính xem, 1 người nghe nhạc nhiều 1 tháng có tải quá 100 bài MP3 trên mạng ko. Cứ cho các bạn trẻ hiện nay nghe đủ loại nhạc tây, nhật, Hàn nhưng đảm bảo cũng ko tải quá 100 bài/ tháng, đa số nghe online thì nhiều. Như vậy với 100.000/ tháng có nhiều ko, trong khi 1 tháng nhậu vài chầu là hết cả triệu. @ bạn Đạt : nếu bạn ko có tiền tải thì nghe online, mắc gì phải tải về cho tốn tiền

Bản quyền là tốt nhưng cuối cùng vẫn chưa làm cho tới

Thoạt đầu nghe "một lần tải nhạc mất 1000đ" nghe thật là rẻ. Tôi chợt so sánh với iTunes. Đa số các bài nhạc trên iTunes hiện giờ ở gian hàng tại Mỹ có giá $1.99, cộng thêm thuế $0.18 nữa là $2.17 tương đương khoảng 45000đ - 50000đ VN. Oh, nhạc Việt Nam bán vậy thì sao mà sống. Nhưng rồi tôi chợt nhận ra, khi bạn mua một bài nhạc trên iTunes với giá 50.000đ đó, bạn đã sở hữu chúng, được phép download về trên 5 thiết bị của Apple mà bạn sở hữu, từ lúc bạn download đến hết đời. Còn "một lần tải nhạc mất 1000đ". Bạn download xong một bài nhạc. Cố mà giữ lấy nó, bạn làm mất, bạn download, bạn lại mất 1000đ. Bạn có 5 thiết bị, download 5 lần, bạn mất 5000đ. Đây chỉ là quan điểm của mình!

Tào lao bí đao

Không biết ai nghĩ ra ý tuởng này! nói thì thấy hay lắm nhưng hệ lũy sẽ như thế nào? Quán internet sẽ đóng cửa 5 websites sẽ thua lỗ vì mấy ai vào mà download nhạc ở đó trong khi có hàng trăm trang mạng khác free, nói là quản lý chứ ai ra đó mà quản lý nổi internet. Chi bằng... bắt tất cả các websites phải trả phí bản quyền cho việc sử dụng các sản phẩm âm nhac. còn trả bao nhiêu thì tuy thoả thuận của đôi bên. như thế nhà nước chẳng phải quản lý gì cả, các bên tự quản lý lẫn nhau có hay hơn không? Nên ngừng cái ý tưởng ngớ ngẩn này lại không thiên hạ lại cười cho, đừng học đòi các nước tiên tiến, mình chưa theo nổi họ đâu.

thắc mắc

Vậy nghe mấy bài hát Ngoại chuyển tiền vào tài khoản cho các ca sĩ đó ak.Nếu không thì số tiền đó sẽ đi đâu...???

Tải nhạc miển phí

Nghe nhạc thì phải trả tiền, đó là điều hiển nhiên.Cách đây khoảng 18 năm để thu 1 băng catset 20 bài mà mình yêu thích tại Nhạc Trẻ No1 81 Lý Chính Thắng ngoài việc phải bỏ ra khoảng 30-40 ngìn tiền mua băng(loại băng Maxell xám) còn phải bỏ thêm 40 nghìn để ghi 18-20 bài hát , lúc đó là sinh viên mổi tháng gia đình chỉ cho 700 ngìn nhưng mình vẩn thấy không mắc vì niềm đam mê âm nhạc. Giờ các bạn chỉ bỏ ra có 1000đ cho 1 một bài hát mà chê mắc thì quá vô lý, nếu thấy mắc thì nên có xự chọn lọc kỷ càng trước khi down về máy .

tải nhạc trực tuyến bị thu phí

Việc này là hết sức bình thường, thu phí chỉ áp dụng khi bạn download về, còn bạn nghe trực tuyến vẫn free được mà, có cái gì đâu mà la làng.

Nghe được là down được

Thu phí đi chăng nữa thì vẫn tìm cách để đc free, người Việt mình mà. Rồi các forum các mạng, các dịch vụ chia sẻ khác người ta cũng truyền tải, đến phần mềm bản quyền còn khó mà thoát chứ nói gì nhạc

Hợp lý

Mình thấy thu phí là rất hợp lý. Việt Nam lâu nay luôn nằm trong top 10 nước vi phạm bản quyền nhiều nhất trên thế giới. Mình dùng chùa trên công sức người ta đổ ra tội lắm bạn à. Ngay cả máy tính nhà mình cũng xài ubuntu + Soft mã nguồn mở ko nè.

Nên thu phí chứ

Ca sĩ không thể phục vụ miễn phí cho công chúng. Để ra được một tác phẩm âm nhạc, biết bao người phải bỏ tâm sức và lao động. Và đến mình luợt người tiêu dùng cũng cần trả tiền để hưởng thụ. Cách người Việt Nam hiện nay tải nhạc miễn phí chỉ giúp mang tiền đến cho trang mạng thông qua quảng cáo. Có thu phí tải nhạc thì tiền mới đến tay nhạc sĩ, ca sĩ, nhà phát hành. Hơn nữa chất lượng âm nhạc và chất lượng file nhạc sẽ cao hơn, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Các bạn trẻ vẫn có thể cảm nhận âm nhạc phù hợp với túi tiền, tất nhiên, chất lượng nhạc cũng tương ứng với chi phí bỏ ra. Điều này giống như mọi người hiện đang dùng xe máy trên đường. Ngày mai, trên con đường đó có thêm những chọn lựa mới: đi bộ, xe buýt, xe máy (giờ phải dùng chung đường), taxi, xe hơi riêng, v.v.. Sự đa dạng làm nên cuộc sống thú vị và thích ứng mọi đối tượng. Nên thu phí tải nhạc!

Nên xem xét

Người giàu thì lại tìm cách cho họ giàu thêm, còn người nghèo thì cứ ép họ nghèo thêm.

Tiền đi đâu

Đồng ý về chủ trương thu phí khi download nhưng cần phải làm rõ 2 vấn đề: 1. mức phí đã phù hợp chưa ? 2. tiền thu nó đi đâu ? (nói chuyển về cho ca sĩ, nhạc sĩ.... nhưng về chắc chỉ còn 10 vnd/bài ) ?

Hãy tỏ ra người văn minh

Tôi cũng chẳng thấy gì phải "dậy sóng" ở đây cả. Hãy là người nghe nhạc văn minh khi xã hội ngày càng văn minh, nghe nhạc trả phí cũng là cách tôn trọng và ủng hộ người sản xuất, ca sĩ, nhạc sĩ. Ai cũng muốn dùng hàng free thì bảo sao lại k có những "thảm họa". Các bạn hãy suy nghĩ sâu một chút!!

Gởi bạn Thao Marky!

Gởi bạn Thao Marky! Chắc hẳn bạn download nhạc số chùa mà không cần ID (Username) thì phải. Cho dù bạn dùng mạng gì đi chăng nữa và dù có nhiều nguời dùng chung, khi bạn vào một wwebsite tải nhạc bắt buộc bạn phải có tài khoản trên website đó mới cho phép bạn tải nhạc và trừ tiền trong chính tài khoản của bạn. Vì thế bạn hãy an tâm về điều đó ha.

Hợp lý

Mình cũng là một trong nguời chuyên down film và ca nhạc. Rất tiếc vì điều này nhưng có như thế thì VN mới phát triển được. Rất ủng hộ cách làm

Suy nghĩ....

Nếu ca sĩ chuyên nghiệp và lời bài hát đi vào lòng người thì tôi nghĩ 1K là không đáng bao nhiêu khi tải 1 bài hát mình thích....

Việt Báo
Cãi nhau với chồng giữa đường, vợ xuống xe nhảy cầu tự tử
Comment :Khán giả "dậy sóng" vì tải nhạc trực tuyến bị thu phí
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khán giả "dậy sóng" vì tải nhạc trực tuyến bị thu phí bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khan gia day song vi tai nhac truc tuyen bi thu phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khán giả "dậy sóng" vì tải nhạc trực tuyến bị thu phí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Audience "wave up" for online music downloads with charge
Vietnam, Thao Marky, MV Corp., to pay, how, owners, spectators, online music, singers, songs, people, you, download, collect
Amazingly, no longer sad "use the temple"; happy domestic market gradually music professional or music downloads citrus stem before 1/11 .. . opposite reaction of many people when five sites in VN expected charge download.u003e collect fees online music downloads ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.