vietbao

Hứa Vĩ Văn đợi mãi một tình yêu

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Để chăm lo gia đình và con cái, tôi phải lên kế hoạch thật chu đáo, chứ không thể vì mong muốn bất chợt mà làm liều. Tôi sẽ lập gia đình khi cảm thấy thích hợp, có đủ khả năng vun đắp và chăm chút cho con cái", diễn viên chính trong "Sài Gòn tình ca" tâm sự.

- Năm qua, xuất hiện khá đình đám với vai nam chính trong "Sài Gòn tình ca", một bộ phim được đầu tư lớn và kế hoạch quảng bá rầm rộ, nhưng cái tên Hứa Vĩ Văn vẫn thực sự chưa được ghi nhận trong làng điện ảnh Việt Nam. Lý do là gì?

- Sài Gòn tình ca quay cách đây 3 năm, cũng chỉ vừa trình chiếu tại San Jose phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ, tháng 4 này tiếp tục tại Washington DC, sau đó tháng 9 mới về lại với khán giả VN. Việc tôi được hay không được ghi nhận trong làng điện ảnh VN thực chất không phụ thuộc vào bản thân tôi. Tôi chỉ là diễn viên, không có quyền quyết định nhận bộ phim hay kịch bản nào để thể hiện.

Không đâu xa, bản thân chị Trương Ngọc Ánh bao năm bôn ba trong làng điện ảnh, bây giờ mới thấy một vai Dần (phim Áo lụa Hà Đông) mà mọi diễn viên ai cũng ao ước. Muốn được ghi nhận hay không trước hết điện ảnh Việt Nam phải tiến lên đã, như vậy diễn viên đỡ khổ hơn. Chứ chưa so với bạn bè quốc tế, chỉ với người châu Á thôi diễn viên Việt Nam cũng đã thấy thiệt thòi lắm rồi.

Hua Vi Van doi mai mot tinh yeu
Diễn viên Hứa Vĩ Văn. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

- Sau rất nhiều cố gắng, nỗ lực trong nghệ thuật từ nghề mẫu, điện ảnh và giờ là ca sĩ, cảm giác của anh ra sao mỗi khi nghĩ tới vị trí còn đang rất khiêm tốn trong làng nghệ?

- Người ta thường nói: Thời thế tạo anh hùng, còn bây giờ "Anh hùng tạo thời thế". Có nhiều cách để nổi tiếng, nhưng làm được những gì mới quan trọng. Tôi vui khi biết mình có khả năng ca hát, có sở trường đóng phim và có vóc dáng model. Tôi trân trọng những gì mình đang có. Nếu cứ đem vị trí ra so sánh thì khập khiễng lắm, lúc đó lại nảy sinh nhiều dấu chấm hỏi của sự nổi tiếng.

- Đã gần 4 năm kể từ ngày chuyển sang lĩnh vực âm nhạc, trong vai trò là một ca sĩ, anh thấy mình được những gì?

- Chỉ mới 3 năm thôi, từ 2003, tôi đi hát cùng lúc với Hồ Ngọc Hà. Giờ Hà đang ở vị trí đỉnh cao cũng bởi Hà giỏi, vả lại với sự hỗ trợ âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí, vị trí ấy càng vững vàng. Bản thân tôi luôn đi từng bước, không nản chí, luôn quyết tâm. Mỗi khi lên sân khấu, tôi luôn hát hết mình. Có hạnh phúc nào bằng khi mình cất lên tiếng hát về cuộc sống, về nỗi lòng...

Tôi không bao giờ bỏ bê nghiệp hát. Chính nhờ biết hát mà tôi đã được chọn vào vai nam chính phim nhựa Sài Gòn tình ca.

- Nếu phải tới 10 năm nữa cái tên Hứa Vĩ Văn mới được công chúng biết tới và thần tượng, anh có bao nhiêu quyết tâm để tiếp tục theo đuổi nghệ thuật?

- Hiện tại cái tên Hứa Vĩ Văn đã được công chúng biết đến, cũng có nhiều khán giả thần tượng. Không nhất thiết phải là ngôi sao hay siêu sao mới được công chúng biết đến và thần tượng. Tôi xuất hiện trên các mặt báo và các phương tiện thông tin đại chúng đã hơn 13 năm nay.

Nhất là đối với nghệ sĩ Sài Gòn, để mọi miền khắp đất nước biết đến mình không dễ. Tôi vui khi ở miền Nam hay Bắc, tôi vẫn luôn được chào đón, giờ có thêm cả cộng đồng Việt trên đất Mỹ và Australia đã biết đến tôi khá nhiều.

Năm 16 tuổi tôi đã làm model. Năm 20 tuổi tôi nổi tiếng làng thời trang, đến nay khi qua điện ảnh và ca hát, tôi phải lao động và làm lại tất cả từ vạch vị trí xuất phát. Đó là những thăng trầm cực khó của mỗi cá nhân, nếu không có nghị lực thì đã buông xuôi lâu rồi. Tôi bây giờ chỉ biết hát và đóng phim, không thể làm gì tốt hơn.

- Anh từng nói mình đang "mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ". Ước mơ ấy bây giờ thế nào?

- Tối hôm qua tôi nằm mơ thấy mình đưa bé Gia Bảo (con gái ca sĩ Hiền Thục) đi chơi. Trong lúc đi, tôi cứ phải kêu lên: Tí Nị (tên ở nhà của Gia Bảo) đi chậm chậm thôi, không được chạy nhanh thế. Một hồi sau Tí Nị té xuống cái hồ, tôi hoảng hồn, nhảy ngay xuống cứu lấy Tí Nị. Sau đó tôi ôm bé vào lòng, hai cha con ôm nhau khóc nức nở, thương làm sao.

Chỉ là giấc mơ thôi đã làm tôi như thế rồi. Chính vì thế để chăm lo gia đình và con cái, tôi phải lên kế hoạch thật chu đáo, chứ không thể vì mong muốn bất chợt mà làm liều. Đó là cả một thế hệ cơ mà. Tôi sẽ lập gia đình khi cảm thấy thích hợp, có đủ khả năng vun đắp và chăm chút cho con cái. Còn tạm thời, chỉ có Gia Bảo là con gái duy nhất của ba Văn.

- Ngấp nghé tuổi 30, anh nghĩ sao về tình yêu và sự nghiệp của bản thân?

- Đây là tuổi đẹp nhất, chín mùi, hấp dẫn nhất của đàn ông, còn 2 năm nữa cơ mà. Cứ chờ xem... Còn hiện tại, tính cách của tôi có lúc trầm buồn, có lúc bông đùa như trẻ con, không biết có phải người gần 30 thì hay như thế không. Nhưng điều đó không quan trọng, vì tôi luôn nghĩ mình mới 20 thôi. Tôi sống lạc quan và luôn quan tâm người khác.

Còn tình yêu, người ta hình như không có thiện cảm với tấm lòng của tôi. Người ta bảo: "Chồng đẹp trai không phải chồng mình". Đẹp trai đâu có tội.

Hua Vi Van doi mai mot tinh yeu
Ảnh do nghệ sĩ cung cấp.

- Trong giới kháo nhau rằng anh nói mình thích Hiền Thục chỉ là một cách để che giấu giới tính không rõ ràng. Anh nói sao về điều này?

- Lại trong giới kháo nhau à? Chả phải tôi luôn phải đính chính mình không phải là ông xã Hiền Thục đấy thôi. Trong giới nhiều chuyện kháo nhau lắm. Có hôm tôi đang ở Hà Nội với Thục mà trong giới còn kháo nhau rằng: Hiền Thục ở Sài Gòn đang bị Thanh Thảo đánh te tua.

Còn giới tính không rõ ràng ư? Bây giờ không những có giới tính thứ 3 mà còn thứ 4 luôn rồi ấy chứ... Sao người ta cứ phải đi xác định giới tính nhau như thế vậy nhỉ? Với riêng tôi, người nào cũng là người, tôi chỉ xác định đạo đức và văn hóa của người ấy mà thôi. Tôi đã đi nhiều nước, nhất là các nước phát triển, vấn đề mà xã hội quan tâm không phải giới tính con người nữa, mà chính là mỗi con người làm được gì cho bản thân, không trở thành gánh nặng cho xã hội. Họ cũng rất quan tâm, nghiên cứu đến thế hệ con cháu những người đồng giới. Đó là thế hệ quan trọng cho tương lai sau này, nhất là về mặt tâm lý. Nước ta còn nghèo, luôn lo lắng kinh tế nhiều hơn đến vấn đề giáo dục giới tính, dẫn đến nhiều suy nghĩ và nhìn nhận sai lệch về việc này.

Tôi bản tính là người phóng khoáng, vui vẻ, hòa đồng, luôn nổi loạn trong tư duy, học tập văn hóa thế giới. Bản thân lại là diễn viên, chính vì thế luôn lắng nghe, quan sát để giúp ích cho sự trải nghiệp của mình.

- Cho đến giờ, mối tình nào để lại trong anh nhiều kỷ niệm ngọt ngào và cả vị đắng nhất?

- Mỗi cuộc tình có những kỷ niệm và dấu ấn khác nhau. Tôi luôn chôn chặt và giữ lấy nó, tôn trọng những người từng yêu thương mình... Cho dù đã chia tay, gặp lại người ta đã có chồng và con cái vây quanh, tôi vẫn coi họ là bạn bè, vui vẻ, quý mến nhau. Yêu nhưng không đến được với nhau là do duyên trời, do cuộc sống quá nhiều thử thách, nhất là mình là nghệ sĩ của công chúng thì sự việc khác đi nhiều. Tôi luôn mong muốn ngày bình yên trong trái tim, đợi mãi.

- Đẹp trai, cầu tiến và ổn định, với anh bây giờ, mục tiêu chính trong cuộc sống là gì?

- Hiếu thảo với cha mẹ những ngày tuổi già. Em trai tôi cũng mới lập gia đình và sắp có con. Tôi luôn muốn tất cả yên bề rồi lo cho chính mình sau cùng.

Lê Bảo thực hiện

Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :Hứa Vĩ Văn đợi mãi một tình yêu
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hứa Vĩ Văn đợi mãi một tình yêu bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hua Vi Van doi mai mot tinh yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hứa Vĩ Văn đợi mãi một tình yêu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Hua Vi Van waiting forever love
Hua Vi Van, Saigon, Hien Thuc, Ti Ni, Vietnam, Gia Bao, married, able, to plan, actor, children, love, now, film, itself, I
"To take care of family and children, I have to plan it carefully, but not because of a desire which makes dose suddenly. I'll get married when you feel appropriate, are able to nurture and care little children, "starring in" The ... Saigon
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t