vietbao

Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Tôi bị u nang buồng trứng từ hồi 15 tuổi. Gia đình không cho cắt, nếu cắt sẽ không có con luôn. Khi mang thai, tôi vẫn phải uống thuốc điều trị. May quá, em bé hoàn toàn khoẻ mạnh", ca sĩ "mắt nai" chia sẻ.

- Hồng Ngọc thân với Đàm Vĩnh Hưng thì ai cũng biết và báo chí nhắc đến hơi nhiều, còn những người đồng nghiệp thân khác như Nhất Thiên Bảo, Hoàng Thanh... thì sao?

- Tôi ở Sài Gòn được 13 năm, thì quen Nhất Thiên Bảo, Hoàng Thanh, Quang Dũng... Tình bạn này cũng đã 12 năm. Sau này ít gặp Quang Dũng, ít gần gũi hơn xưa, có lẽ do Dũng bận rộn nhiều hơn.

Tụi mình thân nhau lắm, còn hơn anh em trong nhà. Nhiều khi anh em trong nhà thương nhau đó, nhưng mà không giãi bày được, còn với các bạn, Ngọc sẵn sàng chia sẻ hết mọi thứ.

Hồi đó, nhà Nhất Thiên Bảo có miếng đất ở ngoại ô, hai đứa còn kéo nhau lên trồng bắp, rảnh lại chạy lên thăm, trông chờ bắp lớn. Nhớ có bữa Hoàng Thanh đi thăm ruộng bắp mà mất cái răng giả nữa kìa.

Nhất Thiên Bảo sống khép kín, như ông cụ non, không trau chuốt mình; Dũng chậm, cái gì cũng từ từ; Thanh thì hời hợt, cứ cà rỡn, chắc để trái bom trước mặt cũng cười, nhưng thật bụng. Anh Hưng thì cái gì cũng muốn nắm bắt cho bằng được, có tham vọng và quyết tâm.

Hồng Ngọc và Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow
Hồng Ngọc và Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow "Em về". Ảnh: Nhiêu Huy.

- Chị rút kinh nghiệm gì từ mình để giúp cậu em trai Khang Việt cũng đang theo đuổi nghề ca sĩ chuyên nghiệp?

- Tôi nghĩ Khang Việt sẽ khá hơn dù chẳng bao giờ tôi khen nó cả. Tôi cũng gửi gắm, nhưng muốn người ta nhìn nhận giọng hát Khang Việt rồi chấp nhận, chứ không muốn vì Hồng Ngọc mà chấp nhận Khang Việt.

Bản thân tôi cũng vất vả thời gian dài mới có được vị trí nho nhỏ như bây giờ. Tôi muốn Khang Việt cũng vậy. Khi còn trẻ, có vất vả thì sau này mới tỉnh táo và khao khát đi lên trong nghề. Hào quang đến nhanh quá, nhất là khi còn trẻ, không trải qua khổ sở sẽ dễ tự cao, tự đại.

- Chị hay khuyên em trai những gì?

- Tôi hay khuyên Khang Việt cứ nhìn chị đây, giục tốc bất đạt. Ròng rã hết 8 năm Hồng Ngọc mới lên truyền hình, chính xác là từ 2002 mới được lên nhiều. Có lần tôi được hát chương trình ca khúc mới, báo cho cả nhà, dòng họ chờ xem TV, chờ hoài không thấy vì bị cắt.

Ngay cả khi lên truyền hình trực tiếp cũng vậy, bố tôi chuẩn bị máy bấm thu lại thì không có, vì tới tiết mục của mình là... ngoài sóng hoặc nhà đài phát quảng cáo. Chuyện đó đương nhiên vì mình chưa có tên tuổi. Và bây giờ đang lặp lại với Khang Việt...

Tôi muốn Khang Việt hát ở phòng trà nhiều hơn. Vì đã là ca sĩ phòng trà thì phải hát hay. Hát phòng trà kiểm soát được giọng hát của mình, tạo cho giọng hát mình cực kỳ nhạy bén. Hát các tụ điểm, nhất là các sân khấu ngoài trời, sự ồn ào náo nhiệt làm họ không quan tâm tới giọng hát nhiều mà quan tâm tới cách diễn của ca sĩ.

Khánh Du, Phi Thuý Hạnh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Quang Dũng... đã hát ở phòng trà bao lâu đó thôi, là những giọng hát rất hay, không ai chê được giọng hát của họ.

- Chị thấy các đồng nghiệp cùng thời, cùng tuổi với mình thế nào?

- Trước đây Thu Minh không gần gũi tôi nhiều. Tôi sống đơn giản, Minh khó tính hơn, kiêu, vì Minh có giọng hát hay, có đẳng cấp, kỹ thuật. Sau này thì hiểu nhau hơn, quý nhau, chơi với nhau nhiều hơn, suy nghĩ mình cũng khác. Thanh Thảo có cái hay là luôn luôn có ý tưởng mới, rất nhiều chiêu, luôn có sáng tạo.

Hài lòng với tầm đứng hiện tại trong âm nhạc

- Hồng Ngọc gần đây hay nhấn mạnh về sự thay đổi của mình. Tại sao vậy?

- Trước đây, thời Mắt nai cha cha cha là thời sôi nổi, còn rất trẻ, nhí nhố, bạ gì làm đó. Thích quần thụng, thích quần tụt, tóc thắt bím như da đen, "chơi thì chơi à", không cần suy nghĩ, không cần ai nhìn ngó. Ai không thích thì thôi.

Bây giờ có muốn vậy cũng không được vì đã thấy mình chững chạc, từ tốn hơn. Có sôi động, nhưng là sôi động gợi cảm, quyến rũ theo kiểu của người phụ nữ rực lửa, chứ không sôi nổi đập phá kiểu tuổi trẻ.

Hong Ngoc: "Duyen no vo chong va con cai la troi cho"
"Giờ tôi sôi động theo kiểu gợi cảm, quyến rũ". Ảnh: N.S.

- Cuộc sống riêng của chị ảnh hưởng thế nào đến sự thay đổi trên sân khấu?

- Nếu không có chuyện lập gia đình, không có cuộc sống hạnh phúc thì có thể là không có sự thay đổi đó, vì tính tôi cũng ngông cuồng lắm. Gia đình là cái barie làm cho mình kiềm bớt lại, có con rồi, mọi thứ khác đi nhiều lắm. Bây giờ làm cái gì cũng suy nghĩ, để con cái sau này còn nhìn vào nữa. Nhưng với nghề thì tôi vẫn đầy nhiệt huyết. Tôi không bao giờ có ý nghĩ là chọn chồng giàu có, lấy chồng để sống dựa vào chồng.

- Còn chuyện "ăn mặc khá mát mẻ" ở hải ngoại như báo chí nói một dạo thì sao?

- Những sai sót, vấp ngã đã xảy ra, mình phải tiếp thu và thay đổi.

- Nhưng nhiều nữ ca sĩ trẻ ở hải ngoại khi diễn rất sex, và nghe đâu một bộ phận khán giả trẻ bên ấy cũng thích như thế. Thực tế ra sao?

- Kín kín hở hở vẫn được quan tâm hơn là hở hang! Hát hay và hát hết mình thì người ta thích. Khán giả hải ngoại cũng là người Việt, nên cũng không phải là những người chỉ thích hở hang.

- Một ca sĩ muốn hát ăn khách ở hải ngoại thì cần những gì?

- Nhiệt tình, giao lưu tốt, gần gũi tự nhiên, ngay cả chi tiết nhỏ như chụp hình chung. Hát thật, hát với ban nhạc, không hát đĩa play back.

- Vị trí Hồng Ngọc không cao, cũng không thấp, và chị có vẻ chấp nhận. Tại sao vậy?

- Cao quá tôi sợ không lo nổi. Tôi cảm giác không thể chịu đựng nổi áp lực xung quanh. Mọi áp lực lớn hơn so với bình thường, thậm chí cái xui nó cũng dễ lớn hơn bình thường nhiều lắm. Có những sự cố ập đến, mình sợ chịu không nổi. Thuyền lớn sóng lớn mà! Tầm đứng của mình hiện tại, cái gì xảy ra mình cũng có thể lo được. Tôi cảm thấy hài lòng với bản thân, với những gì đã cố gắng.

- Đã có bao nhiêu khán giả nói với chị rằng thích cái kiểu Hồng Ngọc hát những bài tình xưa?

- Có, nhưng cũng có nhiều người thích, chấp nhận Hồng Ngọc bây giờ nhưng nhắc lâu lâu nhớ làm album nhạc tình xưa, nhạc Trịnh đi. Có lẽ tôi sẽ làm thôi. Vì sở trường của tôi thật ra là nhạc Trịnh, nhạc tình xưa mà.

Tôi không phát huy thế mạnh này vì thấy nó già dặn quá so với mình, muốn tìm đến với khán giả trẻ trung và số lượng đông hơn. Con đường đến với cuộc chơi âm nhạc còn dài lắm đối với tôi. Tôi nghĩ đến lúc lớn tuổi tôi cũng có thể hát như chị Lan Ngọc chẳng hạn

- Chị tiết lộ là mình sẽ hát nhạc dance, ra hẳn một album nhạc dance. Mọi việc đến đâu rồi?

- Anh Hữu Tâm đang học ở Mỹ, gặp anh ở Cali, hai anh em có ý tưởng cuối năm nay sẽ làm một album với những dòng nhạc dance tôi thích nhất. Anh Hữu Tâm sẽ phối toàn bộ, và viết 50% ca khúc cho album này. Tôi đang rất hào hứng.

- Vì sao lại là nhạc dance?

- Tôi thích nhạc dance, tình cờ nghe anh ấy làm một bài nhạc cho Thu Phương , thích quá nên quyết định làm luôn một album theo phong cách dance của Beyonce, Christina Aguilera, Shakira... Dựa trên nền tảng đó nhưng sẽ khác hoàn toàn. Tôi không nghĩ bắt chước là xấu, bắt chước mà hay thì cũng tốt chứ sao!

- Thu Minh, Thanh Thảo cũng lần lượt ra album dance. Dường như đó đang là phong trào. Chị nghĩ sao?

- Tôi thích dòng nhạc đó thì tôi làm. Trừ khi mình không thích, thấy người ta làm mình cũng làm theo mới a dua chứ. Dance của Hồng Ngọc sẽ khác nhiều, có pha chút Latin, hip-hop trong đó. Chuyến về Mỹ sắp tới tôi sẽ tranh thủ thu âm cho album này.

Không muốn chuyện gì tác động lên cuộc sống gia đình

- Ca sĩ, nhất là nữ ca sĩ, khi lập gia đình thường hay yên phận. Chị thì sao?

- Yên phận hay không do mình, nếu mình còn sức lực và nhiệt huyết trong nghề thì người ta vẫn đón nhận. Tôi không thể sống chậm, phải cố gắng nhiều hơn nữa. Mà có muốn, anh Đàm Vĩnh Hưng cũng không cho tôi chậm lại, không muốn tôi "ngủ quên trong hạnh phúc". Nghề này là nghề tạo nên cuộc sống, gia đình, làm được gì thì cứ làm chứ.

- Vợ chồng đều tham gia showbiz (ông xã Hồng Ngọc cũng là một bầu sô), vậy thì phải sắp xếp như thế nào cho ổn?

- Bây giờ thì tôi vẫn làm việc tại Việt Nam. Đến khi em bé lớn sẽ cho về Mỹ và tôi sẽ thu xếp mọi thứ cho ổn định để có thể gần gũi chăm sóc con nhiều hơn. Nói gì thì nói chứ mình chăm sóc con vẫn tốt nhất. Tôi không thích gửi con, bây giờ tạm thời gửi ông bà nội. Thằng cu là cháu đích tôn nên cũng được cưng lắm.

Hong Ngoc: "Duyen no vo chong va con cai la troi cho"
Hồng Ngọc cùng chồng con. Ảnh: N.S.

- Xin lỗi, nghe nói trong gia đình Hồng Ngọc có người ít nhiều bị ảnh hưởng chất độc da cam, và chị cũng thế... Chị có thể chia sẻ?

- Anh trai lớn của tôi bị bệnh to đầu, khi tôi đã ở tuổi chạy nhảy, thì anh vẫn đi không được. Nhưng may mắn là được bác sĩ từ Pháp qua, cho thuốc uống, đầu không lớn nữa, mọi thứ phát triển.

Tôi bị u nang buồng trứng từ hồi 15 tuổi, ban đầu còn tưởng đau ruột thừa, bác sĩ bảo may là đưa đến sớm không thì chết. Cắt xong đến năm 2000 lại bị nữa. Tôi còn nhớ là ngay buổi chiều khi tập chương trình Tượng Sài Gòn để tối hát, thì lại đau, nên lúc đó Mỹ Tâm phải thế cho tôi.

Gia đình tôi không cho cắt, nếu cắt sẽ không có con luôn, nên cứ phải uống thuốc cho nó tiêu. Năm 2002 tôi lại bị bệnh, chữa cùng lượt Phương Thanh, sau đó Phương Thanh có con.

- Thế nên chị hay nói, con cái là duyên may...

- Âu cũng là duyên số may mắn thật. Vì khi mang thai bé, tôi vẫn phải uống thuốc điều trị, sợ em bé không được bình thường nên đi siêu âm, theo dõi thai nhi thường xuyên. May quá, em bé hoàn toàn khoẻ mạnh. Tôi nghĩ, đôi khi duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho, phân định sẵn rồi. Mà tôi cũng sống hết mình lắm. Tôi là mối tình đầu của ông xã Tâm đấy!

- Bà mẹ chưa có kinh nghiệm thì chăm con thế nào?

- Cái đó là bản năng. Con của người ta tôi đâu dám bế, cứ sợ rớt. Đến lúc sinh con tự nhiên bản năng làm mẹ trỗi dậy. Tôi còn chăm con rất khéo nữa kia. Phương Thanh qua chơi với tôi còn nói: "Sao bà bế hay vậy Ngọc, tui bế còn nhát tay nữa đó". Khi có con, thấy thương bố mẹ nhiều hơn nữa!

- Một bữa ăn gia đình quan trọng như thế nào đối với chị?

- Ngày nào cũng nấu ăn. Một là ăn nhà, hai là chạy qua nhà ông bà ăn. Bữa cơm có cái gì đó ấm cúng lắm, làm gì thì làm, bận bịu gì thì vẫn duy trì bữa cơm gia đình.

Muốn vun đắp cho hạnh phúc gia đình mãi mãi từ những cái li ti. Tôi không muốn có chuyện gì, dù nhỏ tác động lên cuộc sống gia đình. Nếu có những vết xước nhỏ, sẽ xức thuốc ngay cho lành.

Tôi không muốn nhắc đến cuộc sống cũ, nói về cuộc sống hiện tại đi, nghĩ chuyện cũ làm gì. Chuyện cũ là một cơn mưa đã tạnh, và đã qua.

- Vợ chồng cùng tuổi, người ta nói phụ nữ sẽ bị già hơn, chị nghĩ sao?

- Trời ơi, có lo chứ. Ông xã tôi không để râu nhìn baby lắm, nên tôi cứ bắt ông để râu mới chịu. Để râu nhìn vừa đàn ông lại vừa thấy già hơn, tôi mới yên tâm (cười).

(Theo Thế Giới Nghệ Sĩ)


Comment :Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hong Ngoc Duyen no vo chong va con cai la troi cho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Hong Ngoc: "Dependent children and spouses debt is heaven for"
Hong Ngoc Khang Vietnam, Nhat Thien Bao, Dam Vinh Hung, Phuong Thanh, Thu Minh, ovarian cysts, overseas, change, something well, family, singer, no, children, spouses, his
"I had ovarian cysts since the age of 15. Family not to cut, if cut will not have me always. When pregnant, I still have to take medication. Thankfully, perfectly healthy baby, "the singer" doe eyes "share ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ