vietbao

Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Tôi bị u nang buồng trứng từ hồi 15 tuổi. Gia đình không cho cắt, nếu cắt sẽ không có con luôn. Khi mang thai, tôi vẫn phải uống thuốc điều trị. May quá, em bé hoàn toàn khoẻ mạnh", ca sĩ "mắt nai" chia sẻ.

- Hồng Ngọc thân với Đàm Vĩnh Hưng thì ai cũng biết và báo chí nhắc đến hơi nhiều, còn những người đồng nghiệp thân khác như Nhất Thiên Bảo, Hoàng Thanh... thì sao?

- Tôi ở Sài Gòn được 13 năm, thì quen Nhất Thiên Bảo, Hoàng Thanh, Quang Dũng... Tình bạn này cũng đã 12 năm. Sau này ít gặp Quang Dũng, ít gần gũi hơn xưa, có lẽ do Dũng bận rộn nhiều hơn.

Tụi mình thân nhau lắm, còn hơn anh em trong nhà. Nhiều khi anh em trong nhà thương nhau đó, nhưng mà không giãi bày được, còn với các bạn, Ngọc sẵn sàng chia sẻ hết mọi thứ.

Hồi đó, nhà Nhất Thiên Bảo có miếng đất ở ngoại ô, hai đứa còn kéo nhau lên trồng bắp, rảnh lại chạy lên thăm, trông chờ bắp lớn. Nhớ có bữa Hoàng Thanh đi thăm ruộng bắp mà mất cái răng giả nữa kìa.

Nhất Thiên Bảo sống khép kín, như ông cụ non, không trau chuốt mình; Dũng chậm, cái gì cũng từ từ; Thanh thì hời hợt, cứ cà rỡn, chắc để trái bom trước mặt cũng cười, nhưng thật bụng. Anh Hưng thì cái gì cũng muốn nắm bắt cho bằng được, có tham vọng và quyết tâm.

Hồng Ngọc và Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow
Hồng Ngọc và Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow "Em về". Ảnh: Nhiêu Huy.

- Chị rút kinh nghiệm gì từ mình để giúp cậu em trai Khang Việt cũng đang theo đuổi nghề ca sĩ chuyên nghiệp?

- Tôi nghĩ Khang Việt sẽ khá hơn dù chẳng bao giờ tôi khen nó cả. Tôi cũng gửi gắm, nhưng muốn người ta nhìn nhận giọng hát Khang Việt rồi chấp nhận, chứ không muốn vì Hồng Ngọc mà chấp nhận Khang Việt.

Bản thân tôi cũng vất vả thời gian dài mới có được vị trí nho nhỏ như bây giờ. Tôi muốn Khang Việt cũng vậy. Khi còn trẻ, có vất vả thì sau này mới tỉnh táo và khao khát đi lên trong nghề. Hào quang đến nhanh quá, nhất là khi còn trẻ, không trải qua khổ sở sẽ dễ tự cao, tự đại.

- Chị hay khuyên em trai những gì?

- Tôi hay khuyên Khang Việt cứ nhìn chị đây, giục tốc bất đạt. Ròng rã hết 8 năm Hồng Ngọc mới lên truyền hình, chính xác là từ 2002 mới được lên nhiều. Có lần tôi được hát chương trình ca khúc mới, báo cho cả nhà, dòng họ chờ xem TV, chờ hoài không thấy vì bị cắt.

Ngay cả khi lên truyền hình trực tiếp cũng vậy, bố tôi chuẩn bị máy bấm thu lại thì không có, vì tới tiết mục của mình là... ngoài sóng hoặc nhà đài phát quảng cáo. Chuyện đó đương nhiên vì mình chưa có tên tuổi. Và bây giờ đang lặp lại với Khang Việt...

Tôi muốn Khang Việt hát ở phòng trà nhiều hơn. Vì đã là ca sĩ phòng trà thì phải hát hay. Hát phòng trà kiểm soát được giọng hát của mình, tạo cho giọng hát mình cực kỳ nhạy bén. Hát các tụ điểm, nhất là các sân khấu ngoài trời, sự ồn ào náo nhiệt làm họ không quan tâm tới giọng hát nhiều mà quan tâm tới cách diễn của ca sĩ.

Khánh Du, Phi Thuý Hạnh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Quang Dũng... đã hát ở phòng trà bao lâu đó thôi, là những giọng hát rất hay, không ai chê được giọng hát của họ.

- Chị thấy các đồng nghiệp cùng thời, cùng tuổi với mình thế nào?

- Trước đây Thu Minh không gần gũi tôi nhiều. Tôi sống đơn giản, Minh khó tính hơn, kiêu, vì Minh có giọng hát hay, có đẳng cấp, kỹ thuật. Sau này thì hiểu nhau hơn, quý nhau, chơi với nhau nhiều hơn, suy nghĩ mình cũng khác. Thanh Thảo có cái hay là luôn luôn có ý tưởng mới, rất nhiều chiêu, luôn có sáng tạo.

Hài lòng với tầm đứng hiện tại trong âm nhạc

- Hồng Ngọc gần đây hay nhấn mạnh về sự thay đổi của mình. Tại sao vậy?

- Trước đây, thời Mắt nai cha cha cha là thời sôi nổi, còn rất trẻ, nhí nhố, bạ gì làm đó. Thích quần thụng, thích quần tụt, tóc thắt bím như da đen, "chơi thì chơi à", không cần suy nghĩ, không cần ai nhìn ngó. Ai không thích thì thôi.

Bây giờ có muốn vậy cũng không được vì đã thấy mình chững chạc, từ tốn hơn. Có sôi động, nhưng là sôi động gợi cảm, quyến rũ theo kiểu của người phụ nữ rực lửa, chứ không sôi nổi đập phá kiểu tuổi trẻ.

Hong Ngoc: "Duyen no vo chong va con cai la troi cho"
"Giờ tôi sôi động theo kiểu gợi cảm, quyến rũ". Ảnh: N.S.

- Cuộc sống riêng của chị ảnh hưởng thế nào đến sự thay đổi trên sân khấu?

- Nếu không có chuyện lập gia đình, không có cuộc sống hạnh phúc thì có thể là không có sự thay đổi đó, vì tính tôi cũng ngông cuồng lắm. Gia đình là cái barie làm cho mình kiềm bớt lại, có con rồi, mọi thứ khác đi nhiều lắm. Bây giờ làm cái gì cũng suy nghĩ, để con cái sau này còn nhìn vào nữa. Nhưng với nghề thì tôi vẫn đầy nhiệt huyết. Tôi không bao giờ có ý nghĩ là chọn chồng giàu có, lấy chồng để sống dựa vào chồng.

- Còn chuyện "ăn mặc khá mát mẻ" ở hải ngoại như báo chí nói một dạo thì sao?

- Những sai sót, vấp ngã đã xảy ra, mình phải tiếp thu và thay đổi.

- Nhưng nhiều nữ ca sĩ trẻ ở hải ngoại khi diễn rất sex, và nghe đâu một bộ phận khán giả trẻ bên ấy cũng thích như thế. Thực tế ra sao?

- Kín kín hở hở vẫn được quan tâm hơn là hở hang! Hát hay và hát hết mình thì người ta thích. Khán giả hải ngoại cũng là người Việt, nên cũng không phải là những người chỉ thích hở hang.

- Một ca sĩ muốn hát ăn khách ở hải ngoại thì cần những gì?

- Nhiệt tình, giao lưu tốt, gần gũi tự nhiên, ngay cả chi tiết nhỏ như chụp hình chung. Hát thật, hát với ban nhạc, không hát đĩa play back.

- Vị trí Hồng Ngọc không cao, cũng không thấp, và chị có vẻ chấp nhận. Tại sao vậy?

- Cao quá tôi sợ không lo nổi. Tôi cảm giác không thể chịu đựng nổi áp lực xung quanh. Mọi áp lực lớn hơn so với bình thường, thậm chí cái xui nó cũng dễ lớn hơn bình thường nhiều lắm. Có những sự cố ập đến, mình sợ chịu không nổi. Thuyền lớn sóng lớn mà! Tầm đứng của mình hiện tại, cái gì xảy ra mình cũng có thể lo được. Tôi cảm thấy hài lòng với bản thân, với những gì đã cố gắng.

- Đã có bao nhiêu khán giả nói với chị rằng thích cái kiểu Hồng Ngọc hát những bài tình xưa?

- Có, nhưng cũng có nhiều người thích, chấp nhận Hồng Ngọc bây giờ nhưng nhắc lâu lâu nhớ làm album nhạc tình xưa, nhạc Trịnh đi. Có lẽ tôi sẽ làm thôi. Vì sở trường của tôi thật ra là nhạc Trịnh, nhạc tình xưa mà.

Tôi không phát huy thế mạnh này vì thấy nó già dặn quá so với mình, muốn tìm đến với khán giả trẻ trung và số lượng đông hơn. Con đường đến với cuộc chơi âm nhạc còn dài lắm đối với tôi. Tôi nghĩ đến lúc lớn tuổi tôi cũng có thể hát như chị Lan Ngọc chẳng hạn

- Chị tiết lộ là mình sẽ hát nhạc dance, ra hẳn một album nhạc dance. Mọi việc đến đâu rồi?

- Anh Hữu Tâm đang học ở Mỹ, gặp anh ở Cali, hai anh em có ý tưởng cuối năm nay sẽ làm một album với những dòng nhạc dance tôi thích nhất. Anh Hữu Tâm sẽ phối toàn bộ, và viết 50% ca khúc cho album này. Tôi đang rất hào hứng.

- Vì sao lại là nhạc dance?

- Tôi thích nhạc dance, tình cờ nghe anh ấy làm một bài nhạc cho Thu Phương , thích quá nên quyết định làm luôn một album theo phong cách dance của Beyonce, Christina Aguilera, Shakira... Dựa trên nền tảng đó nhưng sẽ khác hoàn toàn. Tôi không nghĩ bắt chước là xấu, bắt chước mà hay thì cũng tốt chứ sao!

- Thu Minh, Thanh Thảo cũng lần lượt ra album dance. Dường như đó đang là phong trào. Chị nghĩ sao?

- Tôi thích dòng nhạc đó thì tôi làm. Trừ khi mình không thích, thấy người ta làm mình cũng làm theo mới a dua chứ. Dance của Hồng Ngọc sẽ khác nhiều, có pha chút Latin, hip-hop trong đó. Chuyến về Mỹ sắp tới tôi sẽ tranh thủ thu âm cho album này.

Không muốn chuyện gì tác động lên cuộc sống gia đình

- Ca sĩ, nhất là nữ ca sĩ, khi lập gia đình thường hay yên phận. Chị thì sao?

- Yên phận hay không do mình, nếu mình còn sức lực và nhiệt huyết trong nghề thì người ta vẫn đón nhận. Tôi không thể sống chậm, phải cố gắng nhiều hơn nữa. Mà có muốn, anh Đàm Vĩnh Hưng cũng không cho tôi chậm lại, không muốn tôi "ngủ quên trong hạnh phúc". Nghề này là nghề tạo nên cuộc sống, gia đình, làm được gì thì cứ làm chứ.

- Vợ chồng đều tham gia showbiz (ông xã Hồng Ngọc cũng là một bầu sô), vậy thì phải sắp xếp như thế nào cho ổn?

- Bây giờ thì tôi vẫn làm việc tại Việt Nam. Đến khi em bé lớn sẽ cho về Mỹ và tôi sẽ thu xếp mọi thứ cho ổn định để có thể gần gũi chăm sóc con nhiều hơn. Nói gì thì nói chứ mình chăm sóc con vẫn tốt nhất. Tôi không thích gửi con, bây giờ tạm thời gửi ông bà nội. Thằng cu là cháu đích tôn nên cũng được cưng lắm.

Hong Ngoc: "Duyen no vo chong va con cai la troi cho"
Hồng Ngọc cùng chồng con. Ảnh: N.S.

- Xin lỗi, nghe nói trong gia đình Hồng Ngọc có người ít nhiều bị ảnh hưởng chất độc da cam, và chị cũng thế... Chị có thể chia sẻ?

- Anh trai lớn của tôi bị bệnh to đầu, khi tôi đã ở tuổi chạy nhảy, thì anh vẫn đi không được. Nhưng may mắn là được bác sĩ từ Pháp qua, cho thuốc uống, đầu không lớn nữa, mọi thứ phát triển.

Tôi bị u nang buồng trứng từ hồi 15 tuổi, ban đầu còn tưởng đau ruột thừa, bác sĩ bảo may là đưa đến sớm không thì chết. Cắt xong đến năm 2000 lại bị nữa. Tôi còn nhớ là ngay buổi chiều khi tập chương trình Tượng Sài Gòn để tối hát, thì lại đau, nên lúc đó Mỹ Tâm phải thế cho tôi.

Gia đình tôi không cho cắt, nếu cắt sẽ không có con luôn, nên cứ phải uống thuốc cho nó tiêu. Năm 2002 tôi lại bị bệnh, chữa cùng lượt Phương Thanh, sau đó Phương Thanh có con.

- Thế nên chị hay nói, con cái là duyên may...

- Âu cũng là duyên số may mắn thật. Vì khi mang thai bé, tôi vẫn phải uống thuốc điều trị, sợ em bé không được bình thường nên đi siêu âm, theo dõi thai nhi thường xuyên. May quá, em bé hoàn toàn khoẻ mạnh. Tôi nghĩ, đôi khi duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho, phân định sẵn rồi. Mà tôi cũng sống hết mình lắm. Tôi là mối tình đầu của ông xã Tâm đấy!

- Bà mẹ chưa có kinh nghiệm thì chăm con thế nào?

- Cái đó là bản năng. Con của người ta tôi đâu dám bế, cứ sợ rớt. Đến lúc sinh con tự nhiên bản năng làm mẹ trỗi dậy. Tôi còn chăm con rất khéo nữa kia. Phương Thanh qua chơi với tôi còn nói: "Sao bà bế hay vậy Ngọc, tui bế còn nhát tay nữa đó". Khi có con, thấy thương bố mẹ nhiều hơn nữa!

- Một bữa ăn gia đình quan trọng như thế nào đối với chị?

- Ngày nào cũng nấu ăn. Một là ăn nhà, hai là chạy qua nhà ông bà ăn. Bữa cơm có cái gì đó ấm cúng lắm, làm gì thì làm, bận bịu gì thì vẫn duy trì bữa cơm gia đình.

Muốn vun đắp cho hạnh phúc gia đình mãi mãi từ những cái li ti. Tôi không muốn có chuyện gì, dù nhỏ tác động lên cuộc sống gia đình. Nếu có những vết xước nhỏ, sẽ xức thuốc ngay cho lành.

Tôi không muốn nhắc đến cuộc sống cũ, nói về cuộc sống hiện tại đi, nghĩ chuyện cũ làm gì. Chuyện cũ là một cơn mưa đã tạnh, và đã qua.

- Vợ chồng cùng tuổi, người ta nói phụ nữ sẽ bị già hơn, chị nghĩ sao?

- Trời ơi, có lo chứ. Ông xã tôi không để râu nhìn baby lắm, nên tôi cứ bắt ông để râu mới chịu. Để râu nhìn vừa đàn ông lại vừa thấy già hơn, tôi mới yên tâm (cười).

(Theo Thế Giới Nghệ Sĩ)


Comment :Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hong Ngoc Duyen no vo chong va con cai la troi cho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồng Ngọc: "Duyên nợ vợ chồng và con cái là trời cho" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Hong Ngoc: "Dependent children and spouses debt is heaven for"
Hong Ngoc Khang Vietnam, Nhat Thien Bao, Dam Vinh Hung, Phuong Thanh, Thu Minh, ovarian cysts, overseas, change, something well, family, singer, no, children, spouses, his
"I had ovarian cysts since the age of 15. Family not to cut, if cut will not have me always. When pregnant, I still have to take medication. Thankfully, perfectly healthy baby, "the singer" doe eyes "share ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t