vietbao

Hoàng Thùy, Tuyết Lan và dối trá mang tên show quốc tế

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Siêu mẫu Hà Anh cho biết, Hoàng Thùy và Tuyết Lan không tham gia những show diễn nằm trong khuôn khổ New York Fashion Show.

Mấy ngày qua, dư luận liên tục đặt câu hỏi về những nghi vấn trong việc cử người tham dự New York Fashion Week sau hai mùa Vietnam’s Next Top Model 2010 và 2011.


Việc 3 người mẫu trẻ cuả Việt Nam là Huyền Trang, Hoàng Thùy và Tuyết Lan gặt hái được những thành công đáng kể trong làng thời trang quốc tế khiến những người hâm mộ hết sức vui mừng, đặc biệt là sự xuất hiện của ba cô gái tại một trong bốn tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới, New York Fashion Week.

Hoang Thuy, Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te
Sự thành công của các người mẫu Việt khiến người hâm mộ vui mừng

Nhưng ngay sau khi bức thư mời và thông tin Huyền Trang vất vả đơn độc tại New York được đăng tải rộng rãi, dư luận đã đặt câu hỏi về việc cố tình ‘nhập nhèm’ ngôi vị giữa Huyền Trang và Tuyết Lan để đưa Tuyết Lan tới tuần lễ thời trang này của nhà sản xuất. Bởi vì trong thư mời nêu đích danh Tuyết Lan và Hoàng Thùy: quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa thứ nhất và thứ hai.

Hoang Thuy, Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te
Scandal hoán ngôi giữa Huyền Trang và Tuyết Lan bắt đầu từ lá thư mời

Việc Huyền Trang đăng quang ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model 2010 là điều rõ ràng, nhưng không biết do vô tình hay cố ý mà ngôi vị giữa Huyền Trang và Tuyết Lan đã bị hoán đổi, để cuối cùng Tuyết Lan có mặt dưới sự giới thiệu của công ty quản lý còn Huyền Trang thì đơn thương độc mã.

Mặc dù Huyền Trang đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với CA Model, công ty hỗ trợ thí sinh dành giải nhất Vietnam‘s Next Top Model phát triển sự nghiệp tại làng thời trang quốc tế, nhưng như vậy không có nghĩa là Huyền Trang bị ‘cố tình’ nhầm lẫn và có sự hoán đổi như vậy.

Sự việc nóng dần lên sau khi NTK Huy Võ, người từng ngồi ghế BGK Vietnam’s Next Top Model 2010 lên tiếng tìm lại sự công bằng cho Huyền Trang, đưa ra bức thư mời như một bằng chứng cho việc Huyền Trang đang bị bỏ rơi sau khi đăng quang ngôi vị quán quân.

Hoang Thuy, Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te
NTK Huy Võ lên tiếng đòi lại sự công bằng cho Huyền Trang

Trả lời về vấn đề này, bà Quỳnh Trang, giám đốc sản xuất Vietnam’s Next Top Model khẳng định, đó là một nhầm lẫn về hành chính, câu chữ từ phía nhà thiết kế Korto Momolu chứ không có liên quan bất kỳ điều gì đến chuyện được mời diễn hay không diễn của Tuyết Lan và Huyền Trang. Đơn vị sản xuất cũng chưa từng hoán đổi ngôi vị giữa Huyền Trang và Tuyết Lan.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến đưa ra không đồng tình với lời giải thích này từ phía nhà sản xuất, trong đó có siêu mẫu Hà Anh, giám khảo cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2010, với con mắt của một siêu mẫu quốc tế, chị đã có những nhận định về khả năng tham dự những sự kiện thời trang lớn của người mẫu Việt và những lùm xùm quanh việc hoán ngôi giữa Huyền Trang và Tuyết Lan:

Hoang Thuy, Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te
Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng về vụ việc

- Xin chào chị, với kinh nghiệm nhiều năm làm người mẫu chuyên nghiệp trên sàn catwalk quốc tế, chị nhận thấy thực lực của người mẫu Việt đã đủ để tự đi casting trong những tuần lễ thời trang lớn của thế giới hay vẫn phải tự túc tất cả chi phí và chỉ xuất hiện tại những hoạt động bên lề ?

- Thực chất thì thị trường thời trang quốc tế rất khắt khe, các người mẫu muốn có mặt trong những sự kiện lớn như tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới New York, Milan, Paris hay London đều phải do những Model Agency quốc tế (công ty quản lý) có uy tín gửi đến casting chứ không phải người mẫu tự do nào cũng có thể đến được.

Mỗi mùa Fashion Week, các người mẫu sẽ casting từ 5 – 6 cuộc mỗi ngày trước fashion week diễn ra khoảng 1 tháng để có thể có mặt trong những show của nhà thiết kế/thương hiệu có tên tuổi lớn.

Bản chất của nền công nghiệp thời trang quốc tế là sự hệ thống, rõ ràng và cực kì đề cao sự chuyên nghiệp, những người mẫu không thuộc quản lý của agency rất khó để có mặt trong mùa Fashion Week này, mà thường xuất hiện ở những show diễn nhỏ hơn không thuộc khuôn khổ chính thống của tuần lễ thời trang.

Quay trở lại với câu hỏi là liệu người mẫu Việt đã đủ thực lực để tự đi casting tại những Fashion Week lớn như vậy chưa thì chưa cần bàn tới tiêu chuẩn người mẫu, người mẫu Việt phải được giới thiệu bởi một Agency nước ngoài để tới casting, và trước khi được Agency giới thiệu thì bản thân người mẫu phải chứng tỏ được thực lực và niềm đam mê của bản thân mình cho Agency thấy được.

Cho đến nay, tại Việt Nam số lượng người có được những trải nghiệm làm việc với International agency của những kinh đô thời trang như London, Paris, New York, Milan, Tokyo không nhiều.

Hoang Thuy, Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te
Hà Anh cho biết thị trường người mẫu quốc tê rất khắt khe

Tuy nhiên, tôi thấy đáng mừng khi thế hệ người mẫu Việt mới có nhiều triển vọng như Huyền Trang, Hoàng Thùy, với chiều cao phù hợp với thị trường người mẫu quốc tế (trên 1m78), mang trong mình khao khát trở thành người mẫu chuyên nghiệp sẽ làm được điều gì đó. Họ sẽ được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và có tính cạnh tranh cao, để dần hoàn thiện kĩ năng và sự trưởng thành.

Nhưng cũng phải nói rằng, chúng ta không nên chỉ nhìn nhận ở phạm vi trong nước, được một vài giải thưởng hay trưởng thành từ một hoặc vài cuộc thi không có nghĩa là đã đủ khả năng bước ra làng thời trang thế giới. Bởi sự cạnh tranh là hết sức quyết liệt, những người mẫu trưởng thành từ những cái nôi đào tạo bài bản và có thương hiệu bao giờ cũng có lợi thế hơn rất nhiều.

Người mẫu Việt Nam phải tự trang bị cho mình về ngoại hình, tố chất, sự nỗ lực, cách làm việc độc lập, chuyên nghiệp, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và đặc biệt phải biết chấp nhận thất bại, kiên trì và vươn lên.

Có lẽ ít ai biết Huyền Trang vất vả đi casting tới gần 50 show để có mặt trong 5 show nằm trong khuôn khổ New York Fashion Week. Điều này cho thấy cơ hội không hề dễ dàng. Nói như thế để thấy rằng chúng ta không nên quá ảo tưởng vào việc người mẫu Việt Nam khi ra nước ngoài sẽ nhanh chóng thành công.


- Vậy theo chị Hoàng Thùy và Tuyết Lan có mặt tại New York Fashion Week là nằm trong khuôn khổ chương trình hay chỉ những hoạt động bên lề?

- Hoàng Thùy và Tuyết Lan không tham gia những show diễn nằm trong khuôn khổ New York Fashion Show, mà là những show diễn thuộc Couture Fashion Week là hoạt động song song cùng thời gian với New York Fashion Week.

Hoang Thuy, Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te
Hoàng Thùy và Tuyết Lan không tham gia New York Fashion Week

- Còn về việc hoán ngôi giữa Huyền Trang và Tuyết Lan, chị có nhìn nhận gì về việc lùm xùm này?

- Cảm giác đầu tiên của tôi khi nhìn thấy bức thư mời được đăng tải là cảm giác không vui, dù được giải thích chỉ là sự nhầm lẫn nhưng tôi không hề thấy vui. Bởi bức thư mời đã phủ nhận sự cố gắng của Huyền Trang và phủ nhận cả sự đánh giá của BGK Vietnam’s Next Top Model 2010. Đó là cái bề nổi và nhìn ngay thấy được.

Còn gốc rễ của vấn đề, không chỉ BGK như chúng tôi mà cả những fan hâm mộ Huyền Trang và khán giả yêu mến chương trình có thể nhìn nhận được, đó là Huyền Trang thiếu đi sự quan tâm và được đầu tư một cách chuyên nghiệp sau khi đăng quang mùa Next Top Model 2010. Còn vì sao lại như vậy thì tôi nghĩ cần có câu trả lời chính thức từ BTC.

Trước đây thì tôi không dám đưa ra ý kiến gì về việc này, vì khi đó Huyền Trang vẫn là người mẫu của công ty CA Model. Tôi nhận thấy Huyền Trang là người mẫu tiềm năng, nhưng chỉ xuất hiện lẻ tẻ và thiếu đi sự đầu tư nghiêm túc.

Hoang Thuy, Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te
Hà Anh sẽ dẫn dắt cho Huyền Trang

Tôi nghĩ lý do quan trọng khiến Huyền Trang rời bỏ công ty quản lý cũ là vì không được sự định hướng rõ ràng, không được tiếp tục xây dựng hình ảnh và kĩ năng để trở thành người mẫu chuyên nghiệp như tiêu chí của cuộc thi đã đề ra. Và nhất là khi Huyền Trang có đam mê mong muốn được bước ra thị trường người mẫu ngoài khu vực thì không có ai có đủ kinh nghiệm, mối quan hệ cũng như kiến thức để dẫn dắt cho em.

Tôi cảm thấy buồn và tiếc cho Huyền Trang nhưng lúc đó không giúp được em nhiều vì em chịu sự quản lý của tổ chức khác. Bây giờ, Trang đã là người mẫu tự do, tôi có thể giúp em định hướng, kết nối em với các Agency quốc tế để em mở cho mình những cơ hội mới.

Huyền Trang là sản phẩm đầu tiên của Vietnam’s Next Top Model nhưng lại chịu khá nhiều thiệt thòi, nên tôi sẽ đứng ra giúp đỡ Huyền Trang trên con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Tương lai của bạn ấy ở phía trước chứ không chỉ là những ánh hào quang do “danh hiệu” đem lại.

Còn về những scandal mùa Next Top Model 2011 cũng như sau này, tôi xin phép không có ý kiến gì, vì có thể tiêu chí cũng như cách làm ở mỗi mùa là không giống nhau.

An Yên
Tin liên quan

» Những con số chưa từng bật mí đêm CK Top Model
» Chùm ảnh Tết tuyệt đẹp của top 4 Vn"s Next Top Model
» Kế hoạch đón tết của Top Model có gì đặc biệt?
» Á quân Top Model giống con trai nên ‘ế’
» Top Model Hoàng Thùy lộ ảnh thơ bé "xấu xí"
» Kiều nữ Top Model rạng rỡ đón xuân
» Người đẹp Next Top Model cá tính trên sàn diễn
» Hoàng Thùy tái xuất sau Vietnam’s Next Top Model
» Top Model: Trao giải để "tát vào mặt" giới chân dài?
» Vietnam"s Next Top Model đi qua mùa bội thu scandalViệt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Lùm xùm scandal về VN Next Top Model

Comment :Hoàng Thùy, Tuyết Lan và dối trá mang tên show quốc tế
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoàng Thùy, Tuyết Lan và dối trá mang tên show quốc tế bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoang Thuy Tuyet Lan va doi tra mang ten show quoc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoàng Thùy, Tuyết Lan và dối trá mang tên show quốc tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Hoang Thuy, Tuyet Lan and lies titled show International
Tuyet Lan, Hoang Thuy, Vietnam's Next Top Model, Ha Anh, New York Fashion Week, Next Top Model, management companies, in the framework, Xuanzang, models, international, fashion, professional, invitations, place
Supermodel Ha Anh said Lan Hoang Thuy and snow do not participate in the show is part of New York Fashion Show ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ