vietbao

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ: “Ngày xưa tôi vô cảm”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoa hau Nguyen Thu Thuy Ngay xua toi vo cam
Nguyễn Thu Thuỷ - Hoa hậu VN 1994

“Khi trẻ, tôi sống gấp gáp, quên đi những khía cạnh khác của cuộc sống, vô cảm với những người xung quanh và vô cảm với chính mình”, Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ tâm sự.

Gặp lại Nguyễn Thu Thuỷ sau 13 năm kể từ ngày đăng quang hoa hậu, chị vẫn giữ được dáng vẻ yêu kiều, thậm chí vẻ đẹp còn mặn mà hơn xưa. Bông hoa đẹp nhất nước năm 1994, giờ đây đã trở thành bà chủ của 3 Salon & spa có tiếng ở Hà Nội và hàng ngày ngập đầu trong núi công việc. Năng động, bận rộn là thế nhưng trong khoảnh khắc lắng đọng, chị trải lòng rất thật:

Chị có nói rằng mình thấm thía chỉ có những thứ phải đổ mồ hôi mới có được thì nó thực sự là của mình còn những cái thuộc về của thiên trả địa. Vậy ứng vào bản thân chị, cái gì là có thật, cái gì là của thiên trả địa?

Ngày đăng quang hoa hậu, tôi mới 18 tuổi, còn quá trẻ để thích ứng với bước rẽ ngoặt trong cuộc đời. Đã có thời gian tôi rơi vào tình trạng bồng bềnh, không biết mình là ai khi được tâng bốc, nâng lên quá cao. Tôi không nhận ra cái gì mình có thực sự, cái gì chỉ là vỏ bọc, hão huyền bên ngoài.

Khi tôi là hoa hậu, có quá nhiều người đến với tôi, nâng tôi lên, đặt tôi vào vị trí chưa xứng đáng hay không phải bản chất của mình - những danh tiếng, những sắc màu… Ngày xưa nhà tôi ở khu tập thể Thanh Xuân, rất chật, rất xa. Thế rồi, có những người đến nhà tôi, đón tôi đi lễ tân hay đi đâu đấy, họ có nói câu : “Hoa hậu mà ở nhà như thế này à?”.

Quả thực tôi rất chạnh lòng. Tôi nhìn những người xung quanh, hoa hậu khác, những người đẹp khác có nhà lầu xe hơi, kẻ đưa người đón trong khi tôi phải đi xe máy, vùi cả ngày ở trường và thư viện. Tôi bị áp lực kiếm tiền rất lớn, bỏ dở trường Đại học Ngoại giao, tôi vào làm việc cho công ty nước ngoài với mức lương 400 - 500USD/1 tháng.

Giờ tôi mở công ty riêng, mới thấy mình thiếu nhiều kiến thức mà ngày đó tôi cho rằng không cần phải học. Nhưng giờ mình nhận ra đó là những nấc thang, viên gạch cần thiết xây lên khối lượng kiến thức tạo nên trí thức của mình. Mẹ tôi vẫn bảo: “Ngày xưa không học giờ suốt ngày đi học, thấy khổ chưa?”. Đó là những cái của thiên trả địa. Tri thức là thực, còn những cái phù phiếm rồi sẽ qua đi.

Như thế có phải việc bỏ dở con đường học hành là điều chị nuối tiếc nhất trong 13 năm qua?

Thật sự nếu thời điểm đó tôi học tiếp hoặc xác định con đường học hành thì có khi bây giờ chưa chắc tôi làm kinh doanh. Có thể là nghiên cứu, tôi thích nghiên cứu, phân tích, đọc sách và miệt mài suy ngẫm.

Ngày xưa tôi vô cảm, từ năm 21 - 27 tuổi tôi thấy thời gian trôi qua nhanh kinh khủng. Từ 27 tuổi đến bây giờ tôi lại thấy thời gian quá dài. Trước trẻ, tôi sống gấp gáp, quên đi những khía cạnh khác của cuộc sống, vô cảm với những người xung quanh và vô cảm với chính mình. Bây giờ những cố gắng của tôi là sống chậm lại, nhìn nhận từng hành động, công việc, suy nghĩ, cảm nhận, nhìn cuộc sống từ các khía cạnh khác nhau.

Hoa hau Nguyen Thu Thuy Ngay xua toi vo cam
Hoa hậu Thu Thủy chụp ảnh với bạn gái trong trang phục người Ấn Độ

Liệu chị có muốn “sống chậm lại” thật không hay chị đang tự lừa dối cảm giác của chính mình?

Trước đây tuổi trẻ, hào quang mình cảm thấy thời gian trôi nhanh quá. Ngày xưa có những sinh nhật của tôi, trước khi lập gia đình, có cả trăm người tới dự. Mỗi cuộc đi chơi của tôi đi đâu cũng 5 - 6 người trở lên. Tôi không chịu được nếu đi chơi một mình.

Nhưng ngày ấy có thể đứng giữa sự ồn ào, náo nhiệt nhưng tôi vẫn cảm thấy cô đơn, trống vắng. Tôi thấy thiếu cái gì đó, lạc lõng và mất ngủ nặng. Có những thời gian, 2- 3 tuần không ngủ được. Nhiều người bảo không hiểu tại sao, xinh đẹp - vật chất - người yêu giàu có ga lăng, không gặp khó khăn gì, sao vẫn mất ngủ?

Có thể tôi khắc khoải, kiếm tìm cái gì mình đang mất dần đi. Sau này, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống khi có gia đình, có con và làm việc. Bây giờ không ồn ào, náo nhiệt nhưng tôi được sống, trải nghiệm đúng nghĩa. Công việc bận rộn, ngập lụt giữa đống giấy tờ nhưng tôi không buồn, không trống vắng.

Cho đến bây giờ sự cô đơn đã hết chưa hay vẫn còn bám riết theo người đàn bà đa cảm và nhạy cảm như chị?

Tôi cảm nhận sự cô đơn từ rất lâu rồi. Trước, mình trốn tránh, vùi đầu vào các cuộc chơi vui vẻ, tìm những thú vui, giải trí khác bởi vậy mình cảm thấy trống vắng, lạc lõng, mất mát thứ gì đấy. Bây giờ tôi hiểu được là mình học hỏi được rất nhiều từ những người bạn, từ bố mẹ tôi - ai cũng phải đối diện với sự cô đơn.

Trước, tôi nghĩ sự cô đơn là cái gì tiêu cực nhưng giờ đây tôi nghĩ nó một cách tích cực hơn. Khi mình cô đơn mình mới nhìn thấu bản thân mình, mình mạnh mẽ hơn, mình vượt qua chặng đường khó khăn, đi tiếp chặng đường sắp tới.

Chị có nói, hiện chị đang muốn thay đổi cuộc sống, khám phá thử nghiệm, vậy việc chị trình diễn trong đêm thời trang doanh nhân, làm thành viên ban giám khảo cuộc thi phụ nữ thế kỷ 21 liệu có phải một chút thể hiện sự “bùng nổ” hay không?

Không, trình diễn thời trang doanh nghiệp doanh nhân hay xuất hiện trong đêm chung kết người mẫu 2006 tôi xuất hiện vì ham vui, vô thưởng, vô phạt. Hơn nữa, với cuộc thi phụ nữ thế kỷ 21, cái tôi muốn xây dựng hình ảnh bây giờ không phải với tư cách hoa hậu mà là người tư vấn cách làm đẹp. Tôi là chuyên gia về làm đẹp, tôi muốn xây dựng hình ảnh cá nhân, hình ảnh công ty tư vấn làm đẹp cho người khác.

Hoa hau Nguyen Thu Thuy Ngay xua toi vo cam

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ là một trong những hoa hậu được đi tham quan, du lịch nhiều nước nhất.

Chị cũng nói rằng, mình là người phụ nữ bên cạnh chồng, chia sẻ với chồng và đứng sau sự thành công của anh ấy… nhưng quả thật rất ít người bên ngoài biết đến anh ấy. Có phải do người đẹp“giấu” kỹ quá hay do anh ấy không muốn “xuất đầu lộ diện”?

Chắc chắn anh tự hào vì yêu người đẹp, được người đẹp yêu nhưng anh không muốn xuất hiện trước công chúng.

Tôi vẫn hay nói đùa: Mình đẹp hay thế này thế kia chỉ ở ngoài thôi, chứ ở nhà thì có lúc mình rất mệt mỏi, lúc cáu gắt, lúc xấu xí, lôi thôi. Người nhìn thấy đầu tiên là gia đình mình - chồng và con. Người hiểu mình nhất là “ông xã”.

Đến bây giờ sống với nhau từng ấy năm, trải qua bao thăng trầm thì cái mà người đàn ông tôn trọng mình không phải vì mình nổi tiếng, được báo chí nhắc đến nữa mà họ tôn trọng mình vì mình là mẹ con trai họ, mình có những giá trị khác. Người đàn ông để họ tôn trọng, mình phải có giá trị về tinh thần chứ không phải vẻ bề ngoài bóng bẩy.

Sau khi đăng quang hoa hậu, chắc chắn chị có nhiều sự lựa chọn, sao chị lại chọn anh?

Tại vì cái thời điểm ấy khi anh đến với tôi, anh lớn hơn tôi 12 tuổi. Lúc đó, tôi cần người bạn trai như một người bạn, người thầy, người định hướng cho mình. Tôi biết nhiều người đẹp sau này gặp phải vấn đề này vấn đề kia vì thiếu người định hướng cho mình.

“Ông xã” tôi thuộc tuýp người được nhiều cô gái thích. Anh có những nguyên tắc sống ngày trẻ tôi coi thường, nhưng càng về sau này tôi mới nhận ra giá trị. Ngày xưa tôi đi xe máy rất hay vượt đèn đỏ, cứ không thấy công an là mình đi vì trời thì nắng tội gì phải đợi. “Ông xã” thì không bao giờ vượt đèn đỏ, kể cả 10 - 11 giờ đêm, không bóng người.

Tôi bực mình nói: “Anh như dở hơi, làm sao phải như thế?”. Anh nói là: “Người ta sinh ra cái đèn xanh, đèn đỏ là để người ta có những qui định, trật tự cho xã hội. Có thể em vượt đèn đỏ, không ai nhìn thấy nhưng như thế là em tự phản chính những nguyên tắc của mình. Nếu mình nói mình là người theo đúng luật pháp thì trong hoàn cảnh nào mình cũng phải làm thế. Chỉ một lần buông xuôi, mình kệ thì sẽ có rất nhiều lần khác, hoàn cảnh khác, mình cũng sẽ buông xuôi như thế.”

Sau này suy ngẫm, mình có trách nhiệm với con cái, hàng trăm nhân viên và trách nhiệm với chính mình thì mình mới hiểu câu nói thấm thía của anh. Tôi đã học được rất nhiều từ những cái nhỏ nhỏ như thế từ anh.

“Anh hay ghen nhưng tôi không sợ anh ấy ghen”. Chị có thể nói rõ hơn được không?

Trong cuộc sống gia đình không tránh khỏi những va chạm, nhất là gia đình tôi cũng hơi đặc biệt. Va chạm giữa chúng tôi cũng giống như các gia đình khác. Ví dụ về đến nhà, cả hai cùng mệt mỏi, cơm chưa xong thì trách nhiệm thuộc về tôi, con cái nhiều khi ốm trách nhiệm cũng là tôi, rồi những quan hệ công việc bên ngoài xã hội mình phải chú tâm…

Có những rạn nứt, những lúc rất mệt mỏi trong quan hệ vợ chồng. Lúc trước mệt mỏi lắm, không biết giải quyết ra sao. Tôi cũng nghĩ là mọi thứ không hoàn hảo, mình làm sao sống đúng, có trách nhiệm với mình, với con cái và cả hai đưa ra những nguyên tắc chung để cùng thống nhất. Mục tiêu đã có cứ thế mà tiến thôi!

Tôi không sợ anh ghen khi mình không làm sai. Sức mạnh tinh thần của tôi lớn lắm. Tôi đủ tự tin và lòng chung thuỷ để trải qua những cung đoạn thăng trầm.

Xin cảm ơn cuộc trò chuyện thẳng thắn của chị!

Nguyễn Hằng

Việt Báo
Comment :Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ: “Ngày xưa tôi vô cảm”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ: “Ngày xưa tôi vô cảm” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoa hau Nguyen Thu Thuy Ngay xua toi vo cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ: “Ngày xưa tôi vô cảm” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sống Đẹp
Miss Nguyen Thu Thuy: "Once I emotionless"
Nguyen Thu Thuy, the natural return address, the other side, a red light, loneliness, Miss, insensitive, old, now , life, people, sister, see, do, to
"When young, I lived rush, forget the other aspects of life, insensitivity to those around them and insensitive to himself," United Miss Nguyen Thu Thuy confide ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ