vietbao

"Hãy cho Lý Nhã Kỳ cơ hội chứng minh năng lực làm Đại sứ"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch - thẳng thắn trao đổi với TS xung quanh dư luận trái chiều về việc diễn viên Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch VN.
> Lý Nhã Kỳ vẫn là Đại sứ Du lịch bất chấp tranh cãi / Lý Nhã Kỳ: "Tôi không dùng tiền mua danh Đại sứ"

Lý Nhã Kỳ được chào đón tại Đại học Văn hóa Hà Nội khi tới tuyên truyền cho Vịnh Hạ Lọng. Ảnh: Trung Chiến.
Lý Nhã Kỳ được chào đón tại Đại học Văn hóa Hà Nội khi tới tuyên truyền cho Vịnh Hạ Long. Ảnh: Trung Chiến.

- Xin ông cho biết những lý do để Bộ VHTTDL chọn bà Lý Nhã Kỳ vào công việc Đại sứ Du lịch Việt Nam?

- Lý Nhã Kỳ là người có ảnh hưởng xã hội, biết nói 3 ngoại ngữ: Anh - Đức - Trung, hiện là Phó chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok quốc tế và là Chủ tịch Sheen Hok tại Việt Nam, có quan hệ rộng ở nước ngoài. Mỗi thời điểm sẽ có một yêu cầu riêng. Vào lúc này, Bộ muốn có một Đại sứ Du lịch vì chỉ còn một tháng nữa là thời hạn bình chọn cho Vịnh Hạ Long vào danh sách kỳ quan thế giới sẽ hết. Tất nhiên chúng tôi không chọn Lý Nhã Kỳ để cô ấy mang tiền về cho Nhà nước, nhưng Kỳ là người có thể kêu gọi nhiều nguồn tài trợ và bắt tay ngay vào việc mà không đòi hỏi điều gì. Đây là chủ trương xã hội hóa của chính phủ.

- Một cô gái trẻ nhưng có nhiều tiềm năng như thế, Bộ đã xác minh hồ sơ thế nào?

- Việc này không giống như những thủ tục pháp lý. Chúng tôi xác minh qua mạng lưới những người biết Lý Nhã Kỳ.

- Quy chế về Đại sứ Du lịch được đưa ra ngày 20/9 thì ngày 21/9, Bộ ký giấy bổ nhiệm Lý Nhã Kỳ là Đại sứ Du lịch. Thời gian gấp gáp ảnh hưởng thế nào đến quyết định của Bộ?

- Ý thức về việc cần có một người đại diện cho từng sự kiện là việc chúng tôi đặt ra trong mỗi lần đi công tác nước ngoài nhưng chưa làm được. Chúng tôi có xin ý kiến Bộ ngoại giao, Bộ ngoại giao nói nên thành lập một quy chế cho việc này. Trong quá trình soạn thảo phải sửa lên sửa xuống, có sự tham gia của Vụ pháp chế - đó là lý do Quy chế ra đời muộn.

Chúng tôi đã tính toán, cân nhắc rất lâu, đặt người này lên, người kia xuống trước khi báo cáo lãnh đạo. Thời gian cũng phải 3-4 tháng. Tôi được biết, Lý Nhã Kỳ là người nhận được rất nhiều ủng hộ.

- Bộ tham khảo kinh nghiệm gì từ các nước trong việc lựa chọn đại sứ danh dự?

- Chính tôi là người được giao nhiệm vụ đi học tập kinh nghiệm của các nước. Nếu so sánh với các nước thì chúng ta đang quá chặt chẽ. Các nước, các tổ chức cần những hình tượng lớn và có những hình tượng lớn. Angelina Jolie là Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Khi được hỏi, phía Hàn Quốc cho biết, đại sứ chỉ cần là người nổi tiếng để khi người ấy xuất hiện, đám đông bị hút vào. Chúng tôi đã đưa Lý Nhã Kỳ đến Đại học Văn hóa vào sáng 16/9 để tuyên truyền cho cuộc bình chọn và thấy được sức hút ghê gớm của cô ấy qua sự chào đón nồng nhiệt của các bạn trẻ. Ông Bernard Weber - Chủ tịch tổ chức New 7 Wonders - và ông Jean Paul De la Fuente - Giám đốc điều hành New 7 Wonders - đều rất hài lòng về điều này.

Lý Nhã Kỳ trong buổi họp báo tuyên bố Đại sứ Du lịch Việt Nam chiều 26/9. Ảnh: Trung Chiến.
Lý Nhã Kỳ trong buổi họp báo tuyên bố Đại sứ Du lịch Việt Nam chiều 26/9 tại Hà Nội. Ảnh: Trung Chiến.

- Trong trường hợp nào Lý Nhã Kỳ sẽ bị bãi miễn chức vụ?

- Nếu cô ấy vi phạm thuần phong mỹ tục, đem lại những ảnh hưởng xấu cho xã hội, tư lợi hay có mục đích cá nhân.

- Vậy theo ông, việc Lý Nhã Kỳ mặc chiếc áo cổ quá sâu khi đóng kịch chính luận trên truyền hình hay triển lãm bộ ảnh trong trang phục gợi cảm tại Festival biển Nha Trang có vi phạm gì tới thuần phong mỹ tục?

- Tôi cũng buồn khi tra Internet thấy những scandal của Lý Nhã Kỳ xuất hiện rất nhiều, nhưng thông tin cô ấy giúp bao nhiêu trẻ em được phẫu thuật nụ cười , xây bao nhiêu cây cầu , làm bao nhiêu căn nhà… lại được nói đến rất ít. Người phụ trách phục trang của vở kịch “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên” viết đơn tố Lý Nhã Kỳ tự ý thay đổi thiết kế trang phục để được gợi cảm hơn thì sau mấy ngày, chính người đó lại lên báo xin lỗi cô ấy. Hơn nữa, chúng tôi cho rằng, với ngành nghệ thuật, quan trọng nhất là nhập vai và vai diễn yêu cầu diễn viên phải thế nào thì người ta phải làm đúng như thế. Tôi được biết Phương Thanh đóng vai cô gái điếm trong bộ phim của Vũ Ngọc Đãng, chẳng nhẽ sau đó cô ấy không thể đứng trên sân khấu? Angelina Jolie trước khi làm đại sứ cũng trải qua đủ mọi dạng vai nhưng đó chỉ là cuộc đời của nghệ thuật. Hình ảnh của Lý Nhã Kỳ khi lên kịch không phải là hình ảnh đẹp, nhưng đó cũng là nhằm phục vụ vai diễn mà thôi.

Về những tin đồn khác, tôi chưa thấy có bằng chứng xác thực nào. Chưa ai đưa ra được video clip có cảnh nóng của Lý Nhã Kỳ và Việt Anh, người trong cuộc gồm Việt Anh hay vợ cũ của anh ta cũng không lên tiếng khẳng định sự tan vỡ của họ là do Lý Nhã Kỳ. Chúng tôi đánh giá Lý Nhã Kỳ là người cởi mở, thẳng thắn và sẵn sàng đối diện với những câu chuyện đó - chúng tôi thậm chí còn cho Lý Nhã Kỳ điểm cộng về điều này.

Tuy nhiên, rõ ràng khi nhận nhiệm vụ Đại sứ Du lịch Việt Nam, cô ấy phải tránh những dư luận bất lợi ảnh hưởng tới vai trò của cô ấy.

- Bản thân Lý Nhã Kỳ cũng như Bộ VHTTDL sẽ đưa ra những cải thiện nào về hình ảnh cho Đại sứ Du lịch Việt Nam trong thời gian tới?

- Đó là chương trình hành động và hình tượng. Chương trình hành động đã đưa ra về mặt vĩ mô, còn về hình tượng thì chúng tôi đang cùng nhau bàn bạc.

Trong kế hoạch gửi cho Bộ, Lý Nhã Kỳ có nói đến việc mời ngôi sao võ thuật Trung Quốc là Thành Long sang kêu gọi bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bởi cô ấy có quan hệ cá nhân khá thân thiết . Tôi cho rằng đó là điều vô cùng tốt. Cô ấy muốn mời một kênh truyền hình nước ngoài đến quảng bá. Kỳ có nói: “Em đã làm rất nhiều việc cho xã hội và bây giờ em muốn làm điều gì đó cho hình ảnh của Việt Nam”.

"Hay cho Ly Nha Ky co hoi chung minh nang luc lam Dai su"
Ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thể thao và Du lịch - thay mặt Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế Nguyễn Văn Tình trả lời báo VnExpress.net. Ảnh: Ngọc Trần.

- Tại sao Lý Nhã Kỳ biết để tự ứng cử trong khi nhiều nghệ sĩ khác không có cơ hội làm việc này?

- Những việc làm tiên phong bao giờ cũng có những ý kiến trái chiều. Có rất nhiều người đẹp có danh hiệu, nói tiếng Anh tốt nhưng lại không thể ngay lập tức bắt tay vào những việc cụ thể. Ai cũng có thể nói nhưng nói và làm là hai việc hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi cần những con người hành động. Để hành động thì cần tài chính và năng lực. Lý Nhã Kỳ hơn người khác ở điều đó. Cô ấy còn tự đề xuất về việc nhận nhiệm vụ quảng bá cho Bộ từ trước khi chữ “Đại sứ Du lịch Việt Nam” ra đời.

Những người hay đi nước ngoài, có kinh nghiệm giao tiếp với báo chí, ngoại giao đều thấy chúng ta đang bị trống vị trí đó. Việc Lý Nhã Kỳ tự ứng cử không có gì lạ. Khi chúng tôi dự tiệc ở Hàn Quốc, đại diện nước chủ nhà đứng lên nói trang trọng: “Tôi xin giới thiệu với các bạn niềm tự hào của chúng tôi - một người nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam, Trung Quốc và các nước khác”. Sau đó một nghệ sĩ nổi tiếng và rất đẹp trai đi vào - theo sau có 20 người tháp tùng, đến chào mọi người và đi. Tự nhiên trong đầu những người của đoàn Việt Nam đặt ra câu hỏi: Nếu chúng ta cần một người như thế, chúng ta phải đưa ai ra đây? Nếu mời một nghệ sĩ cần trả họ bao nhiêu tiền, lo ăn ở của họ ra sao?”. Trong hoàn cảnh đó, Lý Nhã Kỳ đã chủ động nhận trách nhiệm.

- Ngành du lịch của quốc gia năm ngoái đón hơn 5 triệu khách quốc tế và phục vụ 28 triệu lượt khách nội địa, với doanh thu khoảng 5 tỷ USD, vì sao lại cần người có khả năng tự lo kinh phí?

- Các nước châu Á như Thái Lan, Philippines, Indonesia… mỗi năm dành không dưới 70 triệu USD để quảng bá quốc tế, còn Việt Nam năm lên năm xuống, tùy tình hình kinh tế nhưng khó vượt qua con số 60 tỷ đồng. Tôi nghĩ chúng ta nên cố gắng tìm hiểu và cảm thông, bởi đó là một suy nghĩ đẹp. Lý Nhã Kỳ từng tâm sự với tôi: “Em rất buồn. Em có tiền, em có năng lực, em muốn làm việc, tại sao không được ủng hộ? Bố em có cống hiến cho đất nước trong chiến tranh, tại sao em không thể cống hiến trong thời bình - nhất là khi em có nhiều điều kiện như thế?”. Ông Jean Paul De la Fuente, Giám đốc điều hành Tổ chức New 7 Wonders, có nói: “Các bạn phải ủng hộ cô ấy, như thế cô ấy mới có thể làm được. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nước ngoài vì không nhận được sự ủng hộ của những người xung quanh nên chưa kịp làm đã thất bại”. Tôi cho rằng, chúng ta hãy cho cô ấy một cơ hội để chứng minh khả năng của mình.

Ngọc Trần thực hiện

Việt Báo

Comment :"Hãy cho Lý Nhã Kỳ cơ hội chứng minh năng lực làm Đại sứ"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (3)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
tư cách đạo đức đầu tiên + cũng là bắt buộc

Nguoi Viet Nam 2011-10-10 01:40

   0

Mong các bạn hãy cố gắng hiểu rằng :
Bằng cấp không quan trọng, sinh ra trong gia đình thế nào cũng không quan trọng , thậm chí cả khả năng
kinh tế cá nhân cũng vậy ! ( vì không phải cứ có tiền là muốn gì cũng được )
Điều mà chúng ta cần và đang quan tâm là Đại Sứ của chúng ta có trung thực hay không ?! đó chính là tư
cách đạo đức đầu tiên , cũng là bắt buộc
Nếu như những gì LNK nói về bản thân và gia đình (tốt nghiệp ĐH Alexander Wiegand và là con liệt sỹ) là
dối trá thì cô ấy không đủ tư cách để làm Đại Sứ - đại diện cho dân tộc Việt Nam anh hùng hơn 90 triệu
con người trong đó có cả tôi và các bạn đấy ạ.
*************** *************** *****
Là một người Việt Nam thì phải biết yêu Đất nước
mà muốn yêu thương và hành động có ích , bảo vệ hiệu quả cho Tổ quốc thì cũng cần phải có tri thức
để nhận biết phải , trái để từ đó có hành động tích cực giúp sức cho Đất nước sớm vươn mình .

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
"Sự chuyên nghiệp" của Cục Du lịch

Thích Đủ Thứ 2013-06-15 17:23

   0

Đã ăn rồi thì trái đắng cũng phải khen ngọt lịm chứ nói làm sao! Há miệng mắc quai, bị dồn thì phải nói vậy, các bác thông cảm!

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Hãy cho Lý Nhã Kỳ cơ hội chứng minh năng lực làm Đại sứ" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hay cho Ly Nha Ky co hoi chung minh nang luc lam Dai su ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Hãy cho Lý Nhã Kỳ cơ hội chứng minh năng lực làm Đại sứ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
"Let Ly Nha Ky opportunity to demonstrate capacity as Ambassador"
Ly Nha Ky, Mr. Tran Nhat Hoang, South Korea, Ha Long Bay, Vietnam Tourism, the cultural ambassador, she, we, as college, sports, energy, children
Tran Nhat Hoang - Director of Promotion Center, Sports and Tourism, Ministry of Culture, Sports and Tourism - frank exchange with VnE.net around the opposite opinion about actors Ly Nha Ky was appointed Tourism Ambassador VN.u003e Ly Nha Ky is Great ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ