vietbao

HH Ngô Phương Lan phá vỡ ác cảm "đẹp mà không giỏi"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nổi tiếng, được đánh giá là rất thông minh, hoa hậu Ngô Phương Lan đã và đang làm mờ dần quan điểm "đẹp thì không giỏi"...Phương Lan luôn tâm niệm: "Hãy trả cho đời những gì mình nhận được".

Ba năm kể từ khi trở thành Hoa hậu Thế giới người Việt, Ngô Phương Lan đã làm được nhiều việc tương xứng với một danh hiệu cần phải cống hiến cho xã hội. Những ngày này, Ngô Phương Lan ngoài việc làm MC cho một số chương trình còn tất bật ngược xuôi để tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Thực tế cho thấy ngày càng nhiều người đẹp, ca sĩ khác sẵn sàng phô trương hình ảnh xa xỉ của mình, tổ chức những bữa tiệc sinh nhật bạc tỉ và trong những "cuộc vui" ấy, người ta cố gắng thể hiện cái gọi là đẳng cấp cho dù còn bao nhiêu mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ... Hình ảnh người nghệ sĩ, người đẹp vì cộng đồng dường như là câu chuyện xa xôi. Là người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, các chương trình mang tính xã hội cao, Lan nghĩ gì trước hiện tượng này?

Những lúc thực hiện các chương trình từ thiện Lan luôn cảm thấy những cố gắng của mình thật nhỏ bé so với nhu cầu to lớn cần được chia sẻ và yêu thương từ cộng đồng. Lan cũng mong và tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người làm từ thiện vì đó là việc rất nên làm. Cuộc sống muôn hình muôn vẻ, mỗi người có hoàn cảnh, ưu tiên và phong cách sống riêng. Riêng Lan cũng đang hội nhập với cộng đồng theo quan niệm và lối đi phù hợp nhất với hoàn cảnh bản thân.

Mô tả ảnh.
Ngô Phương Lan và một bé gái bị ung thư máu. Ảnh: Tâm Kem.

Những người đẹp nhất thế giới được nhớ tới không hẳn vì họ quá đẹp mà còn vì cách cư xử thân thiện, luôn biết làm vẻ đẹp đó trở nên thăng hoa hơn từ bên trong tâm hồn. Còn ở Việt Nam có rất ít những hoa hậu, người đẹp dùng vẻ đẹp để đem lại những tác động tích cực tới cộng đồng mà phần nhiều chỉ giữ là "tài sản riêng" của người đó. Quan điểm của Lan về điều này?

Ai cũng có quyền được lựa chọn những ưu tiên cho cuộc sống của mình vì sẽ không một người nào hiểu hoàn cảnh như bản thân họ. Ví dụ trong hoàn cảnh của Lan thì cảm thấy may mắn và vinh dự khi được trao vương miện và những tình cảm mọi người dành cho trong thời gian qua. Lan luôn lấy đó làm sự động viên để có thể đóng góp cho xã hội nhiều hơn. Hơn nữa, Lan nghĩ nên chia sẻ sự may mắn với những người khác thì mới công bằng. Lan luôn tâm niệm: "Hãy trả cho đời những gì mình nhận được".

Hoa hậu Mai Phương Thúy thổ lộ rằng việc làm từ thiện từ thật tâm, không mong ai tuyên dương khen thưởng, trao cho danh hiệu Hoa hậu Nhân ái hay nhìn nhận gì đó, chỉ đơn giản làm theo sự mách bảo của trái tim và tin rằng những người được cô ấy đến thăm sẽ cảm nhận được tấm lòng. Với Ngô Phương Lan thì sao?

Mô tả ảnh.
Ngô Phương Lan dịu dàng trong tà áo dài VN.

Lan cũng nghĩ đây là một tâm sự mà những người làm từ thiện thật tâm có thể chia sẻ. Thực ra, dù làm việc thiện đến bao nhiêu thì mình vẫn cảm thấy chưa đủ. Nhiều khi những việc có thể là nhỏ nhưng đối với một ai đó lại rất ý nghĩa.

Trong những hoạt động của mình, Lan luôn động viên sự tham gia của các bạn trẻ cùng lứa tuổi hoặc các em học sinh. Thậm chí đã vài dịp, Lan đưa cả mấy cô cháu dễ thương và anh chị em trong nhà cùng chung tay giúp đỡ những người gặp khó khăn. Lan muốn mọi người hiểu rằng mọi sự đóng góp dù nhỏ hay lớn đều quan trọng và nên được đánh giá cao.

Những chuyến đi làm từ thiện, hiến máu nhân đạo... mang về cho bạn những gì?

Đó là sự hiểu biết thêm về những vùng đất và con người nơi mình đến. Cảm nhận niềm vui hạnh phúc của những mảnh đời bất hạnh khi nhận được sự chia sẻ và những trăn trở trước nhu cầu cấp bách và to lớn của nhiều hoàn cảnh cần sự hỗ trợ. Dù chỉ là giọt máu thì mình cũng có thể cứu một mạng sống của ai đó. Từ những điều này cho Lan thêm hiểu tầm quan trọng trong việc tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện.

Theo bạn, đẹp có là một giá trị? Sắc đẹp đã tác động thế nào đến cuộc sống, công việc của bạn?

Con người ai cũng thích cái đẹp và chúng ta hầu như đều cố tìm đến dù đó là sắc đẹp bên ngoài hay trong tâm hồn. Tuy nhiên, thật khó để có thể định nghĩa một cách chính xác cái đẹp là gì?... Bởi lẽ mỗi người đều có những suy nghĩ, tư duy theo cách riêng về cái đẹp. Nhưng theo Lan có một điều chắc chắn rằng cái đẹp sẽ mang mọi người lại gần nhau hơn. Nếu mỗi thành viên trong xã hội đều có thể sống đẹp thì đó chẳng phải là một động cơ tích cực trong cuộc sống sao?!...

Lâu nay nhiều hoa hậu thành đạt có nhan sắc thường bị một cái nhìn thiếu công bằng ở một bộ phận khán giả khi cho rằng họ sử dụng vũ khí nhan sắc là chính. Cá nhân bạn nói gì về điều này?

Những hoa hậu khi đăng quang đều còn rất trẻ và cũng như những người trẻ khác họ cần thời gian và trải nghiệm trong cuộc sống để trưởng thành. Nhất là khi họ được toàn xã hội giao cho một danh hiệu, đó là trọng trách lớn cần phải gánh vác. Lan luôn mong mọi người có cái nhìn khách quan và công bằng, không đố kị và định kiến để giúp cho những hoa hậu sử dụng tối đa năng lực và danh hiệu của mình để làm một thành viên thật tích cực trong xã hội.

Mô tả ảnh.

Ngô Phương Lan và bố (người đứng thứ 3 từ trái sang) trong một hoạt động từ thiện.

Một cô gái đoạt vương miện sắc đẹp thì việc giữ gìn danh hiệu hay tìm kiếm một vị thế khác trong xã hội là điều quan trọng, theo bạn?

Theo Lan cả hai đều quan trọng, đều đòi hỏi sự phấn đấu rèn luyện vì mục tiêu đang ở con đường rất xa và không ít khó khăn...

Trong khi nhiều người đẹp dùng nhan sắc làm lợi thế tỏa sáng trên phim ảnh, thời trang, ca nhạc thì Lan dửng dưng với việc tham gia nghệ thuật. Lý do nào khiến bạn không hào hứng với ánh đèn sân khấu?

Lan cũng thích các môn nghệ thuật nhưng chưa có điều kiện và thời gian để tham gia. Lan muốn khi đã làm gì thì cần tập trung sức lực và thời gian cho việc đó, đồng thời phải tìm hiểu kỹ nếu được đào tạo bài bản là tốt nhất.

Có bao giờ Lan muốn mình không là người nổi tiếng, không là người của công chúng, mà "mi chỉ là người bình thường" - nói như nhà thơ Lê Đạt không?

Lan chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì sự lựa chọn con đường đi của mình. Lan cũng thật lòng cảm ơn ba mẹ đã tạo điều kiện cho Lan có những cơ hội đó. Làm người của công chúng không có nghĩa là mình không có một cuộc sống bình thường. Mình vẫn tôn trọng khán giả và có trách nhiệm trong công việc của mình, đồng thời sống sao cho thật lòng, làm những việc mình yêu thích, quý trọng gia đình và những người bạn. Lan nghĩ mọi thứ đều do cách suy nghĩ hết, cũng không cần phải phức tạp hóa vấn đề làm gì cho già trước tuổi. (cười)

Mô tả ảnh.

Quan niệm hạnh phúc thông thường của nhiều cô gái đơn giản chỉ là có một người để yêu, một việc để làm và một tương lai để hy vọng. Còn Lan xem chừng không chỉ dừng lại ở đó?

Có thể Lan hơi tham vọng một chút bởi muốn khám phá và thử sức khả năng của mình với những lĩnh vực hoạt động yêu thích cùng với cộng đồng, xã hội. Những lựa chọn cho mỗi người có thể khác nhau nhưng quan trọng cuối cùng mình có thể hài lòng về những gì đã chọn.

Gần đây trả lời báo chí bạn thổ lộ rằng không muốn lấy chồng sớm vì sợ... khổ. Dựa vào đâu bạn nói thế?

Có những lúc Lan thấy còn nhiều việc mình đang mong muốn thực hiện bởi vậy khi bị ràng buộc sớm chắc sẽ khó khăn hơn.

Bạn đặt kế hoạch trong 5 năm tới là gì?

Học tiếp một chương trình, có một công việc ổn định để có điều kiện tham gia tốt hơn công việc xã hội - từ thiện, Lan đang hàng ngày cố gắng hành động theo hướng như vậy.

Cảm ơn Ngô Phương Lan về cuộc trò chuyện!

 • Sơn Hà

Comment :HH Ngô Phương Lan phá vỡ ác cảm "đẹp mà không giỏi"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HH Ngô Phương Lan phá vỡ ác cảm "đẹp mà không giỏi" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết HH Ngo Phuong Lan pha vo ac cam dep ma khong gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HH Ngô Phương Lan phá vỡ ác cảm "đẹp mà không giỏi" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
HH Ngo Phuong Lan grudge break "nice but not good"
Ngo Phuong Lan, HH Ngo Phuong Lan, Lan, in society, Miss, can, charity participation, those who activities, as, you, you, mind, things
Famous, is considered very clever, Miss Ngo Phuong Lan has been gradually blurring the concept of "beauty is not good" Lan ... philosophy of life: "Give to life what you get" ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ