vietbao

Giao lưu trực tuyến về Duyên dáng Việt Nam 18

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Trong 2 đêm 18 và 19.8.2007, chương trình Duyên Dáng Việt Nam 18 sẽ diễn ra tại nhà hát nổi tiếng Esplanade (Singapore). Để đáp ứng yêu cầu thông tin về chương trình, TNO đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa BTC và các nghệ sĩ tham gia DDVN với bạn đọc vào lúc 14h30 ngày 3.8. Sau đây, mời các bạn theo dõi nội dung buổi giao lưu trực tuyến nói trên.

Khách mời tham gia buổi giao lưu gồm có: ông Nguyễn Công Khế - Tổng Biên tập báo Thanh Niên, kiêm Trưởng ban tổ chức chương trình DDVN 18; nhạc sĩ Đức Trí (phụ trách phần âm nhạc của DDVN 18); diễn viên - người mẫu Trương Ngọc Ánh; ca sĩ Quang Dũng; ca sĩ Đức Tuấn.

Video clip toàn cảnh buổi giao lưu trực tuyến

* Chào ông Nguyễn Công Khế, theo tôi được biết, đây lần đầu tiên ông online cùng đọc giả trên chính trang báo của mình, tại sao ông lại chọn thời điểm này và chương trình DDVN để "xuất hiện"? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ông Nguyễn Công Khế - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban Tổ chức chương trình DDVN 18: Về việc này, thành thật mà nói là tôi không lựa chọn thời điểm. Nhưng do chương trình DDVN sắp diễn ra ở Singapore, ban chuyên môn của Báo có tổ chức buổi giao lưu giữa bạn đọc với một số nghệ sĩ tham gia chương trình và nhà tổ chức nên tôi mới có dịp giao lưu cùng khán giả DDVN. Bạn cũng biết, từ khi tờ Báo của chúng tôi có trang web riêng, tôi chưa một lần tham gia trực tuyến.

Duyên dáng Việt Nam là chương trình nghệ thuật gây Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình do báo Thanh Niên tổ chức hằng năm. Đến nay DDVN đã trở thành một thương hiệu lớn trong hoạt động văn hóa Việt Nam cả về quy mô lẫn công nghệ tổ chức biểu diễn.

* Tôi được biết chương trình DDVN tại Úc thành công rực rỡ, nhưng cũng được biết đó là chương trình không bán vé. Vậy với DDVN 18 bán vé lần này tại Singapore, ông có niềm tin chương trình sẽ thành công không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
)

- Ông Nguyễn Công Khế: Chương trình biểu diễn tại Úc, chúng tôi chủ trương không bán vé, dù người Việt ở Úc và người Úc rất ngưỡng mộ chương trình này. Bằng chứng là số lượng những cuộc gọi, cuộc yêu cầu đặt vé mà chúng tôi đã nhận (nếu nhận, con số có thể vượt quá số ghế trong nhà hát). Chúng tôi muốn lần đầu biểu diễn ở nước ngoài chủ yếu là phục vụ bà con kiều bào và giới thiệu văn hóa Việt ra nước ngoài.

Về chương trình DDVN 18 ở Singapore, đến hôm nay BTC chỉ còn 120 vé ở Singapore và khoảng 150 vé ở trong nước (để phục vụ các tour du lịch). Riêng mạng SISTIC của Nhà hát Esplanade Concert Hall đã bán được 984 vé, chưa kể các đại lý khác. Tôi nghĩ, khi chương trình này diễn ra, chắc chắn không chỉ kiều bào, du học sinh Việt Nam tán thưởng, mà cả người Singapore và những khách nước ngoài ở Singapore cũng sẽ dành những tình cảm đặc biệt cho chương trình.

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Ông Nguyễn Công Khế, TBT Báo Thanh Niên thích thú trước một câu hỏi hay - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Video clip đoàn DDVN khảo sát và làm việc với các đối tác Singapore

* Nhiều người cho rằng được tham gia DDVN là một bước để khẳng định mình. Vậy với cương vị là trưởng BTC, ông có biết điều này không? Và ông nghĩ như thế nào về ảnh hưởng của chương trình DDVN đối với sự nghiệp của các nghệ sĩ như vậy? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ông Nguyễn Công Khế: Chúng tôi đã cố xây dựng một chương trình nghệ thuật có tên là Duyên dáng Việt Nam tồn tại trong hàng chục năm, với một tinh thần DDVN trở thành một chương trình đặt chất lượng nghệ thuật lên hàng đầu. Tầm vóc của chương trình, như quý vị biết, đã vượt khỏi biên giới Việt Nam. Để đạt được như vậy, trước hết phải kể đến tính nghiêm túc của những người tổ chức chương trình, các đạo diễn, biên đạo, các nghệ sĩ, những nhà thiết kế. Sự cộng hưởng từ hai phía - nhà tổ chức và các nghệ sĩ - đã đưa đến kết quả là một chương trình đỉnh cao được khán giả yêu mến như ngày hôm nay.

Dù với giá vé khá cao, nhưng khi tổ chức ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Nha Trang, chưa có một chương trình nào còn chỗ trống; hầu hết vé đều được bán rất nhanh. Tôi nhớ, có lần ca sĩ Cẩm Vân nhận xét: Chương trình Duyên dáng Việt Nam không phải là một đấu trường nhưng là một sự khẳng định đẳng cấp của các ca sĩ khi có mặt. Vì thế, mỗi ca sĩ, nhạc sĩ khi tham gia đều tập trung cả tinh hoa nghệ thuật, tinh hoa được chắt lọc nhất của bản thân để đưa lên sàn diễn Duyên dáng. Vì đó là nơi thể hiện đẳng cấp của họ.

DDVN đã hợp tác với hàng chục đạo diễn, các đạo diễn đều thừa nhận là khi làm chương trình này phải chịu một sức ép rất lớn so với các chương trình khác, làm sao phải thể hiện tính nghệ thuật cao nhất để đáp ứng lòng mong đợi của khán giả. Chính vì thế, chương trình DDVN ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của các nghệ sĩ. Do vậy, tất cả những người được mời tham gia đều cộng tác một cách hết mình với chương trình.

Trương Ngọc Ánh trả lời phỏng vấn trước buổi trực tuyến

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Trương Ngọc Ánh trả lời bạn đọc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Hi Ngọc Ánh, qua Báo Thanh Niên, tôi thấy bạn trên bàn chủ tọa trong buổi họp báo tại Singapore, làm đến với chương trình DDVN 18 với cương vị...? (Minh Anh, 25 tuổi, TP.HCM)

- Diễn viên - người mẫu Trương Ngọc Ánh: Khi họp báo chương trình DDVN 18 tại Singapore thì Ngọc Ánh với vai trò là người đại diện cho người mẫu Việt Nam trả lời những câu hỏi của báo giới nước ngoài.

* Tại sao Trương Ngọc Ánh lại nhận lời tham gia DDVN? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Diễn viên - người mẫu Trương Ngọc Ánh: Vì Ngọc Ánh là một trong những nghệ sĩ tham gia DDVN lâu nhất, sở dĩ nhận lời tham gia vì DDVN là một chương trình nghệ thuật hoành tráng và có ý nghĩa. Có thể nói DDVN là một sự kiện, ngày hội văn hóa nghệ thuật trong nước. Các chương trình được chuẩn bị công phu, các nghệ sĩ, người mẫu tham dự thuộc hàng top.

* Vừa làm giám đốc công ty, vừa làm MC, người mẫu, diễn viên, ca sĩ… Ngọc Ánh ơi, sao bạn giỏi dzữ vậy? (Tuy là câu hỏi bên lề nhưng rất mong được trả lời vì chương trình này nhằm mục đích cho độc giả giao lưu với nghệ sĩ tham gia DDVN mà!) ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Diễn viên - người mẫu Trương Ngọc Ánh: Mình nghĩ chắc có thể là không giỏi mà do lòng đam mê. Theo Ánh nghĩ thì khi còn trẻ mình nên cố gắng để thể hiện, bên cạnh đó là niềm hạnh phúc thi làm một công việc mình yêu thích.

Nhạc sĩ Đức Trí trả lời phỏng vấn trước buổi trực tuyến

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Nhạc sĩ Đức Trí trả lời bạn đọc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Chào nhạc sĩ Đức Trí, đã tham gia biên tập nhiều chương trình ca nhạc, với DDVN anh cũng đã tham gia nhiều lần, vậy anh có thể cho biết chất xúc tác nào khiến anh làm cho DDVN lần này có những nét mới lạ hơn so với những lần trước? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nhạc sĩ Đức Trí: Bản thân quy mô của chương trình DDVN chính là chất xúc tác để Đức Trí có cảm hứng. Thật ra, tự thân của mỗi chương trình đều có những điểm mới lạ từ địa điểm tổ chức, thời điểm diễn ra, những nghệ sĩ tham gia... cũng đã tạo nên sự phong phú và khác biệt trong từng chương trình. Và cho đến bây giờ sau 18 lần tổ chức DDVN vẫn là chương trình được xem là quy mô nhất ở Việt Nam.

* Xin chào nhạc sĩ Đức Trí, tôi có đọc trên báo Thanh Niên nói rằng anh sẽ đem đến cho DDVN lần này một bữa tiệc buffet về âm nhạc và tôi thắc mắc liệu như vậy có phải là một ý hay? Bởi vì một bữa tiệc buffet tuy phong phú đó nhưng lại chẳng có gì đặc sắc. (Thanh Hằng, Đà Nẵng)

- Nhạc sĩ Đức Trí: Theo tôi khi giới thiệu văn hóa của mình đến những khán giả lần đầu tiên biết đến Việt Nam ta nên đi từ cái "toàn" rồi mới đến cái "riêng" của mình. Để biết được văn hóa của một đất nước bạn cũng nên tìm hiểu về những gì chung và khái quát nhất rồi sau đó mỗi người sẽ tự tìm cho mình "món ăn khoái khẩu nhất".

* Được biết trong chương trình sẽ có một tiết lục về đàn đá, anh có thể bật mí một chút về tiết mục này không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nhạc sĩ Đức Trí: Nghệ sĩ Đỗ Lộc sẽ biểu diễn một sáng tác của anh viết cho đàn đá có tên gọi Chào mặt trời mọc. Tác phẩm này giới thiệu cho người nghe những âm thanh huyền bí của cây đàn đá, với phần cadenza (phô diễn kỹ thuật) được nghệ sĩ Đỗ Lộc chuẩn bị rất công phu. Tiết mục này sẽ được kết hợp cùng các nhạc cụ tre nứa và dàn nhạc hiện đại. Hy vọng nó sẽ đem đến những cảm xúc mới lạ cho khán giả.

* Chào Đức Trí, trước giờ DDVN 18 khai diễn, anh có thể bật mí cho khán giả biết tiết mục nào trong chương trình được anh đầu tư nhiều nhất? tiết mục nào anh hy vọng là sẽ hấp dẫn khán giả nhất? hay tiết mục nào mà anh tâm đắc nhất khi biên tập? (Hoàng Hải, 31 tuổi, Nam, Singapore, SV)

- Nhạc sĩ Đức Trí: Tiết mục được tôi đầu tư nhiều nhất sẽ là tiết mục mở màn được kết hợp giữa âm nhạc, múa và thời trang. Ở tiết mục này thì không phải là âm nhạc đệm cho múa hoặc thời trang mà ngược lại tất cả được hòa quyện với nhau thành một tổng thể. Cụ thể hơn đây sẽ là một tiết mục âm nhạc được viết dựa trên chất liệu âm nhạc dân gian, trong đó sẽ có thêm những nhạc cụ gõ dân tộc, cùng với nền nhạc pop. Những diễn viên múa cũng sẽ là những nhạc công trình tấu bộ gõ. Cho đến bây giờ đây chính là tiết mục tốn nhiều thời gian tập dợt nhất.

Có thể tiết mục mà tôi tâm đắc nhất sẽ không là tiết mục mà khán giả yêu thích nhất. Nhưng riêng cá nhân tôi thì tôi thích bài hát mà Quang Linh sẽ thể hiện, tuy cũ nhưng sẽ được dàn dựng và hòa âm lại rất đặc sắc.

Ca sĩ Quang Dũng trả lời phỏng vấn trước buổi trực tuyến

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Ca sĩ Quang Dũng "suy tư" trước một câu hỏi khó! Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Mình thấy DDVN có quá nhiều “ngôi sao”, Quang Dũng có ngại không khi nhận lời tham gia chương trình này? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ca sĩ Quang Dũng: Chương trình DDVN là một tổng thể mang rất nhiều ý nghĩa về cội nguồn dân tộc VN nên mỗi mảng của CT đều được chuẩn bị rất chu đáo. Mỗi thành viên tham gia trong CT đều có tầm quan trọng giống nhau. Quang Dũng không đặt suy nghĩ ngôi sao ở đây bởi vì đã là 1 tập thể chung thì mỗi cá nhân có thể làm thành công cho một chương trình. Nói lên đều này, Quang Dũng rất tôn trọng mỗi cá nhân và xin được chia sẻ cùng với mọi người như là trong một gia đình.

* Toi rat ham mo nhung giong ca tu chuong trinh DDVN nhat la ca si tre Quang Dung va duoc biet QD co tham gia truc tuyen xin duoc gui den a loi chuc phuc cho hon nhan moi cua a voi co Hoa Hau Jennifer - cho toi xin hoi QD co du dinh qua My dinh cu sau khi ket hon hay khong? (một bạn đọc)

- Ca sĩ Quang Dũng: Xin cảm ơn lời chúc của bạn. Hiện tại, Quang Dũng đang ấp ủ những dự định ở trong nước và cũng chưa có suy nghĩ gì về việc định cư ở đâu... Nhưng với điều kiện đi lại khá dễ dàng hiện nay, Dũng không bận tâm nhiều về vấn đề này.

* Toi da xem DDVN tu 4 nam nay qua DVD, toi rat thich chuong trinh quy mo, hoanh trang va co y nghia xa hoi cao voi mot doi ngu ca si ngoi sao hung hau. Vi dieu kien khong the di Singapore duoc, rat mong chuong trinh se den My cho kieu bao thuong thuc. Dac biet, voi toi tu ngay biet giong hat Quang Dung da bay cao va bay xa tren bau troi nghe thuat o VN, qua chuong trinh xin cho biet lan tham gia nay QD the hien bai hat nao? Va cam nhan cua QD se nhu the nao khi lan dau tien den Singapore bieu dien? (Bryan Hoai, 28 tuổi, Nam, U. S.A, Kinh doanh)

- Ca sĩ Quang Dũng: Xin cảm ơn Hoài đã dành cho Dũng câu hỏi này. Với chương trình DDVN lần này, sau thời gian bàn bạc với ĐD Tất My Loan cùng với nhạc sĩ Đức Trí, cả 3 chúng tôi thống nhất chọn sáng tác của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, đó là bài Thu hát cho người. Bài hát này được nhạc sĩ Đức Trí hòa âm với một phong cách mới: kết hợp với dàn giao hưởng.

Ngay lần đầu tiên tham gia DDVN 10 cho đến hôm nay, cảm xúc của Quang Dũng đối với mỗi lần tham gia đều không thay đổi. Nó như là một sự trở về với gia đình âm nhạc, vì ở đó, không những có ca hát mà còn có sự chia sẻ... Một cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa.

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Đức Tuấn trả lời bạn đọc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Em là fan hâm mộ của anh Tuấn từ lâu, lần này sẽ được tận mắt nhìn thấy anh trên sân khấu, em rất hồi hộp. Anh Tuấn có cảm xúc như thế nào khi đứng hát bên cạnh những đàn anh đàn chị nổi tiếng trên một sân khấu lớn như Esplanade? Có hồi hộp như khi đứng trên sân khấu Nhà hát Lớn ở TP.HCM? Anh Tuấn có tưởng tượng mình sẽ biểu diễn như thế nào trên sân khấu nước ngoài chưa? Chúc anh và chương trình DDVN 18 thành công. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , du học sinh ở Singapore)

- Ca sĩ Đức Tuấn: Đầu tiên Tuấn rất mong ngóng thời điểm được đứng trên một khấu lớn như thế, nơi mà đã từng có những nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn. Chắc chắn, Tuấn rất hồi hộp, nhưng cũng chính sự hồi hộp đó đã làm Tuấn tập trung hơn khi tập luyện cho bài hát này trong thời gian qua. Tuấn sẽ thể hiện hết hình và hoàn thành bài hát thật ấn tượng. Có thể nói, run thì không hẳn là run, vì Tuấn cũng rất tự tin và luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho một chương trình lớn như vậy.

* Chào Đức Tuấn, tham gia DDVN nhiều lần rồi, vậy cảm xúc của Tuấn có phai nhạt đi chút nào không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ca sĩ Đức Tuấn: Mỗi lần tham gia DDVN thì Tuấn luôn hào hứng và hồi hộp. Mỗi chương trình đều xem như là những thử thách cho người tham gia chương trình. Mỗi chương trình đều mang không khí, màu sắc khác nhau. Có những người đã từng xem DDVN suốt 18 lần vẫn không chán thì huống chi đó là ca sĩ như Tuấn chỉ mới tham gia lần thứ 3.

Video clip các buổi tập của nghệ sĩ tham gia DDVN tại phòng tập Nhà hát Hoà Bình TP.HCM

* Được biết, BTC chương trình DDVN có tham vọng sẽ đem chuông đi đánh… nhiều xứ người, vậy sau chương trình 18 tại Singapore, BTC sẽ đem DDVN giới thiệu với khán giả những nước nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ông Nguyễn Công Khế: Lẽ ra chương trình đã đi Mỹ từ cuối tháng 6. Nhưng do những nhà hát mà BTC chọn lựa (John F.Kennedy ở W.D, Kodak ở Los Angeles) không còn chỗ trống. Sang năm 2008, chúng tôi có kế hoạch tổ chức ở Praha (CH Czech), Lyon (Pháp), và có thể Berlin (Đức). Chúng tôi cũng có kế hoạch đưa chương trình đến Mỹ trong năm tới.

* Em thấy chị (Trương Ngọc Ánh - TNO) rất tài giỏi. Có thể nói chị là một người phụ nữ VN hiện đại với đầy đủ các yếu tố tài năng, sắc đẹp, bản lĩnh… Nếu mời chị làm tổng đạo diễn chương trình DDVN, chị có nhận lời không và chị có ý tưởng nào hay để biến DDVN thành một chương trình ca nhạc thời trang được chào đón trên thế giới? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Diễn viên - người mẫu Trương Ngọc Ánh: Cám ơn những lời khen thưởng của bạn. Làm tổng đạo diễn chương trình thì chắc Ngọc Ánh không dám nhận lời, vì làm đạo diễn rất khó, ngoài khả năng của mình. Và Ngọc Ánh nghĩ các đạo diễn được mời làm DDVN thì họ đều có thế mạnh riêng và những ý tưởng thú vị để cống hiến cho chương trình.

Video clip bộ sưu tập của NTK Sĩ Hoàng

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Tôi rất quan tâm đến phần âm nhạc trong DDVN. Phần âm nhạc lần này có gì mới so với DDVN 17 tại Nha Trang? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nhạc sĩ Đức Trí: Tất nhiên là có chứ. Phần âm nhạc lần này khác biệt nhất ở chỗ sẽ là một chương trình tổng hợp những bài hát hay nhất của DDVN hoặc của các ca sĩ tham gia từ trước đến giờ. Bạn đến xem một chương trình mà trong đó bạn được thấy thần tượng của mình hát bài hát hay nhất của họ bạn có thích không?

* Có phải lần này chị đứng trên sân khấu DDVN với vai trò là một MC? Vậy còn vai trò người mẫu thì sao? Chị có nhận xét như thế nào về các người mẫu tham gia DDVN lần này? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Diễn viên - người mẫu Trương Ngọc Ánh: Thường thì chỉ tham với gia một vai trò mà thôi, chương trình này Ngọc Ánh chọn tham gia với tư cách người mẫu. Để quảng bá hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài truyền thống.

* Theo các phương tiện thông tin đại chúng đánh giá thì DDVN là một chương trình văn hóa nghệ thuật có uy tín. Trương Ngọc Ánh có nghĩ như vậy không? Ngoài DDVN, chương trình nào chị muốn tham gia nhất? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nhạc sĩ Đức Trí: DDVN là một chương trình chắc bạn cũng biết, nó sẽ mang đến cho người xem cảm nhận về cái "duyên" của con người Việt Nam nói riêng cũng như cái văn hóa của Việt Nam nói chung. Chắc chắn nó sẽ không giống với những show diễn của các ca sĩ hoặc những buổi diễn nhạc Rock chúng ta vẫn thường thấy. Cái "duyên" trong DDVN cũng không có nghĩa chỉ là đằm thắm, thướt tha mà cũng đầy tính sôi nổi, nhiệt huyết. DDVN 18 lần này cũng vậy, người xem sẽ được nhìn thấy một bức tranh khái quát về âm nhạc Việt Nam sâu lắng, đặc sắc và cũng không kém phần sôi nổi.

* Chào bác Nguyễn Công Khế, cháu là một du học sinh tại Mỹ, cháu rất muốn xem DDVN nhưng không thể về VN hay qua Singapore được, bác có thể cho cháu một lời hứa rằng chương trình sẽ đến Mỹ để cháu và những đồng bào VN ở hải ngoại có thể thưởng thức một lần được không ạ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Diễn viên - người mẫu Trương Ngọc Ánh: Mình cũng công nhận đây là chương trình VHNT uy tín. Không những dừng lại ở đây, DDVN như là cầu nối giao lưu văn hóa Việt Nam với các nước trên thế giới. Qua đó quảng bá được hình ảnh du lịch, kinh tế, văn hóa cho nước ta để bạn bè thế giới biết nhiều hơn về nhiều điều tốt đẹp về Việt Nam.

* Gia dinh toi la fan cua ca si Quang Dung qua chuong trinh truc tuyen xin duoc gui loi chuc mung hon nhan cua QD va Jen, chuc hai em thanh cong va hanh phuc! Xin hoi Chuong trinh khi nao thi sang Phap? (Bryan Hoai, 28 tuổi, Nam, U. S.A, Kinh doanh)

- Ca sĩ Quang Dũng: Xin chào bạn cùng với gia đình. Quang Dũng cũng mong muốn chương trình DDVN được sang Pháp biểu diễn. Riêng Quang Dũng cũng đã nhận được lời mời để sang Pháp trình diễn. Vì chưa sắp xếp được thời gian, qua đây Quang Dũng gửi lời xin lỗi và sẽ sắp xếp được trở lại Pháp sớm nhất và mong được gặp khán giả tại nơi này.

* Thưa ông Nguyễn Công Khế, trước hết xin chúc mừng ông vì một chương trình DDVN 18 hoành tráng sắp diễn ra tại Singapore, tuy nhiên, với cương vị là một khán giả trung thành của DDVN, tôi muốn hỏi ông liệu trong năm nay chúng tôi có được thưởng thức DDVN trên sân khấu quê nhà không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ông Nguyễn Công Khế: Cuối năm nay, chương trình DDVN 19 sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

* Chào nhạc sĩ Đức Trí, đã tham gia biên tập nhiều chương trình ca nhạc, với DDVN anh cũng đã tham gia nhiều lần, vậy anh có thể cho biết chất xúc tác nào khiến anh làm cho DDVN lần này có những nét mới lạ hơn so với những lần trước? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nhạc sĩ Đức Trí: Bản thân quy mô của chương trình DDVN chính là chất xúc tác để Đức Trí có cảm hứng. Thật ra thì tự thân của mỗi chương trình đều có những điểm mới lạ từ địa điểm tổ chức, thời điểm diễn ra, những nghệ sĩ tham gia... cũng đã tạo nên sự phong phú và khác biệt trong từng chương trình. Và cho đến bây giờ sau 18 lần tổ chức DDVN vẫn là chương trình được xem là quy mô nhất ở Việt Nam.

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Xin được hỏi ông Nguyễn Công Khế: Duyên dáng Việt Nam là một chương trình nghệ thuật có uy tín ở Việt Nam và cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Việc đưa Duyên Dáng Việt Nam đến Sin là một nổ lực rất lớn của Báo Thanh Niên. Thế nhưng tôi muốn hỏi mục đích và điều kỳ vọng nhất của Báo Thanh Niên trong lần "mang chuông đi đánh xứ người" này là gì? (Ngô Giang Bảo)

- Ông Nguyễn Công Khế: Kỳ vọng của chúng tôi trong chuyến đi Singapore lần này là đưa một chương trình văn hoá Việt ra nước ngoài và được sự hưởng ứng không chỉ của người Việt mà còn cả của người nước ngoài. Đây là một thử thách của hội nhập văn hoá Việt Nam mà chương trình DDVN là bước đi tiên phong.

* Chào nhạc sĩ Đức Trí, âm nhạc là phần quan trọng nhất trong DDVN, anh đã chuẩn bị gì cho chương trình lần thứ 18 này? Sẽ có những dấu ấn như "Trên đỉnh phù vân" của Mỹ Linh, hay "Đợi anh" của Nguyên Thảo? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nhạc sĩ Đức Trí: Những dấu ấn từ những chương trình trước như "Trên đỉnh phù vân" của Mỹ Linh, đều được khán giả đón nhận sau khi kết thúc chương trình chứ không phải do những người thực hiện cố tình đưa ra. Thật ra thì mỗi một chương trình DDVN đều có những tiết mục được đón nhận như vậy. Tôi rất mong sau khi chương trình lần này kết thúc cũng sẽ có những tiết mục được khán giả đón nhận như những chương trình trước.

* Sao DDVN khong co nhom hat su dung nhac cu dan toc voi phong cach hien dai the hien cac bai hat dan ca viet nam va nhac moi de quang ba nen am nhac Viet Nam. (Dieu Hoa)

- Nhạc sĩ Đức Trí: Có chứ bạn! Nhóm Mặt trời đỏ lần này sẽ là con cưng của chương trình với bài hát Đá trông chồng của Lê Minh Sơn. Các bạn sẽ vừa đàn vừa hát trên nền âm nhạc hiện đại. Ngoài ra Mặt trời đỏ cũng sẽ đệm cho những tiết mục mang tính âm nhạc dân gian khác như của Hương Lan, Quang Linh, Đỗ Lộc...

* Anh chi co the cho biet nhung sang tao co trong DDVN 18, khac voi tat ca cac show trưoc do, nhat la ve nghe thuat to chuc. (Mai Lan)

- Ông Nguyễn Công Khế: Chắc chắn là khác rất nhiều, cả âm nhạc dân tộc và hiện đại, cũng như chiếc áo dài Việt Nam đều được các đạo diễn chăm chút và xây dựng để có khả năng hội nhập. Làm thế nào để qua âm nhạc, người nước ngoài có thể hiểu được đất nước và con người Việt Nam; rung động trước cái hay, cái đẹp, tinh hoa của văn hoá Việt. Đây cũng là lần đầu tiên các ca sĩ và người mẫu Singapore cùng tham gia trong chương trình.

* Xin chào Quang Dũng, em được biết anh Dũng sẽ tham gia live show Hồng Ngọc - Em về ngày 11 tới, sau đó tham dự DDVN 18 vào 18-19.7, vậy cho em hỏi anh có còn đủ sức khỏe và "phong độ" cho live show Vì ta cần nhau của mình 1 tuần sau đó? (T.Dũng)

- Ca sĩ Quang Dũng: Cám ơn sự quan tâm của Dũng. Tiết mục song ca của Quang Dũng và Hồng Ngọc trong live show Hồng Ngọc đã chuẩn bị xong. Đầu tuần tới, êkíp của Vì ta cần nhau bắt đầu lên sàn tập.Còn riêng với chương trình DDVN, Quang Dũng đã tập dợt cùng với ban nhạc. Dũng đang rất háo hức mong chờ chương trình sớm được bắt đầu. Xin được gửi đến bạn lời chúc vui vẻ và may mắn.

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18
Ông Nguyễn Công Khế trả lời bạn đọc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Thưa BTC chương trình ca nhạc Duyên dáng Việt Nam. Tôi rất thích chương trình Duyên dáng việt nam do Báo Thanh niên tổ chức. Đó là "thương hiệu rất Việt" của chương trình ca nhạc nói riêng và của nước Việt Nam nói chung, và tôi cũng đã trực tiếp xem chương trình này ở lần tổ chức thứ 15. Vậy xin BTC cho tôi hỏi rằng, chương trình lần này chúng ta không tổ chức tại VN mà lại sang Singapore, tôi nghĩ nó là thương hiệu rồi, thì khi quảng bá ngoài người Việt Nam thì khách nước ngoài họ sẽ đến xem và tăng thêm nguồn thu du lịch của nước nhà, nếu tổ chức tại Sing thì sẽ tốn tiền cho khách tham dự và sẽ tạo nguồn thu du lịch cho nước bạn. Vậy anh có suy nghĩ như thế nào? Xin cảm ơn (Hồng Đạo)

- Ông Nguyễn Công Khế: Chương trình lần này, trước hết là quảng bá nghệ thuật Việt Nam ra nước ngoài. Tại sao bạn không đặt vấn đề ngược lại rằng: Nếu chúng ta tích cực quảng bá văn hoá Việt ra nước ngoài thì chính những người nước ngoài sẽ tự tìm đến Việt Nam; khi đó cả văn hoá và du lịch Việt Nam đều thu hút người nước ngoài.

Cái mà chúng ta thiếu lâu nay là sự quảng bá về hình ảnh và nghệ thuật Việt ra nước ngoài còn ít, trong khi các nước khác (Hàn Quốc, Thái....) đã rất tích cực đưa văn hoá của họ vào Việt Nam và rất được người Việt Nam yêu thích. Hình ảnh đất nước và nghệ thuật của các nước được giới trẻ chúng ta biết đến rất nhiều, thế thì tại sao chúng ta lại không đưa chương trình có chất lượng của chúng ta ra nước ngoài.

* Xin chào nhạc sĩ Đức Trí. Khi xem những live show thông qua truyền hình ở các quốc gia láng giềng chúng ta đều bắt gặp một không khí sôi động, cuồng nhiệt tạo cho khán giả cũng như các ca sĩ có thể thể hiện hết lòng nhiệt huyết của mình, trên thực tế ở VN chúng ta thường những live show diễn ra rất buồn tẻ, hay nói cách khác là thiếu lửa. Là một trong các nhạc sĩ trẻ hàng đầu của VN, khi đảm nhận phần phụ trách âm nhạc của DDVN18 trên đất nước Singapore, theo anh chúng ta cần phải làm gì để tạo nên một diện mạo mới cho âm nhạc Việt Nam để âm nhạc VN có thể đến với với khán thính giả châu lục nói riêng và thế giới nói chung. (Vũ Hoàng Yến, 25 tuổi, Nữ, 168, Ngọc Khánh, HN, Kế Toán)

- Ông Nguyễn Công Khế: Theo dự kiến, năm 2008 chương trình Duyên dáng Việt Nam của Báo Thanh Niên sẽ sang Mỹ để biểu diễn phục vụ kiều bào. Hy vọng lúc đó cháu sẽ có mặt.

* Chào ông Nguyễn Công Khế, tôi xin thay mặt những người yêu mến chương trình DDVN chúc mừng ông! Chúc ông và BTC DDVN 18 thành công tốt đẹp! (Hà Hương, Hà Nội)

- Ông Nguyễn Công Khế: Xin cảm ơn lời chúc tốt đẹp của bạn đối với DDVN. Tôi hứa là sẽ làm hết sức mình để chương trình DDVN ngày càng có chất lượng nghệ thuật cao hơn, mới lạ hơn, hấp dẫn hơn đối với không chỉ người Việt Nam, mà cả với bè bạn khắp thế giới.

16h30, kết thúc buổi giao lưu trực tuyến. Những người tổ chức chương trình tiếp tục các công tác chuẩn bị cho đêm khai diễn, các nghệ sĩ lại quay trở về với sàn tập nhộn nhịp...

Hẹn gặp lại những khán giả yêu mến Duyên dáng Việt Nam trên sân khấu Nhà hát Esplanade, Singapore!

Quý khách có thể đến đảo quốc sư tử để vừa du lịch, vừa xem chương trình theo tour hoặc mua vé trực tiếp tại các điểm sau:

1. BÁO THANH NIÊN: 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM. Điện thoại: 8.322.026, 8.394.046. Hotline: Minh Hùng 0903.370.339

2. Thanh Nien Travel: 287 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP.HCM. Điện thoại: 8.640.780. Hotline : 0908.607096

3. Vinasun Travel: 26 Thủ Khoa Huân, P.Bến Thành, Q.1. Điện thoại: 8.279.242. Hotline: 0908.660.388; 193A Nguyễn Chí Thanh, Q.5. Điện thoại: 8.555.444. Hotline: 0918.656.040

4. Vietravel: 190 Pasteur, Q.3, TP.HCM. Điện thoại: 8.228.898

5. Công ty du lịch Festival: 31 Cao Thắng, Q.3. Điện thoại: 8.343.500

Giá vé: $170, $140, $90, $70, $50 (đô la Singapore, đã bao gồm $2 phí booking và thuế dịch vụ).

Phụ huynh các du học sinh ở Singapore muốn cho con em xem Duyên Dáng Việt Nam 18 có thể đặt vé tại Báo Thanh Niên và Thanh Nien Travel theo địa chỉ nêu trên. Vé nhận tại Việt Nam hoặc Singapore tùy yêu cầu của quý khách.

DDVN 18 ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI:

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18

CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ:

Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18

TNO

Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :Giao lưu trực tuyến về Duyên dáng Việt Nam 18
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giao lưu trực tuyến về Duyên dáng Việt Nam 18 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Giao luu truc tuyen ve Duyen dang Viet Nam 18 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giao lưu trực tuyến về Duyên dáng Việt Nam 18 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Online exchanges on Charming Vietnam 18
Duc Tri, Quang Dung, Nguyen Cong Khe, Truong Ngoc Anh, Dao Ngoc Thach, Nguyen Cong Khe, meet information requirements, information about the program , until now, Thanh Nien, people of Vietnam, how abroad, participating organizations, 18
in 2 nights 18 and 08/19/2007, Charming Vietnam program will be held at 18 famous Esplanade Theatre (Singapore). To meet the information requirements of the program, TNO held online exchange between BTC and the participating artists DDVN with ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t