vietbao

Đoán tính cách, số phận qua con giáp có tin được không?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có quá nhiều sự thận trọng và cần thiết cho việc dự báo tương lai. Mặc dù vậy, một số nhà ngoại cảm thật giỏi họ có thể dự báo...

Doan tinh cach, so phan qua con giap co tin duoc khong?
Ô.Nguyễn Phúc Giác Hải

Quy luật chẵn lẻ

Ngày nay chúng ta đều biết rằng trái đất quay xung quanh mặt trời một năm hết 365 ngày. Nhưng từ trái đất, ta cảm thấy mặt trời dường như chuyển động trên bầu trời sao theo một đường khép kín, gọi là vòng Hoàng Đạo. Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng chuyển động theo một cách như vậy, nhưng vì chúng có mặt phẳng quỹ đạo hơi khác với trái đất nên trên bầu trời chúng chuyển động không trùng với đường Hoàng Đạo mà dao động trên dưới đường ấy khoảng 8 độ, thành một vành đai gọi là Hoàng Đới. Từ hàng ngàn năm trước, những nhà thiên văn và chiêm tinh phương tây đã chia Hoàng Đới thành 12 cung và đặt tên cho nó theo hình dạng cách điệu của các chòm sao tương ứng dưới dạng các con vật, nên gọi đó là vòng ZODIAC (do chữ ZOO là động vật). Các nhà thiên văn phương Đông (Trung Quốc) lại chia vòng đó thành 12 cung đặt tên là Tí, Sửu, Dần, Mão,...

Trong số các hành tinh quay chung quanh mặt trời có Sao Mộc (Jupiter), có chu kỳ gần sát 12 năm. Như vậy mỗi năm sao Mộc sẽ đi vào một cung Tý, Sửu, Dần, Mão... Vì thế người ta gọi sao Mộc là Tuế Tinh (Sao năm). Người ta cũng gán cho 12 năm tên của 12 con vật mà chúng ta đã biết: Tý (chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ), Mão (Mèo)...

Tuy nhiên, theo nguyên lý âm dương - cơ ngẫu, người xưa xếp sắp các năm theo cách: Tý (dương), Sửu (âm), Dần (dương), Mão (âm),...Do đó, để chọn các con vật, người ta đã chọn chúng có số ngón chẵn, lẻ xen kẽ nhau theo quy tắc số lẻ là dương, số chẵn là âm:

Tý (dương)

: Con chuột (5 ngón, lẻ)

Sửu (âm)

: Con trâu (2 ngón, chẵn)

Dần (dương)

: Con hổ (5 ngón, lẻ)

Mão (âm)

: Con thỏ (4 ngón, chẵn)

Thìn (dương)

: Con rồng (5 ngón, lẻ)

Tỵ (âm)

: Con rắn (lưỡi chẻ 2, chẵn)

Ngọ (dương)

: Con ngựa (1 ngón, lẻ)

Mùi (âm)

: Con dê (2 ngón, chẵn)

Thân (dương)

: Con khỉ (5 ngón, lẻ)

Dậu (âm)

: Con gà (4 ngón, chẵn)

Tuất (dương)

: Con chó (5 ngón, lẻ)

Hợi (âm)

: Con lợn (2 ngón, chẵn)


Từ đó hình thành những biểu tượng 12 con giáp mà chúng ta có ngày nay.

Đúng, sai chuyện 12 con giáp...

Chúng ta thường hay thấy mọi người nói: "Người ta tuổi Ngọ, tuổi Mùi /Tôi nay bùi ngùi tuổi thân "
Vậy điều đó có đúng không? Ta hãy lấy ngay sự phân giải "Đời người và 12 con giáp" in trong cuốn sách "Thực dụng vạn niên lịch" do nhà xuất bản khí tượng Bắc Kinh xuất bản năm 2000.

Về tuổi Thân thấy viết như thế này ngay ở những dòng đầu: "Trong 12 con giáp, khỉ có quan hệ mật thiết với người nhất, thuộc họ nhà vượn, có thể không chút nghi ngờ mà nói rằng nó đã mang trong mình trí tuệ và sự khôn khéo của người...".

"Người sinh năm Thân có nhiều tài lẻ thiên bẩm, họ sẽ trở thành diễn viên, tác giả, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, nhà kinh doanh cổ phiếu tài giỏi. Họ là những nhà hoạt động xã hội xuất sắc, có thể giao tiếp với bất cứ người nào. Nếu bạn bị họ lừa gạt thì bạn không thể biết được bạn đã bị lừa như thế nào!?", "Vì thông minh, lanh lợi, tháo vát nên những người sinh năm Thân thường là người chiến thắng",...

Vậy khi xem những dòng đó, nếu bạn là người tuổi Thân, bạn sẽ có còn than vãn: "tôi nay bùi ngùi tuổi Thân" nữa hay không?

Nhưng bạn có thể phản bác, câu này là nói về người nữ, vì chỉ có người nữ mới "bùi ngùi"! Thì đây, ta đọc tiếp: "Các cô gái tuổi Thân rất nhiệt tình, đầy hấp dẫn. Cho dù họ đi đâu cũng mang niềm vui , sự hưng phấn đến đó. Thật khó tìm được người không biết rung động trước vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt của họ".

Bạn đọc lại hỏi, cũng là tuổi Thân nhưng còn phụ thuộc vào Can nào, vì: "Đàn ông chữ Giáp có tài/
Đàn bà chữ Giáp đi hai lần đò".

Thì đây, bạn hãy đọc tiếp: "Sinh năm Giáp Thân, khỉ leo cây (Thuộc loại Thuỷ trong ngũ hành): Bổng lộc không ít, tính cách dịu dàng, giỏi hơn người, lên đến nơi thì bị hất xuống, hậu vận mới thành công, gia đình giàu có, vợ chồng hoà hợp, có con cái, phụ nữ trong gia đình biết cách giữ cho gia đình hưng vượng, họ mang mệnh vinh hoa".

Vậy thì bạn có nên cả tin vào những câu nói dân gian hay những câu nói trong sách?

Bạn sẽ biện luận: Vậy thì dân gian nói sai, sách dẫn vừa rồi đã nói đúng!? Hãy kể cho tôi nghe về tuổi Tuất đi, vì năm nay là năm Tuất! Thì đây:

"Người sinh năm Tuất nói chung là người chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, ngay thẳng, chân thành, không cố làm ra vẻ ta đây, rất thích được bênh kẻ yếu, tự nguyện nghe người khác tâm sự về chuyện buồn của họ, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với người khác. Vì thế, người tuổi Tuất biết cách sống hoà bình với mọi người."...
Một tài liệu của Nhật cũng nói rằng: "Người tuổi Tuất hội đủ những đức tính tốt đẹp của con người".

Những danh nhân tuổi Tuất

Ta có thể kể rất nhiều danh nhân tuổi Tuất như:
Văn hào Victor Huygo (26.2.1802): Nhâm Tuất
Nhà thơ Lamartine (21.10.1790): Canh Tuất
Nhà toán học Leibnitz (1.7.1646): Bính Tuất
Văn hào Guy de Maupassant (15.8.1850): Canh Tuất
Nhà toán học Riemann (17.9.1826): Bính Tuất
Nhà triết học Voltaire (21.11.1694): Giáp Tuất
Cố tư tưởng Anh Churchill (30.11.1874): Giáp Tuất
Nhà mác xít F. Engelo (28.11.1820): Canh Tuất
Nhà du hành vũ trụ Gagarin (9.3.1934): Giáp Tuất

Và người viết chiếu dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long năm 1010 là Lý Thái Tổ (Lý Công Uẩn) sinh ngày 12 tháng 2 năm Giáp Tuất. Người đương thời với chúng ta, Hoàng thân Quốc trưởng Nôrôđôm Xihanúc (Campuchia) sinh 31 – 10 – 1922 tuổi Nhâm Tuất. Ông thường nói vui lúc còn đang lưu vong rằng: “Tôi tuổi Tuất, cầm tinh con chó, con chó trung thành với Tổ quốc tôi”.

Như vậy, đã có biết bao danh nhân tuổi Tuất. Tác giả của bài viết này rất thích thú với những gì mà cuốn sách nói trên của Trung Quốc đã viết bao điều tốt đẹp về tuổi Tuất bởi bản thân mình cũng là một người tuổi Giáp Tuất (1934)!

Thế nhưng, trong công việc nghiên cứu, tôi đã lập một danh sách hơn 200 danh nhân có ngày sinh lấy từ các từ điển danh nhân thế giới thì thấy, ở tuổi nào, con giáp nào cũng có nhiều danh nhân:

Sửu

Dần

Mão

Thìn

Tị

Ngọ

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

Cộng

GIÁP

7

3

4

3

2

7

26

ẤT

5

4

2

3

4

2

20

BÍNH

1

1

6

3

2

4

17

ĐINH

1

2

6

4

1

4

18

MẬU

4

3

4

2

4

1

18

KỶ

3

5

8

4

1

4

25

CANH

3

2

3

5

2

2

17

TÂN

2

6

5

3

2

18

NHÂM

4

2

2

4

4

2

3

19

QUÝ 3 5 3 3 9 25
CỘNG 19 12 11 15 21 27 17 19 12 12 17 21 203

Tất nhiên, con số 203 danh nhân văn hoá khoa học nói trên mới thống kê từ danh sách nước ngoài và chỉ lấy những người có ngày sinh nên đã bỏ đi rất nhiều những người chỉ có đến năm sinh. Do đấy, sự sai trội ở các tuổi Can hay tuổi Chi chỉ có tính chất tương đối. Và bạn đọc vẫn có thể tin ở những điều mà sách đã viết.

Thế nhưng, ta hãy xem những lời khuyên về chọn đôi lứa theo tuổi trong sách, ta sẽ thấy những mâu thuẫn. Thí dụ ở chỗ nói về tuổi Tuất:

Nam Tuất lấy nữ Tỵ có được không? Trả lời: "Khó có tốt đẹp vì rắn không biết bày tỏ tình cảm".
Nhưng ở chỗ nói về tuổi Tỵ và hôn nhân lại viết:

Nữ Tỵ lấy nam Tuất: "Chỉ cần rắn bớt chuyện tầm phào, đây có thể là một đôi vô cùng hạnh phúc"!!
Một đàng thì "khó có tốt đẹp", một đàng thì "vô cùng hạnh phúc", bạn sẽ biết phải tin hay không tin?
Những trích dẫn ở trên cho thấy thật đúng như câu "tận tín thư bất như vô thư" (Quá tin ở sách chẳng bằng không có sách).

Năm Bính Tuất có gì vui?

Ta có thể thấy những điều tổng kết về 12 con giáp với vận mệnh mà các sách trên đã nêu nếu có đúng cũng chỉ có ý nghĩa tương đối. Bởi vì ta không thể phân loại số phận và tính cách con người chỉ theo có 10 Can hoặc 12 Chi. Chính vì thế người ta còn phải đi sâu thêm theo tổ hợp của 60 hoa giáp, rồi còn đi thêm vào tháng sinh, ngày sinh. Các phương pháp dự báo phương Đông (Tử vi, Hà lạc, Tứ trụ) hoặc phương Tây (horoscope) đòi hỏi phải có giờ sinh. Nhưng những nghiên cứu về trẻ sinh đôi (mà thế giới và ở trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người hiện đang làm) cho thấy ngay những trẻ sinh đôi cùng trứng (monozigote) cũng có số mệnh khác nhau, có khi một đứa sống, một đứa chết!

Điều đó cho thấy còn có quá nhiều sự thận trọng và cần thiết cho việc dự báo tương lai. Mặc dù vậy, một số nhà ngoại cảm thật giỏi họ có thể dự báo mà không phụ thuộc vào Tý, Sửu, Dần, Mão,...! Rồi còn có những nhà tiên tri xuyên thế kỷ. Nhưng những con người đó thật là hiếm.
Đối với chúng ta, năm Tuất 2006 sẽ là một năm có nhiều kỷ niệm đẹp vì cách đây gần 1000 năm, năm Canh Tuất 1010 là năm Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long để trở thành thủ đô ngàn tuổi của đất nước ta ngày hôm nay. Người viết chiếu dời đô là Lý Công Uẩn, tức Lý Thái Tổ cũng là một người tuổi Tuất (Giáp Tuất). Di sản văn hoá đặc biệt của thủ đô là Văn Miếu, nơi có bia tôn vinh các danh nhân đất nước cũng được xây dựng từ thời Lý năm Canh Tuất 1070.

Gần 1000 năm sau, năm Bính Tuất 1946, Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà đã cho ra đời bản hiến pháp đầu tiên ghi nhận Hà Nội là thủ đô chính thức của đất nước ngàn năm văn hiến. Đó cũng là năm mà lá cờ đỏ sao vàng lần đầu tiên bay trên bầu trời Pháp khi Hồ Chủ tịch và đoàn đại biểu của nước Việt Nam DCCH sang đàm phán ở Hội nghị Phôngtennơblô (Fontainebleau). Đó cũng là năm đầu tiên mà Bác Hồ vui Tết Trung Thu với thiếu nhi và Bác đã viết: “Tương lai đất nước ta sau này có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không cũng một phần lớn là nhờ công học tập của các cháu”...

Và năm Bính Tuất 2006 này cũng là kỷ niệm 30 năm thống nhất nước nhà về mặt nhà nước và ra đời Quốc hiệu nước ta hiện nay là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Năm mới bao giờ cũng đem lại cho mỗi người một niềm hy vọng mới. Tôi tin rằng mỗi chúng ta, ở bất kỳ tuổi thuộc con giáp nào nếu lao động hăng say hết mình thì đã tự mang đến cho mình một lời chúc tốt đẹp của năm mới như câu ngạn ngữ Pháp: "Hãy tự giúp mình, trời sẽ giúp" (Aide - toi, le Ciel t'aidera!).

 • Nguyễn Phúc Giác Hải

  Bạn có tin chút nào không? Ý kiến của bạn về vấn đề này?Việt Báo
Comment :Đoán tính cách, số phận qua con giáp có tin được không?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đoán tính cách, số phận qua con giáp có tin được không? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doan tinh cach so phan qua con giap co tin duoc khong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đoán tính cách, số phận qua con giáp có tin được không? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Guess the character, fate through the armor you believe it?
Giap Tuat, Canh Tuat, Dog, Ly Thai To, the forecast, prudence, psychic, can, celebrity, personality, our gut, destiny, 12 children, five, years
There is too much discretion and necessary for forecasting the future. However, some very good psychic they can attend newspaper ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ