vietbao

Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Tôi thuộc loại người cổ hủ, khó tính, nhiều người “cưa” mà không “đổ”. Nhưng bây giờ có lẽ sắp “đổ” trước một người", Nguyệt Ánh tâm sự.

Không khác với các vai diễn trên phim, Nguyệt Ánh ngoài đời lúc nào cũng dịu dàng và e ấp.

Trong chiếc áo sơ mi trắng, nhìn Nguyệt Ánh giống cô giáo mà cô đang đóng trong Nhất quỷ nhì ma cùng Đan Trường hơn là một diễn viên đang được nhiều người biết đến.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
Diễn viên Nguyệt Ánh.

- Không ai nghĩ Nguyệt Ánh là một diễn viên nếu chưa từng xem bạn đóng phim...

- Nhìn tôi giống học trò lắm phải không? Bộ đồ này là trang phục của cô giáo trong phim Nhất quỷ nhì ma, chưa kịp thay ra. Thông thường, tôi thích mặc đầm, váy hoặc quần jeans, áo pull có kiểu dáng đơn giản.

- Nhiều người nói rằng Nguyệt Ánh đã nghỉ làm chứng khoán để tập trung vào làm diễn viên. Điều này đúng hay sai?

- Vừa đúng vừa sai. Tôi vừa nghỉ làm tại công ty chứng khoán của ngân hàng MHB, nhưng không phải để đóng phim mà là để học lên cao học. Trong thời gian này tôi tham gia một số phim để khán giả không quên mình.

- Diễn viên thường có một thời, đang có nhiều cơ hội đóng phim, vì sao Nguyệt Ánh không dời thời hạn học cao học lại để tham gia thêm nhiều vai diễn?

- Tôi học cao học đúng theo kế hoạch mình đã đề ra từ thời sinh viên. Tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP.HCM, tôi đi làm 2 năm tại công ty chứng khoán của Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long – MHB để có nhiều kinh nghiệm, sau đó thì học tiếp lên cao học. Tôi muốn trước khi lập gia đình phải lấy bằng thạc sĩ.

Nghệ thuật tuy là điều không nằm trong dự định của tôi nhưng khi lỡ gắn bó với nó rồi thì niềm đam mê ngày càng lớn. Tôi không chọn lựa theo hay bỏ nghề nào mà tôi sẽ sống chung với cả hai nhưng mỗi thời điểm mình có sự ưu tiên khác nhau.

Hiện tại, tôi tham gia cùng lúc ba phim là Dòng sông huynh đệ, Tình không lừa dốiNhất quỷ nhì ma. Sau đó sẽ tập trung hẳn một năm để hoàn thành khóa học.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
"Tôi sẽ dành trọn một năm cho khóa cao học".

- Các đạo diễn thường “trông mặt mà bắt hình dong”, giao cho Nguyệt Ánh hầu như toàn các vai lành tính. Có phải họ không tin tưởng bạn sẽ thể hiện tốt vai dữ, ác, lẳng…?

- Có lẽ do vẻ bề ngoài của tôi mà các đạo diễn có sự chọn lựa vai diễn. Đúng là lâu nay tôi toàn đóng vai hiền lành, chịu đựng, có mạnh mẽ nhưng cũng là mạnh mẽ ngầm.

Là diễn viên ai cũng muốn mình thể hiện được ở nhiều loại vai. Tôi cũng đang rất muốn vào một vai dữ, đanh đá thử xem mình có thể hiện tốt không. Riêng loại vai lẳng lơ thì tôi chịu thôi, tôi không có thế mạnh về hình thể và cũng không có xu hướng…thích khoe da thịt nhiều. (cười)

- Lần đầu tiên vào vai Vân trong Dốc tình mà Nguyệt Ánh đã được đánh giá là diễn viên triển vọng và hàng loạt phim về sau nhiều đạo diễn đã nhắm vào bạn. Theo Nguyệt Ánh thì điều gì làm cho vai Vân thành công đến vậy?

- Tôi vào vai Vân khi đang là sinh viên năm nhất, vốn sống không có gì, tính tình lại nhát nên cứ hồi hộp sợ mình không đủ sức. May mắn là đạo diễn Lưu Trọng Ninh để cho diễn viên diễn theo bản năng nên tôi cứ đặt mình vào vị trí của nhân vật mà cảm theo cách của riêng mình.

Chẳng ngờ vai diễn của tôi được nhiều người thích. Nhắc đến tôi là họ nhớ đến vai này. Có lẽ ở thời điểm đó, chuyện tình của cô gái 20 với người đàn ông 40 trong phim thật lạ nên mọi người nhớ lâu.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"

Tham gia nhiều phim sau này nhưng Nguyệt Ánh vẫn được nhớ đến Vân trong "Dốc tình".

- Là tay ngang sang lĩnh vực điện ảnh – truyền hình nhưng Nguyệt Ánh may mắn có nhiều vai. Có khi nào bạn nghĩ là mình sẽ chuyên tâm làm diễn viên?

- Ồ, không. Phim ảnh của mình chưa mạnh nên không phải riêng tôi mà nhiều diễn viên cũng nghĩ đến một nghề khác khi không còn tham gia nghệ thuật nữa. Tôi chọn ngành tài chính – ngân hàng vì yêu thích nó, tôi không nghĩ mình sẽ bỏ nghề yêu thích để theo một mình điện ảnh – truyền hình.

Còn một điều nữa là thu nhập của diễn viên có khi không đủ tiền mua trang phục nên không thể chỉ dựa vào nghề này để sống. Tôi muốn có một công việc ổn định để có thể theo đuổi đam mê làm nghệ thuật. Đi đóng phim mà cứ lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền thì không thể nhập vai trọn vẹn được.

Tôi cũng không dám khẳng định là mình sẽ theo nó lâu dài, nếu còn duyên với nó thì khó khăn đến đâu tôi cũng theo.

- Nguyệt Ánh có tin vào hai chữ “cơ duyên” không?

- Nghề nào thì cũng có thể là do mình quyết định, riêng với nghề diễn viên thì tôi tin vào duyên may. Nghề này không có chữ “duyên” thì coi như xong. Nhiều người học trường lớp ra, kinh nghiệm diễn xuất nhiều nhưng không có cơ hội, không có duyên cũng đành chịu.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
Vẻ ngây thơ, e ấp của Nguyệt Ánh luôn được các đạo diễn nhớ đến.

- Nguyệt Ánh là sự lựa chọn của nhiều đạo diễn. Theo Nguyệt Ánh thì vì sao bạn có nhiều “duyên may” đến vậy?

- Tôi không phải là đạo diễn nên cũng khó mà trả lời, nhưng bản thân tôi thì cho rằng các đạo diễn khi chọn sẽ căn cứ vào ngoại hình, khả năng diễn xuất và tư cách làm việc. Tôi đánh giá cao ở tư cách làm việc, cho dù mình hợp vai đến đâu đi nữa mà cách làm việc không hợp với đoàn phim cũng khó.

Khi nhận vai, tôi luôn làm hết sức mình và đặc biệt không bao giờ trễ giờ. Xưa nay tôi ghét sự trễ nải. Thỉnh thoảng, vì lý do khách quan mà tôi trễ hẹn, tôi rất giận bản thân, thấy mình có lỗi.

- Môi trường nghệ thuật hơi phức tạp, với tính tình hiền lành, hơi nhút nhát như Nguyệt Ánh thì việc hòa nhập có khó quá không?

- Không chỉ riêng nghệ thuật mà môi trường nào cũng có hai mặt, làm nghệ thuật thì dễ bị công chúng "soi" hơn. Tôi nghĩ khi mình nghĩ đơn giản thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản. Cứ thực hiện tốt công việc, làm tròn trách nhiệm thì nơi nào cũng sống được.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
"Mình nghĩ đơn giản thì mọi chuyện sẽ đơn giản".

- Mục tiêu lớn nhất của Nguyệt Ánh lúc này là gì?

- Nói mục tiêu nghe to tát quá. Gia đình tôi vốn không giàu, lại có quá nhiều lo toan nên từ nhỏ đến lớn tôi luôn đặt ra cho mình mục tiêu là phải học giỏi, có một nghề ổn định để gia đình khỏi bận tâm lo lắng cho tôi. Bây giờ thêm nghề làm diễn viên thì phải sống tốt, chịu khó học hỏi để khỏi xấu hổ với gia đình, bạn bè và những người yêu mến mình.

- Từ lúc đi đóng phim, cuộc sống của bạn có gì thay đổi không?

- Thay đổi dễ thấy nhất là tôi có thể tự lo cho mình, không phải để bà và mẹ phải lo nữa. Và điều lớn lao hơn là tôi được nhiều người biết và yêu quý.

- Nguyệt Ánh xài tiền mình làm ra như thế nào?

- À, tôi chi tiêu cũng không bài bản lắm đâu. Nhưng tôi không phải là người mê hàng hiệu, chỉ cần hàng đẹp, khoác vào người tự tin, giá cả vừa phải là tôi chọn.

- Nguyệt Ánh quan niệm thế nào về hạnh phúc gia đình?

- Tôi nghĩ trong gia đình, phụ nữ là người giữ lửa để tạo ra mái ấm thật sự. Ngoài sự đồng cảm, tin tưởng giữa hai người thì yếu tố chung thủy góp phần tạo dựng hạnh phúc lâu bền.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"

- Nhiều người cho rằng khi yêu đừng nên đặt hết niềm tin vào người yêu mà cần phải giữ một ít lại để nếu cuộc tình đó không trọn vẹn mình sẽ không hụt hẫng. Nguyệt Ánh có đồng ý với điều này không?

- Tôi thấy cũng đúng nhưng khi đã yêu thì người ta đến với nhau bằng những gì sâu thẳm con tim, không còn suy nghĩ thiệt hơn mà chỉ muốn dành hết những gì tốt đẹp cho người mình yêu. Đó mới thật sự là tình yêu.

- Nguyệt Ánh đã có “ý trung nhân” chưa?

- Tôi thuộc loại người cổ hủ, khó tính, nhiều người “cưa” mà không “đổ”. Nhưng bây giờ có lẽ sắp “đổ” trước một người. (cười)

- Xin cảm ơn Nguyệt Ánh!

Thanh Phúc (thực hiện)

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dien vien Nguyet Anh Co le toi sap do truoc mot nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Actor Nguyet Anh: "Maybe I was going to" dump "before a"
Nguyet Anh, actors, many producers, directors, participants, the arts, one person, yourself, do, think lines, sex
Join multiple video later but still be remembered Nguyet Anh Van of "Toxicity" ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t