vietbao

Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Tôi thuộc loại người cổ hủ, khó tính, nhiều người “cưa” mà không “đổ”. Nhưng bây giờ có lẽ sắp “đổ” trước một người", Nguyệt Ánh tâm sự.

Không khác với các vai diễn trên phim, Nguyệt Ánh ngoài đời lúc nào cũng dịu dàng và e ấp.

Trong chiếc áo sơ mi trắng, nhìn Nguyệt Ánh giống cô giáo mà cô đang đóng trong Nhất quỷ nhì ma cùng Đan Trường hơn là một diễn viên đang được nhiều người biết đến.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
Diễn viên Nguyệt Ánh.

- Không ai nghĩ Nguyệt Ánh là một diễn viên nếu chưa từng xem bạn đóng phim...

- Nhìn tôi giống học trò lắm phải không? Bộ đồ này là trang phục của cô giáo trong phim Nhất quỷ nhì ma, chưa kịp thay ra. Thông thường, tôi thích mặc đầm, váy hoặc quần jeans, áo pull có kiểu dáng đơn giản.

- Nhiều người nói rằng Nguyệt Ánh đã nghỉ làm chứng khoán để tập trung vào làm diễn viên. Điều này đúng hay sai?

- Vừa đúng vừa sai. Tôi vừa nghỉ làm tại công ty chứng khoán của ngân hàng MHB, nhưng không phải để đóng phim mà là để học lên cao học. Trong thời gian này tôi tham gia một số phim để khán giả không quên mình.

- Diễn viên thường có một thời, đang có nhiều cơ hội đóng phim, vì sao Nguyệt Ánh không dời thời hạn học cao học lại để tham gia thêm nhiều vai diễn?

- Tôi học cao học đúng theo kế hoạch mình đã đề ra từ thời sinh viên. Tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP.HCM, tôi đi làm 2 năm tại công ty chứng khoán của Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long – MHB để có nhiều kinh nghiệm, sau đó thì học tiếp lên cao học. Tôi muốn trước khi lập gia đình phải lấy bằng thạc sĩ.

Nghệ thuật tuy là điều không nằm trong dự định của tôi nhưng khi lỡ gắn bó với nó rồi thì niềm đam mê ngày càng lớn. Tôi không chọn lựa theo hay bỏ nghề nào mà tôi sẽ sống chung với cả hai nhưng mỗi thời điểm mình có sự ưu tiên khác nhau.

Hiện tại, tôi tham gia cùng lúc ba phim là Dòng sông huynh đệ, Tình không lừa dốiNhất quỷ nhì ma. Sau đó sẽ tập trung hẳn một năm để hoàn thành khóa học.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
"Tôi sẽ dành trọn một năm cho khóa cao học".

- Các đạo diễn thường “trông mặt mà bắt hình dong”, giao cho Nguyệt Ánh hầu như toàn các vai lành tính. Có phải họ không tin tưởng bạn sẽ thể hiện tốt vai dữ, ác, lẳng…?

- Có lẽ do vẻ bề ngoài của tôi mà các đạo diễn có sự chọn lựa vai diễn. Đúng là lâu nay tôi toàn đóng vai hiền lành, chịu đựng, có mạnh mẽ nhưng cũng là mạnh mẽ ngầm.

Là diễn viên ai cũng muốn mình thể hiện được ở nhiều loại vai. Tôi cũng đang rất muốn vào một vai dữ, đanh đá thử xem mình có thể hiện tốt không. Riêng loại vai lẳng lơ thì tôi chịu thôi, tôi không có thế mạnh về hình thể và cũng không có xu hướng…thích khoe da thịt nhiều. (cười)

- Lần đầu tiên vào vai Vân trong Dốc tình mà Nguyệt Ánh đã được đánh giá là diễn viên triển vọng và hàng loạt phim về sau nhiều đạo diễn đã nhắm vào bạn. Theo Nguyệt Ánh thì điều gì làm cho vai Vân thành công đến vậy?

- Tôi vào vai Vân khi đang là sinh viên năm nhất, vốn sống không có gì, tính tình lại nhát nên cứ hồi hộp sợ mình không đủ sức. May mắn là đạo diễn Lưu Trọng Ninh để cho diễn viên diễn theo bản năng nên tôi cứ đặt mình vào vị trí của nhân vật mà cảm theo cách của riêng mình.

Chẳng ngờ vai diễn của tôi được nhiều người thích. Nhắc đến tôi là họ nhớ đến vai này. Có lẽ ở thời điểm đó, chuyện tình của cô gái 20 với người đàn ông 40 trong phim thật lạ nên mọi người nhớ lâu.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"

Tham gia nhiều phim sau này nhưng Nguyệt Ánh vẫn được nhớ đến Vân trong "Dốc tình".

- Là tay ngang sang lĩnh vực điện ảnh – truyền hình nhưng Nguyệt Ánh may mắn có nhiều vai. Có khi nào bạn nghĩ là mình sẽ chuyên tâm làm diễn viên?

- Ồ, không. Phim ảnh của mình chưa mạnh nên không phải riêng tôi mà nhiều diễn viên cũng nghĩ đến một nghề khác khi không còn tham gia nghệ thuật nữa. Tôi chọn ngành tài chính – ngân hàng vì yêu thích nó, tôi không nghĩ mình sẽ bỏ nghề yêu thích để theo một mình điện ảnh – truyền hình.

Còn một điều nữa là thu nhập của diễn viên có khi không đủ tiền mua trang phục nên không thể chỉ dựa vào nghề này để sống. Tôi muốn có một công việc ổn định để có thể theo đuổi đam mê làm nghệ thuật. Đi đóng phim mà cứ lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền thì không thể nhập vai trọn vẹn được.

Tôi cũng không dám khẳng định là mình sẽ theo nó lâu dài, nếu còn duyên với nó thì khó khăn đến đâu tôi cũng theo.

- Nguyệt Ánh có tin vào hai chữ “cơ duyên” không?

- Nghề nào thì cũng có thể là do mình quyết định, riêng với nghề diễn viên thì tôi tin vào duyên may. Nghề này không có chữ “duyên” thì coi như xong. Nhiều người học trường lớp ra, kinh nghiệm diễn xuất nhiều nhưng không có cơ hội, không có duyên cũng đành chịu.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
Vẻ ngây thơ, e ấp của Nguyệt Ánh luôn được các đạo diễn nhớ đến.

- Nguyệt Ánh là sự lựa chọn của nhiều đạo diễn. Theo Nguyệt Ánh thì vì sao bạn có nhiều “duyên may” đến vậy?

- Tôi không phải là đạo diễn nên cũng khó mà trả lời, nhưng bản thân tôi thì cho rằng các đạo diễn khi chọn sẽ căn cứ vào ngoại hình, khả năng diễn xuất và tư cách làm việc. Tôi đánh giá cao ở tư cách làm việc, cho dù mình hợp vai đến đâu đi nữa mà cách làm việc không hợp với đoàn phim cũng khó.

Khi nhận vai, tôi luôn làm hết sức mình và đặc biệt không bao giờ trễ giờ. Xưa nay tôi ghét sự trễ nải. Thỉnh thoảng, vì lý do khách quan mà tôi trễ hẹn, tôi rất giận bản thân, thấy mình có lỗi.

- Môi trường nghệ thuật hơi phức tạp, với tính tình hiền lành, hơi nhút nhát như Nguyệt Ánh thì việc hòa nhập có khó quá không?

- Không chỉ riêng nghệ thuật mà môi trường nào cũng có hai mặt, làm nghệ thuật thì dễ bị công chúng "soi" hơn. Tôi nghĩ khi mình nghĩ đơn giản thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản. Cứ thực hiện tốt công việc, làm tròn trách nhiệm thì nơi nào cũng sống được.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"
"Mình nghĩ đơn giản thì mọi chuyện sẽ đơn giản".

- Mục tiêu lớn nhất của Nguyệt Ánh lúc này là gì?

- Nói mục tiêu nghe to tát quá. Gia đình tôi vốn không giàu, lại có quá nhiều lo toan nên từ nhỏ đến lớn tôi luôn đặt ra cho mình mục tiêu là phải học giỏi, có một nghề ổn định để gia đình khỏi bận tâm lo lắng cho tôi. Bây giờ thêm nghề làm diễn viên thì phải sống tốt, chịu khó học hỏi để khỏi xấu hổ với gia đình, bạn bè và những người yêu mến mình.

- Từ lúc đi đóng phim, cuộc sống của bạn có gì thay đổi không?

- Thay đổi dễ thấy nhất là tôi có thể tự lo cho mình, không phải để bà và mẹ phải lo nữa. Và điều lớn lao hơn là tôi được nhiều người biết và yêu quý.

- Nguyệt Ánh xài tiền mình làm ra như thế nào?

- À, tôi chi tiêu cũng không bài bản lắm đâu. Nhưng tôi không phải là người mê hàng hiệu, chỉ cần hàng đẹp, khoác vào người tự tin, giá cả vừa phải là tôi chọn.

- Nguyệt Ánh quan niệm thế nào về hạnh phúc gia đình?

- Tôi nghĩ trong gia đình, phụ nữ là người giữ lửa để tạo ra mái ấm thật sự. Ngoài sự đồng cảm, tin tưởng giữa hai người thì yếu tố chung thủy góp phần tạo dựng hạnh phúc lâu bền.

Dien vien Nguyet Anh: "Co le toi sap "do" truoc mot nguoi"

- Nhiều người cho rằng khi yêu đừng nên đặt hết niềm tin vào người yêu mà cần phải giữ một ít lại để nếu cuộc tình đó không trọn vẹn mình sẽ không hụt hẫng. Nguyệt Ánh có đồng ý với điều này không?

- Tôi thấy cũng đúng nhưng khi đã yêu thì người ta đến với nhau bằng những gì sâu thẳm con tim, không còn suy nghĩ thiệt hơn mà chỉ muốn dành hết những gì tốt đẹp cho người mình yêu. Đó mới thật sự là tình yêu.

- Nguyệt Ánh đã có “ý trung nhân” chưa?

- Tôi thuộc loại người cổ hủ, khó tính, nhiều người “cưa” mà không “đổ”. Nhưng bây giờ có lẽ sắp “đổ” trước một người. (cười)

- Xin cảm ơn Nguyệt Ánh!

Thanh Phúc (thực hiện)

Việt Báo
Comment :Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dien vien Nguyet Anh Co le toi sap do truoc mot nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Diễn viên Nguyệt Ánh: "Có lẽ tôi sắp "đổ" trước một người" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Actor Nguyet Anh: "Maybe I was going to" dump "before a"
Nguyet Anh, actors, many producers, directors, participants, the arts, one person, yourself, do, think lines, sex
Join multiple video later but still be remembered Nguyet Anh Van of "Toxicity" ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ