vietbao

Diễm My: Không ngại đóng vai già, vai xấu...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những “bóng hồng” không chịu sang đông

Diễm My, mỹ nhân từng xuất hiện trên hầu hết các tờ lịch năm mới suốt những năm cuối thập niên 80 của thế kỉ trước, dù đã qua thời xuân sắc, vẫn luôn được các đạo diễn mời chào. Vẻ đẹp sang trọng ấy không dễ gì tàn phai.

Diem My Khong ngai dong vai gia vai xau
Ảnh: TTOL

- Chị thấy làm phim bây giờ so với thời trước có nhiều khác biệt?

- Phim thời bao cấp của nhà nước không đặt nặng doanh thu, nghĩa là làm sao cho chuẩn, cho hay để chuyển tải ý đồ của dạo diễn tới người xem.

Hồi xưa, người làm phim chăm chút khung hình dữ lắm, bây giờ nhiều cái cần phải kĩ thì lại cho qua; hồi xưa chú ý đến nội tâm, bây giờ để ý bề ngoài nhiều hơn, ăn mặc đẹp và... thay đồ nhiều hơn. Diễn viên trẻ bây giờ nhiều người chưa xong cảnh quay mà cứ hỏi là đã... thay đồ được chưa!?

- Giờ đóng vai phụ, chị có chạnh lòng?

- Không chỉ là vai phụ, mà còn là những vai chỉ có 2, 3 phân đoạn nữa kìa. Phim "Tuyết nhiệt đới", Vũ Ngọc Đãng ngại không dám mời vì vai quá nhỏ, dù rất muốn My đóng bởi vai này khi viết là Đãng đã hình dung ngay đó là vai của Diễm My.

My nói cứ đưa kịch bản cho My xem, nếu có 2 phân đoạn nhưng có đất diễn thì nhận lời chứ, còn nhiều phân đoạn mà vai diễn cứ lờ mờ thì làm gì. Và đọc xong, thấy là có đất diễn thật nên My nhận lời ngay.

- Không chỉ chấp nhận vai phụ như là chuyện đương nhiên, chị nhận cả những vai mà không ít khản giả xem phim đã buột miệng: Diễm My bây giờ... tàn thế này sao?

- Bạn bè coi phim xong điện thẳng cho Diễm My nói là ai mà ác thế, cho My lên phim nhìn già nua xấu xí quá. Họ can ngăn My đừng đóng những vai như thế. Già rồi thì phải đóng những vai khiến mình trẻ ra kìa. Người ta quen nhiền thấy My trên lịch, sách báo rồi.

Thậm chí dân trong nghề như đạo diễn Phú Hải khi gặp đã nói thế này: "Em ở ngoài trẻ đẹp vậy mà sao trong phim toàn làm bà già không vậy?".

My nghĩ không riêng gì mình, diễn viên ai không sợ xấu nhưng khi làm nghề lâu hơn, suy nghĩ sẽ khác đi, nghe nhận xét sao dạo này thấy không đẹp nhưng đóng tốt hơn, diễn tròn vai, có chiều sâu, tuy hơi già hơi xấu... còn thích hơn.

Diem My Khong ngai dong vai gia vai xau
Ảnh: TTOL

- Không ít người đẹp đã già nhưng luôn từ chối đóng vai... ngang tuổi mình?

- Đóng phim chứ có phải chụp hình lịch đâu. Có chuyện vui như thế này: Đạo diễn Châu Huế nói là có một ông khán giả nghe nói đoàn làm phim có Diễm My đóng, thế là tới ngồi canh xem mặt người mà ông nói là rất ngưỡng mộ qua những tờ lịch mấy chục năm trước.

Đến khi đạo diễn chỉ trong màn hình monitor là Diễm My đó, ông ấy khăng khăng không phải: "Bà nào ấy chứ, Diễm My tui rành nét mặt bao nhiêu năm nay rồi, còn lạ gì!"

Đến khi Diễm My quay ra chào, ông ấy mới cám cảnh: "Trời ơi, em lấy chồng mười mấy năm, giờ thế này sao, già và tàn tạ quá!". Còn đạo diễn Phi Tiến Sơn được khán giả chia sẻ: "Tội nghiệp, chắc vợ chồng không có hạnh phúc nên cô ấy mới như thế này. Ngày nào tui thần tượng, vậy mà...".

- Ở tuổi này, chị còn thèm 1 vai chính không?

- Bây giờ, được làm nghề là đã hạnh phúc hơn nhiều đồng nghiệp khác cùng trang lứa rồi. Thời của My, giờ chỉ có chị Hà Xuyên là còn tham gia phim ảnh, mặc dù nhiều người rất muốn đóng phim, song cũng khó.

- Người đẹp bây giờ nhạy chuyện cát-xê lắm, không biết ngày xưa của chị thì thế nào?

- My không đặt nặng quá chuyện cát-xê, chỉ cần giá ổn định, không quá cao và không quá thấp. Còn phải nghĩ đến doanh thu của người chụp hình nữa, không thể vì mình giúp lịch bán chạy lại đòi thêm. Như thế, có thể lúc đó thì họ chụp nhưng sau đó sẽ không hoặc mời ít đi. Ngay cả khi Việt Trinh, Diễm Hương xuất hiện, cát-xê cao hơn nhưng Diễm My vẫn vậy.

Cũng nhiều người nói sao Diễm My không nâng giá lên, My vẫn cho rằng chuyện nâng giá là chuyện của người ta, với My vậy là vừa phải. Quan trọng là mức độ đẹp trên hình và độ bền trong mắt khán giả.

Có lẽ vì vậy mà những người chụp hình ngày xưa đến giờ vẫn giữ tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp với My. Nguyễn Kì, Nguyễn Lai, Hoàng Trưởng... sau này gặp lại, các anh ấy đều quý My ở cái tình.

Diem My Khong ngai dong vai gia vai xau
Ảnh: TTOL

- Nhan sắc thời Diễm My so với thời bây giờ?

- Hồi đó, không hiểu sao người đẹp của công chúng không nhiều như bây giờ, nhìn hình không cần nhìn tên cũng biết đâu là Diễm My, đâu là Diễm Hương.

Bây giờ thì nhiều người đẹp quá. Mình đóng vai mẹ nhiều em lắm, thấy em nào cũng đẹp, cứ nghĩ đạo diễn mời đâu ra mà toàn diễn viên đẹp quá. Các em đầu tư nhan sắc tốn hơn tụi mình.

Mấy em rành mỹ phẩm, rành các spa làm đẹp hơn, nghe mấy em nói chuyện mà thấy mình nhà quê. Thời My làm gì biết đi thẩm mỹ viện? Mà làm đẹp thì cũng chỉ cà chua, dưa leo thôi, bây giờ My cũng không biết làm móng tay giả nữa là.

- Chắc chị cũng biết câu: "Mỹ nhân tự cổ như danh tướng"...?

- Chữ mỹ nhân thì ghê quá, mình chưa vươn tới tầm. My chưa bao giờ nghĩ mình là người đẹp, chỉ là người có khuôn mặt rất ăn ảnh. Chứ phân tích ra thì My không có nét gì xuất sắc. Mắt thì sâu, mí không to, miệng thì bình thường, thậm chí còn quá nhỏ so với mốt môi dày bây giờ, đi chụp hình nhiều khi phải vẽ ăn gian.

- Vậy còn danh hiệu Ảnh hậu mà người ta hay dùng để nói về chị thuở nào?

- Danh hiệu Ảnh hậu cũng đơn giản vì mình là người có hình chụp đẹp. Nói gì đâu xa, ngay cả Việt Trinh, khi gặp Diễm My cũng nói: "Hồi đó, ở quê em cứ nghĩ chị là... tiên chứ không phải người, không biết bao giờ em mới được gặp chị vì thấy hình chị đẹp, chuẩn quá đi".

- Chị có thể kể lại scandal Diễm My... đóng phim sex rất ồn ào hồi xưa?

- Scandal thì người đẹp nào cũng bị cả. Hồi đó cũng không hiểu tại sao lại có scandal đó nữa. Người ta nói Diễm My đóng phim sex được mấy chục ngàn đô nữa kìa. Mình đâu có ngăn được tin đồn. Người quen ở nước ngoài cũng gọi về hỏi thăm. Người bán chè đầu ngõ cũng biết, học sinh cũng nghe đồn.

Hậu quả là hồi đó, mùa lịch 1987, tất cả hình lịch của Diễm My bị nằm lại, bị ngưng vì tin đồn này. Chỉ có nhà xuất bản Kiên Giang là chịu in lịch. Lúc đó ông giám đốc sở VH - TT tỉnh Kiên Giang đứng ra bảo lãnh để hình My được lên lịch.

Năm đó hầu như chỉ có 3 bộ lịch trong tổng cộng mấy chục đầu lịch chuẩn bị xuất bản. Năm đó, người yêu sắp tiến tới lập gia đình cũng... lãng ra, rồi bỏ cũng vì sự cố này. Mình cũng không trách người ta được!

Diem My Khong ngai dong vai gia vai xau

- Hồi xưa nam diễn viên đóng cũng "cực" lắm vì chiều cao 1m72 của chị?

- Chiều cao của mình cũng gây "khổ sở" lắm. Hầu như mình chỉ đóng hợp nhất với Chánh Tín, còn lại thì, như Thương Tín chẳng hạn phải ăn gian, kê cục gạch lên khi đứng, hoặc nếu có cảnh đi sóng đôi thì My đi dưới lề đường. Thương Tính đi trên vỉa hè.

- Không ít người đẹp nổi tiếng luôn bị nỗi ám ảnh... kém đẹp và hay nhờ đến thẩm mỹ viện giúp đỡ, thế còn chị?

- Chị Thẩm Thúy Hằng cũng nói cái trán My có 1 đường hơi lõm 1 tí, bơm 1 chút cho đầy. Nghe cũng xuôi tai nhưng rồi lại thôi, khuôn mặt này, bố mẹ cho, đâu có xấu xí đến mức phải thay đổi nó.

Nhưng My cũng không cực đoan, có thể, sau này, già thêm, bọng mỡ dưới mắt nó nhiều thì cũng nên cắt đi chẳng hạn. Nói chung là chỉ cần sử dụng đến phẫu thuật thẩm mỹ khi thật sự cần thiết. Làm diễn viên, quan trọng hơn là có ý thức nghề nghiệp, đúng giờ, làm nghiêm túc, thuộc thoại, tự trang bị phục trang cho mình.

- Người ta nhận xét sau này, khi đã lập gia đình Diễm My đóng tốt hơn hồi trẻ. Thường thì diễn viên có đời sống trắc trở dễ nhập vai hơn, trong khi cuộc sống của chị rất bình an?

- Việt Trinh cũng nói với mình như vậy. Thường thì, lúc trẻ người ta diễn tốt và có cơ hội phát huy hơn là sau này. My có cái may mắn và cũng là không may mắn. Việt Trinh diễn quá hay ở tuổi 18, vì cô ấy có một tuổi thơ rất hoàn cảnh với nhiều cơ cực, một tuổi thơ không êm đềm nhưng nó là vốn sống cần thiết hằn lên trên vai diễn. Hơn nữa Việt Trinh là người có năng khiếu về diễn xuất.

Còn My lại có tuổi thơ quá êm đềm trong vòng tay bao bọc của gia đình. My không có khả năng về diễn xuất, không qua trường lớp, vốn sống không có, nên diễn tả những cảnh cần đau khổ một tí thì không có cảm xúc của nhân vật.

Hồi xưa đi đóng phim cứ nghĩ đơn giản như đi chụp hình vậy, quên mất 1 điều là phim cần cái tâm, chiều sâu nhân vật chứ không phải là ngoại hình. Phải nhập vào nhân vật, chứ không phải là cuộc đời tôi đa đoan nên tôi mới đóng được vai đa đoan. Càng về sau, mình hiểu cuộc sống hơn, văn ôn võ luyện nhiều hơn, nên diễn "chín" hơn.

- Đàn ông có vợ đẹp thì càng lo nhưng thấy ông xã Diễm My lại khuyến khích vợ... đừng ở nhà mà hãy đi đóng phim?

- Hồi trẻ không ghen thì thôi, bây giờ già, đóng toàn vai bà mẹ, đâu có làm gì đâu mà ghen. Thực ra, My cũng làm công tác tư tưởng anh ấy lâu rồi. My tuổi Dần, mà là Nhâm Dần nên cũng đâu có vừa (cười).

Hồi đó, hỏi ông xã có muốn đi xem em đóng phim không, anh ấy bảo thích đi xem lắm, vì chưa được xem đóng phim bao giờ. My có ý lựa ngay đúng phân đoạn mình và anh Trần Quang phải hôn nhau trong phim "Vết thù trên lưng ngựa hoang" để đưa anh ấy đi xem.

Suốt 3 tiếng vẫn chưa quay xong cái cảnh vợ chồng nói chuyện, đi ra vào rồi ôm hôn. Bụng tự nhủ rằng, xem xong cảnh này, hoặc là anh ấy sẽ đi luôn, hoặc anh ấy ở lại. Ngờ đâu ở lại đến giờ. Nên sau này hỏi có đi coi nữa không, thì anh ấy bảo thôi, không cần!

- Ngày xưa Diễm My từng đóng kịch, bây giờ chị có định tiếp tục?

- Đóng kịch khó lắm, nên có lẽ là không, dù bên sân khấu Hồng Vân, Thành Lộc cũng muốn mời mình tham gia. Nếu đóng, My phải tập luyện lại đài từ. Giọng My nửa Huế, nửa Nam, không hẳn miền nào cả!

Theo Lê Minh Hạ
Thời Trang Trẻ

Việt Báo

Comment :Diễm My: Không ngại đóng vai già, vai xấu...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Diễm My: Không ngại đóng vai già, vai xấu... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Diem My Khong ngai dong vai gia vai xau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Diễm My: Không ngại đóng vai già, vai xấu... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Ms My: Not afraid to play the old, bad shoulder ...
Ms My, Vietnam Trinh, not, now, acting, plays, directed, beautiful people, he, she, her, do, say, old
My Diem, fine people who appeared on most of the calendar years during the late 80s of last century, through the spring despite sharp, has always been the director offered. Beauty and elegance that are not easily fade ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.