vietbao

Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoa hậu Việt Nam 2012 đã tìm ra chủ nhân chiếc vương miện 1 tỷ đồng, người đẹp Đặng Thu Thảo trong một đêm chung kết đáng nhớ.

Á hậu 1 thuộc về Dương Tú Anh (SBD 828), Á hậu 2 thuộc về Đỗ Hoàng Anh (SBD 792)

Dang Thu Thao dang quang Hoa hau Viet Nam 2012
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Ban giám khảo không vượt được định kiến


Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay quy tụ 40 người đẹp đến từ khắp mọi miền trên cả nước, với 20 thí sinh khu vực phía Bắc và 20 thí sinh đến từ các tỉnh khu vực phía Nam.

Ngay từ khi vòng sơ loại khu vực phía Nam khởi động, ban giám khảo của vòng thi này đã có tuyên bố phát hiện được người đẹp nhất trong các kì thi gần đây, đó là trường hợp của tân Hoa hậu Thu Thảo.

Tương tự trong vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc, Trưởng ban giám khảo, nhà báo Vũ Mạnh Cường cũng đã nói, đã tìm ra gương mặt đẹp nhất trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay. Đó là Á hậu Đỗ Hoàng Anh.
Dang Thu Thao dang quang Hoa hau Viet Nam 2012
Á hậu 1 Dương Tú Anh

Chính những chia sẻ trên ngay từ khi khởi động cuộc thi đã khiến cho cuộc đua nhan sắc tại Hoa hậu Việt Nam 2012 trở nên khốc liệt.


Trong một mặt bằng chung khá cao và đồng đều như năm nay, quả thật bài toán chọn Hoa hậu rất khó với các vị giám khảo. Một số gương mặt sáng giá, có khả năng giành vương miện cao đã xuất hiện như: Đỗ Hoàng Anh, Dương Tú Anh, Đặng Thu Thảo.

Đây đều là những gương mặt chưa từng xuất hiện ở các cuộc thi sắc đẹp trước, những họ tỏ ra vượt trội hơn về nhan sắc và sự thông minh trong cách ứng xử suốt gần hai tuần vừa qua.

Top 10:
Vũ Ngọc Anh (SBD 396)
Nguyễn Thị Xuân Trang (SBD 610)
Ninh Hoàng Ngân (SBD 211)
Dương Tú Anh (SBD 828)
Nguyễn Thị Hà (SBD 890)
Trương Thị Hải Vân (SBD 960)
Đặng Thu Thảo (SBD 306)
Đỗ Hoàng Anh (SBD 792)
Phan Thị Mơ (SBD 205)
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (SBD 138)
Top 5:
792: Đỗ Hoàng Anh (SBD792)
205 Phan Thị Mơ (SBD 205)
828 Dương Tú Anh (SBD 828)
306 Đặng Thu Thảo (SBD 306)
396 Vũ Ngọc Anh (SBD 396)
Ngồi ở ghế giám khảo để chọn Hoa hậu Việt Nam năm nay là hội đồng giám khảo 7 người bao gồm: nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam, trưởng ban), hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn, hoa hậu Bùi Bích Phương, nhà báo Đặng Phương Thảo, NSƯT Trung Hiếu, KTS - nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và thạc sĩ Lê Diệp Linh.

Câu chuyện về sự cân nhắc ngôi Hoa hậu đã được TS phân tích khá kỹ càng trong bài Tiết lộ thế khó của việc chọn Hoa hậu 2012 . Đúng như những gì TS đã phân tích, cũng như chia sẻ của Hoa hậu Bùi Bích Phương, thành viên Ban giám khảo: “Tôi thiên về vẻ đẹp truyền thống, Á Đông.

Và không phải quá thiên về gương mặt nhưng giữa hai cô, nếu một cô 9,5 điểm mặt, hình thể 10 và cô kia ngược lại người 9,5, mặt 10 thì tôi chọn người mặt đẹp.

Khi mà không thể có người mặt và hình thể 10 -10”, tân Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo được chọn bởi cô có một vẻ đẹp thuần Việt.


Việc chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2012 được trao cho Đặng Thu Thảo đã khiến không ít người tiếc nuối cho Đỗ Hoàng Anh khi cô gái này ngay từ đầu đã sở hữu quá nhiều yếu tố để lên ngôi cao nhất của mùa thi nhan sắc năm nay.

Chiến thắng của Đặng Thu Thảo phần nào cho thấy được sự mặc định về cái đẹp truyền thống theo kiểu thuần Việt vẫn thắng thế khi ban giám khảo không vượt qua được định kiến để đưa Đỗ Hoàng Anh lên ngôi Hoa hậu.


Năm nay, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo sẽ nhận được vương miện cùng 300 triệu đồng.

Ngoài 3 ngôi vị cao nhất, đêm chung kết cũng trao 6 giải thưởng phụ bao gồm: Người đẹp tài năng - Nguyễn Thị Xuân Trang (SBD 610), Người đẹp Biển - Ninh Hoàng Ngân (SBD 211), Người đẹp có gương mặt đẹp nhất - Đặng Thu Thảo (SBD 306), Người đẹp áo dài - Vũ Ngọc Anh (SBD 396), Người đẹp có làn da đẹp nhất - Nguyễn Thị Hà (SBD 890), Người có mái tóc đẹp nhất - Phan Thị Mơ (SBD 205).


Dang Thu Thao dang quang Hoa hau Viet Nam 2012
Á hậu 2 Đỗ Hoàng Anh

Đêm chung kết của sự lắp ghép

“Tôi không dám nói đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 (HHVN) hay hơn Hoa hậu Thế giới, nhưng có lẽ dễ xem hơn”, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết.

Nhưng khi xem trực tiếp tại Cung thể thao Thiên Sơn cũng như xem trực tiếp qua truyền hình, người xem khó nhận thấy sự hấp dẫn và dễ xem như lời vị Tổng đạo diễn chương trình này nói.


Chương trình đêm chung kết được xây dựng theo thuyết ngũ hành. 40 người đẹp của vòng chung kết làm 5 nhóm mang tên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho những cái nguyên khởi của đất trời và con người.

Trong phần đầu của chương trình, clip giới thiệu 40 gương mặt lọt vào vòng chung kết được chia ra làm các nhóm mặc áo dài, áo tắm, dạ hội sẽ xuất hiện ở những địa danh khác nhau của Đà Nẵng.

Màn dạ hội chia làm 5 nhóm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho 5 châu lục, trình diễn với vũ đạo và âm nhạc của các châu lục khác nhau. Kết thúc là châu Á với Việt Nam đại diện. Màn này thể hiện rõ tinh thần lan tỏa và hội tụ của cuộc thi.

Ngoài điểm tương đồng là số 5, tương ứng với 5 nhóm thí sinh đại diện cho 5 hành thì không thể nhận ra thuyết ngũ hành ở đâu trong ý tưởng của đạo diễn, kiêm người viết kịch bản Lại Bắc Hải Đăng khi nhìn vào sân khấu đêm chung kết.

Sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 được cho là kém đẹp so với kỳ hoa hậu trước, năm 2010. Sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 được làm một cách tỉ mỉ với một hồ sen nghệ thuật do họa sĩ nổi tiếng Đinh Công Đạt thổi hồn vào. Ánh sáng, âm thanh cho đến cả những tấm vật liệu sàn sân khấu cũng được lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Tất cả những ưu điểm trên đều không có ở sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012. Thay vào đó là một sân khấu tối giản với màu sắc và cách bố trí khá cũ, có cảm tưởng như người xem đang lạc vào một đêm chung kết hoa hậu của thập kỷ trước.

Cũng dễ hiểu khi có sự chênh lệch về đẳng cấp đạo diễn sân khấu giữa Việt Tú, năm 2010, và Lại Văn Sâm cùng con trai Lại Bắc Hải Đăng, năm 2012.


Một điểm trừ khác cho đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 là phần ca múa nhạc. Sự lựa chọn các tiết mục ca nhạc và múa trong đêm chung kết Hoa hậu 2012 dưới bàn tay đạo diễn tỏ rõ sự lắp ghép thiếu chuyên nghiệp.

Sự cũ kỹ được đưa ra ngay ở đầu màn thi với hoạt cảnh “con rồng cháu tiên”. Sau đó là sự diễn nôm ý tưởng ngũ hành một cách gượng gạo của đạo diễn.

Ở màn múa minh họa cho phần thi trang phục da hội của 40 thí, để thể hiện cho 5 hành, 5 châu, người ta lấy đủ 5 màn múa trên những hình ảnh được lấy rất sơ sài để chỉ điểm cho người xem truyền hình.


Các tiết mục ca nhạc của Văn Mai Hương, Đức Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Uyên Linh và kết thúc ở màn trao vương miện là sự góp giọng của Nam Khánh, Hoàng Bách, hai thành viên nhóm AC&M cũng không tạo được ấn tượng đẹp cho một đêm chung kết của những nhan sắc lỗng lẫy.

Đàm Mộng Hoài
Việt Báo

Comment :Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dang Thu Thao dang quang Hoa hau Viet Nam 2012 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Dang Thu Thao Miss Vietnam 2012
Dang Thu Thao Do Hoang Anh Duong Tu Anh Phan Thi Mo , Vu Ngoc Anh , Miss Vietnam , the jury , in one night , the final beautiful crown , the stage , the face , the most beautiful , SBD
miss Vietnam 2012 has found an employer crown 1 billion , the beautiful Dang Thu Thao in a memorable finale ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ