vietbao

Chuyện bức thư tình 35 trang của NSND Lê Khanh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chuyện tình Phạm Việt Thanh - Lê Khanh là một trong những “thiên tình sử” đẹp nhất trong làng văn nghệ lâu nay. Nhiều năm trước đã thế và bây giờ vẫn như vậy.

Riêng bức thư tình viết tay dài 35 trang mà chàng đạo diễn hào hoa phóng khoáng Phạm Việt Thanh viết cho người tình Lê Khanh đã được nhiều người nói đến. Nhưng có lẽ chưa có ai đem câu chuyện “khó tin” ấy ra “gạn gùng ngọn hỏi ngành tra” từng người.

Cuộc trò chuyện với NSND Lê Khanh - với cái cớ chị tuổi mèo (Quý Mão) khi chúng tôi bắt tay làm số Tất niên 2010 - hóa ra đúng là một... cái cớ. Và trong một dịp hiếm hoi đó, chồng chị - đạo diễn Phạm Việt Thanh - đã chịu “bật mí” về vợ.

Chuyen buc thu tinh 35 trang cua NSND Le Khanh
NSND Lê Khanh vẫn còn giữ được nhan sắc tuyệt vời dù đã ở ngưỡng tuổi 50.

Đạo diễn Phạm Việt Thanh: Ngày xưa, Khanh “tán” tôi trước

- Là chồng của một nghệ sĩ nổi tiếng, anh có bị áp lực?


- Áp lực là cho Khanh đủ môi trường, điều kiện tốt để Khanh làm công việc cô ấy yêu thích. Với lại, tôi cũng làm trọn nhiệm vụ của một ông chồng “4 tốt” đấy: tốt với vợ, nuôi con khỏe dạy con khôn, tích trữ được tiền...

- Nghe nói anh giữ một kỷ lục Việt Nam với bức thư tình dài 35 trang viết cho người yêu - người hiện giờ là vợ anh - chị Lê Khanh. Tin ấy có vẻ không thật?

- Thật 100%. Cho đến hôm nay, Khanh vẫn thích đọc thư viết tay. Không phải khoe, nhưng tôi viết chữ đẹp. Mà thư viết tay cũng có cái... rung rinh của nó. Chấm phẩy, chấm lửng, chấm hỏi... à ơi được nhiều. Đầu tiên là những tờ giấy hẹn hò dán ở cửa nhà cô ấy. “Em đi ăn sáng chưa?” hay “Em đi cafe với anh nhé!”. Bức thư tình 35 trang viết lúc tôi ở TP.HCM còn Khanh ở Hà Nội, khi ấy chúng tôi yêu nhau hơn 1 năm rồi.

- Hình như lúc anh quen chị, anh đã là chàng độc thân 36 tuổi, còn chị là gương mặt được chú ý của sân khấu - màn ảnh... Phải mất bao lâu anh mới “tán” được chị?


- Không, Khanh “tán” tôi đấy chứ. Ai tôi cũng kể vậy mà. Chị em nhà ta hay kiêu lắm. Có khi yêu mà không nhận. Hồi ấy là sau thời làm Săn bắt cướp, bộ phim của đạo diễn Trần Phương. Tôi vẫn không biết Khanh thích tôi đâu. Vẫn mặc quần đùi nói chuyện bình thường... Một ngày, cô ấy bỗng gặp tôi đưa một mảnh giấy ghi: Vĩnh biệt! khiến tôi rất bất ngờ... Mà “bà ấy” cũng ghê lắm, hồi mới gặp, toàn gọi tôi bằng chú...

Chuyen buc thu tinh 35 trang cua NSND Le Khanh
Vợ chồng đạo diễn Phạm Việt Thanh - diễn viên Lê Khanh tại LH Quốc tế VN tại Hà Nội lần 1.
- Còn bây giờ, anh có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

- Bằng lòng thì đúng hơn. Vợ chồng tôi đều tin tưởng và đều dành cho nhau sự hỗ trợ, chia sẻ cảm xúc nhất định. Đó là điều cốt yếu trong cuộc sống. Khanh hay đau đáu những chuyện kiểu như sao đường có ổ gà. Tôi không đau đáu những chuyện như thế, vì đơn giản tôi nghĩ, đương nhiên đường phải có ổ gà.

- Trong quan niệm của người Á Đông, khi đàn ông lấy vợ mà gia đình chỉ có con gái, thì người con rể thường phải ghé vai gánh vác việc nhà vợ. Sự chia sẻ này của anh là..


- Câu chuyện hồi cưới Lê Vi. Đám cưới xong, tôi nghĩ mình có nhiệm vụ đương nhiên là ra thu dọn bàn ghế. Họ hàng nhà vợ có người không biết tôi, bèn bảo, nhà mình thuê được “thằng cho thuê bàn ghế” không những ăn mặc lịch sự mà còn làm đâu ra đấy! Mọi người bảo: Chồng cái Khanh nhà mình đấy...

Giờ tôi vẫn thường đến biếu ông nhạc chai rượu, nói với ông dăm ba câu chuyện... Thỉnh thoảng, tôi chở bà nhạc đi lễ chùa hay đi thăm thú đâu đó...

- Còn khi gia đình ấy có “sóng gió”, anh có đứng ngoài cuộc?

- “Sóng gió” tôi hiểu ở đây là khi bố mẹ bị ốm đau, tôi đưa các cụ đi khám bệnh; hay khi các cụ muốn ăn cháo tôi mua cháo, hoặc nấu cháo cho các cụ... Còn những “sóng gió” khác, đó là điều bạn không bao giờ nên đụng tới...

Lê Khanh: Vờ xem kịch bản để đọc… thư tình

- Tôi nghe kể lại, ngày xưa, anh Phạm Việt Thanh “tán” chị bằng thư viết tay, có bức thư dài tới 35 trang?

- Thư viết tay có linh hồn lắm. Đến giờ, thời đại của internet, thế mà tôi vẫn thích đọc thư viết tay. Ngày đó, đi đóng phim, quay xong về tôi đọc. Sáng đọc thư, tối đọc thư. Người trong đoàn hỏi đọc gì, tôi bảo đọc kịch bản. Mọi người tưởng thật. Nhưng hóa ra, mình đọc thư tình.

- Chồng chị còn bảo, ngày xưa Khanh “tán” tôi đấy chứ?

- Cũng có thể là bật đèn xanh trước. Các nhà sinh vật học, động vật học cũng đều cho rằng giống cái bao giờ cũng thể hiện sự duyên dáng trước đấy thôi...

- Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, chồng chị - đạo diễn Phạm Việt Thanh, có kể rằng, chị hay đau đáu những chuyện kiểu như vì sao đường có ổ gà, trong khi anh thì nghĩ việc đường có ổ gà là đương nhiên. Chị có đau đáu vì sự ảm đạm kéo dài suốt thời gian qua của sân khấu phía Bắc?

Chuyen buc thu tinh 35 trang cua NSND Le Khanh
- Với tôi, sự ảm đạm đó là đương nhiên. Như một quy luật tự nhiên, khi nó xuống hết mức có thể thì chắc chắn sẽ có sức sống mới trỗi dậy.

- Năm qua, bộ ảnh Lê Khanh làm người mẫu áo dài khiến không ít người ngỡ ngàng với hình ảnh Lê Khanh ở tuổi 50?

- Xấp xỉ 50 chứ! Và chính tôi cũng ngỡ ngàng, bởi bao năm là người xây dựng nhân vật, hình tượng nhân vật nhưng ngờ đâu, chỉ cần một bộ sưu tập ảnh cũng đã có thể để lại ấn tượng dễ thương đến vậy. Cơ duyên của lần làm người mẫu ảnh này cũng giản dị thôi. Đó là kết quả cuộc hẹn từ nhiều năm của bạn bè thân hữu. May là có dịp đại lễ thì cùng bắt tay làm, chứ nếu không cũng chưa biết khi nào thực hiện được.

- Chồng chị - nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Việt Thanh có đánh giá gì về bộ ảnh này?

- Chúng tôi không đối thoại về vấn đề đó nên tôi không rõ.

- Tử vi tuổi Quý Mão có câu: “Đa tài. Đa trí. Đoan trang. Dịu dàng”, điều ấy dường như đúng với chị? Và người ta còn nói, người tuổi Mão thường khôn khéo, uyển chuyển trong mọi ứng xử?

- Bạn nhắc tôi mới nhớ tới “năm tuổi” đấy. Tính tôi vậy, chẳng để ý gì ngoài những điều mình đang chú tâm... Người ta nói khéo cũng đúng, mà vụng cũng không sai.

Tiếc là sức của tôi không làm được gì để thay đổi đời sống sân khấu. Vụng là ở chỗ đó. Đau lắm. Trách mình sức mọn tài hèn... Thế là tạt sang một lĩnh vực hợp với sức mình hơn, phù hợp hơn: giảng dạy. Bạn có xem đó là một sự uyển chuyển không? (Cười).

- Tôi cảm thấy chị không chỉ là nghệ sĩ sân khấu lạc quan, mà chị còn thể hiện sự lạc quan, điềm đạm trong cuộc sống?

- Chuyện về ông ngoại tôi (nhà thơ, nhà viết kịch Lê Đại Thanh - PV) thế này. Ông là người lạc quan, thánh thiện hiếm có, kể cả khi mắc bệnh hiểm nghèo. Trong mắt ông, cái gì cũng đẹp. Có lần từ Hải Phòng lên Hà Nội chơi, để đề phòng mất xe đạp, cụ khóa xe bằng... chiếc khăn mùi xoa. Đúng là một giai thoại đẹp!

Chả biết có phải tôi thừa hưởng “gen” lạc quan đó không nhỉ? Nhưng lạc quan cũng bởi bản tính tự nhiên và cả do người ta tìm được cho mình quy luật sống bằng sự từng trải thôi... Trong cuộc sống, không bao giờ có sự tuyệt đối. Tôi biết vậy và không bao giờ quá ảo tưởng. Cuộc sống cũng không thể chỉ có sự hoàn hảo, bằng phẳng. Cuộc đời của con người có lúc dễ dàng, thuận lợi, nhưng chả thiếu những khúc quanh. Mọi thứ có thể đến bất cứ lúc nào và nhất là với sức khỏe, con người ta có thể ốm bất cứ lúc nào... Vì thế, quan niệm của tôi là bình tĩnh để có thể cân bằng trong cuộc sống. Biết quy luật để có sự thăng hoa nhất định. Thời gian này tôi tham gia giảng dạy ở trường sân khấu - điện ảnh nên cũng không cảm thấy chơi vơi, trống trải. Công việc này đủ để mang tới cho tôi niềm vui.

Chuyen buc thu tinh 35 trang cua NSND Le Khanh
- Và một nghệ sĩ từng được xem là “bà hoàng” trên sân khấu hài lòng với điều đang có?

- Bằng lòng về cái đã có. Mọi thứ tôi có được ngày hôm nay người ta đều không dễ dàng gì mà có, trong khi mình lại có. Vậy thì không có lý do gì mà không bằng lòng, sung sướng nhỉ? Tất cả đều là quý giá vì những điều qua đi là không bao giờ lặp lại.

Mệt nhưng vẫn đầy cảm xúc

“Mẹ tôi không thích Tết và tôi biết nhiều người không thích Tết vì phải mệt nhoài, phải bận rộn... Thật tiếc... Với tôi, Tết rất đặc biệt. Đó là nét riêng rất truyền thống, rất Việt. Ngày Tất niên cũng thật đặc biệt khi những bà nội trợ đã mệt nhoài với việc sắm sanh, mệt nhoài vì mâm cỗ Tất niên cúng ông bà, lại lao vào chuẩn bị cúng Giao thừa... Mệt nhưng vẫn đầy cảm xúc. Còn khoảnh khắc Giao thừa - khoảnh khắc chia tay năm cũ, đón chào năm mới là lúc cảm xúc con người giao hòa trời đất, thăng hoa nhất. Thời khắc đó, người ta quên hết những âu lo, dằn vặt của năm cũ để kỳ vọng vào những điều mới mẻ. Rồi ngày mùng 1 nữa chứ. Một sáng ngủ trễ nải, để khi thức dậy thì cảm thấy sự phấn chấn của một năm mới. Rồi xúng xính quần áo mới đi chúc Tết người thân, họ hàng và được nói với nhau những lời tốt đẹp... Tôi không hiểu sao nhiều người lại không thích Tết nhỉ”?(Tâm sự của Lê Khanh).


Theo Tin tức

Comment :Chuyện bức thư tình 35 trang của NSND Lê Khanh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyện bức thư tình 35 trang của NSND Lê Khanh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen buc thu tinh 35 trang cua NSND Le Khanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyện bức thư tình 35 trang của NSND Lê Khanh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Special love letter 35 pages of People's Artist Le Khanh
Le Khanh, Vietnam Thanh Pham, People's Artist Le Khanh, Hanoi, love letters, letters written, never, that is, directors, stage, people, life, could, talk, sister
love story Pham Thanh Vietnamese - Le Khanh is one of the "natural love of" the most beautiful art in the village for so long. How many years ago and now remains the same ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ