|
Hạnh phúc được đứng trên sân khấu trong niềm cộng cảm vì những hoàn cảnh bất hạnh, trẻ em khuyết tật, bệnh nhân nghèo. “Hãy sống và tự tin ngày mai mọi người sẽ giang rộng vòng tay…”
Live show đầu tiên của ca sĩ chuyển đổi giới tính Ái Xuân (sân khấu Trống Đồng, TP.HCM, 6/3) hơn 3000 vé được bán ra, khán phòng không còn một chỗ trống. Không chỉ có những người “đồng cảnh ngộ” với Ái Xuân mà khán giả ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần đã đến chia sẻ và động viên cô ca sĩ đặc biệt trên con đường nghệ thuật. Tham gia live show cùng Ái Xuân còn có các nghệ sĩ hài Hoài Linh, NSUT Vũ Linh, ca sĩ Ngọc Sơn, Cindy Thái Tài, Cát Tuyền, Lâm Chí Khanh, Bảo Thy, Hồ Anh Dũng…
Những tràng pháo tay cổ vũ, những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của cả nghệ sĩ lẫn khán giả. Là hạnh phúc được đứng trên sân khấu. Là niềm cộng cảm vì những hoàn cảnh bất hạnh, trẻ em khuyết tật, bệnh nhân nghèo. Sau những ngày lăn lộn để hoàn thiện chương trình với mục đích từ thiện, người phụ nữ đặc biệt, nhân vật chính của live show “ Chia sẻ cùng Xuân ” đã … chia sẻ với phóng viên TS:
Vì lý do gì mà Ái Xuân đã tổ chức thực hiện live show này? Từ rất lâu, Xuân đã có 3 ước mơ lớn trong đời: Ước mơ được làm một người phụ nữ. Ước mơ được mọi người biết đến, được đứng trên sân khấu, hát cho mọi người nghe, làm những việc có ích cho xã hội. Ước mơ thứ ba là làm một CD kỷ niệm. Và đến nay Ái Xuân đã hoàn thành được hai trong ba ước mơ của mình? Vâng, năm năm trước, sau khi chị Cindy chuyển giới tính thành công, thì Ái Xuân cũng may mắn được trở thành một người phụ nữ thực thụ. Trước kia, cuộc sống của Ái Xuân nhiều nỗi buồn và sự neo đơn, làm ngày nào hết ngày đó, nhưng may mắn bù lại khi trời thương Xuân, cho Xuân sức khỏe và được bạn bè ủng hộ. Thực hiện live show này, Xuân không nghĩ nó sẽ thành công đến như vậy, khán giả đã ủng hộ Xuân hát, chia sẻ cùng Xuân. Nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng đã giúp đỡ Xuân tổ chức live show.
Xuân đã chuẩn bị bao lâu cho live show này và có gặp những khó khăn nào không? Ái Xuân đã phải mất hơn 3 tháng để tập luyện cho live show này, ban đầu để thực hiện chương trình cũng gặp khá nhiều trắc trở, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã từ chối không dám tham gia đêm diễn này vì sợ bị kỳ thị, nhiều sân khấu từ chối không giúp đỡ. Tuy nhiên, Xuân đã được giám đốc Công ty TNHH tổ chức biểu diễn Thế giới thứ 3 (Jerry Quân) và nghệ sĩ hài Hoài Linh ủng hộ giúp đỡ rất nhiều. Chính anh Hoài Linh là người luôn động viên và tiếp thêm niềm tin để Ái Xuân tổ chức đêm diễn, thậm chí anh Linh còn không nhận tiền cat-xê đêm diễn này. Ái Xuân rất biết ơn anh Hoài Linh và những người bạn đã cùng chia sẻ với Xuân. Những kỳ thị khiến Xuân mủi lòng và đau đớn? Thực sự khi bị từ chối, Ái Xuân đã rơi vào sự cô đơn và chán nản. Thế nhưng điều đau lòng nhất mà Xuân sẽ ghi nhớ đến suốt đời không phải là sự kỳ thị của những người bình thường mà chính là của những người cũng có hoàn cảnh bất hạnh khác. Khi tổ chức live show, Ái Xuân muốn làm từ thiện, Xuân đã đến nhiều nơi có hoàn cảnh khó khăn để liên hệ. Thế nhưng khi đến với một số nơi, họ đã từ chối tấm lòng của Xuân, họ nói nếu Xuân muốn làm từ thiện thì phải trao số tiền đó ngay cho họ chứ họ không muốn đến liveshow và chờ nhận tiền vào lúc đó. Dẫu cho số tiền của Ái Xuân chỉ là những hạt muối nhỏ nhưng nó có thể đem vị mặn cho đôi môi. Xuân cảm thấy đau lòng khi muốn san sẻ cho những người bất hạnh mà họ lại không muốn.
Trong live show, ca khúc “Thân sâu hồn bướm” do Ái Xuân tự viết lời nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả, khá nhiều những giọt nước mắt đã rơi, thông điệp của Ái Xuân muốn truyền tải trong lời bài hát đó là gì? Bài hát là những tâm sự của Xuân về thân phận của mình. Hồi nhỏ Xuân bị cha mẹ đánh đập nhiều lắm. Xuân tha thiết mong những người làm cha, làm mẹ trót sinh con ra thì hãy mở rộng tấm lòng. Có rất nhiều người bạn của Xuân cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, họ bị gia đình ruồng bỏ, xã hội ruồng bỏ và tìm đến với cái chết. Có những người bạn bước lên bàn mổ, đối mặt với hai lựa chọn: được làm người phụ nữ hoặc phải đối mặt với cái chết, nhưng họ vẫn chấp nhận, dù chỉ được làm phụ nữ 5 phút thôi cũng đủ mãn nguyện. Xuân mong những người làm che mẹ hãy mở rộng tấm lòng, tình thương trái tim nhân ái đừng đày đọa thân xác con mình.
Còn thông điệp Xuân muốn gửi tới bạn bè, những người đồng cảnh ngộ? Hãy sống và tự tin ngày mai mọi người sẽ giang rộng vòng tay. Đến nay, gia đình Ái Xuân không còn chê bai hay ghét bỏ nữa, mọi người đã đón nhận Xuân. Giờ thì không còn gì để Xuân phải tuyệt vọng. Thành Trung |
||||||||||
|
Việt Báo
|
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ca sĩ chuyển giới Ái Xuân: “Không còn gì để tuyệt vọng” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca si chuyen gioi Ai Xuan Khong con gi de tuyet vong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ca sĩ chuyển giới Ái Xuân: “Không còn gì để tuyệt vọng” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.
transsexual singer Ai Xuan: "There is nothing to despair"
Ai Xuan Hoai Linh, nothing woman, live shows, people, singers, theater, the audience, all people do, to, gender, transfer, into
audience onto the stage, crying with Ai Xuan after the song "Body deep soul butterfly."
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.
Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.
Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Thông tin cảnh báo rạch đùi nữ sinh khiến nhiều nữ sinh cũng như các bậc phụ huynh bất an, lo lắng.
Vậy là cuối cùng, hành trình huyền thoại của vị HLV người Scotland cũng đã kết thúc.
Số thuốc bị “ăn bớt” khoảng 40% so với 0,5ml chuẩn ban đầu.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi