vietbao

Ca sĩ Ngọc Sơn: “Hai lúa” phấn đấu để thành “bèo”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nói tới Ngọc Sơn, người ta nghĩ ngay đến một ca sĩ của rất nhiều tai tiếng, nhiều trò khác người, chơi ngông. Quả thật là vậy, Ngọc Sơn không hề phản đối cuộc đời mình đầy những rùm beng. Nhưng mấy ai biết bên trong con người ấy chất chứa bao điều không ngông tí nào. Cuộc đời anh cũng đọng lại nhiều điều để suy ngẫm. Một chiều giữa tuần rảnh rỗi hiếm hoi, Ngọc Sơn có một cuộc trò chuyện thân mật với TNTS.

Một anh Hai lúa chất phác, tưng tưng

Ca si Ngoc Son Hai lua phan dau de thanh beo
Thông qua nhiều kênh thông tin, mọi người biết đến anh với rất nhiều cái tên, nhiều biệt danh như: Hoàng tử nhạc sến, Chế Ngọc Sơn, Micheal Ngọc Sơn… Còn anh thì nghĩ thế nào về mình?

- Tôi không cảm thấy buồn vui khi mọi người gán cho tôi rất nhiều biệt danh, nhưng để phát ngôn về mình, tôi xin tự nhận mình là “ca sĩ Hai lúa”. Trong đời ca hát của mình, dù trải qua biết bao thăng trầm, tôi đều phấn đấu giữ gìn hình ảnh này trong phong cách biểu diễn, dòng nhạc và lối sống.

“Phấn đấu”, anh có thể cụ thể hơn không? Bây giờ anh đã bằng lòng với hình ảnh mình gầy dựng nên và có mục tiêu nào để vươn tới không?

- Mục tiêu hả (cười), ai mà không có. Nói mục tiêu thì chưa đủ, phải nói là lý tưởng cơ. Hiện tại tôi đã và đang là Hai lúa, tôi đang hài lòng với những gì mình đã làm được. Lý tưởng của tôi là từ “Hai lúa” phấn đấu thành “bèo”. Đây là triết lý sống của tôi: “Thà làm ngọn cỏ để tìm bầu bạn, cây vươn lên trời chỉ tìm sự cô đơn”. Tôi xuất thân từ “bọt bèo” và sau bao nhiêu năm cày ải, tôi muốn trở về với nơi mà tôi đã từ đó đi lên để gắn bó, làm bầu bạn với họ suốt đời. Tôi bước ra từ bậc thấp nhất của cuộc đời, leo lên bậc cao nhất của danh vọng. Tôi đã sống qua những ngày đen tối nhất của một đời người. Cuộc đời tôi đầy những vui buồn, được mất, nước mắt, nụ cười. Cuộc sống khoác lên người tôi với bao nhung lụa, gấm vóc. Tôi luôn canh cánh một nỗi niềm “mình có đang rời xa công chúng không, mình có đang quay lưng với những khán giả đã bảo bọc và nâng bước mình không. Ca sĩ nào cũng có “dạng” khán giả yêu thích mình. Nói cụ thể, tôi nổi tiếng và thành đạt nhờ khán giả Hai lúa, nhờ những người bình dân, nghèo khó. Tôi nguyện sẽ tri ân họ - đại gia đình của tôi - suốt đời.

Thành “bèo”, anh có thể nói rõ hơn không?

- Anh thấy bèo lẹt đẹt dưới nước, là thấp nhất rồi phải không. Tôi muốn làm “bèo” để chẳng ai đánh nữa, bởi bèo là bèo nhất rồi, ai thèm đánh nữa. Đúng không? Bèo thì chẳng chửi ai, có bị chửi thì không chửi lại. Và quan trọng bèo thì có rất nhiều bạn bè. Tôi không muốn là sao để cô đơn giữa bầu trời giá lạnh.

Lúc nhỏ trốn học đi đánh bóng là chuyện cơm bữa. Lên cấp 2 tôi bắt đầu tham gia giải học sinh và có một số thành tích nhất định. Lúc đó tôi cũng bắt đầu tập hát và tham gia hát hò phong trào cho vui nhưng không nghĩ nghiệp hát sẽ đồng hành với mình suốt đời

Anh vẫn chưa cụ thể hình ảnh Hai lúa mà anh đang tạo nên cho mình?

- Mấy anh Hai lúa có mặt ở mọi ngõ ngách của cuộc sống, anh có thấy tôi Hai lúa không! Trước tiên Hai lúa phải sến, sến rện càng tốt (cười). Nói một cách nghiêm túc, Hai lúa toát lên cái vẻ bình dị, chân chất của cuộc sống. Một anh Hai lúa luôn chất phác, tưng tưng (như tôi nè, cười...) không những trong cách ăn mặc, nói chuyện mà trong cả nhu cầu thẩm mỹ và giải trí. Tất cả những gì thuộc về họ đều từ nông thôn, làng mạc, ruộng đồng, vườn tược. Một anh Hai lúa chẳng bao giờ khoái sự gò bó, khuôn phép. Ăn mặc cứ rách rưới, bông bông, tua tua như tôi thoải mái và được nhiều người thương nữa... Anh thấy ngay chiếc môtô Harley của tôi không, cũng lúa nốt - cũng bông bông, tua tua - chiếc xe mấy chục ngàn USD vào tay King Hai lúa Việt Nam là phải “lúa” ngay. Harley Davidson mà “lúa” thì không bao giờ đụng hàng (cười to).

Ước mơ lúc nhỏ là trở thành tuyển thủ bóng bàn

Ca si Ngoc Son Hai lua phan dau de thanh beo
Còn một Ngọc Sơn chơi ngông?
- Ngông là sao? Tôi làm gì mà chơi ngông?

Ngọc Sơn có vệ sĩ đi theo, chơi xe khác người, phát chẩn, dựng tượng. Ngông?

- Anh thấy ngông không? Còn tôi lại thấy vui. Ngông hay không ngông cũng tùy cách nhìn của mỗi người. Buồn không có gì làm thì phát chẩn, vui vui vô bar uống rượu hứng lên thấy nhân viên phục vụ tốt thì cho tiền. Niềm vui của mỗi người khác nhau, sự cho và nhận đều có thể là niềm vui của tùy người. Tôi thì không cho cũng không nhận, tôi đang vay và trả nợ đó.

Dường như ngoài giọng ca trời phú ra anh còn có tài đánh bóng tên tuổi của mình bằng những “hoạt động” ngoài chuyên môn, chẳng hạn tạo scandal, từ thiện (cách làm rất khác người), tình ái…

- Buồn buồn xạo cho vui í mà.

Hình như lúc nhỏ anh không chọn ca hát? Anh mê và chơi bóng bàn khá lắm phải không?

- Tôi là đứa con của 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Mẹ tôi là một giáo viên người Hải Phòng. Ba tôi là người Đà Nẵng tập kết ra Bắc. Tôi lớn lên ở miền Tây Nam bộ, giờ đây đang ở Sài Gòn nói chuyện với anh. Hồi nhỏ, ước mơ của tôi là trở thành tuyển thủ bóng bàn của Việt Nam, nhưng chỉ là vận động viên thứ 4 hay thứ 5 của đội tuyển quốc gia thôi. Đúng như anh nói, tôi mê bóng bàn lắm, đến giờ vẫn còn mê. Lúc nhỏ trốn học đi đánh bóng là chuyện cơm bữa. Lên cấp 2 tôi bắt đầu tham gia giải học sinh và có một số thành tích nhất định. Lúc đó tôi cũng bắt đầu tập hát và tham gia hát hò phong trào cho vui nhưng không nghĩ nghiệp hát sẽ đồng hành với mình suốt đời. Tôi vẫn nung nấu và theo đuổi ước mơ làm cây vợt dự bị của đội tuyển quốc gia. Khùng thiệt. Lên cấp 3 tôi tiếp tục đoạt thành tích trong môn bóng bàn, nhưng cái khó nó bó cái khôn anh à. Hồi đó nhà nghèo, ba mẹ lại không ủng hộ tôi chơi thể thao chuyên nghiệp. Hai cụ muốn tôi học sư phạm hoặc bác sĩ để ra phụng sự cho đời, nên tôi không có tiền trang bị cho mình những dụng cụ tốt để chơi bóng ở trình độ cao. Không còn cách nào khác tôi đành “gác vợt”, gác luôn cái mộng tuyển thủ quốc gia.

rình độ âm nhạc của tôi không đủ để đoạt giải

Còn cái duyên với ca hát, và cuộc đời ca sĩ của anh?

- Trong cái rủi có cái may anh à. Thể thao không dung nạp tôi thì âm nhạc đã giang rộng vòng tay cưu mang và dạy tôi khôn lớn. Âm nhạc đã chọn tôi và cho tôi con đường mà từ đó, tài năng, ý chí và khát vọng của tôi có cơ hội thể hiện. Tôi không bao giờ quên được những đêm mưa ẩm ướt trên chiếc xe đạp cộc cạch đi hát, không quên được chiếc ghế nơi tôi ngồi chờ “ca lót” ở Trung tâm ca nhạc quận 10. Có khi suốt buổi tối không được gọi tên lên hát đành lủi thủi buồn bã đạp về nhà với cái bụng đói meo. Và rồi nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiên, nhạc sĩ Quốc Dũng, đạo diễn Phương Sốc đã đến và dìu dắt tôi, trao cho tôi những cơ hội, định hướng và dìu dắt tôi đi theo con đường âm nhạc của riêng mình. Với tôi, dẫu trong trang phục nào, tâm trạng nào, phong cách biểu diễn nào tôi vẫn luôn trung thành với thể loại âm nhạc mình đã chọn, đó là dòng pop và rock ballad trữ tình và lắng đọng. Dù là những bước nhảy quằn quại, vui nhộn, những nét mặt lâm ly, sướt mướt, dù những phút bông đùa, những ngông cuồng, những lập dị, vượt lên hết vẫn là cái tình, cái tri ân mà Ngọc Sơn muốn gửi đến cha mẹ, âm nhạc, đến những người dìu dắt Ngọc Sơn và đặc biệt là đến đại gia đình khán giả của Ngọc Sơn.

Ngày anh đi hát lại sau thời gian bị cấm hát có ý nghĩa như thế nào với anh?

- Đó có thể là kỷ niệm vui nhất của cuộc đời tôi. Ngày ấy như mới hôm qua. Tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác sung sướng, cảm động được cất lại tiếng hát trước công chúng của mình ở Nhà hát Thành phố. Ngày đó như ngày khai sinh lại của mình vậy. Đêm hôm đó tôi đã khóc, nhớ lại giờ sắp khóc nè.

Ca si Ngoc Son Hai lua phan dau de thanh beo

Hình như anh có biệt tài khóc phải không? Anh có thể khóc mọi lúc mọi nơi? Có bao nhiêu phần trăm nước mắt cá sấu trong những giọt nước mắt của anh?

- Khóc hả? Giờ anh muốn tôi khóc không, tôi biểu diễn cho xem. Tôi nhớ một câu của Đoàn Thạch Biền “Đời người chỉ một lần thật sự khóc, những lần trước người ta tập khóc, những lần sau người ta khóc theo thói quen”. Lần tôi khóc sau khi được đi hát lại là lần khóc thật sự và duy nhất. Những lần khác là tập và thực hành khóc.

Còn kỷ niệm buồn?

- Chuyện buồn đương nhiên là lúc bị cấm hát và thời gian ở tù rồi. Nhưng tôi có một gian đoạn khủng hoảng, có thể là buồn nhất trong cuộc đời ca hát của tôi, kéo dài 6 tháng trong hai năm 1998 và 1999. Lý do là tôi không được giải Làn sóng xanh, tôi rất ganh tị với những đồng nghiệp đoạt giải. Thời điểm đó là đỉnh cao sự nghiệp của tôi, tôi có một lượng khán giả vượt trội và tiền cát-sê cao ngất ngưởng nhưng tôi không được bất cứ giải nào, thậm chí không có trong danh sách đề cử. Tôi luôn tự hỏi tại sao mình không được giải? Mình có đang xa rời khán giả của mình không? Bởi Làn sóng xanh là giải thưởng âm nhạc do khán giả bầu chọn. Suốt sáu tháng liền tôi bị stress vì chuyện này. Cuối cùng tôi cũng thoát ra được và tiếp tục con đường của mình.

Và anh đã giải mã như thế nào cho việc anh luôn đứng ngoài danh sách đề cử các giải thưởng ca nhạc?

Tôi đã đi lên từ hai bàn tay trắng, nổi tiếng, sa ngã, vướng vào lao lý... Rồi đứng lên làm lại và làm được. Nhiều khi ngẫm lại thấy cảm ơn những vấp ngã ấy
- Đơn giản lắm, trình độ âm nhạc của tôi không đủ để đoạt giải, người ta không bao giờ trao giải cho ca sĩ Hai lúa như tôi cả. Sau sáu tháng lâm vào stress, tôi thoát ra được nhờ tìm được lời đáp cho câu hỏi này. Và tôi cũng nhận ra khán giả vẫn yêu mến tôi mặc cho cái giải ấy luôn “quăng cục lơ” với tôi. Tôi dần tìm lại cân bằng chính mình và vui sống trở lại.

Trong suốt cuộc đời ca hát của mình, anh đã trải qua bao thăng trầm, giờ nghiệm lại, anh tự hào điều gì và hối tiếc điều gì?

- Tự hào thì “hơi bị” nhiều đó. Nhưng thôi nói tự hào người ta nói mình khoe khoang, nói mãn nguyện đi. Tôi hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống của mình đang có. Tôi đã đi lên từ hai bàn tay trắng, nổi tiếng, sa ngã, vướng vào lao lý... Rồi đứng lên làm lại và làm được. Nhiều khi ngẫm lại thấy cảm ơn những vấp ngã ấy. Chính giai đoạn đen tối trong tù đã dạy tôi nhiều điều. “Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại” mà anh. Suốt “thiên thu” này, tôi đã suy nghĩ và làm được nhiều điều cho sau này. Tôi đã sáng tác rất nhiều tác phẩm, đã tự học ngoại ngữ. Nhờ vậy mà giờ tôi thông thạo 5 ngoại ngữ đó: Anh, Pháp

Ca si Ngoc Son Hai lua phan dau de thanh beo
, Đức, Nhật, Hoa. Riêng tiếng Hoa tôi nói được cả tiếng phổ thông lẫn Quan Thoại. Anh nghe nhạc Mỹ tôi sáng tác chưa? (Rồi anh hát một đoạn ráp bằng tiếng Anh nghe rất pro). Nhạc tôi đó, nghe đã không, quá đã...

Còn hối tiếc?

- Tôi hối tiếc vì tôi đánh bóng bàn thua Đoàn Kiến Quốc (hiện có mặt trong đội tuyển bóng bàn Việt Nam - PV), (cười).

Anh có kế hoạch gì trong tương lai gần không? Còn điều gì để phấn đấu và vươn tới không hay là mãn nguyện tất cả về mình rồi?

- Kế hoạch năm nay của tôi sẽ ra album mới. Ngày mai tôi đi Bạc Liêu, tuần sau đi Cà Mau... (cười).

Nhắc đến Bạc Liêu, Cà Mau mới nhớ. Dạo này thấy anh rất ít xuất hiện ở các sân khấu Sài Gòn mà anh đi diễn ở các tỉnh nhiều. Sao bỏ Sài Gòn chạy đi tỉnh xa vậy? Hay là…?

- Sài Gòn ít “bèo” quá, tỉnh nhiều bèo hơn. Thôi tôi đi tỉnh diễn đây, hẹn gặp anh lần khác. À mà anh rảnh không, ngày mai đi hiến xác đi. Tôi hiến rồi. Nhân tiện có ai muốn mua nhà tôi, nhờ anh chỉ giùm. Tôi bán nhà giá 5 triệu USD để làm từ thiện. Nhớ giúp tôi nha. Cảm ơn trước.

Câu hỏi cuối cùng, nghe nói năm 2005 anh là nghệ sĩ đóng thuế thu nhập cá nhân cao nhất TP.HCM, còn năm 2006 thì sao?

- Chắc người ta cho số liệu nhầm đó (cười). Năm 2006 hả? Ai lại tự công bố thu nhập của mình, khoe khoang sao làm bèo được anh.

Vài nét về ca sĩ Ngọc Sơn

Sinh ra ở Hải Phòng, lớn lên ở Bạc Liêu và lập nghiệp, sinh sống ở TP.HCM.

Từ lớp 8 đến lớp 10, liên tục đoạt nhiều giải bóng bàn tỉnh Bạc Liêu.

1987 đoạt 5 giải ca nhạc quần chúng tổ chức ở Bạc Liêu.

Năm 1989, tại Nha Trang, đoạt giải Ca sĩ trẻ xuất sắc và giải Ca sĩ được khán giả hâm mộ tại liên hoan ca nhạc nhẹ toàn quốc.

1990, được Cục Âm nhạc mời tham gia tại chương trình “Ga la mùa thu 90”. Đây là lần đầu tiên Ngọc Sơn ra Hà Nội biểu diễn và gặt được thành công ngoài mong đợi. Các báo miền Bắc bầu chọn anh là “Ca sĩ miền Nam được yêu thích nhất tại Hà Nội” và “Ngôi sao rực rỡ nhất tại Gala 90”

Ngày 26.1.2006 thành lập Câu lạc bộ Chân Tình.

Năm 2007, kỷ niệm 20 năm ca hát của Ngọc Sơn.

Hiện đang có hai con nuôi là bé Xuân Mai và ca sĩ Quách Tuấn Du.

Có hai học trò là ca sĩ Wada và Sakai. Giúp đỡ nhiều ca sĩ trẻ trong nghề nghiệp ca hát và cuộc sống.

Đang rao bán nhà giá 5 triệu USD để xây nhà cho bố mẹ và trường cho trẻ mồ côi.

Phạm Lê

Việt Báo
Comment :Ca sĩ Ngọc Sơn: “Hai lúa” phấn đấu để thành “bèo”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ca sĩ Ngọc Sơn: “Hai lúa” phấn đấu để thành “bèo” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca si Ngoc Son Hai lua phan dau de thanh beo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ca sĩ Ngọc Sơn: “Hai lúa” phấn đấu để thành “bèo” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Singer Ngoc Son: "The Rice" strive to become "fat"
Ngoc Son, Bac Lieu, Saigon, Vietnam, never, perhaps, the conversation, the singer, his life , my striving, music, the audience, his rice
Talking to Ngoc Son, people think of a singer of many scandals, many other games people play goose. Indeed so, Ngoc Son nothing against his life was full of uproar. But few people know the inner man was filled with many things ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ