vietbao

Ca sĩ Ngọc Sơn: Đời mà, cũng phải xạo xạo một chút!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Ngôi nhà này là tâm huyết, là kết quả của quá trình ca hát 20 năm qua của tôi. Nhưng nói thẳng ra, đó cũng là tiền của nhân dân, nên tôi trả lại cho nhân dân cũng là chuyện bình thường. Bán được, tôi sẽ xây cái nhà nhỏ cho cha mẹ, còn lại xây trại trẻ mồ côi..."

Ngọc Sơn đi từ thiện có đoàn mô tô hộ tống
Ngọc Sơn và 8 điều chân tình "ba lỗ"

Ca sĩ Ngọc Sơn rao bán ngôi nhà này với giá 5 triệu USD để làm từ thiện
Ca sĩ Ngọc Sơn rao bán ngôi nhà này với giá 5 triệu USD để làm từ thiện
Sẽ hiến xác, bán nhà để làm từ thiện

Lúc mới gặp nhau, ca sĩ Ngọc Sơn giao hẹn trước, chỉ trò chuyện từ 3.30 đến 4.30 chiều, vì sau đó anh phải còn ngồi xe vượt 300 cây số lên hát ở trên Đắc Nông.

Nhưng ngồi trong quán cà phê Terrace - Lê Lợi, quận Nhất tới 6 giờ mà Ngọc Sơn vẫn cao hứng, say sưa nói chuyện không dứt. Anh rút điện thoại, báo với bầu show đến trễ vì… vui và giải thích với chúng tôi: “Trễ hẹn với bầu show là “phong cách” của Ngọc Sơn. Có điều, Ngọc Sơn được bầu show thương vì hát thiệt tình, khóc thiệt tình”.

Anh đã từng bán sim điện thoại “số đẹp” được 160 triệu đồng để làm từ thiện; ủng hộ đồng bào nghèo hơn 1,5 tỷ đồng; phát chẩn gạo cho người nghèo nhân dịp sinh nhật… Và nghe đâu, anh định bán nhà xây trại trẻ mồ côi?Việc này có đáng tin không đây?

Ngôi nhà này là tâm huyết, là kết quả của quá trình ca hát 20 năm qua của tôi. Nhưng, nói thẳng ra, đó cũng là tiền của nhân dân, nên tôi trả lại cho nhân dân cũng là chuyện bình thường.

Tôi kêu giá 5 triệu USD. Bán được, tôi sẽ xây cái nhà nhỏ cho cha mẹ ở, còn lại xây trại trẻ mồ côi. Tôi thì ra đường ở cũng được vì ở đó, tôi có thể làm lại từ đầu bởi khán giả còn thương tôi lắm. Suy cho cùng, cái tình nó đẻ ra tiền.

Còn chuyện hiến xác cho khoa học sau khi đã chết?

Tôi nghĩ thế này, chết là hết. Thân xác trở về với cát bụi. Phí phạm quá. Trong khi sinh viên trường y không có tiêu bản để thực tập. Tôi có người chị ruột là bác sỹ nên biết rất rõ chuyện này.

Khi chết rồi, có muốn cho ai cái gì cũng không được. Nên khi sống, cho được cái gì thì cho. Quan trọng là khi sống mình vui, được nhiều người quý mến. Tôi đã ký cam kết tình nguyện hiến tạng sau khi chết để phục vụ cho khoa học.

Gia đình, người thân của anh phản ứng thế nào về chuyện này?

Tôi năm nay gần 40 tuổi rồi, đâu còn là đứa trẻ nữa. Trong gia đình, tôi được mọi người tôn trọng, yêu thương. Mà giả dụ, nếu có rắc rối thì tôi cũng đã chết rồi! Làm từ thiện thì xưa nay tôi đã làm nhiều rồi. Nhưng tôi thấy chưa đủ. Tôi sẽ lấy hết tài sản của tôi, và cả thân thể của tôi để làm phúc.

Ngôi nhà được rao bán 5 triệu USD
Ngôi nhà được rao bán 5 triệu USD
Những ngày ở tù, học 5 ngoại ngữ

Thường xuyên đi hát xa, có vẻ như thời gian anh ngồi trên xe hơi bị nhiều?

Đúng rồi. Ngày nào tôi cũng vượt vài ba trăm cây số để đến với bà con. Nhưng thời gian ngồi trên xe không thừa đâu.

Cái xe là phòng làm việc. Tôi tranh thủ sáng tác nhạc, học ngoại ngữ và có khi còn… làm thơ.

Tôi làm việc mọi lúc mọi nơi. Hồi ở trại giam, chẳng biết làm gì, để thời gian trôi qua quá phí nên tôi tranh thủ học ngoại ngữ, nhờ vậy mà giờ đây tôi nói thạo 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hoa.

Sau khi ra tù, bị cấm hát, tôi đi dạy ngoại ngữ ở trung tâm kiếm cũng được bộn tiền (cười). Nói chung, tôi là người của công việc. Có lần, đi phỏng vấn ở Lãnh sự quán Hoa Kỳ, chờ đợi lâu quá, tôi tranh thủ tập tạ!!!

Anh tự nhận là người của công việc. Nhưng nhiều người bảo rằng Ngọc Sơn còn là người của… tai tiếng nữa?

Đúng. Ngọc Sơn mà không tai tiếng thì đâu phải Ngọc Sơn(?). Cũng may, được báo chí và khán giả thương thật tình, đánh cho nhiều trận nhừ tử nên tôi cũng tỉnh ra đôi chút. Tuy nhiên, tính khí ngang bướng, thất thường của tôi thì, khó mà... thay đổi.

Có vẻ như anh là người thích tạo tai tiếng? Nhưng có vụ nào báo chí “đánh” oan không?

Như đã nói, tính tôi ngang bướng và thất thường, thậm chí hơi điên điên nữa nên có khi gây ra xì-căng-đan mà không hay. Báo chí “đánh” là rất đáng đời. Tuy nhiên, riêng cái vụ scandal “buổi sinh nhật thác loạn” thì, oan!

Tôi còn nhớ rất rõ, vào tối ngày 12/12/1992, sau khi hát tại năm sân khấu ở TPHCM, Hóc Môn, Hố Nai, tôi đã đến vũ trường Century để tặng cây đàn cho Piere Tân (người đảm nhiệm việc trang trí nột thất cho ngôi nhà của tôi mà tôi mới quen), nhân ngày sinh nhật.

Tôi vừa vào được khoảng 15 phút, đang uống nước cùng bạn bè thì công an xuất hiện. Thì ra, tôi đã vô tình đến dự một buổi tiệc trụy lạc và đầy tai tiếng! Sau khi điều tra, tôi được loại bỏ khỏi danh sách những người dính dáng đến khâu tổ chức “đêm sinh nhật thác loạn”, không phải ra hầu toà.

Nhưng chưa đầy một tháng sau, anh bị bắt. Lần này có oan không đây?

Lần này thì, không oan chút nào. Tuy đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở và cấm hát những ca khúc sáng tác trước năm 1975 chưa được phép biểu diễn, song tôi vẫn “xé rào”.

Một phần, do tôi thích giai điệu của một số ca khúc ấy. Hơn nữa, do quy luật thị trường hát vì đồng tiền và chiều theo thị hiếu khán giả, đã đẩy tôi đi vào lầm lỗi... Ngày 8/1/1993, tôi bị bắt và bị tạm giam 8 tháng 13 ngày.

Còn nhớ, sau khi anh bị tạm giam, dư luận cho rằng ca sĩ Ngọc Sơn đã “chết”. Nhưng thực tế thì, Ngọc Sơn đã “sống lại” và sống rất dai. Sao thế nhỉ?

Ca sĩ Ngọc Sơn
Ca sĩ Ngọc Sơn
Đang là một ca sĩ ăn khách hàng đêm xuất hiện trên gần mười sân khấu khác nhau, với tiếng vỗ tay như sóng vỗ tràn không bao giờ dứt của khán giả; giờ bỗng dưng hàng ngày, hàng giờ, hàng phút phải đối diện với bốn bức tường vắng lặng trong trại giam, đối với tôi hay với bất cứ ai, điều này quả không dễ chịu chút nào.

Trong những tháng ngày “vắng lặng” đó, tôi đã có thời gian nằm yên một chỗ để suy nghĩ về mình, về cuộc đời. Tôi đã có những sai lầm trong quá khứ, song đó là sai phạm thường có của những người trẻ tuổi sớm gặt hái thành công.

Từ nhỏ, tôi đã thích câu châm ngôn “Cuộc đời như biển lớn, ai không bơi sẽ chìm” – và đây, chính là lúc tôi phải “bơi” để chuộc lại lỗi lầm, để tự khẳng định và vươn lên trong cuộc sống.

Ở trong tù, tôi học như điên. Tôi tập thể lực để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng. Tôi ngồi thiền để tịnh tâm, tôi học ngoại ngữ và sáng tác. Bài All for you my love được sáng tác trong Chí Hoà(!).

Sống chung với xì-căng-đan

Có vẻ như anh cũng rất thích lên báo?

Có thể nói, từ trước đến nay tôi luôn là một trong những người được báo chí nhắc đến nhiều nhất. Trước kia, hầu như mỗi khi có tên tôi trên mặt báo là đều đi kèm theo một “xì - căng - đan” hoặc một “vấn đề” nào đó.

Có những điều báo chí đã nói chưa đúng về tôi; thậm chí ở bài 1 tôi bị “đánh” tơi bời, nhưng sang bài 2 lại đính chính và… “khen” tôi. Tính tôi không thích tranh cãi, chẳng muốn biện minh và có tinh thần phục thiện. Do đó, tôi luôn im lặng, chiêm nghiệm lại những gì đã làm, những gì báo chí phê bình để từ đó rút ra cái đúng – sai; và nếu đã làm sai thì phải sửa đổi.

Tôi còn nhớ, ngay trong những ngày đầu bước lên sân khấu và trở thành “sao”, tôi thường hát các ca khúc mang âm hưởng dân ca, trữ tình. Thế là có tờ báo phê bình tôi là “sến”, là “Chế Ngọc Sơn”…

Thần tượng của tôi vốn là Michael Jackson. Để “làm mới” mình, có khoảng thời gian tôi chuyển qua hát nhạc trẻ, nhạc Pop, Rock thì báo chí lại phê bình tôi là… “Michael Ngọc Sơn”! Thế nhưng trong những ngày tôi bị cấm hát, chính báo chí đã “xin” cho tôi được trở lại sân khấu. Tôi biết ơn báo chí.

Khi biểu diễn, anh hay tùy hứng… khóc lắm. Nhiều người nói anh khóc xạo?

Ừ, thì cũng phải xạo xạo một chút. Đời mà! Có những lúc hát không được vì khan giọng, khóc. Khán giả thấy mình khóc thật tình. Thế là... bỏ qua và vẫn mến mộ vì thấy Ngọc Sơn khóc còn hay hơn hát!!!

Nhưng thực ra có lúc tôi khóc thật. Ít nhất là 1 lần. Đó là lần xuất hiện trở lại trên sân khấu sau 2 năm bị cấm hát. Tôi còn nhớ, đó là đêm 31/1/1995 (tức mùng Một tết Ất Hợi).

Đêm đó, tôi tham gia trong chương trình ca nhạc ảo thuật quốc tế Elvis Công, tổ chức tại Nhà hát TP. Từ khi nhận tin được phép trở lại sân khấu, cho đến lúc nhận lời mời tham gia chương trình tôi vẫn luôn sống trong tâm trạng vui sướng và hồi hộp đến khó tả. Tôi vui sướng vì được hát và được biết có nhiều người chờ đón sự xuất hiện của tôi.

Tôi hồi hộp vì không biết bây giờ mình có còn là Ngọc Sơn không, mặc dù thời gian qua tôi đã luyện tập rất nhiều, tự đổi mới rất nhiều. Vừa bước ra sân khấu, chưa kịp cảm nhận sự chào đón khoan dung và cổ vũ của khán giả qua tràng pháo tay thì tôi đã sụp xuống sân khấu mà khóc oà lên như một đứa trẻ…

Anh Sơn này, những xì-căng-đan do anh tạo ra thường liên quan đến phụ nữ. Hình như anh rất “tự hào” về điều đó. Nhưng sao bây giờ anh còn độc thân?

Đơn giản vì, chẳng ma nào thèm lấy tôi hết. Người như tôi thì có lẽ khó tìm được một tình yêu đúng nghĩa. Và chắc cũng không có ai yêu mình thật lòng.

Ba mẹ sốt ruột thúc giục tôi cưới vợ. Bạn bè quan tâm hỏi sao chẳng chịu lập gia đình. Tôi chỉ cười, trả lời cho qua chuyện. Vài năm nữa tôi đã bước sang độ tuổi “tứ tuần”, thế mà sau khi rời khỏi vòng tay khán giả, rời khỏi ánh đèn sân khấu vẫn lầm lũi đi về một mình.

Song, tôi không cảm thấy cô đơn. Tôi hiện có hai đứa con nuôi là bé Xuân Mai và ca sĩ Quách Tuấn Du. Vào ngày 21/10 hàng năm- sinh nhật của tôi, tôi luôn nhận được hoa và quà chúc mừng của bạn bè khắp nơi. Tôi chưa có “gia đình nhỏ”, nhưng đang sống rất hạnh phúc và có ý nghĩa với “đại gia đình” khán giả và bè bạn khắp nơi.

Có dư luận cho rằng, giới tính Ngọc Sơn có “trục trặc” nên Ngọc Sơn “ngụy trang” bằng cách tự vẽ cho mình chân dung một kẻ háo sắc?

Có lẽ đó cũng là một lý do phụ nữ sợ tôi chăng?

Những điều tự răn khác người

Ngọc Sơn ký giấy tự nguyện hiến xác. Ảnh: Văn Tùng
Ngọc Sơn ký giấy tự nguyện hiến xác. Ảnh: Văn Tùng
Anh nghĩ gì về sự sống và cái chết một cách nghiêm túc?

Tôi chẳng có gì sâu sắc lắm. Nhưng nhà báo hỏi thì tôi nói đại, chết thì là ma nhưng sống mà mọi người trân trọng thì vẫn vui hơn.

Những ca sỹ cùng thời với anh giờ vẫn còn nhiều người đi hát nhưng cát - sê rất thấp. Riêng anh thì ngược lại, vẫn giữ được phong độ?

Là do tôi lao động nghệ thuật nghiêm túc và tôi… nịnh khán giả giỏi. Tôi luôn dặn mình: Nhẹ nhàng, nhẫn nhục, nhường nhịn nhưng không nhu nhược. Tôi có tên trong Top 5 người đóng thuế cao nhất TP...

Thần tượng của Ngọc Sơn là ai?

Tôi không có thần tượng nhưng tôi có rất nhiều người thầy, như thầy Phương Sóc chẳng hạn. Thầy đã giúp đỡ mình rất nhiều để có được ngày hôm nay.

Anh có đủ tự tin khuyên ai điều gì đó không?

Không! Mình chưa giáo dục được mình thì chưa khuyên bảo người khác.

Nhưng anh có 8 điều răn, khắc nổi ở nhà và in cả quảng cáo phát khắp mọi nơi mà?

À, để răn mình thôi. Thì cũng xạo xạo một chút. Để mọi người thương và cùng góp ý giúp Ngọc Sơn tiến bộ!

(Thụy An - Trọng Thịnh/Tiền phong)

Việt Báo
Comment :Ca sĩ Ngọc Sơn: Đời mà, cũng phải xạo xạo một chút!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ca sĩ Ngọc Sơn: Đời mà, cũng phải xạo xạo một chút! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca si Ngoc Son Doi ma cung phai xao xao mot chut ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ca sĩ Ngọc Sơn: Đời mà, cũng phải xạo xạo một chút! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Singer Ngoc Son: Life is but, also have a little lie lie!
Ngoc Son, orphanages, say so, okay, singer, my audience, theater, journalism, the people, he, lie, do, to, I
"This house is devoted, as a result of the singing of my 20 years. But frankly, there is also people's money, so I returned to the people as well as normal. Sold, I will build a small house for his parents, left to build the camp ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ