vietbao

Bạn đọc và "100 cặp hôn nhau giữa đám đông"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngay sau khi đăng bài "100 cặp hôn nhau giữa đám đông" , thông tin về Hội chợ Cưới 2004 sẽ tổ chức từ ngày 9 đến 14/12/2004, trong đó có điểm nhấn quan trọng là đám cưới tập thể dành cho 100 cặp uyên ương, TS đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp cũng như những thắc mắc của bạn đọc xung quanh sự kiện văn hoá độc đáo này. Đặc biệt, có nhiều bạn hỏi về thủ tục để được tham dự đám cưới tập thể... Theo yêu cầu của bạn đọc, Toà soạn xin trích đăng Bản đăng ký tham gia đám cưới tập thể và Quy chế tham gia đám cưới tập thể, cùng một số ý kiến đóng góp xây dựng của bạn đọc từ các nơi gửi về...

Bản đăng ký tham gia đám cưới tập thể của một cặp uyên ương:

Ten_chure: Trần Ngọc T
Ngaysinh_chure: ...
Noisinh_chure: Thái Bình
Diachi_chure: Phong ... Quynh Mai- Hai Bà Trưng - Hà Nội
Noicongtac_chure: Viện...
Vitri_chure: Nghiên cứu viên
Dienthoaicoquan_chure: ...
Dienthoainharieng_chure: ...
Ten_codau: Trần Thị Ng...
Ngaysinh_codau: ...
Noisinh_codau: Bình Định
Diachi_codau: P... Quỳnh Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Noicongtac_codau: Viện...
Vitri_codau: Nghiên cứu viên
Dienthoaicoquan_codau: ...
Dienthoainharieng_codau: ...
Xac_nhan_ben_nu: Tôi rất vui nếu được tham gia vào lễ cưới tập thể này. Tôi hoàn toàn đồng ý.
Xac_nhan_ben_nam: Tôi cùng vợ tương lai sẽ thực sự hạnh phúc nếu được tham gia vào lễ cưới tập thể có một không hai này. Một phong cách mới với một nếp sống mới tốt sẽ luôn là mong muốn của tôi. Tôi xin cảm ơn!
----------------------------------------------
Time : 11/24/2004 4:17:06 PM
Remote IP : 203.162.9.247
Nguồn: BTC

Nguyễn Phước, TP.HCM ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) : Tôi thấy ý định tổ chức đám cưới tập thể như một cuộc hội chợ thật đáng trách. Nền tảng của xã hội là gia đình. Lễ cưới là mở đầu cho gia đình. Lễ cưới phải thật sự là của cô dâu chú rể với sự hân hoan của hai họ và bạn bè, nhưng không vì vậy mà coi như một đám hội hè đình đám, tất nhiên trừ những người trục lợi từ các hạnh phúc lứa đôi.

Nghe cụm từ "Hội chợ cưới" tôi thấy thế nào ấy. Vậy ra cái gì cũng thành hội chợ được sao?. Ông đạo diễn của Hội chợ Cưới này đã dùng các từ ngữ khoa ngôn về "bản sắc dân tộc" để biện hộ. Nhưng trong bản sắc dân tộc ta, cưới xin là chuyện cực kỳ quan trọng, mang tính dòng họ, gia đình, bạn bè chứ có "công chính" theo kiểu "hội chợ" bao giờ đâu?

Đỗ thị Kim Tuyến (Xóm7, Cổ Nhuế - Từ Liêm- Hà Nội), Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Tôi rất thích thú với lễ cưới tập thể này. Tôi năm nay 20 tuổi và tôi đã dự định sẽ tổ chức cưới vào năm 2010, thời điểm kỷ niệm một nghìn năm Thăng Long Hà Nội vì tôi nghe nói năm đó có lễ cưới tập thể cho 1.000 đôi. Theo tôi, Ban tổ chức nên chọn biểu tượng Lá trầu Quả cau vì đó mới chính là biểu tượng văn hoá hôn nhân của đất nước chúng ta. Chúng ta muốn tổ chức được một đám cưới tập thể mang đậm chất dân tộc thì sự thể hiện dầu tiên phải là biểu tượng của đám cưới. Đây không còn là điều đáng quan tâm của mỗi cá nhân nữa mà là của toàn xã hội. Gia đình là nền tảng của xã hội nên mọi tầng lớp trong xã hội đều vui mừng chào đón sự ra đời của mỗi một gia đình mới. Điểm quan trọng nữa mà tôi muốn nói chính là tính bình đẳng, nhân ái sẽ được bộc lộ cao nhất trong đám cưới tập thể chứ không phải trong những đám cưới hỏi phiền phức đầy tính nghi lễ...

Hoang Thu Hien, Nam Định, ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Tôi thấy hình thức cưới hỏi tập thể mà Ban tổ chức đưa ra là hợp lý. Nó đảm bảo tiết kiệm theo nếp sống mới mà vẫn trang trọng, vui vẻ. Ở quê tôi hiện nay vẫn có nhiều đám cưới tổ chức rất tốn kém và lãng phí khiến cho cả gia đình cô dâu, chú rể lẫn khách mời dự cưới khiếp sợ! Theo tôi, đám cưới tập thể là một việc làm có ích, thiết thực và mang tính xã hội cao. Tôi biết có nhiều đôi uyên ương chỉ vì không có tiền tổ chức đám cưới theo tục lệ đã phải hoãn đám cưới qua nhiều năm vì họ không thể tiết kiệm đủ tiền cưới, nếu họ vay nợ để cưới thì hai vợ chồng làm lụng trong nhiều năm cũng chưa trả hết số nợ nần ấy. Trả nợ không xong thì nói gì đến hạnh phúc và đến bao giờ họ mới thu vén cho cuộc sống gia đình được tạm ổn? Nếu tôi có ý định tổ chức đám cưới, chắc chắn tôi sẽ tham gia đám cưới tập thể này. Nhân tiện, tôi xin hỏi các thủ tục để tham dự đám cưới tập thể. Chúc cho Lễ hội Cưới 2004 thành công và được nhiều người yêu mến, Chúc các đôi uyên ương tham gia đám cưới tập thể này hạnh phúc bên nhau mãi mãi...

Mai Tuyết Nga, Quận 3 - TP.HCM ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, tôi rất muốn tham gia đám cưới tập thể 2004. Theo tôi, Lá trầu Quả cau là biểu tượng của tình yêu chung thuỷ của người Việt Nam mà bất cứ đám cưới nào cũng phải có nên tất nhiên là tốt hơn chữ Song Hỉ. Cô dâu chú rể cứ ăn mặc theo truyền thống của dân tộc mình (nhưng ưu tiên nhất là mặc áo dài).Tôi rất muốn được tham dự lễ cuới tập thể này nhưng tôi ở quá xa Hà Nội. Nếu có điều kiện tôi sẽ đến tham dự và tham gia đóng góp.Chúc cho lễ cưới thành công tốt đẹp!

Trần Nguyên Vũ, Buôn Ma Thuột, ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Tổ chức đám cưới tập thể cho 100 đôi như thế là một ý tưởng rất hay. Nếu chọn biểu tượng cho một đám cưới như vậy thì tôi sẽ chọn biểu tượng lá trầu quả cau vì theo truyền thống của dân tộc ta khi tổ chức đám cưới thì không bao giờ thiếu đi hình ảnh của lá trầu quả cau.

Ban doc va 100 cap hon nhau giua dam dong
Phượng - Hùng: Một cặp uyên ương tham gia Lễ hội Cưới 2004.

Nguyen Thanh Hoa, Long Bien - Ha Noi ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Trước tiên, tôi muốn nói rằng chuyện cưới hỏi đương nhiên là chuuyện vui của bất cứ ai. Tôi rất ủng hộ ý tưởng tổ chức đám cưới tập thể của Ban tổ chức vì nó làm cho niềm hy vọng, niềm vui của cá nhân cộng hưởng cùng niềm vui của xã hội. Tôi cũng rất muốn tôn chỉ của Lễ hội Cưới 2004 là giữ vững giá trị truyền thống nên tôi chọn biểu tượng Lá trầu Quả cau chứ không chọn biểu tượng chữ Song Hỉ. Về trang phục, tôi xin có ý kiến như sau: Nếu cô dâu, chú rể ở vùng miền nào, dân tộc nào thì nên mặc trang phục cưới của vùng miền ấy, dân tộc ấy. Có như vậy mới thể hiện được giá trị truyền thống, tính nhân văn và đặc biệt là thái độ tôn trọng của xã hội đối với họ. Đây là đám cưới thật chứ có phải bắt cô dâu chú rể biểu diễn thời trang đâu? Rất mong ý kiến của tôi được Ban tổ chức lưu ý.

Nguyễn Minh Thu, Hải Phòng, ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Rất hoan nghênh Lễ hội Cưới 2004! Tôi rất mong muốn đám cưới của mình cũng sẽ được tổ chức cùng các đôi khác như vậy. Đây là một nét đẹp, hay, mới lạ trong xã hội cần đúc rút kinh nghiệm và tổ chức tốt hơn trong những lần sau đúng nếp sống mới, đời sống mới: "Tổ chức đám cưới theo hình thức giản đơn, tiết kiệm" để mọi đối tượng không đủ khả năng tài chính vẫn có cơ hội tận hưởng một đám cưới thật hạnh phúc, vui vẻ.

Tran Phuong Lan, Khu TT LDTBXH - Ha Noi, ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Tôi thấy ý tưởng thì rất hay nhưng không biết đạo diễn Phạm Việt Thanh có tổ chức thành công được không. Nếu tôi là cô dâu, tôi sẽ không tham dự lễ cưới tập thể này vì sợ... mạo hiểm!

1. Đối tượng và điều kiện tham gia:
Là cán bộ, công nhân viên chức, thanh niên công nhân và đoàn viên đang sống và công tác tại các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận khác.
Đối tượng kết hôn lần đầu và có đăng ký kết hôn trong năm 2004.
Đối tượng từ 18 tuổi trở lên.
Khi đến đăng ký tham gia, phải mang theo chứng minh nhân dân của cả 2 người (hoặc hộ khẩu), đăng ký kết hôn.

2. Địa điểm và thời gian nhận đăng ký kết hôn:
Sau khi điền đầy đủ mội thông tin chi tiết trong bản đăng ký tham gia Đám cưới tập thể (có thể cắt trên tạp chí Thời Trang Trẻ, tải từ báo điện tử TS hoặc nhận từ các Chi đoàn thanh niên), ngoài phong bì đề “ Hồ sơ tham gia đám cưới tập thể” và gửi về:
Thành Đoàn Thành phố Hà Nội
Tạp chí Thời Trang Trẻ – 12 Hồ Xuân Hương, Hà Nội
Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – 148 Giảng Võ, Hà Nội
Các Ban chấp hành Chi đoàn thuộc Thành Đoàn Hà Nội

Hồ sơ nhận đến hết ngày 25/11/2004

3. Quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia đám cưới tập thể:
Người tham gia phải nộp một khoản lệ phí tượng trưng là: 200,000đ/đôi
Người tham gia được miễn phí hoàn toàn các khoản chi phí như: áo cưới, áo dài, trang điểm, vấn tóc cho cô dâu, chỉnh trang cho chú rể, hoa cưới, xe hoa đưa rước và những dịch vụ khác có liên quan đến việc tổ chức đám cưới.
Người tham gia được phép mời người thân, bạn bè đến tham dự đám cưới tập thể, số lượng không vượt quá 50 người/đôi.
Người tham gia được hưởng quà tặng từ các nhà tài trợ (nếu có) và tham gia vào trò chơi bốc thăm trúng thưởng các phần quà may mắn của các nhà tài trợ dành cho Đám cưới tập thể.

4. Trách nhiệm của người tham gia đám cưới tập thể:
Người tham gia phải có đủ các điều kiện của Ban tổ chức như quy định ở Điều 1.
Người tham gia nếu không sinh sống ở Hà Nội phải tự lo chi phí tàu xe, ăn nghỉ tại Hà Nội trong thời gian tổ chức đám cưới tập thể.
Người tham gia có trách nhiệm tuân thủ theo thời gian, kịch bản của Ban tổ chức và lịch tập dượt trước chương trình (sẽ có lịch cụ thể).
Người tham gia phải có trách nhiệm với các tài sản của Ban tổ chức (VD: áo dài, áo cưới...), nếu hư hỏng, rách nát phải bồi thường theo quy định của đơn vị tài trợ.

5. Các điều kiện khác:
Người tham gia có quyền tự lo trang phục cũng như các dịch vụ khác cho mình nhưng phải được sự đồng ý của Ban tổ chức và sự đồng bộ của chương trình nói chung.
Người tham gia phải chịu các chi phí phát sinh khi yêu cầu thêm các dịch vụ khác không nằm trong các dịch vụ trọn gói do Ban tổ chức cung cấp.
Người tham gia phải đặt cọc cho Ban tổ chức số tiền là: 1.000.000đ (Một triệu đồng) để làm cam kết ràng buộc trách nhiệm khi tham gia đám cưới tập thể. Khi đám cưới kết thúc, Ban tổ chức sẽ hoàn lại số tiền trên.

(Trích Quy chế tham gia đám cưới tập thể. Nguồn : BTC).


 • PV

Bạn nhận xét gì về các ý kiến trên về đám cưới tập thể 100 đôi? Nếu là... đạo diễn, bạn sẽ chọn trang phục cho cô dâu, chú rể như thế nào? Bạn thích biểu tượng Lá trầu Quả cau hay chữ Song Hỉ, hoặc đôi chim bồ câu? Nếu bạn sắp làm chú rể, bạn có tham gia đám cưới tập thể này không? Vì sao? Nếu bạn sắp làm cô dâu, bạn có đồng ý cùng chú rể hôn nhau trước hàng ngàn cặp mắt cùng chứng kiến không? Hãy gửi ý kiến của bạn theo cách sau:

Việt Báo
Comment :Bạn đọc và "100 cặp hôn nhau giữa đám đông"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn đọc và "100 cặp hôn nhau giữa đám đông" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ban doc va 100 cap hon nhau giua dam dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn đọc và "100 cặp hôn nhau giữa đám đông" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Readers and "100 couples kissing in the crowd"
Hanoi, Song Hei, enrollment, participants, organizers, the registration, as required, weddings, group , words, ideas, your bride, couple, 100
Immediately after the post "100 couples kissing in the crowd" and information on Wedding Fair 2004 will be held from 9 to 14/12 / 2004, including the important point is the group wedding for 100 couples, TS has received many comments ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ