vietbao

Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi'

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Một tuần sau khi bộ ảnh nude của  Ngọc Quyên được tung ra, có rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng, thẳng thắn nhận xét với những ý kiến trái chiều. Nhưng tựu chung lại, bộ ảnh này được cho là rất "trần trụi' và "pr quá lố"...

Một thực tế cần ghi nhận, đó là Ngọc Quyên là trường hợp đầu tiên trong làng showbiz Việt dám tuyên bố "nude với mục đích bảo vệ môi trường". Tuy nhiên, việc chụp ảnh nude đối với người Việt Nam vẫn còn là một điều chưa được ghi nhận, và dĩ nhiên, với quan điểm đó, chụp ảnh nude đã đi trái với thuần phong mỹ tục và những chuẩn mực vốn có xưa nay.


Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Giới chân dài nghĩ gì ???

Việc Ngọc Quyên tung ra bộ ảnh rất “nóng mắt” khiến không ít người trong nghề bày tỏ những thái độ khác nhau.

Cùng giới chân dài, người đẹp Trúc Diễm từng tham gia cuộc thi HH Trái đất chia sẻ“Ngày hôm qua nghe xôn xao thì cũng xem qua bộ hình này. Mấy năm vừa qua tôi cũng tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường chung với các bạn sinh viên tình nguyện. Tôi rất vui khi ngày càng có nhiều người tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường sống. Đó là ý tốt, đáng quan tâm và trân trọng.

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Hoa hậu Trúc Diễm

Tuy nhiên, điều Ngọc Quyên làm đã không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Chụp hình một bộ hình nude cần phải truyền tải được thông điệp để người khác có thể hiểu rõ. Hơn nữa, giữa hình nghệ thuật và phản cảm thì ranh giới không nhiều nên cần suy nghĩ thận trọng khi quyết định. Nếu cô ấy làm một sản phẩm khác thay vì chụp ảnh nude sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Pha lê sẽ không nude

Ca sĩ Pha Lê thẳng thắn nói “không” với việc nude để cổ động cho các hoạt động bảo vệ môi trường và từ thiện. Cô cho rằng, việc bảo về môi trường có nhiều cách để làm và phụ thuộc ý thức của con người nhiều hơn là những hô hào.

Theo cô, có nhiều cách để cổ động cho các hoạt động xã hội chứ không nhất thiết phải nude. “Và chắc chắn, tôi không sử dụng cách đó để bảo vệ môi trường” – Pha Lê nói.

Siêu mẫu Duy Nhân cũng lên tiếng bình luận về sự kiện này. Anh cho biết gần đây có đọc và xem một số bài báo nói về việc nghệ sỹ nude để kêu gọi bảo vệ môi trường và ủng hộ giờ trái đất. Tuy nhiên, Duy Nhân không thực sự hiểu ý nghĩa của việc làm đó. “Tại sao phải nude mới kêu gọi và cổ vũ được? Sao không kêu gọi hay cổ động bằng việc làm khác thiết thực và hiểu quả hơn” .

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Siêu mẫu Duy Nhân

Hoa hậu Ngọc Hân từ chối bình luận về việc nude để bảo vệ môi trường của bất kỳ nghệ sỹ nào. Cô cho rằng, nếu để bảo vệ môi trường, cô sẽ chọn những cách như những người bình thường khác làm.

Riêng siêu mẫu Phương Mai cho biết, cô sẵn sàng nude để bảo vệ môi trường như nhiều nghệ sỹ trên thế giới. “Là một người mẫu, công việc chụp hình đã trở thành một công việc và phải trân trọng nó. Tuy nhiên cũng không nên để nó biến mình trở thành lố bịch và đi ngược lại văn hóa Việt Nam.

Ngoài những tên tuổi nghệ sĩ nói trên, còn rất nhiều người bức xúc và tỏ ra "nóng mắt" với bộ anh "đội lốt nhân văn" này...

Góc nhìn của những nhiếp ảnh gia

Việc nhà nhiếp ảnh Tô Thanh Nghiệp công bố bộ ảnh chụp người mẫu Ngọc Quyên khỏa thân với mục đích kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (!?), đã tạo ra những phản ứng ngược từ phía dư luận.

Hầu hết cho rằng không  thấy được mục đích “vì môi trường”, chỉ thấy hình một cô gái khỏa thân trần trụi trong những bức ảnh.  Nhiều nghệ sĩ có uy tín trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã bày tỏ thái độ của mình trước những bức ảnh "được coi là có thiện chí" để bảo vệ môi trường trên.


Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Trên đời này có rất nhiều thứ cần bảo vệ, ngoài việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái, còn bảo vệ động vật quý hiếm, bảo vệ văn hóa Việt hay tuyên truyền du lịch... không lẽ người ta cứ tranh nhau “danh xưng” là nghệ sĩ và cho mình cái quyền khỏa thân với lý do bảo vệ cho những ý tưởng này thì thật là đại hài hước...

Nếu ai đó khen những bức ảnh trong bộ ảnh khỏa thân mà Tô Thanh Nghiệp chụp, tôi lại thấy phản cảm khi nhìn vào những bức ảnh đơn thuần chỉ là khỏa thân chứ không cảm nhận được một ý tưởng tốt đẹp nào từ đó.

Đây chỉ là chiêu thức PR quảng cáo cho bản thân mình một cách trắng trợn và thiếu tế nhị. Ranh giới giữa ảnh nghệ thuật khoả thân và ảnh khỏa thân dung tục là sợi chỉ rất mong manh. Người nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp phải có bản lĩnh để chụp và phân biệt được giữa cái đẹp nghệ thuật và cái chưa thực sự đẹp.

Lẽ ra những bức ảnh này chỉ nên cất riêng cho cá nhân thôi chứ không nên tuyên truyền ra rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc các phương tiện thông tin đại chúng đua nhau đăng tải những tấm hình khỏa thân, khen chê hay chỉ là giới thiệu, theo tôi nghĩ cũng là điều không nên làm. Chúng ta vô hình trung đã tiếp tay cho mục đích tuyên truyền cá nhân của người đưa ra bộ ảnh này. (Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)


NSNA Lê Hồng Linh "Chỉ thấy ý tưởng... phô diễn cơ thể

Tôi cũng như nhiều nhà nhiếp ảnh khác cảm thấy thất vọng khi xem bộ ảnh nuy của  Tô Thanh Nghiệp. Đã là ý tưởng sáng tạo thì nó phải khác và vượt trội hơn những cái mà người ta đã làm nhưng đáng tiếc là bộ ảnh này không đạt được yêu cầu đó. Trên thế giới đã có nhiều cô người mẫu khỏa thân phản đối nạn giết thú rừng để làm áo lông...

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi
NSNA Lê Hồng Linh

Nhà nhiếp ảnh muốn mọi người yêu đất nước quê hương của mình thì phải chụp làm sao để hình ảnh của mình trở nên đẹp hơn, đó mới là sức mạnh của nhiếp ảnh. Ảnh khỏa thân là con dao 2 lưỡi và rất nhạy cảm đối với người Á Đông.

NSNA Lê Hồng Linh

Không phải nhà nhiếp ảnh nào yêu thích và dấn thân vào cũng có thể thành công. Bằng chứng là có người đã phải trả giá quá đắt, thậm chí bỏ mạng khi sử dụng không đúng mục đích những bức ảnh khỏa thân của mình.

Mặt khác, một bộ phận công chúng chưa "được trang bị" trình độ thẩm mỹ để thưởng lãm thể loại ảnh nghệ thuật khỏa thân. Đây cũng là lý do mà ngay cả hội nghề nghiệp cũng vô cùng cân nhắc để chưa thể cho ra một triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân mặc dù chúng ta đã có những bức ảnh rất thành công trong thể loại ảnh này.

Về chất lượng, bộ ảnh chụp người mẫu Ngọc Quyên của Tô Thanh Nghiệp chưa nêu được ý tưởng đưa ra, yếu tố thiên nhiên bé nhỏ không đáng kể so với sự phô diễn hình thể lộ liễu của người mẫu. Vì môi trường chúng ta đâu nhất thiết phải đưa người mẫu khỏa thân ra để thể hiện ý tưởng này? Việc nhà nhiếp ảnh Tô Thanh Nghiệp công bố ồ ạt những bức ảnh khỏa thân chưa đạt tới độ chín một cách thiếu thận trọng đã gây ra những phản ứng tiêu cực, tác động xấu đối với công chúng.


NSNA Thái Phiên

Là người đeo đuổi bộ môn ảnh nghệ thuật khỏa thân 19 năm qua, tôi cho rằng bộ ảnh của Tô Thanh Nghiệp thiếu rất nhiều yếu tố để trở thành một bộ ảnh nghệ thuật khỏa thân từ ánh sáng, đường nét, tạo dáng...

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

NSNA Thái Phiên

Tô Thanh Nghiệp cho biết thực hiện bộ ảnh này trong 2 giờ đồng hồ thì khó có thể được một bộ ảnh nghệ thuật giá trị. Khi chụp một bức ảnh khỏa thân người ta phải đầu tư rất kỹ về công sức, ý tưởng và thời gian.

NSNA Cao Phong: "Các phương tiện thông tin đại chúng bị lợi dụng... mà không biết"

"Theo tôi, việc cô người mẫu Ngọc Quyên chụp ảnh khỏa thân là việc cá nhân của cô ấy. Nhưng, vấn đề không bình thường ở chỗ cô ấy chụp xong lại tung lên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là báo mạng...

Đó là lý do mà bộ ảnh thiếu đi cái hồn, chưa tạo được sự hòa quyện giữa con người và cảnh vật. Chính vì vậy nên gọi đây là một bộ ảnh mang tính lưu niệm thì chính xác hơn là “đeo” vào cho nó những ý tưởng đầy cao siêu như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Việc công bố những bức ảnh nude ồ ạt không có kiểm soát trong tuần qua là điều không nên. Tôi mong rằng các cơ quan quản lý nhà nước cần vào cuộc.

Đơn cử như muốn công bố những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật phải qua một hội đồng nghệ thuật thẩm định gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên môn, tốt hơn hết là thuộc hội nghề nghiệp - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN. Có như vậy, chúng ta mới có thể lọc chọn và đưa ra những bức ảnh nude nghệ thuật có giá trị và sàng lọc đi những bức ảnh chưa thực sự được coi là nghệ thuật.  (NSNA Thái Phiên)

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

NSNA Cao Phong

Ai là người có trách nhiệm kiểm soát các tờ báo mạng? Tại sao chúng ta lại tốn giấy mực và các bài viết quan tâm phản ánh cho hiện tượng này? Theo tôi, các phương tiện thông tin đại chúng đang bị lợi dụng... mà không biết. Nhìn sang nghệ thuật đương đại ở quốc tế, rất nhiều hiện tượng nghệ sĩ khỏa thân đi lại trên đường phố để triển lãm này nọ... nhưng tuyệt nhiên, báo chí không hề đưa tin và đăng tải gì về họ.

Và dĩ nhiên mục đích PR cá nhân của những người này bị thất bại và lần sau họ sẽ không làm gì nữa. Chúng ta cần nghĩ tới một giải pháp để kiểm soát được ngay từ cái gốc của câu chuyện. Đó là không  quan tâm, đăng tải gì về những ý tưởng kỳ quặc, phi nghệ thuật đó, và dĩ nhiên khi bị khoanh vùng ảnh hưởng, họ sẽ thấy chán và không làm nữa".

Vụ việc ảnh nude của Ngọc Quyên chắc chắn sẽ còn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên, một sự thật hiển nhiên đó là tên tuổi của cô người mẫu này đang được công chúng nhắc đến nhiều hơn và tần suất xuất hiện trên mặt báo cũng cao hơn. Đó có phải là mục đích của người trong cuộc????

Minh Huyền (Tổng Hợp theo TTVH, BĐVN, Ngôi sao)


Comment :Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi'
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi' bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi' ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Photo nude Ngoc Quyen was the artists 'ragged beat'
Ngoc Quyen Thanh Industrial Christ, NSNA Thai Version, American Bureau, Mr. Vi Kien Thanh, Vietnam, Mass media, environmental protection School
One week after the nude photos of Ngoc Quyen was released, there are so many artists have spoken, candid review with mixed opinions. But Collectively, the images are said to be very "naked" and "exaggerated pr" ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t