vietbao

Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi'

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Một tuần sau khi bộ ảnh nude của  Ngọc Quyên được tung ra, có rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng, thẳng thắn nhận xét với những ý kiến trái chiều. Nhưng tựu chung lại, bộ ảnh này được cho là rất "trần trụi' và "pr quá lố"...

Một thực tế cần ghi nhận, đó là Ngọc Quyên là trường hợp đầu tiên trong làng showbiz Việt dám tuyên bố "nude với mục đích bảo vệ môi trường". Tuy nhiên, việc chụp ảnh nude đối với người Việt Nam vẫn còn là một điều chưa được ghi nhận, và dĩ nhiên, với quan điểm đó, chụp ảnh nude đã đi trái với thuần phong mỹ tục và những chuẩn mực vốn có xưa nay.


Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Giới chân dài nghĩ gì ???

Việc Ngọc Quyên tung ra bộ ảnh rất “nóng mắt” khiến không ít người trong nghề bày tỏ những thái độ khác nhau.

Cùng giới chân dài, người đẹp Trúc Diễm từng tham gia cuộc thi HH Trái đất chia sẻ“Ngày hôm qua nghe xôn xao thì cũng xem qua bộ hình này. Mấy năm vừa qua tôi cũng tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường chung với các bạn sinh viên tình nguyện. Tôi rất vui khi ngày càng có nhiều người tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường sống. Đó là ý tốt, đáng quan tâm và trân trọng.

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Hoa hậu Trúc Diễm

Tuy nhiên, điều Ngọc Quyên làm đã không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Chụp hình một bộ hình nude cần phải truyền tải được thông điệp để người khác có thể hiểu rõ. Hơn nữa, giữa hình nghệ thuật và phản cảm thì ranh giới không nhiều nên cần suy nghĩ thận trọng khi quyết định. Nếu cô ấy làm một sản phẩm khác thay vì chụp ảnh nude sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Pha lê sẽ không nude

Ca sĩ Pha Lê thẳng thắn nói “không” với việc nude để cổ động cho các hoạt động bảo vệ môi trường và từ thiện. Cô cho rằng, việc bảo về môi trường có nhiều cách để làm và phụ thuộc ý thức của con người nhiều hơn là những hô hào.

Theo cô, có nhiều cách để cổ động cho các hoạt động xã hội chứ không nhất thiết phải nude. “Và chắc chắn, tôi không sử dụng cách đó để bảo vệ môi trường” – Pha Lê nói.

Siêu mẫu Duy Nhân cũng lên tiếng bình luận về sự kiện này. Anh cho biết gần đây có đọc và xem một số bài báo nói về việc nghệ sỹ nude để kêu gọi bảo vệ môi trường và ủng hộ giờ trái đất. Tuy nhiên, Duy Nhân không thực sự hiểu ý nghĩa của việc làm đó. “Tại sao phải nude mới kêu gọi và cổ vũ được? Sao không kêu gọi hay cổ động bằng việc làm khác thiết thực và hiểu quả hơn” .

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Siêu mẫu Duy Nhân

Hoa hậu Ngọc Hân từ chối bình luận về việc nude để bảo vệ môi trường của bất kỳ nghệ sỹ nào. Cô cho rằng, nếu để bảo vệ môi trường, cô sẽ chọn những cách như những người bình thường khác làm.

Riêng siêu mẫu Phương Mai cho biết, cô sẵn sàng nude để bảo vệ môi trường như nhiều nghệ sỹ trên thế giới. “Là một người mẫu, công việc chụp hình đã trở thành một công việc và phải trân trọng nó. Tuy nhiên cũng không nên để nó biến mình trở thành lố bịch và đi ngược lại văn hóa Việt Nam.

Ngoài những tên tuổi nghệ sĩ nói trên, còn rất nhiều người bức xúc và tỏ ra "nóng mắt" với bộ anh "đội lốt nhân văn" này...

Góc nhìn của những nhiếp ảnh gia

Việc nhà nhiếp ảnh Tô Thanh Nghiệp công bố bộ ảnh chụp người mẫu Ngọc Quyên khỏa thân với mục đích kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (!?), đã tạo ra những phản ứng ngược từ phía dư luận.

Hầu hết cho rằng không  thấy được mục đích “vì môi trường”, chỉ thấy hình một cô gái khỏa thân trần trụi trong những bức ảnh.  Nhiều nghệ sĩ có uy tín trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã bày tỏ thái độ của mình trước những bức ảnh "được coi là có thiện chí" để bảo vệ môi trường trên.


Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Trên đời này có rất nhiều thứ cần bảo vệ, ngoài việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái, còn bảo vệ động vật quý hiếm, bảo vệ văn hóa Việt hay tuyên truyền du lịch... không lẽ người ta cứ tranh nhau “danh xưng” là nghệ sĩ và cho mình cái quyền khỏa thân với lý do bảo vệ cho những ý tưởng này thì thật là đại hài hước...

Nếu ai đó khen những bức ảnh trong bộ ảnh khỏa thân mà Tô Thanh Nghiệp chụp, tôi lại thấy phản cảm khi nhìn vào những bức ảnh đơn thuần chỉ là khỏa thân chứ không cảm nhận được một ý tưởng tốt đẹp nào từ đó.

Đây chỉ là chiêu thức PR quảng cáo cho bản thân mình một cách trắng trợn và thiếu tế nhị. Ranh giới giữa ảnh nghệ thuật khoả thân và ảnh khỏa thân dung tục là sợi chỉ rất mong manh. Người nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp phải có bản lĩnh để chụp và phân biệt được giữa cái đẹp nghệ thuật và cái chưa thực sự đẹp.

Lẽ ra những bức ảnh này chỉ nên cất riêng cho cá nhân thôi chứ không nên tuyên truyền ra rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc các phương tiện thông tin đại chúng đua nhau đăng tải những tấm hình khỏa thân, khen chê hay chỉ là giới thiệu, theo tôi nghĩ cũng là điều không nên làm. Chúng ta vô hình trung đã tiếp tay cho mục đích tuyên truyền cá nhân của người đưa ra bộ ảnh này. (Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)


NSNA Lê Hồng Linh "Chỉ thấy ý tưởng... phô diễn cơ thể

Tôi cũng như nhiều nhà nhiếp ảnh khác cảm thấy thất vọng khi xem bộ ảnh nuy của  Tô Thanh Nghiệp. Đã là ý tưởng sáng tạo thì nó phải khác và vượt trội hơn những cái mà người ta đã làm nhưng đáng tiếc là bộ ảnh này không đạt được yêu cầu đó. Trên thế giới đã có nhiều cô người mẫu khỏa thân phản đối nạn giết thú rừng để làm áo lông...

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi
NSNA Lê Hồng Linh

Nhà nhiếp ảnh muốn mọi người yêu đất nước quê hương của mình thì phải chụp làm sao để hình ảnh của mình trở nên đẹp hơn, đó mới là sức mạnh của nhiếp ảnh. Ảnh khỏa thân là con dao 2 lưỡi và rất nhạy cảm đối với người Á Đông.

NSNA Lê Hồng Linh

Không phải nhà nhiếp ảnh nào yêu thích và dấn thân vào cũng có thể thành công. Bằng chứng là có người đã phải trả giá quá đắt, thậm chí bỏ mạng khi sử dụng không đúng mục đích những bức ảnh khỏa thân của mình.

Mặt khác, một bộ phận công chúng chưa "được trang bị" trình độ thẩm mỹ để thưởng lãm thể loại ảnh nghệ thuật khỏa thân. Đây cũng là lý do mà ngay cả hội nghề nghiệp cũng vô cùng cân nhắc để chưa thể cho ra một triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân mặc dù chúng ta đã có những bức ảnh rất thành công trong thể loại ảnh này.

Về chất lượng, bộ ảnh chụp người mẫu Ngọc Quyên của Tô Thanh Nghiệp chưa nêu được ý tưởng đưa ra, yếu tố thiên nhiên bé nhỏ không đáng kể so với sự phô diễn hình thể lộ liễu của người mẫu. Vì môi trường chúng ta đâu nhất thiết phải đưa người mẫu khỏa thân ra để thể hiện ý tưởng này? Việc nhà nhiếp ảnh Tô Thanh Nghiệp công bố ồ ạt những bức ảnh khỏa thân chưa đạt tới độ chín một cách thiếu thận trọng đã gây ra những phản ứng tiêu cực, tác động xấu đối với công chúng.


NSNA Thái Phiên

Là người đeo đuổi bộ môn ảnh nghệ thuật khỏa thân 19 năm qua, tôi cho rằng bộ ảnh của Tô Thanh Nghiệp thiếu rất nhiều yếu tố để trở thành một bộ ảnh nghệ thuật khỏa thân từ ánh sáng, đường nét, tạo dáng...

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

NSNA Thái Phiên

Tô Thanh Nghiệp cho biết thực hiện bộ ảnh này trong 2 giờ đồng hồ thì khó có thể được một bộ ảnh nghệ thuật giá trị. Khi chụp một bức ảnh khỏa thân người ta phải đầu tư rất kỹ về công sức, ý tưởng và thời gian.

NSNA Cao Phong: "Các phương tiện thông tin đại chúng bị lợi dụng... mà không biết"

"Theo tôi, việc cô người mẫu Ngọc Quyên chụp ảnh khỏa thân là việc cá nhân của cô ấy. Nhưng, vấn đề không bình thường ở chỗ cô ấy chụp xong lại tung lên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là báo mạng...

Đó là lý do mà bộ ảnh thiếu đi cái hồn, chưa tạo được sự hòa quyện giữa con người và cảnh vật. Chính vì vậy nên gọi đây là một bộ ảnh mang tính lưu niệm thì chính xác hơn là “đeo” vào cho nó những ý tưởng đầy cao siêu như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Việc công bố những bức ảnh nude ồ ạt không có kiểm soát trong tuần qua là điều không nên. Tôi mong rằng các cơ quan quản lý nhà nước cần vào cuộc.

Đơn cử như muốn công bố những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật phải qua một hội đồng nghệ thuật thẩm định gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên môn, tốt hơn hết là thuộc hội nghề nghiệp - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN. Có như vậy, chúng ta mới có thể lọc chọn và đưa ra những bức ảnh nude nghệ thuật có giá trị và sàng lọc đi những bức ảnh chưa thực sự được coi là nghệ thuật.  (NSNA Thái Phiên)

Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi

NSNA Cao Phong

Ai là người có trách nhiệm kiểm soát các tờ báo mạng? Tại sao chúng ta lại tốn giấy mực và các bài viết quan tâm phản ánh cho hiện tượng này? Theo tôi, các phương tiện thông tin đại chúng đang bị lợi dụng... mà không biết. Nhìn sang nghệ thuật đương đại ở quốc tế, rất nhiều hiện tượng nghệ sĩ khỏa thân đi lại trên đường phố để triển lãm này nọ... nhưng tuyệt nhiên, báo chí không hề đưa tin và đăng tải gì về họ.

Và dĩ nhiên mục đích PR cá nhân của những người này bị thất bại và lần sau họ sẽ không làm gì nữa. Chúng ta cần nghĩ tới một giải pháp để kiểm soát được ngay từ cái gốc của câu chuyện. Đó là không  quan tâm, đăng tải gì về những ý tưởng kỳ quặc, phi nghệ thuật đó, và dĩ nhiên khi bị khoanh vùng ảnh hưởng, họ sẽ thấy chán và không làm nữa".

Vụ việc ảnh nude của Ngọc Quyên chắc chắn sẽ còn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên, một sự thật hiển nhiên đó là tên tuổi của cô người mẫu này đang được công chúng nhắc đến nhiều hơn và tần suất xuất hiện trên mặt báo cũng cao hơn. Đó có phải là mục đích của người trong cuộc????

Minh Huyền (Tổng Hợp theo TTVH, BĐVN, Ngôi sao)


Comment :Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi'
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi' bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Anh nude Ngoc Quyen bi cac nghe si dap ta toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ảnh nude Ngọc Quyên bị các nghệ sĩ 'đập tả tơi' ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Photo nude Ngoc Quyen was the artists 'ragged beat'
Ngoc Quyen Thanh Industrial Christ, NSNA Thai Version, American Bureau, Mr. Vi Kien Thanh, Vietnam, Mass media, environmental protection School
One week after the nude photos of Ngoc Quyen was released, there are so many artists have spoken, candid review with mixed opinions. But Collectively, the images are said to be very "naked" and "exaggerated pr" ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ