vietbao

Á hậu Thụy Vân: "Có thể em... tham lam"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Người khéo léo tự nhiên thì chẳng bao giờ biết là mình khéo léo đâu. Em cũng chẳng biết mình có phải là người khéo léo không, thông thường những gì em làm, những gì em nói đều xuất phát từ một ý muốn thật tham lam là mọi người sẽ yêu quý và dành tình cảm cho mình..." - Thụy Vân tâm sự.

Sáng nay, do một sự cố kỹ thuật bất ngờ, cuộc giao lưu trực tuyến với Á hậu Thụy Vân vừa bắt đầu được vài phút đã bị gián đoạn. Chân thành xin lỗi độc giả. Các câu hỏi vẫn được chuyển tới Á hậu, và Thụy Vân đã trả lời hết sức nhã nhặn, cởi mở.

> Á hậu Thụy Vân: Hạnh phúc là khi biết chấp nhận

> Thụy Vân và nhật ký thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2008

> Người đẹp nào sẽ đi thi Hoa hậu Thế giới 2008?

Á hậu Nguyễn Thụy Vân tới tòa soạn báo điện tử TS

Thụy Vân với nụ cười rất tươi tắn trên gương mặt sáng

Sự khéo léo của em là tự nhiên hay giả tạo?

Lê Kim Thanh - Nam 28 Tuổi: Từ khi nhận danh hiệu Á hậu 2 tới nay, thay đổi lớn nhất của em là gì? Những thay đổi đó có làm em choáng ngợp không?

Á hậu Nguyễn Thụy Vân: - Xin kính chào độc giả TS! Đây là lần thứ tư Thụy Vân được giao lưu, gặp gỡ với khán giả. Trong thời gian này, tần suất có thể hơi nhiều nhưng Vân nghĩ, đây là một cơ hội hiếm có để nhận được những lời khen và đóng góp tích cực, khiến Vân hoàn thiện hơn trong cuộc sống.

Cảm ơn anh Thanh đã quan tâm tới cuộc sống của em. Hiện tại cuộc sống của em vẫn chưa có gì thay đổi nhiều, có chăng là nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Sau khi từ Hội An trở về, em lại tiếp tục công việc ở Đài Truyền hình, với vai trò MC trong những chương trình quen thuộc. Nếu có thời gian rất mong anh sẽ xem và cho em những lời góp ý. Nếu anh gặp Thụy Vân trong đời thường thì cũng sẽ thấy em là một cô gái như bao cô gái khác - mong muốn làm việc và luôn cố gắng trong công việc.

ĐÀO THỂ THÔNG - Nam 28 Tuổi - TP.HCM: Chào Vân, người ta nói, mà cụ thể là báo chí nói, Vân quá khéo léo. Bây giờ, khi cuộc thi đã đi qua, em có thể trả lời thật lòng rằng sự khéo léo của em là tự nhiên hay giả tạo?

- Người khéo léo tự nhiên thì chẳng bao giờ biết là mình khéo léo đâu. Em cũng chẳng biết mình có phải là người khéo léo không, thông thường những gì em làm, những gì em nói đều xuất phát từ một ý muốn thật tham lam là mọi người sẽ yêu quý và dành tình cảm cho mình. Em tin rằng, khi mình dành cho ai sự chân thành mình sẽ nhận được những tình cảm như thế. Quả thật em hơi buồn khi có một số nhận xét em khéo léo giả tạo. Nhưng em bật mí cho anh nghe nhé, đó là sự khéo léo tự nhiên đấy ạ. Em cảm ơn câu hỏi thẳng thắn của anh.

Đàm Thuận Hợp - Nam 26 Tuổi - Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội: Chào Thụy Vân! Trong phần thi ứng xử tại đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam vừa rồi tôi bắt gặp nụ cười vụt đến rồi lại vụt đi, đó là nụ cười gượng, nụ cười giấu đi niềm thất vọng hay mất tự tin? Rất yêu mến bạn đấy!

- Vâng, chỉ những người yêu mến em mới nhìn thấy sự thay đổi nhỏ trong trạng thái khuôn mặt em như vậy. Em nhớ là khi bước lên nhận danh hiệu Á hậu 2, em đã cười rất tươi đấy chứ. Chắc những bức ảnh trên báo chớp được khoảnh khắc “cơ miệng” em đã mỏi vì cười. Anh biết không, lúc đó, em thấy rất thanh thản, giống như cảm giác mình đã cố gắng hết sức và nhìn thấy thành quả của mình hiển hiện trước mắt. Và em còn cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn khi mọi người đang đợi để dành cho em những ánh mắt trìu mến và những nụ cười chia sẻ.

Trong mắt em, bạn em là người đẹp trai, trẻ trung

Huỳnh My Ly Nữ 18 Tuổi – Huyện Văn Ninh, tỉnh Khánh Hòa: Em xin chào Á hậu 2 Nguyễn Thụy Vân. Em là Huỳnh My Ly, 18 tuổi, đang học lớp 12 trường TPTH Huỳnh Thúc Kháng - Huyện Văn Ninh - Khánh Hòa. Trong cuộc thi HHVN 2008, em có theo dõi và được biết về vụ việc Hoa hậu Thùy Dung . Đó là một sự việc mà em nghĩ không dễ dàng vượt qua đối với một cô gái 18 tuổi. Vậy nếu rơi vào trường hợp của Thùy Dung, chị sẽ giải quyết ra sao?

Em rất thích cách trả lời ứng xử của chị, vậy nên, em mong có được câu trả lời thực lòng từ chị. Cuối cùng, em chúc chị thành công trong sự nghiệp và lúc nào cũng là một Thụy Vân vui tươi, xinh đẹp và trẻ trung!

- Xin chào My Ly, quả thật, chị cảm thấy rất vui khi đọc câu hỏi của em. Thực ra, câu chuyện của Thùy Dung cũng đã qua rồi. Chị nghĩ đó là một cú sốc lớn với Thùy Dung. Dẫu sao chị vẫn tin là cô ấy có thể vượt qua được vì còn rất nhiều người yêu quý và ủng hộ Dung.

Thật ra, mỗi một sự cố sẽ càng trở nên nặng nề hơn khi nó xảy ra quá bất ngờ. Chị nghĩ trong hoàn cảnh như vậy chỉ có sự chân thành mới giúp mình đứng dậy và đó cũng là cách nhận được sự hỗ trợ về tinh thần từ mọi người. Chắc em cũng đồng ý với chị điều đó?

Gia Anh - Nam 27 Tuổi - Hội An: Bữa trước Thụy Vân có tiết lộ trong một cuộc giao lưu trực tuyến rằng, người yêu Vân là một người có ý chí! Không biết, người đó trẻ trung hay chững tuổi? Có đẹp trai hay thường thường? Và người đó làm nghề gì vậy?

- Một câu hỏi quả là khó với em. Nếu em cho rằng đẹp trai nhưng người khác không công nhận thì làm thế nào? Theo anh thế nào là người trẻ tuổi? Nếu bằng tuổi anh thì có được coi là trẻ không? (cười). Trong mắt em, bạn em là người đẹp trai, trẻ trung, và là một kỹ sư xây dựng.

Hy vọng đàn ông nỗ lực giúp phụ nữ hướng tới Công – dung – ngôn – hạnh

Giang Long - Nam 22 Tuổi - Hà Nội: Long có cảm giác Thụy Vân là một người thực tế và... lớn trước tuổi. Vậy không biết, trước những dự đoán về việc bạn là ứng cử viên xứng đáng tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới, bạn có "ngấm ngầm" chuẩn bị cho cuộc thi này?

- Hai chữ "ngấm ngầm" có vẻ bí mật quá phải không bạn? Không hiểu sao, Long lại cho rằng mình là một người thực tế và lớn trước tuổi? Trên mặt mình hiện ra hai chữ "tuổi già" chăng? (cười).

Thực ra, tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới là một niềm vinh dự của bất kỳ một cô gái nào nhưng đồng thời nó cũng gắn liền với trách nhiệm - đại diện cho Việt Nam. Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn chưa tìm ra được cô gái nào sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới và mình nghĩ rằng, bất cứ người nào được chọn (sau khi có danh sách chính thức) cũng sẽ "ngấm ngầm" chuẩn bị về tinh thần để cố gắng hết sức trong cuộc thi. Cảm ơn câu hỏi của bạn!

Giang - Nam 20 Tuổi – Hà Nội: Thụy Vân nghĩ gì về bốn chữ mà ông bà ta đã để lại: Công - Dung - Ngôn - Hạnh. Và Thụy Vân đã làm được bao nhiêu % để thành một người phụ nữ có đủ Công - Dung - Ngôn - Hạnh?

- Người có đủ Công - Dung - Ngôn - Hạnh là một phụ nữ toàn diện. Những tiêu chí đó đã được ông bà ta đúc kết. Và mình nghĩ rằng trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay, người phụ nữ, bên cạnh công việc, sẽ luôn hướng tới những tiêu chí tưởng chừng như xưa cũ đó.

Mình cũng không rõ, hiện tại mình có bao nhiêu phần trăm của Công - Dung - Ngôn - Hạnh, bởi vì dù sao mình vẫn đang trong quá trình lấp đầy 100% các phẩm chất đó. Hy vọng rằng, đàn ông các bạn sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ để những người phụ nữ hoàn thành "công cuộc" đó (cười).

Nguyễn Kim Anh - Nữ 25 Tuổi - Hải Dương: Thụy Vân thân mến, từ lần đầu nhìn thấy bạn trên TV (chương trình “Cuộc sống đời thường”), tôi đã rất thích vẻ đẹp và phong thái của bạn. Tôi rất hâm mộ bạn và quả thực trong lòng rất nhiều người, Thụy Vân đã mang chiếc “vương miện của sự ái mộ”. Bạn có nghĩ rằng mọi thành công mà mình đạt được hôm nay đều bắt đầu từ điểm tựa gia đình? Hình như bố bạn là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với bạn?

- Chị Kim Anh có biết rằng khi đọc câu hỏi của chị em cảm thấy rất vui không? Chị đã hỏi em ở vai trò là người dẫn chương trình, nghề nghiệp là sự gần gũi hơn cả với em trong cuộc sống. Tất cả những tình cảm của chị cũng như của những người yêu quý em đã là chiếc vương miện cao quý nhất dành tặng cho em rồi. Chị nói đúng, mọi thành công ngày hôm nay của em đều bắt đầu từ điểm tựa là gia đình. Bố mẹ sinh ra đã cho em hình hài, đã tạo cho em một môi trường được học tập, tự giác, độc lập nhưng vẫn rất gắn bó với người thân trong gia đình.

Người ta vẫn nói con gái thì hợp bố và em cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Em thường hay tâm sự với bố, kể cả chuyện tình cảm, mối quan hệ bạn bè, học tập, công việc và luôn nhận được những lời khuyên hữu ích. Ai cũng có một người bạn lớn và bố là người bạn lớn của em.

Hướng tới điều tốt đẹp để vượt qua cám dỗ

Nguyễn Thị Thùy Linh - Nữ 20 Tuổi - Hà Nội: Em cũng là một sinh viên Đại học Ngoại thương. Sự tự tin, bản lĩnh là lợi thế mà con gái ngoại thương có được, vậy chị sẽ đem thế mạnh đó đến với đấu trường quốc tế nếu như chị được mời tham dự chứ? Hay là sẽ giữ vẻ hiền thục mà một người con gái Việt Nam được cho là phải có?

- Chắc chắn là tất cả những nữ sinh viên ngoại thương sẽ rất vui khi đọc được câu hỏi của bạn. Bạn có nghĩ rằng cái đẹp của người phụ nữ Việt Nam nằm ở chính sự rắn rỏi ẩn sau vẻ nữ tính hiền thục hay không? Trong quá khứ, trong chiến tranh, vẻ đẹp đó luôn phát huy. Và ngày nay, khi bước ra đấu trường thế giới, nét đẹp Á Đông là cộng hưởng của sự yểu điệu bên ngoài và mạnh mẽ ẩn chứa bên trong. Một gương mặt hiền thục Việt Nam bước ra sân khấu với vẻ rạng ngời tự tin - mình nghĩ đó là vẻ đẹp cần thiết khi đại diện cho Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới.

Trần Thị Thanh Huyền - Nữ 28 Tuổi - Hải Phòng: Nguyễn Thụy Vân của 10 năm sau sẽ thế nào?

- Để em thử tượng tượng nhé. Một người phụ nữ 32 tuổi, già hơn thế này một chút, sống lạc quan, biết chăm sóc cho vẻ đẹp của mình, có một gia đình với người chồng yêu thương vợ, những đứa con ngoan (trai hay gái cũng được); luôn tích cực làm những công việc có ý nghĩa cho cuộc sống của mình và cho xung quanh, để luôn đem lại những điều tốt đẹp cho mọi người. Thế có được không chị? (cười).

Nguyen Thi Tam - Nữ 27 Tuổi - Ha Noi: Là người theo dõi hành trình cuộc thi HHVN 2008, chị rất ủng hộ em và rất buồn khi em chỉ đoạt danh hiệu Á hậu 2. Em là cô gái tài sắc và khi trở thành người của công chúng, em đã không giấu diếm chuyện đã có bạn trai. Nhưng chị thấy các cô gái đẹp bây giờ rất khó chung thuỷ, bởi họ cũng có nhiều lựa chọn. Thậm chí, nhiều người đã đánh mất mình khi nổi tiếng. Vậy em có dám chắc trong tương em không phải là người như thế? Em làm gì để giữ mình trong sáng trước công chúng?

- Cảm ơn chị đã tặng em những lời khen đáng yêu như vậy. Em cũng giống như nhiều cô gái khác mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp, được mọi người thương yêu. Quả thật, cuộc sống có nhiều cạm bẫy mà nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ mắc phải. Nhưng em tin rằng với sự giúp đỡ của gia đình và những người ủng hộ em như chị, cộng với sự nỗ lực cố gắng hướng tới điều tốt đẹp sẽ giúp em tránh xa được cám dỗ đó.

Một công việc mình yêu thích, một công việc giúp mình hướng tới cộng đồng sẽ nhắc nhở em sống tốt, sống trong sáng. Chị sẽ ủng hộ em phải không ạ?

Nguyễn Hữu Pháp - Nam 27 Tuổi - Daklak: Mình có ấn tượng đẹp về Vân ngay từ những ngày đầu thấy bạn trên VTV. Khi nào mình cũng thấy bạn toát lên sự khéo léo, thông minh và rất có duyên. Mình rất tiếc khi bạn không trở thành Hoa hậu. Mình muốn hỏi, liệu sau khi đoạt danh hiệu Á hậu 2, bạn có mong muốn trở thành diễn viên, người mẫu như rất nhiều người đẹp đoạt danh hiệu khác?

- Em rất hạnh phúc khi tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người. Em không biết là mình phải nói lời cảm ơn với tình cảm của anh như thế nào nữa (cười). Em nghĩ rằng làm diễn viên hay người mẫu đều phải có khả năng. Một diễn viên thực thụ biết khóc, cười, biết sống trong nhân vật của mình. Để khán giả cảm nhận rằng cô ta đang sống trong cuộc đời của nhân vật là một điều cực kỳ khó. Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đóng phim cả. Còn người mẫu khi bước trên sàn catwalk, phải làm sao toát lên được vẻ đẹp của những bộ trang phục, của những phụ kiện thời trang để mọi người đều phải ngắm nhìn. Để làm được điều đó, em còn phải học hỏi nhiều.

khuat thi hong yen - Nữ 18 Tuổi - phuc tho - ha noi: Em chào chị! Năm nay em 18 tuổi, em có chiều cao 1m78 và ngoại hình… ổn. Theo chị em nên theo học một trường Đại học nào đó xong rồi hãy dự thi Hoa hậu hay em nên thử sức luôn ạ? Em cảm ơn chị nhiều!

- Chà, chị đoán em tên là Hồng Yến. Em có một chiều cao thật lý tưởng. Chị nghĩ rằng, tuổi tác hay trình độ Đại học không phải là yếu tố quyết định để xét xem một cô gái có xứng đáng ở vị trí cao nhất hay không. Quan trọng là bản thân cô gái đó có những tố chất gì ở bên trong. Em có thể nhìn Mai Phương Thúy, cô ấy cũng đăng quang năm 18 tuổi - tức là vừa thi Đại học xong. Hãy tự tin trau dồi những phẩm chất, tự hoàn thiện mình. Chị tin rằng, năm nay hoặc năm sau em sẽ có đủ tự tin để bước vào cuộc thi HHVN.

Xin cám ơn sự quan tâm của độc giả TS! Còn những câu hỏi khác mà Thụy Vân chưa có đủ thời gian để trả lời, Vân xin phép được gặp lại các bạn trong một cơ hội khác đỡ vất vả cho những người tổ chức như hôm nay. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người cho Thụy Vân trên những bước đường sau này.

- Ảnh: Nguyễn Thắng

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam
Comment :Á hậu Thụy Vân: "Có thể em... tham lam"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Á hậu Thụy Vân: "Có thể em... tham lam" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết A hau Thuy Van Co the em tham lam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Á hậu Thụy Vân: "Có thể em... tham lam" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
Thuy Van runner: "Can you ... greed "| Thuy Van, Vietnam, Thuy Dung, Nguyen Thuy Van, Hanoi, Miss World, slicker, woman, derived from, beauty contests, runner, people, girl, greedy, maybe, I
"The ingenious nature is that I never know where ingenuity. I knew I would not have the dexterity not usually what I do, what you say comes from a greedy real desire is that people will love and take ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t