vietbao

10 cuốn sách hay ở VN năm 2012

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Sách và bạn là hai thứ không cần có nhiều, nhưng một khi đã có thì chắc chắn phải tốt".

TIN BÀI KHÁC


1. "1Q84" - Haruki Murakami

Có thể nói, Haruki Murakami đã viết một trong những tiểu thuyết hấp dẫn nhất từng có. Lối viết hư ảo, kỹ thuật viết và tư duy cao trong mô tả trạng thái, chuyển động, xây dựng nút thắt và bối cảnh. Những người ưa thích văn học bởi những thủ pháp mê hồn sẽ vô cùng tiếc nuối tại sao nhà văn Nhật Bản này không giành được Nobel 2012. The New York Times cũng phải dành những lời khen cho cách ông dụng ngôn: “Murakami giống như một nhà ảo thuật đang diễn giải những gì mình thực hiện trong lúc biểu diễn song vẫn khiến người ta tin rằng ông sở hữu một sức mạnh siêu nhiên."

Không thể không nhắc đến 1Q84 tiếng Việt như một bản dịch tuyệt vời đi kèm với việc nhà phát hành Việt Nam phải chờ đợi phía Murakami duyệt xong bản chuyển ngữ mới đem ra nhà in. Tập 1 đã gợi mở ra một tình huống trớ trêu hoàn hảo: một tài năng viết văn nhưng không có cốt truyện, và một thiếu nữ kỳ lạ, xinh đẹp, sở hữu một câu chuyện dị thường, nhưng không có khả năng viết. Thông điệp mơ hồ, nhưng chất thơ, kịch tính và sự kỳ ảo trong 1Q84 đã biến cuốn sách trở thành một tác phẩm văn học hấp dẫn, lạ lùng.

10 cuon sach hay o VN nam 2012

2. "Nhận diện quyền lực"Noam Chomsky

Ngay cả ở một đất nước được xem là rất mạnh như nước Mỹ, cũng không thiếu những nhà trí thức sẵn sàng mổ xẻ không thương tiếc những góc tối của chính phủ, mặt trái của sức mạnh hay quyền lực. Lại một tác phẩm nữa từ Noam Chomsky - tác giả đương đại được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới - ra mắt tại Việt Nam. Liên tục nghiên cứu, liên tục chỉ ra những khiếm khuyết trong hệ thống chính trị, truyền thông, Noam Chomsky hoạt động mạnh mẽ với cương vị của một tri thức cánh tả, vì xã hội. Ông nhấn mạnh, đối trọng với quyền lực không phải là quyền lực, mà chính là tri thức được lan rộng trong quần chúng.

"Nhận diện quyền lực
" (2012) được xem là bộ đôi hoàn hảo với "Tham vọng bá quyền" (2006). Hai cuốn sách cùng được trình bày theo hình thức đối thoại, trong đó cả người hỏi lẫn người trả lời đều tham gia sâu và đề tài và phát triển đề tài. Trong cuộc trò chuyện hấp dẫn, thách thức và đầy chất xám, 2 nhà tri thức cùng trao đổi về cách mà thế giới này có thể vận hành và thay đổi.

10 cuon sach hay o VN nam 2012

3. "Chiến binh cầu vồng" - Andrea Hirata

Những cuốn sách hay về giáo dục và trường học phải được đặt một vị trí ưu tiên hơn trong thị trường và trên kệ sách. Nếu như đã có một "Tốt-tô-chan, cô bé bên cửa sổ" mang lại cảm hứng thay đổi về giáo dục tiểu học cho chính những người làm nghề, thì "Chiến binh cầu vồng" lại khiến niềm khát khao học tập trong mỗi cá nhân được nhân lên gấp bội.

Đó là một tác phẩm kiệt xuất thể hiện nỗ lực của 10 đứa trẻ bần hàn sinh ra ở một ngôi làng khốn khổ - nơi cha mẹ của chúng bị chính đồng bào mình bóc lột đến xương tủy vì quặng và khoáng sản. Nó cũng cho thấy việc học tập có thể khiến con người – thậm chí là một đứa trẻ - trở nên vĩ đại tới mức nào. Nhân vật tôi trong cuốn sách chính là hình mẫu của nhà văn Andrea Hirata hồi nhỏ, với những quan sát đầy cảm động về người bạn học thiên tài - Lintang.

10 cuon sach hay o VN nam 2012


4. "Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu?" - Richard David Precht

Triết học đang đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới, nơi mà người ta ít lắng nghe các nhà hiền triết. Con người mất phương hướng nhiều hơn nhưng cũng ít lắng nghe nhiều hơn. Nếu lắng nghe, có lẽ người ta sẽ học được cách tự bảo vệ tinh thần của mình.

Richard David Precht nói: “Cướp mất sự chú ý” là một tội mà cho đến nay chưa hề bị trừng phạt ở bất kỳ xã hội nào”. Ông phát biểu: "Con cái chúng ta phải học cách bảo vệ sự chú ý và năng lực tập trung tinh thần chống lại sự công kích của lũ cướp ngày càng đông đảo vây quanh chúng". Richard ám chỉ đến trò chơi điện tử, những quân bài PR được tung ra hấp dẫn ở mọi hướng và những phương thức giải trí màu mè nhưng vô bổ đang cuốn lấy chúng ta.

Một cuốn sách nhẹ nhàng, dí dỏm, có tính khái quát cao dành cho những người muốn nhập môn triết học, đặc biệt là người trẻ. Richard David Precht - đã viết một trong những tác phẩm quan trọng nhất của ông, được giới trẻ Đức ủng hộ nhiệt liệt và ảnh hưởng lan rộng sang cả Châu Âu. Không chỉ khảo lược tư tưởng của những nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử, Richard còn liên kết họ lại để trả lời những câu hỏi quan trọng trong cuộc đời một con người. Ông cũng xen kẽ những phát kiến, ý tưởng mới của mình trong dòng chảy đó.

10 cuon sach hay o VN nam 2012

5. "Đối thoại với Lý Quang Diệu" - Tom Plate

"Tiến lên, Singapore" - câu khẩu hiệu để nhà lãnh đạo Lý Quang Diệu xây dựng đảo quốc sư tử từ một quốc gia ly khai nhỏ bé, nghèo tài nguyên trở thành một điểm hút về tri thức và công nghệ, môi trường trong lành bậc nhất - đã khiến cả thế giới kinh ngạc. Một thành tựu của thế kỉ 20. Để làm nên điều đó, câu trả lời chắc chắn nằm trong tính cách và suy nghĩ của ông.

Nhà báo người Mỹ Tom Plate đã cố gắng tìm ra đáp án về con người Lý Quang Diệu. “Chọn giải pháp có khả năng thành công cao nhất”, "Chấp nhận thuyết tiến hóa Darwin” và “Không bao giờ bế tắc”... là một trong vài nét khát quát mà Tom Plate đã viết về vị thủ tướng đầu tiên của nước cộng hòa Singapore.
10 cuon sach hay o VN nam 2012

6. "30 năm sóng gió" - Ngô Hiểu Ba

"30 năm sóng gió" và "Đối thoại với Lý Quang Diệu" gặp nhau ở một điểm: Tầm quan trọng của cuộc gặp gỡ Trung Quốc - Singapore năm 1978. Đặng Tiểu Bình đã đánh giá được hiệu quả tuyệt vời từ cách Lý Quang Diệu tạo ra Singapore: một xã hội sung túc, trật tự, ai cũng có việc làm và nhà ở. Ông cho xây dựng hàng loạt thành phố với mô hình thử nghiệm và sự giúp đỡ của Sing, trong số đó thành công nhất là Thâm Quyến.

Nhưng giới doanh nhân Trung Quốc cũng đã có 30 năm vật lộn để tìm hướng đi trong bối cảnh nội lực thiếu thốn và đất nước bị suy kiệt. Tác phẩm đi sâu vào chi tiết từng trường hợp, từng ngành nghề kinh doanh để trả lời câu hỏi, làm thế nào để xây dựng một quốc gia thương mại, khỏe mạnh, hài hòa và công bằng....? Bài học từ những người khác cũng là bài học cho chính chúng ta.
10 cuon sach hay o VN nam 2012

7. "Lắng nghe yêu thương" Susanna Tamaro

"Tình yêu không dành cho kẻ lười biếng, đôi khi nó đòi hỏi những hành động thật quyết liệt"

Đây có thể xem một trong những cuốn sách về phụ nữ và gia đình hay nhất đã xuất bản tại VN trong năm 2012 và trong nhiều năm qua với lối hành văn tự sự tuyệt vời. Cuốn sách là cuộc đối thoại giữa 2 thế hệ, người cháu - người bà, qua một khoảng không gian bị xóa lấp là người mẹ. Họ cùng đi tìm câu trả lời về người phụ nữ ấy và của chính cuộc đời mình.

Trưởng thành, khao khát về một cuộc sống đầy lý tưởng và hoài bão, nhưng người mẹ lại không có một cội rễ vững chắc để bám víu về mặt tinh thần. Cô yêu say đắm người thầy giáo với những triết lý hoa mĩ cao siêu, cô mơ về một cuộc cách mạng tinh thần có thể giải phóng mình ra khỏi bốn bức tường của sự yếu đuối và không chốn nương tựa về tâm hồn. Nhưng rồi, cô phát hiện ra, người đàn ông của cô chỉ say mê những lý tưởng của chính anh ta. Và bản thân cô không có chỗ trong những lý tưởng đó.
10 cuon sach hay o VN nam 2012

8. "Cuốn sách về những sự trái ngược" - Oscar Brenifier & Jacques Després

Bộ đôi tác phẩm "Những sự trái ngược mang tính tâm lý" và "Những sự trái ngược mang tính triết học" với cách trình bày thông minh, hiện đại và đẹp mắt có thể so sánh cho người đọc lớn tuổi và trẻ em những câu hỏi thú vị, như: người lý tưởng và người thực tế khác nhau như thế nào? Các đặc điểm của con người duy cảm và người duy lý.? Tự do là gì? Lý trí và đam mê?

Trích dẫn bình luận từ một bạn đọc: "Một cuốn sách tuyệt vời cả cho những người mới nhập môn triết học lẫn những người đã hiểu triết học nhưng muốn lưu giữ những kiến thức triết học chắt lọc nhất bằng hình ảnh. Mặc dù những phạm trù triết học này không hề xa lạ với tôi, cuốn sách vẫn thuyết phục được tôi vì cách đặt vấn đề đơn giản nhưng rất sáng tạo".

Tác giả Oscar Brenifier là giảng viên, tiến sĩ triết học, ông đã làm việc tại nhiều nước để xúc tiến các câu lạc bộ triết học dành cho người lớn và tổ chức luyện triết cho trẻ em. Đặc biệt ông thường xuyên sử dụng lối tiếp cận và diễn đạt dễ hiểu, dễ nhớ, có thể áp dụng cho mọi người. Tổ chức UNESCO ủy thác ông làm bản báo cáo về Triết học phi hàn lâm trên thế giới.
10 cuon sach hay o VN nam 2012

9. "Từ xác định đến bất định – Những câu chuyện về khoa học và tư tưởng của thế kỷ 20"F. David Peat

Một cuốn sách thú vị từ cái tên. Nó thể hiện sự chuyển dịch của dòng suy nghĩ, sự thay đổi linh hoạt và không dừng lại. Nó viết về khoa học sinh động như thể một trận chiến ly kì nơi mà những kết luận và những luồng tư tưởng của các thiên tài va đập nhau, phủ định lẫn nhau và tạo nên những xung động mới.

"Nhưng không lâu trước đó, những hạt giống của một cuộc cách mạng trong khoa học đã bén rễ.

Những khái niệm do vật lý Newton nêu lên đã bị đổ vỡ tan tành bởi những tư tưởng được đề cập trong cả lý thuyết lượng tử lẫn thuyết tương đối tổng quát. Chúng ta bắt đầu nhận thấy rằng tri thức của chúng ta, dù ở mức tốt nhất, cũng không hoàn hảo – và có thể tình trạng này sẽ kéo dài mãi mãi. Lý thuyết hỗn độn tiến xa tới mức chứng minh cho thấy những giới hạn cố hữu của nhận thức, của khả năng dự đoán, và của khả năng kiểm soát thế giới xung quanh chúng ta
."
10 cuon sach hay o VN nam 2012

10. Bộ sách Thú vui tư duyNhiều tác giả

So với "Cuốn sách về những sự trái ngược" thì bộ sách này hấp dẫn theo một cách khác: minh họa đơn giản, hài hước và đề tài thì rộng rãi hơn. NXB Tri Thức đã dành hẳn một dự án xuất bản cho nó. Những cuốn sách mỏng tang xấp xỉ 100 trang mang những tiêu đề hấp dẫn và đầy tính mở như: Con người là gì? Tại sao con người gây ra chiến tranh? Con trai con gái vui sống cùng nhau, Thật không công bằng, Sao lại là cái chết, Đủ lý do để là cái ác, Triết lý của điệu múa, Già đi ư? Chẳng muốn đâu!.....

Không phải mọi người đều hài lòng 100% với diễn giải trong cuốn sách, nhưng đó lại là tiền đề để mở ra một cách cửa rộng lớn cho con người suy ngẫm về nó, tranh biện với chính cuốn sách về ý nghĩa của cuộc đời.
10 cuon sach hay o VN nam 2012

 • Hồ Hương Giang
Việt Báo
Comment :10 cuốn sách hay ở VN năm 2012
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 10 cuốn sách hay ở VN năm 2012 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 10 cuon sach hay o VN nam 2012 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 10 cuốn sách hay ở VN năm 2012 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Văn Hóa
10 books in the U.S. in 2012
Lee Kuan Yew , a book , philosophy, physical , human , intellectual , world , people , house , in , the , most , questions
Books and you are two things that do not need much , but once there is sure to be good ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ