vietbao

Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xep loai bang tot nghiep THPT nhu the nao
Thí sinh dự thi ĐH sáng 9/7/2006. (Ảnh: Tiền Phong).

Chế độ chính sách đối với hệ giáo dục từ xa? Bài thi môn Lịch Sử có thể tự đặt mục? Thắc mắc về việc có được thi ĐH, CĐ? Học liên thông ngành Xây dựng cầu đường?...

Hỏi: Em là con gia đình thuộc diện chính sách, hiện đang học ở Trường ĐH Công nghiệp TPHCM hệ từ xa liên kết với trường ĐH Hàng Hải ở Hải Phòng. Khi em làm hồ sơ ở trường thì được biết là được hưởng mọi chế độ như học chính quy. Nhưng khi em nộp về địa phương thì được địa phương trả lời là không được. Như vậy có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Theo thông tư liên tịch 16 gửi các ban ngành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có quy định rất rõ về chế độ chính sách ưu tiên đối với con của người có công với cách mạng.

Theo đó, con của những người có công với cách mạng sẽ được hưởng chính sách ưu tiên học hệ chính qui tập trung

có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú; học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

Chiếu theo quy định này thì bạn học theo hình giáo dục từ xa, không phải là hệ chính quy tập trung nên không được hưởng chế độ chính sách ưu tiên hiện hành.

Nếu trường ĐH đào tạo hệ từ xa có chính sách ưu tiên đối với con của người có công với cách mạng là do Hiệu trưởng của trường quyết định. Chính sách ưu tiên có thể là giảm học phí, cấp phát học bổng...


Hỏi: Cho em hỏi, trong bài thi Lịch Sử, Địa lý thi ĐH, em có thể tự đặt mục không? Ví dụ như là đề chỉ 1 câu: "Hãy trình bày hoàn cảnh, nội dung và ý nghĩa của Hiệp định Giơ-ne-vơ về Đông Dương ngày 21/7/1954?" Vậy em sẽ tự đặt:
1. Hoàn cảnh ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ:
2. Nội dung:
3. Ý nghĩa lịch sử:
và em có thể dùng thước kẻ kẻ phía dưới những mục đó không? VD:
1.Hoàn cảnh lịch sử:

Như vậy là em có bị vi phạm hay không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bài thi ĐH chỉ coi là vi phạm quy chế nếu như có kí hiệu lạ, rách nát…

Về nguyên tắc cách làm bài thi của em hoàn toàn hợp lệ, không vi phạm quy chế tuyển sinh.

Với cách thức trình bày bài thi như em nêu trên là rất tốt. Cách làm bài này sẽ làm cho người chấm thi dễ phát hiện ra ý đúng, ý sai… Chúc em thành công.

Hỏi: Cho em hỏi khi thi tốt nghiệp mà có một môn dưới 5 điểm nhưng trên điểm liệt thì không được phép thi đại học vào khối có môn đó phải không? Ví dụ như môn toán mà 4 điểm thì không được thi khối A, B, D đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Chưa có văn bản nào ban hành quy định này. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT thì được phép tham dự bất kì khối thi nào mà đã ĐKDT trước đó mà không phụ thuộc vào điểm môn thi thi tốt nghiệp nằm trong khối thi ĐH trên 5 điểm hoặc dưới 5 điểm.

Nói cách khác quyền lợi dự thi ĐH, CĐ như các năm tuyển sinh trước đây.

Hỏi: Quy định xét điểm đỗ, giỏi, khá... của kì thi tốt nghiệp? Điểm liệt tốt nghiệp THPT và ĐH? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nếu có tổng số điểm 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Điểm liệt thi tốt nghiệp THPT và ĐH vẫn là 0 điểm.

Cách thức xếp loại tốt nghiệp THPT như sau:

1. Loại giỏi:

- Xếp loại cả năm lớp cuối cấp: Hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi.

- Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp từ 8,0 trở lên.

- Không có bài thi nào dưới 7,0.

2. Loại khá:

- Xếp loại cả năm cuối cấp: Học lực loại khá, học lực loại khá.

- Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp từ 6,5 trở lên.

- Không có bài thi môn nào dưới 6,0.

3. Loại trung bình: Các trường hợp tốt nghiệp còn lại.

Hỏi: Em đã học 2 năm trường CĐ Sư phạm Mầm non, năm 2006 em thi chuyển khoa lên cao đẳng Sư phạm tiểu học cùng trường, em đã phải bồi thường 6,3 triệu do nhà trường yêu cầu. Vậy nếu năm nay em thi tiếp ĐH và trúng tuyển , khi đó em xin rút hồ sơ đi học ĐH thì có phải bồi thường 6,3 triệu nữa không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em vẫn phải bồi thường kinh phí đào tạo hệ Sư phạm khi rút hồ sơ chuyển sang trường khác. Nghĩa là em phải bồi thương kinh phí đào tạo 1 năm của hệ CĐ Sư phạm tiểu học.

Mức 6,3 triệu bồi thường trước đó dành cho việc em chuyển khoa lên cao đẳng Sư phạm tiểu học.

Hỏi: Em đã tốt nghiệp cao đẳng và đã đi làm gần 1 năm. Chuyên ngành của em là Xây dựng cầu đường, bây giờ em muốn học liên thông lên ĐH. Vậy cho em hỏi có trường ĐH để học liên thông từ hệ CĐ lên hệ ĐH ngành xây dựng cầu đường hay không? Hình thức học như thế nào và thủ tục để thi tuyển? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do bạn không nói rõ bạn học hệ CĐ chính quy hay không chính quy, tốt nghiệp loại gì… Nên Ban tư vấn khó có thể cho em lời khuyên chính xác.

Hệ đào tạo liên thông chỉ áp dụng cho các sinh tốt nghiệp hệ chính quy.

Nếu bạn tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được đào tạo liên thông ngay. Còn nếu tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá thì bắt buộc bạn phải có hai năm kinh nghiệm (tính từ ngày kí quyết định tốt nghiệp) trong lĩnh vực mình tốt nghiệp thì mới được thi học liên thông.

Cho đến nay trong danh sách các trường đào tạo liên thông thì chỉ có trường ĐH Đà Nẵng mới mở thêm ngành Xây dựng cầu đường. đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH.

Để hiểu thêm cách thức học và tuyển sinh em liên hệ trực tiếp với trường hoặc truy cập vào website: http://www.ud.edu.vn

Hỏi: Em đang là sinh viên năm thứ nhất của 1 trường ĐH ở Hà Nội. Năm nay em muốn thi thêm một trường nữa. Nếu em đỗ thì em có được phép học hai trường một lúc không? Trường có tạo điều kiện để học không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Các trường ĐH không khuyến khích sinh viên học một lúc hai trường. Tuy nhiên nếu kết quả học tập của em ở trường đang học đạt loại giỏi trở lên thì em nên liên hệ trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường xin phép học thêm trường ĐH thứ 2.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xep loai bang tot nghiep THPT nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
class high school diploma like?
History, Building Bridges, bridge construction, distance education, graduation exams, how, diploma, policy, test, inter- information, training, classification, can, school, children
policy regime for the distance education system? History test subjects can put the item? Questions about the competition can be universities, colleges? School connected road construction industry? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.