vietbao

Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xep loai bang tot nghiep THPT nhu the nao
Thí sinh dự thi ĐH sáng 9/7/2006. (Ảnh: Tiền Phong).

Chế độ chính sách đối với hệ giáo dục từ xa? Bài thi môn Lịch Sử có thể tự đặt mục? Thắc mắc về việc có được thi ĐH, CĐ? Học liên thông ngành Xây dựng cầu đường?...

Hỏi: Em là con gia đình thuộc diện chính sách, hiện đang học ở Trường ĐH Công nghiệp TPHCM hệ từ xa liên kết với trường ĐH Hàng Hải ở Hải Phòng. Khi em làm hồ sơ ở trường thì được biết là được hưởng mọi chế độ như học chính quy. Nhưng khi em nộp về địa phương thì được địa phương trả lời là không được. Như vậy có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Theo thông tư liên tịch 16 gửi các ban ngành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có quy định rất rõ về chế độ chính sách ưu tiên đối với con của người có công với cách mạng.

Theo đó, con của những người có công với cách mạng sẽ được hưởng chính sách ưu tiên học hệ chính qui tập trung

có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú; học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

Chiếu theo quy định này thì bạn học theo hình giáo dục từ xa, không phải là hệ chính quy tập trung nên không được hưởng chế độ chính sách ưu tiên hiện hành.

Nếu trường ĐH đào tạo hệ từ xa có chính sách ưu tiên đối với con của người có công với cách mạng là do Hiệu trưởng của trường quyết định. Chính sách ưu tiên có thể là giảm học phí, cấp phát học bổng...


Hỏi: Cho em hỏi, trong bài thi Lịch Sử, Địa lý thi ĐH, em có thể tự đặt mục không? Ví dụ như là đề chỉ 1 câu: "Hãy trình bày hoàn cảnh, nội dung và ý nghĩa của Hiệp định Giơ-ne-vơ về Đông Dương ngày 21/7/1954?" Vậy em sẽ tự đặt:
1. Hoàn cảnh ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ:
2. Nội dung:
3. Ý nghĩa lịch sử:
và em có thể dùng thước kẻ kẻ phía dưới những mục đó không? VD:
1.Hoàn cảnh lịch sử:

Như vậy là em có bị vi phạm hay không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bài thi ĐH chỉ coi là vi phạm quy chế nếu như có kí hiệu lạ, rách nát…

Về nguyên tắc cách làm bài thi của em hoàn toàn hợp lệ, không vi phạm quy chế tuyển sinh.

Với cách thức trình bày bài thi như em nêu trên là rất tốt. Cách làm bài này sẽ làm cho người chấm thi dễ phát hiện ra ý đúng, ý sai… Chúc em thành công.

Hỏi: Cho em hỏi khi thi tốt nghiệp mà có một môn dưới 5 điểm nhưng trên điểm liệt thì không được phép thi đại học vào khối có môn đó phải không? Ví dụ như môn toán mà 4 điểm thì không được thi khối A, B, D đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Chưa có văn bản nào ban hành quy định này. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT thì được phép tham dự bất kì khối thi nào mà đã ĐKDT trước đó mà không phụ thuộc vào điểm môn thi thi tốt nghiệp nằm trong khối thi ĐH trên 5 điểm hoặc dưới 5 điểm.

Nói cách khác quyền lợi dự thi ĐH, CĐ như các năm tuyển sinh trước đây.

Hỏi: Quy định xét điểm đỗ, giỏi, khá... của kì thi tốt nghiệp? Điểm liệt tốt nghiệp THPT và ĐH? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nếu có tổng số điểm 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Điểm liệt thi tốt nghiệp THPT và ĐH vẫn là 0 điểm.

Cách thức xếp loại tốt nghiệp THPT như sau:

1. Loại giỏi:

- Xếp loại cả năm lớp cuối cấp: Hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi.

- Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp từ 8,0 trở lên.

- Không có bài thi nào dưới 7,0.

2. Loại khá:

- Xếp loại cả năm cuối cấp: Học lực loại khá, học lực loại khá.

- Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp từ 6,5 trở lên.

- Không có bài thi môn nào dưới 6,0.

3. Loại trung bình: Các trường hợp tốt nghiệp còn lại.

Hỏi: Em đã học 2 năm trường CĐ Sư phạm Mầm non, năm 2006 em thi chuyển khoa lên cao đẳng Sư phạm tiểu học cùng trường, em đã phải bồi thường 6,3 triệu do nhà trường yêu cầu. Vậy nếu năm nay em thi tiếp ĐH và trúng tuyển , khi đó em xin rút hồ sơ đi học ĐH thì có phải bồi thường 6,3 triệu nữa không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em vẫn phải bồi thường kinh phí đào tạo hệ Sư phạm khi rút hồ sơ chuyển sang trường khác. Nghĩa là em phải bồi thương kinh phí đào tạo 1 năm của hệ CĐ Sư phạm tiểu học.

Mức 6,3 triệu bồi thường trước đó dành cho việc em chuyển khoa lên cao đẳng Sư phạm tiểu học.

Hỏi: Em đã tốt nghiệp cao đẳng và đã đi làm gần 1 năm. Chuyên ngành của em là Xây dựng cầu đường, bây giờ em muốn học liên thông lên ĐH. Vậy cho em hỏi có trường ĐH để học liên thông từ hệ CĐ lên hệ ĐH ngành xây dựng cầu đường hay không? Hình thức học như thế nào và thủ tục để thi tuyển? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do bạn không nói rõ bạn học hệ CĐ chính quy hay không chính quy, tốt nghiệp loại gì… Nên Ban tư vấn khó có thể cho em lời khuyên chính xác.

Hệ đào tạo liên thông chỉ áp dụng cho các sinh tốt nghiệp hệ chính quy.

Nếu bạn tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được đào tạo liên thông ngay. Còn nếu tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá thì bắt buộc bạn phải có hai năm kinh nghiệm (tính từ ngày kí quyết định tốt nghiệp) trong lĩnh vực mình tốt nghiệp thì mới được thi học liên thông.

Cho đến nay trong danh sách các trường đào tạo liên thông thì chỉ có trường ĐH Đà Nẵng mới mở thêm ngành Xây dựng cầu đường. đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH.

Để hiểu thêm cách thức học và tuyển sinh em liên hệ trực tiếp với trường hoặc truy cập vào website: http://www.ud.edu.vn

Hỏi: Em đang là sinh viên năm thứ nhất của 1 trường ĐH ở Hà Nội. Năm nay em muốn thi thêm một trường nữa. Nếu em đỗ thì em có được phép học hai trường một lúc không? Trường có tạo điều kiện để học không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Các trường ĐH không khuyến khích sinh viên học một lúc hai trường. Tuy nhiên nếu kết quả học tập của em ở trường đang học đạt loại giỏi trở lên thì em nên liên hệ trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường xin phép học thêm trường ĐH thứ 2.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xep loai bang tot nghiep THPT nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xếp loại bằng tốt nghiệp THPT như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
class high school diploma like?
History, Building Bridges, bridge construction, distance education, graduation exams, how, diploma, policy, test, inter- information, training, classification, can, school, children
policy regime for the distance education system? History test subjects can put the item? Questions about the competition can be universities, colleges? School connected road construction industry? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t