vietbao

Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyen sinh dau cap o TP Can Tho

Học sinh Trường THCS An Nghiệp (Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đang tập trung cho những tiết học cuối học kỳ 2-2006

TT - Sở GD-ĐT TP Cần Thơ vừa hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, gồm các trường mầm non và mẫu giáo; trường tiểu học, trường THCS. Theo đó, địa bàn và quy trình tuyển sinh như sau.

Đối với trường mầm non và mẫu giáo:

Theo kế hoạch, năm nay, Q.Ninh Kiều sẽ có tổng cộng 5.828 trẻ học mẫu giáo thuộc 26 trường trên địa bàn quận, trong đó có 1.161 trẻ mới vào học.

Các trường mầm non, mẫu giáo căn cứ điều kiện phòng học, cơ sở vật chất, lập kế hoạch tuyển sinh trẻ trong khu vực. Trong đó cần ưu tiên mở lớp mẫu giáo năm tuổi nhằm thu hút trên 96% số trẻ năm tuổi theo địa bàn phường ra lớp. Đối với các lớp đầu ở nhà trẻ và lớp mầm ở trường mẫu giáo thu nhận theo qui định của bộ và sở GD-ĐT về số trẻ tối đa ở mỗi lớp.

Lưu ý: Việc tuyển sinh vào các lớp bán trú, mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ theo qui trình chuyển dần từ lớp dưới lên, chủ yếu chỉ tuyển vào nhóm, lớp đầu cấp và chỉ xét cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên đã qui định. Không thu nhận trước học sinh mới trong hè, gây ngộ nhận cho phụ huynh học sinh, tạo dư luận không tốt trong tuyển sinh.

Đối với trường tiểu học:

Qui mô số lớp và số học sinh trên lớp thực hiện theo qui định của Bộ GD-ĐT, các trường sau có trách nhiệm thu nhận trẻ sáu tuổi trong các khu vực cụ thể như sau:

+ Trường tiểu học An Hội: nhận 162 trẻ có hộ khẩu thường trú trong P.An Hội (trẻ diện tạm trú ở P.An Hội sẽ học tại các trường Cái Khế 1, 2, 3).

+ Trường tiểu học Ngô Quyền: nhận trẻ có hộ khẩu thường trú trong P.Tân An (trẻ diện tạm trú P.Tân An sẽ học tại Trường tiểu học An Lạc), chỉ tiêu 136, trong đó có 60 HS thuộc lớp Pháp văn.

+ Trường tiểu học Lê Quí Đôn: nhận trẻ có hộ khẩu thường trú P.An Cư (trẻ diện tạm trú P.An Cư học tại Trường tiểu học An Nghiệp và Trường tiểu học Thới Bình) với chỉ tiêu 246, trong đó có 70 dành cho lớp Hoa văn.

+ Trường tiểu học An Lạc: nhận 136 trẻ có hộ khẩu thường trú tại P.An Lạc và khu vực I, P.Xuân Khánh (từ cầu Quang Trung đến sân vận động cũ và trẻ diện tạm trú ở P.Tân An).

+ Trường tiểu học Trần Quốc Toản: nhận trẻ có hộ khẩu thuộc P.Xuân Khánh (trừ khu vực 6 và 7), khu vực IV, P.An Phú (đoạn Mậu Thân về cầu Rạch Bần cũ đến chợ Xuân Khánh và đoạn đường 30-4 từ chợ Xuân Khánh đến Bệnh viện 121). Trường có chỉ tiêu là 234, trong đó 60 dành cho lớp Pháp văn.

+ Trường tiểu học Hưng Lợi 1: nhận 158 trẻ thuộc khu vực 1, 2 và 3 P.Hưng Lợi.

+ Trường tiểu học An Hòa 3: nhận 211 trẻ ở khu vực 1, 4 và 5 thuộc P.An Hòa.

+ Trường tiểu học An Bình 1: nhận 145 trẻ có hộ khẩu thuộc ấp Lợi Nguyên A, Lợi Nguyên B, Lợi Dũ B - P.An Bình.

* Đối với lớp 1 học tiếng Hoa (dành cho con em đồng bào người Hoa, có nhu cầu học tiếng Hoa) sẽ tuyển sinh vào học tại Trường tiểu học Lê Quí Đôn.

* Chế độ xét ưu tiên cho học sinh mầm non vào lớp tiểu học bán trú (trong số học sinh của trường): 1. Trẻ là con của liệt sĩ, con thương binh, dân tộc ít người. 2. Trẻ có ba mẹ là công chức, viên chức nhà nước. 3. Trẻ có cha hoặc mẹ là công chức, viên chức nhà nước.

Đối với trường THCS:

Tổ chức xét tuyển vào tất cả các trường THCS trên địa bàn Q.Ninh Kiều, dự kiến quận sẽ tuyển 2.598 HS, kể cả tạm trú lên khoảng 2.827 HS. Trong đó:

+ Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Tuyển HS có hộ khẩu thường trú trong P.An Cư, An Hội với 12 lớp với 518 HS. Trong đó: 10 lớp phổ thông (hai lớp trái tuyến có hộ khẩu Q.Ninh Kiều, theo hướng lấy điểm kiểm tra cuối kỳ 2 hai môn tiếng Việt, toán lớp 5 cộng với điểm khuyến khích, ưu tiên - nếu có, lấy điểm từ cao xuống cho đủ chỉ tiêu được duyệt). Hai lớp tiếng Pháp.

+ THCS Tân An: Tuyển 280 HS có hộ khẩu thường trú P.Tân An và HS diện tạm trú P.An Cư, An Hội (đã học năm cuối cấp tiểu học tại các trường thuộc Q.Ninh Khiều) xét theo điểm ưu tiên khuyến khích theo chỉ tiêu.

+ THCS Lương Thế Vinh: Tuyển HS có hộ khẩu thường trú tại P.Hưng Lợi, khu vực IV, một phần khu vực 8 (khu tập thể Hậu Cần) P.Xuân Khánh là tám lớp với chỉ tiêu là 364. Trong đó: 6 lớp phổ thông, 2 lớp tiếng Pháp.

+ THCS An Lạc: nhận 220 HS có hộ khẩu thường trú P.An Lạc và khu vực 1, 2 P.Xuân Khánh.

+ THCS An Phú: nhận 204 HS có hộ khẩu tại P.An Phú và HS khu vực 3, 5, 6 P.Xuân Khánh.

+ THCS An Nghiệp: nhận 143 HS có hộ khẩu P.An Nghiệp và HS khu vực 7, một phần khu vực 8 P.Xuân Khánh.

+ THCS An Hòa 1: nhận 153 HS có hộ khẩu ở khu vực 4, 5 và một phần khu vực 1 (từ hẻm 140 Nguyễn Văn Cừ đến cuối khu vực 1) P.An Hòa.

+ THCS An Hòa 2: nhận 323 HS có hộ khẩu ở khu vực 2, một phần khu vực 1 (từ hẻm 140 Nguyễn Văn Cừ đến đầu đường Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa) và HS có hộ khẩu thường trú P.Cái Khế.

+ THCS Trần Ngọc Quế: nhận 233 HS có hộ khẩu thường trú tại P.An Bình và HS diện tạm trú P.Hưng Lợi (đã học năm cuối cấp tiểu học tại các trường thuộc Q.Ninh Kiều).

+ THCS Thới Bình: 160 HS có hộ khẩu thuộc Thới Bình và khu vực 3, P.An Hòa.

CĂN CỨ XÉT TUYỂN

1. Kết quả học tập lớp cuối cấp tiểu học: Lấy điểm kiểm tra cuối kỳ 2 môn toán và tiếng Việt cuối học kỳ 2 lớp 5, năm học 2005-2006.

2. Cộng điểm ưu tiên:

- Cộng 3 điểm nếu cha (hoặc mẹ) là liệt sĩ, thường binh, bệnh binh nặng (có tỉ lệ thường tật từ 81% trở lên).

- Cộng 2 điểm nếu cha (hoặc mẹ) là thương binh, bệnh binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh các hạng còn lại.

- Cộng 1 điểm nếu cha (hoặc mẹ) là người dân tộc thiểu số.

Lưu ý: Nếu HS có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên cộng điểm thì chỉ hưởng theo một tiêu chuẩn cao nhất.

3. Cộng điểm khuyến khích:

- Những HS đạt giải cá nhân trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố trở lên về thi vẽ, viết thư quốc tế UPU, thi tuyên truyền giới thiệu sách, tin học trẻ không chuyên, TDTT... trong năm cuối cấp do ngành GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, cách tính như sau:

+ Cộng 2 điểm nếu đạt giải I, II, III, KK cấp quốc gia, giải I cấp thành phố và giải I học sinh giỏi cấp quận.

+ Cộng 1,5 điểm nếu đạt giải II cấp thành phố.

+ Cộng 1 điểm nếu đạt giải III cấp thành phố.

Lưu ý: nếu học sinh có nhiều tiêu chuẩn cộng điểm khuyến khích thì được cộng tối đa không quá 4 điểm.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ:

- Đối với mầm non, mẫu giáo: Từ ngày 1-7 đến 20-7-2006 tại các trường.

- Đối với tiểu học: Từ ngày 30-6 đến 20-7-2006. Danh sách HS được tuyển sẽ niêm yết tại trường vào ngày 7-8-2006.

Ngoài ra, các lớp tăng cường tiếng Pháp tại các trường An Hội, Ngô Quyền, Trần Quốc Toản tổ chức tuyển sinh theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ. HS được trúng tuyển vào các lớp tiếng Pháp, các trường sẽ không nhận đơn dự tuyển vào các lớp phổ thông.

- Đối với THCS: 15-6 đến 25-6-2006 nhận hồ sơ. Ngày 17-7-2006, công bố kết quả.

PHẠM DIỄM

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Tuyển sinh bậc Phổ thông

Comment :Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tuyen sinh dau cap o TP Can Tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Admissions top level in Can Tho City
Xuan Khanh, Can Tho, Hoi An, Ninh Kieu, An Hoa, Hung Loi Primary School, Nursery Schools, Nguyen Van Cu, region, household, admission, residence, students, preschool, child
Department of Education has guidelines Tho enrolled at the first class levels, including preschool and kindergarten; primary schools, secondary schools. Accordingly, location and enrollment procedures are as follows ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.