vietbao

Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyen sinh dau cap o TP Can Tho

Học sinh Trường THCS An Nghiệp (Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đang tập trung cho những tiết học cuối học kỳ 2-2006

TT - Sở GD-ĐT TP Cần Thơ vừa hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, gồm các trường mầm non và mẫu giáo; trường tiểu học, trường THCS. Theo đó, địa bàn và quy trình tuyển sinh như sau.

Đối với trường mầm non và mẫu giáo:

Theo kế hoạch, năm nay, Q.Ninh Kiều sẽ có tổng cộng 5.828 trẻ học mẫu giáo thuộc 26 trường trên địa bàn quận, trong đó có 1.161 trẻ mới vào học.

Các trường mầm non, mẫu giáo căn cứ điều kiện phòng học, cơ sở vật chất, lập kế hoạch tuyển sinh trẻ trong khu vực. Trong đó cần ưu tiên mở lớp mẫu giáo năm tuổi nhằm thu hút trên 96% số trẻ năm tuổi theo địa bàn phường ra lớp. Đối với các lớp đầu ở nhà trẻ và lớp mầm ở trường mẫu giáo thu nhận theo qui định của bộ và sở GD-ĐT về số trẻ tối đa ở mỗi lớp.

Lưu ý: Việc tuyển sinh vào các lớp bán trú, mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ theo qui trình chuyển dần từ lớp dưới lên, chủ yếu chỉ tuyển vào nhóm, lớp đầu cấp và chỉ xét cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên đã qui định. Không thu nhận trước học sinh mới trong hè, gây ngộ nhận cho phụ huynh học sinh, tạo dư luận không tốt trong tuyển sinh.

Đối với trường tiểu học:

Qui mô số lớp và số học sinh trên lớp thực hiện theo qui định của Bộ GD-ĐT, các trường sau có trách nhiệm thu nhận trẻ sáu tuổi trong các khu vực cụ thể như sau:

+ Trường tiểu học An Hội: nhận 162 trẻ có hộ khẩu thường trú trong P.An Hội (trẻ diện tạm trú ở P.An Hội sẽ học tại các trường Cái Khế 1, 2, 3).

+ Trường tiểu học Ngô Quyền: nhận trẻ có hộ khẩu thường trú trong P.Tân An (trẻ diện tạm trú P.Tân An sẽ học tại Trường tiểu học An Lạc), chỉ tiêu 136, trong đó có 60 HS thuộc lớp Pháp văn.

+ Trường tiểu học Lê Quí Đôn: nhận trẻ có hộ khẩu thường trú P.An Cư (trẻ diện tạm trú P.An Cư học tại Trường tiểu học An Nghiệp và Trường tiểu học Thới Bình) với chỉ tiêu 246, trong đó có 70 dành cho lớp Hoa văn.

+ Trường tiểu học An Lạc: nhận 136 trẻ có hộ khẩu thường trú tại P.An Lạc và khu vực I, P.Xuân Khánh (từ cầu Quang Trung đến sân vận động cũ và trẻ diện tạm trú ở P.Tân An).

+ Trường tiểu học Trần Quốc Toản: nhận trẻ có hộ khẩu thuộc P.Xuân Khánh (trừ khu vực 6 và 7), khu vực IV, P.An Phú (đoạn Mậu Thân về cầu Rạch Bần cũ đến chợ Xuân Khánh và đoạn đường 30-4 từ chợ Xuân Khánh đến Bệnh viện 121). Trường có chỉ tiêu là 234, trong đó 60 dành cho lớp Pháp văn.

+ Trường tiểu học Hưng Lợi 1: nhận 158 trẻ thuộc khu vực 1, 2 và 3 P.Hưng Lợi.

+ Trường tiểu học An Hòa 3: nhận 211 trẻ ở khu vực 1, 4 và 5 thuộc P.An Hòa.

+ Trường tiểu học An Bình 1: nhận 145 trẻ có hộ khẩu thuộc ấp Lợi Nguyên A, Lợi Nguyên B, Lợi Dũ B - P.An Bình.

* Đối với lớp 1 học tiếng Hoa (dành cho con em đồng bào người Hoa, có nhu cầu học tiếng Hoa) sẽ tuyển sinh vào học tại Trường tiểu học Lê Quí Đôn.

* Chế độ xét ưu tiên cho học sinh mầm non vào lớp tiểu học bán trú (trong số học sinh của trường): 1. Trẻ là con của liệt sĩ, con thương binh, dân tộc ít người. 2. Trẻ có ba mẹ là công chức, viên chức nhà nước. 3. Trẻ có cha hoặc mẹ là công chức, viên chức nhà nước.

Đối với trường THCS:

Tổ chức xét tuyển vào tất cả các trường THCS trên địa bàn Q.Ninh Kiều, dự kiến quận sẽ tuyển 2.598 HS, kể cả tạm trú lên khoảng 2.827 HS. Trong đó:

+ Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Tuyển HS có hộ khẩu thường trú trong P.An Cư, An Hội với 12 lớp với 518 HS. Trong đó: 10 lớp phổ thông (hai lớp trái tuyến có hộ khẩu Q.Ninh Kiều, theo hướng lấy điểm kiểm tra cuối kỳ 2 hai môn tiếng Việt, toán lớp 5 cộng với điểm khuyến khích, ưu tiên - nếu có, lấy điểm từ cao xuống cho đủ chỉ tiêu được duyệt). Hai lớp tiếng Pháp.

+ THCS Tân An: Tuyển 280 HS có hộ khẩu thường trú P.Tân An và HS diện tạm trú P.An Cư, An Hội (đã học năm cuối cấp tiểu học tại các trường thuộc Q.Ninh Khiều) xét theo điểm ưu tiên khuyến khích theo chỉ tiêu.

+ THCS Lương Thế Vinh: Tuyển HS có hộ khẩu thường trú tại P.Hưng Lợi, khu vực IV, một phần khu vực 8 (khu tập thể Hậu Cần) P.Xuân Khánh là tám lớp với chỉ tiêu là 364. Trong đó: 6 lớp phổ thông, 2 lớp tiếng Pháp.

+ THCS An Lạc: nhận 220 HS có hộ khẩu thường trú P.An Lạc và khu vực 1, 2 P.Xuân Khánh.

+ THCS An Phú: nhận 204 HS có hộ khẩu tại P.An Phú và HS khu vực 3, 5, 6 P.Xuân Khánh.

+ THCS An Nghiệp: nhận 143 HS có hộ khẩu P.An Nghiệp và HS khu vực 7, một phần khu vực 8 P.Xuân Khánh.

+ THCS An Hòa 1: nhận 153 HS có hộ khẩu ở khu vực 4, 5 và một phần khu vực 1 (từ hẻm 140 Nguyễn Văn Cừ đến cuối khu vực 1) P.An Hòa.

+ THCS An Hòa 2: nhận 323 HS có hộ khẩu ở khu vực 2, một phần khu vực 1 (từ hẻm 140 Nguyễn Văn Cừ đến đầu đường Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa) và HS có hộ khẩu thường trú P.Cái Khế.

+ THCS Trần Ngọc Quế: nhận 233 HS có hộ khẩu thường trú tại P.An Bình và HS diện tạm trú P.Hưng Lợi (đã học năm cuối cấp tiểu học tại các trường thuộc Q.Ninh Kiều).

+ THCS Thới Bình: 160 HS có hộ khẩu thuộc Thới Bình và khu vực 3, P.An Hòa.

CĂN CỨ XÉT TUYỂN

1. Kết quả học tập lớp cuối cấp tiểu học: Lấy điểm kiểm tra cuối kỳ 2 môn toán và tiếng Việt cuối học kỳ 2 lớp 5, năm học 2005-2006.

2. Cộng điểm ưu tiên:

- Cộng 3 điểm nếu cha (hoặc mẹ) là liệt sĩ, thường binh, bệnh binh nặng (có tỉ lệ thường tật từ 81% trở lên).

- Cộng 2 điểm nếu cha (hoặc mẹ) là thương binh, bệnh binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh các hạng còn lại.

- Cộng 1 điểm nếu cha (hoặc mẹ) là người dân tộc thiểu số.

Lưu ý: Nếu HS có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên cộng điểm thì chỉ hưởng theo một tiêu chuẩn cao nhất.

3. Cộng điểm khuyến khích:

- Những HS đạt giải cá nhân trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố trở lên về thi vẽ, viết thư quốc tế UPU, thi tuyên truyền giới thiệu sách, tin học trẻ không chuyên, TDTT... trong năm cuối cấp do ngành GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, cách tính như sau:

+ Cộng 2 điểm nếu đạt giải I, II, III, KK cấp quốc gia, giải I cấp thành phố và giải I học sinh giỏi cấp quận.

+ Cộng 1,5 điểm nếu đạt giải II cấp thành phố.

+ Cộng 1 điểm nếu đạt giải III cấp thành phố.

Lưu ý: nếu học sinh có nhiều tiêu chuẩn cộng điểm khuyến khích thì được cộng tối đa không quá 4 điểm.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ:

- Đối với mầm non, mẫu giáo: Từ ngày 1-7 đến 20-7-2006 tại các trường.

- Đối với tiểu học: Từ ngày 30-6 đến 20-7-2006. Danh sách HS được tuyển sẽ niêm yết tại trường vào ngày 7-8-2006.

Ngoài ra, các lớp tăng cường tiếng Pháp tại các trường An Hội, Ngô Quyền, Trần Quốc Toản tổ chức tuyển sinh theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ. HS được trúng tuyển vào các lớp tiếng Pháp, các trường sẽ không nhận đơn dự tuyển vào các lớp phổ thông.

- Đối với THCS: 15-6 đến 25-6-2006 nhận hồ sơ. Ngày 17-7-2006, công bố kết quả.

PHẠM DIỄM

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:Tuyển sinh bậc Phổ thông

Comment :Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tuyen sinh dau cap o TP Can Tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuyển sinh đầu cấp ở TP Cần Thơ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Admissions top level in Can Tho City
Xuan Khanh, Can Tho, Hoi An, Ninh Kieu, An Hoa, Hung Loi Primary School, Nursery Schools, Nguyen Van Cu, region, household, admission, residence, students, preschool, child
Department of Education has guidelines Tho enrolled at the first class levels, including preschool and kindergarten; primary schools, secondary schools. Accordingly, location and enrollment procedures are as follows ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t