vietbao

Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truong nao tuyen thi sinh bi khiem thi
Ảnh: Hữu Nghị

Trường nào tuyển sinh thí sinh bị khiếm thị? Ghi hồ sơ như thế nào? Dự thi hai khối có được không? Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT? Thông tin trường ĐH Thuỷ lợi?...

Hỏi: Em muốn hỏi là người khiếm thị có được phép thi Đai học hệ chính quy không? và được đăng ký những khoa nào? Hiện em đang học lớp 12 ở Hải Phòng, trong lớp chỉ có mình em là người khiếm thị. Em rất tha thiết được thi vào khoa Tâm lý của trường ĐH Quốc gia Hà Nội nhưng không rõ khoa đó có tuyển sinh người khiếm thị vào hệ chính quy hay không?

Em cũng không biết những trường nào tuyển sinh người khiếm thị để làm hồ sơ dự thi. Nếu được ban tuyển sinh có thể chỉ giúp em thủ tục nộp hồ sơ thi ĐH của người khiếm thị được không? Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của ban tuyển sinh.

+ Trả lời:

Hiện tại chưa có quy chế tuyển sinh nào dành cho người bị khiếm thị. Hiện nay số trường tuyển thí sinh bị khiếm thị là rất hạn chế. Trước mắt Ban tư vấn chỉ biết chắc chắn có trường ĐH Huế tuyển sinh chính quy hệ ĐH dành cho người khiếm thị.

Ban tư vấn đã liên hệ với Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo chuyên ngành Tâm lý thì được biết trường không tuyển sinh hệ chính quy ngành này đối với thí sinh bị khiếm thị mà chỉ tuyển sinh ở hệ tại chức.

Thủ tục dự thi dành cho người bị khiếm thị sẽ do các trường quyết định vì vậy em phải liên hệ trực tiếp với các trường để được hỗ trợ thông tin tốt hơn.

Hỏi: Nơi em sinh bây giờ thuộc địa phương khác, vậy trong hồ sơ em phải ghi nơi sinh là thuộc địa phương hiện nay hay trước kia? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em nên ghi nơi sinh trùng với học bạ và giấy khai sinh gốc để tránh việc rắc rối sau này.

Hỏi: Em đang là học sinh lớp 12, nhà em ở Việt Trì - Phú Thọ. Năm nay em thi ĐH, em muốn gửi hồ sơ ĐKDT vào trường ĐH Quy Nhơn. Ban tư vấn cho em hỏi nơi nộp hồ sơ ĐKDT và mã đơn vị ĐKDT ghi như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em đang là học sinh lớp 12 nên hồ sơ ĐKDT bắt buộc phải nộp tại trường THPT em đang theo học. Mã đơn vị đăng kí dự thi của trường em nên liên hệ trực tiếp với thầy cô trong trường để được hỗ trợ.

Hỏi: Trong cuốn “Những điều cần biết” có ghi trường Đại học Ngoại Thương có xét tuyển hệ cao đẳng, nhưng em lại không thấy tên trường trong danh sách những trường chỉ xét tuyển, vậy đây có phải là xét tuyển nguyện vọng 2?

Nếu em nộp 2 hồ sơ cùng có mục 2 đăng kí dự thi vào một trường, nhưng một hồ sơ chỉ ghi mục 2 không ghi mục 3, còn một hồ sơ ghi thêm mục 3 là 1 trường khác chỉ xét tuyển, em có được nộp cả 2 hồ sơ đó không?

Nếu em chỉ nộp hồ sơ mà có ghi thêm mục 3 ở trên, trong trường hợp em thừa điểm hoặc đủ điểm vào trường đã đăng kí dự thi ở mục 2 , thì có được vào học trường này không (dù khi ghi phiếu ko đươc ghi mã ngành ở mục 2 vì đã ghi ở mục 3) hay bắt buộc phải vào trường chỉ xét tuyển ghi ở mục 3? Những trường chỉ xét tuyển sẽ xét tuyển theo hình thức cụ thể nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do trường ĐH Ngoại thương là một trường tổ chức thi nhưng trường đào tạo hai hệ gồm: Hệ ĐH và Hệ CĐ nên trong danh sách 71 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi không có tên trường ĐH ngoại thương. Hệ CĐ của trường ĐH Ngoại thương chính là NV2.

Em nên lưu ý: Nếu em sử dụng mục 3 thì NV1 của em chính là trường không tổ chức thi. Do đó cho dù em có đủ điểm vào trường mình ĐKDT “nhờ” thì em cũng không được phép xét tuyển vào trường.

Những trường chỉ xét tuyển là những trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của của các trường tổ chức thi nhưng không thi tuyển hệ CĐ lấy kết quả tuyển sinh ĐH của những thí sinh tham dự kì tuyển sinh ĐH để lấy đủ chỉ tiêu vào trường.

Quá trình xét tuyển phải đảm bảo nguyên tắc: Thí sinh tham gia xét tuyển phải có tổng điểm 3 môn dự thi bằng từ mức sàn ĐH (hoặc CĐ) do Bộ GD-ĐT quy định trở lên. Sau khi nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển NV2( NV3) của thí sinh trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến lúc đủ chỉ tiêu. Mức điểm thấp nhất để có thể trúng tuyển vào trường gọi là điểm sàn.

Hỏi: Em là học sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2006 và có đăng ký dự thi ĐH. Năm 2006 địa chỉ của trường em là xã Cổ Bi - Huyện Gia Lâm - Hà Nội nhưng đến năm nay thì trong các địa chỉ của mã trường THPT thì lại không có mà nó đã thay đổi. Vậy em phải điền hồ sơ ĐKDT như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em nên ghi theo mã trường THPT theo mã mới mà Bộ GD-ĐT quy định Việc thay đổi này vụ ĐH đã có công văn sửa đổi, bổ xung mã trường THPT, đơn vị ĐKDT... em có thể tham khảo tại trang: www.hed.edu.vn

Hỏi: Trong đợt thi tốt nghiệp THPT học sinh phải đạt điểm ở các môn như thế nào thì đạt?

Em đang làm hồ sơ để dự thi ĐH nhưng không biết có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng và khai vào hồ sơ như thế nào? Liệu có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng trong đợt thi CĐ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Kì thi tốt nghiệp năm nay thi 6 môn do đó em phải có điểm tổng 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không có điểm nào 0 điểm thì mới đỗ tốt nghiệp.

Em chỉ có thể đăng kí duy nhất một nguyện vọng, sau khi có kết quả tuyển sinh em sẽ có quyền đăng kí thêm 2 nguyện vọng.

Cách thức làm hồ sơ em nên tham khảo bạn bè hoặc nhờ thầy cô hướng dẫn.

Thi cao đẳng chỉ chung đề và chung thời gian không xét tuyển chung nên trong đợt thi CĐ em chỉ có duy nhất một nguyện vọng.

Hỏi: Em năm nay học lớp 12 dự định thi vào ĐH Hoa Sen ngành 102 (mạng máy tính) được biết ngành tuyển sinh ở 2 khối là A và D1 vậy em có được quyền thi vào cả 2 khối cùng một ngành và một trường không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do hai khối thi tổ chức ở hai đợt thi khác nhau nên em hoàn toàn được phép ĐKDT vào hai khối thi của một ngành của trường.

Hỏi: Cho em hỏi ĐH Ngoại thương có xét tuyển theo hình thức lấy điểm chung vào trường không? Nếu em thi vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội mà không đủ điểm vào ngành mình đăng kí (nhưng đủ điểm vào trường) thì em có được chuyển sang ngành khác không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

ĐH Ngoại thương sẽ tuyển vào trường theo hình thức xác định theo từng mã ngành ĐKDT kết hợp với điểm sàn vào trường theo từng khối thi.

Nếu thí sinh trúng tuyển vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành đã ĐKDT ban đầu thì được đăng kí chuyển sang các ngành khác cùng khối thi còn chỉ tiêu.

Hỏi: Em muốn thi vào trường ĐH Dân lập Văn Hiến nhưng em chưa muốn đăng kí bây giờ có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Dân lập Văn Hiến không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển nên em hoàn toàn có thể đăng kí nguyện vọng của mình vào trường sau khi có kết quả tuyển sinh ĐH (NV2, NV3).

Tuy nhiên để làm được điều này em bắt buộc phải tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ ở một trường ĐH nào đó để có kết quả tuyển sinh cao hơn điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Hỏi: Em đang muốn nộp hồ sơ thi vào Học viện Quân y hệ dân sự vậy em có cần đến các cơ quan công an để khám sơ tuyển và làm hồ sơ ở đó hay không? Tuổi quy định thi vào trường là bao nhiêu?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Học viện Quân y thuộc khối trường quân đội, em phải tham gia khám sơ tuyển tại uỷ ban quân sự huyện hoặc tỉnh chứ không phải là đến các cơ quan công an. Sau khi qua vòng sơ tuyển em sẽ được những người chức trách ở đây hướng dẫn làm hồ sơ ĐKDT.

Theo quy định mới thì độ tuổi dự thi vào các trường khối quân đội là từ 17- 21.

Hỏi: Tôi đang dự định thi ĐH Thuỷ lợi học tại Hà Nội nhưng không biết điểm chuẩn năm 2006 của trường như thế nào? Nhà trường phân khoa luôn ngay khi tuyển sinh hay lấy điểm chuẩn vào trường sau đó phân khoa? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn năm 2006 của trường ĐH Thuỷ lợi: Công trình thủy lợi, Thuỷ văn Môi trường, Máy xây dựng và Thiết bị thuỷ lợi, Tin học, Kỹ thuật xây dựng công trình là 22; Thủy nông - cải tạo đất, Công trình thuỷ điện 24; Kỹ thuật cơ sở hạ tầng 23; Kinh tế thuỷ lợi 22,5.

Trường ĐH Thuỷ lợi sẽ xét tuyển theo điểm chuẩn vào trường và điểm xét tuyển theo ngành.

Nếu bạn trúng tuyển xét tuyển theo ngành sẽ được phân khoa ngay. Nếu bạn trúng tuyển theo điểm chuẩn vào trường sẽ được phân khoa sau.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng
Comment :Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truong nao tuyen thi sinh bi khiem thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Where any blind job candidates?
Foreign University, Hanoi University of Water Resources, Ministry of Education, how, results, required records, enrollment in schools, visually impaired candidates, contests, children, Reviews
Where does recruitment Candidates born blind? Remember profile like? Contest two blocks possible? How many points they pass high school graduation? University Water Resources Information? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.