vietbao

Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truong nao tuyen thi sinh bi khiem thi
Ảnh: Hữu Nghị

Trường nào tuyển sinh thí sinh bị khiếm thị? Ghi hồ sơ như thế nào? Dự thi hai khối có được không? Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT? Thông tin trường ĐH Thuỷ lợi?...

Hỏi: Em muốn hỏi là người khiếm thị có được phép thi Đai học hệ chính quy không? và được đăng ký những khoa nào? Hiện em đang học lớp 12 ở Hải Phòng, trong lớp chỉ có mình em là người khiếm thị. Em rất tha thiết được thi vào khoa Tâm lý của trường ĐH Quốc gia Hà Nội nhưng không rõ khoa đó có tuyển sinh người khiếm thị vào hệ chính quy hay không?

Em cũng không biết những trường nào tuyển sinh người khiếm thị để làm hồ sơ dự thi. Nếu được ban tuyển sinh có thể chỉ giúp em thủ tục nộp hồ sơ thi ĐH của người khiếm thị được không? Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của ban tuyển sinh.

+ Trả lời:

Hiện tại chưa có quy chế tuyển sinh nào dành cho người bị khiếm thị. Hiện nay số trường tuyển thí sinh bị khiếm thị là rất hạn chế. Trước mắt Ban tư vấn chỉ biết chắc chắn có trường ĐH Huế tuyển sinh chính quy hệ ĐH dành cho người khiếm thị.

Ban tư vấn đã liên hệ với Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo chuyên ngành Tâm lý thì được biết trường không tuyển sinh hệ chính quy ngành này đối với thí sinh bị khiếm thị mà chỉ tuyển sinh ở hệ tại chức.

Thủ tục dự thi dành cho người bị khiếm thị sẽ do các trường quyết định vì vậy em phải liên hệ trực tiếp với các trường để được hỗ trợ thông tin tốt hơn.

Hỏi: Nơi em sinh bây giờ thuộc địa phương khác, vậy trong hồ sơ em phải ghi nơi sinh là thuộc địa phương hiện nay hay trước kia? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em nên ghi nơi sinh trùng với học bạ và giấy khai sinh gốc để tránh việc rắc rối sau này.

Hỏi: Em đang là học sinh lớp 12, nhà em ở Việt Trì - Phú Thọ. Năm nay em thi ĐH, em muốn gửi hồ sơ ĐKDT vào trường ĐH Quy Nhơn. Ban tư vấn cho em hỏi nơi nộp hồ sơ ĐKDT và mã đơn vị ĐKDT ghi như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em đang là học sinh lớp 12 nên hồ sơ ĐKDT bắt buộc phải nộp tại trường THPT em đang theo học. Mã đơn vị đăng kí dự thi của trường em nên liên hệ trực tiếp với thầy cô trong trường để được hỗ trợ.

Hỏi: Trong cuốn “Những điều cần biết” có ghi trường Đại học Ngoại Thương có xét tuyển hệ cao đẳng, nhưng em lại không thấy tên trường trong danh sách những trường chỉ xét tuyển, vậy đây có phải là xét tuyển nguyện vọng 2?

Nếu em nộp 2 hồ sơ cùng có mục 2 đăng kí dự thi vào một trường, nhưng một hồ sơ chỉ ghi mục 2 không ghi mục 3, còn một hồ sơ ghi thêm mục 3 là 1 trường khác chỉ xét tuyển, em có được nộp cả 2 hồ sơ đó không?

Nếu em chỉ nộp hồ sơ mà có ghi thêm mục 3 ở trên, trong trường hợp em thừa điểm hoặc đủ điểm vào trường đã đăng kí dự thi ở mục 2 , thì có được vào học trường này không (dù khi ghi phiếu ko đươc ghi mã ngành ở mục 2 vì đã ghi ở mục 3) hay bắt buộc phải vào trường chỉ xét tuyển ghi ở mục 3? Những trường chỉ xét tuyển sẽ xét tuyển theo hình thức cụ thể nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do trường ĐH Ngoại thương là một trường tổ chức thi nhưng trường đào tạo hai hệ gồm: Hệ ĐH và Hệ CĐ nên trong danh sách 71 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi không có tên trường ĐH ngoại thương. Hệ CĐ của trường ĐH Ngoại thương chính là NV2.

Em nên lưu ý: Nếu em sử dụng mục 3 thì NV1 của em chính là trường không tổ chức thi. Do đó cho dù em có đủ điểm vào trường mình ĐKDT “nhờ” thì em cũng không được phép xét tuyển vào trường.

Những trường chỉ xét tuyển là những trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của của các trường tổ chức thi nhưng không thi tuyển hệ CĐ lấy kết quả tuyển sinh ĐH của những thí sinh tham dự kì tuyển sinh ĐH để lấy đủ chỉ tiêu vào trường.

Quá trình xét tuyển phải đảm bảo nguyên tắc: Thí sinh tham gia xét tuyển phải có tổng điểm 3 môn dự thi bằng từ mức sàn ĐH (hoặc CĐ) do Bộ GD-ĐT quy định trở lên. Sau khi nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển NV2( NV3) của thí sinh trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến lúc đủ chỉ tiêu. Mức điểm thấp nhất để có thể trúng tuyển vào trường gọi là điểm sàn.

Hỏi: Em là học sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2006 và có đăng ký dự thi ĐH. Năm 2006 địa chỉ của trường em là xã Cổ Bi - Huyện Gia Lâm - Hà Nội nhưng đến năm nay thì trong các địa chỉ của mã trường THPT thì lại không có mà nó đã thay đổi. Vậy em phải điền hồ sơ ĐKDT như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em nên ghi theo mã trường THPT theo mã mới mà Bộ GD-ĐT quy định Việc thay đổi này vụ ĐH đã có công văn sửa đổi, bổ xung mã trường THPT, đơn vị ĐKDT... em có thể tham khảo tại trang: www.hed.edu.vn

Hỏi: Trong đợt thi tốt nghiệp THPT học sinh phải đạt điểm ở các môn như thế nào thì đạt?

Em đang làm hồ sơ để dự thi ĐH nhưng không biết có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng và khai vào hồ sơ như thế nào? Liệu có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng trong đợt thi CĐ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Kì thi tốt nghiệp năm nay thi 6 môn do đó em phải có điểm tổng 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không có điểm nào 0 điểm thì mới đỗ tốt nghiệp.

Em chỉ có thể đăng kí duy nhất một nguyện vọng, sau khi có kết quả tuyển sinh em sẽ có quyền đăng kí thêm 2 nguyện vọng.

Cách thức làm hồ sơ em nên tham khảo bạn bè hoặc nhờ thầy cô hướng dẫn.

Thi cao đẳng chỉ chung đề và chung thời gian không xét tuyển chung nên trong đợt thi CĐ em chỉ có duy nhất một nguyện vọng.

Hỏi: Em năm nay học lớp 12 dự định thi vào ĐH Hoa Sen ngành 102 (mạng máy tính) được biết ngành tuyển sinh ở 2 khối là A và D1 vậy em có được quyền thi vào cả 2 khối cùng một ngành và một trường không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do hai khối thi tổ chức ở hai đợt thi khác nhau nên em hoàn toàn được phép ĐKDT vào hai khối thi của một ngành của trường.

Hỏi: Cho em hỏi ĐH Ngoại thương có xét tuyển theo hình thức lấy điểm chung vào trường không? Nếu em thi vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội mà không đủ điểm vào ngành mình đăng kí (nhưng đủ điểm vào trường) thì em có được chuyển sang ngành khác không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

ĐH Ngoại thương sẽ tuyển vào trường theo hình thức xác định theo từng mã ngành ĐKDT kết hợp với điểm sàn vào trường theo từng khối thi.

Nếu thí sinh trúng tuyển vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành đã ĐKDT ban đầu thì được đăng kí chuyển sang các ngành khác cùng khối thi còn chỉ tiêu.

Hỏi: Em muốn thi vào trường ĐH Dân lập Văn Hiến nhưng em chưa muốn đăng kí bây giờ có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Dân lập Văn Hiến không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển nên em hoàn toàn có thể đăng kí nguyện vọng của mình vào trường sau khi có kết quả tuyển sinh ĐH (NV2, NV3).

Tuy nhiên để làm được điều này em bắt buộc phải tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ ở một trường ĐH nào đó để có kết quả tuyển sinh cao hơn điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Hỏi: Em đang muốn nộp hồ sơ thi vào Học viện Quân y hệ dân sự vậy em có cần đến các cơ quan công an để khám sơ tuyển và làm hồ sơ ở đó hay không? Tuổi quy định thi vào trường là bao nhiêu?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Học viện Quân y thuộc khối trường quân đội, em phải tham gia khám sơ tuyển tại uỷ ban quân sự huyện hoặc tỉnh chứ không phải là đến các cơ quan công an. Sau khi qua vòng sơ tuyển em sẽ được những người chức trách ở đây hướng dẫn làm hồ sơ ĐKDT.

Theo quy định mới thì độ tuổi dự thi vào các trường khối quân đội là từ 17- 21.

Hỏi: Tôi đang dự định thi ĐH Thuỷ lợi học tại Hà Nội nhưng không biết điểm chuẩn năm 2006 của trường như thế nào? Nhà trường phân khoa luôn ngay khi tuyển sinh hay lấy điểm chuẩn vào trường sau đó phân khoa? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn năm 2006 của trường ĐH Thuỷ lợi: Công trình thủy lợi, Thuỷ văn Môi trường, Máy xây dựng và Thiết bị thuỷ lợi, Tin học, Kỹ thuật xây dựng công trình là 22; Thủy nông - cải tạo đất, Công trình thuỷ điện 24; Kỹ thuật cơ sở hạ tầng 23; Kinh tế thuỷ lợi 22,5.

Trường ĐH Thuỷ lợi sẽ xét tuyển theo điểm chuẩn vào trường và điểm xét tuyển theo ngành.

Nếu bạn trúng tuyển xét tuyển theo ngành sẽ được phân khoa ngay. Nếu bạn trúng tuyển theo điểm chuẩn vào trường sẽ được phân khoa sau.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truong nao tuyen thi sinh bi khiem thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường nào tuyển thí sinh bị khiếm thị? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Where any blind job candidates?
Foreign University, Hanoi University of Water Resources, Ministry of Education, how, results, required records, enrollment in schools, visually impaired candidates, contests, children, Reviews
Where does recruitment Candidates born blind? Remember profile like? Contest two blocks possible? How many points they pass high school graduation? University Water Resources Information? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ