vietbao

Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>> Mời các bạn thí sinh xem điểm thi tại đây
>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006

Truong nao ha diem san nang diem uu tien khu vuc

Thí sinh nộp bài thi tại Trường ĐH Thương mại sáng 4-7-2006 - Ảnh: VnExpress

TT - + Em thi ĐH khối A được 8.5 điểm, em thuộc KV1. Vậy có trường ĐH nào hạ điểm sàn xét tuyển, nâng điểm khu vực để phù hợp với số điểm của em không? Chỉ tiêu các ngành của Trường ĐH dân lập Lạc Hồng là bao nhiêu? (Nguyễn Công Thôi,
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm sàn là mức điểm thấp nhất dành cho những học sinh phổ thông - khu vực 3 được nộp đơn xét tuyển NV2, 3 vào các trường ĐH, CĐ. Đây là mức điểm dành cho những thí sinh không được hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng; những thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên sẽ được tính theo mức điểm thấp hơn (mỗi khu vực cách nhau 0.5 điểm, mỗi nhóm đối tượng ưu tiên cách nhau 1 điểm). Điểm sàn cũng chưa nhân hệ số.

Điểm khu vực ưu tiên là điểm đã được chính phủ quy định cho những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa và mức điểm cao nhất là 1.5 điểm ở KV1. Tất cả các trường ĐH đều không được lấy điểm xét tuyển NV2 dưới điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT mà phải lấy từ sàn trở lên; điểm ưu tiên khu vực cũng không được nâng lên.

Phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Lạc Hồng cho biết, các ngành khối A có 500 chỉ tiêu, khối B có 150 chỉ tiêu, khối C có 200 chỉ tiêu và khối D1 có 150 chỉ tiêu. Điểm xét tuyển NV2 bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT: khối A-D1 là 13 điểm và B-C là 14 điểm.

+ Em thi ĐH khối C được 13 điểm, em thuộc KV2-NT, vậy em có cơ hội để xét tuyển NV2 không? Em biết Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có chỉ tiêu cho NV2 ngành Cử nhân Văn học là 14 điểm, em có thể nộp vào không? Những trường CĐ nào phù hợp với số điểm của em? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn cộng 1 điểm ưu tiên KV2-NT thì vừa đủ điểm sàn xét tuyển NV2 hệ ĐH. Để biết mình có chắc chắn trúng tuyển NV2 không, bạn nên nộp hồ sơ vào những ngành có mức điểm xét tuyển bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Vì khi xét tuyển các trường luôn xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và điểm chuẩn NV2 luôn cao hơn từ 1 đến 5 điểm so với điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2.

Các trường ĐH có hệ CĐ và các trường CĐ có xét tuyển NV2 đều không tuyển NV2 khối C, trừ Trường ĐH Lao động - Xã hội xét tuyển 13.5 điểm dành cho thí sinh từ Quảng Bình trở ra và điểm xét tuyển của trường này sẽ cao hơn điểm sàn xét tuyển NV2 rất nhiều.

+ Em của em thi ĐH khối A dưới điểm sàn và nhận được hai giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 cho NV2 và NV3, hai giấy này dính liền nhau. Vậy khi nộp đơn xét tuyển NV2, chỉ cần cắt ra và nộp phiếu số 1 (cho NV2) thôi phải không? Hay để như vậy điền vào nộp luôn? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thí sinh phải cắt hai giấy chứng nhận này thì mới nộp hồ sơ xét tuyển được. NV2 nộp giấy số 1 và NV3 nộp giấy số 2; không đồng thời cùng lúc nộp cả hai phiếu cho một trường hoặc nộp cả hai phiếu cho hai trường để xét NV2.

+ Em thi vào Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) được 11.5 điểm. Vậy em có được học hệ CĐ của Khoa này không? (Dương Thị Ngân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) không đào tạo hệ CĐ nên bạn không thể đăng ký xét tuyển được. Bạn có thể xét tuyển NV2 vào các trường ĐH có hệ CĐ hoặc các trường CĐ có thông báo chỉ tiêu tuyển. Chi tiết xét tuyển vào hệ CĐ NV2, bạn có thể bấm vào Hơn 11.000 NV2 vào hệ CĐ các trường ĐH-CĐ phía Nam hoặc 18.963 chỉ tiêu NV2 hệ ĐH các trường ĐH không tổ chức thi .

+ Em thi ĐH khối D được 12.5 điểm (chưa cộng điểm KV2-NT) muốn xét tuyển NV2 vào trường ĐH công lập được không? Nếu được thì cho em biết đó là những trường nào và có được cộng điểm ưu tiên KV2-NT không? (Thanh Hà, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn được cộng 1 điểm ưu tiên khu vực dành cho đối tượng KV2-NT. Bạn có thể nộp vào các trường: ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế); ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng); ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng); ĐH Cần Thơ (dành cho thí sinh thuộc khu vực ĐBSCL). Tuy nhiên khi công bố điểm chuẩn xét tuyển NV2, điểm chính thức sẽ luôn cao hơn mức điểm 13.5.

Để biết mình có chắc chắn trúng tuyển NV2 không, bạn nên nộp hồ sơ vào những ngành có mức điểm xét tuyển bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Vì khi xét tuyển các trường luôn xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nộp hồ sơ vào các trường ĐH dân lập sẽ có nhiều cơ hội hơn cho bạn.

+ Em nghe nói Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2) TP.HCM có xét tuyển hệ CĐ. Vậy điều kiện xét tuyển là như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương cho biết, những thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào hệ ĐH, có thể đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ ngành Quản trị kinh doanh tại cả hai cơ sở với tổng chỉ tiêu là 600.

Đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã dự thi tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương và các trường ĐH khác theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có điểm tổng cộng ba môn thi cao hơn hoặc bằng điểm xét tuyển theo từng khối thi của Trường ĐH Ngoại thương.

Mức điểm sàn xét tuyển CĐ đối với học sinh phổ thông: khối A: 19 điểm; khối D1,2,3,4: 18 điểm. Các khu vực kế tiếp chênh nhau 0.5 điểm. Đối tượng ưu tiên 1 và ưu tiên 2 chênh nhau 1 điểm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển, gồm: 1 giấy chứng nhận kết quả thi đại học năm 2006 (Phiếu số 1 - bản chính) và 1 phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Nguyên tắc xét tuyển: Trên cơ sở nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh sẽ xếp thứ tự (theo kết quả thi, khu vực và đối tượng ưu tiên) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Thời gian nộp hồ sơ từ 8g - 17g ngày 25-8 đến 10-9-2006 ((trừ thứ bảy và chủ nhật) và gửi về Phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài ra, những thí sinh không trúng tuyển vào ngành Kinh tế đối ngoại nhưng đạt được điểm chuẩn trúng tuyển vào trường theo khối nêu trên có thể đăng ký NV2 vào những ngành khác còn chỉ tiêu.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TT tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TT sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truong nao ha diem san nang diem uu tien khu vuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Where does lowering the floor, raise the priority areas?
Foreign University, University, Lac Hong, Nguyen Cong Well, the Ministry of Education, in accordance with, certificates, regional priorities, targets, priority points, candidates, profiles, reviews, NV2
+ I A test volume was 8.5 University, children under the KV1. Are there any lower grades for college admissions, increase the area to match the number of me? Target population sectors of Lac Hong University is how much? (Nguyen Cong Well, ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t