vietbao

Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>> Mời các bạn thí sinh xem điểm thi tại đây
>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN năm 2006
>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006

Truong nao ha diem san nang diem uu tien khu vuc

Thí sinh nộp bài thi tại Trường ĐH Thương mại sáng 4-7-2006 - Ảnh: VnExpress

TT - + Em thi ĐH khối A được 8.5 điểm, em thuộc KV1. Vậy có trường ĐH nào hạ điểm sàn xét tuyển, nâng điểm khu vực để phù hợp với số điểm của em không? Chỉ tiêu các ngành của Trường ĐH dân lập Lạc Hồng là bao nhiêu? (Nguyễn Công Thôi,
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm sàn là mức điểm thấp nhất dành cho những học sinh phổ thông - khu vực 3 được nộp đơn xét tuyển NV2, 3 vào các trường ĐH, CĐ. Đây là mức điểm dành cho những thí sinh không được hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng; những thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên sẽ được tính theo mức điểm thấp hơn (mỗi khu vực cách nhau 0.5 điểm, mỗi nhóm đối tượng ưu tiên cách nhau 1 điểm). Điểm sàn cũng chưa nhân hệ số.

Điểm khu vực ưu tiên là điểm đã được chính phủ quy định cho những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa và mức điểm cao nhất là 1.5 điểm ở KV1. Tất cả các trường ĐH đều không được lấy điểm xét tuyển NV2 dưới điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT mà phải lấy từ sàn trở lên; điểm ưu tiên khu vực cũng không được nâng lên.

Phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Lạc Hồng cho biết, các ngành khối A có 500 chỉ tiêu, khối B có 150 chỉ tiêu, khối C có 200 chỉ tiêu và khối D1 có 150 chỉ tiêu. Điểm xét tuyển NV2 bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT: khối A-D1 là 13 điểm và B-C là 14 điểm.

+ Em thi ĐH khối C được 13 điểm, em thuộc KV2-NT, vậy em có cơ hội để xét tuyển NV2 không? Em biết Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có chỉ tiêu cho NV2 ngành Cử nhân Văn học là 14 điểm, em có thể nộp vào không? Những trường CĐ nào phù hợp với số điểm của em? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn cộng 1 điểm ưu tiên KV2-NT thì vừa đủ điểm sàn xét tuyển NV2 hệ ĐH. Để biết mình có chắc chắn trúng tuyển NV2 không, bạn nên nộp hồ sơ vào những ngành có mức điểm xét tuyển bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Vì khi xét tuyển các trường luôn xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và điểm chuẩn NV2 luôn cao hơn từ 1 đến 5 điểm so với điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2.

Các trường ĐH có hệ CĐ và các trường CĐ có xét tuyển NV2 đều không tuyển NV2 khối C, trừ Trường ĐH Lao động - Xã hội xét tuyển 13.5 điểm dành cho thí sinh từ Quảng Bình trở ra và điểm xét tuyển của trường này sẽ cao hơn điểm sàn xét tuyển NV2 rất nhiều.

+ Em của em thi ĐH khối A dưới điểm sàn và nhận được hai giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 cho NV2 và NV3, hai giấy này dính liền nhau. Vậy khi nộp đơn xét tuyển NV2, chỉ cần cắt ra và nộp phiếu số 1 (cho NV2) thôi phải không? Hay để như vậy điền vào nộp luôn? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thí sinh phải cắt hai giấy chứng nhận này thì mới nộp hồ sơ xét tuyển được. NV2 nộp giấy số 1 và NV3 nộp giấy số 2; không đồng thời cùng lúc nộp cả hai phiếu cho một trường hoặc nộp cả hai phiếu cho hai trường để xét NV2.

+ Em thi vào Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) được 11.5 điểm. Vậy em có được học hệ CĐ của Khoa này không? (Dương Thị Ngân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) không đào tạo hệ CĐ nên bạn không thể đăng ký xét tuyển được. Bạn có thể xét tuyển NV2 vào các trường ĐH có hệ CĐ hoặc các trường CĐ có thông báo chỉ tiêu tuyển. Chi tiết xét tuyển vào hệ CĐ NV2, bạn có thể bấm vào Hơn 11.000 NV2 vào hệ CĐ các trường ĐH-CĐ phía Nam hoặc 18.963 chỉ tiêu NV2 hệ ĐH các trường ĐH không tổ chức thi .

+ Em thi ĐH khối D được 12.5 điểm (chưa cộng điểm KV2-NT) muốn xét tuyển NV2 vào trường ĐH công lập được không? Nếu được thì cho em biết đó là những trường nào và có được cộng điểm ưu tiên KV2-NT không? (Thanh Hà, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn được cộng 1 điểm ưu tiên khu vực dành cho đối tượng KV2-NT. Bạn có thể nộp vào các trường: ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế); ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng); ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng); ĐH Cần Thơ (dành cho thí sinh thuộc khu vực ĐBSCL). Tuy nhiên khi công bố điểm chuẩn xét tuyển NV2, điểm chính thức sẽ luôn cao hơn mức điểm 13.5.

Để biết mình có chắc chắn trúng tuyển NV2 không, bạn nên nộp hồ sơ vào những ngành có mức điểm xét tuyển bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Vì khi xét tuyển các trường luôn xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nộp hồ sơ vào các trường ĐH dân lập sẽ có nhiều cơ hội hơn cho bạn.

+ Em nghe nói Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2) TP.HCM có xét tuyển hệ CĐ. Vậy điều kiện xét tuyển là như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương cho biết, những thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào hệ ĐH, có thể đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ ngành Quản trị kinh doanh tại cả hai cơ sở với tổng chỉ tiêu là 600.

Đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã dự thi tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương và các trường ĐH khác theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có điểm tổng cộng ba môn thi cao hơn hoặc bằng điểm xét tuyển theo từng khối thi của Trường ĐH Ngoại thương.

Mức điểm sàn xét tuyển CĐ đối với học sinh phổ thông: khối A: 19 điểm; khối D1,2,3,4: 18 điểm. Các khu vực kế tiếp chênh nhau 0.5 điểm. Đối tượng ưu tiên 1 và ưu tiên 2 chênh nhau 1 điểm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển, gồm: 1 giấy chứng nhận kết quả thi đại học năm 2006 (Phiếu số 1 - bản chính) và 1 phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Nguyên tắc xét tuyển: Trên cơ sở nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh sẽ xếp thứ tự (theo kết quả thi, khu vực và đối tượng ưu tiên) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Thời gian nộp hồ sơ từ 8g - 17g ngày 25-8 đến 10-9-2006 ((trừ thứ bảy và chủ nhật) và gửi về Phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài ra, những thí sinh không trúng tuyển vào ngành Kinh tế đối ngoại nhưng đạt được điểm chuẩn trúng tuyển vào trường theo khối nêu trên có thể đăng ký NV2 vào những ngành khác còn chỉ tiêu.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TT tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TT sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truong nao ha diem san nang diem uu tien khu vuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường nào hạ điểm sàn, nâng điểm ưu tiên khu vực? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Where does lowering the floor, raise the priority areas?
Foreign University, University, Lac Hong, Nguyen Cong Well, the Ministry of Education, in accordance with, certificates, regional priorities, targets, priority points, candidates, profiles, reviews, NV2
+ I A test volume was 8.5 University, children under the KV1. Are there any lower grades for college admissions, increase the area to match the number of me? Target population sectors of Lac Hong University is how much? (Nguyen Cong Well, ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ