vietbao

Triển vọng ngành Tài chính - Ngân hàng?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Điểm chuẩn và cách thi tuyển của trường HV Kỹ thuật Quân sự? Điểm chuẩn các năm gần đây xem ở đâu? Vùng tuyển của ĐH Y khoa Thái Nguyên? Thông tin về trường ĐH Đại Nam? Lịch thi tuyển ĐH, CĐ?...

Hỏi: Em muốn hỏi triển vọng của ngành Tài chính - Ngân Hàng trong tương lai. Ban tư vấn có thể cho em biết đôi chút thông tin về ngành này như học gì và sẽ làm ở đâu?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

- Vừa qua Bộ GD-ĐT đã kết hợp với Bộ Tài chính và Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội thảo đào tạo nhân lực ngành tài chính-ngân hàng theo nhu cầu xã hội.

Theo kết quả thống kê tại hội thảo thì nhân lực ngành tài chính-ngân hàng đang thiếu trầm trọng, tương lai nhu cầu nhân lực ngành tài chính-ngân hàng càng gia tăng, tuy nhiên chất lượng đào tạo hiện này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

- Mục tiêu đào tạo của ngành tài chính-ngân hàng là đào tạo cử nhân Kinh tế có kiến thức sâu rộng và hiện đại về tài chính công và tài chính doanh nghiệp; có khả năng phân tích và đánh giá các chính sách tài chính đối với sự phát triển của kinh tế- xã hội. Tổ chức và thực hiện các hoạt động tài chính của doanh nghiệp một cách có hiệu quả; có khả năng hoạch định chính sách tài chính công và tài chính doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu kinh tế- xã hội đã định. Bên cạnh đó có thể giải quyết những vấn đề phát sinh thực tiễn trong công tác quản lý hoạt động của các tổ chức tín dụng, có khả năng phân tích, xây dựng và thực hiện các dự án kinh doanh tiền tệ, tín dụng và dịch vụ ngân hàng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính-ngân hàng có thể công tác trong các lĩnh vực như: nghiên cứu, tín dụng, quản lý, thanh toán quốc tế, kế toán ngân hàng, thị trường chứng khoán tại Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng thương mại, Ngân hàng đầu tư, Ngân hàng phát triển, các tổ chức tiến dụng, Viện tài chính tiền tệ và các doanh nghiệp khác.

Em năm nay định thi vào trường Học viện Kỹ thuật Quân sự. Cho em hỏi điểm chuẩn vào trường năm 2007 là bao nhiêu? Cách thi tuyển vào trường có gì giống và khác so với các trường khác? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn năm 2007 của trường cụ thể như sau:

Hệ quân sự:

Đối với nam: Miền Bắc: 24,5 điểm; Miền Nam: 22 điểm.

Đối với nữ: Miền Bắc: 26,5 điểm; Miền Nam: 24 điểm.

Hệ dân sự:

Điểm chuẩn chung tất cả các ngành là 18 điểm.

Cách thi tuyển đối với hệ Quân sự chỉ khác so với các trường ĐH khác về cách thức làm và nộp hồ sơ; thí sinh bắt buộc phải sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương.

Đối với hệ dân sự thì cách thức thi tuyển hoàn toàn giống so với các trường ĐH khác.

Em nên lưu ý: Trường vẫn tổ chức thi theo thể thức “3 chung”.

Thông tin về hệ dân sự em có thể tham khảo tại website: http://hvktqs.com

Em muốn biết điểm chuẩn vào các trường ĐH trong những năm gần đây. Vậy có website nào có thể giúp em?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hiện nay chưa có một website nào cập nhật và lưu dữ điểm chuẩn của các trường ĐH trong nhiều năm. Thông thường dữ liệu điểm chuẩn chỉ từ năm 2005 cho đến năm 2007.

Em có thể tham khảo thông tin điểm chuẩn của các năm này tại website của Bộ GD-ĐT: http://ts.edu.net.vn

Trường ĐH Y Thái Nguyên có nhận thí sinh ở Thái Bình và có hộ khẩu ở Bắc Kạn không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Vùng tuyển sinh của trường ĐH Thái Nguyên (trong đó có trường thành viên ĐH Y) là từ Hà Tĩnh trở ra. Thí sinh có hộ khẩu thường trú trong vùng tuyển đều được phép dự thi.

Như vậy em hoàn toàn được phép dự thi vào trường ĐH Y Thái Nguyên.

Năm nay, em định thi vào trường ĐH KHTN Hà Nội, khoa Toán-Tin ứng dụng. Nhưng em không rõ, khoa này học nhiều về Toán hay về Tin. Và học chủ yếu là lý thuyết (để làm giáo sư) hay là học những điều thực tiễn (chưa nói đến thực hành ở Việt Nam được!). Và quan trọng nhất, học xong em có thể làm việc được ở đâu?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngành Toán-Tin ứng dụng thuộc khoa Toán tin học. Mục tiêu của khoa Toán tin học là đào tạo các Cử nhân có trình độ lý thuyết và ứng dụng vững vàng về toán cũng như tin học để làm tốt ở các môi trường giảng dạy, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh đến các kiến thức về toán và tin học.

Các cử nhân Toán Tin học có khả năng giải quyết trọn vẹn trên máy tính các bài toán thực tế , kể từ việc xây dựng mô hình đến việc thiết kế giải thuật và lập trình cụ thể. Các cử nhân nầy cũng có tiềm năng để phát triển theo hướng nghiên cứu toán cũng như tin học, bắt kịp với những vấn đề nghiên cứu mới, nếu học thuộc loại khá giỏi.

Chuyên ngành Toán Tin ứng dụng thuộc lĩnh vực ứng dụng Tin học. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành nầy có thể tham gia giảng dạy Tin học trong các Trường, các trung tâm dịch vụ, đặc biệt có thể làm lập trình viên cho các công ty phần mềm cũng như cho các đơn vị ứng dụng tin học.

Như vậy việc học chuyên ngành Toán Tin ứng dụng là xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học sinh viên sẽ được tạo kỹ năng về toán ứng dụng trong tin học như tạo dựng thuật toán, mô hình toán,… để có thể viết phần mềm…

Ngành Toán tin ứng dụng hiện nay khá phổ biến chứ không phải như em nói là học những điều thực tiễn. Tất cả những gì em học có thể được áp dụng ngay trong cuộc sống đời thường.

Cho em biết thông tin về trường ĐH Đại Nam, trường là công lập hay tư thục. Mức học phí của trường là bao nhiêu, thời gianđào tạo của nhà trường đối với các ngành nghề?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Đại Nam là một trường tư thục. Mức học phí của trường là 7 triêu/ năm.

Thời gian đào tạo các ngành nghề là 4 năm. Tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân kỹ thuật hoặc cử nhân kinh tế tuy theo những chuyên ngành sinh viên theo học.

Năm nay em định thi đại học nhưng lên mạng em thấy có 3 đợt tuyển nhưng em tìm mà không thấy lịch thi tuyển. Ban tư vấn có thể cho em lịch thi tuyển sinh năm 2008 được không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Lịch thi tuyển ĐH, CĐ năm 2008 không có gì khác so với năm 2007.

Đợt 1: Ngày 4-5/7 tổ chức thi ĐH cho hai khối A, V

Đợt 2: Ngày 9-10/7 tổ chức thi ĐH cho các khối B, C, D

Đợt 3: Ngày 15-16 tổ chức thi CĐ cho tất cả các khối thi.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Triển vọng ngành Tài chính - Ngân hàng?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Triển vọng ngành Tài chính - Ngân hàng? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Trien vong nganh Tai chinh Ngan hang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Triển vọng ngành Tài chính - Ngân hàng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Sector Finance - Bank?
Great Southern University, University of Medicine, Mathematics, Thai Nguyen, HV Engineering, Finance - banking, military technology, finance and banking, likely, benchmarking, recruitment, may, applications, information technology, organizational, children
Benchmarking and examination of the Military Technical HV? Benchmarking in recent years to see where? Recruitment area of ​​Thai Nguyen Medical University? General information about South University? Calendar contest universities, colleges? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t