vietbao

Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu tu mon thi tot nghiep THPT
Học sinh trường Nguyễn Trãi, Hà Nội trong kỳ thi thử tốt nghiệp hôm 5/5 vừa qua. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Thông tin về hệ liên thông ĐH Công nghiệp Hà Nội? Đối tượng đặc cách tốt nghiệp? Khoa sư phạm của các trường không thuộc khối sư phạm có miễn học phí? Thắc mắc về xếp loại văn bằng hệ TCCN?...

Hỏi: Tôi hiện nay đã học xong khoa kế toán của trường CĐ Tài chính quản trị kinh doanh, hệ trung cấp. Hiện tôi đi làm được 1 năm chuyên ngành kế toán, nay tôi biết trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có tuyển thẳng từ THCN lên ĐH.

Tôi muốn hỏi tôi có thể tham gia thi liên thông được không? và xin cho tôi biết rõ về lịch thi được không? Tôi muốn học buổi tối hoặc thứ 7 và chủ nhật được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Theo quy định tạm thời về liên thông thì để được dự thi ngay nếu thí sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi và yêu cầu hai năm kinh nghiệm đối với thí sinh tốt nghiệp loại TB hoặc TB khá.

Tuy nhiên do quy định mới là tạm thời nên nhiều trường đã xin phép Bộ GD-ĐT giảm về số năm công tác của thí sinh nhằm tạo điều kiện để thí sinh học lên.

Cụ thể ở đây, theo thông báo tuyển sinh hệ đào tạo liên thông của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thì:

- Đối tượng tuyển sinh hệ liên thông từ TCCN-ĐH là học sinh tốt nghiệp TCCN chính quy có thâm niên công tác từ 1 năm trở lên.

- Hồ sơ dự tuyển: Hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bản sao bằng tốt nghiệp TCCN chính quy, bản sao bảng điểm TCCN hoặc sổ học tập (Tất cả các bản sao phải có công chứng Nhà nước).

Ngày thi: 26 - 31/8/2007; Thời gian nhận hồ sơ: Từ 6/3 - 17/8/2007.

Hình thức đào tạo liên thông không có tuyển thẳng, tất cả những thí sinh muốn học liên thông phải thi hai môn gồm môn chuyên ngành và môn cơ sở.

Hình thức học liên thông là hình thức học tập trung như các hệ chính quy bình thường nên bạn không thể học tối hoặc thứ 7 và Chủ nhật được.

Hỏi: Thứ tự các môn thi tốt nghiệp THPT là như thế nào? Giới hạn thi môn Toán ở kì thi ĐH, CĐ có gì thay đổi so với năm trước không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thứ tự các môn thi tốt nghiệp THPT lần 1 như sau:

Ngày 30/5/2007: Sáng thi Văn, chiều thi Lý.

Ngày 31/5/2007: Sáng thi Sử, chiều thi Hoá.

Ngày 1/6/2007: Sáng thi Toán, chiều thi Ngoại Ngữ. ( Những thí sinh không học đủ Ngoại ngữ 3 năm sẽ được thi thay thế môn Ngoại ngữ bằng môn Địa Lý)

Nói chung đề thi môn Toán ở ĐH, CĐ không có giới hạn thi. Đề thi sẽ bám sát chương trình SGK lớp 12 và một phần lớp 10, lớp 11.

Hỏi: Con tôi đang học cấp 2 muốn thi ĐH có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì để dự thi ĐH thí sinh phải là những người đã tốt nghiệp THPT. Do đó con của bạn không thể tham dự kì thi.

Hỏi: Đối tượng nào được đặc cánh xét tốt nghiệp THPT? Em được xếp loại học lực khá, hạnh kiểm tốt năm lớp 12 và đã dự thi kì thi chọn đội tuyển Olympic môn tiếng Nga đầu tháng 4 vừa rồi. Em có được đặc cách xét tốt nghiệp loại khá hay không? Em còn được giải nhất HSG năm 2006 môn tiếng Nga. Em có phải thi tốt nghiệp hay thi đại học khối D2 nữa không nếu muốn vào ngành 702 của ĐH Ngoại thương? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Những thí sinh nằm trong đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được đặc cách tốt nghiệp nếu rơi vào các trường hợp sau đây:

+ Bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi (kể cả trường hợp không dự thi ngay buổi đầu tiên) không thể dự thi và không quá 10 ngày trước ngày tổ chức kì thi.


Điều kiện:
Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp cuối cấp đều từ khá trở lên.

Hồ sơ:

- Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt)

- Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của nhà trường nơi đăng kí dự thi.

+ Bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại.

Điều kiện:

- Điểm bài thi của những bài thi đã thi từ 5,0 điểm trở lên.

- Xếp loại ở lớp cuối cấp: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.


Hồ sơ:

- Biên bản xác nhận của Hội đồng thi.

- Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt)

Đối với trường hợp cụ thể của em thì em không rơi vào trường hợp đặc cách tốt nghiệp (tính đến thời điểm hiện tại). Mặt khác em cũng không thuộc diện đối tượng miễn thi tốt nghiệp ( em tham khảo lại bài Đối tượng được miễn thi tốt nghiệp) nên bắt buộc em phải tham dự kì thi tốt nghiệp THPT.

Theo quy định tuyển thẳng của trường ĐH Ngoại thương thì em hoàn toàn được tuyển thẳng vào trường với điều kiện em đạt tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Hỏi: Theo em được biết thì học chuyên về sư phạm thì sẽ được miễn giảm học phí, em đăng kí trường ĐH Ngoại Ngữ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội chuyên ngành thuộc khối sư phạm thì có được miễn giảm học phí không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Sinh viên theo học các trường thuộc khối Sư phạm hoặc các trường không thuộc khối sư phạm nhưng có đào tạo khoa sư phạm thì được miễn học phí hoàn toàn.

Do đó với việc em đăng kí khoa sư phạm của trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia HN thì sẽ miễn học phí hoàn toàn.

Hỏi: Em đang học trường Trung học kinh tế Hà Nội, nếu điểm TB các môn học, điểm thi tốt nghiệp, điểm báo cáo thực tập của em trên 7, nhưng chỉ có 1 môn thi học kỳ phải thi lại thì có được xếp bằng loại khá không?

Năm 2007, trường trung học y tế Hà Nội tuyển sinh như thế nào? Em là thí sinh vãng lai, em có thể nộp đơn đăng kí thi vào trường TH Y Bạch Mai ở đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định về xếp loại văn bằng tốt nghiệp thì sẽ lấy điểm cao nhất của các lần thi để xếp loại văn bằng mà không phụ thuộc vào việc thi lại hay không thi lại.

Do đó với trường hợp em nêu trên thì em vẫn được xếp văn bằng loại khá cho dù đã phải thi lại một môn.

+ Trường TH Y tế Hà nội tuyển sinh hệ trung cấp chính quy theo hình thức thi tuyển.

Cụ thể:

Ngành Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh: thi môn Toán, Sinh.

Ngành dược sỹ trung học: Thi môn Toán, Hóa.

+ Theo quy định của lớp TH Y Bạch Mai thì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú và tạm trú dài hạn tại Hà Nội.

Em xem mình có đủ điều kiện ĐKDT không nhé. Nếu đủ điều kiện em có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường. Thông tin về thời gian nộp em liên hệ trực tiếp với trường để nắm thông chính xác.

Hỏi: Em là thí sinh tự do, em vừa tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông năm 2006. Vậy em có thể dự thi ĐH năm 2007 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 thì người đã tốt nghiệp THPT hoặc THBT đều có thể tham dự kì thi ĐH, CĐ. Do đó em hoàn toàn được phép dự thi ĐH.

Tuy nhiên em cần lưu ý: Một số trường do nhu cầu đào tạo nên sẽ không tuyển sinh đối với thí sinh tốt nghiệp THBT, thường các trường đó thuộc khối quân đội, công an, nghệ thuật.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Nữ sinh Quảng Ngãi nhận học bổng hơn 5 tỷ đồng từ Đại học Stanford
Comment :Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu tu mon thi tot nghiep THPT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Ordering high school graduation exam?
Foreign University, Hanoi University of Industry, graduation exams, pedagogy, the related information, as required, contestants, contests or exams, admissions, object, category, children
About Us inter-Hanoi University of Industry? Subjects exceptional graduate? Pedagogy of the school teachers are not on the block free tuition? Questions about the arranged vocational qualifications system? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.