vietbao

Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu tu mon thi tot nghiep THPT
Học sinh trường Nguyễn Trãi, Hà Nội trong kỳ thi thử tốt nghiệp hôm 5/5 vừa qua. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Thông tin về hệ liên thông ĐH Công nghiệp Hà Nội? Đối tượng đặc cách tốt nghiệp? Khoa sư phạm của các trường không thuộc khối sư phạm có miễn học phí? Thắc mắc về xếp loại văn bằng hệ TCCN?...

Hỏi: Tôi hiện nay đã học xong khoa kế toán của trường CĐ Tài chính quản trị kinh doanh, hệ trung cấp. Hiện tôi đi làm được 1 năm chuyên ngành kế toán, nay tôi biết trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có tuyển thẳng từ THCN lên ĐH.

Tôi muốn hỏi tôi có thể tham gia thi liên thông được không? và xin cho tôi biết rõ về lịch thi được không? Tôi muốn học buổi tối hoặc thứ 7 và chủ nhật được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Theo quy định tạm thời về liên thông thì để được dự thi ngay nếu thí sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi và yêu cầu hai năm kinh nghiệm đối với thí sinh tốt nghiệp loại TB hoặc TB khá.

Tuy nhiên do quy định mới là tạm thời nên nhiều trường đã xin phép Bộ GD-ĐT giảm về số năm công tác của thí sinh nhằm tạo điều kiện để thí sinh học lên.

Cụ thể ở đây, theo thông báo tuyển sinh hệ đào tạo liên thông của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thì:

- Đối tượng tuyển sinh hệ liên thông từ TCCN-ĐH là học sinh tốt nghiệp TCCN chính quy có thâm niên công tác từ 1 năm trở lên.

- Hồ sơ dự tuyển: Hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bản sao bằng tốt nghiệp TCCN chính quy, bản sao bảng điểm TCCN hoặc sổ học tập (Tất cả các bản sao phải có công chứng Nhà nước).

Ngày thi: 26 - 31/8/2007; Thời gian nhận hồ sơ: Từ 6/3 - 17/8/2007.

Hình thức đào tạo liên thông không có tuyển thẳng, tất cả những thí sinh muốn học liên thông phải thi hai môn gồm môn chuyên ngành và môn cơ sở.

Hình thức học liên thông là hình thức học tập trung như các hệ chính quy bình thường nên bạn không thể học tối hoặc thứ 7 và Chủ nhật được.

Hỏi: Thứ tự các môn thi tốt nghiệp THPT là như thế nào? Giới hạn thi môn Toán ở kì thi ĐH, CĐ có gì thay đổi so với năm trước không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thứ tự các môn thi tốt nghiệp THPT lần 1 như sau:

Ngày 30/5/2007: Sáng thi Văn, chiều thi Lý.

Ngày 31/5/2007: Sáng thi Sử, chiều thi Hoá.

Ngày 1/6/2007: Sáng thi Toán, chiều thi Ngoại Ngữ. ( Những thí sinh không học đủ Ngoại ngữ 3 năm sẽ được thi thay thế môn Ngoại ngữ bằng môn Địa Lý)

Nói chung đề thi môn Toán ở ĐH, CĐ không có giới hạn thi. Đề thi sẽ bám sát chương trình SGK lớp 12 và một phần lớp 10, lớp 11.

Hỏi: Con tôi đang học cấp 2 muốn thi ĐH có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì để dự thi ĐH thí sinh phải là những người đã tốt nghiệp THPT. Do đó con của bạn không thể tham dự kì thi.

Hỏi: Đối tượng nào được đặc cánh xét tốt nghiệp THPT? Em được xếp loại học lực khá, hạnh kiểm tốt năm lớp 12 và đã dự thi kì thi chọn đội tuyển Olympic môn tiếng Nga đầu tháng 4 vừa rồi. Em có được đặc cách xét tốt nghiệp loại khá hay không? Em còn được giải nhất HSG năm 2006 môn tiếng Nga. Em có phải thi tốt nghiệp hay thi đại học khối D2 nữa không nếu muốn vào ngành 702 của ĐH Ngoại thương? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Những thí sinh nằm trong đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được đặc cách tốt nghiệp nếu rơi vào các trường hợp sau đây:

+ Bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi (kể cả trường hợp không dự thi ngay buổi đầu tiên) không thể dự thi và không quá 10 ngày trước ngày tổ chức kì thi.


Điều kiện:
Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp cuối cấp đều từ khá trở lên.

Hồ sơ:

- Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt)

- Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của nhà trường nơi đăng kí dự thi.

+ Bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại.

Điều kiện:

- Điểm bài thi của những bài thi đã thi từ 5,0 điểm trở lên.

- Xếp loại ở lớp cuối cấp: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.


Hồ sơ:

- Biên bản xác nhận của Hội đồng thi.

- Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt)

Đối với trường hợp cụ thể của em thì em không rơi vào trường hợp đặc cách tốt nghiệp (tính đến thời điểm hiện tại). Mặt khác em cũng không thuộc diện đối tượng miễn thi tốt nghiệp ( em tham khảo lại bài Đối tượng được miễn thi tốt nghiệp) nên bắt buộc em phải tham dự kì thi tốt nghiệp THPT.

Theo quy định tuyển thẳng của trường ĐH Ngoại thương thì em hoàn toàn được tuyển thẳng vào trường với điều kiện em đạt tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Hỏi: Theo em được biết thì học chuyên về sư phạm thì sẽ được miễn giảm học phí, em đăng kí trường ĐH Ngoại Ngữ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội chuyên ngành thuộc khối sư phạm thì có được miễn giảm học phí không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Sinh viên theo học các trường thuộc khối Sư phạm hoặc các trường không thuộc khối sư phạm nhưng có đào tạo khoa sư phạm thì được miễn học phí hoàn toàn.

Do đó với việc em đăng kí khoa sư phạm của trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia HN thì sẽ miễn học phí hoàn toàn.

Hỏi: Em đang học trường Trung học kinh tế Hà Nội, nếu điểm TB các môn học, điểm thi tốt nghiệp, điểm báo cáo thực tập của em trên 7, nhưng chỉ có 1 môn thi học kỳ phải thi lại thì có được xếp bằng loại khá không?

Năm 2007, trường trung học y tế Hà Nội tuyển sinh như thế nào? Em là thí sinh vãng lai, em có thể nộp đơn đăng kí thi vào trường TH Y Bạch Mai ở đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định về xếp loại văn bằng tốt nghiệp thì sẽ lấy điểm cao nhất của các lần thi để xếp loại văn bằng mà không phụ thuộc vào việc thi lại hay không thi lại.

Do đó với trường hợp em nêu trên thì em vẫn được xếp văn bằng loại khá cho dù đã phải thi lại một môn.

+ Trường TH Y tế Hà nội tuyển sinh hệ trung cấp chính quy theo hình thức thi tuyển.

Cụ thể:

Ngành Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh: thi môn Toán, Sinh.

Ngành dược sỹ trung học: Thi môn Toán, Hóa.

+ Theo quy định của lớp TH Y Bạch Mai thì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú và tạm trú dài hạn tại Hà Nội.

Em xem mình có đủ điều kiện ĐKDT không nhé. Nếu đủ điều kiện em có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường. Thông tin về thời gian nộp em liên hệ trực tiếp với trường để nắm thông chính xác.

Hỏi: Em là thí sinh tự do, em vừa tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông năm 2006. Vậy em có thể dự thi ĐH năm 2007 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 thì người đã tốt nghiệp THPT hoặc THBT đều có thể tham dự kì thi ĐH, CĐ. Do đó em hoàn toàn được phép dự thi ĐH.

Tuy nhiên em cần lưu ý: Một số trường do nhu cầu đào tạo nên sẽ không tuyển sinh đối với thí sinh tốt nghiệp THBT, thường các trường đó thuộc khối quân đội, công an, nghệ thuật.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu tu mon thi tot nghiep THPT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thứ tự môn thi tốt nghiệp THPT? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Ordering high school graduation exam?
Foreign University, Hanoi University of Industry, graduation exams, pedagogy, the related information, as required, contestants, contests or exams, admissions, object, category, children
About Us inter-Hanoi University of Industry? Subjects exceptional graduate? Pedagogy of the school teachers are not on the block free tuition? Questions about the arranged vocational qualifications system? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ