vietbao

Thí sinh phải có mặt tại trường thi lúc mấy giờ?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007:

Thi sinh phai co mat tai truong thi luc may gio
Học sinh ôn bài chuẩn bị thi môn Ngữ văn sáng ngày 31-5 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2006 tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP.HCM - Ảnh: TS
Thí sinh phải có mặt tại trường thi lúc mấy giờ? Những loại máy tính nào và những gì được mang vào phòng thi? Trường CĐ Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tuyển sinh như thế nào?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Khi phát Phiếu báo danh thi tốt nghiệp THPT, giáo viên có phổ biến là phải có mặt tại Hội đồng thi vào lúc 5g45 ngày đầu tiên để nghe phổ biến nội quy phòng thi. Giờ mở đề là 7g15 và giờ bắt đầu làm bài thi là 7g30. Có cần phải có mặt tại Hội đồng thi quá sớm như thế không? Việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý thi cử do sáng đó phải đậy quá sớm và phải chờ đợi quá lâu. (Trần Quang Lạc,

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy chế, buổi thi đầu tiên, thí sinh cần có mặt tại hội đồng coi thi trước giờ nhận đề 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút. Tuy nhiên, tốt nhất thí sinh cần đi sớm đề phòng kẹt xe tắc đường hay xe bị hư. Như vậy, các buổi thi thí sinh cần có mặt lúc 6g15 và buổi chiều lúc 13g15. Giờ phát đề thi buổi sáng là 7g25 và buổi chiều là 14g15.

Trường hợp thí sinh đến muộn nhưng chưa đến thời điểm tính giờ làm bài thì giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi. Tất cả các trường hợp đến muộn hơn thời điểm tính giờ làm bài đều không được dự thi.

Thí sinh cũng lưu ý, kể từ lúc tính giờ làm bài, thí sinh có tài liệu ngoài quy định (kể cả trong người hay trong ngăn bàn) sẽ bị đình chỉ thi môn thí sinh vi phạm và tất cả các môn còn lại dù sử dụng hay chưa sử dụng. Những thí sinh bị cảnh cáo, đình chỉ thi ở kỳ thi lần 1 sẽ không được dự thi tốt nghiệp lần 2.

Lịch thi cụ thể như sau:

Trung học phổ thông:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi

Giờ bắt đầu làm bài

30-5-2007

Sáng

Văn

150 phút

7g25

7g30

Chiều

Vật lý

60 phút

14g15

14g30

31-5-2007

Sáng

Lịch sử

90 phút

7g25

7g30

Chiều

Hóa học

60 phút

14g15

14g30

1-6-2007

Sáng

Toán

150 phút

7g25

7g30

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14g15

14g30

Địa lý

90 phút

14g15

14g30

Bổ túc Trung học phổ thông:

30-5-2007

Sáng

Văn

150 phút

7g25

7g30

Chiều

Vật lý

60 phút

14g15

14g30

31-5-2007

Sáng

Lịch sử

90 phút

7g25

7g30

Chiều

Hóa học

60 phút

14g15

14g30

1-6-2007

Sáng

Toán

150 phút

7g25

7g30

Chiều

Địa lý

90 phút

14g15

14g30

+ Cho em hỏi, năm nay thi tốt nghiệp THPT và thi ĐH được mang loại máy tính nào vào phòng thi? Cụ thể như các dòng máy tính Casio: fx-570ES, fx-570MS... ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ; Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT (kể cả hệ bổ túc) của Bộ GD-ĐT, thí sinh chỉ được phép mang những vật dụng sau vào phòng thi: bút viết; bút chì đen; thước kẻ; tẩy chì; compa; ê-ke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình không gắn linh kiện điện, điện tử; máy tính cầm tay (không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ) với nhãn hiệu Casio là các máy fx95, fx220, fx500A, fx500MS, fx570MS, fx570ES.

Với nhãn hiệu Sharp là EL124A, EL250S, EL506W, EL509WM; với máy Canon là các loại FC45S, LS153TS, F710, F720 hoặc các nhãn hiệu máy khác có chức năng tương đương; bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và bảng tính tan (môn Hóa học); Atlat địa lý Việt Nam (không được đánh dấu hoặc có bất cứ thông tin trong đó).

Những vật dụng thí sinh không được phép mang vào khu vực thi là các thiết bị thu phát, điện thoại di động, máy nhắn tin, MP3, MP4, các thiết bị có sử dụng thẻ nhớ.

+ Em chuẩn bị dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngành Ngữ văn nhưng em thấy tỉ lệ “chọi” năm nay của trường rất cao, trong khi điểm chuẩn năm rồi chỉ 17.5. Em có nên căn cứ vào tỉ lệ “chọi” của trường để xét khả năng vào trường không? (Hoai Nguyen, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Tỉ lệ “chọi” hiện nay tại các trường chỉ căn cứ trên hồ sơ nộp vào của thí sinh. Tỉ lệ “chọi” thực tế phải tính tổng số thí sinh đến trường dự thi thì mới chính xác. Như vậy, số thí sinh đăng ký dự thi năm nay vào ngành Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là 3.482, nhưng thực tế khi đến ngày thi thì không đến như thế. Rất hiếm trường có thí sinh dự thi như số hồ sơ nộp vào.

Tỉ lệ “chọi” (tỉ lệ giữa số thí sinh đăng ký dự thi và chỉ tiêu của ngành, trường đó) không hẳn là yếu tố quyết định của “độ khó trúng tuyển”. Bởi thống kê về số lượng thí sinh đăng ký dự thi đều chỉ dựa trên số lượng hồ sơ, không phải trên số lượng thí sinh đến dự thi thực tế. Vì vậy, tỉ lệ “chọi” chỉ để tham khảo, không phải là yếu tố quyết định vì nó còn tùy thuộc vào năng lực học tập của các thí sinh đăng ký dự thi.

+ Em được biết Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp 2 năm 2006 lấy điểm trúng tuyển theo ngành. Vậy năm 2007 trường lấy điểm như thế nào, có theo ngành học không? Nếu không đậu ngành mình học mà có điểm vào ngành khác, em có được làm nguyện vọng vào các ngành khác không? (Phương Thảo, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Phòng Đào tạo Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp 2 cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2007 trường này định điểm trúng tuyển theo lượng thí sinh dự thi vào trường căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành.

Sau khi trường công bố điểm thi, những thí sinh không trúng tuyển sẽ làm đơn xin chuyển sang ngành thấp điểm hơn, trường sẽ xét theo nguyện vọng của thí sinh với điều kiện ngành đó thiếu chỉ tiêu. Ngoài ra, thí sinh không trúng tuyển vào trường có thể xét tuyển học hệ TCCN.

+ Em muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường CĐ Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nhưng em không biết thông tin về trường này như ngành đào tạo, địa chỉ của trường? (Dao Quang Nhat, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường CĐ Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (mã trường CTU, địa chỉ 236B Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM; ĐT: 08. 8443006 - 9916417), tuyển sinh trong cả nước các ngành Khí tượng học (mã ngành 01, khối A-B-D1, chỉ tiêu 50); Công nghệ kỹ thuật môi trường (02, A-B, 200); Kỹ thuật trắc địa (03, A-B, 250); Quản lý đất đai (04, A-B-D1, 200).

Trường không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi ĐH năm 2007 của những thí sinh đã dự thi khối A, B, D1 vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Ngành 02, 03 có đào tạo tại cơ sở 2 của trường (mỗi ngành 50 chỉ tiêu) tại 228A ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; ĐT: 0613. 511549.

Như vậy, nếu không trúng tuyển vào trường ĐH bạn thi nguyện vọng 1, nhưng bạn có điểm từ điểm sàn CĐ trở lên, cùng khối thi, trong vùng tuyển thì được quyền nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường này.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Thí sinh phải có mặt tại trường thi lúc mấy giờ?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thí sinh phải có mặt tại trường thi lúc mấy giờ? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thi sinh phai co mat tai truong thi luc may gio ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thí sinh phải có mặt tại trường thi lúc mấy giờ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Candidates must be at what time the contest?
College Finance, graduation exams, how board exam, students, enrollment, presence or contests, must be, in competition, industry, minutes, points, high school, year
Competitors must be present What time in the contest? What kind of computer is and what is brought into the examination room? College of Natural Resources and Environment Vietnam entrance like? ... Candidates are asked questions about high school graduation exam and enrollment ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.