vietbao

Thi hai trường cùng một khối?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Thi hai truong cung mot khoi

Thí sinh làm bài trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006 - Ảnh: Thanh Niên

Có thể thi hai trường cùng một khối thi? Thi hệ CĐ của trường ĐH tổ chức thi ghi hồ sơ ĐKDT thế nào? Trường CĐ Xây dựng Miền Tây tuyển sinh ra sao? Muốn học ĐH ngành chứng khoán?... là những băn khoăn của thí sinh khi gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

+ Em có thể thi hai trường mà cùng một khối được không? Em tính thi ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Công nghiệp TP.HCM. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn có thể thi hai trường cùng một khối, với điều kiện đó là một trường ĐH và một trường CĐ. Việc thi hai trường ĐH cùng khối là điều không thể thực hiện được do lịch thi ĐH chỉ có hai đợt thi cho mỗi khối. Theo đó, kỳ thi ĐH khối A, V thi ngày 4 và 5-7-2007; khối B, C, D, M, N, H, R, T thi ngày 9 và 10-7-2007. Riêng hệ CĐ tất cả các khối thi vào ngày 15 và 16-7-2007.

+ Em là thí sinh tự do, năm nay em muốn dự thi vào Trường ĐH bán công Marketing hệ CĐ. Vậy em phải ghi vào phiếu ĐKDT như thế nào và ghi ở mục 2, mục 3 ra sao? Hiện nay em đang ôn thi ở TP.HCM, hộ khẩu em ở Đắk Lắk. Vậy nếu em làm hồ sơ tại TP.HCM thì em có được hưởng điểm ưu tiên theo khu vực không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn không nói bạn sẽ thi ngành gì nên chúng tôi ví dụ bạn thi ngành Quản trị kinh doanh, hồ sơ bạn sẽ làm như sau: Mục 2: “Trường ĐKDT” ghi tên trường: Trường ĐH bán công Marketing, “Ký hiệu trường”: DMS, “Khối thi”: A và để trống “Mã ngành”.

Mục 3: “Tên trường có nguyện vọng học”: Hệ Cao đẳng - Trường ĐH bán công Marketing, “Ký hiệu trường”: DMS, “Khối thi”: A, “Mã ngành”: C65.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương ở nơi nào thì hưởng ưu tiên khu vực theo khu vực đó. Ưu tiên khu vực trong tuyển sinh được căn cứ trên nơi học sinh học lâu nhất ở bậc THPT và nơi thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy bạn sẽ được hưởng ưu tiên khu vực theo trường THPT nơi bạn đã học và tốt nghiệp.

+ Em ở An Giang, cho em biết Trường CĐ Xây dựng Miền Tây tổ chức tuyển sinh dưới hình thức nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường CĐ Xây dựng Miền Tây (mã trường CMT, địa chỉ 20B Phó Cơ Điều, phường 3, thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, ĐT: 070. 825903 - 822164) đào tạo các ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (mã ngành 01, khối A, 350 chỉ tiêu); Cấp thoát nước (02, A, 50); Kế toán (03, A, 50).

Trường tuyển sinh khu vực phía Nam. Thi ngày 15 và 16-7-2007. Điểm xét tuyển theo từng ngành. Trường dành 50 chỉ tiêu ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Xây dựng dân dụng và công nghiệp. Thời gian đào tạo 1.5 năm. Thi hai môn Toán, Sức bền vật liệu (môn Sức bền vật liệu hệ số 2). Trường có 450 chỗ trong ký túc xá.

+ Em muốn theo ngành chứng khoán, hiện tại em đang học ban A phân ban thí điểm. Vậy cho em hỏi ĐH nào có dạy ngành này và nếu có thể xin cho em biết điểm chuẩn của một, hai năm trước. (Hao Nguyen, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Chuyên ngành Đầu tư chứng khoán (mã ngành 411, khối A-D1, chỉ tiêu 100) thuộc ngành Tài chính - Ngân hàng là chuyên ngành mới mở của Trường ĐH Ngoại thương, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2007, và chỉ tuyển đối với trường tại khu vực phía Bắc, cơ sở 2 tại TP.HCM không đào tạo ngành này.

Chuyên ngành Đầu tư chứng khoán được mở trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển “nóng nhất trong các thị trường nóng”. Những sinh viên theo học chuyên ngành này, bên cạnh các kiến thức chung về tài chính ngân hàng, sẽ được cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu về thị trường chứng khoán, tư vấn đầu tư.

Điểm chuẩn sẽ lấy theo mức điểm chuẩn chung trúng tuyển vào trường. Thí sinh không trúng tuyển chuyên ngành đã đăng ký nếu đủ điểm chuyên ngành khác sẽ được chuyển. Điểm chuẩn chung toàn trường được xác định theo khối thi. Trong mỗi khối có điểm trúng tuyển riêng cho từng chuyên ngành.

+ Em có hộ khẩu tại Vũng Tàu, và đang tạm trú tại TP.HCM để ôn thi. Vậy em phải nộp hồ sơ ở đâu? Trong hồ sơ em có phải ghi mã là thí sinh tự do không? Thời gian nộp hồ sơ là bao lâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT từ ngày 10-3 đến 10-4-2007, sau ngày này nộp tại các trường tổ chức thi từ ngày 11-4 đến 17-4-2007. Riêng học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường đó (từ 10-3 đến 10-4-2007). Học sinh đang học lớp 12 không nộp hồ sơ qua Sở GD-ĐT.

Theo quy định, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại tỉnh, thành phố mà mình có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo quy định của Sở GD-ĐT. Nếu nộp tại nơi mà mình không có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo diện vãng lai.

Ví dụ, bạn có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, khi nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT TP.HCM thì ghi nơi nộp hồ sơ ĐKDT là “Sở GD-ĐT TP.HCM” và ghi mã đơn vị ĐKDT là “00”.

Bạn có hộ khẩu tại Vũng Tàu nhưng đang luyện thi tại TP.HCM, khi nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD-ĐT TP.HCM thì ghi nơi nộp hồ sơ ĐKDT là “Sở GD-ĐT TP.HCM”, nhưng mã đơn vị ĐKDT ghi “S1” hoặc “S2” (TP.HCM có hai mã vãng lai, ghi mã nào cũng được).

Sau khi hết hạn nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT, thí sinh nào nộp hồ sơ ĐKDT tại trường thì ghi mã ĐKDT là 99 (nơi nộp hồ sơ ĐKDT ghi tên trường dự thi); nộp tại Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT (số 3 Công trường Quốc tế, quận 3, TP.HCM) thì ghi mã ĐKDT là 98 (nơi nộp hồ sơ ĐKDT ghi Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT tại TP.HCM).

+ Em muốn thi vào ngành Tài chính - Ngân hàng và em đang định đăng ký vào Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Vậy cho em biết năm 2006 trường có chỉ tiêu là bao nhiêu, bao nhiêu thí sinh dự thi và điểm chuẩn là bao nhiêu? Chỉ tiêu năm nay là bao nhiêu để em biết tỉ lệ chọi thi năm nay? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Năm 2006 ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có 900 chỉ tiêu, lượng thí sinh đăng ký dự thi là 10.167, tỉ lệ chọi ngành này là 11,3. Điểm chuẩn năm 2006 là 20 điểm. Năm 2007 ngành này có 950 chỉ tiêu.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Thi hai trường cùng một khối?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi hai trường cùng một khối? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thi hai truong cung mot khoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi hai trường cùng một khối? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Thi two same block?
Department of Education, College Building, phone TP, Ministry of Education, University, Civil and Industrial Construction western colleges, Finance - banks, as prescribed, records, admissions, students, a block of securities, you
can implement two test cases the same block? Colleges of the university examination system test record held records DKDT how? College West Building entrance like? Want to college securities industry? ... is the disturbance of the candidate to send the TS ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t