vietbao

Thi ĐH Kiến trúc TP.HCM tại Vĩnh Long, làm hồ sơ như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thi DH Kien truc TP HCM tai Vinh Long lam ho so nhu the nao
Thí sinh dự thi vào ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 2005
TS - * Hiện nay em đang học 12, em định thi vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM nhưng học tại Vĩnh Long. Vậy trong giấy đăng ký dự tuyển em phải điền như thế nào, có phải sẽ điền thêm vào mục 3 hay không? (Dương Thanh Danh, fame_solar@ )

- Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có hai ngành đào tạo tại Vĩnh Long là Kiến trúc công trình và Xây dựng dân dụng & công nghiệp. Bạn có nguyện vọng học tại Vĩnh Long vẫn làm thủ tục dự thi theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Đến ngày thi, trường sẽ phát phiếu ghi nguyện vọng. Do đó, bạn không ghi gì vào mục 3, vì mục 3 chỉ dành cho các trường không tổ chức thi.

Những thí sinh đăng ký nguyện vọng học tại Vĩnh Long được xét tuyển với điểm chuẩn riêng. Năm 2005, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM xét tuyển nguyện vọng 2 ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp và ngành Kiến trúc công trình.

Theo đó, đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú thuộc 13 tỉnh ĐBSCL (học tại Vĩnh Long): Kiến trúc công trình: 18 điểm; Xây dựng dân dụng và công nghiệp: 21 điểm. Đối với thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại ĐBSCL (học tại TP.HCM): Kiến trúc công trình: 21 điểm; Xây dựng dân dụng và công nghiệp: 24 điểm.

Đây là điểm thi chưa nhân hệ số, trong đó ngành Kiến trúc công trình chỉ tuyển thí sinh thi khối V vào trường và có điểm môn năng khiếu từ 5 trở lên.

* Em có thể ghi hồ sơ vào hai trường cùng một lúc được không? Hồ sơ thứ nhất em ghi nguyện vọng vào ĐH Quốc tế TP.HCM, còn hồ sơ thứ hai em ghi vào Trường CĐ bán công Hoa Sen vì em được biết trường Hoa Sen thi tuyển vào khoảng 16, 17-7. Em làm hồ sơ như vậy được không? (Hương,

117huong@ )

- Các trường ĐH thi vào hai đợt thi: khối A, V thi ngày 4 và 5-7-2006; khối B, C, D1-2-3-4, N, H, T, R.M thi ngày 9 và 10-7-2006. Các trường CĐ thi tuyển từ ngày 16 đến 22-7-2006. Do đó bạn làm hồ sơ đăng ký dự thi như vậy là hợp lý.

* Em muốn làm rõ thông tin đăng trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2006”. Danh sách các trường không tổ chức thi (trang 16, 17) không có tên Trường CĐ Sư phạm Hà Nội. Nhưng thông tin tuyển sinh của Trường CĐ Sư phạm Hà Nội tại trang 92 lại viết trường không tổ chức thi. Vậy thông tin chính xác là trường có tổ chức thi không?

Thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ngành Tiếng Anh (chuyên tiếng Anh thương mại - mã 701) có khối thi là D. Vậy sẽ chỉ thi khối D1 hay tất cả các khối D1,2,3,4? (Lan Chi, 22 Kim Mã Thượng, Hà Nội, hungdt@ )

- Trường CĐ Sư phạm Hà Nội (mã trường C01) đã được Bộ GD-ĐT bổ sung vào danh sách các trường không tổ chức thi năm 2006. Ngoài ra còn Trường CĐ Y tế Huế (mã trường CYY) cũng nằm trong danh sách này.

Trong khi đó, Trường CĐ Tư thục Kinh tế Kỹ thuật nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành (CET) sẽ tổ chức thi theo đề thi riêng vào đợt thi thứ ba dành cho các trường CĐ, thi ngày 20 và 21-7-2006, sau đó có xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD-ĐT. Trước đây, trường này là trường không tổ chức thi.

Như vậy đến nay danh sách những trường ĐH, CĐ không tổ chức thi đã lên 60 trường. Trong đó, có 17 trường ĐH gồm công lập 3 trường và dân lập 14 trường, còn lại là các trường CĐ, phần lớn là các trường CĐ sư phạm địa phương.

Ngành tiếng Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, thi khối D với tất cả các khối D1,2,3,4.

* Em hiện đang học hệ CĐ của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, năm nay em muốn thi lại ĐH, vậy em phải mua hồ sơ ĐKDT ở đâu? Em có mua ba bộ hồ sơ nhưng nó được đóng dấu là Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, trong khi em là người Đà Nẵng, vậy em có thể dùng ba bộ hồ sơ đó để đăng ký dự tuyển không?

Em cũng muốn hỏi, khi nào hết hạn nộp hồ sơ? Em nghe nói nếu là học sinh, sinh viên thì mang hồ sơ ĐKDT đến trường đang học để đóng dấu, vậy em sẽ phải mang hồ sơ đến Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM để đóng dấu chứ không cần gửi về phường, đúng không? Vì hộ khẩu thường trú của em ở Đà Nẵng nhưng hiện nay em đang học ở TP.HCM nên việc chuyển hồ sơ về Đà Nẵng để đóng dấu rất bất tiện. (Nguyễn Thị Ngọc Dung, ngocdung26_dn@ )

- Bạn có thể mua hồ sơ ĐKDT tại bất cứ địa điểm nào có bán hồ sơ, thông thường tại các Sở GD-ĐT đều có. Ở TP.HCM, bạn có thể lên Sở GD-ĐT, số 47 Lý Tự Trọng, Q.1 để mua. Hồ sơ ĐKDT bạn mua có đóng dấu của Sở GD-ĐT Tiền Giang vẫn sử dụng được.

Theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2006, nếu muốn thi lại một trường khác thì bạn phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường đang học hiện tại. Do đó, nếu muốn làm thủ tục để dự thi ĐH, bạn phải làm đơn trình lên hiệu trưởng trường bạn đang học. Được sự đồng ý của hiệu trưởng thì hồ sơ của bạn mới hợp lệ.

Tuy nhiên, trên thực tế cũng không ai kiểm soát được vấn đề này. Đang là sinh viên của một trường ĐH, CĐ nào đó, bạn vẫn có thể đăng ký dự thi vào một trường ĐH, CĐ khác với diện thí sinh tự do.

Theo quy định, đối với thí sinh đang là học sinh, sinh viên sẽ do nhà trường xác nhận. Nếu là thí sinh tự do, vãng lai, hồ sơ phải có xác nhận của công an xã/phường tại địa phương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Ngoài việc xác nhận thí sinh là học sinh, sinh viên đang học tại trường hoặc có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, hồ sơ còn phải được đóng dấu giáp lai lên ảnh thí sinh dán trên túi hồ sơ.

Các trường ĐH, CĐ sẽ nhận hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường từ nay đến hết ngày 17-4-2006.

* Em muốn hỏi nếu thi ĐH ở TP.HCM thì lấy kết quả đó để xét tuyển ở Tiền Giang được không? Học lực của em cũng không được khá, vậy em có thể thi vào trường ĐH nào ở TP.HCM có điểm chuẩn thấp dễ đậu (khối A)? (Nguyen Huong, cobehaycuoi591988@ )

- Trường ĐH Tiền Giang là trường có tổ chức thi tuyển, trường chỉ tuyển thí sinh tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận như Tiền Giang, Bến Tre, Long An. Riêng ngành sư phạm chỉ tuyển thí sinh tỉnh Tiền Giang.

Nếu thuộc các tỉnh nói trên, khi không trúng tuyển nguyện vọng 1, bạn có thể xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường với điều kiện trường còn chỉ tiêu xét tuyển.

Năm vừa qua, một số trường ĐH khối A có điểm chuẩn tương đối thấp, khoảng từ 15 đến 17 điểm, như ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Thủy sản, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM… Điểm chuẩn mỗi năm mỗi khác, tùy thuộc vào trình độ, chất lượng của thí sinh mỗi năm. Vì vậy điểm chuẩn này chỉ để bạn tham khảo để lượng sức. Bạn có thể xem điểm chuẩn các trường trong cả nước tại đây .

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Thi ĐH Kiến trúc TP.HCM tại Vĩnh Long, làm hồ sơ như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi ĐH Kiến trúc TP.HCM tại Vĩnh Long, làm hồ sơ như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thi DH Kien truc TP HCM tai Vinh Long lam ho so nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi ĐH Kiến trúc TP.HCM tại Vĩnh Long, làm hồ sơ như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Ho Chi Minh City Architecture University Thi Vinh Long, making records like?
Vinh Long, Tien Giang, Kien Thi University, University View, Department of Education, Da Nang, Hanoi Teachers colleges, civil construction, how, according to regulations, registration papers, records, architecture, Candidates can, I
* Currently 12 children are learning, they shall implement the HCMC Architecture University but studied at Vinh Long. So in my registration for recruitment to fill out how, there will have to write in section 3 or not? (Duong Thanh Danh, fame_solar @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t