vietbao

Quy trình đăng ký xét tuyển NV2 như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Được 15-15,5 điểm có đậu vào ĐH Kinh tế Đà Nẵng? Vết dơ trong giấy thi có phải là đánh dấu bài? 18-18,5 điểm có đỗ vào ĐH Bách khoa Hà Nội? Quy trình đăng ký xét tuyển NV2 như thế nào?

Quy trinh dang ky xet tuyen NV2 nhu the nao


Em đăng kí thi vào trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, sau khi làm bài em tính khoảng được từ 15 đến 15,5 điểm. Em xin hỏi là mình có khả năng đậu vào trường không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu bây giờ trả lời với mức điểm đó em có đậu vào trường không thì không ai dám khẳng định. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn hàng năm của các trường chỉ dao động từ 1-1,5 điểm so với năm trước. Em có thể tra điểm chuẩn vào trường năm 2010 để đối chiếu.

Cho em hỏi là lúc em làm môn toán, trong tờ giấy thi ở trang sau có một vết dơ, vậy cho em hỏi như thế có gọi là đánh dấu bài không. Tại vì gần hết giờ mới phát hiện ra nên không kịp đổi giấy để viết lại. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường hợp đánh dấu bài là có những ký hiệu riêng. Cán bộ chấm thi sẽ xác định đâu là đánh dấu bài, đâu là vết dơ tự nhiên để bắt lỗi thí sinh. Do vậy em không phải lo lắng nhiều.

Em vừa thi xong khối A, về nhà tính ra thì em được khoảng 18 -18,5 điểm. Em muốn biết tầm điểm đấy thì có đỗ khoa Cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn khoa Cơ khí ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2010 là 18 điểm. Điểm chuẩn hàng năm của các trường thường dao động từ 1-1,5 điểm so với năm trước. Do vậy em rất có khả năng đỗ. Bên cạnh đó, ĐH Bách khoa có cơ chế tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi vào trường. Nếu em không đỗ vào khoa mình đăng ký nhưng đủ điểm đỗ vào khoa khác và có nguyện vọng, nhà trường sẽ sắp xếp cho em vào học.

Sau khi thi đợt một, em nhắm được 17điểm, em thi vào ĐH Sài Gòn Sư phạm Toán. Năm ngoài trường lấy 16,5 điểm, năm nay tỉ lệ chọi của em là 1/6, không biết trường có tăng điểm chuẩn không. Em tính nếu rớt NV1 em xin qua ĐHKHTN được không, em nghe nói chỉ có aiđăng ký NV bên ĐH KHTN mới được xét NV2? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Mỗi năm điểm chuẩn vào các trường đại học sẽ khác, có năm bằng năm trước hoặc chênh nhau từ 1-1,5 điểm. Do vậy, em không phải lo lắng nhiều. Không có thông tin là chỉ ai đăng ký NV bên ĐH KHTN mới được xét tuyển NV2. Trường ĐH KHTN - ĐH QG TPHCM năm nào cũng có chỉ tiêu xét tuyển NV2 và xét với thí sinh trong cả nước.

Em vừa mới thi ĐH khối A xong, mức điểm của em đạt được khoảng 13, 14 điểm (ví dụ điểm em cao hơn điểm sàn ĐH năm nay). Ngành em yêu thích là Tài chính - Ngân hàng. Không biết với mức điểm đó thì khả năng em học được trường ĐH hoặc CĐ nào có đào tạo về ngành này không. Vì em mới thi lần đầu nên về vấn đề nguyện vọng 2 em không biết lắm. Xin chỉ cho em vài bước cơ bản để đăng kí NV2? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Với mức điểm dự kiến trên điểm sàn, em có thể đăng ký vào các trường ngoài công lập thì có khả năng đỗ. Hiện nay nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng, sau khi biết điểm, em nên chú ý theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc xét tuyển NV2.

Về quy trình xét tuyển NV2, những thí sinh dự thi ĐH theo đề chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học (hoặc cao đẳng) trở lên, nếu không trúng tuyển đợt 1, thì nộp hồ sơ ĐKXT (đợt 2 hoặc đợt 3) qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường vào ngành cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của một trường đại học (hoặc cao đẳng) còn chỉ tiêu xét tuyển.

Việc xét tuyển được thực hiện trong 3 đợt theo đúng quy trình và thời hạn quy định như sau: Đợt 1: Các trường công bố điểm trúng tuyển NV1 chậm nhất là ngày 20/8/2011. Các trường nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT đợt 2 (NV2) và đợt 3 (NV3) của thí sinh nộp theo đúng thời hạn sau đây:

Đợt 2: từ ngày 25/8/2011 đến 17.00h ngày 15/9/2011; Đợt 3: từ ngày 20/9/2011 đến 17.00h ngày 10/10/2011.

Thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1, có kết quả thi đại học bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

Sau khi nộp hồ sơ ĐKXT vào trường, nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được rút hồ sơ ĐKXT.

Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

Các trường quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn điểm sàn.

Viet Bao (Theo Dan tri)
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Quy trình đăng ký xét tuyển NV2 như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
NV 2 khối B 2011. Làm sao để có khả năng trúng tuyển cao nhất?

Ngọc Thân 2011-07-13 18:40

   0

em thi khối B khoảng 18-20 điểm nhưng không đủ điểm NV1, em có nguyện vọng học NV2 ngành Công nghệ sinh học , em muốn biết những trường nào có xét tuyển NV2 ngành trên? Em nên đăng kí trường có điểm xét tuyển là bao nhiêu để có khả năng trúng tuyển cao?

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy trình đăng ký xét tuyển NV2 như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quy trinh dang ky xet tuyen NV2 nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy trình đăng ký xét tuyển NV2 như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Registration Procedure Admission NV2 like?
Polytechnic University of Hanoi, Da Nang University of Economics, how universities can result, potentially, registration, candidates, procedures, records, in school, I
was 15-15 , 5 points are parked on the Da Nang University of Economics? Flaws in the test paper is marked with posts? 18 to 18.5 points with parking at the Hanoi University of Technology? Registration Procedure Admission NV2 How.
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t