vietbao

Quy định xếp loại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Quy dinh xep loai trong ky thi tot nghiep THPT
Học sinh xem lại bài sau khi làm bài thi môn Địa lý chiều ngày 1-6 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2006 tại Hội đồng thi Trường THCS Lý Phong (Q.5)TP.HCM - Ảnh: TS
Nộp hồ sơ ĐKDT qua bưu điện thì nhận giấy báo thi tại đâu? Quy định xếp loại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT? Ngành Công nghệ thông tin hệ ĐH, CĐ của ĐH Nông lâm đào tạo những gì?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Nếu em học trong lớp là học sinh trung bình, thi tốt nghiệp THPT đạt điểm loại khá thì em có được xếp loại khá không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

- Quy định xếp loại tốt nghiệp THPT như sau:

+ Loại giỏi: xếp loại cả năm lớp cuối cấp có hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi; điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp từ 8,0 trở lên; không có bài thi nào dưới 7,0.

+ Loại khá: xếp loại cả năm cuối cấp có hạnh kiểm loại khá trở lên, học lực loại khá; điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp từ 6,5 trở lên; không có bài thi môn nào dưới 6,0.

+ Loại trung bình: các trường hợp tốt nghiệp còn lại.

+ Em nộp hồ sơ qua đường bưu điện ngày 17-4-2007, vậy có quá muộn không? Em không ghi ngày, tháng, năm sinh và mã đơn vị đăng ký dự thi sau ảnh gửi kèm, như vậy có bị coi là hồ sơ không hợp lệ không? (Nguyễn Như Quỳnh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy định, hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ phải nộp trực tiếp tại Sở GD-ĐT từ ngày 10-3-2007 đến 10-4-2007 hoặc trực tiếp tạo trường tổ chức thi từ 11-4-2007 đến 17-4-2007. Thí sinh không được gửi hồ sơ ĐKDT qua đường bưu điện mà phải nộp trực tiếp cùng với lệ phí ĐKDT.

Vì khi nộp hồ sơ, thí sinh sẽ được cán bộ có trách nhiệm thu hồ sơ xác nhận và giao lại tờ phiếu số 2 đã có đầy đủ chữ ký của người thu hồ sơ, biên lai nộp lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi. Nộp hồ sơ trực tiếp còn có lợi ích là cán bộ thu nhận sẽ kiểm tra lại, kịp thời hướng dẫn thí sinh chỉnh sửa những sai sót trong các nội dung khai trong hồ sơ.

Đối với các thí sinh ĐKDT vào những trường ở xa, nhiều Sở GD-ĐT không thu nhận hồ sơ, thí sinh nên chuyển hồ sơ và lệ phí ĐKDT nhờ người quen đến nộp trực tiếp tại trường, nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng tiền lệ phí.

Như vậy, theo quy định, hồ sơ của bạn không hợp lệ. Tuy nhiên, bạn thử liên hệ với trường để biết xem trường hợp của bạn trường có du di và cấp giấy báo dự thi không (trường hợp trường nhận được hồ sơ bạn gửi qua đường bưu điện).

+ Em đang học năm cuối hệ Trung cấp ngành Kế toán của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại. Sau khi ra trường em muốn liên thông từ TCCN lên ĐH cùng ngành được không? Và những trường nào cho phép như thế? Yêu cầu ngoài tốt nghiệp loại khá, giỏi thi còn điều kiện gì nữa không? Và mức học phí thì có như sinh viên học thẳng không hay là cao hơn? Em được biết là Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có cho phép liên thông như vậy phải không? (Hoai Thanh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có tuyển sinh từ TCCN lên ĐH ngành Kế toán nhưng trường chỉ tuyển đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp tại trường.

Muốn học liên thông, theo quy định chung, nếu thí sinh tốt nghiệp TCCN từ loại khá trở lên được phép học liên thông ngay; thí sinh chỉ cần đến trực tiếp trường mình định thi học liên thông để mua hồ sơ đăng ký và tham dự kỳ thi tuyển. Nếu thí sinh tốt nghiệp loại trung bình hoặc trung bình khá thì thí sinh chưa đủ điều kiện để thi học liên thông; thí sinh phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực mình đã tốt nghiệp.

Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng tuyển sinh hệ liên thông từ TCCN lên ĐH các ngành: Kế toán kiểm toán, Khoa học máy tính (đào tạo trong 2,5 năm), Điện tử viễn thông, Hệ thống điện (đào tạo trong 3,5 năm). Khi trúng tuyển sinh viên học 4 buổi tối và 1 buổi ngày chủ nhật. Khi học, người học được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên ĐH chính quy của trường. Tốt nghiệp được cấp bằng ĐH chính quy.

Đối tượng dự tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp TCCN hệ chính quy loại khá hoặc giỏi cùng ngành với ngành dự tuyển. Nếu tốt nghiệp THCN hệ chính quy loại trung bình, thí sinh phải có giấy xác nhận đã làm việc ít nhất 2 năm trong lĩnh vực ngành nghề được đào tạo, kể từ ngày tốt nghiệp.

Thí sinh tốt nghiệp TCCN tại Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng không cần học bổ sung kiến thức. Những thí sinh tốt nghiệp TCCN ở các trường khác bắt buộc phải đăng ký học bổ sung kiến thức trước khi dự thi.

Từ ngày 4-9-2007 đến 12-10-2007, nộp hồ sơ đăng ký dự thi (đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi). Lệ phí đăng ký và dự thi: 150.000đồng/thí sinh. Thí sinh liên hệ với trường để học bổ sung kiến thức, đăng ký ôn thi tuyển sinh (đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi).

+ Em đăng ký dự thi ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Nông lâm TP.HCM. Em muốn biết ngành này học như thế nào và sau này tốt nghiệp sẽ phải làm ở lĩnh vực gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đào tạo cử nhân ĐH chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, phục vụ cho sự nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước và phục vụ nhu cầu xuất khẩu lao động. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình, cấu trúc máy tính và cấu trúc dữ liệu, các hệ điều hành và hệ máy tính, cơ sở dữ liệu, công nghệ phần mềm.

Việc làm sau khi tốt nghiệp: cử nhân Công nghệ thông tin có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, thiết kế, cài đặt, quản trị mạng máy tính; thiết kế, cài đặt và quản trị các hệ cơ sở dữ liệu trên mạng; thiết kế và quản trị website.

Bên cạnh hệ ĐH, trường còn tuyển hai hệ CĐ Tin học (không tổ chức thi, lấy điểm kế cận điểm trúng tuyển ĐH - khối A để xét) và TCCN về tin học và tin học chuyên ngành kế toán (xét tuyển qua thi tuyển với hai môn thi Toán, Vật lý hoặc xét tuyển lấy điểm kế cận điểm xét tuyển ĐH và CĐ cùng khối khi còn chỉ tiêu, theo quy định của Bộ).

Trong đó, hệ CĐ Tin học có mục tiêu đào tạo cử nhân CĐ Tin học nắm vững cơ sở lý thuyết, thành thạo kỹ năng thực hành, có khả năng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, quản lý và phát triển hệ thống mạng Intranet, Internet, các dịch vụ web, cũng như tham gia trong lĩnh vực công nghệ phần mềm; có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin một cách có hiệu quả vào việc thiết kế cơ sở dữ liệu, quản lý sản xuất kinh doanh... cũng như ứng dụng khoa học thông tin địa lý vào việc nghiên cứu quản lý, quy hoạch sử dụng nguồn tài nguyên nông-lâm-ngư nghiệp, đánh giá tác động môi trường, quy hoạch và quản lý đất đai.

Sinh viên tốt nghiệp bậc CĐ thuộc loại khá, giỏi sẽ được ưu tiên xét chuyển tiếp liên thông sang bậc ĐH ngành Công nghệ thông tin của trường ngay sau khi tốt nghiệp.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Quy định xếp loại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy định xếp loại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quy dinh xep loai trong ky thi tot nghiep THPT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy định xếp loại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Legal classification of high school graduation exam?
CD News, University of Agriculture, industry information, exams, mail, database, according to regulations, eligibility, by post, candidates, records, recruitment, classified type, in public, school
Apply DKDT receive mail, the notice of competition in where? Classification prescribed in the high school graduation exam? Information technology systems sector universities, colleges of Agriculture and Forestry University training what? ... Candidates are asked questions about high school graduation exam and enrollment ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.