vietbao

Quy định về nộp hồ sơ ĐKDT như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Quy dinh ve nop ho so DKDT nhu the nao

Ngành nào liên quan đến kỹ thuật vật lý? Có nhất thiết phải thi theo cụm? Bằng tốt nghiệp THPT phô-tô công chứng dự thi được không? Điểm chuẩn của ĐH Y Dược TPHCM, Học viện tài chính? Trường sỹ quan đặc công có thi khối D3?...

Hỏi: Em đang học lớp 12, năm nay muốn thi ĐH Công nghiệp Hà Nội. Em muốn thi 1 ngành liên quan đến kĩ thuật vật lý, vậy Ban tư vấn có thể cho em biết điểm chuẩn của trường năm 2007 và hướng dẫn cho em 1 ngành phù hợp được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội không có chuyên ngành nào đào tạo chuyên sâu kỹ thuật vật lý mà chỉ ứng dụng một phần nào của nó mà thôi.

Các ngành ứng dụng vật lý tương đối nhiều đó là: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật nhiệt lạnh, Công nghệ cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Điểm chuẩn các ngành này năm 2007 cụ thể như sau: Công nghệ kỹ thuật cơ khí - 21,5 điểm; Công nghệ kỹ thuật nhiệt lạnh - 19,5 điểm; Công nghệ cơ điện tử - 22 điểm; Công nghệ kỹ thuật ô tô - 20 điểm.

Với xu hướng hiện nay thì cả 4 ngành trên đều phù hợp với em. Tuy nhiên còn tuỳ thuộc sở thích của em để quyết định chọn ngành cho phù hợp nhất.

Em là thí sinh tự do, hộ khẩu ở Hà Tĩnh, năm 2007 em thi tại Vinh. Hiện nay em đang ở Hà Nội, vậy em có thể nộp hồ sơ tuyển sinh và thi tại Hà Nội được không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hoàn toàn được phép. Theo ông Ngô Kim Khôi, Vụ phó Vụ ĐH và SĐH thì việc thi theo cụm không hoàn toàn bắt buộc. Thí sinh đang cư trú ở đâu thì đăng ký dự thi ở cụm gần nhất để thuận tiện cho mình.

Em đang ở Hà Nội thì chỉ cần lưu ý phần trong hồ sơ ĐKDT nói về cụm thi. Em bỏ trống phần này có nghĩa là sẽ dự thi trực tiếp tại trường.

Việc nộp hồ sơ tuyển sinh em có thể nộp tại Phòng GD-ĐT tại nơi em cư trú. Riêng với Hà Nội thì mỗi quận, huyện đều bố trí một điểm thu hồ sơ ĐKDT.

Em đang học ở một trường CĐ. Trường này thu hồ sơ gốc là bằng THPT của em. Vậy trong kỳ thi ĐH, CĐ năm 2008 em có được sử dụng bẳng tốt nghiệp THPT phô tô có công chứng để đi thi hay không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì trước khi vào phòng thi thí sinh phải xuất trình bằng tốt nghiệp THPT bản chính hoặc bản sao.

Việc em phô tô bằng tốt nghiệp rồi đi công chứng chưa đủ điều kiện để gọi là bằng tốt nghiệp THPT bản sao.

Để được cấp bản sao em liên hệ với Sở GD-ĐT địa phương để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Em dự định sẽ thi vào trường Đại học Y dược TPHCM nhưng chưa biết thi khoa nào. Vậy Ban tư vấn em biết điểm chuẩn năm 2007 của trường là bao nhiêu?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn năm 2007 của trường ĐH Y Dược TPHCM cụ thể như sau: Ngành Bác sỹ đa khoa: 27 điểm; Bác sỹ Răng Hàm Mặt: 27 điểm; Dược sỹ: 27,5 điểm; Bác sỹ Y học cổ truyền: 23,5 điểm; Cử nhân điều dưỡng 22 điểm; Cử nhân y tế công cộng: 19 điểm; Cử nhân xét nghiệm: 23,5 điểm; Cử nhân Vật lý trị liệu: 21 điểm; Cử nhân kỹ thuật hình ảnh: 22,5 điểm; Cử nhân phục hình Răng: 23,5 điểm; Hộ Sinh: 21 điểm; Cử nhân gây mê hồi sức: 21 điểm.

Mức điểm chuẩn trên tính cho thí sinh ở KV3.

Em định dự thi Học viện Tài chính khối A nhưng không biết điểm chuẩn của trường năm 2007 là bao nhiêu? Sang năm 2009 nếu không tổ chức thi đại học thì những thí sinh trượt đại học 2008 làm thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn của trường Học viện Tài chính năm 2007 khối A cụ thể như sau:

+ Điểm sàn khối A: 21,5 điểm

+ Điểm chuẩn ngành: Kế toán: 23,5 điểm; Tài chính ngân hàng: 21,5 điểm; Hệ thống thông tin kinh tế: 21,5 điểm; Quản trị kinh doanh: 21,5 điểm/

Về thi ĐH năm 2009, Ban tư vấn đã trả lời khá chi tiết tại bài viết: “Trượt ĐH, năm 2009 có được thi tiếp?” . Em xem lại nhé.

Em năm nay đang là sinh viên năm thứ 4, hết tháng 6/2008 sẽ ra trường. Em có nguyện vọng thi tiếp vào trường Sỹ quan đặc công thì có được không? Tiêu chuẩn thế nào? Ngành này có tuyển sinh khối D3 không? Nộp hồ sơ tại đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Yêu cầu đầu tiên để ĐKDT vào các trường quân sự là phải có đầy đủ sức khoẻ, tuổi không quá 21. Do em đã học hết năm thứ 4 ở trường ĐH nên Ban tư vấn nghĩ em đã quá tuổi quy định.

Trường sỹ quan đặc công chỉ tuyển sinh khối A, không tuyển sinh khối D3. Hồ sơ ĐKDT được nộp qua hệ thống nội bộ. Để có thể được nhận hồ sơ ĐKDT em bắt buộc phải tham gia vòng sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương. Sau khi qua vòng sơ tuyển em sẽ được cấp và hướng dẫn làm hồ sơ ĐKDT sau đó sẽ nộp lại cho Ban chỉ huy quân sự để chuyển qua đường nội bộ đến trường em muốn dự thi.

Ban tư vấn có thể cho em biết thông tin về hạn nộp hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2008? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Việc nộp hồ sơ ĐKDT năm 2008 không khác so với năm 2007 kể cả về hình thức và thời gian, cụ thể như sau:

Học sinh đang học lớp 12 ở trường nào thì nộp hồ sơ ngay trường đó theo tuyến của Sở GD-ĐT địa phương trong thời gian từ ngày 10/3 đến hết 10/4. Trong thời gian trên, thí sinh nào chưa kịp nộp hồ sơ ĐKDT thì có thể nộp trực tiếp tại trường mà mình đăng ký dự thi, từ ngày 11-17/4.

Đối với thí sinh thuộc diện vãng lai hoặc thí sinh tự do thì sẽ nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm thu nhận do sở GD-ĐT của từng địa phương qui định trong thời gian từ 10/3 đến 10/4. Sau thời hạn trên, thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường mình đăng ký dự thi từ ngày 11-17/4.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Xe khách chuyển làn, dừng đột ngột bị xe tải húc đuôi
Comment :Quy định về nộp hồ sơ ĐKDT như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy định về nộp hồ sơ ĐKDT như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quy dinh ve nop ho so DKDT nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy định về nộp hồ sơ ĐKDT như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Regulations apply DKDT like?
Ha Noi, HCM City Medicine and Pharmacy University, the Special Officers, Financial Institute, a diploma, like, related to, specifically, records, benchmarking, technology, contestants, contests, technology, I
Industries related to engineering physics? Do we need to implement the cluster? By city-bowl high school graduation exam was not notarized? Benchmarking of the City University of Medicine and Pharmacy, Institute of Finance? Where public officers have special test block D3? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t