vietbao

Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Quy Nhon va ngay chu nhat truc tuyen
* Năm nay em dự vào ngành công an, vậy Bộ GD - ĐT hay Bộ công an ra đề thi? Nếu chẳng may thi trượt thì em có thể lấy kết quả này để xét tuyển theo khối A vào một trường khác còn thiếu chỉ tiêu không? (DUONG MINH HAI, 20 tuổi, O9_Hàm Tử, TP. Quy Nhơn, Bình Định)

- PV Đoàn Từ Duy

: Các trường khối công an sử dụng đề thi chung của Bộ GD - ĐT. Theo qui định, thí sinh không trúng tuyển vào các trường ngành công an, được xét tuyển vào một trường cùng khối khác.

* Em muốn thi trung học y nhưng không có hộ khẩu ở TPHCM (em ở Tiền Giang), có ngành nào không cần hộ khẩu ở thành phố không? (DO THI NGOC THUY, 18 tuổi)

- PV Đoàn Từ Duy: Bạn có thể dự tuyển vào trường Trung học y tế Tiền Giang hoặc hệ trung học của trường ĐH Y dược TPHCM.

* Học phí của dân lập , bán công là bao nhiêu một năm (tính trung bình thôi). Có phải học dân lập hay bán công thì bằng cấp sẽ không có giá trị so với bằng của đại học công lập như khoa học tự nhiên , kinh tế, giao thông vận tải ... (nghĩa trung, 19 tuổi, tô hiến thành quận 10)

- PV Phúc Điền: Tùy từng ngành, từng trường, học phí bình quân ở các trường ĐH bán công, dân lập khoảng 3 - 4 triệu đồng/năm. Bằng tốt nghiệp các trường ĐH bán công dân lập về nguyên tắc có giá trị ngang bằng với bằng của các trường ĐH công lập, quan trọng là kiến thức và trình độ của người được cấp bằng. Nếu bạn học bán công, dân lập nhưng bạn nỗ lực hết mình, có kiến thức sâu rộng bạn hòan toàn có nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

* Ngành công nghệ hóa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) có đào tạo chuyên ngành dầu khí không? Muốn học ngành này phải làm gì? (toan, 18 tuổi, Hải Dương)

- PV Đoàn Từ Duy: Ngành công nghệ hoá học trường ĐH bách khoa (ĐHQG TPHCM) có các chuyên ngành như công nghệ hóa, công nghệ chế biến dầu khí, quá trình và thiết bị, công nghệ hóa lý, công nghệ thực phẩm, tuyển sinh theo khối A. Như vậy, để được học ngành dầu khó, trước hết bạn phải dự thi vào ngành công nghệ hóa học. Sau thời gian học đại cương, tùy theo sở thích và năng lực của bạn, bạn có thể được xét tuyển vào học chuyên ngành dầu khí.

* Em muốn thi vào ngành tiếng Trung trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG TPHCM) nhưng không biết tiếng Trung, vậy em dự thi bằng tiếng Anh được không ? (Trần Viễn Kiến, 18 tuổi, Q. 6, TPHCM)

- PV Đoàn Từ Duy: Ngành tiếng Trung trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG TPHCM) tuyển sinh theo hai khối D1 và D4 nên bạn có thể dự thi bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu ngành này năm 2004 là 150.

* Thí sinh tự do nộp hồ sơ như thế nào? (Thanh Hy, 18 tuổi, Ninh Thuận)

- PV Phúc Điền: Bạn có thể nộp tại các Sở GD-ĐT, tại các điểm thu nhận hồ sơ của Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT hoặc nộp trực tiếp tại trường định dự thi.

* Có nên thi ĐH ngay sau khi tốt nghiệp THPT hay không? (phuong anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- PV Phúc Điền: Tất cả HS tốt nghiệp TtHPT đều được dự thi ĐH ngay sau khi tốt nghiệp THPT như một dịp thử sức mình. Nếu bạn tự nhận định thấy kiến thức của mình chưa đủ vững vàng để vượt qua kỳ thi sắp tới, bạn có thể ôn luyện lại chờ kỳ thi năm sau. Tuy nhiên, bỏ một năm luyện thi là một giải pháp khá tốn kém cả tiền bạc, thời gian và công sức (trong khi việc thi ĐH năm sau cũng không dễ hơn chút nào). Bạn có thể dự thi vào các trường CĐ, THCN hoặc nộp hồ sơ vào các trường nghề , bạn sẽ có nhiều khả năng trúng tuyển vào một trường vừa sức mình, thời gian học ngắn hơn, do vậy bạn sẽ ra trường và có việc làm sớm hơn theo đuổi một mục tiêu quá khó khăn so với sức học của mình. Sau này, nếu có ý chí và khả năng, bạn hòan tòan có thể vừa đi làm vừa đi học các chương trình liên thông hoặc ĐH tại chức.

* Em là một thí sinh ở tỉnh, em đang ôn thi ở TPHCM vậy mục xác nhận hồ sơ ĐKDT em cần phải về quê để xác nhận hay không? Và em muốn biết ngành điện khí hoá - cung cấp điện của trường ĐHSPKT sau này ra trường sẽ làm gì? (Tuấn Việt, 19 tuổi, Quận 3, TPHCM)

- PV Đoàn Từ Duy: Thí sinh đang học tại các trường THPT thì sẽ do trường xác nhận, thí sinh tự do phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Sinh viên tốt nghiệp ngành điện khí hóa - cung cấp điện có thể giảng dạy trong các trường CĐ, THCN và dạy nghề, làm việc ở các công ty sản xuất thiết bị điện, điện tử, làm kỹ sư vận hành và bảo trì cho một số nhà máy, xí nghiệp..., các đơn vị ngành điện lực...

* Ngành công nghệ hóa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) có đào tạo chuyên ngành dầu khí không? Muốn học ngành này phải làm gì? (toan, 18 tuổi, Hải Dương)

- PV Đoàn Từ Duy: Ngành công nghệ hoá học trường ĐH bách khoa (ĐHQG TPHCM) có các chuyên ngành như công nghệ hóa, công nghệ chế biến dầu khí, quá trình và thiết bị, công nghệ hó lý, công nghệ thực phẩm, tuyển sinh theo khối A. Như vậy, để được học ngành dầu khó, trước hết bạn phải dự thi vào ngành công nghệ hóa học. Sau thời gian học đại cương, tùy theo sở thích và năng lực của bạn, bạn có thể được xét tuyển vào học chuyên ngành dầu khí.

* Ngành "công nghệ sinh học" sau khi ra trường sẽ làm gì? Xin cảm ơn! (Nguyễn Quốc Tân, 19 tuổi tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- PV Đoàn Từ Duy: Tùy theo chuyên ngành học, sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: chuyên ngành vi sinh và công nghệ thực phẩm có thể làm việc trong các nhà máy sản xuất bia, nước ngọt, đồ hộp, bánh kẹo, xuất nhập khẩu thủy hải sản, sản xuất các chế phẩm sinh học...; chuyên ngành CNSH trong nông nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở sản xuất phân bón vi sinh, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, trồng nấm...; chuyên ngành sinh thái và kỹ thuật bảo vệ môi trường có thể làm việc, tư vấn cho các khu du lịch sinh thái, xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm môi trường, các sở khoa học - công nghệ, sở tài nguyên - môi trường, viện sinh thái tài nguyên môi trường, viện sinh học nhiệt đới...

* Các trường CĐ và ĐH có thi cùng ngày không, em muốn thi một lúc CĐ và ĐH được không? Em rất thích học về máy móc để có thể chế tạo được xe hoặc máy bay, thì phải học ngành nào? (Nguyễn Đức Dzu, 18 tuổi, Tân Phú-Đồng Nai)

- PV Đoàn Từ Duy: Bạn có thể đăng ký dự thi vào một trường ĐH và một trường CĐ với điều kiện trường CĐ này có tổ chức thi riêng (không lấy kết quả thi ĐH để xét tuyển). Bạn có thể học các ngành cơ khí động lực (ô tô) tại các trường ĐH, CĐ hoặc ngành kỹ thuật giao thông (chuyên ngành ô tô, hàng không) của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) để có thể học và làm việc phù hợp với sở thích của mình.

- Trường ĐH Thuỷ sản Nha Trang có đào tạo tại TP. HCM không? Ngành nào? (Phạm Văn Thái)

PV Đoàn Từ Duy: Trường ĐH Thủy sản Nha Trang có cơ sở đào tạo tại TPHCM (số 89 Đinh Tiên Hòang, Q. Bình Thạnh). Các ngành tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH: Khai thác hàng hải (khai thác thuỷ sản, đảm bảo an toàn hàng hải tàu cá, quản lý tài nguyên biển):101-A; cơ khí (CK tàu thuyền, CK động lực, CK chế tạo, kỹ thuật công nghiệp, máy lạnh và thiết bị nhiệt): 102-A; tin học (công nghệ thông tin): 103-A; công nghệ thực phẩm (chế biến thuỷ sản, công nghệ thực phẩm): 201-A; nuôi trồng thuỷ sản (nuôi trồng thuỷ sản, quản lý môi trường, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản): 301-B; kinh tế (kinh tế thủy sản, kinh tế thương mại): 401-A; quản trị kinh doanh (QTKD, QTKD du lịch, kế toán doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp): 402-A. Trường đào tạo trình độ CĐ các ngành: cơ điện lạnh: C65-A, tin học: C66-A, nuôi trồng thuỷ sản: C67-B, kinh tế: C68-A, chế biến thuỷ sản: C69-A.

Hơn ba tiếng đồng hồ giao lưu, tuy rằng lượng câu trả lời chưa đáp ứng hết được số lượng câu hỏi mà các bạn đặt ra, thế nhưng dẫu sao nhóm thực hiện chương trình cũng đã cố gắng hết sức mình để trong khoảng thời gian có thể đáp ứng tối đa các câu hỏi của các thí sinh.

“Cám ơn ban tổ chức, cám ơn báo TS và tỉnh Đoàn Bình Định đã tổ chức thành công buổi giao lưu này!”, đó là câu kết thúc của TS Nghĩa khi chia tay với các HS thành phố biển Quy Nhơn. Trần Văn Tuấn, đến từ huyện Tuy Phước đã tâm sự với PV TS: “Một buổi tư vấn tuyển sinh chưa thể đáp ứng hết, nhưng với tôi thế đã là quá đủ. Những tài liệu mà tôi nhận được, những câu trả lời từ các Thầy mà tôi được nghe đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều trong việc chuẩn bị đăng kí dự thi….”. Tuy là kết thúc, nhưng khi nhìn lại chúng tôi vẫn thấy các thầy giáo đang… vất vả trả lời tiếp các câu hỏi của các bạn thí sinh. Ngay cả thầy Hùng, Thầy Nghĩa tuy đã nói tiếng chia tay, nhưng cuối cùng cũng phải nán lại để trả lời tiếp thắc mắc của các bạn HS TP. Quy Nhơn.

Tại Tòa soạn TS, nhóm PV tư vấn cũng đành tạm gác lại các câu trả lời do khuôn khổ thời gian và đành hẹn vào những buổi tư vấn trực tuyến tiếp theo, dù câu hỏi vẫn tiếp tục đổ về!

Tư vấn trực tuyến tuyển sinh, dường như không có đoạn kết….

NHÓM PV TS (thực hiện)


Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:Tư vấn trực tuyến

Comment :Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quy Nhon va ngay chu nhat truc tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Quy Nhon and Sunday online
Quy Nhon, PV Doan Duy, Vietnam National University HCMC University of Technology, PV Phuc Dien, Ministry of Education, food technology, on Sunday, chemical technology, the answer , can, specialized, online, training, recruitment, school
TS - Sunday morning 14-3 - 2004, the program "Sunday online" by TS and press delegation of Binh Dinh Province was held in Expo center in Quy Nhon city of Quy Nhon - Binh Dinh. Attendance, with the committee staff under ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.