vietbao

Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Quy Nhon va ngay chu nhat truc tuyen
* Năm nay em dự vào ngành công an, vậy Bộ GD - ĐT hay Bộ công an ra đề thi? Nếu chẳng may thi trượt thì em có thể lấy kết quả này để xét tuyển theo khối A vào một trường khác còn thiếu chỉ tiêu không? (DUONG MINH HAI, 20 tuổi, O9_Hàm Tử, TP. Quy Nhơn, Bình Định)

- PV Đoàn Từ Duy

: Các trường khối công an sử dụng đề thi chung của Bộ GD - ĐT. Theo qui định, thí sinh không trúng tuyển vào các trường ngành công an, được xét tuyển vào một trường cùng khối khác.

* Em muốn thi trung học y nhưng không có hộ khẩu ở TPHCM (em ở Tiền Giang), có ngành nào không cần hộ khẩu ở thành phố không? (DO THI NGOC THUY, 18 tuổi)

- PV Đoàn Từ Duy: Bạn có thể dự tuyển vào trường Trung học y tế Tiền Giang hoặc hệ trung học của trường ĐH Y dược TPHCM.

* Học phí của dân lập , bán công là bao nhiêu một năm (tính trung bình thôi). Có phải học dân lập hay bán công thì bằng cấp sẽ không có giá trị so với bằng của đại học công lập như khoa học tự nhiên , kinh tế, giao thông vận tải ... (nghĩa trung, 19 tuổi, tô hiến thành quận 10)

- PV Phúc Điền: Tùy từng ngành, từng trường, học phí bình quân ở các trường ĐH bán công, dân lập khoảng 3 - 4 triệu đồng/năm. Bằng tốt nghiệp các trường ĐH bán công dân lập về nguyên tắc có giá trị ngang bằng với bằng của các trường ĐH công lập, quan trọng là kiến thức và trình độ của người được cấp bằng. Nếu bạn học bán công, dân lập nhưng bạn nỗ lực hết mình, có kiến thức sâu rộng bạn hòan toàn có nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

* Ngành công nghệ hóa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) có đào tạo chuyên ngành dầu khí không? Muốn học ngành này phải làm gì? (toan, 18 tuổi, Hải Dương)

- PV Đoàn Từ Duy: Ngành công nghệ hoá học trường ĐH bách khoa (ĐHQG TPHCM) có các chuyên ngành như công nghệ hóa, công nghệ chế biến dầu khí, quá trình và thiết bị, công nghệ hóa lý, công nghệ thực phẩm, tuyển sinh theo khối A. Như vậy, để được học ngành dầu khó, trước hết bạn phải dự thi vào ngành công nghệ hóa học. Sau thời gian học đại cương, tùy theo sở thích và năng lực của bạn, bạn có thể được xét tuyển vào học chuyên ngành dầu khí.

* Em muốn thi vào ngành tiếng Trung trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG TPHCM) nhưng không biết tiếng Trung, vậy em dự thi bằng tiếng Anh được không ? (Trần Viễn Kiến, 18 tuổi, Q. 6, TPHCM)

- PV Đoàn Từ Duy: Ngành tiếng Trung trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG TPHCM) tuyển sinh theo hai khối D1 và D4 nên bạn có thể dự thi bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu ngành này năm 2004 là 150.

* Thí sinh tự do nộp hồ sơ như thế nào? (Thanh Hy, 18 tuổi, Ninh Thuận)

- PV Phúc Điền: Bạn có thể nộp tại các Sở GD-ĐT, tại các điểm thu nhận hồ sơ của Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT hoặc nộp trực tiếp tại trường định dự thi.

* Có nên thi ĐH ngay sau khi tốt nghiệp THPT hay không? (phuong anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- PV Phúc Điền: Tất cả HS tốt nghiệp TtHPT đều được dự thi ĐH ngay sau khi tốt nghiệp THPT như một dịp thử sức mình. Nếu bạn tự nhận định thấy kiến thức của mình chưa đủ vững vàng để vượt qua kỳ thi sắp tới, bạn có thể ôn luyện lại chờ kỳ thi năm sau. Tuy nhiên, bỏ một năm luyện thi là một giải pháp khá tốn kém cả tiền bạc, thời gian và công sức (trong khi việc thi ĐH năm sau cũng không dễ hơn chút nào). Bạn có thể dự thi vào các trường CĐ, THCN hoặc nộp hồ sơ vào các trường nghề , bạn sẽ có nhiều khả năng trúng tuyển vào một trường vừa sức mình, thời gian học ngắn hơn, do vậy bạn sẽ ra trường và có việc làm sớm hơn theo đuổi một mục tiêu quá khó khăn so với sức học của mình. Sau này, nếu có ý chí và khả năng, bạn hòan tòan có thể vừa đi làm vừa đi học các chương trình liên thông hoặc ĐH tại chức.

* Em là một thí sinh ở tỉnh, em đang ôn thi ở TPHCM vậy mục xác nhận hồ sơ ĐKDT em cần phải về quê để xác nhận hay không? Và em muốn biết ngành điện khí hoá - cung cấp điện của trường ĐHSPKT sau này ra trường sẽ làm gì? (Tuấn Việt, 19 tuổi, Quận 3, TPHCM)

- PV Đoàn Từ Duy: Thí sinh đang học tại các trường THPT thì sẽ do trường xác nhận, thí sinh tự do phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Sinh viên tốt nghiệp ngành điện khí hóa - cung cấp điện có thể giảng dạy trong các trường CĐ, THCN và dạy nghề, làm việc ở các công ty sản xuất thiết bị điện, điện tử, làm kỹ sư vận hành và bảo trì cho một số nhà máy, xí nghiệp..., các đơn vị ngành điện lực...

* Ngành công nghệ hóa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) có đào tạo chuyên ngành dầu khí không? Muốn học ngành này phải làm gì? (toan, 18 tuổi, Hải Dương)

- PV Đoàn Từ Duy: Ngành công nghệ hoá học trường ĐH bách khoa (ĐHQG TPHCM) có các chuyên ngành như công nghệ hóa, công nghệ chế biến dầu khí, quá trình và thiết bị, công nghệ hó lý, công nghệ thực phẩm, tuyển sinh theo khối A. Như vậy, để được học ngành dầu khó, trước hết bạn phải dự thi vào ngành công nghệ hóa học. Sau thời gian học đại cương, tùy theo sở thích và năng lực của bạn, bạn có thể được xét tuyển vào học chuyên ngành dầu khí.

* Ngành "công nghệ sinh học" sau khi ra trường sẽ làm gì? Xin cảm ơn! (Nguyễn Quốc Tân, 19 tuổi tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- PV Đoàn Từ Duy: Tùy theo chuyên ngành học, sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: chuyên ngành vi sinh và công nghệ thực phẩm có thể làm việc trong các nhà máy sản xuất bia, nước ngọt, đồ hộp, bánh kẹo, xuất nhập khẩu thủy hải sản, sản xuất các chế phẩm sinh học...; chuyên ngành CNSH trong nông nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở sản xuất phân bón vi sinh, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, trồng nấm...; chuyên ngành sinh thái và kỹ thuật bảo vệ môi trường có thể làm việc, tư vấn cho các khu du lịch sinh thái, xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm môi trường, các sở khoa học - công nghệ, sở tài nguyên - môi trường, viện sinh thái tài nguyên môi trường, viện sinh học nhiệt đới...

* Các trường CĐ và ĐH có thi cùng ngày không, em muốn thi một lúc CĐ và ĐH được không? Em rất thích học về máy móc để có thể chế tạo được xe hoặc máy bay, thì phải học ngành nào? (Nguyễn Đức Dzu, 18 tuổi, Tân Phú-Đồng Nai)

- PV Đoàn Từ Duy: Bạn có thể đăng ký dự thi vào một trường ĐH và một trường CĐ với điều kiện trường CĐ này có tổ chức thi riêng (không lấy kết quả thi ĐH để xét tuyển). Bạn có thể học các ngành cơ khí động lực (ô tô) tại các trường ĐH, CĐ hoặc ngành kỹ thuật giao thông (chuyên ngành ô tô, hàng không) của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) để có thể học và làm việc phù hợp với sở thích của mình.

- Trường ĐH Thuỷ sản Nha Trang có đào tạo tại TP. HCM không? Ngành nào? (Phạm Văn Thái)

PV Đoàn Từ Duy: Trường ĐH Thủy sản Nha Trang có cơ sở đào tạo tại TPHCM (số 89 Đinh Tiên Hòang, Q. Bình Thạnh). Các ngành tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH: Khai thác hàng hải (khai thác thuỷ sản, đảm bảo an toàn hàng hải tàu cá, quản lý tài nguyên biển):101-A; cơ khí (CK tàu thuyền, CK động lực, CK chế tạo, kỹ thuật công nghiệp, máy lạnh và thiết bị nhiệt): 102-A; tin học (công nghệ thông tin): 103-A; công nghệ thực phẩm (chế biến thuỷ sản, công nghệ thực phẩm): 201-A; nuôi trồng thuỷ sản (nuôi trồng thuỷ sản, quản lý môi trường, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản): 301-B; kinh tế (kinh tế thủy sản, kinh tế thương mại): 401-A; quản trị kinh doanh (QTKD, QTKD du lịch, kế toán doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp): 402-A. Trường đào tạo trình độ CĐ các ngành: cơ điện lạnh: C65-A, tin học: C66-A, nuôi trồng thuỷ sản: C67-B, kinh tế: C68-A, chế biến thuỷ sản: C69-A.

Hơn ba tiếng đồng hồ giao lưu, tuy rằng lượng câu trả lời chưa đáp ứng hết được số lượng câu hỏi mà các bạn đặt ra, thế nhưng dẫu sao nhóm thực hiện chương trình cũng đã cố gắng hết sức mình để trong khoảng thời gian có thể đáp ứng tối đa các câu hỏi của các thí sinh.

“Cám ơn ban tổ chức, cám ơn báo TS và tỉnh Đoàn Bình Định đã tổ chức thành công buổi giao lưu này!”, đó là câu kết thúc của TS Nghĩa khi chia tay với các HS thành phố biển Quy Nhơn. Trần Văn Tuấn, đến từ huyện Tuy Phước đã tâm sự với PV TS: “Một buổi tư vấn tuyển sinh chưa thể đáp ứng hết, nhưng với tôi thế đã là quá đủ. Những tài liệu mà tôi nhận được, những câu trả lời từ các Thầy mà tôi được nghe đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều trong việc chuẩn bị đăng kí dự thi….”. Tuy là kết thúc, nhưng khi nhìn lại chúng tôi vẫn thấy các thầy giáo đang… vất vả trả lời tiếp các câu hỏi của các bạn thí sinh. Ngay cả thầy Hùng, Thầy Nghĩa tuy đã nói tiếng chia tay, nhưng cuối cùng cũng phải nán lại để trả lời tiếp thắc mắc của các bạn HS TP. Quy Nhơn.

Tại Tòa soạn TS, nhóm PV tư vấn cũng đành tạm gác lại các câu trả lời do khuôn khổ thời gian và đành hẹn vào những buổi tư vấn trực tuyến tiếp theo, dù câu hỏi vẫn tiếp tục đổ về!

Tư vấn trực tuyến tuyển sinh, dường như không có đoạn kết….

NHÓM PV TS (thực hiện)


Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Tư vấn trực tuyến

Comment :Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quy Nhon va ngay chu nhat truc tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy Nhơn và ngày chủ nhật trực tuyến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Quy Nhon and Sunday online
Quy Nhon, PV Doan Duy, Vietnam National University HCMC University of Technology, PV Phuc Dien, Ministry of Education, food technology, on Sunday, chemical technology, the answer , can, specialized, online, training, recruitment, school
TS - Sunday morning 14-3 - 2004, the program "Sunday online" by TS and press delegation of Binh Dinh Province was held in Expo center in Quy Nhon city of Quy Nhon - Binh Dinh. Attendance, with the committee staff under ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.