vietbao

Phúc khảo bài thi thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phuc khao bai thi the nao
Ảnh: Hữu Nghị

25 điểm có trúng tuyển trường ĐH Y Hà Nội? Học viện Ngân hàng xét tuyển NV2? Dự kiến điểm chuẩn khoa Kinh tế, khoa Luật trường ĐH Quốc gia HN? 13,5 điểm liệu trúng tuyển trường nào?...

Hỏi: Em thi vào Đại học Y Hà Nội, được 24.75 điểm liệu em có được làm tròn thành 25 điểm không? Em thấy nói điểm chuẩn dự kiến vào khoa Răng hàm mặt là 25 điểm. Liệu điểm dự kiến này có tăng hơn so với điểm chuẩn chính thức không? Em ở Khu vực II, em có được ưu tiên 0.5 điểm không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Theo quy tắc làm tròn trong chấm thi ĐH thì do tổng điểm 3 môn thi của em lẻ 0,75 nên được làm tròn thành 1. Do đó em được phép làm tròn thành 25 điểm.

Theo nhận định của Ban tư vấn thì mức điểm chuẩn dự kiến đưa ra của trường gần như là điểm chuẩn chính thức. Nghĩa là, sẽ không có có sự tăng hay giảm nếu không có đột biến xảy ra.

Trường ĐH Y Hà Nội vẫn cộng điểm ưu tiên khu vực cho thí sinh. Do em ở KV2 nên được cộng 0,5 điểm.

Hỏi: Em thi ngành Tài chính ngân hàng của trường ĐH Kinh tế TPHCM được 20 điểm chưa cộng 1 điểm khu vực, vậy em có khả năng đậu vào trường không? (tổng cộng là 21 điểm) ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

Năm nay, chỉ tiêu của Trường ĐH Kinh tế là 5.000, trong khi đó, có 5.535 thí sinh đạt từ 20,5 điểm trở lên. Với mức điểm là 21, trường có 4.660 thí sinh đạt. Do đó khả năng điểm chuẩn phải từ 20,5 điểm trở lên.

Do đó với việc em được 20 điểm và được cộng thêm 1 điểm ưu tiên khu vực thì cơ hội trúng tuyển vẫn còn nhưng không cao.

Hỏi: Em thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân được 21 điểm, em được cộng thêm 1 điểm ưu tiên nhưng không đỗ NV1, vậy em có thể xét tuyển NV2 vào trường Đại học ngân hàng thì liệu có đỗ được không? Em thấy năm 2006 điểm NV2 của trường ngân hàng chỉ lấy có 19 điểm nhưng em sợ năm nay mọi người sẽ xét NV2 vào nhiều hơn nên điểm chuẩn NV2 cũng tăng cao hơn. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thông tin của em có sự nhầm lẫn, năm 2006 trường Học viện Ngân hàng chỉ tuyển NV2 hệ CĐ, trường không tuyển NV2 hệ ĐH.

Điểm chuẩn NV2 hệ CĐ năm 2006 của trường là 19 điểm.

Hiện tại, trường HV Ngân hàng chưa có chủ trường xét tuyển NV2 hệ ĐH. Trường chắc chắn xét tuyển NV2 hệ CĐ.

Với 21 điểm thì khả năng đỗ NV2 hệ CĐ của trường là tương đối rộng. Chúc em thành công.

Hỏi: Em muốn phúc khảo lại bài thi của mình thì phải làm thế nào? Có cần phải viết đơn không? Nếu viết đơn thì phải viết như thế nào? Lệ phí phúc khảo là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Để phúc khảo bài thi em phải viết đơn xin phúc khảo sau đó nộp cho trường theo thời gian trường quy định. Lệ phí phúc khảo thông thường là 15.000đ/môn.

Mẫu đơn xin phúc phảo:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÚC KHẢO BÀI THI

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

KÌ THI NGÀY THÁNG NĂM 2007

Kính gửi : Hội đồng tuyển sinh Trường…..

Tôi tên ……………Số báo danh: ...........

Đã dự kì thi tuyển sinh đại học hệ: ….. Khối:.....

Kết quả điểm thi : (ghi rõ điểm của từng môn thi)

Xin được phúc khảo môn: 1.………… 2…… 3…….

Ngày tháng năm 2007

Người làm đơn

Hỏi: Tôi có con trai thi ĐH Thương mại Khối A, cháu được 13,25 điểm. Vậy xin hỏi cháu có thể được tham gia học ở một trường nào đó ở HN với số điểm này không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Với mức 13-14 điểm thì cơ hội đỗ ĐH gần như là không còn. Do đó theo Ban tư vấn thì anh nên hướng cháu vào các trường CĐ có xét tuyển NV như vậy cơ hội đỗ sẽ cao hơn.

Thông tin về các trường CĐ xét tuyển NV sẽ được báo Tòa Soạn đăng tải trong thời gian tới.

Hỏi: Tôi có em gái năm nay thi Đại học Thương mại Khối D. Sau khi thi về thì em có so sánh bài làm với đáp án của bộ giáo dục thì thấy môn Tiếng Anh được 6 điểm. Nhưng vừa rồi xem điểm trên Internet thì kết quả môn Tiếng Anh là 0 điểm. Trong quá trình thi em tôi không vi phạm quy chế . Vậy tôi muốn hỏi tại sao lại như vậy? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu thấy kết quả không hợp lý với bài làm của mình thì thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo.

Rất có thể trong quá trình xử lý thông tin chấm thi có sai sót nên theo Ban tư vấn bạn nên bảo em mình làm đơn xin phúc khảo ngay và nộp cho nhà trường theo quy định.

Hỏi: Cho em hỏi trường ĐH Sài gòn đã có điểm thi chưa? Xin cho biết website của trường?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Sài gòn được nâng cấp lên từ trường CĐ Sư phạm TPHCM. Hiện tại trường ĐH Sài gòn chưa có điểm thi, Tòa Soạn sẽ cập nhật ngay sau khi trường công bố.

Website của trường có địa chỉ: http://www.cdsptphcm.edu.vn/

Hỏi: Năm nay em thi vào khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và đạt được 24 điểm (chưa tính điểm ưu tiên khu vực là 0.5 điểm). Với mức điểm trên rất mong Ban tư vấn cho biết liệu em có cơ hội đỗ không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Công nghệ năm nay có kết quả thi khá cao, trong đó có 261 thí sinh có điểm thi từ 24 điểm trở lên và (đây là điểm thực). Mức điểm này sẽ tăng lên vì còn điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Do đó khả năng điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin phải ở mức 25 điểm trở lên.

Do đó với việc em được 24 điểm thì cơ hội đỗ rất mong manh.

Hỏi: Tôi có người cháu gái thi trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội khối A được 22,75 điểm. Xin hỏi điểm chuẩn của trường năm nay là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Khoa Kinh tế của trường ĐH Quốc gia Hà Nội có 161 thí sinh đạt điểm từ 23 trở lên, đây mới là điểm thực của 3 môn. Do đó nếu tính theo đối tượng ưu tiên thì số lượng thí sinh đạt 23 điểm trở lên sẽ nhiều hơn rất nhiều.

Dựa theo mặt bằng chung thì khả năng điểm chuẩn của trường sẽ dao động 1-2 điểm so với năm 2006.

Năm 2006, điểm chuẩn các ngành của trường cụ thể như sau: Ngành kinh tế chính trị: Khối A: 21 điểm; Khối D1: 20 điểm; Kinh tế đối ngoại: Khối A: 25.0; Khối D1: 24 ; Quản trị Kinh doanh: Khối A: 25; D1: 20,5; Tài chính - Ngân hàng: Khối A: 21; D1:21.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Phúc khảo bài thi thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phúc khảo bài thi thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuc khao bai thi the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phúc khảo bài thi thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
examination of how the test?
Block A, National University, Hanoi University of Business, Hanoi Medical University, Institute of Banking, Department of Economics, benchmarking, being study, test, how, students, matriculation, school, children
25 matriculation points with the Hanoi Medical University? Bank Institute Admission NV2? expected benchmark Department of Economics, Faculty of Law University of China in HN? 13.5 point Matriculation whether school? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ