vietbao

Phúc khảo bài thi thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phuc khao bai thi the nao
Ảnh: Hữu Nghị

25 điểm có trúng tuyển trường ĐH Y Hà Nội? Học viện Ngân hàng xét tuyển NV2? Dự kiến điểm chuẩn khoa Kinh tế, khoa Luật trường ĐH Quốc gia HN? 13,5 điểm liệu trúng tuyển trường nào?...

Hỏi: Em thi vào Đại học Y Hà Nội, được 24.75 điểm liệu em có được làm tròn thành 25 điểm không? Em thấy nói điểm chuẩn dự kiến vào khoa Răng hàm mặt là 25 điểm. Liệu điểm dự kiến này có tăng hơn so với điểm chuẩn chính thức không? Em ở Khu vực II, em có được ưu tiên 0.5 điểm không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Theo quy tắc làm tròn trong chấm thi ĐH thì do tổng điểm 3 môn thi của em lẻ 0,75 nên được làm tròn thành 1. Do đó em được phép làm tròn thành 25 điểm.

Theo nhận định của Ban tư vấn thì mức điểm chuẩn dự kiến đưa ra của trường gần như là điểm chuẩn chính thức. Nghĩa là, sẽ không có có sự tăng hay giảm nếu không có đột biến xảy ra.

Trường ĐH Y Hà Nội vẫn cộng điểm ưu tiên khu vực cho thí sinh. Do em ở KV2 nên được cộng 0,5 điểm.

Hỏi: Em thi ngành Tài chính ngân hàng của trường ĐH Kinh tế TPHCM được 20 điểm chưa cộng 1 điểm khu vực, vậy em có khả năng đậu vào trường không? (tổng cộng là 21 điểm) ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

Năm nay, chỉ tiêu của Trường ĐH Kinh tế là 5.000, trong khi đó, có 5.535 thí sinh đạt từ 20,5 điểm trở lên. Với mức điểm là 21, trường có 4.660 thí sinh đạt. Do đó khả năng điểm chuẩn phải từ 20,5 điểm trở lên.

Do đó với việc em được 20 điểm và được cộng thêm 1 điểm ưu tiên khu vực thì cơ hội trúng tuyển vẫn còn nhưng không cao.

Hỏi: Em thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân được 21 điểm, em được cộng thêm 1 điểm ưu tiên nhưng không đỗ NV1, vậy em có thể xét tuyển NV2 vào trường Đại học ngân hàng thì liệu có đỗ được không? Em thấy năm 2006 điểm NV2 của trường ngân hàng chỉ lấy có 19 điểm nhưng em sợ năm nay mọi người sẽ xét NV2 vào nhiều hơn nên điểm chuẩn NV2 cũng tăng cao hơn. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thông tin của em có sự nhầm lẫn, năm 2006 trường Học viện Ngân hàng chỉ tuyển NV2 hệ CĐ, trường không tuyển NV2 hệ ĐH.

Điểm chuẩn NV2 hệ CĐ năm 2006 của trường là 19 điểm.

Hiện tại, trường HV Ngân hàng chưa có chủ trường xét tuyển NV2 hệ ĐH. Trường chắc chắn xét tuyển NV2 hệ CĐ.

Với 21 điểm thì khả năng đỗ NV2 hệ CĐ của trường là tương đối rộng. Chúc em thành công.

Hỏi: Em muốn phúc khảo lại bài thi của mình thì phải làm thế nào? Có cần phải viết đơn không? Nếu viết đơn thì phải viết như thế nào? Lệ phí phúc khảo là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Để phúc khảo bài thi em phải viết đơn xin phúc khảo sau đó nộp cho trường theo thời gian trường quy định. Lệ phí phúc khảo thông thường là 15.000đ/môn.

Mẫu đơn xin phúc phảo:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÚC KHẢO BÀI THI

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

KÌ THI NGÀY THÁNG NĂM 2007

Kính gửi : Hội đồng tuyển sinh Trường…..

Tôi tên ……………Số báo danh: ...........

Đã dự kì thi tuyển sinh đại học hệ: ….. Khối:.....

Kết quả điểm thi : (ghi rõ điểm của từng môn thi)

Xin được phúc khảo môn: 1.………… 2…… 3…….

Ngày tháng năm 2007

Người làm đơn

Hỏi: Tôi có con trai thi ĐH Thương mại Khối A, cháu được 13,25 điểm. Vậy xin hỏi cháu có thể được tham gia học ở một trường nào đó ở HN với số điểm này không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Với mức 13-14 điểm thì cơ hội đỗ ĐH gần như là không còn. Do đó theo Ban tư vấn thì anh nên hướng cháu vào các trường CĐ có xét tuyển NV như vậy cơ hội đỗ sẽ cao hơn.

Thông tin về các trường CĐ xét tuyển NV sẽ được báo Tòa Soạn đăng tải trong thời gian tới.

Hỏi: Tôi có em gái năm nay thi Đại học Thương mại Khối D. Sau khi thi về thì em có so sánh bài làm với đáp án của bộ giáo dục thì thấy môn Tiếng Anh được 6 điểm. Nhưng vừa rồi xem điểm trên Internet thì kết quả môn Tiếng Anh là 0 điểm. Trong quá trình thi em tôi không vi phạm quy chế . Vậy tôi muốn hỏi tại sao lại như vậy? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu thấy kết quả không hợp lý với bài làm của mình thì thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo.

Rất có thể trong quá trình xử lý thông tin chấm thi có sai sót nên theo Ban tư vấn bạn nên bảo em mình làm đơn xin phúc khảo ngay và nộp cho nhà trường theo quy định.

Hỏi: Cho em hỏi trường ĐH Sài gòn đã có điểm thi chưa? Xin cho biết website của trường?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Sài gòn được nâng cấp lên từ trường CĐ Sư phạm TPHCM. Hiện tại trường ĐH Sài gòn chưa có điểm thi, Tòa Soạn sẽ cập nhật ngay sau khi trường công bố.

Website của trường có địa chỉ: http://www.cdsptphcm.edu.vn/

Hỏi: Năm nay em thi vào khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và đạt được 24 điểm (chưa tính điểm ưu tiên khu vực là 0.5 điểm). Với mức điểm trên rất mong Ban tư vấn cho biết liệu em có cơ hội đỗ không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Công nghệ năm nay có kết quả thi khá cao, trong đó có 261 thí sinh có điểm thi từ 24 điểm trở lên và (đây là điểm thực). Mức điểm này sẽ tăng lên vì còn điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Do đó khả năng điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin phải ở mức 25 điểm trở lên.

Do đó với việc em được 24 điểm thì cơ hội đỗ rất mong manh.

Hỏi: Tôi có người cháu gái thi trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội khối A được 22,75 điểm. Xin hỏi điểm chuẩn của trường năm nay là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Khoa Kinh tế của trường ĐH Quốc gia Hà Nội có 161 thí sinh đạt điểm từ 23 trở lên, đây mới là điểm thực của 3 môn. Do đó nếu tính theo đối tượng ưu tiên thì số lượng thí sinh đạt 23 điểm trở lên sẽ nhiều hơn rất nhiều.

Dựa theo mặt bằng chung thì khả năng điểm chuẩn của trường sẽ dao động 1-2 điểm so với năm 2006.

Năm 2006, điểm chuẩn các ngành của trường cụ thể như sau: Ngành kinh tế chính trị: Khối A: 21 điểm; Khối D1: 20 điểm; Kinh tế đối ngoại: Khối A: 25.0; Khối D1: 24 ; Quản trị Kinh doanh: Khối A: 25; D1: 20,5; Tài chính - Ngân hàng: Khối A: 21; D1:21.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi
Comment :Phúc khảo bài thi thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phúc khảo bài thi thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuc khao bai thi the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phúc khảo bài thi thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
examination of how the test?
Block A, National University, Hanoi University of Business, Hanoi Medical University, Institute of Banking, Department of Economics, benchmarking, being study, test, how, students, matriculation, school, children
25 matriculation points with the Hanoi Medical University? Bank Institute Admission NV2? expected benchmark Department of Economics, Faculty of Law University of China in HN? 13.5 point Matriculation whether school? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t