vietbao

Phúc khảo bài thi khó lên điểm?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những thắc mắc về điểm chuẩn các trường ĐH, CĐ? 16 điểm có đỗ NV2 vào trường ĐH Dân lập Thăng Long? Các trường đều cộng điểm ưu tiên giống nhau? Tại sao không có điểm chuẩn dự kiến hệ CĐ trường ĐH Công nghiệp TPHCM?...

Hỏi: Xin được hỏi có phải muốn được vào các khoa như CNTT, điện tử viễn thông của ĐHBK thì phải có điểm thi cao hơn điểm chuẩn của trường 1 điểm? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Thông tin này hoàn toàn không đúng. Trường ĐH Bách khoa HN lấy điểm chuẩn theo mặt bằng chung. Sau khi học hết 1 năm đại cương nhà trường mới phân ngành trên cơ sở kết quả học tập của hai học kì đầu.

Hỏi: Em nhận được điểm thi là 24,5 vào khối A khoa Tài chính ngân hàng trường Kinh tế thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Em muốn hỏi liệu em có khả năng được nhận vào khoa đó năm nay không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Đến lúc này thì trường ĐH Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia HN đã công bố điểm thi cho thí sinh. Theo thống kê trường chỉ có khoảng hơn 60 thí sinh đạt từ 24,5 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên và điểm khu vực), do đó mức điểm chuẩn của trường khó vượt qua ngưỡng 24 điểm.

Như vậy em hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình ĐKDT.

Hỏi: Trường ĐH Giao thông vận tải HN đã có điểm thi từ hơn 10 ngày nay, nhưng chưa có điểm chuẩn. Cho em hỏi điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn dự kiến của trường là 19,5 điểm. Mức điểm chuẩn chính thức sẽ được công bố sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra điểm sàn ĐH, CĐ.

Hỏi: Năm nay cháu tôi thi ĐH vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân khối A được 16 điểm. Cháu tôi có thể nộp NV2 vào trường ĐH Dân lập Thăng Long đuợc không? Cơ hội đỗ có cao hơn? Hồ sơ xét tuyển NV2 cần có những gì?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Cháu của anh chị hoàn toàn có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường ĐH Dân lập Thăng Long. Theo thông tin từ trường thì sẽ có gần 80% chỉ tiêu dành cho NV2 và NV3.

Với mức điểm 16 điểm chắc chắn cháu bạn đã vượt qua mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT do đó sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để tham gia xét tuyển.

Cơ hội đỗ của cháu là khá cao, vì thông thường điểm chuẩn NV2 của trường chỉ dao động ở khoảng 14-16 điểm.

Hồ sơ xét tuyển NV2 bao gồm: Một phong bì có dán tem kèm theo địa chỉ + phiếu tham gia xét tuyển NV2 (có đóng dấu đỏ của trường cháu bạn ĐKDT) sau đó gửi trực tiếp về cho trường theo quy định.

Hỏi: Cho em hỏi có phải trường nào cũng cộng điểm ưu tiên giống nhau không? Em thi ĐH Ngoại thương, em được hưởng khu vực 1. Vậy cho em hỏi em được cộng mấy điểm vào kết quả thi?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế tuyển sinh thì điểm cộng ưu tiên của các trường phải như nhau.

Em ở KV1 nên được cộng tối đa là 1,5 điểm vào kết quả thi để tham gia xét tuyển với mức điểm chuẩn của trường công bố. Mức điểm chuẩn của trường công bố là KV3.

Ví dụ: Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn là 23 điểm thì em chỉ cần được 21,5 điểm là trúng tuyển vào trường.

Hỏi: Năm nay em thi được 13 điểm, em đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Môi Trường - Công Nghệ Sinh Học của trường Đại Học Dân Lập Phương Đông. Làm ơn cho em hỏi điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay là bao nhiêu, và khi nào có thể có điểm chuẩn chính thức của trường.( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Dân lập Phương Đông không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-DT.

Tuy nhiên thí sinh có thể đăng kí NV1 vào trường theo hình thi “nhờ” một trường ĐH có tổ chức thi tuyển.

Theo Ban tư vấn thì điểm chuẩn NV1 của trường sẽ bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT, tức là khoảng 14 điểm.

Nếu không có điểm ưu tiên nào khác thì với 13 điểm cơ hội đỗ của em gần như không còn.

Trường sẽ công bố điểm chuẩn NV1 sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra mức điểm sàn ĐH, CĐ.

Hỏi: Em tôi tham dự kỳ thi ĐH 2007 được 12 điểm thuộc KV1, đối tượng 01. Theo tôi được biết sẽ được cộng 3,5 điểm ưu tiên. Vậy xin hỏi nếu em tôi khi đã cộng điểm ưu tiên mà đủ điểm chuẩn của trường dự thi thì có đỗ không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Tất nhiên là em bạn trúng tuyển. Nếu sau khi cộng điểm ưu tiên em bạn có điểm bằng điểm chuẩn của trường (tính cho khu vực KV3) trở lên thì em bạn đủ điều kiện để trúng tuyển vào trường.

Cụ thể ở đây, em bạn được 12 điểm cộng thêm điểm ưu tiên là 3,5 điểm nên được tổng là 15,5 điểm. Nếu trường công bố mức điểm chuẩn cho thí sinh ở KV3 là 15,5 điểm thì em bạn mới trúng tuyển.

Hỏi: Em thấy Tòa Soạn vừa đăng điểm chuẩn dự kiến của trường ÐH Công nghiệp TPHCM, thế nhưng trong đó lại không có điểm chuẩn hệ cao đẳng của trường. Em chỉ được 15.5 điểm, hiện giờ em muốn vào hệ CÐ thì phải làm thế nào? Và giấy tuyển NV2 được chuyển về nhà nếu lỡ thất lạc thì phải làm sao? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ cao đẳng của trường không thi tuyển mà lấy kết quả thi đại học năm 2007 của những thí sinh đã thi các khối A,D1 vào các trường đại học trong cả nước theo đề chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký của thí sinh.

Hiện tại trường chưa đưa ra mức điểm sàn xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào hệ CĐ. Trường sẽ công bố mức điểm sàn này ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn.

Nếu em trên mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT thì sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để tham gia xét tuyển NV. Để tránh thất lạc thì các giấy báo điểm này sẽ được gửi về nơi em nộp hồ sơ ĐKDT. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì tới đó nhận phiếu báo điểm.

Hỏi: Em năm nay dự thi vào trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Chấm theo đáp án của Bộ, môn toán em được 7 điểm, nhưng khi công bố em chỉ được 3,5 điểm.

Vậy em muốn phúc khảo bài thi môn Toán thì phải làm những thủ tục gì? Khi nào thì nộp đơn phúc khảo? Khi nhận được giấy báo điểm phúc khảo có ảnh hưởng đến NV1 và NV2 hay không?

Em nghe nói làm phúc khảo bài thi rất khó lên điểm, điều đó có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em chỉ cần viết đơn xin chấm phúc khảo sau đó nộp trực tiếp cho trường mình ĐKDT. Thời gian nộp đơn phúc khảo theo quy định riêng của từng trường. Để năm rõ hơn em liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo của trường mình dự thi nhé.

Thông thường kết quả phúc khảo sẽ có ảnh hưởng đến xét tuyển NV2 hoặc NV3 của thí sinh vì khi bài thi được phúc khảo xong thì khâu xét tuyển NV2 gần như đã kết thúc. Tuy nhiên khâu phúc khảo nếu có thay đổi về điểm thi thì ảnh hưởng đến việc xét tuyển NV1. Nếu sau khi phúc khảo em đủ điểm chuẩn NV1 thì vấn được trúng tuyển bình thường.

Thông thường bài thi ít khi bị chấm sai mà chủ yếu là do khâu lên điểm, cộng điểm ở các phần trong bài thi của thí sinh bị thiếu…

Năm 2006 một số thí sinh khi công bố được 0,5 điểm nhưng sau khi phúc khảo đã được 10 điểm do những lỗi như trên.

Vì vậy nếu thấy kết quả chênh lệch em nên phúc khảo bài thi ngay. Nếu chấm lại bài làm đúng thì điểm vẫn được chấm lên bình thường.

Ban tư vấn tuyển sinh

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Phúc khảo bài thi khó lên điểm?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phúc khảo bài thi khó lên điểm? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuc khao bai thi kho len diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phúc khảo bài thi khó lên điểm? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
examination of a difficult test to score?
Ministry of Education, University Population, Thang Long, University of Industry, University Business, affect, benchmarking, re-examination, test, prioritize, publish, favor points, I, NV2, Reviews
Questions about benchmarking the school or college? 16 points with parking NV2 at Thang Long People-founded universities? The public schools of the same priority? Why not have expected system benchmark Industry City University colleges? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t