vietbao

Phúc khảo bài thi khó lên điểm?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những thắc mắc về điểm chuẩn các trường ĐH, CĐ? 16 điểm có đỗ NV2 vào trường ĐH Dân lập Thăng Long? Các trường đều cộng điểm ưu tiên giống nhau? Tại sao không có điểm chuẩn dự kiến hệ CĐ trường ĐH Công nghiệp TPHCM?...

Hỏi: Xin được hỏi có phải muốn được vào các khoa như CNTT, điện tử viễn thông của ĐHBK thì phải có điểm thi cao hơn điểm chuẩn của trường 1 điểm? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Thông tin này hoàn toàn không đúng. Trường ĐH Bách khoa HN lấy điểm chuẩn theo mặt bằng chung. Sau khi học hết 1 năm đại cương nhà trường mới phân ngành trên cơ sở kết quả học tập của hai học kì đầu.

Hỏi: Em nhận được điểm thi là 24,5 vào khối A khoa Tài chính ngân hàng trường Kinh tế thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Em muốn hỏi liệu em có khả năng được nhận vào khoa đó năm nay không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Đến lúc này thì trường ĐH Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia HN đã công bố điểm thi cho thí sinh. Theo thống kê trường chỉ có khoảng hơn 60 thí sinh đạt từ 24,5 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên và điểm khu vực), do đó mức điểm chuẩn của trường khó vượt qua ngưỡng 24 điểm.

Như vậy em hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình ĐKDT.

Hỏi: Trường ĐH Giao thông vận tải HN đã có điểm thi từ hơn 10 ngày nay, nhưng chưa có điểm chuẩn. Cho em hỏi điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn dự kiến của trường là 19,5 điểm. Mức điểm chuẩn chính thức sẽ được công bố sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra điểm sàn ĐH, CĐ.

Hỏi: Năm nay cháu tôi thi ĐH vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân khối A được 16 điểm. Cháu tôi có thể nộp NV2 vào trường ĐH Dân lập Thăng Long đuợc không? Cơ hội đỗ có cao hơn? Hồ sơ xét tuyển NV2 cần có những gì?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Cháu của anh chị hoàn toàn có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường ĐH Dân lập Thăng Long. Theo thông tin từ trường thì sẽ có gần 80% chỉ tiêu dành cho NV2 và NV3.

Với mức điểm 16 điểm chắc chắn cháu bạn đã vượt qua mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT do đó sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để tham gia xét tuyển.

Cơ hội đỗ của cháu là khá cao, vì thông thường điểm chuẩn NV2 của trường chỉ dao động ở khoảng 14-16 điểm.

Hồ sơ xét tuyển NV2 bao gồm: Một phong bì có dán tem kèm theo địa chỉ + phiếu tham gia xét tuyển NV2 (có đóng dấu đỏ của trường cháu bạn ĐKDT) sau đó gửi trực tiếp về cho trường theo quy định.

Hỏi: Cho em hỏi có phải trường nào cũng cộng điểm ưu tiên giống nhau không? Em thi ĐH Ngoại thương, em được hưởng khu vực 1. Vậy cho em hỏi em được cộng mấy điểm vào kết quả thi?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế tuyển sinh thì điểm cộng ưu tiên của các trường phải như nhau.

Em ở KV1 nên được cộng tối đa là 1,5 điểm vào kết quả thi để tham gia xét tuyển với mức điểm chuẩn của trường công bố. Mức điểm chuẩn của trường công bố là KV3.

Ví dụ: Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn là 23 điểm thì em chỉ cần được 21,5 điểm là trúng tuyển vào trường.

Hỏi: Năm nay em thi được 13 điểm, em đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Môi Trường - Công Nghệ Sinh Học của trường Đại Học Dân Lập Phương Đông. Làm ơn cho em hỏi điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay là bao nhiêu, và khi nào có thể có điểm chuẩn chính thức của trường.( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trường ĐH Dân lập Phương Đông không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-DT.

Tuy nhiên thí sinh có thể đăng kí NV1 vào trường theo hình thi “nhờ” một trường ĐH có tổ chức thi tuyển.

Theo Ban tư vấn thì điểm chuẩn NV1 của trường sẽ bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT, tức là khoảng 14 điểm.

Nếu không có điểm ưu tiên nào khác thì với 13 điểm cơ hội đỗ của em gần như không còn.

Trường sẽ công bố điểm chuẩn NV1 sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra mức điểm sàn ĐH, CĐ.

Hỏi: Em tôi tham dự kỳ thi ĐH 2007 được 12 điểm thuộc KV1, đối tượng 01. Theo tôi được biết sẽ được cộng 3,5 điểm ưu tiên. Vậy xin hỏi nếu em tôi khi đã cộng điểm ưu tiên mà đủ điểm chuẩn của trường dự thi thì có đỗ không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Tất nhiên là em bạn trúng tuyển. Nếu sau khi cộng điểm ưu tiên em bạn có điểm bằng điểm chuẩn của trường (tính cho khu vực KV3) trở lên thì em bạn đủ điều kiện để trúng tuyển vào trường.

Cụ thể ở đây, em bạn được 12 điểm cộng thêm điểm ưu tiên là 3,5 điểm nên được tổng là 15,5 điểm. Nếu trường công bố mức điểm chuẩn cho thí sinh ở KV3 là 15,5 điểm thì em bạn mới trúng tuyển.

Hỏi: Em thấy Tòa Soạn vừa đăng điểm chuẩn dự kiến của trường ÐH Công nghiệp TPHCM, thế nhưng trong đó lại không có điểm chuẩn hệ cao đẳng của trường. Em chỉ được 15.5 điểm, hiện giờ em muốn vào hệ CÐ thì phải làm thế nào? Và giấy tuyển NV2 được chuyển về nhà nếu lỡ thất lạc thì phải làm sao? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ cao đẳng của trường không thi tuyển mà lấy kết quả thi đại học năm 2007 của những thí sinh đã thi các khối A,D1 vào các trường đại học trong cả nước theo đề chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký của thí sinh.

Hiện tại trường chưa đưa ra mức điểm sàn xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào hệ CĐ. Trường sẽ công bố mức điểm sàn này ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn.

Nếu em trên mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT thì sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để tham gia xét tuyển NV. Để tránh thất lạc thì các giấy báo điểm này sẽ được gửi về nơi em nộp hồ sơ ĐKDT. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì tới đó nhận phiếu báo điểm.

Hỏi: Em năm nay dự thi vào trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Chấm theo đáp án của Bộ, môn toán em được 7 điểm, nhưng khi công bố em chỉ được 3,5 điểm.

Vậy em muốn phúc khảo bài thi môn Toán thì phải làm những thủ tục gì? Khi nào thì nộp đơn phúc khảo? Khi nhận được giấy báo điểm phúc khảo có ảnh hưởng đến NV1 và NV2 hay không?

Em nghe nói làm phúc khảo bài thi rất khó lên điểm, điều đó có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em chỉ cần viết đơn xin chấm phúc khảo sau đó nộp trực tiếp cho trường mình ĐKDT. Thời gian nộp đơn phúc khảo theo quy định riêng của từng trường. Để năm rõ hơn em liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo của trường mình dự thi nhé.

Thông thường kết quả phúc khảo sẽ có ảnh hưởng đến xét tuyển NV2 hoặc NV3 của thí sinh vì khi bài thi được phúc khảo xong thì khâu xét tuyển NV2 gần như đã kết thúc. Tuy nhiên khâu phúc khảo nếu có thay đổi về điểm thi thì ảnh hưởng đến việc xét tuyển NV1. Nếu sau khi phúc khảo em đủ điểm chuẩn NV1 thì vấn được trúng tuyển bình thường.

Thông thường bài thi ít khi bị chấm sai mà chủ yếu là do khâu lên điểm, cộng điểm ở các phần trong bài thi của thí sinh bị thiếu…

Năm 2006 một số thí sinh khi công bố được 0,5 điểm nhưng sau khi phúc khảo đã được 10 điểm do những lỗi như trên.

Vì vậy nếu thấy kết quả chênh lệch em nên phúc khảo bài thi ngay. Nếu chấm lại bài làm đúng thì điểm vẫn được chấm lên bình thường.

Ban tư vấn tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Phúc khảo bài thi khó lên điểm?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phúc khảo bài thi khó lên điểm? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuc khao bai thi kho len diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phúc khảo bài thi khó lên điểm? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
examination of a difficult test to score?
Ministry of Education, University Population, Thang Long, University of Industry, University Business, affect, benchmarking, re-examination, test, prioritize, publish, favor points, I, NV2, Reviews
Questions about benchmarking the school or college? 16 points with parking NV2 at Thang Long People-founded universities? The public schools of the same priority? Why not have expected system benchmark Industry City University colleges? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ