vietbao

"Nóng" cùng luyện thi online

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Detect language » Hungarian

Thời điểm này những năm trước, các lò luyện thi cho "lớp 13" đã chật ních sĩ tử. Nhưng năm nay, thay vì ngồi trong các lò thi nóng toát mồ hôi, chỉ cần một cú click chuột, thí sinh có thể ôn luyện tại gia qua màn hình máy tính.
Cần gì có nấy
Để tìm một địa chỉ luyện thi trực tuyến, chúng tôi gõ cụm từ "tìm địa chỉ luyện thi online" trên trang tìm kiếm google. Chỉ vài giây, gần 1.500 kết quả liên quan đã hiện ngay trước mắt với những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn: Học trực tuyến như thật; video bài giảng của các thầy cô luyện thi nổi tiếng, hình ảnh và âm thanh chất lượng cao (công nghệ hiện đại của Hàn Quốc); bài giảng chuẩn kiến thức của Bộ GD&ĐT...
 
Chúng tôi click vào địa chỉ của một trang web luyện thi trực tuyến. Trang thông tin không có gì đặc biệt trừ lời quảng cáo như: Lướt cùng giảng đường đại học, khám phá cách làm bài thi trong 5 phút. Bên cạnh đó là giá cả của từng môn học và dòng chữ tô đậm hơn là hướng dẫn thủ tục nạp tiền. Tương tự, một số trang web có tên miền như: "on..., de..., leu..." đều ghép lẫn lộn giữa thông tin ôn thi với các thông tin quảng cáo khác về giáo dục, thậm chí có cả những hình ảnh phản giáo dục với học sinh.
 
Theo em Xuân Anh (học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội), để được luyện qua các "lò" online này, người học phải mua thẻ cào. Thẻ cào có giá cả cao thấp tùy thuộc túi tiền người mua. Hoặc đơn giản hơn là đóng tiền học bằng tin nhắn SMS. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống là có ngay các bài giảng ôn thi ĐH trực tuyến với giá 2.000 - 5.000đ/bài. Thậm chí, có trang còn giảm giá xuống chỉ còn 1.000 đồng/bài. Chỉ với 5.000 đồng, người học đã có bài giảng từ 45-60 phút. Xuân Anh cho biết, hiện nay rất nhiều bạn đăng kí luyện thi trên mạng. Bản thân em cũng đăng kí ôn thi trên mạng mấy năm nay. Em mua thẻ cào (giá từ 60.000 - 150.000 đồng/thẻ), đăng nhập tài khoản và nạp tiền qua trang web. Tính ra, mỗi năm em mất 15.000 đồng tiền đăng kí/môn. Mỗi lần đăng nhập để học, mất 500 đồng. Tổng cộng, Xuân Anh mất khoảng 30.000 đồng học phí/tháng/môn, chưa kể tiền đăng kí ban đầu.

T.Anh (Trường THPT dân lập Lý Thái Tổ, Hà Nội) cũng cho biết: Nhiều bạn bè của em cũng thường online để tham khảo một số đề thi. Theo T.Anh, "kho" đề trên mạng khá nhiều, thoải mái chọn lựa mà ở trên lớp ôn thi, cô thầy khó đáp ứng hết. Tùy thời lượng truy cập ít nhiều nhưng chỉ cần khoảng 200.000 đồng, em có thể "luyện bét nhè" trong vòng 3-4 tháng. Ngoài ra, người học còn được giải đề thi thử như thật.
 
Trực tuyến cũng... quá tải

Theo Xuân Anh, bạn bè của em hiện đều học kiểu "hai chân". Nghĩa là vừa học "lò", vừa ôn thi trực tuyến.
Trong khi mỗi môn học "lò" như môn Hóa, em phải mất đến 120.000 đồng/buổi, môn Lý 500.000 đồng/10 buổi thì chỉ với 30.000 đồng/tháng, các em đã có thể lấy được bao nhiêu đề thi, giải được bao nhiêu bài toán mà các cô thầy ở "lò" khó đáp ứng hết. "Ôn thi qua Internet như thế này khá nhanh vì chúng em biết kết quả bài làm ngay. Chẳng hạn, để làm một bài trắc nghiệm môn Toán, bọn em có thể chọn một bộ đề hoặc một chủ đề làm bài. Mỗi câu trắc nghiệm có 5 sự lựa chọn, thời gian trả lời trung bình là 1 phút 30 giây. Nhiều trang web uy tín, có cả sự tham gia của giáo viên giỏi ở các trường chuyên Hà Nội với các video bài giảng chạy bên cạnh. Ngoài ra, chúng em được trao đổi bài vở với rất nhiều bạn bè, các anh chị rất giỏi trên diễn đàn", Xuân Anh cho biết.

Hiện đã có vài chục trang web học tập trực tuyến. Các công ty, trường học, thậm chí "lò luyện" cũng có website dạy online. Thống kê sơ bộ trước đó từ trang "truongtructuyen..." hiện có hơn 500.000 lượt người tham gia đào tạo trực tuyến trên trang này. Trang web "moon..." cũng cung cấp số lượng bài tập rất lớn, chia theo từng chuyên đề nên mỗi ngày có khoảng 15.000 lượt truy cập. Còn theo trao đổi của đại diện Ban quản trị trang "hocmai.." vào ngày 11/5, vài năm trở lại đây, lượng học sinh đăng kí ôn thi trực tuyến rất đông.
 
Đặc biệt, đợt cao điểm (khoảng tháng 3 - 6 hàng năm), lượng học sinh đăng kí tăng đột biến. Chưa kể đến hệ thống trả lời qua điện thoại, các diễn đàn, hộp thư... hàng ngày vẫn còn có hàng nghìn bài viết gửi đến đây thắc mắc xung quanh việc học tập, tư vấn mùa thi... khiến Ban quản trị trả lời không xuể. Vì vậy, thay vì phải đầu tư cơ sở vật chất lớp học như một số "lò", lớp học trực tuyến phải quay sang đầu tư nâng cấp đường truyền, server để tránh quá tải khi truy cập.
 
Chất lượng một số website luyện thi chưa có sự kiểm định rõ ràng
"Ưu điểm của các website trực tuyến là giúp sĩ tử sắp xếp được thời gian học tập hợp lý, chủ động hơn và có thể học nhiều lần vì nội dung vẫn còn lưu trên web. Tài liệu cũng dễ chia sẻ và chi phí cho mỗi lần học không cao. Tuy nhiên, chất lượng một số website luyện thi chưa có sự kiểm định rõ ràng nên các sĩ tử không nên quá tin tưởng vào diễn đàn trên mạng. Nếu chọn đây là cách ôn luyện thì cũng cần tìm hiểu kỹ, có sự hướng dẫn của thầy cô hoặc trao đổi với bạn bè".
Thầy giáo Nguyễn Bình Sơn
Giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

 

Luyện thi trên mạng có kho kiến thức rất phong phú và tiện lợi. Tuy nhiên....

 
Theo một số học sinh, phương thức này rất hạn chế vì các bài giảng chung chung, không chất vấn được giáo viên. Thay vì luyện thi, nhiều học sinh dễ sa vào… luyện games.
 
Mặc dù hầu hết học sinh đều nhận thấy học tập trên mạng Inernet mang đến cả kho kiến thức vô vàn nhưng nhiều em vẫn chọn cách học "hai mang": Vừa luyện ở "lò", vừa tham khảo trên mạng.
 
Cao Tuấn Nghĩa (Trường THPT dân lập Lý Thái Tổ, Hà Nội) cho biết, năm nay em thi khối A. Hàng ngày, em luyện thi cùng các bạn theo nhóm nhỏ. Mỗi môn học, giáo viên chỉ dạy 5-6 bạn nên khá thoải mái. Thầy cô hướng dẫn chu đáo tận tình, em rất thích. Mặc dù hàng ngày em vẫn lên mạng nhưng chỉ tham khảo một số bài tập, giải thử đề thi chứ không chọn cách ôn luyện "toàn phần" theo "net". Theo Nghĩa, học trên mạng, học sinh tự học là chủ yếu. Giáo viên chỉ giảng chung chung, các em bí ở đâu cũng khó chất vấn ngay để hiểu rõ vấn đề.
 
Nong cung luyen thi online
Các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi cho con luyện thi online (ảnh chỉ có tính minh họa).

Xuân Anh (Trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội) chia sẻ: "Mặc dù em mua thẻ ôn thi mấy năm nay nhưng đấy là do mẹ "ốp". Thực tế, học ôn thi trên mạng chỉ như... mua một cuốn sách. Học sinh cứ đọc, cứ nghe nhưng không hiệu quả lắm. Nếu mình làm bài sai, cũng không được thầy cô chỉ cho là sai ở đâu để rút kinh nghiệm. Đành rằng các trang web luyện thi có quảng cáo là giáo viên giỏi từ các trường danh tiếng nhưng các bài giảng đều quay hình sẵn, thầy cô giảng bài theo một mô típ. Giáo viên dạy gì, chúng em biết nấy, không có tính tương tác, không chất vấn được ngay lập tức. Đấy chỉ là bài giảng ghi âm nên không có giải đáp thắc mắc như ở lớp, không giảng giải những vấn đề chuyên sâu để học sinh hiểu cặn kẽ bài giảng. Nếu ai có sức học khá một chút thì có thể tự tìm tòi bài giảng nhưng nếu học bình thường, kiến thức cơ bản chưa vững thì học trên mạng chỉ khiến các em nghe tai này ra tai kia".
 
Cũng theo Xuân Anh, một số trang web ôn thi có cho phép học sinh gửi bình luận và gửi câu hỏi. Tuy nhiên, do lượng học sinh tham gia rất đông nên cũng phải chờ đợi rất lâu mới nhận được phản hồi, và cũng không chắc là do giáo viên đấy trả lời mình hay không.
 
Dễ sa ngã

PGS Văn Như Cương (Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội) cho biết: "Tôi vẫn thường khuyên học sinh trường mình nên học thi theo sự hướng dẫn của thầy cô giáo ở lớp thì sẽ thích hợp hơn. Bởi lẽ chỉ có giáo viên đã từng dạy mình lâu năm mới nắm được điểm yếu, điểm mạnh của từng em để kèm cặp". Thầy Cương so sánh việc học thi trên mạng với học tập khác, như khi ta thích một món ăn nào thì nấu cho hợp khẩu vị. Nếu cứ học lan man cũng như được người ta nấu sẵn cho những món ăn không hợp với mình thì rất khó tiếp thu.

Cũng theo thầy Cương, "luyện tì tì" ở các lớp tập trung cũng không phải cách hay bởi thầy không có điều kiện giảng sâu cho các em. "Tôi đã từng đọc trên mạng bài viết về một nhóm học sinh đã thi đạt thủ khoa. Các em lập một nhóm khoảng 3-4 em, ở cùng thầy, học cùng thầy. Tất nhiên học phí của khóa học này rất đắt nhưng bù lại, các em có thể hỏi bất cứ điều gì, bất cứ lúc nào. Đành rằng không phải ai cũng có điều kiện làm được như thế.  Ý tôi muốn nói ở đây, nếu học tập mà có sự hiểu nhau giữa học trò và giáo viên thì kiến thức sẽ được truyền thụ rất nhanh. Ngoài ra, việc để học sinh "lướt net" quá lâu cũng dễ khiến các em sao nhãng việc học vì thi thoảng lại bật thứ nọ, thứ kia lên để xem trong khi bố mẹ không thể ở bên cạnh mãi để kiểm soát hết" - Thầy Cương nói.

Còn theo BS Lê Minh Công (Phó trưởng khoa Tâm lý Lâm sàng, Bệnh viện Tâm thần Trung ương II), thời gian gần đây, không ít phụ huynh đưa con đến bệnh viện điều trị rối loạn tâm thần và rối loạn hành vi do nghiện "lướt net".
 
Trong số đó, có nhiều em lên mạng vì lấy lý do là học bài hoặc tìm hiểu thông tin nên đã có cơ hội "luyện" games mà cha mẹ không hay biết. Có em cho biết đã chơi games online 3-4 năm và mức độ nghiện khá nặng. Có những em trốn học, ngồi cả ngày ở điểm Internet. Để có tiền "lướt net", có em không ngần ngại nói dối và lấy cắp tiền của gia đình... Vì  vậy, nếu gia đình không kiểm soát sát sao việc học tập online của các em sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Các em nghiện những trò chơi độc hại dẫn đến rối loạn hành vi sức khỏe tâm thần và rối loạn cả giới tính.
Dạy học sinh cách dùng Internet hiệu quả
Theo PSG.TS Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục tỉnh Đồng Nai, Internet là một thành phố trực tuyến. Qua đây, học sinh tìm thấy những tiện nghi thuận lợi cho công việc, học tập nhưng cũng có thể tìm thấy nhiều cám dỗ qua một cái nhấp chuột. Vì thế, phụ huynh không nên cấm đoán mà phải hướng dẫn các em cách sử dụng Internet trong học tập, giải trí thế nào cho hiệu quả.
Cũng theo PGS.TS Nguyễn Văn Thọ, khảo sát cho thấy, 86% số giáo viên và cán bộ nhà trường cho rằng học sinh sử dụng vi tính không cải thiện được việc học tập; khoảng 58% số sinh viên báo cáo rằng họ sa sút về thói quen học tập, bị rớt hạng, bỏ học nhiều môn do thời gian sử dụng Internet quá nhiều.
(Nguồn: Hội thảo "Tính tự chủ của học sinh trong thời đại đa truyền thông" do Hội Khoa học tâm tý giáo dục, Trường ĐH Đồng Nai và Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố phối hợp tổ chức ngày 7/5/2011).
Viet Bao (Theo giadinh)
Detect language » Hungarian

Comment :"Nóng" cùng luyện thi online
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Nóng" cùng luyện thi online bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nong cung luyen thi online ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Nóng" cùng luyện thi online ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
"Hot" with online exam
Hanoi, Xuan Anh, high school, sweating, a furnace test, students, online, online, learning, lectures, teachers, children, online, classroom, group
This time of year, the test furnace to "class 13" Dr. E was packed. But this year, instead of sitting in the hot oven sweat test, just a mouse click, students can review practice at home through the computer screen ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.