vietbao

Nguyện vọng 2 - chọn trường ĐH, CĐ nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
Các chuyên viên đang tư vấn tuyển sinh cho thí sinh tại tòa soạn TT - Ảnh: Nguyễn Công Thành

TT - Sáng nay 3-9-2006, buổi tư vấn trực tuyến thứ ba “Nguyện vọng 2 - chọn trường như thế nào?" do TT tổ chức đã nhận được gần 2.000 thắc mắc của thí sinh.

Buổi tư vấn này có đại diện các trường ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH dân lập Văn Hiến, ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn, ĐH dân lập Hồng Bàng.

Khách mời tham gia tư vấn kỳ này gồm:

- ThS Võ Văn Việt - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

- ThS Trần Đình Lý - Ban chủ nhiệm CLB Tư vấn hướng nghiệp các trường ĐH, CĐ phía Nam, Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

- ThS Nguyễn Quốc Hợp - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Văn Hiến.

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn.

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH dân lập Hồng Bàng.

Dưới đây là nội dung tư vấn:

+ Thưa thầy Võ Văn Việt, em thi khối D1 vào trường được 11,5đ. Vậy em có cơ hội được xét vào học hệ cao đăng của trường không ạ? Em không biết trường có ưu tiên điểm cho học sinh có NV1 hay không? Rất mong thầy trả lời (phạm thanh hồng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM:

Hệ CĐ trường Đại học Nông Lâm TPHCM hiện đang có 5 ngành đào tạo, trong đó chỉ có 1 ngành xét tuyển khối D1 là Quản lý đất đai. Tuy nhiên trong năm nay, điểm tối thiểu để nộp NV2 cho hệ cao đẳng là 12 điểm. Trường không xét ưu tiên cho thí sinh có NV1 như bạn hỏi mà xét theo điểm thi.

+ Em nộp đơn vào trường Nông Lâm nhưng em ghi nhầm mã ngành, đúng tên ngành có đuợc không ạ? Em xin đuợc giải đáp. (nguyễn ngọc hiển, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Trong quá trình nhập hồ sơ đăng ký NV2, những thí sinh đăng ký sai mã ngành sẽ được phần mềm máy tính báo lỗi "không hợp lệ". Tuy nhiên, nếu em đã ghi đúng tên ngành, trường sẽ xem xét sửa lại cho em để tránh thiệt thòi.

+ Em thi đại học được 12.5 điểm và khu vực 2NT, nhưng mà thi năm 2. Em muốn nộp hồ sơ vào trường ĐH DL Công Nghệ Sài Gòn, vậy có được cộng điểm khu vực không. Nếu có, với số điểm đó em muốn vào ngành điện tử viễn thông thi tỉ lệ đậu có cao không? (huy, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn: Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn tuyển sinh 2006 điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ ( A, D 13 điểm, B: 14 điểm). Do đó, với số điểm 12,5 khu vực nông thôn của em đủ tiêu chuẩn vào trường.

Em có thể chọn 1 trong các ngành sau: CNTT, Điện tử viễn thông, cơ điện tử, kỹ thuật công trình (xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu đường, cấp thoát nước) Điện - điện tử, Công nghệ thực phẩm và quản trị kinh doanh (Quản trị doanh nghiệp, kế toán kiểm toán).

+ Gửi thầy Trần Đình Lý. Khi đã trúng tuyển vào trường đại học, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ, trong đó có những loại giấy tờ phải có công chứng, ví dụ học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời... Như vậy phải đến phòng công chứng tại các quận (huyện) nơi thí sinh đang cư ngụ để công chứng hay có thể đến Ủy ban Phường (xã) xin xác nhận sao y bản chính ? Xin chân thành cám ơn. (Nguyễn Văn Nam, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý - Ban chủ nhiệm CLB Tư vấn hướng nghiệp các trường ĐH, CĐ phía Nam, Ủy viên Hội đồng tuyển sinh ĐH Nông lâm TP.HCM: Những giấy tờ cần thiết cho việc nhập học em có thể đến nơi cấp đã cấp để xin xác nhận sao y bản chính ví dụ như: học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao giấy khai sinh... Những loại khác có thể đến phòng công chứng để công chứng.

+ Em ở khu vực 1 thi được 14.5 (chưa cộng điểm KV), nay em muốn vào trường ĐH Nông Lâm khoa: Công Nghệ Nhiệt Lạnh. thì cơ hội của em là bao nhiêu %? Và liệu năm nay điểm chuẩn NV2 có giảm so với năm 2005 ko? (Nguyễn Thị Lưu Ly, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Ngành Công nghệ nhiệt lạnh, năm nay điểm tối thiếu để nộp hồ sơ NV2 là 15 điểm, chỉ tiêu tuyển 40. Em thi được 14,5 cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực là được 16 điểm, cao đơn điểm tối thiểu 1 điểm, như vậy cơ hội vào ngành này là tương đối. Hiện nay, chưa thể nhận định được chính xác cơ hội, điểm chuẩn NV2 vì điều này hiện phụ thuộc vào số lượng hồ sơ, điểm của các thí sinh.

+ Xin các thầy cô cho em hỏi: trường ĐHDL Công nghệ sài gòn có ngành MTCN (khối V) không? Nếu có thì chất lượng thế nào? So với trường Văn Lang thì bên nào tốt hơn? (Tôn Thất Nghiệp, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: ĐH Công nghệ Sài Gòn không có ngành Mỹ thuật công nghiệp, em có thể lựa chọn theo học ngành này ở các trường khác có ngành Mỹ thuật công nghiệp như ĐH Văn Lang...

+ Em thi đại học khối A được 15,5 điểm tính cả điểm ưu tiên, em muốn xét NV2 vào trường đại học Nông Lâm ngành cơ_điện tử (ngành này còn 25 chỉ tiêu với số điểm tối thiểu NV2 là 15). Cho em biết khả năng đậu của em là bao nhiêu? Xin thầy cô tư vấn thêm và chỉ cho em nên nộp vào trường nào thì khả năng đậu sẽ cao hơn? (nguyễn nghĩa, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Trước hết, xin chia sẻ với em về kết quả mà em đạt được, vừa buồn vừa vui, đúng không em? Buồn là vì em không trúng NV1, vui là trên điểm sàn (còn hơn rất nhiều TS khác). Em thi NV1 ngành gì? Em muốn vào ngành Cơ Điện tử là do em thích hay em muốn... đậu?

Về nguyên tắc, 15,5 điểm là có thể có cơ hội trúng tuyển NV2, tuy nhiên, còn phụ thuộc vào số hồ sơ đăng ký NV2 vào ngành này. Thời điểm này chưa thể biết được khả năng bao nhiêu phần trăm đậu. Nếu để dễ đậu, em nên đăng ký vào ngành có nhiều chỉ tiêu tuyển... Chúc em thành công!

+ Em muốn hỏi: em thi được 11 điểm ở KV1 vậy em có thể nộp hồ sơ NV2 vào trường DHDL CÔNG NGHỆ SAÌ GÒN được không?Khi nào sẽ có kết quả xét tuyển NV2 của trường đó (nguyễn thị thanh trúc, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Vì em không nói rõ em thi khối nào và thuộc nhóm ưu tiên nào, nhưng với số điểm này KV1 em được cộng 1,5 điểm thì có thể nộp để được xét tuyển vào nguyện vọng 2 của ĐH Công nghệ Sài Gòn. Kết quả sẽ được công bố vào khoảng 15-9.

+ Em ở Hà Nội. Năm nay em thi ĐH Kinh Tế TPHCM được 13 điểm với số điểm này nếu em đăng ký NV2 vào khoa kế toán trường ĐH Mở TPHCM thì tỉ lệ vào được là bao nhiêu và đăng ký vào khoa kinh tế chuyên ngành kế toán-kiểm toán của ĐH DL Hồng Bàng tỉ lệ đỗ là bao nhiêu. Học phí trường ĐH DL Hồng Bàng là bao nhiêu?

Trong phiếu báo điểm số 1 xét tuyển NV2 em nhỡ ghi sai có được dùng bút xoá tẩy đi ghi lại được không? Bao giờ được nộp giấy xét tuyển NV3.mong các thầy trả lời giúp em. Em xin cảm ơn! (Phạm Văn Hùng, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH dân lập Hồng Bàng: Em đạt 13 điểm có thể đăng ký vào nguyện vọng 2 của Khoa Kinh tế - ĐHHB (ngành Kế toán - Kiểm toán). Em chỉ cần gởi phiếu báo điểm về VP Trường (3 Hoàng Việt - P.4 - Q. Tân Bình - TP.HCM - Khu đệ nhất Khách sạn).

Học phí khoảng 4.580.000 đ/năm. Nguyện vọng 2 từ: 25/8/06 đến 15/9/06. Nguyện vọng 3 từ: 15/9/06 đến 30/9/06.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao

ThS Võ Văn Việt - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - Ảnh: N.C.T.

+ Thưa ThS Võ văn Viêt ThS cho em hỏi: Ngành điều khiển tự động sau khi ra trường thì sẽ làm gì ở đâu. Em của em thi khối A dược 19.5 (đã tinh điểm KVNT) thì khả năng đậu của em em co cao không? Xin cảm on ThS (Lê Thị Huyền, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Học ngành Điều khiển tự động sinh viên được trang bị những kiến thức chung về cơ khí, điện, điện tử, chế biến sau thu hoạch... Kỹ sư Điều khiển tự động sau khi ra trường có thể công tác tại các nhà máy, xí nghiệp, các công ty sản xuất công nông nghiệp... đặc biệt liên quan đến bảo quản chế biến nông sản, thực phẩm.

Thông thường điểm chuẩn xét tuyển NV2 cao hơn điểm tối thiểu khoảng 2-4 điểm tùy theo nhóm ngành. Em của em thi được 19,5 điểm thì cơ hội đậu là khá cao.

+ Em thi dại học khối d1 dược 10,5đ (đã cộng điểm vùng).Em muốn nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường DHDL CONG NGHE SG , ngành quản trị kinh doanh. Vậy cơ hội đậu vào trường của em có cao khong ? Em xin cám on ! (thúy hoa, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với số điểm này chắc chắn em đã đủ điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng của trường ĐH Công nghệ Sài Gòn.

+ Toi co dua em thi nghanh my thuat cong nghiep. Toi muon hoi xem nam truoc truong DHDL HONG BANG lay diem chuan nguyen vong 2 nganh TRANG TRI NOI THAT la bao nhieu diem. Cam on nhieu. (VO VAN HIEU, 27 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Khoa MTCN khối H và V điểm chuẩn 14 điểm (không có điểm liệt, điểm năng khiếu hệ số 2) vào các ngành: Hoạt hình Manga Nhật bản; Đồ họa quảng cáo - Thiết kế Kiến trúc - TaTTo; Thiết kế và kinh doanh thời trang; Mỹ thuật tạo hình (hình họa và điêu khắc); Trang trí mỹ thuật (nội ngoại thất, Resort Center theo phong thủy học); Tạo dáng công nghiệp.

+ Em thi đại học khối A được 16 điểm, em nộp NV2 vào trường đại học dân lập công nghệ Sài Gòn ngành Điện-Điện tử, vậy khả năng đậu của em có cao không? Và khi trúng tuyển NV2 thì giấy báo trúng tuyển sẽ nhận ở đâu? (Võ Trung Hiếu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Điểm trúng tuyển trường ĐH Công nghệ Sài Gòn bằng điểm sàn của Bộ GD và ĐT trở lên nên với 16 điểm của em, em có thể chọn bất cứ ngành nào của trường.

Giấy báo trúng tuyển trường sẽ gửi theo địa chỉ đăng ký cho em qua đường bưu điện hoặc em có thể liên lạc trực tiếp với trường để nhận.

Mọi thắc mắc em có thể liên lạc văn phòng tuyển sinh của trường qua điện thoại số 08 836 7753 hoặc 08 920 6421.

+ Chào thầy cô, em thi khối A tổng cộng được 15d, em bữa trước em nộp NV2 vào nghanh địa chính trường Nông Lâm ,em thấy khả năng đậu rất ít, hôm qua đọc trên báo TT nghe nói trướng có thể cho rút lại hồ sơ vậy em định hỏi để có thể rút lại thì phải lam những thủ tục gì và có đủ thời gian để nộp vào trường khác không dậy? Em xin chân thành cảm ơn (Trần Thanh Vũ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Hồ sơ xét tuyển được quy định nộp theo được bưu điện. Nhà trường không xét cho rút lại hồ sơ NV2 đã nộp về trường vì đây là hồ sơ phải lưu trữ. Mong em thông cảm.

+ Thưa Thạc sĩ Nguyễn Quốc Hợp, cháu muốn hỏi là ngành tổng hợp văn (học dân lập) sau này học thêm nghiệp vụ sư phạm của trường thì có thể ra dạy như các bạn học ở trường công lập đươc không ạ? Cháu thi khối C đươc 14.5 điểm thì cơ hội đậu vào ngành ngữ văn của trường có cao không ạ? Năm ngoái ngành này lấy bao nhiêu điểm, xin thầy giải đáp giúp. Xin chân thành cám ơn nhiều (võ văn bình, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Văn Hiến: Điểm trúng tuyển ngành Ngữ văn của trường Văn Hiến là 14đ. Như vậy, em đủ điểm trúng tuyển. Sinh viên ngành nGữ văn của trường được học khoá Nghiệp vụ sư phạm, sau khi ra trường có thể giảng dạy tại các trường phổ thông.

+ Chào thầy, cho em hỏi, em thi đại học 10 điểm, vậy thưa thầy em nên nộp NV2 trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn hệ CĐ. Vậy em có khả năng trúng tuyển không ạ. (tran gia bao, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 10 điểm bằng điểm sàn của Bộ cũng là điểm trúng tuyển vào ĐH Công nghệ Sài Gòn hệ cao đẳng với các ngành: CNTT, Điện tử - Viễn thông (Kỹ thuật số, ĐTDĐ, TV..) cơ điện tử, kỹ thuật công trình, Điện - Điện tử (điện công nghiệp), công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh.

+ Bạn em thi đuoc 14.5 ,vậy khi xét NV2 vào ngành khoa học xã hội của trường ĐH dân lập Hồng Bàng có thể đậu không ? Và cơ hội đậu có cao không ? Nếu đậu và đi học thì học phí mỗi năm là bao nhiêu? (Lê Thị Ánh Xuân, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Nhóm ngành KHXH và NV của Trường ĐHHB: Khối A - D: 13 điểm có các Khoa: Quan hệ Quốc tế - Đông nam Á học - Tiếng nước ngoài - Kinh tế - Du lịch - Ngữ văn truyền thông đại chúng.

Khối C: 14 điểm có ngành Châu Á - Thái Bình dương; Đông nam Á học; Khoa học xã hội ....

Ngoài ra còn các ngành học khác... Em có thể vào trang Web của Trường ( www.dhhongbang-uni.edu.vn ) để biết thêm chi tiết...

Học phí dưới 5 triệu đồng / năm tùy theo ngành. Điểm 14.5 của Em có thể chọn được nhiều Khoa của Trường.

+ Thưa ThS Võ Văn Kiệt, em thi khối A được 16 điểm (chưa tính điểm vùng), em ở KV1 và chưa trúng tuyển NV1. NV2 em muốn nộp vào trường ĐH Nông Lâm, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có hy vọng đậu không thầy? Xin thầy cho em lời khuyên, và khi em nộp NV2 vào trường em có được hưởng điểm ưu tiên KV1 của em không thầy? Cảm ơn thầy. (le thị hồng thu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có điểm tối thiểu để nộp NV2 là 15 điểm (khối A), chỉ tiêu là 25. Trường hợp của em cộng điểm ưu tiên khu vực là được 17,5 như vậy là có hy vọng, tuy nhiên tôi không thể khẳng định chắc chắn. Em nên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để có quyết định chính xác. Chúc em thành công.

+ Em làm HSXT NV2 gồm: 1 giấy chứng nhận kết quả thi va 1 phong bì thư kèm theo để trường gửi kết quả về , nhưng em lai ghi địa chỉ ở phong bì đó bị đảo ngược giữa người nhận và người gửi. Vậy nếu trúng tuyển , em phải làm sao để nhận được ? em cám ơn ! (phương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Trần Đình Lý: Thầy hiểu và chia sẻ với tâm trạng hồi hộp của em! Khi gửi thư cho em, nhà trường sẽ lưu ý đến những trường hợp này, lỗi này không lớn nhưng em phải cẩn thận cho việc học hành, công tác sau này nhé. Chúc em sớm nhận được kết quả.

+ Em thi vào trường ĐHDL công nghệ Sài Gòn được 13 điểm em có vđủ điểm đậu không? Nếu đậu tại sao tới nay(ngày 2 tháng 9)em vẩn chưa nhận được giấy báo nhập học? (Anh Thi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 13 điểm, em chắc chắn đã đậu vào trường ĐH Công nghệ Sài Gòn. Nếu chưa nhận được giấy báo có thể do chậm trễ từ phía bưu điện. Nếu sau 15-9 em vẫn chưa nhận được giấy báo thì liên lạc trực tiếp với nhà trường tại số 354 Bến Chương Dương, Q.1, TP.HCM hoặc điện thoại 08.8367753.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao

ThS Trần Đình Lý - Ban chủ nhiệm CLB Tư vấn hướng nghiệp các trường ĐH, CĐ phía Nam, Ủy viên Hội đồng tuyển sinh ĐH Nông lâm TP.HCM - Ảnh: N.C.T.

+ Em ở Gia Lai, nếu học xong đại cương của trường ĐH Nông lâm TPHCM thì năm đầu em học tại Gia Lai phải không? Sau khi học đại cương em có được chuyển ngành hay không? (lâm, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Nếu trúng tuyển ở trường em có thể xin chuyển về Gia Lai học, tùy theo nguyện vọng của em

+ Cho em hỏi trường đại học dân lập Hồng Bàng lấy điểm NV2 là bao nhiêu, chỉ tiêu là bao nhiêu? Em thi khối D được 11,5đ, vậy em có khả năng học đại học trong trường không, và học phí của trường là bao nhiêu? (hùng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Điểm của Em không thể vào Hệ Đại học của Trường. Em có thể đăng ký học vào hệ THCN của Trường theo các ngành: Quản trị du lịch: Khách sạn - Nhà hàng - Kỹ thuật Bếp; Quản trị lữ hành và Hướng dẫn viên; Tin học; Kế toán kiểm toán; Mỹ thuật công nghiệp (đồ họa quảng cáo và hoạt hình Manga); Điện tử tự động hóa.

+ Em xin chào Thầy Nguyễn Quốc Hợp. Em có câu hỏi muốn hỏi thầy là: ngành du lịch của trương đào tạo học viên ra có dễ xin việc không ạ? học phí ngành này là bao nhiêu ạ? em xin cảm ơn thầy (Trần Đình Hào, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Ngành Du lịch hiện nay là một ngành có nhu cầu rất lớn trong xã hội. Hầu hết sinh viên của Trường khi ra Trường có việc làm ngay. Học phí của ngành này là 2,1 triệu đồng/học kỳ.

+ Em gai em thi vao DH Bach Khoa duoc 16 diem da cong diem khu vuc. Em thay nganh Canh quan va Ky thuat hoa vien cua truong DH Nong lam tuyen NV2 diem san la 14, chi tieu tuyen chi co 20 thi sinh. Vay xac xuat trung tuyen cua em nhu the nao. Va xin cho biet ra truong co the hanh nghe thiet ke, thi cong san vuon hay canh quan noi chung không a? Nhung noi co the cong tac? Em xin cam on. (La Viet Phuong, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Xác suất trúng tuyển NV2 hiện không thể tính tóan chính xác được. Điểm của em cao hơn điểm tối thiểu 2 điểm, như vậy có nhiều cơ hội vào trường. Học ngành Cảnh quan và kỹ thuật hoa viên sau khi ra trường sinh viên có thể thực hiện thiết kế, tổ chức thi công về cảnh quan và hoa viên... Thông tin chi tiết về ngành nghề em có thể vào trang web của trường tại địa chỉ http://www.hcmuaf.edu.vn/

+ Chào các thầy các cô ạ ! Em thi ngành mĩ thuật tại ĐH Kiến trúc TP.HCM nhưng không đủ điểm. Số điểm của em là 14 (chưa nhân hệ số). NV2 em nộp vào ĐHDL Hồng Bàng với mức điểm sàn của NV1 là 14đ (đã nhân hệ số), còn em nếu nhân lên thì được 18,5 điểm. Không biết là với số điểm này e có được học tại trường hay không ? Bởi vì khối H năm nay thi điểm rất cao, em sợ mình không đủ điểm. Mong thầy cô có thể cho em lời khuyên! Em xin cảm ơn. (Thanh Thảo, 19t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Với điểm này Em có thể được xét tuyển vào nguyện vọng 2 của Trường ĐHHB. Em liên hệ với VP Trường (3 Hoàng Việt - P.4 - Q.Tân Bình - TP.HCM Khu đệ nhất khách sạn) để làm thủ tục nhập học.

+ Chào thầy Võ Văn Việt. Em thi ĐH Nông Lâm khối D1 dược 12,5d rớt NV1. Em muốn nộp NV2 vào hệ CD của trường ngành "quản lí đất đai vậy em có đc ưu tiên gì không? Em có bao nhiêu cơ hội? (Nguyễn Hạnh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Điểm tối thiểu để xét NV2 hệ cao đẳng ngành Quản lý đất đai là 12 điểm (khối A, D1), chỉ tiêu 80. Em đủ điều kiện nộp hồ sơ NV2. Nhà trường chỉ xét NV2 theo điểm thi, không có ưu tiên nào khác.

+ Cháu tôi dự thi đại học năm 2006 - Trường Đại học Bách Khoa Tp HCM -ĐH Quốc gia TpHCM. Cháu được 18 điểm. Xin ban tư vấn hướng dẫn trường để nộp NV2; cháu muốn nộp vào NV2 Trường Đại học Nông Lâm TpHCM các ngành thuộc cơ khí hay công nghệ thông tin có được không. XIn chân thành cảm ơn. (lê anh tuấn, 32 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Theo quan điểm của tôi, NV2,3 mang tính hai mặt rất lớn (có người bảo là con dao 2 lưỡi). Ngoài ý nghĩa tốt đẹp của nó (không để TS có điểm cao lại rớt đại học, tạo thêm cơ hội chuyển đổi...), nhiều trường hợp đăng ký NV2,3 sao cho để "đậu đại học" hơn là để đậu vào "ngành mình thích".

Do đó, theo tôi, trước hết nên chọn ngành mà mình thích (phù hợp với sở trường, nguyện vọng của mình). Theo quan điểm tư vấn hướng nghiệp, nên chọn ngành mình thích trước. Với kết quả khá cao của cháu, khả năng đậu hai ngành này khá cao.

+ Em thi khối A được 15,5 điểm vậy em nộp nguyện vọng vào trường ĐH Nông lâm TP.HCM có thích hợp không? Em không biết khả năng trúng tuyển có cao không? Em rất sợ phải rớt NV2 này. (nguyễn hữu phi, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: 15,5 điểm đủ điều kiện để nộp NV2 vào các ngành thuần khối A (điểm tối thiếu 15 điểm), và các ngành hệ cao đẳng của ĐH Nông Lâm TPHCM. Tuy nhiên khả năng trúng tuyển không thể biết trước được.

+Em thuộc kv1 đối tương 01 thi CĐ Kinh tế TP.HCM được 19 đ giờ em hỏi trường ĐHDL công nghệ sài gòn co" nhận nv2 của em không? Nếu không, vậy có trường cđ nào em có thể học không? Em thi khối B được 11đ và nộp nv2 vào trường ĐHBC TÔN ĐÚC THẮNG nhưng nếu ko đậu thì em có thể nộp nv3 vào trường ĐHDL công nghệ sài gòn ko? (lan, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn nhận tuyển NV2 và NV3 bằng điểm sàn của Bộ do đó với 11 điểm em có đủ điều kiện để trúng tuyển vào hệ cao đẳng của trường.

+ cho em hỏi trường ĐH dân lập hồng bàng lấy điểm chuẩn xét tuyển của khối B là bao nhiêu ạ? em thi được 13.5 (đã cộng điểm vùng) em có thể nộp NV2 vào đó xét tuyển được không ạ? cơ hôi trúng tuyển là như thé nào ạ? em cảm ơn thày nhiều (vũ minh hưng, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Trường hợp của Em có thể được ưu tiên xét tuyển vào nguyện vọng 3 của Trường. Em nên sớm gởi phiếu báo điểm về VP Trường (3 Hoàng Việt - P.4 - Q.Tân Bình - TP.HCM).

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao

ThS Nguyễn Quốc Hợp - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Văn Hiến - Ảnh: N.C.T.

+ Em thi khối A được 13 điểm thuộc KH2(tức điểm thi của em là 13.5đ) em muốn nộp NV2 vào trường ĐH dân lập Văn Hiến thì cơ hội đậu của em có cao không? Khoảng bao nhiêu %?

Nếu em đậu thì cho em hỏi thêm trường này có kí túc xá cho sv không? Học phí bao nhiêu? trường này có xét NV3 không? Mong thầy giải đáp hộ em xin chân thánh cám ơn (thutrang, 18t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Em đủ điểm trúng tuyển vào tất cả các ngành xét tuyển khối A cua Trường. Em nên vào trang web; daihocvanhien.edu.vn để có thêm thông tin chi tiết. Trường hiện nay chưa có ký túc xá. Trung tâm hỗ trợ sinh viên se giúp em tìm nhà trọ phù hợp và gần trường. Học phí của các ngành từ 2,1 đến 2,2 triệu đồng/học kỳ.

+ Thưa ThS Trần Đình Lý, em thi khối D1 được 15đ rớt nv1, em đang rất lúng túng trong việc chọn trường, không biết nên chọn trường nào, ngành nào là phù hợp với điểm thi của em, xin ThS cho em lời khuyên. (em ở kv1, đối tượng 06), (Diện, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Bây giờ mục đích của em là để đậu ĐH chứ không phải để đạt được nguyện vọng học ngành mà mình yêu thích, phải không?

ĐH Nông Lâm TPHCM, khối D1 có tuyển bổ sung 2 ngành: Kinh doanh nông nghiệp, Phát triển Nông thôn và khuyến nông với điểm tối thiểu là 15. Về nguyên tắc, em đủ điều kiện để nộp hồ sơ NV2, tuy nhiên, khả năng đậu không cao lắm. Nếu em thích và đăng ký ngành Quản lý Đất đai (bậc Cao đẳng) thì cơ hội trúng tuyển gần như 100%. Thầy vẫn giữ quan điểm là ngành mà mình yêu thích phải được ưu tiên số 1 (theo quan điểm hướng nghiệp)

+ Trên Phiếu số 2 điểm môn 1 và môn 2 ghi đúng và đủ số điểm, nhưng môn 3 để trống - không ghi số điểm. PH đã có liên hệ với trường ĐH, nhưng chỉ được trả lời: "Quy trình do Bộ GDĐT, cứ để y nguyên Phiếu số 2 như thế mà nộp!". Xin nhờ Thầy Cô tư vấn phải làm sao để TS không bị thiệt khi đăng ký NV3? Như vậy TS cứ nộp Phiếu số 2, có được xét tuyển NV3 không? Xin cảm ơn Thầy Cô. PHTS. (Nguyễn Thị Lệ Hương, 53 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Trên Giấy chứng nhận kết quả thi, điểm thi 3 môn của thí sinh đều được ghi nhận nếu có tham dự đầy đủ 3 buổi thi. Như vậy, nếu con chị có đi thi môn thứ 3 mà trong Giấy chứng nhận không ghi điểm (điểm 00 xem như là có) thì chị nên liên hệ với HĐTS của trường đã dự thi để được xem xét, giải quyết.

- Cho em hỏi trường DH DÂN LẬP HỒNG BÀNG xét nguyện vọng như thế nào, hiện tại em nhận dược giấy báo học trung cấp của trường này, như vậy là sao ạh? (Trương Thị Ngọc Thanh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Trường hợp của Em do dưới điểm sàn do Bộ qui định nên chỉ được vào hệ THCN. Sau khi nhập học 1 năm theo hệ Trung cấp của Trường, Em có thể được xét vào hệ Đại học tại chức theo qui định của Bộ.

+ Thưa thầy Nguyễn Ngọc Diện, giấy xét tuyển NV2 có được sửa tên trường không? Em đã ghi trường khác nhưng hiện tại muốn sửa lại để nộp vào Trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn nhưng em sợ vi phạm quy chế. (thuỳ oanh, 18t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Em có thể sửa lại tên trường và chính em ký xác nhận vào giấy xét tuyển sau đó nộp cho ĐH Công nghệ Sài Gòn bình thường hoặc em có thể nộp bằng phiếu số 2 để xét tuyển NV3 cũng cùng điểm tuyển nguyện vọng 2.

+ Em thi Ngành Quản Lý đất đai ở đại học Nông Lâm được 14.5 điểm .Ma ngành đó lấy 15. Trường ĐH nông lâm co tuyển Nguyện vọng 2 hoc hệ cao Đẳng quản Lý đất đai 12 đ. Vậy em co thể xin xét học hệ cao đẳng khỏi phải nộp đăng kí nguyện vọng 2 được không ạ?em xin cảm ơn. (mai Tram, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Th.S Trần Đình Lý: Với số điểm của em, nếu em thích ngành QLĐĐ (bậc cao đẳng) của trường, em đăng ký và cơ hội trúng tuyển gần như chắc chắn.

+ Em hiện ở TP HCM nhưng quê em ở PHÚ YÊN, gia đình em đang giữ giấy nguyện vọng 2 của trường DH DÂN LẬP HỒNG BÀNG, vậy gia đình có thể gửi cho em rồi em có thể nộp trực tiếp ở trường HỒNG BÀNG được không ạ? (Trương Thị Ngọc Thanh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em nên nhờ gia đình gởi phiếu điểm về Trường và gởi cho Em bản sao, để Em trực tiếp liên hệ với Trường (3 Hoàng Việt - P.4 - Q.Tân Bình - TP.HCM khu Đệ nhất khách sạn) biết kết quả.

+ Thưa thầy Minh Mẫn em thi khối H được 15 điểm (4;5;6) ưu tiên điểm vùng 1 điểm vậy nếu em nộp hồ sơ NV2 vào trường ĐH Hồng Bàng thì có cơ hội đậu không ạ ? Hiện tại em đã nộp hồ sơ vào Văn Lang rồi nhưng em thấy không có hy vọng , em không biết trường HỒNG BÀNG có lấy NV3 khối H không ạ? (kim phap, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em thi khối H được 15 đ là đạt yêu cầu vào nguyện vọng 2 của Trường ĐHHB. Em nên sớm nộp bảng điểm vào Trường ĐHHB.

+ Thưa thầy Nguyễn Ngọc Diện, nếu em đăng ký nv2 hệ đại học mà không đậu. Đến lúc đó trường còn xét tuyển NV3 hệ cao đẳng nữa không? Hay là em phải xét tuyển hệ trung cấp. Cảm ơn thầy. (Hồng rin, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Rất tiếc em không cho biết điểm và khối thi nên chưa thể trả lời là em trúng tuyển hay không. Phải đợi sau 15-9, nếu không trúng tuyển em vẫn có đủ thời gian để đăng ký hệ trung cấp (nhận hồ sơ đến 30-9).

+ Em có em gái năm nay thi ĐH được 19,5 điểm. Em ấy lỡ làm hỏng giấy CNKQT. Vậy thì em gái em có được xét tuyển NV2 như bình thường không ạ? Giấy xác nhận điểm thi có giá trị không ạ? (vũ huyền, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Giấy chứng nhận kết quả thi theo quy định chỉ được cấp 1 lần để xét tuyển NV2,3. Trường hợp của bạn nên liên hệ với HĐTS của trường đã đăng ký dự thi để được xem xét, giải quyết. Giấy xác nhận điểm thi không có giá trị xét tuyển NV.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
Thầy Nguyễn Minh Mẫn - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH dân lập Hồng Bàng - Ảnh: N.C.T.
+ Thưa các thầy cho em hỏi Trường ĐH Dân Lập Hồng Bàng điểm xét tuyển nguyện vọng 2 là bào nhiêu? (Trần Xuân Hoàng, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Điểm chuẩn vào ĐHHB: khối A và D : 13 điểm; khối B và C : 14 điểm; khối H - V - T : 14 điểm (không điểm liệt, có nhân hệ số năng khiếu).

+ Kính gửi TS Võ Văn Việt, kì thi tuyển sinh ĐH vừa qua em được 15 điểm, em thuộc KV2_NT. Em có mong muốn đươc vào học trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Thầy có thể cho em biết với số điểm này em có thể nộp vào khoa nào của trường để có thể trúng tuyển vào trường? (Phạm Anh Tuấn, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Chọn ngành nào để học phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, khả năng tìm việc... điều này em phải tự quyết định. Em nên nghiên cứu kỷ thông tin để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp.

+ Em đã gởi NV2 vào trường Đại Học Nông Lâm vào ngày 29/8. Cho em hỏi khi nào trường công bố kết quả NV2. Nếu đậu thì ngày mấy nhập học ạ? Em xin chân thành cảm ơn. (lương công hoàng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Sau ngày 10 tháng 9 trường sẽ công bố kết quả NV2. Tuần cuối tháng 09 sẽ bắt đầu nhập học NV2.

+ Em muốn biết năm nay hệ Cao Đẳng của Trường dân lập công nghệ Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm, thí sinh thi trường khác mà muốn nộp hồ sơ vào thì có nhận hồ sơ khồng? Và năm nay hệ CĐ của Trường lấy bao nhiêu điểm khối A. (Chu Trọng Việt, 1987 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Hệ Cao đẳng của trường tuyển NV2 và NV3 theo điểm sàn các khối A, B, D theo đề thi chung của Bộ không phân biệt nơi em đã đăng ký dự thi (A, D: 10 điểm, B: 11 điểm). Nếu điểm em thấp hơn điểm sàn 1 đến 2 điểm vẫn có thể nộp phiếu báo điểm tại văn phòng tuyển sinh trường, hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét thu nhận và báo cáo Bộ.

+ Thưa ThS Võ Văn Việt cho em hỏi. Em thi khối A được 18 điểm.Em thích các nghành thuộc khoa học công nghệ. Vậy cho em hỏi em có thể đậu vào trường không (Các nganh Cơ-điện tử, điều khiển tự động...)? Và cho em hỏi ngành điều khiển tự động la làm gì? Em xin cảm ơn. (Bùi khánh Hiệp, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Em thi được 18 điểm cơ hội trúng tuyển NV2 vào trường là khá cao. Để tìm hiểu thêm chi tiết ngành nghề đào tạo của trường em nên vào trang web của trường tại địa chỉ http://www.hcmuaf.edu.vn/ .

+ Thưa thầy Nguyễn Minh Mẫn, em có một câu hỏi muốn hỏi thầy, em thi ĐH khối A được 11.5d, hưởng ưu tiên KV1, vậy với só điểm là 13 thì khả năng đậu nghành xây dựng dân dụng, của trương ĐH dân lập Hồng bàng là khoảng bao nhiêu phần trăm? Mức học phí sẽ là bao nhiêu, và nếu em trúng tuyển thì học ở đâu? Em xin cảm ơn (thành công, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Trường hợp của Em được xét vào nguyện vọng 2 của Trường ĐHHB. Em nên gởi sớm phiếu điểm về VP Trường (3 Hoàng Việt - P.4 - Q.Tân Bình - TP.HCM khu đệ nhất khách sạn). Học phí dưới 5 triệu đồng/năm tùy theo ngành.

+ Em muốn biết hiện nay trường dân lập nào đào tạo nganh văn hóa du lịch là tốt nhất? Văn hóa du lịch có phải sau này ra trường sẽ làm hướng dẫn viên du lịch hay bao gồm cả quản trị du lịch? Em nghe nói trường dân lập văn hiên, văn lang được cộng nhận là trường dân lập chuản quốc gia phải không ạ?(nguyễn thị thúy anh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Khoa Du lịch của Trường ĐHDL Văn Hiến là một khoa có quá trình hoạt động lâu năm nhất trong các khoa đào tạo ngành này trên địa bàn TP.HCM.

Khoa đào tạo cả 02 ngành: Quản trị du lịch khách sạn và Hướng dẫn du lịch( nay gọi là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành).

Trường ĐHDL Văn Hiến là một trường có thế mạnh về đào tạo các ngành xã hội-nhân văn trong hệ thống các trường ĐHDL hiện nay. Còn về chuyện trường chuẩn quốc gia thì tôi chưa từng nghe (có lẽ khái niệm này chỉ dùng cho các trường phổ thông).

+ Cho em hỏi trường ĐHDL Hồng Bàng xét điểm chuẩn bao nhiêu? Em thi khối D được 9 điểm, điểm khu vực 1 la 1,5, tổng cộng la 10,5. Em có thể được học không? (lan, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Điểm của Em không thể vào Hệ Đại học của Trường. Em có thể đăng ký học vào hệ THCN của Trường theo các ngành: Quản trị du lịch: Khách sạn - Nhà hàng - Kỹ thuật Bếp; Quản trị lữ hành và Hướng dẫn viên; Tin học; Kế toán kiểm toán; Mỹ thuật công nghiệp (đồ họa quảng cáo và hoạt hình Manga); Điện tử tự động hóa.

+ Em thi khối D1 vừa qua đuợc 16 diểm. Vậy em có thể nộp NV2 vào trường DHDL Công nghệ Sài Gòn ngành Tin học được không ạ ? Vậy khả năng trúng tuyển của em có cao không ạ ? (Trần Nguyên Đạt, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: với 16 điểm, khối D em đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH Công nghệ Sài Gòn. Mời em đến trường nộp hồ sơ.

+ Cho em hỏi TS Võ Văn Việt: em được 16 điểm thuộc khu vực 2NT thi khả năng đậu vào trường là bao nhiêu phần trăm đối với ngành học cơ điện tử. (Võ Văn Hiếu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Hiện nay chưa thể đánh giá được khả năng trúng tuyển Nv2 chính xác được. Theo kinh nghiệm điểm càng cao hơn điểm tối thiểu thì cơ hội trúng tuyển càng cao.

Như vậy, căn cứ vào điểm thi của mình, điểm tối thiếu nhận NV2 của trường các thí sinh có thể tự đánh giá được khả năng trúng tuyển của mình. Chúc em có quyết định hợp lý.

+ Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có ngành lấy 15 điểm em thi được 15 em nộp giấy bao điểm vào đấy. Rồi em có chắc là em đậu hay không ? (phong, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Chắc hay không còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nữa. Về lý thuyết, em đủ điều kiện gửi hồ sơ đăng ký, tuy nhiên, còn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký (bây giờ vẫn còn là ẩn số). Theo thống kê kinh nghiệm, khả năng đậu trong trường hợp này không cao lắm.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
Thầy Nguyễn Ngọc Diện - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn - Ảnh: N.C.T.
+ Em thi khối B đuợc 12.5, em dự định nộp vào trường ĐẠI HỌC CN SG cao đẵng ngành công nghệ thực phẩm vậy em có khả năng đậu bao nhiêu? Nếu muốn liên thông lên đại học thì em phải cần điều kiện gì? (tú khanh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 12,5 điểm của em, em có thể nộp phiếu báo điểm để xin xét tuyển vào hệ Đại học của trường tại văn phòng tuyển sinh để Hội đồng tuyển sinh xem xét thu nhận, báo cáo Bộ. Nếu không trúng tuyển Đại học thì đương nhiên em được trúng tuyển vào hệ cao đẳng.

Ngoài ra trườg đã được Bộ phân công đào tạo hệ hoàn chỉnh đại học chính quy để đào tạo tiếp cho các cử nhân hệ cao đẳng công nghệ tốt nghiệp từ tất cả các trường cao đẳng. Thời gian xong bằng ĐH là 1 năm rưỡi. Hiện nay trường đã có trên 1300 sinh viên hoàn chỉnh đại học thuộc 7 ngành đào tạo đã nêu ở trên. Đây là dạng liên thông từ cao đẳng lên đại học được văn bằng quốc gia. (Cao đẳng 3 năm + 1,5 năm hoàn chỉnh = 4,5 năm)

+ Dạ thưa điểm thi của em trong kì thi đại học năm nay la 9,5 điểm nếu cộng cả điẻm khu vực thì em được 10,5 điểm, với số điểm của em thì có thể nộp vào trường cao đẳng nào ạ? Em thi trường Nông Lâm nếu bây giờ em xét vào hệ cao đẳng của trường Nông Lâm thì có được ưu tiên gì không ? Và em muốn biết với số điểm em đạt được thì khả năng trúng tuyển vào ngành quản lí dất đai thuộc hệ cao đẳng của trường Nông Lâm có cao không ạ? (Tạ Thị Hoanh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Thầy chia sẻ với tâm trạng của em. Điểm tối thiểu xét tuyển CĐ của trường ĐH Nông Lâm TPHCM là 12 cho các ngành: Công nghệ Thông tin, Quản lý Đất đai, Cơ khí, Cơ khí Bảo quản Chế biến Nông sản thực phẩm, Nuôi trồng thủy sản. Việc xét NV2,3 là bình đẳng cho các đối tượng theo quy định của Bộ GDĐT, không có ưu tiên là NV1 đã thi vào trường nào.

+ Em thi khoi A duoc 13.5, neu dang ky nguyen vong 2 vao truong DHDL Van Hien, nganh Quan Tri Nha Hang Khach San thi co nhieu co hoi trung tuyen khong a? Em dang phuc khao khoi B Truong Dai Hoc Y Duoc, vay cho em xin hoi khoang bao gio moi co ket qua? Truong Dai Hoc Y Duoc co he trung hoc, em dang ky nguyen vong 2 duoc khong a? Khi dang ky co can den phieu so 1, nguyen vong 2 khong? (nt, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Em đủ điểm trúng tuyển vào ngành du lịch của Trường Văn Hiến (ngành Quản trị du lịch khách sạn). Em nên xem trang web của Trường: daihocvanhien.edu.vn để biết thêm chi tiết. Còn về trường ĐH Y Dược thì tôi không rõ. Em nên liên hệ với trường đó để biết.

+ Em thi vào trường ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP HỒ CHÍ MINH, nguyện vọng 1 ngành C65 (Tin Hoc), kết quả thi được 10 điểm, em thuộc đối tượng ưu tiên 03, ở khu vực 2, như vậy tổng điểm của em là 12,5 điểm. Với số điểm này em hơn điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 của trường 0,5 điểm, vậy tại sao em không trúng tuyển NV1 vào ngành C65 tin học (Trương Hoàng Độ, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Hệ cao đẳng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM chỉ xét tuyển nguyện vọng 2 cho các thí sinh không trúng tuyển hệ đại học NV1. Như vậy trường hợp của em do không nắm rõ quy định nên đã ĐK NV1 vào hệ này. Nếu điểm thi của em cao hơn điểm tối thiểu xét tuyển NV2 em có thể đăng ký NV2 vào trường.

+ Em thi Đại Học khối D được 11,25 điểm, em thuộc KV1 , em đã nhận được giấy báo xét tuyển NV2 va NV3, nay em dã lam dơn xét tuyển NV2 vào trường DH Dân Lập Văn Hiến ngành Du Lịch, vậy cho em xin hỏi, với số điểm như vậy em có khả năng trúng tuyển vào trường đó không ? và khoảng bao lâu trường mới thông báo kết quả ?Em xin cảm ơn ! (Phạm Thị Hương Xuân, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Theo quy chế điểm của em được làm tròn là 11,5 điểm. Em được cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên khu vực là 13 điểm. Như vậy em đủ điểm trúng tuyển ngành Du lịch của Trường Văn Hiến.

Nếu em gửi hồ sơ qua đường Bưu điện. Nhà trường sẽ gửi Giấy báo trúng tuyển cho em sau 01 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu nộp hồ sơ tại trường, em có thể đến trường nhận sau 01 ngày. Từ 7/9 Nhà trường sẽ niêm yết danh sách trúng tuyển tại trường và đang tải trên trang web: daihocvanhien.edu.vn.

+ Thưa thầy Nguyễn Minh Mẫn , em có câu hỏi là: em đã đến cơ sở số 3 Hoàng Việt để xét tuyển. Em cũng đã nhận giấy trúng tuyển (chưa chính thức) và em cũng đã đóng học phí rồi. Em đang lo là đến bây giờ mà em vẫn chưa nhận giấy báo điểm của trường dự thi, nếu sau ngày 10/9 em vẫn chưa nhận được thì em phải làm sau để được học trường mình (hồng bàng) (đăng quang, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em nên sớm liên hệ với Trường dự thi hoặc Sở Giáo Dục địa phương để nhận phiếu điểm và gởi ngay về Trường ĐHHB để nhận giấy báo chính thức.

+ Bạn em thi trường ĐH Nông Lâm TP.HCM khối A nhưng dưới điểm sàn của Bộ GD-ĐT nhưng không nhận được giấy báo điểm mặc dù đến thời điểm này thì trường đã gởi giấy báo điểm rồi?? (Nguyễn Phú Hữu, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Tất cả các Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi, và Giấy báo điểm thi đã được HĐTS trường gởi về các Sở GD và ĐT đúng theo thời gian quy định. Các thí sinh nên liên hệ với nơi đã nộp hồ sơ dự thi để nhận các loại giấy trên.

+ Thưa ThS Nguyễn Quốc Hợp cho em hỏi Trường DHDL Văn Hiến có tuyển NV2 khối C không ? Em thi khối C được 11.5đ nếu nộp NV2 vào trường thì nên nộp vào ngành gì của trường ? Hệ Cao Đẳng ngành Quản trị du lich & khách sạn của trường cò tuyển NV2 ko ? chỉ tiêu ngành này là bao nhiêu ? (Thi, 19t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Trường ĐHDL Văn Hiến xét tuyển Nguyện vọng 2 khối C vào các ngành: xã hội học, tâm lý học, ngữ văn, văn hóa học và du lịch. Điểm chuẩn hệ ĐH là 14 điểm. Hệ CĐ chỉ xet tuyển khối C vào ngành du lịch. Điểm chuẩn là 11 điểm. nếu em đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành Du lịch, em được trúng tuyển.

+ Khi không trúng tuyển ngành nguyện vọng 2 thì trường có chuyển em vào ngành khác thấp điểm hơn không? Em cảm ơn thầy. (phan thành trung, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Điểm của Em không thể vào Hệ Đại học của Trường. Em có thể đăng ký học vào hệ THCN của Trường theo các ngành: Quản trị du lịch: Khách sạn - Nhà hàng - Kỹ thuật Bếp; Quản trị lữ hành và Hướng dẫn viên; Tin học; Kế toán kiểm toán; Mỹ thuật công nghiệp (đồ họa quảng cáo và hoạt hình Manga); Điện tử tự động hóa.

+ Thưa thầy, em thi được 18.75 nay em nộp vào trường nông lâm thì nhà trường tính em 18.75 hay 19 điểm, em ở KV2 nhưng học trường chuyên của tỉnh. Vậy em có được hưởng điểm ưu tiên KV không? Em xin cám ơn thầy và chúc thầy nhiều sức khỏe. (Hoa Dương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Theo quy định của Bộ GD và ĐT điểm thi của em sẽ được làm tròn là 19 điểm. Ưu tiên khu vực năm nay vẫn được tính theo điều kiện hưởng thụ giáo dục, theo đó thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương ở khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Như vậy, trường hợp của em tính ưu tiên khu vực theo trường em đã học. Ưu tiên này đã được ghi trên giấy chứng nhận kết quả thi của em.

+ Em thi khối B được 12.5 thuộc KV2 nếu nộp vào trường ĐHDL Công nghệ SG thì có đuợc cộng điểm theo khu vực không? (khanh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Em vẫn được cộng điểm khu vực và với số điểm trên em có thể nộp phiếu báo điểm tại văn phòng tuyển sinh để xin xét tuyển hệ đại học, hội đồng tuyển sinh xem xét thu nhận và báo cáo Bộ.

+ Em co nguyen vong vao truong dai hoc dan lap hong bang khoi H em duoc 9.50 dien chua nhan. Vậy em co the lam nguyen vong vào khoa nao va diem chua o truong hong bang la bao nhieu (TRAN THI TRANG, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Điểm của Em không thể vào Hệ Đại học của Trường. Em có thể đăng ký học vào hệ THCN của Trường theo các ngành: Quản trị du lịch: Khách sạn - Nhà hàng - Kỹ thuật Bếp; Quản trị lữ hành và Hướng dẫn viên; Tin học; Kế toán kiểm toán; Mỹ thuật công nghiệp (đồ họa quảng cáo và hoạt hình Manga); Điện tử tự động hóa.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
ThS Trần Đình Lý (phải) và ThS Võ Văn Việt trao đổi ý kiến để đưa đến thí sinh câu tư vấn tốt nhất - Ảnh: N.C.T.

+ Kính thưa các thầy: em thi đại học khối A được 17,5 đ bây giờ em định đăng kí nguyện vọng 2 vào trường đại học Nông lâm tphcm, khoa CNTT (điểm sàn là 15 đ) thì liệu em có cơ hội không?

Học đại học DL ra thì cơ hội việc làm có nhiều như công lập không? Có sự phân biệt giữa SV DLập và Công lập của các nhà tuyển dụng việc làm không? Trường ĐH DLập nào có uy tín nhất ở tp hcm? Em xin chân thành cảm ơn. (lê thái bình dương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Câu hỏi so sánh bao giờ cũng rất thú vị. Câu hỏi của em có nhiều ý. Cơ hội việc làm sau khi học trường công lập hay dân lập, thực tế thế nào chắc em cũng đã tìm hiểu và tự "hình dung" rồi... Theo Thầy, một điều cũng rất quan trọng, cùng với loại hình/Thương hiệu của Trường Đại học, năng lực công tác, khả năng tiếp cận thực tế... không kém phần quan trọng!

Trường ĐH DL nào ở TPHCM có uy tín nhất ư? Vậy theo em, em nghĩ là trường nào? Nếu nhiều người (khách hàng) cùng nhìn và hướng về trường nào đó với những suy nghĩ, đánh giá (nổi tiếng theo hướng tốt đẹp/tích cực) thì trường đó đã có uy tín rồi đấy.

+ Em tôi ở KV2-NT thi khối C được 12.5 đ, hỏi em tôi có thể nộp xét nguyện vọng 2,3 vào những trường nào? Tôi nghe nói Trường đại học dân lập Văn Hiến tuyển hệ cao đẳng khối C vào ngành quản trị du lịch, với số đểm hiện có khả năng em tôi trúng tuyển vào ngành này có cao không? Có nên chờ các trường DHDL hạ điểm xét tuyển nguyện vọng 2 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển ngành Du lịch hệ cao đảng của Trường Văn Hiến đối với khối C là 11 điểm. Như vậy em đủ điểm trúng tuyển vào ngành này. Điểm xét tuyển của các trường không được thấo hơn điểm sàn quy định của Bộ GD&ĐT.

+ Em thi khối A được 12 điểm, em ở khu vực 1, thầy cho em hỏi em nộp vào trường Hồng Bàng nghành kế toán kiểm toán khả năng đậu là bao nhiêu phần trăm ạ? (nguyễn ngọc linh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 2 của Trường khối A và D là 13 điểm trong đó có cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Nếu đạt 13 điểm, em được xét vào ngành Kế toán - Kiểm toán theo nguyện vọng.

+ Cho em hỏi năm nay ngành hướng dẫn viên du lịch về đại học lấy bao nhiêu điểm? Còn cao đẳng thì lấy bao nhiêu điểm, và trung cấp thì lấy bao nhiêu điềm? Em có thắc mắc là sao số điểm đại học của em sao không thấy gởi về cho em, hay là thi nhỏ điểm mà nhà trường không gởi cho em sao? (nguyễn văn hết, 23 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển hệ ĐH ngành Du lịch của Trường Văn Hiến hệ ĐH đối với khối A,D là 13 điểm; khối C là 14 điểm. Hệ Cao đẳng thấp hơn 3 điểm theo khối thi tương ứng. Điểm trúng tuyển hệ TCCN là tổng điểm 3 môn thi bằng hoặc cao hơn 4 điểm. Theo quy định, nếu thí sinh có tổng điểm 3 môn thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn Cao đẳng được nhận Giấy báo kết quả thi để xét tuyển ĐH,CĐ. Nếu thấp hơn, thí sinh được nhận Phiếu báo điểm hoặc Giấy xác nhận điểm thi để xét tuyển hệ trung cấp. Em liên hệ với trường dự thi để biết.

+ Em thi khối D1 được 16,5đ em nộp nguyện vọng 2 vào trường ĐH Công nghệ Sài Gòn ngành Quản trị kinh doanh. Xin cho em hỏi khả năng vào trường của em có cao không? Em rất sợ không trúng tuyển vào trường. Em xin cám ơn. (Bao thuc nhan, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với điểm trên, em chắc chắn trúng tuyển vào Đại học Công nghệ Sài Gòn. Mời em đến làm thủ tục và nộp hồ sơ tại trường.

+ Em thi vào trường kiến trúc Tp.HCM được 10,5 điểm môn vẽ được 5 điểm, ở khu vực 1, như vậy nếu em xét vào trường đh Hồng Bàng thì có khả năng đậu không? Hình như điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 14 phải không ạ. Xin các thầy tư vấn cho em (Phạm Huy Nhật, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Khối H và V của Trường ĐHHB là 14 điểm trong đó không có điểm liệt, có cộng năng khiếu hệ số 2 và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Em có thể học được các ngành sau: Hoạt hình Manga; Đồ họa quảng cáo - Thiết kế kiến trúc - TaTTo; Thiết kế và kinh doanh thời trang (hình họa - điêu khắc); Trang trí mỹ thuật (nội ngoại thất - Resort Center theo phong thủy học); Tạo dáng công nghiệp.

+ Em thi khối T được 14,5 điểm (đã nhân hệ số 2 môn năng khiếu), em đã gửi nguyện vọng 2 vào trường ĐH dân lập Hồng Bàng khối T, gửi theo đường bưu điện từ ngày 26, vậy đến ngày mấy em được nhận giấy báo? Nếu đủ điểm để được đậu nguyện vọng 2 thì em cần phải mang theo những giấy tờ gì khi làm thủ tục nhập học ? (Lữ Chấn Vũ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em chờ thông báo chính thức trong đó ghi rõ các yêu cầu về hồ sơ nhập học. Có thể liên hệ ĐT: 08.119837 - 0908.802445.

+ Em thi khối C được 15 điểm, em nộp hồ sơ đăng ký NV2 tại Trường ĐHDL Văn Hiến, ngành Văn hóa du lịch. Vậy em có được trúng tuyển không? Khi vào học Trường ở khu Văn thánh hay học tại cơ sở đào tạo nào khác của Trường, ở đâu? (Nguyễn thị Thanh Xuân, 18 tuổi tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Em đủ điểm trúng tuyển ngành du lịch. Địa điểm học của khoa Du lịch hệ ĐH của trường ĐHDL Văn Hiến là: 9A đường Giải Phóng, P.4, Q.Tân Bình.

+ Giữa ngành Tin học và Điện tử - viễn thông, với số điểm 16 khối A thì em có thể nộp vào ngành nào của Trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn là tốt nhất? Em không muốn bị vuột mất cơ hội này, mong thầy giúp em. (Nguyễn Hoàng Long, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: với điểm trên em đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học Công nghệ Sài Gòn. Mời em đến làm thủ tục và nộp hồ sơ tại trường.

Giữa ngành tin học và điện tử - viễn thông có phần khác nhau trong quá trình đào tạo, tuy nhiên việc chọn ngành phải theo sở thích của em. Xin giới thiệu vài nét về hai ngành để em lựa chọn:

Ngành điện tử - viễn thông: đào tạo năng lực kỹ năng thực hành về nền tảng công nghệ điện - điện tử, công nghệ và công cụ viễn thông, tin học truyền thông để có năng lực để được tuyển dụng và làm việc hiệu quả trng các cơ sở dịch vụ và thương mại về truyền thông: đài truyền hình, truyền thanh, bưu chính viễn thông, bưu điện...

Ngành tin học: Hứơng vào kỹ năng công nghệ phần mềm, quản trị mạng, đáp ứng nhu cầu cho nền kinh tế tri thức đang phát triển... SV đựơc trang bị kiến thức cơ bản kỹ năng thực hành triên máy tính. Hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội đều có nhu cầu tuyển dụng, có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất các đơn vị quản lý, các đơn vị dịch vụ ngnâ hàng, tài chính, du lịch, thương mại, truyền thông... hoặc tự mình tạo dựng cơ sở phần mềm.

+ Các thầy cho em hỏi trường có chấp nhận giấy đăng kí xét tuyển NV2 photo không ạ? Vì em làm mất bản chính nên bây giờ không biết làm sao. (trang thanh thuỷ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Trường chỉ nhận Giấy báo kết quả thi bản chính có đóng dấu đỏ. Trường hợp bị thất lạc phiếu số 1 em có thể dùng phiếu số 2 để đăng ký xét tuyển hoặc đề nghị trường mà em dự thi xác nhận lại kết quả thi để xét tuyển.

+ Em nghe nói trường Nông Lâm HCM tuyển NV2 theo thứ tự hồ sơ ? Em thi khối a đạt 17.5 cơ hội cua em vào ngành 15 điểm là có thể ko? (tường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Trường ĐH Nông Lâm TPHCM xét tuyển NV2 theo điểm thi của thí sinh, không theo thứ tự hồ sơ, sớm hay muộn, như em biết. Em đạt 17,5 điểm cơ hội trúng tuyển khá cao.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
ThS Võ Văn Việt (phải) đang tư vấn trực tuyến cho thí sinh - Ảnh: N.C.T.
+ Cho Em xin hỏi 01 câu : Nghành công nghệ thông tin cua trường ĐH nông lâm sẽ khác và giống nhau những gì về quá trình đào tạo và bằng cấp sau khi đả được tốt nghiệp so với trường ĐH KHTN (ĐH QG HCM) và xin cho biết cụ thể tại sao mà giống nhau và tại sao là khác nhau ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo ngành này của tất cả các trường về cơ bản giống nhau (khoảng 75-85%), Tuy nhiên, tùy theo thế mạnh về nhân lực, cơ sở vật chất... của mình mà các trường có sự khác nhau (25-15%) về chương trình đào tạo.

Ngành công nghệ thông tin ở Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, hướng sinh viên tới các ứng dụng CNTT trong quản lý quy hoạch sử dụng tài nguyên; phân tích, thống kê theo dõi quá trình di truyền và chọn giống; thiết kế các phần mềm ứng dụng trong chẩn đóan bệnh (thú y, ngư y, bệnh thực vật...); các phần mềm phân tích tài chính, ....

Sinh viên ngành này khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin.

+ Thưa thầy Nguyễn Minh Mẫn em là thí sinh thuộc kv2_nt, và em thi đại học được 11 điểm khối C. Vậy em nộp hồ xơ xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường đại học hồng bàng thì liệu có đậu ko? Nếu đậu thì em sẽ được học nghành nào?em cảm ơn thầy (nguyễn van a, 19 tuổi, nguyen Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em có thể học hệ Cao Đẳng với các ngành: Kỹ thuật công trình; Việt Nam học; Quản trị kinh doanh du lịch; Hướng dẫn du lịch; Tin học; Kế toán.

+ Em muốn hỏi là trường DHDL Công nghệ Sài Gòn chỉ tiêu là 1.400 là bao gồm CĐ luôn hay là chỉ có ĐH không? Ngành Công nghệ thực phẩm khối B của trường có bao nhiêu chỉ tiêu NV2? Em thi được 15 điểm, có cơ hội không ạ? (tạ thị anh pha, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 15 điểm của em, đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học công nghệ Sài Gòn.

Chỉ tiêu Đại học Công nghệ Sài Gòn là 1.600 (thay vì là 1.400). Dự kiến, ĐH là 600, cao đẳng là 1.000. Có thể điều chỉnh linh động theo nhu cầu của thí sinh đăng ký theo học.

Ngành công nghệ thực phẩm chỉ tiêu dự kiến hệ đại học là 100, cao đẳng là 150.

+ Thưa thầy, xét NV2 có được cộng điểm vùng không? Có trường ĐH nào lấy điểm thấp hơn điểm sàn không? (nguyễn quốc dũng, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm thi Tuyển sinh được cộng thêm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế tuyển sinh, không kể nguyện vọng nào. Điểm chênh lệch giữa các đối tượng ưu tiên là 1 điểm, giữa các khu vực kế tiếp là 0,5 điểm. Hiện nay có một một số trường được hưởng điều 33 trong quy chế tuyển sinh, theo đó điểm chênh lệch giữa các đối tượng, khu vực lớn hơn mức điểm nói trên, chẳng hạn trường ĐHDL Lạc Hồng, ĐHDL Bình Dương, Cửu Long ...

+ Cho em hỏi trường hợp em thi đại học khối A được 9,5 điểm. Xin trả lời giúp em, em có thể xét vào hệ Trung cấp của trường được không? Nếu được em sẽ đươc xét vào ngành nào.xin trả lời giúp em. Xin cám ơn nhiều (trần xuân khoa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với điểm trên, em có thể nộp phiếu báo điểm tại trường xin xét tuyển hệ cao đẳng để hội đồng tuyển sinh xem xét.

+ Xin cho em biết điểm chuẩn trường đại học Nông lâm TPHCM. Với số điểm 18 liệu em có trúng tuyển ngành Kinh tế nông lâm cua trường không...em xin cảm ơn.. (nguyen xuan lien, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Ngành Kinh tế nông lâm của trường xét tuyển NV1 14 điểm (A,D1), nếu em thi vào ngành này thì đã trúng tuyển. Em liên hệ với nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển. Ngành Kinh tế nông lâm không xét tuyển NV2.

+ Cho em hoi Em da gui giay NV2 qua duong buu dien den truong. Vay trong truong hop that lac minh khong duoc xet vay phai lam sao? Lam sao minh biet duoc la giay NV2 da den truong chua? (Đặng trần đình thắng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Nếu em gởi hồ sơ xét tuyển theo đường bưu điện có đảm bảo thì biên lai gởi đi được xem là bằng chứng đã gởi và sẽ được bưu điện hồi báo khi nhà trường nhận được. Cho đến nay chưa có trường hợp nào bị thất lạc hồ sơ làm mất quyền lợi của thí sinh, do vậy em có thể yên tâm

+ Em thi khối A được 17 điểm nhưng không trúng tyuyển vào Trường ĐH Ngoại thương. Xin hỏi, với số điểm này em có thể cào được ngành nào của trường ĐHDL CÔng nghệ Sài Gòn? Em thích ngành Quản trị kinh doanh nhưng không biết cơ hội cho em nhiều không? Em có bao nhiêu phần trăm trúng tuyển? Xin cảm ơn thầy. (Nguyễn Ngọc Thu, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 17 điểm của em, em đủ điểm trúng tuyển vào Đại học Công nghệ Sài Gòn với các ngành mà em thích. Mời em đến làm thủ tục và nộp hồ sơ trước ngày 30-9

+ Em vừa đậu ĐH nhưng em đã bị thất lạc học bạ. Hiện em vẫn có một bản học bạ phô tô đã công chứng, mà trưòng chỉ bảo nộp bản phô to còn học bạ chỉ để đối chứng. Vậy khi nhập trường em có được học không? Nếu được em phải làm gì? em xin cảm ơn. (nguyen le dong, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Theo quy chế, trong hồ sơ nhập học thí sinh phái nộp bản sao học bạ kèm theo bản chính để đối chiếu. Nếu trường hợp bị mất bản chính, em nên đem bản photo đến trường đã cấp để chứng thực lại. Nếu chưa kịp làm trong thời hạn nộp hồ sơ nhập học, em sẽ được trường cho phép bổ túc sau.

+ Thưa các thầy, do em không cẩn thận làm hỏng giấy chứng nhận kết quả thi số 1. Vậy cho em hỏi, em dùng giấy báo diểm dể xét tuyển NV2 có dươc không ạ? (đặng thị thương, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em nên sớm gởi phiếu báo điểm về Trường. Bộ phận kỷ thuật tuyển sinh của Trường sẽ phối kiểm trên mạng của Bộ Giáo dục để xét.

+ Em muốn hỏi điểm xét tuyển NV2 của trường DH NÔNG LÂM TP HỒ CHÍ MINH hệ CD la bao nhiêu? Em thi khối D nếu em nộp vào ngành quản lí đất đai mà em chỉ đạt 12.5 và thuộc KV1 vậy em có cơ hội không? (hoanglinh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Trường ĐHNLTPHCM xét tuyển hệ cao đẳng 5 ngành: Công nghệ thông tin, mã C65, khối A; Quản lý đất đai, mã C65, khối A,D1; Cơ khí, mã C67, khối A; Cơ khí bảo quản chế biến NSTP, mã C68, khối A; Ngành Nuôi trồng thủy sản, mã C69, khối A,D1. Điểm tối thiếu cho 5 ngành này là 12 điểm.

+ Em thi khối C được 13đ thuộc KV2-NT em muốn nộp nguyện vọng vào ĐH công nghệ sài Gòn cơ hội trúng tuyển của em là bao nhiêu ạ? Và em có thể đăng kí trước được không ạ? vì đến bây giờ em vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả (cương, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là trường đào tạo thuộc khối ngành công nghệ chỉ xét tuyển khối A, B, D, không xét tuyển khối C. Em có thể chọn các trường có khối C như Hồng Bàng, Văn Hiến...

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
ThS Nguyễn Quốc Hợp đang tư vấn trực tuyến cho thí sinh - Ảnh: N.C.T.
+ Em chào các thầy, em được 16 điểm khối C và một bạn được 20 điểm khối C. Vào Trường ĐH Văn Hiến bạn em và em có thể đỗ không thầy, em cảm ơn các thầy (phạm trung sơn, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển các ngành xét tuyển khối C hệ ĐH của Trường ĐHDL Văn Hiến là 14 điểm. Em có thể an tâm được trúng tuyển nếu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho Trường. Em nên xem thông báo tuyên sinh trong trang web:daihocvanhien.edu.vn

+ Em thi khối C nhưng em chỉ được 12 điêm. Vậy em có thể làm nguyện vọng 2 vào truơng nào là phù hợp? Trường chỉ gửi cho em giấy báo điểm chứ không phải là giấy chứng nhận kết quả vậy em phải làm sao để có thể làm NV2 bây giờ? (anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Hiện nay có rất ít trường xét tuyển khối C hê cao đẳng. Trường ĐHDL văn Hiến chỉ xét tuyển khối C hệ cao đẳng vào ngành Du lịch. Điểm trúng tuyển là 11 điểm.

Giấy báo điểm hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi đều có giá trị xét tuyển tùy theo trình độ đào tạo mà em đăng ký xét tuyển. Nếu trong Giấy báo điểm của em không có phần đăng ký xét tuyển em có thể tự làm đơn xin đăng ký xét tuyển gửi kèm.

+ Em thi dai hoc su pham the duc the thao duoc 11diem va cong diem vung la 12,5 diem, em da rot dai hoc va em muon nop don va truong dai hoc dan lap hong bang co duoc ko? Va truong nao lay diem bang voi diem cua em vay ? (vokimbinh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em cần cho biết rõ về điểm năng khiếu là bao nhiêu? 11đ là đã nhân hệ số chưa? Điểm chuẩn vào nguyện vọng 2 của Trường khối T là 14 điểm (trong đó không có điểm liệt, năng khiếu nhân hệ số 2 và cộng các điểm ưu tiên về khu vực và đối tượng).

+ Em thi được 18,5đ (co khu vục 1). Em muon nộp vào truòng ĐH Nông Lâm, em không biết phải chọn ngành nào nhung em thích ngành cơ điện tử. Mong các thày chi cho em (phạm hoàng nam, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Tôi thấy có rất nhiều em Ts băn khoăn về việc chọn ngành/trường nào cho phù hợp với nguyện vọng/điểm thi của mình. Xin cung cấp lại cho các em TS và các bậc phụ huynh tham khảo thông tin sau đây: "Lĩnh vực nghề nghiệp ứng với mỗi nhóm sở thích" của Holland.

LĨNH VỰC NGHỀ NGHIỆP ỨNG VỚI 6 NHÓM SỞ THÍCH
(Theo Holland)

1. R (Realistic): Người thực hiện nhóm “sở thích nghề nghiệp” này thường có khả năng về kỹ thuật, công nghệ, hệ thống; ưa thích làm việc với đồ vật, máy móc, động thực vật; thích làm các công việc ngoài trời.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các nghề về kiến trúc, an toàn lao động, nghề mộc, xây dựng, thủy sản, kỹ thuật, máy tàu thủy, lái xe, huấn luyện viên, nông – lâm nghiệp (quản lý trang trại, nhân giống cá, lâm nghiệp …), cơ khí (chế tạo máy, bảo trì và sửa chữa thiết bị, luyện kim, cơ khí ứng dụng, tự động …), điện – điện tử, địa lý – địa chất (đo đạc, vẽ bản đồ địa chính), dầu khí, hải dương học, quản lý công nghiệp; …

2. I (Investigative): Có khả năng về quan sát, khám phá, phân tích đánh giá và giải quyết các vấn đề.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa lý, Địa chất, Thống kê,…); khoa học xã hội (Nhân học, Tâm lý, Địa lý…); Y – Dược (BS gây mê, hồi sức, BS phẫu thuật, Nha sĩ …); khoa học công nghệ (CNTT, Môi trường, Điện, Vật lý kỹ thuật, Xây dựng …), nông lâm (nông học, thú y …)

3. A (Artistic): Có khả năng về nghệ thuật, khả năng về trực giác, khả năng tưởng tượng cao, thích làm việc trong các môi trường mang tính ngẫu hứng, không khuôn mẫu.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về văn chương; báo chí (bình luận viên, dẫn chương trình …); điện ảnh; sân khấu; mỹ thuật; ca nhạc; múa; kiến trúc; thời trang; hội họa, giáo viên dạy Sử/Anh văn, bảo tàng, bảo tồn, …

4. S (Social): Có khả năng về ngôn ngữ, giảng giải, thích làm những việc như giảng giải, cung cấp thông tin, sự chăm sóc, giúp đỡ, hoặc huấn luyện cho các người khác.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Sư phạm; giảng viên, huấn luyện viên điền kinh; tư vấn – hướng nghiệp; công tác xã hội, sức khỏe cộng đồng, thuyền trưởng, thầy tu, thư viện, bác sĩ chuyên khoa, thẩm định giá, nghiên cứu quy hoạch đô thị, kinh tế gia đình, tuyển dụng nhân sự, cảnh sát, xã hội học, bà đỡ, chuyên gia về X-quang, chuyên gia dinh dưỡng …

5. E (Enterprise): Có khả năng về kinh doanh, mạnh bạo, dám nghĩ dám làm, có thể gây ảnh hưởng, thuyết phục người khác; có khả năng quản lý.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về quản trị kinh doanh (quản lý khác sạn, quản trị nhân sự …), thương mại, marketing, kế toán – tài chính, luật sư, dịch vụ khách hàng, tiếp viên hàng không, thông dịch viên, pha chế rượu, kỹ sư công nghiệp (ngành KTHTCN), bác sĩ cấp cứu, quy hoạch đô thị, bếp trưởng (nấu ăn), báo chí (phóng viên,biên tập viên…) …

6. C (Conventional): Có khả năng về số học, thích thực hiện những công việc chí tiết, thích làm việc với dữ liệu, theo chỉ dẫn của người khác hoặc các công việc văn phòng.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành nghề về hành chính, quản trị văn phòng, kế toán, kiểm toán, thư ký, thống kê, thanh tra ngành, người giữ trẻ, điện thoại viên…

+ Thưa thầy Nguyễn Ngọc Diện. Em thi đại học được 10 điểm khối D1 em ở KV1. Vậy em có thể xét vào hệ CĐ của trường không. dự kiến điểm trúng tuyển hệ CĐ Là bao nhiêu. Em xin cảm ơn thầy (Phạm Thị Kim Ngân, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với số điểm của em ở KV1 chắc chắn đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ cao đẳng. Mời em đến văn phòng tuyển sinh làm thủ tục, nộp hồ sơ. Trường nhận hồ sơ đến 30-9.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
Thầy Nguyễn Minh Mẫn đang tư vấn trực tuyến cho thí sinh - Ảnh: N.C.T.
+ Thưa thầy, em thi khối ĐH khối D1 được 12.5 điểm, và CĐ Khối D1 đạt 17.5 điểm, vậy thì với số điểm hiện tại thì em đủ điều kiện vào trường nào? Ngoài các trường DL nói trên , còn có các trường BC hay CL nào đang xét tuyển NV2 không ạ.?

Em muốn vào DH Hồng Bàng và học về ngành du lịch nhưng điểm xét vào là 13đ mà em chỉ có 12.5đ vậy thì em có được vào không ạ? Em rất mong thầy có thể tư vấn giúp em , em mong nhận được câu trả lời của thầy. Em cám ơn thầy và TT. (Huynh Thanh Ngan, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em nên sớm gởi phiếu điểm về Trường để được xét NV3 vào ngành Du lịch.

+ Cho em hỏi ngành văn hoá du lịch, Việt Nam học có đào tạo quản trị du lich hay ko? Với 15.5đ thì em nộp vào trường ĐH Văn Hiến va ra trường có dễ xin việc ko? (nguyễn thế hoà, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Ngành Du lịch của Trường ĐHDL văn Hiến đào tạo 02 chuyên ngành: Quản trị du lịch khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ( trước đây gọi là ngành Hướng dẫn du lịch). Em đủ điểm trúng tuyển ngành Du lịch.

Hầu hết Sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch có việc làm ngay sau khi ra trường vì hiện nay ngành du lịch có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. Ngòai ra, việc xin việc dễ hay khó còn phụ thuộc vào kỹ năng, kiến thức, thái độ mà em tích lũy được trong quá trình học tập.

+ Xin hỏi Th.S Lý:Vói các trường dân lập, trường nào có quan hệ quốc tế thì đào tạo tốt hơn so với các trường không có .Điếu đó có đúng không? Học ngành CNTT với các trường dân lập thì nên chọn trường mang tên kỹ thuật công nghệ hay trường mang tên danh nhân. Ông có thể chỉ giúp cho một trường dân lập nào đó mà đào tạo tốt hơn ! Xin cảm ơn (Hoàng, 34 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Theo tôi, điều này đúng nhưng chưa đủ. Trường nào có quan hệ quốc tế về lĩnh vực nào đó (thí dụ về Kinh tế, Công nghệ sinh học, Công nghệ Môi trường...) thì sẽ có lợi thế để đào tạo ra đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực đó tốt hơn. Nhưng chưa phải là tất cả. Tốt hơn hay không còn tùy thuộc vào "chất" của ngành/trường đó nữa.

Việc đặt tên trường có thể theo lĩnh vực ngành nghề đào tạo, theo địa danh, theo danh nhân..., tùy theo nhiều điều kiện khác nhau, do đó, sự so sánh chưa hòan tòan đầy đủ. Lấy một thí dụ, Đại học Nông Lâm TPHCM nay đã là trường đa ngành, đa lĩnh vực (42 ngành/chuyên ngành thuộc 5/8 nhóm ngành của Bộ GDĐT) đang có dự kiến sẽ đổi tên thành Đại học Thủ Đức. Là trường đa ngành, đa lĩnh vực, nhưng trường vẫn rất có lợi thế đào tạo những ngành truyền thống về lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp...

+ Thưa thầy Nguyễn Quốc Hợp, cho phép em được hỏi: em thi khối D3 đạt 10 điểm, em đã nộp NV2 vào ngành kinh tế , hệ cao đẳng của trường VĂN HIẾN vậy tỷ lệ dậu của em là bao nhiêu. Khi nào thì em mới đươc biết kết quả và bằng cách nào.Em xin chân thành cám ơn (trần thị mỹ thuận, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển hệ Cao đẳng các ngành xét tuyển khối D ( 1,2,3,4) là 10 điểm. Như vậy, em đủ điểm trúng tuyển ngành kinh tế. Trường sẽ gứi Giấy báo trúng tuyển cho em sau 01 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Ngòai ra danh sách trúng tuyển được cập nhật thường xuyên trên trang web của Trường: daihocvanhien.edu.vn

Em cũng có thể biết kết quả qua điện thọai: 08-5106733 hoặc 08-5106732 ( số nội bộ 119 ;132) Hoặc qua địa chỉ email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Cho em hỏi, ngành Tin học của ĐH Công nghệ Sài Gòn tuyển hai khối A và D1, vậy khi trúng tuyển Nv2 em sẽ học như thế nào? Khối A học riêng và khối D1 học riêng phải không ạ? Em thi được 16 điểm không biết có nhiều khả năng không ạ? (quang, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 16 điểm, em đã đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ đại học của Đại học Công nghệ Sài Gòn. Dù có ngành tuyển hai khối nhưng đã là 1 ngành thì chỉ học chung một chương trình.

+ Chào thầy Võ Văn Việt. Xin thầy cho em biết chương trình đào tạo của 2 ngành cơ điện tử/ điêu khiển tự động ? Có phải các ngành này chú yếu đào tạo các kỹ sư chuyên sâu về kỹ thuật của nông ngiệp và lâm ngiệp ko? Tốt nghiệp các ngành này ra trường làm việc ở đâu? (Nguyễn Thanh Bình, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Chương trình đào tạo chi tiết của 2 ngành này đề nghị bạn xem trên website của trường. Chương trình đào tạo 2 ngành này sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến cơ điện tử, tự động hóa (không phải chỉ ứng dụng trong nông lâm ngư nghiệp). Tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu công nghệ cao, khu nông nghiệp kỹ thuật cao, các công ty sản xuất thiết kế các thiết bị linh kiện tự động...

+ Em thi đại học nông lâm TP.HCM được 17 điểm đã cộng điểm khu vực (khối B). Em hỏng NV1 , bây giờ em xét NV2 vậy em muốn chuyển mã ngành được không? Nếu được em phải làm gì? Nếu không được với số điểm của em thì em có thể học được những trường nào? Em xin cảm ơn ! (lưu ngọc khương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Nếu em không trúng tuyển NV1 vào trường, với điểm số như trên em được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký NV2,3 vào các trường còn chỉ tiêu. Em thi khối B, điểm 17 có thể nộp vào các ngành còn chỉ tiêu NV2 của Đại học Nông Lâm TPHCM như: Chăn nuôi, Lâm Nghiệp, Nông Lâm kết hợp, Quản lý tài nguyên rừng, Ngư y, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Sư phạm kỹ thuật công nông nghiệp, Cảnh quan và KT hoa viên.

+ Thưa thầy NGUYỄN QUỐC HỢP, em thi khối C dược 14,5 điểm. Em định xin xét tuyển NV2 vào khoa xã hội học của trường. Vậy em xin hỏi với số điểm đó em có thể đậu vào trường không? Em có một người bạn cũng làm hồ sơ vào trường và cũng đã co giấy báo trúng tuyển. Vậy em xin hỏi tại sao chưa hết thời hạn nộp mà đã co giây báo. Em xin cám ơn thầy. (thương, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Theo thông báo của HĐTS Trường ĐHDL Văn Hiến, điểm trúng tuyển của Trường bằng điểm sàn quy định của Bộ GD&ĐT. Như vậy, nếu thí sinh đạt từ mức điểm sàn trở lên được xét trúng tuyển ngay, không phải chờ đến hết thời hạn nộp hồ sơ mới biết kết quả. Nếu nộp hồ sơ tại trường, thí sinh sẽ được nhận Giấy báo trúng tuyển sau 01 ngày kể từ ngày nộp, nếu nộp qua đưởng bưu điện chuyển phát nhanh, Nhà trường sẽ gửi Giấy báo trúng tuyển sau 01 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

+ Kính thưa quý thầy cô, em muốn hỏi: em muốn thi vào trường DHDL HỒNG BÀNG, ngành quan hệ quốc tế, em có thể được chọn ngành học là " giao tiếp cộng đồng" không? Ngành đó học có chức năng sao?. ra trường có dễ xin việc làm không? Và em muốn hỏi: em ở tận Cà Mau, vậy trường có kí túc xá không ạ? Em không thuộc diện ưu tiên nào cả, có đwợc trọ không? Học phí của trường là bao nhiêu ạ?. Em xin cám ơn quý thầy cô!. (Bùi Ngọc Diệu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Quan hệ quốc tế khối A và D : 13 điểm học các chuyên môn: Ngoại giao - Lễ tân; Công pháp - Tư pháp quốc tế; Giao tiếp ứng xử cộng đồng (Public Relations); Thông tin giao tiếp nội bộ cơ quan - tổ chức và cộng đồng; Hỗ trợ chủ yếu cho Marketing; Giải quyết khủng hoảng của Cơ quan (cá nhân, sản xuất, hàng hóa, thương hiệu....).

Đây là một ngành Khoa học mới xã hội đang cần. Trường có ký túc xá cho sinh viên. Học phí: 4.580.000 đồng/năm.

+ Em thi vào khối V ngành kiến trúc công trình của trường ĐH kiến Trúc được 13đ nếu nhân hệ số thì được 19đ. Em thấy ở trường ĐHDL Hồng Bàng có ngành thiết kế kiến trúc đây có phải là ngành kiến trúc công trình không ạ? Nếu em đăng ký NV2 vào ngành này của trường thì có chắc chắn đậu không ạ?chỉ tiêu của ngành này là bao nhiêu ? (Lan, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đạt điểm vào ngành Thiết kế Kiến trúc của Trường ĐHHB. Em sớm gởi phiếu điểm về Trường.

+ Thưa thầy Võ Văn Việt: em thi khối D1 được 18.5(đã cộng điểm khu vực 1) rớt NV1. Em thấy trường DHNông Lâm có ngàng Phát triển Nông thôn và khuyến nông, em muốn nộp nv2 vào ngành dó thì tỉ lệ đậu có cao không thưa thầy? Sau khi ra trường cò thể làm ở đâu được ạ? Mong thầy cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn! (gia han, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Hiện ngành Khuyến nông và phát triển nông thôn xét tuyển NV2 với điểm tối thiểu là 15 (Khối A và D1), em hòan tòan đủ điều kiện để nộp NV2 vào ngành này. Khi ra trường Kỹ sư ngành Khuyến nông và phát triển nông thôn có thể làm việc tại các cấp chính quyền địa phương, Sở NN và PTNT, Phòng Nông nghiệp.... hoặc các cơ sở có chương trình, đề án phát triển nông thôn cũng như các cơ sở nghiên cứu phát triển và quản lý ngành nông lâm ngư nghiệp

+ Thưa thầy Nguyễn Quốc Hợp! Em tên Trần Quốc Văn, ở KV1 (TP.Cà Mau - Tỉnh Cà Mau), điểm thi là 12,5 điểm. Hiện em đã nộp hồ sơ tham gia xét tuyển NV2 vào ngành Ngữ văn của ĐHDL Văn Hiến. Em có tìm hiểu trên wedsite của trường qua địa chỉ daihocvanhien.edu.vn và được biết điểm trúng tuyển ngành Ngữ văn của trường là bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT, 14 điểm. Như vậy, tính ưu tiên khu vực là em được 14 điểm. Có phải em đã trúng tuyển và chỉ còn chờ giấy báo hay em phải đợi xét tuyển, nếu xét tuyển từ trên xuống thấp vậy em còn có khả năng trúng tuyển không? (Trần Quốc Văn, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển là điểm mà nếu bằng hoặc cao hơn mức điểm đó là được trúng tuyển. Nếu em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, em có thể yên tâm chờ giấy báo trúng tuyển. Từ ngày 7/9 trường sẽ đăng tải và cập nhật danh sách trúng tuyển trên trang web. Em có thể tra cứu trên trang web của Trường: http://www.daihocvanhien.edu.vn/

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
Thầy Nguyễn Ngọc Diện đang tư vấn trực tuyến cho thí sinh - Ảnh: N.C.T.
+ Thưa thầy cô, cho em được hỏi: ở trường ĐH DL CÔNG NGHỆ SÀI GÒN , KHỐI D1, gồm những ngành nào ạ? Em được 14 điểm, tính điểm khu vực 1 là 15.5, khả năng đậu vào một ngành nào đó của khối d1 có cao không ạ? Em xin cám ơn!. (Bùi Ngọc Diệu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Các ngành đào tại trường ĐH CNSG là CNTT, Điện tử - viễn thông, cơ điện tử, Kỹ thuật công trình (xây dựng), Điện - điện tử, quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm. Với khối D1, ngành quản trị kinh doanh là thích hợp nhất.

Sinh viên theo học ngành này được trang bị kếin thức và kỹ năng cơ bản về quản trị tài chính, kế toán, quản trị nhân lực, quản trị tiếp thị, quản trị chiến lược. sinh viên được chú trọng trang bị các công cụ toán và tin học trong quản trị. Phạm vi tuyển dụng nhân lực quản trị kinh doanh rất rộng lớn, hầu như ở khắp các lĩnh vực kinh tế xã hội.

+ Kính gởi thầy Ngọc Diện, Trường ĐHDL Công Nghệ Sài Gòn có xét tuyển NV3 không? Và chỉ tiêu là bao nhiêu? Em thi khối A được 12.5 điểm. Vậy có cơ hội để xét NV3 không? (Anh Chi, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đang tuyển NV2 và NV3 với điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ. Tuy nhiên với 12.5 điểm của em, có thể nộp phiếu điểm tại trường để hội đồng tuyển sinh xem xét thu nhận hệ đại học và báo cáo Bộ.

+ Cho em hỏi, ngành Đồ hoạ quảng cáo và trang trí mỹ thuật, học phí bao nhiêu? Em thi được 16,5 (đã nhân) ở KV2NT, em có đủ điểm xét vào trường ĐH Hồng Bàng không? Em học ngành này trong bao lâu và trường có tạo điều kiện cho em khi tốt nghiệp không? (Đoàn thị ý nhi, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đạt điểm vào ngành Đồ họa Quảng cáo và Trang trí mỹ thuật. Học phí 4.780.000 đồng/năm. Thời gian học: 4 năm.

+ Em muốn nộp đơn vào trường Hồng Bàng, xin hỏi hồ sơ gồm những gì?Có cần phiếu số 3 không ạ? Ngành Châu Á Thái Bình Dương sẽ học ở cơ sở nào? Sau này ra trường làm gì? (Oshin, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Trước tiên Em phải nộp phiếu điểm ghi rõ địa chỉ và Điện thoại của Em. Trường xét và gởi thư báo trong đó ghi đầy đủ chi tiết về hồ sơ nhập học (không cần phiếu số 3).

Em có thể học tại cơ sở: 28 - 30 Ngô Quyền Q5 TP.HCM. Ngành đào tạo về ngôn ngữ, văn hóa các quốc gia khối Đông Nam Á và Úc học, Hoa kỳ học... Em có thể làm việc tại các công ty nước ngoài, ngành du lịch...

+ Em ở KV2-NT em thi ĐH Sư Phạm TP.HCM được 13,5 điểm, nay em có NV được xét tuyển NV2 vào trường ĐH Văn Hiến, ngành Ngữ Văn có được không? Em có thể đến tại trường để làm hồ sơ xét tuyển được không? Ngành này sau nay ra trường em có thể đi dạy được không thưa thầy? Mong thầy cho em biết được thông tin, em xin cảm ơn! (Huy Vũ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Em đủ điểm trúng tuyển vào ngành Ngữ văn của Trường. Em có thể nộp hồ sơ tại trường. Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường sẽ được thông báo kết quả trúng tuyển ngay và nhận Giấy báo trúng tuyển sau 01 ngày kế từ ngày nộp.

+ Thưa quý thầy cô, dạ cho em được hỏi ngành công nghệ may là về may mặc phải không ạ? Có thiết kế thời trang không? Em được 14 điểm- khối d1, có thể đăng kí khối D1 vào trường ĐH CÔng nghệ Sài Gòn được không ? Ngành nào phù hợp với điểm em? Và nơi đó có kí túc xá cho họ sinh ở Cà Mau không?( em không thuộc diện chính sách nào cả). Em rất cám ơn thầy cô. (Bùi Ngọc Diệu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với điểm của em, em đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ đại học của trường ĐH CNSG nếu em muốn. Rất tiếc nhà trường không đào tạo ngành công nghệ may. Em có thể lựa chọn theo học các trường khác. Trường ĐH CNSG có ký túc xá 500 chỗ, ưu tiên cho sinh viên năm thứ nhất ở xa.

+ Xin hỏi trường ĐH Công nghệ Sài Gòn hệ ngoài chính qui của trường có khác gì với tại chức không? (Diễm Phúc, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Hệ ngoài chính quy của trường ĐH CNSG được các văn bằng quốc gia chương trình và ngành đào tạo theo hệ chính quy theo chương trình khung của bộ. Thời gian học là 4 năm như chính quy. Học 20 tiết/ 1 tuần vào các buổi tối và 1 buổi chủ nhật (Nghỉ hè, lễ, tết như chính quy). Có thể đăng ký học ban ngày. Đây là chương trình chính quy học ngoài giờ dành cho những người vừa đi làm vừa học để có bằng chính quy, khác với hệ tại chức.

+ Thưa thầy Nguyễn Ngọc Diện: em thi khối A vào trường đại học Bách khoa được 17 điểm(chưa kể điểm cộng). Em ở khu vực 1 tức được cộng 1.5 điểm. Nếu em đăng kí nguyện vọng 2 vào trường thì em có cơ hội như người được 17.5 điểm nhưng ở khu vực 3 cùng đăng kí NV2 vào cùng ngành và trường như em hay không? cám ơn thầy nhiều ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 18,5 điểm, em đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ đại học của Đại học Công nghệ Sài Gòn với các ngành nghề của trường mà em thích. Mời em đến làm thủ tục, nộp hồ sơ.

+ Thưa thạc sĩ NGUYỄN QUỐC HỢP, em thi ĐH khối D1 được 11.5 điểm nếu nhân hệ số 2 thì em được 16.5 đ, em ở KV2-NT. Em xin hỏi: Mặc dù điểm tổng chưa nhân của em dưới điểm sàn ĐH, nhưng khi nhân hệ như thế thì em có khả năng đậu vào khoa tiếng Nhật của trường không? Em xin cảm ơn (thương, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển các ngành hệ ĐH xét tuyển khối D của trường ĐHDL Văn Hiến là 13 điểm. Điểm này không nhân hệ số. Với mức 11,5 điểm khối D1, em được xét trúng tuyển hệ cao đẳng của Trường vào các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Kinh tế, Du lịch.

+ Tôi là một phụ huynh có con em đã nộp nguyện vọng 2 vào trường ĐHNLTPHCM xin quí thầy cho tôi nêu một câu hỏi: Con tôi ở KV2 học ở trường chuyên Tỉn trên phiếu báo điểm ghi điểm thưởng là 0, vậy khi xét tuyển NV2 con tôi có được hưởng điểm KV2 là 0.5 điểm không ? Xin cám ơn quý thầy. (Đổ Hiếu Nhân, 35 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Điểm thưởng ghi trên Phiếu báo điểm là điểm thưởng cho thí sinh đoạt các giải thưởng cấp quốc gia, không phải là điểm ưu tiên khu vực. Như vậy, con chị sẽ được cộng 0,5 điểm ưu tiên KV2 khi xét tuyển.

+ Em thi khối D1 được 12 thuộc KV3 nếu nộp NV2vào trường ĐHDL Công Nghệ SG thì có được hưởng điểm ưu tiên không? Và em có thể đăng ký vào ngành gì mới có tỉ lệ đậu cao? (Lâm Thị Loan Thanh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 12 điểm, em chắc chắn đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ cao đẳng. Tuy nhiên, em có thể nộp phiếu báo điểm để hội đồng tuyển sinh xem xét thu nhận vào hệ đại học và báo cáo Bộ.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
ThS Trần Đình Lý: "Không có quy định ưu tiên nộp sớm hay muộn NV2" - Ảnh: N.C.T.
+ Chào thầy Lý, em được biết là nộp hồ sơ NV2 không căn cứ vào thời gian nộp sớm hay muộn phải không ạ? Vậy sao có nhìu người nói với em là nộp càng sớm càng tốt? Trường có ưu ái cho thí sinh nộp hồ sơ trước không? (Hạnh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Trần Đình Lý: Em nghe nhiều người nói vậy à? Họ "thử" em đấy. Không có quy định ưu tiên nộp sớm hay muộn đâu. Sau thời gian quy định (10/9 đối với NV2; 30/9 đối với NV3), HĐTS trường sẽ họp và xác định điểm chuẩn cho từng đợt theo từng ngành theo thứ tự từ cao xuống.

Em nộp sớm có thể là em đã suy nghĩ, quyết định rất nhanh chóng, tự tin. Chúc em thành công!

+ Thưa thầy Nguyễn Minh Mẫn em là thí sinh thuộc kv3 , em thi đại học được 11 điểm khối C. Vậy em nộp hồ xơ xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường ĐH Hồng Bàng thì liệu có đậu không? Nếu đậu thì em sẽ được học nghành nào? Và học phí là bao nhiêu thưa thầy, em xin cám ơn (quang, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em có thể đăng ký vào học hệ Cao Đẳng theo các ngành: Kỷ thuật công trình - Việt nam học - Ngữ văn truyền thông đại chúng - Quản trị Kinh doanh Du lịch - Hướng dẫn viên - Tin học và Kế toán. Học phí dưới 5 triệu đồng/năm.

+ Thưa Th.S Võ Văn Kiệt. Em muốn hỏi thầy dùm em trai của em. Em trai em tên Đỗ Huy Liêm có thi vào trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, thi khối A và đạt 8.5 điểm, em thuộc KV 1. Vậy thì theo thầy em trai của em thể nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào Cao Đẳng nào thì được hoặc thầy có thể tư vấn cho em biết là với khả năng như vậy thì em sẽ đi trường nào? Em xin cảm ơn thầy và em sẽ chờ câu giải đáp của thầy. (Đỗ Hiên, 22 tuổi tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Điểm của em bạn nhỏ hơn điểm tối thiếu nộp NV2 vào hệ cao đẳng trường ĐH Nông Lâm TPHCM. Như vậy, bạn nên xem thông báo của các trường dân lập để xem có đủ điều kiện nộp hồ sơ không.

+ Em thi vao truong DHDL NGOAI NGU TIN HOC TPHCM duoc 10,5 nhung khong dau vao dai hoc, nhung em muon xet tuyen vao truong DHDL CONG NGHE SAI GON VAO HE CAO DANG nhung voi so diem nay em co dau vao he cao dang cua truong khong? Voi lai em thi vao truong dan lap thi em co the nop vao truong do khong? va voi diem so nhu vay em co dau khong? (pham hong loan, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 10,5 điểm em chắc chắn trúng tuyển vào hệ cao đẳng của trường. Mời em đến làm thủ tục và nộp hồ sơ.

+ Thưa thầy Võ Văn Việt, em ở KV1 thi được 16 điểm (chưa tính điểm KV), em nguyện vọng 2 vào trường Nông Lâm ngành công nghệ kỹ thuật ôtô (chỉ tiêu là 25) thì khả năng đậu của em có cao không? em nghe nói là khi xét tuyển NV2 vào trường công lập thì không được cộng điểm KV liệu có đúng vậy không? (lê hoàng được, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Điểm khu vực, đối tượng đều được tính vào khi trường định điểm chuẩn trúng tuyển. Như vậy em có thể yên tâm là em sẽ được cộng 1,5 điểm ưu tiên KV1.

+ Thưa Thầy! Trong thông báo xét tuyển của ĐHDL Công Nghệ Sài Gòn có cho biết thí sinh thấp hơn 1 đến 2 điểm so với điểm sàn thì Hội Đồng Tuyển Sinh sẽ xem xét như thế nào? (Hòa, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với điểm thi thấp hơn 1, 2 điểm đối với hệ đại học hay cao đẳng, Hội đồng tuyển sinh trường vẫn nhận phiếu điểm, thu nhận các thí sinh này để báo cáo Bộ.

+ THƯA THẦY NGUYỄN NGỌC DIỆN , EM THI KHỐI C ĐẠT 13Đ THUỘC KV2-NT EM MUỐN LÀM NGUYỆN VỌNG 2 VÀO ĐH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH CƠ HỘI TRÚNG TUYỂN CỦA EM LÀ BAO NHIÊU Ạ? EM CÓ THỂ ĐĂNG KÍ TRƯỚC KHÔNG Ạ? VÍ BÂY GIỜ EM VẪN CHƯA NHẬN ĐƯỢC GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ EM SỢ BỊ MUỘN (cương, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Trường đại học công nghệ Sài Gòn không tuyển khối C. Chỉ tuyển khối A, B, D. Do đó em có thể tìm các trường dân lập có khối C như Đại học Văn Hiến, Hồng Bàng... và tham khảo trong quyển "Những điều cần biết".

+ EM xin hỏi thầy Nguyễn Minh Mẫn một câu! EM thi ĐH được 11.5 điểm hưởng ưu tiên KV1, Vậy với số đỉem là 13 em có thể nộp NV2 vào nghành XD dân dụng của trường được không ! và khả năng trúng tuyển là bao nhiêu phần trăm. Nếu như trúng tuyển thì mứ học phí sẽ là bao nhiêu. Và cũng với số đỉem như vậy thì em có thể nọp NV2 ở những trường nào khác mài có nghành XD dân dụng !! em xin cảm ơn ! (Thành Công, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Kỹ thuật công trình Khối A ĐHHB xét tuyển 13 điểm. Em gởi ngay phiếu điểm để xét tuyển NV2. Học phí: 4.780.000 đồng/năm.

+ Thưa thầy nguyễn quốc hợp em thi nghành sư phạm khối c được 12.5 diểm thua thầy cho em hỏi em có thể nọp nguyện vọng 2 vào trường thầy dược không ạ? Nếu được cho em hỏi học phí của trường là bao nhiêu, học buổi nào có thể học buổi đêm không ạ? em cám ơn. (nguyễn đức duy, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Với mức điểm 12,5 khối C em chỉ được xét trúng tuyển vào ngành du lịch ( ngành duy nhất của Trường xét tuyển khối C hệ Cao đảng). Học phí của các ngành DH,CD của Trường ĐHDL Văn Hiến từ 2,1 đến 2,2 triệu đồng/học kỳ tùy theo ngành. trường đào tạo hệ chính quy nên không học buối tối, trừ trường hợp các khoa khác không chuyên ngữ thì có học tiếng Anh vào buổi tối ( 2 buổi/tuần).

+ Thưa thầy Võ Văn Việt, trường Nông Lâm năm nay ngành quàn trị kinh doanh thương mại có xét NV 2 không? Nếu có thì diểm xét tuyển là bao nhiêu? Nếu không thì em có thể vào ngành nào? Em được 19 d khối d thì đủ điểm vào không thưa thầy? (oanh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Năm 2006, ngành Quản trị kinh doanh không xét nguyện vọng 2. Nếu bạn yêu thích các ngành kinh tế, bạn có thể nộp NV2 vào ngành Kinh doanh nông nghiệp (mã ngành: 409, điểm tối thiểu 15).

+ Đại học Văn Hiến: Em là thí sinh tự do thi khối C được 12,5 điểm thuộc kv2 thi vào trường học viện hành chính quốc gia cơ sở phía Nam. Em muốn xét tuyển vào trường Văn Hiến hệ CĐ ngành du lịch. Bây giờ chưa nhận được giấy NV2. Vậy phải làm như thế nào để xét tuyển vào trường (Nếu ko nhận được giáy báo)? Xin cảm ơn! (Danh, 19t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Nếu em chưa nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi, em phải liên hệ với trường dự thi để nhận hoặc xin Giấy xác nhận điểm thi ĐH để có cơ sở đằng ký xét tuyển.

+ Cho em hỏi trường đại học dân lập Văn Hiến xét tuyển hệ cao đẳng ngành du lịch khối C là bao nhiêu điểm vậy ạ? Và học phí ngành du lịch hệ cao đẳng là bao nhiêu ạ ? Xin cảm ơn (le xuan tho, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển hệ Cao đẳng khối C ngành Du lịch cua trường ĐHDL Văn Hiến là 11 điểm. Học phí là 2,1 triệu đồng/học kỳ.

+ Em thi khối A được 12 điểm,em đã gửi NV2 vào trường Công nghiệp TPHCM hệ CĐ. Em muốn hỏi khả năng trúng tuyển của em là bao nhiêu? Nếu không trúng tuyển NV2,em có thể gửi kết quả này vào trường ĐHDL Công Nghệ SG (NV3) được không?Khả năng đậu là bao nhiêu. (Phạm Hải Đường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: với điểm của em, đủ điều kiện trúng NV2 và NV3 cao đẳng của ĐH CNSG. Tuy nhiên em vẫn có thể nộp phiếu điểm cho trường để Hội đồng tuyển sinh xem xét thu nhận hệ đại học và báo cáo Bộ.

+ Cho em hỏi vì điểm sàn khối B là 14d mà em có 12.85 thuộc khu vực 2. Lúc nãy thầy có trả lời với em là số điểm đó là mộp vào hệ ĐH của trường nhưng em đã gởi cho truờng và ghi hệ cao đẳng, vậy em có thể chuyển hồ sơ của em lên hệ dại học được không? Hồ sơ mang tên của em là:"ÂU TÚ KHANH 2/1 HÀ HOÀNG HỒ TPLX AG", nếu chuyển được thì em cần phải làm những gì?xin thầy giúp em. Em gời vào ngành công nghệ thực phẩm trường ĐHDL CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (tú khanh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 12,85 điểm KV2 em đủ điều kiện trúng tuyển hệ đại học vào ngành công nghệ thực phẩm ĐH CNSG. Em chờ sau 15-9 sẽ được ưu tiên điều chỉnh hồ sơ từ hệ cao đẳng qua hệ đại học.

+ Kính chào Thầy Nguyễn Ngọc Diện! Nếu em đăng ký xét tuyển ngành kế toán kiểm toán (hệ ĐH) mà không được trúng tuyển thì trường có cho phép em chuyển sang học ngành QTKD hệ Cao Đẳng không? Cám ơn Thầy nhiều! (Ngân, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Kế toán kiểm toán là một chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh. Em đương nhiên được học ngành quản trị kinh doanh với hệ đại học nếu được xét trúng tuyển. trong trường hợp không trúng tuyển hệ đại học, trường ưu tiên chuyển qua hệ cao đẳng.

+ Xin Thầy cho biết: Em được 13 điểm, vậy em muốn vào hệ ĐH nghành Quản trị KD của trường ĐHDL Công nghệ Sài Gòn (STU), như vậy có chắc chắn được trúng tuyển không? (Hiền, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 13 điểm, em chắc chắn trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh ĐH CNSG. Mời em đến làm thủ tục, nộp hồ sơ thời hạn đến 30-9.

+ Em thi dai hoc dat 14 diem (chua tinh diem khu vuc ) em da xet nguyen vong 2 vao truong dai hoc Hong Bang nganh xay dung dan dung va cong nghiep. Em co the biet xac suat trung tuyen cua em la bao nhieu khong? va hoc phi cua truong la bao nhieu? (tung, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đạt điểm vào ngành Xây dựng của Trường. Học phí dưới 5 triệu đồng/năm.

Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao
Phó Tổng Biên tập Báo TT Dương Thành Truyền (bìa phải) tặng hoa cho các khách mời tham gia tư vấn trực tuyến tuyển sinh. Từ trái sang: ThS Nguyễn Quốc Hợp, thầy Nguyễn Minh Mẫn, thầy Ngân, ThS Võ Văn Việt, ThS Trần Đình Lý, thầy Nguyễn Ngọc Diện - Ảnh: Nguyễn Công Thành

+ Thưa ThS Võ Văn Kiệt, em thi vào trường Nông lâm được 10,5 đ khối A nhưng em vẫn chưa nhận được giấy phiếu 1 và 2 của trường Nông lâm. Em phải làm sao để nhận được giấy? Cám ơn thầy (phạm tiến toàn, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Em nên liên hệ trực tiếp với nơi em nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận kết quả thi.

+ Dạ em thi được 18 điểm thuộc khối H , hiện tại có bao nhiêu trường còn đang xét tuyển , nguyện vọng của em là được học ngành thời trang thì em có thể nộp vào trường ĐH Hồng Bàng không? (Đoàn Thiên Long, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đủ điểm vào ngành thời trang của Trường ĐHHB. Em nên sớm gởi phiếu điểm về VP Trường: 3 Hoàng Việt - P.4 Q.Tân Bình - TP.HCM.

+ Em thi ĐH được 15 điểm ca điểm vùng em có thể xét nguyện vọng vào hệ ĐH của trương dân lập Công nghệ Sài Gòn được không? Em thi cao đẳng được 13 diểm, vậy có thể dùng điẻm này để xét vào hệ cao đẳng của trường nếu không trúng ĐH không? (nguyễn thị Anh Thi, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Với 15 điểm, em đủ điều kiện để trúng tuyển vào hệ Đại học trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Mời em đến làm thủ tục và nộp hồ sơ. Thời hạn đến 30-9.

+ Em thi khối C được 10 điểm, thuộc KV1 với số điểm này em có thế NV2 vào hệ CĐ ngành Quản trị lữ hành của trường ĐH dân lập Văn Hiến được không? Em muốn hỏi là học phí của trường một năm là bao nhiêu ạ? (Thu Hiền, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Em đủ điểm trúng tuyển vào ngành quản trị lữ hành của Trường Văn Hiến. Học phí của ngành này là 2,1 triệu/học kỳ. Em nên nhanh chóng nộp hồ sơ.

+ Kính thưa ThS Nguyễn Quốc Hợp. Em thi khối D được 13 đ. Nếu nhân đôi anh văn em được 19,5 đ. Vậy ngành tiếng Nhật của trường có nhân hệ số không? (phuong, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Điểm trúng tuyển khối D( D 1,2,3,4) của Trường ĐHDL Văn Hiến là 13 điểm. Điểm không nhân hệ số. Em đủ điểm trúng tuyển ngành tiếng Nhật của trường.

+ Thưa ThS NGUYỄN QUỐC HỢP em thi khối C ngành Sư phạm được 12.5đ, cho em hỏi em có thể nộp nguyện vọng vào trường ĐẠI HỌC DÂN LẬP VĂN HIẾN được không ạ? Và cho em hỏi 1 năm học của trường học phí là bao nhiêu? (nguyễn đức duy, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Em chỉ được xét trúng tuyển hệ cao đẳng ngành du lịch. Học phí là 2,1 triệu đồng/học kỳ.

+ Dạ cho em hỏi: em không thuộc diện chính sách nào, nhưng có thể được ở kí túc xá của trường ĐHDL HỒNG BÀNG không? Em muốn vào ngành SONG NGỮ( ANH- HOA) nhưng em thi khối d1 được 15.5 ( tính luôn điểm khu vực), em chưa bao giờ học tiếng Hoa, nhưng em lại rất thích. Liệu em có vào đwợc không? Và khi ra trường làm việc như thế nào? Nó có giống như thông dịch viên không ạ?. em xin cám ơn, chúc sức khỏe thầy cô. (Bùi Thu Hà, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đạt điểm vào ngành Anh - Hoa. Ngoại ngữ dạy từ đầu. Sau khi tốt nghiệp, em có thể làm Biên - Thông dịch tại các cơ quan nước ngoài. Trường có Ký túc xá dành cho các Sinh viên.

+ Em thi khối C dươc 17 (cả diểm cộng), cho hỏi năm nay ĐH Văn Hiến có lấy nguyện vọng 3 không? (huyền, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Trường ĐHDL văn Hiến xét tuyển Nguyện vọng 2, 3. Điểm trúng tuyển NV 2,3 của trường bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Em nên xem thông báo Tuyển sinh ĐH,CĐ trên trang web của Trường: daihocvanhien.edu.vn đê biết thêm chi tiết.

+ Em nộp đơn vào ĐHDL Hồng Bàng, ngành ngân hàng. Em thi được 18 điểm, xin hỏi khả năng đậu vào trường là cao không ạ? học phí ở trường mỗi năm đều tăng lên phải không? (ngọc an, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đạt điểm vào ngành ngân hàng của Trường ĐHHB. Học phí: 4.580.000 đồng/năm, học 4 năm, không tăng theo năm.

+ Em xin chào thầy Võ Văn Việt. Em thi khối B được 17 điểm, em đã rớt ĐH. Em gởi nguyện vọng 2 vào trường ĐH Nông Lâm. Không biết khả năng đậu của em là bao nhiêu? Tiêu chí xét tuyển của trường như thế nào? Thưa thầy, điểm chuẩn NV2 sẽ cao hơn NV1 khoảng mấy điểm? Em đang lo lắm. (võ văn thắng, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Võ Văn Việt: Em xem phần trả lời những câu hỏi trước có liên quan đến câu hỏi của em đến biết chi tiết. Xin trả lời câu hỏi về "Tiêu chí xét tuyển của trường?" Trường ĐH Nông Lâm TPHCM xét tuyển dựa vào điểm thi của thí sinh có ĐK NV2 vào trường, chỉ tiêu từng ngành. Không tính ưu tiên thời gian nộp hồ sơ.

+ Em muốn đăng kí vào hệ trung cấp ngành CNTT của trường DHDL Sài Gòn. Có một mục em muốn hỏi là mục mã DKDT, em không thi tuyển trong kì tuyển sinh vừa rồi nên không biết mã DKDT em có phải ghi không và nếu ghi thì ghi gì? Nơi nộp hồ sơ DKDT thì em ghi tên trừơng DHDL Sài gòn luôn được không? (Tu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Ngọc Diện: Hệ trung cấp chuyên nghiệp ĐH CNSG có chỉ tiêu 800. Xét tuyển đối tượng có bằng tú tài và xét tổng điểm hai môn toán, lý ở lớp 12. Không căn cứ theo kết quả thi đại học.

+ Thưa thầy Nguyễn Minh Mẫn: em thi khối C được 14,5 liệu có chắc chắn em đậu vào ngành Châu Á TBD không ạ? Ngành này học ở cơ sở nào? Em có được tự chọn 1 trong 6 khoa của ngành đó hay bắt buộc theo chỉ thị của nhà trường? (Việt Hà, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đạt điểm vào Khoa Châu Á - TBD và được quyền chọn ngành học thích hợp. Học tại cơ sở: 28 - 30 Ngô Quyền - Q.5 - TP.HCM.

+ Thưa ông Nguyễn Minh Mẫn, con muốn vào khoá Châu Á TBD nhưng liệu 14,5 có chắc chắn sẽ trúng tuyển không ạ? Nộp hồ sơ sớm và muộn có ảnh hưởng gì không? Ngành đó học ơ cơ sở nào (Ngọc Hà, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đạt điểm vào ngành Châu Á - Thái Bình Dương, nên sớm nộp hồ sơ. Học tại cơ sở: 28 - 30 Ngô Quyền Q.5 TP.HCM.

+ Em thi được 12,5 điểm khối T trường ĐH TDTT, em thuộc KV2-NT. Vậy em có thể xét tuyển NV2 vào trường DL HỒNG BÀNG được không và ngành của em lấy bao nhiêu điểm? (hoàng gia đạt, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Khối T của Trường là 13 điểm không có điểm liệt, có hệ số điểm năng khiếu và cộng ưu tiên các khu vực, đối tượng.

+ Em thi khoi H nganh mi thuat cong nghiep. Cho em hoi truong ĐH Hong Bang tuyen sinh nguyen vong 2 khoi H lay bao nhieu diem? Em thi duoc 17 diem, khong biet co the trung tuyen vao truong khong? Mong thay cho em loi khuyen. (ynhi, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Trường hợp Em đạt điểm chuẩn vào Trường ĐHHB. Em nên sớm gởi phiếu báo điểm về Trường

+ Em thi khối A được 17đ, KV2. Nay em muốn nộp NV2 vào trường ĐH Hồng Bàng ngành Kế toán kiểm toán, xin các thầy cho em biết khả năng đậu của em là bao nhiêu? Nếu không đậu thì em nên nộp vào trường nào? (Bùi Ngọc Hậu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thầy Nguyễn Minh Mẫn: Em đã đạt điểm vào Trường ĐHHB, Em nên sớm gởi phiếu điểm về Trường.

+ Thưa thầy Hợp , em thi jhối C đạt 11,5 điểm, em muốn đăng ký vào hệ cao đãng của trường ngành du lịch. Vậy cho em hỏi em sẽ nộp hồ sơ ở đâu , địa chỉ nào? Vì trường Văn Hiến có nhiều địa chỉ nên em không biết nộp ở đâu (Nguyễn Trần Thúy Anh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- ThS Nguyễn Quốc Hợp: Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển hệ ĐH,CĐ của trường ĐHDL Văn Hiến : trường ĐHDL Văn Hiến, AA 2,đường D 2, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM - Phòng Quản lý đào tạo.

Mọi thông tin về tuyển sinh có thể liên hệ qua điện thọai: 08 - 5106732 ( số nội bộ: 117,119, 132) ; Emai: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ; website: http://www.daihocvanhien.edu.vn/ . Xin thông báo qua website này ở Mục Hỏi - Đáp Tuyển sinh ThS.Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Thường trực HĐTS sẽ trực tiếp giải đáp các câu hỏi của phụ huynh. thí sinh hàng ngày.

Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Báo TT và Báo TT đã tạo điều kiện cho Trường ĐHDL Văn Hiến được giao lưu với thí sinh, phụ huynh. Xin cám ơn các thí sinh, phụ huynh đã quan tâm tìn hiểu về Trường ĐHDL Văn Hiến TP.HCM. Xin chúc các bạn thí sinh đạt được nguyện vọng của mình.

---------------------------

Đã có gần 2.000 thắc mắc của bạn đọc gửi đến ban tư vấn nhưng thời gian có hạn nên chúng tôi không trả lời hết cho các bạn được. Mời các bạn vào trang Giáo dục - Du họcTuyển sinh trên TT để xem những thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006 và làm hồ sơ để nộp vào các trường.

Các bạn cũng có thể gửi thắc mắc qua email Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , những thắc mắc sẽ được trả lời qua Hộp thư tuyển sinh của TT. Mời các bạn đón xem các buổi tư vấn sau vào ngày thứ năm và chủ nhật hàng tuần, từ nay đến hết ngày 7-9-2006.

--------------------------

Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006

Toàn cảnh Tuyển sinh ĐH-CĐ 2006

Ngành gì? Trường gì? Làm gì?

Thông tin ĐH-CĐ-TCCN 2006

Tư vấn trực tuyến tuyển sinh

NHÓM PHÓNG VIÊN TT

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong

Bài viết cùng chủ đề:Tư vấn trực tuyến

Comment :Nguyện vọng 2 - chọn trường ĐH, CĐ nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nguyện vọng 2 - chọn trường ĐH, CĐ nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguyen vong 2 chon truong DH CD nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nguyện vọng 2 - chọn trường ĐH, CĐ nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Expectation 2 - select a school or college do?
Mr Nguyen Minh Man, Mr Nguyen Ngoc Dien, Vo Van Vietnamese MBA, MSc Nguyen Quoc Hop, MA Tran Dinh Ly, DHHB School, University of Technology, Saigon, people set up Van Hien University, University of Agriculture and Forestry, University University of Technology, Business Administration, commissioner, technology
3-9-2006 morning, online counseling session Tuesday "Expectation 2 - select a school like?" organized by the TT has received nearly 2,000 questions of the candidate ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.