vietbao

Ngày hội tư vấn tuyển sinh TP.Cần Thơ: Nhiều gút mắc được giải đáp...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngay hoi tu van tuyen sinh TP Can Tho Nhieu gut mac duoc giai dap

Bạn Lê Ngọc Đức - học sinh Trường THPT Tầm Vu 1 (TP Cần Thơ) đặt câu hỏi cho ban tư vấn - Ảnh: Trần Tiến Dũng

Hơn 10.000 học sinh các trường THPT tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long đã đến dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 do báo TS

tổ chức tại Trường ĐH Cần Thơ ngày 25-3-2007.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng CVTV của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ.

Thi trắc nghiệm: đừng bỏ trống

TS Nguyễn Đức Nghĩa - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, mở đầu buổi tư vấn khi giới thiệu về thi trắc nghiệm và đặc biệt lưu ý thí sinh cần phân biệt hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó kỳ thi THPT nếu 6 môn thi có Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ thì sẽ thi trắc nghiệm trong 60 phút, trong đó ba môn Lý, Hóa, Sinh sẽ có 40 câu, riêng môn Ngoại ngữ 50 câu. Trong kỳ thi ĐH 2007 chắc chắn 4 môn này sẽ thi trắc nghiệm và sẽ thi trong 90 phút.

Đồng thời, TS Nghĩa cũng giới thiệu tài liệu chính thức hướng dẫn thi trắc nghiệm của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) phối hợp với Nhà xuất bản ĐH Quốc gia Hà Nội in và phát hành ngày 24-3-2007. Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ có hai phần là phân ban và không phân ban. Còn đề thi trắc nghiệm ĐH sẽ có hai phần: bắt buộc cho tất cả thí sinh và tự chọn. Trong phần tự chọn có hai phần dành cho học sinh phân ban và không phân ban. Lưu ý thí sinh chỉ làm một phần tự chọn, làm hai phần sẽ phạm quy, theo điều 40 của Quy chế tuyển sinh thì còn bị trừ điểm (50%).

TS Nghĩa cho biết 50 câu hỏi trong đề thi là độc lập hoàn toàn, không cần dữ liệu từ câu khác. Do đó, câu trắc nghiệm có 4 lựa chọn, và chỉ có một đáp án đúng duy nhất.

Một bạn học sinh Trường THPT Trung An hỏi: “Các năm vừa qua nội dung thi có lớp 10, 11, 12. Vậy thi trắc nghiệm có phải rải đều ba năm học hay chỉ lớp 12?”. TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: “Hướng dẫn chung thi trắc nghiệm, cấu trúc thi trắc nghiệm... đã được thông báo cụ thể, thí sinh cũng có thể tìm mua sách mới in do Bộ GD-ĐT phát hành. Theo quy định thì đề thi không quá khó, không phức tạp và trong chương trình lớp 12 nhưng vẫn có một số câu liên quan đến kiến thức lớp 10, 11. Ví dụ đối với Hóa học, phạm vi rất rộng, nội dung cụ thể có nhiều phần ở lớp 10. Vì vậy trên nguyên tắc để làm bài được điểm cao, thí sinh nên học hết chương trình, không thể học tủ phần nào được”.

Trả lời thắc mắc “Đề thi sẽ có bao nhiêu % câu hỏi trắc nghiệm bài tập và lý thuyết?” của bạn Nguyễn Ngọc Thanh - 12A1 Trường THPT Thốt Nốt (TP Cần Thơ), TS Nguyễn Đức Nghĩa đưa ra ví dụ: Đề Hóa học có 40 câu thì có 30 câu là lý thuyết, 10 câu còn lại là bài tập (thi 60 phút). Vì thời gian thi trắc nghiệm rất ngắn nên trong đề thi trắc nghiệm câu hỏi lý thuyết sẽ nhiều hơn câu hỏi bài tập, nếu cho nhiều bài tập thì không đủ thời gian tính toán. Các bài tập đưa ra cũng không đánh đố, lắt léo, thí sinh nên học và nắm kỹ lý thuyết.

TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cũng lưu ý thí sinh: Khi làm bài thi trắc nghiệm hãy quyết định nhanh chóng, suy nghĩ 30 giây phải làm ngay, không thì bỏ qua. Khi gần hết thời gian thi nếu còn nhiều câu bỏ trống thì nên quyết định ngay, đừng bỏ trống bất cứ câu nào trong đề thi.

Ngành dễ trúng tuyển, tìm việc càng khó?

Nhiều học sinh đặt câu hỏi ngành nghề nào sẽ theo kịp hội nhập khi Việt Nam gia nhập WTO? TS Nguyễn Đức Nghĩa khuyên thí sinh: “Rất nhiều em hỏi về ngành chứng khoán, tài chính... khi Việt Nam hội nhập với thế giới. Các em lưu ý không phải là học ngành thị trường chứng khoán, hay quan hệ quốc tế hay tài chính... mới là hội nhập thế giới. Học bất kỳ ngành nghề nào mà bản thân yêu thích và sau này có đóng góp cho xã hội chính là sự hội nhập, vì mình có làm tốt thì mới hội nhập được. Như học ngành Việt Nam học hay Hán Nôm (chuyên ngành của ngành Ngữ văn) cũng là hội nhập với thế giới. Hãy học bằng đam mê, sở thích, khả năng thì mọi việc đều làm được”.

Một học sinh hỏi: “Ngành Điều dưỡng học những gì, học xong có thể làm ở nước ngoài không?”. ThS Nguyễn Trung Kiên - phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ, tư vấn: “Ngành Điều dưỡng ĐH sẽ học trong 4 năm, được trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Sau khi ra trường có thể công tác ở tất cả các bệnh viện, có thể đi nước ngoài vì nước ngoài rất chú trọng điều dưỡng; nhưng muốn vậy cần phải có ngoại ngữ tốt”.

“Với sức học trung bình, thích ĐH Cần Thơ, giữa sư phạm sinh học và sư phạm sinh - kỹ thuật nông nghiệp thì nên học ngành nào?”. PGS-TS Nguyễn Anh Tuấn - hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ nói: “Trước tiên, khi dự thi vào sư phạm phải có một kiến thức nền tảng, vì học sư phạm để sau này đi dạy. Vì vậy, nếu thích dạy sinh học nên thi vào Sư phạm Sinh học; thích hướng dẫn cho người khác, trực tiếp sản xuất một sản phẩm nào đó thì nên thi vào Sư phạm Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp”.

Ngay hoi tu van tuyen sinh TP Can Tho Nhieu gut mac duoc giai dap Ngay hoi tu van tuyen sinh TP Can Tho Nhieu gut mac duoc giai dap
Học sinh nhận tài liệu của báo TS - Ảnh: Trần Tiến Dũng Toàn cảnh hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh: Trần Tiến Dũng

“Em dự định thi vào ĐH Cần Thơ nhưng đang cân nhắc, không biết trường có ngành nào mũi nhọn không? Cơ hội việc làm sau khi ra trường thế nào?”. PGS-TS Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Trường ĐH Cần Thơ có 60 ngành lđể ựa chọn, 5.700 chỉ tiêu để đăng ký nên cơ hội rất nhiều; 30 ngành đào tạo thạc sĩ và 10 ngành đào tạo tiến sĩ. Ngành nào ở Trường ĐH Cần Thơ cũng có mục tiêu đào tạo rõ ràng, sinh viên tốt nghiệp rất dễ tìm việc. Các ngành gọi là mũi nhọn hiện nay thì ngành nào cũng cần ứng dụng cho xã hội; tuy nhiên có một số ngành như công nghệ, kỹ thuật được chú trọng nhiều”.

TS Đỗ Văn Xê trả lời thắc mắc rất đáng quan tâm của bạn Lê Ngọc Đức - học sinh Trường THPT Tầm Vu 1 (TP Cần Thơ) rằng: “Có phải ngành càng dễ vào thì khả năng tìm việc càng khó?”. Theo TS Xê, các ngành đang cần nhân lực, kiếm việc dễ thì các nhà tuyển dụng cũng dựa vào chất lượng đào tạo của trường đó để tuyển, rồi dựa vào bảng điểm, quá trình học và phỏng vấn trực tiếp để biết ứng viên tích lũy bao nhiêu kiến thức; đặc biệt các công ty rất cần khả năng làm việc theo nhóm. Thực tế hàng năm cho thấy, sinh viên học cùng lớp với nhau, nhưng khả năng của mỗi người tiếp thu mỗi khác. Việc tích lũy kiến thức sẽ quyết định việc có xin việc được hay không.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ sinh viên, một bạn thắc mắc “Nếu đậu ĐH Cần Thơ một ngành mình thích nhưng điều kiện gia đình không đủ thì sinh viên có thể bảo lưu không?”, TS Đỗ Văn Xê tâm tư: “Tỉ lệ lớn sinh viên Trường ĐH Cần Thơ gia đình nghèo nên trường đã xây dựng chính sách, biện pháp giúp đỡ gia đình sinh viên nghèo. Sau khi trúng tuyển trường sẽ hỗ trợ, vận động mạnh thường quân đóng góp để cấp học bổng. Phương châm của trường là không để sinh viên gặp khó khăn phải nghỉ học. Trường cũng cho phép sinh viên bảo lưu một năm để lo kinh tế gia đình và sau đó học tiếp”.

Ngay hoi tu van tuyen sinh TP Can Tho Nhieu gut mac duoc giai dap
Từ trái sang: TS Lê Thị Thanh Mai, TS Nguyễn Đức Nghĩa, ông Đỗ Thanh Duy, ThS Trần Đình Lý tư vấn trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 tại Cần Thơ - Ảnh: Trần Tiến Dũng
Bạn Lê Hữu Nghĩa - học sinh Trường THPT Trung An (TP Cần Thơ) hỏi: “Em muốn học ngành thiết kế nhưng không biết học ở đâu và cần tố chất gì để đạt ước mơ này?”. TS Lê Thị Thanh Mai chia sẻ: “Ngành (hoặc chuyên ngành) Thiết kế thời trang có thể học tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Kiến trúcTP.HCM, ĐH dân lập Hồng Bàng, ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn... Để thực hiện ước mơ thì cần theo năng khiếu, tố chất có phù hợp hay không (quan trọng là vẽ), sức học của mình có thể vào được không và điều quan trọng là không ai thực hiện được ước mơ ngoài bản thân bạn”.

Một học sinh lớp 12A1 Trường THPT Thốt Nốt hỏi: “Ngành Dược sĩ của ĐH Y dược Cần Thơ có đào tạo bào chế và bán thuốc không?”. ThS Nguyễn Trung Kiên - phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ trả lời: “Ngành này chỉ đào tạo về dược, không đào tạo bào chế hay bán thuốc; trong chương trình học không có học bán thuốc mà chỉ học quản lý dược”.

“Nếu em không thể đậu ĐH Y dược Cần Thơ thì có thể thi dự bị không?”, bạn Trần Quý Phước, lớp 12A1 Trường THPT Tầm Vu 2 (Hậu Giang) hỏi tiếp. ThS Nguyễn Trung Kiên cho biết Trường ĐH Y dược Cần Thơ không có dự bị, thí sinh có thể học ĐH Y dược TP.HCM và chuyển về. Ngoài ra, học sinh hoc Trường Trung học Y tế Cần Thơ ngành dược sau khi tốt nghiệp đi làm ba năm có thể học chuyên tu dược tại ĐH Y dược Cần Thơ.

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Comment :Ngày hội tư vấn tuyển sinh TP.Cần Thơ: Nhiều gút mắc được giải đáp...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày hội tư vấn tuyển sinh TP.Cần Thơ: Nhiều gút mắc được giải đáp... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngay hoi tu van tuyen sinh TP Can Tho Nhieu gut mac duoc giai dap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày hội tư vấn tuyển sinh TP.Cần Thơ: Nhiều gút mắc được giải đáp... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Festival admission counseling Can Tho: Many knots are answered ...
Can Tho University, Can Tho City, Dr. Nguyen Duc Nghia, Tran Tien Dung, Vietnam, Hau Giang, Can Tho University of Medicine, tests, student , consulting, recruitment, may, festivals, industry, TS
More than 10,000 high school students in Can Tho City and neighboring provinces such as Hau Giang, Vinh Long attended the festival the national college entrance counseling, colleges reported in 2007 by TS held at Can Tho University on 25-3-2007 ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ