vietbao

Ngành ngoài sư phạm ra trường làm gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngành ngoài sư phạm của CĐ Sư phạm TP.HCM ra trường làm gì? Tìm mã trường THPT ở đâu? Thi Học viện quân sự có sơ tuyển không?... Đó là trả lời thắc mắc online lần này.

Em nghe nói năm nay trường CĐ Sư phạm TP.HCM có mở ngành mới ngoài sư phạm, đó là những ngành nào? Học các ngành ngoài sư phạm này ra trường làm gì? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Nganh ngoai su pham ra truong lam gi
Tư vấn nghề chi thí sinh (ảnh Cam Lu)

Năm nay trường CĐ Sư phạm TP.HCM mở 7 chuyên ngành ngoài sư phạm, đó là:

Tiếng Anh thương mại và du lịch: Hệ CĐ chính quy, thi khối D1. Thời gian đào tạo 3 năm

Đào tạo cử nhân ngành tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập.

Bảo đảm cho sinh viên đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và có hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn như biên dịch và thông dịch tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại, sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực du lịch.

Trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, bước đầu hình thành năng lực tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ chuyên ngành.

Khoa học máy tính: Hệ CĐ chính quy. Thi khối A

Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo các cử nhân cao đẳng công nghệ thông tin… với các mục tiêu cụ thể sau đây: có được phương pháp tư duy tin học, tư duy thuật toán, tính chính xác cao trong công việc; kỹ năng kỹ xảo về sử dụng máy vi tính; tích lũy được hế thống kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin để có thể phát triển tiếp việc học tập nghiên cứu ở mức cao hơn.

Ngoài ra, hiểu biết về nguyên tắc vật lý của máy tính, các thiết bị phần cứng cũng như các phần mềm chuyên dụng được sử dụng phố biến trong xã hội; khả năng thích ứng công việc nhanh trong các môi trường nghề nghiệp liên quan đến công nghệ thông tin.

Kế Toán: Hệ CĐ Chính quy. Thi tuyển khối A

Đào tạo kế toán viên trình độ CĐ có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có sức khỏe tốt; nắm vững kiến thức cơ bản, cơ sở, có kỹ năng thực hành về nghiệp vụ kế toán, đủ khả năng giải quyết những vấn đề thông thường về chuyên môn kế toán và tổ chức công tác kế toán ở các đơn vị, đồng thời có khả năng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong điều kiện của nền kinh tế thị trường.

Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở bộ phận kế toán, tài chính tại các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức.

Khoa học môi trường: Hệ CĐ chính quy. THi khối A hoặc B

Đào tạo sinh viên CĐ Khoa học môi trường có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt thích ứng với nhu cầu xã hội của nền kinh tế thị trường.

Cung cấp cho sinh viên các kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, ngoại ngữ, các kiến thức chuyên sâu đa dạng về khoa học môi trường và các kỹ năng quản lí, nghiên cứu và thực hiện các chương trình dự án về bảo vệ môi trường.

Trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng phân tích và đánh giá hiện trạng môi trường các vùng lãnh thổ, đo đạc và phân tích các thông số môi trường, sử dụng các công cụ tin học, hệ thông tin địa lý và viễn thám trong nghiên cứu môi trường; đánh giá tác động lên môi trường của các hoạt động kinh tế xã hội; qui hoạch, đề xuất công cụ pháp luật, chính sách và kinh tế cho hoạt động bảo vệ môi trường.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các trường CĐ, THCN và doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các cơ quan quản lý môi trường trong tỉnh, các doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương, các dự án có liên quan tới quản lí, qui hoạch môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong tỉnh.

Việt Nam học: Hệ CĐ chính quy thi khối A và D1

Đào tạo cử nhân ngành Việt Nam học (chương trình Văn hóa Du lịch) trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng sau đây:

Về chuyên môn: cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại và thiết thực về Việt Nam học, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng đi sâu nghiên cứu và giảng dạy về Việt Nam học; hoặc trở thành hướng dẫn viên cho ngành Du lịch; hoặc để làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước.

Về khả năng, kỹ năng: sinh viên được rèn luyện những kỹ năng trong sử dụng tiếng Việt, nghiên cứu và giảng dạy Việt Nam học và tiếng Việt.

Quản trị văn phòng: Hệ CĐ chính quy. thi tuyển sinh khối C và D1.

Cung cấp khối kiến thức chuyên môn và những kiến thức nghiệp vụ bổ trợ cho một chuyên viên quản trị văn phòng và lưu trữ học có trình độ làm thư ký tổng hợp, về lưu trữ học, tin học ứng dụng trong công tác văn phòng và công tác lưu trữ ở văn phòng các ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, ngành, văn phòng cơ quan Đảng, đoàn thể, doanh nghiệp ở địa phương, ở các cơ quan quản lý lưu trữ chuyên ngành…

Thư viện - Thông tin: Hệ CĐ chính quy. thi tuyển sinh khối D1.

Đào tạo cán bộ thư viện thông tin có kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ bậc cao đẳng, có định hướng chính trị đúng và phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng thực hiện các công đoạn trong qui trình công nghệ của một trung tâm thư viện – thông tin lớn hoặc có khả năng quản trị độc lập một cơ sở thư viện – thông tin vừa và nhỏ.

Em thi ĐH vào trường Học viện kỹ thuật quân sự có phải sơ tuyển không? nếu có thì phải khám ở đâu, các trường khác thi sao? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Chỉ tiêu của Học viện Kỹ thuật Quân sự là 500 chỉ tiêu cho 7 ngành, thi khối A, tuyển sinh trong cả nước. Điểm trúng tuyển chung cho tất cả các ngành. Sau một năm mới phân ngành.

Thí sinh dự thi vào các trường quân đội để đào tạo cán bộ phân đội bậc ĐH, CĐ, cần liên hệ trực tiếp với ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú để tìm hiểu mọi chi tiết về điều kiện, thủ tục đăng ký dự thi và dự thi. Thí sinh thi vào các trường ĐH quân sự nhưng không trúng tuyển NV1 được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Yêu cầu về độ tuổi đối tượng tuyển sinh vào các trường trong quân đội như sau: Thanh niên ngoài quân đội tuổi từ 17 - 21 tuổi (tính đến hết tháng 9-2006); Quân nhân tại ngũ và xuất ngũ tuổi từ 18 - 23 tuổi (tính đến hết tháng 9/2006).

Em muốn thi vào trường trung cấp trong trường Học viện Hậu Cần thì em có phải sơ tuyển không? và khi nào hết thời gian sơ tuyển? em ở Bắc Giang sơ tuyển ở Hà Nội được không? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hệ Trung cấp trong Học viện Hậu Cần tuyển ngành Hoạch toán kế toán và Xây dựng dân dụng và công nghiệp. Hệ này thi theo lịch thi cùng hệ CĐ khối A. Điểm trúng tuyển theo ngành, tuyển thí sinh các tỉnh trong cả nước. Hệ này tuyển 200 chỉ tiêu, tuyển sinh cả nước, điểm tuyển theo ngành, thi môn Toán, Lý.

Em ở Nghệ An đang ôn thi ở Trung tâm Nguồn Sáng (ĐH Sư phạm TP.HCM). Theo em được biết thì lúc em mới vào ôn thi thì có nghe là nộp hồ sơ ở đó. Em là thí sinh tự do thì nộp hồ sơ ở đó có căn dấu của địa phương không?còn nếu cần thì em nộp ở đó làm gì em có thể nộp ở phòng giáo dục nơi em sống cũng được? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì trong hồ sơ ĐKDT thí sinh phải có xác nhận ở nơi em có hộ khẩu thường trú. Nếu như em đang ôn thi ở TP.HCM mà không có hộ khẩu thường trú và KT3 ở TP.HCM thì vẫn phải về quê để xin các nhận.

Em là thí sinh tự do, vậy khi làm phiếu dự thi em có phải điền mã trường THPT không? nếu có thì em phải tìm mã trường THPT ở đâu? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đương nhiên là em phải điền mã trường THPT. Em có thể tìm mã trường tại đây: http://ts.edu.net.vn/

Hiện em đang ở Việt Trì nhưng em muốn thi vào trường ĐH DL Văn Lang ở TP.HCM vậy em cần phải chuẩn bị những gì?gửi hồ sơ đến đâu và cần biết thêm thông tin trường ở đâu? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Em có thể nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ. Thủ tục làm hồ sơ ĐKDT vào trường Văn Lang cũng giống như làm hồ sơ vào các trường khác. Em có thể vào địa chỉ của trường để hiểu thêm về trường: http://www.dhdlvanlangi.edu.vn/

Em định thi vào ĐH Đà Nẵng nhưng không biết các thông tin tuyển sinh của trường này. Có thể cho em biết địa chỉ website của các trường tại Đà Nẵng để em có dịp tìm hiểu rõ hơn về các trường tại Đà Nẵng Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

ĐH Đà Nẵng có 5 trường thành viên là : ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm, CĐ Công nghệ. Năm nay ĐH Đà Nẵng tuyển 6.000 chỉ tiêu hệ ĐH và 1.200 hệ CĐ. Trường tuyển sinh trong cả nước. Em có thể vào địa chỉ này để biết thêm về trường: http://www.ud.edu.vn/

· Nhóm phóng viên giáo dục

Tin liên quan:

Việt Báo
Comment :Ngành ngoài sư phạm ra trường làm gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngành ngoài sư phạm ra trường làm gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nganh ngoai su pham ra truong lam gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngành ngoài sư phạm ra trường làm gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
industry outside the school teachers do?
System CD, CD Master, Da Nang University, Thi Hoc, political qualities, knowledge base, military academy, Vietnam Studies, potentially, pedagogy, what, can, enrollment, student member, I
Industry pedagogic colleges outside City Pedagogic the school do? Find High School code where? Thi Military Academy of pre-qualification does not? ... It is the online answer this question ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.