vietbao

Ngành Tài chính quốc tế học gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Máy tính nào được phép mang vào phòng thi? Vấn đề học liên thông? Hệ hoàn chỉnh và hệ liên thông là một? Xem số báo danh kì thi tốt nghiệp THPT ở đâu? Thắc mắc về khu vực, đối tượng?…

Hỏi: Hiện tại em đã tốt nghiệp hệ trung học chuyên nghiệp chuyên ngành Điện tử - Tin học của trường TH BC Kinh tế - Kĩ thuật Bắc Thăng Long. Bằng của em là bằng khá. Em có nguyện vọng thi liên thông lên ĐH.

Nếu được liên thông lên ĐH thì em có thể thi tại trường nào để có thể học lên đúng chuyên ngành của mình? Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có ngành nào như vậy không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Do em tốt nghiệp bằng tốt nghiệp loại khá nên hoàn toàn được phép học liên thông ngay.

Do em tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử - Tin học nên chỉ được phép học liên thông lên đúng chuyên ngành này.

Trong các trường đào tạo liên thông từ TCCN lên ĐH thì chưa có trường nào tuyển sinh đào tạo ngành Điện tử - Tin học. Tuy nhiên, theo Ban tư vấn em có khả năng được đăng kí học ngành Điện tử hoặc Tin học.

Danh sách các trường đào tạo liên thông từ TCCN-ĐH ngành Điện tử hoặc Tin học em có thể tham khảo tại đây.

Trường ĐH Công nghiệp HN đào tạo hệ liên thông từ TCCN-ĐH ở các ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ KT Điện, Công nghệ KT Điện tử, Khoa học máy tính, Kế toán.

Tuy nhiên theo thông báo nhà trường không yêu cầu tốt nghiệp đúng chuyên ngành đào tạo. Em liện hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin nhé.

Hỏi: Cho em hỏi máy tính CASIO fx 570 ES có được cho đem vào phòng thi không? (thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng năm 2007) ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bộ GD-ĐT đã qui định thống nhất khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT cũng như tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh chỉ được sử dụng các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không sử dụng thẻ nhớ hay lập trình...

Bộ cũng đã công bố danh mục các loại máy tính cầm tay thông dụng thí sinh được phép sử dụng. Trong đó, đối với nhãn hiệu Casio có các loại sau: Casio fx95, fx220, fx500A, fx500 MS, fx570 MS, fx570 ES.

Đối với nhãn hiệu Sharp có các loại: Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM.

Đối với máy tính hiệu Canon, thí sinh được sử dụng các loại: Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720.

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng các máy tính cầm tay khác có tính năng tương đương các loại máy kể trên.

Như vậy em hoàn toàn được phép sử dụng máy tính fx 570 ES trong kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi ĐH, CĐ.

Hỏi: Cho em hỏi chuyên ngành tài chính quốc tế thì học những gì, sau ra có thể làm việc ở đâu ? Cho em hỏi tỷ lệ chọi của ĐH Ngoại thương (cơ sở ở Hà Nội), Kinh tế quốc dân năm 2007 là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Tài chính quốc tế là một chuyên ngành hẹp thuộc chuyên ngành kinh tế quốc tế. Tài chính quốc tế chuyên nghiên cứu về tỷ giá hối đoái, đầu tư quốc tế, các thể chế tài chính quốc tế.

Chuyên ngành tài chính quốc tế nắm vững kiến thức về tài chính - ngân hàng; có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong điều kiện hội nhập tài chính quốc tế. Các kỹ năng được đào tạo chuyên sâu: thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại quốc tế, kinh doanh ngoại hối, quản lý rủi ro tài chính, đầu tư và kinh doanh chứng khoán, tỉ giá và chính sách điều hành tỉ giá trong nền kinh tế mở, thị trường tài chính và các định chế tài chính quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở ngân hàng Nhà nước, các viện nghiên cứu kinh tế - tài chính - ngân hàng, các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán...

ĐH Ngoại thương cơ sở Hà Nội năm nay nhận khoảng hơn 10.000 hồ sơ ĐKDT, chỉ tiêu cơ sở phía Bắc là 1.650 nên tỷ lệ choi tương ứng khoảng 1/6.

ĐH Kinh tế quốc dân năm nay có lượng hồ sơ ĐKDT khoảng hơn 27.000, tăng tới 9.000 hồ sơ so với năm 2006. Con số này phản ánh đúng sự “lên ngôi” của khối ngành kinh tế trong thời gian gần đây.

Năm nay, lượng hồ sơ ĐKDT vào ĐH Kinh tế quốc dân từ các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng… tăng mạnh.

Tuy chưa có thống kê cụ thể số hồ sơ đăng ký theo từng chuyên ngành nhưng một cán bộ tuyển sinh của ĐH Kinh tế quốc dân cho biết rất có thể khối ngành Tài chính-Ngân hàng và Kế toán sẽ chiếm vị trí “quán quân” về tỉ lệ chọi.

Chỉ tiêu cho khối A của trường là 3.850 trong khi có tới 26.229 hồ sơ đăng ký. Như vậy, tỉ lệ chọi khoảng 6,81.

Khối D1 có 905 hồ sơ ĐKDT trên 150 chỉ tiêu, tỉ lệ chọi là 6,03.

Hỏi: Hiện bây giờ đã có số báo danh của kì thi TN THPT chưa? Nếu có rồi thì có thể xem ở đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thông tin về môn thi, số báo danh… phải được thông báo tới thí sinh trước ít nhất một tuần so với ngày thi. Do đó, theo Ban tư vấn thời điểm này các trường đã công bố số báo danh cho thí sinh biết, em nên liên hệ trực tiếp với trường mình tham dự kì thi tốt nghiệp để xem những thông tin này.

Chúc em thi tốt.


Hỏi: Em là sinh viên năm cuối trường ĐH Xây dựng HN, em tốt nghiệp loại TB khá có được ĐKDT cao học không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế tuyển sinh cao học, nếu thí sinh tốt nghiệp ĐH loại TB Khá phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới được dự thi. Do em mới tốt nghiệp nên chưa ĐKDT ngay.

Hỏi: Tôi muốn làm hồ sơ tuyển sinh văn bằng hai của trường ĐH Ngoại thương. Tôi hiện có hộ khẩu tại thành phố Ban Mê Thuộc, con thương binh vậy tôi thuộc khu vực nào? Đối tượng ưu tiên bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế tuyển sinh thì thành phố Buôn Ma Thuộc không phải là thành phố trực thuộc trung ương nên thuộc KV2.

Do bạn không nói rõ con thương binh mất sức lao động bao nhiêu nên Ban tư vấn xin đưa các phương án sau để bạn chọn lựa:

Đối tượng 04: Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên.

Đối tượng 06: Con thương binh mất sức lao động dưới 81%.

Hỏi: Em thấy có thông tin tuyển sinh một số trường ghi là hệ hoàn chỉnh ĐH, một số trường lại ghi là liên thông ĐH. Em xin hỏi hai hình thức ghi đó là một hay có sự khác nhau về cách học, về văn bằng? Em đang học hệ hoàn Chỉnh ĐH của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM vậy sau khi ra trường em được cấp bằng giống như sinh viên các khoá chính quy của trường hay là cấp theo mẫu bằng của hệ hoàn chỉnh? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ hoàn chỉnh ĐH chỉ tuyển sinh thí sinh đã tốt nghiệp hệ CĐ để học lên ĐH. Hệ hoàn chỉnh ĐH có thể là chính quy, tại chức, mở rộng…tuỳ thuộc vào quy mô đào tạo của từng trường. Tuy thuộc việc sinh viên học hệ hoàn chỉnh nào thì khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng ở hệ đó.

Hệ liên thông cho phép thí sinh học từ TCCN lên thẳng ĐH, hoặc TCCN lên CĐ, hoặc CĐ-ĐH. Đối với hệ này chỉ đào tạo những đối tượng đã tốt nghiệp hệ chính quy và ra trường sẽ nhận được bằng ở các cấp cao hơn ở hệ chính quy.

Nếu em học hệ hoàn chỉnh chính quy của trường ĐH Kinh tế TPHCM thì sau khi ra trường sẽ nhận được cử nhân kinh tế chính quy. Giá trị văn bằng như các hệ ĐH chính quy bình thường.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Sợ thi trượt đại học, học sinh treo cổ tự tử
Comment :Ngành Tài chính quốc tế học gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngành Tài chính quốc tế học gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nganh Tai chinh quoc te hoc gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngành Tài chính quốc tế học gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Industries International Finance study?
Financial Sector, Hanoi University of Foreign, National Economics University, Finance - banks, loss of working capacity, graduation exams, International Studies, electronics, system related information, the international, computer, complete modified, specialized, school
Computers are allowed to bring into the examination room? Collaborative learning problems? Complete system and a system connected? View list of reported high school graduation exam where? Questions about the area, the object? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.