vietbao

Ngành Tài chính quốc tế học gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Máy tính nào được phép mang vào phòng thi? Vấn đề học liên thông? Hệ hoàn chỉnh và hệ liên thông là một? Xem số báo danh kì thi tốt nghiệp THPT ở đâu? Thắc mắc về khu vực, đối tượng?…

Hỏi: Hiện tại em đã tốt nghiệp hệ trung học chuyên nghiệp chuyên ngành Điện tử - Tin học của trường TH BC Kinh tế - Kĩ thuật Bắc Thăng Long. Bằng của em là bằng khá. Em có nguyện vọng thi liên thông lên ĐH.

Nếu được liên thông lên ĐH thì em có thể thi tại trường nào để có thể học lên đúng chuyên ngành của mình? Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có ngành nào như vậy không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Do em tốt nghiệp bằng tốt nghiệp loại khá nên hoàn toàn được phép học liên thông ngay.

Do em tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử - Tin học nên chỉ được phép học liên thông lên đúng chuyên ngành này.

Trong các trường đào tạo liên thông từ TCCN lên ĐH thì chưa có trường nào tuyển sinh đào tạo ngành Điện tử - Tin học. Tuy nhiên, theo Ban tư vấn em có khả năng được đăng kí học ngành Điện tử hoặc Tin học.

Danh sách các trường đào tạo liên thông từ TCCN-ĐH ngành Điện tử hoặc Tin học em có thể tham khảo tại đây.

Trường ĐH Công nghiệp HN đào tạo hệ liên thông từ TCCN-ĐH ở các ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ KT Điện, Công nghệ KT Điện tử, Khoa học máy tính, Kế toán.

Tuy nhiên theo thông báo nhà trường không yêu cầu tốt nghiệp đúng chuyên ngành đào tạo. Em liện hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin nhé.

Hỏi: Cho em hỏi máy tính CASIO fx 570 ES có được cho đem vào phòng thi không? (thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng năm 2007) ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bộ GD-ĐT đã qui định thống nhất khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT cũng như tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh chỉ được sử dụng các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không sử dụng thẻ nhớ hay lập trình...

Bộ cũng đã công bố danh mục các loại máy tính cầm tay thông dụng thí sinh được phép sử dụng. Trong đó, đối với nhãn hiệu Casio có các loại sau: Casio fx95, fx220, fx500A, fx500 MS, fx570 MS, fx570 ES.

Đối với nhãn hiệu Sharp có các loại: Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM.

Đối với máy tính hiệu Canon, thí sinh được sử dụng các loại: Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720.

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng các máy tính cầm tay khác có tính năng tương đương các loại máy kể trên.

Như vậy em hoàn toàn được phép sử dụng máy tính fx 570 ES trong kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi ĐH, CĐ.

Hỏi: Cho em hỏi chuyên ngành tài chính quốc tế thì học những gì, sau ra có thể làm việc ở đâu ? Cho em hỏi tỷ lệ chọi của ĐH Ngoại thương (cơ sở ở Hà Nội), Kinh tế quốc dân năm 2007 là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Tài chính quốc tế là một chuyên ngành hẹp thuộc chuyên ngành kinh tế quốc tế. Tài chính quốc tế chuyên nghiên cứu về tỷ giá hối đoái, đầu tư quốc tế, các thể chế tài chính quốc tế.

Chuyên ngành tài chính quốc tế nắm vững kiến thức về tài chính - ngân hàng; có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong điều kiện hội nhập tài chính quốc tế. Các kỹ năng được đào tạo chuyên sâu: thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại quốc tế, kinh doanh ngoại hối, quản lý rủi ro tài chính, đầu tư và kinh doanh chứng khoán, tỉ giá và chính sách điều hành tỉ giá trong nền kinh tế mở, thị trường tài chính và các định chế tài chính quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở ngân hàng Nhà nước, các viện nghiên cứu kinh tế - tài chính - ngân hàng, các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán...

ĐH Ngoại thương cơ sở Hà Nội năm nay nhận khoảng hơn 10.000 hồ sơ ĐKDT, chỉ tiêu cơ sở phía Bắc là 1.650 nên tỷ lệ choi tương ứng khoảng 1/6.

ĐH Kinh tế quốc dân năm nay có lượng hồ sơ ĐKDT khoảng hơn 27.000, tăng tới 9.000 hồ sơ so với năm 2006. Con số này phản ánh đúng sự “lên ngôi” của khối ngành kinh tế trong thời gian gần đây.

Năm nay, lượng hồ sơ ĐKDT vào ĐH Kinh tế quốc dân từ các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng… tăng mạnh.

Tuy chưa có thống kê cụ thể số hồ sơ đăng ký theo từng chuyên ngành nhưng một cán bộ tuyển sinh của ĐH Kinh tế quốc dân cho biết rất có thể khối ngành Tài chính-Ngân hàng và Kế toán sẽ chiếm vị trí “quán quân” về tỉ lệ chọi.

Chỉ tiêu cho khối A của trường là 3.850 trong khi có tới 26.229 hồ sơ đăng ký. Như vậy, tỉ lệ chọi khoảng 6,81.

Khối D1 có 905 hồ sơ ĐKDT trên 150 chỉ tiêu, tỉ lệ chọi là 6,03.

Hỏi: Hiện bây giờ đã có số báo danh của kì thi TN THPT chưa? Nếu có rồi thì có thể xem ở đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thông tin về môn thi, số báo danh… phải được thông báo tới thí sinh trước ít nhất một tuần so với ngày thi. Do đó, theo Ban tư vấn thời điểm này các trường đã công bố số báo danh cho thí sinh biết, em nên liên hệ trực tiếp với trường mình tham dự kì thi tốt nghiệp để xem những thông tin này.

Chúc em thi tốt.


Hỏi: Em là sinh viên năm cuối trường ĐH Xây dựng HN, em tốt nghiệp loại TB khá có được ĐKDT cao học không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế tuyển sinh cao học, nếu thí sinh tốt nghiệp ĐH loại TB Khá phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới được dự thi. Do em mới tốt nghiệp nên chưa ĐKDT ngay.

Hỏi: Tôi muốn làm hồ sơ tuyển sinh văn bằng hai của trường ĐH Ngoại thương. Tôi hiện có hộ khẩu tại thành phố Ban Mê Thuộc, con thương binh vậy tôi thuộc khu vực nào? Đối tượng ưu tiên bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế tuyển sinh thì thành phố Buôn Ma Thuộc không phải là thành phố trực thuộc trung ương nên thuộc KV2.

Do bạn không nói rõ con thương binh mất sức lao động bao nhiêu nên Ban tư vấn xin đưa các phương án sau để bạn chọn lựa:

Đối tượng 04: Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên.

Đối tượng 06: Con thương binh mất sức lao động dưới 81%.

Hỏi: Em thấy có thông tin tuyển sinh một số trường ghi là hệ hoàn chỉnh ĐH, một số trường lại ghi là liên thông ĐH. Em xin hỏi hai hình thức ghi đó là một hay có sự khác nhau về cách học, về văn bằng? Em đang học hệ hoàn Chỉnh ĐH của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM vậy sau khi ra trường em được cấp bằng giống như sinh viên các khoá chính quy của trường hay là cấp theo mẫu bằng của hệ hoàn chỉnh? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ hoàn chỉnh ĐH chỉ tuyển sinh thí sinh đã tốt nghiệp hệ CĐ để học lên ĐH. Hệ hoàn chỉnh ĐH có thể là chính quy, tại chức, mở rộng…tuỳ thuộc vào quy mô đào tạo của từng trường. Tuy thuộc việc sinh viên học hệ hoàn chỉnh nào thì khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng ở hệ đó.

Hệ liên thông cho phép thí sinh học từ TCCN lên thẳng ĐH, hoặc TCCN lên CĐ, hoặc CĐ-ĐH. Đối với hệ này chỉ đào tạo những đối tượng đã tốt nghiệp hệ chính quy và ra trường sẽ nhận được bằng ở các cấp cao hơn ở hệ chính quy.

Nếu em học hệ hoàn chỉnh chính quy của trường ĐH Kinh tế TPHCM thì sau khi ra trường sẽ nhận được cử nhân kinh tế chính quy. Giá trị văn bằng như các hệ ĐH chính quy bình thường.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Ngành Tài chính quốc tế học gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngành Tài chính quốc tế học gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nganh Tai chinh quoc te hoc gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngành Tài chính quốc tế học gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Industries International Finance study?
Financial Sector, Hanoi University of Foreign, National Economics University, Finance - banks, loss of working capacity, graduation exams, International Studies, electronics, system related information, the international, computer, complete modified, specialized, school
Computers are allowed to bring into the examination room? Collaborative learning problems? Complete system and a system connected? View list of reported high school graduation exam where? Questions about the area, the object? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ