vietbao

Mất giấy CMND có được dự thi ĐH, CĐ?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mat giay CMND co duoc du thi DH CD

Giám thị kiểm tra thí sinh trước khi vào phòng thi tại một hội đồng thi ở Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2006

* Em đã nhận được giấy báo dự thi ĐH-CĐ nhưng em bị mất giấy CMND. Em đã làm lại giấy CMND nhưng giấy hẹn lại sau ngày em thi. Em phải làm gì để có thể làm thủ tục dự thi vì ngày 9-7 đã gần kề. ( nguyenvandu1986@ )

- Trường hợp giấy CMND bị mất, hỏng nhưng gần đến ngày thi mà bạn vẫn chưa được cấp lại, bạn có thể dùng bất kỳ giấy tờ có dán ảnh kèm mộc đỏ chứng thực để thay thế như học bạ, thẻ học sinh... hoặc làm giấy chứng nhận có xác nhận của xã, phường (kèm ảnh) đều hợp lệ.

Đây là thắc mắc chúng tôi đã nhận rất nhiều và cũng nhiều lần trả lời. Hy vọng các bạn gặp phải trường hợp này sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho mình!

* Tôi tốt nghiệp THPT năm 2002, năm nay thi tiếp một trường ĐH. Tôi ở Bắc Giang, năm nay thị xã nơi tôi ở mới lên TP Bắc Giang. Tuy nhiên trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2006" vẫn chỉ có thị xã Bắc Giang thuộc tỉnh Bắc Giang như mọi năm mà không có TP Bắc Giang. Vì vậy tôi muốn hỏi là tôi thuộc diện thí sinh khu vực nào?

Trường THPT nơi tôi đã tốt nghiệp nay đã đổi tên. Trong hồ sơ dự thi tôi cũng ghi đầy đủ thông tin theo tên mới của trường. Nhưng khi nhận được giấy báo thi thì tên trường vẫn là tên cũ của trường. Còn các thông tin khác thì không có vấn đề gì. Như vậy hồ sơ của tôi có sai sót không? ( nguyendanhhung@

)

- Bạn ở TP Bắc Giang (thị xã Bắc Giang trước đây) thuộc khu vực 2, được hưởng 0.5 điểm ưu tiên khu vực. Bạn đã tốt nghiệp THPT trường nào thì phải ghi đúng tên trường đó, không được ghi theo tên mới của trường, vì trên bằng tốt nghiệp THPT của bạn vẫn là trường cũ bạn đã học. Hồ sơ đăng ký dự thi của bạn không vấn đề gì vì đã được sửa đúng.

* Thi ĐH, CĐ được đem máy tính nào vào phòng thi? Em có máy Casio FX 570ES có được đem vào phòng thi không? ( huyminhlabel@ ; Ngô Trí Hưng Nam, hungnamngo@ )

- Chúng tôi đã trả lời rất nhiều lần và đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH vừa diễn ra ngày 4 và 5-7-2006 vẫn có nhiều trường ĐH làm khó thí sinh. Cụ thể, Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội không cho một số thí sinh mang máy tính Casio FX 570ES vào phòng thi, khiến các thí sinh này không làm được bài. Các trường làm việc theo đúng văn bản của Bộ GD-ĐT nhưng hoàn toàn thiếu thông tin.

Cụ thể, Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006 được sử dụng các loại máy tính cá nhân như sau: các loại máy Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500MS, FX 570MS, FX 570ES; các loại máy Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; các loại máy Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720...

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng các máy tính cầm tay khác có tính năng tương đương các loại máy kể trên như làm được các phép tính số học đơn giản (cộng, trừ, nhân, chia, khai căn...), các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt (ln, exp...), không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản.

* Em là thí sinh tự do, em đã được Sở GD-ĐT cấp bằng tốt nghiệp năm 2005 nhưng bị sai nên em đã làm đơn xin được cấp lại. Đến nay em vẫn chưa được cấp lại, vậy em phải làm gì để được thi ĐH? (Phạm Thị Giang, phiatruoclabautroi_78@ )

- Bạn cần có giấy xác nhận của Sở GD-ĐT về việc chỉnh sửa sai sót trong bằng tốt nghiệp và chứng thực bạn là người đã được cấp bằng tốt nghiệp THPT. Bạn mang giấy xác nhận của Sở GD-ĐT (có đóng dấu đỏ) để đến trường thi khi giám thị yêu cầu kiểm tra.

* Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ xét tuyển các thí sinh dự thi khối A chưa trúng tuyển nhưng có điểm thi cao năm nay. Vậy em có thể lấy kết quả của kỳ thi ĐH năm 2005 để đăng ký xét tuyển không, hay trường chỉ xét tuyển cho kỳ thi ĐH năm nay? Cho em biết địa chỉ của Trường ĐH Công nghệ thông tin. ( timohamephali@ ; Nguyễn Duy Nhiệm, duynhiem2000@ )

- Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) chỉ xét tuyển những thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH 2006 vào khối A của các trường ĐH trong cả nước chưa trúng tuyển nguyện vọng 1, nhưng có điểm thi cao sẽ xét tuyển nguyện vọng 2. Trường không xét tuyển những thí sinh không trúng tuyển các năm trước.

Bạn có thể liên hệ với Trường ĐH Công nghệ thông tin tại hai địa chỉ: 34 Trương Định, quận 3, TP.HCM hoặc khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM; ĐT: 08. 9304898 - 8974500.

* Năm nay em vừa mới tốt nghiệp THPT. Em nộp hồ sơ vào Trường ĐH Mở bán công TP.HCM và Trường CĐ bán công Hoa Sen nhưng vì lý do riêng nên em không thể dự thi được. Vậy năm sau em có thể nộp hồ sơ thi lại không? ( sanbossvn@ )

- Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, chỉ những người thuộc diện dưới đây không được dự thi ĐH, CĐ: không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; đang trong thời kỳ thi hành án hình sự; những người bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ hai năm (tính từ năm bị tước quyền dự thi hoặc ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi); học sinh, sinh viên chưa được Hiệu trưởng cho phép dự thi; cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học.

Ngoài các trường hợp trên, tất cả thí sinh được quyền thi ĐH, CĐ bao nhiêu lần cũng được cho đến khi trúng tuyển!

* Em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi, bây giờ em muốn đổi nguyện vọng 1 vào trường khác được không? Nếu được thì em phải làm gì? Có cách nào thay đổi được nguyện vọng 1 vào trường khác không? ( onoiaycomotnguoivandoi214@ ; tinhlangtut1bb@ )

- Ngày đầu tiên của mỗi đợt thi (ngày 3-7 đối với đợt 1, ngày 8-7 đối với đợt 2) chỉ dành để chỉnh sửa những sai sót trong nội dung khai đăng ký dự thi như sai sót họ tên, ngày tháng năm sinh, nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên, nhầm khu vực giữa nơi học, tốt nghiệp THPT và nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc có sai sót liên quan đến mục 2, mục 3 trong phiếu đăng ký dự thi, về khối thi, mã ngành (đối với những trường tuyển sinh theo ngành)...

Còn lại, theo nguyên tắc, thí sinh đăng ký ngành nào thì phải dự thi vào ngành đó, không được chỉnh sửa chuyển ngành. Đổi nguyện vọng vào trường khác lại càng không thể được.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Mất giấy CMND có được dự thi ĐH, CĐ?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mất giấy CMND có được dự thi ĐH, CĐ? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mat giay CMND co duoc du thi DH CD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mất giấy CMND có được dự thi ĐH, CĐ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Loss of Identity Card can be accepted universities, colleges?
Bac Giang, Department of Education, Ho Bac Giang, the Ministry of Education, University of Technology and Information, entrance exams, graduation, procedures, contests, candidates, may, registration, records, is, I
* I have received notice of contest-University colleges but I lost ID card. I did the ID card but after my appointment for the exam. What should I do to be able to contest procedures because 9-7 days is near. (Nguyenvandu1986 @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t