vietbao

Lưu ý gì khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Luu y gi khi nop ho so xet tuyen NV2
Thí sinh làm bài trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2007
Điểm thi bằng điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2, khả năng trúng tuyển cao không? Xét tuyển hệ CĐ nghề của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM? Xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Tây Đô?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về xét tuyển NV2.

>> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2007
>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Con tôi thi khối B được 17 điểm (chưa cộng điểm KV2), cháu có nguyện vọng gửi hồ sơ vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM ngành Sinh học. Khả năng trúng tuyển vào trường nhiều không và học ở ngành này ra trường làm việc ở những lĩnh vực nào? Xin cho một lời khuyên. (Phan Ngọc Bích, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 vào ngành Sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 17 thì với mức điểm 17 của thí sinh, khả năng trúng tuyển vào ngành này rất hạn chế.

Tâm lý chung của các thí sinh sau khi không trúng tuyển NV1 thường rất hoang mang. Do đó, khi xét tuyển NV2, thí sinh cần nắm được thông tin về số lượng chỉ tiêu điểm chuẩn xét tuyển NV2 của tất cả các trường mà thí sinh quan tâm.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV2 theo quy định từ ngày 25-8 đến 17g ngày 10-9-2007, do đó thí sinh còn đủ thời gian cân nhắc suy nghĩ sao cho việc chọn ngành đăng ký xét tuyển NV2 vừa phù hợp với NV của mình, vừa có cơ may trúng tuyển cao nhất.

Kinh nghiệm những năm qua cho thấy, để có hy vọng trúng tuyển NV2 cao, điểm thi của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển thông báo từ 2 điểm trở lên.

Với mức điểm là 17, thí sinh nên xét tuyển vào những trường có mức điểm nhận hồ sơ là 15 điểm, như ĐH Cần Thơ, ĐH bán công Tôn Đức Thắng, ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐH dân lập Hùng Vương, ĐH dân lập Văn Hiến...

+ Em thi ĐH Cần Thơ khối A được 7,5 điểm. Em có nghe nói Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xét tuyển hệ CĐ nghề, vậy điều kiện để vào là gì? Trường có ngành Cơ khí động lực không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển CĐ nghề đối với những thí sinh có điểm ba môn thuộc khối A, B, D1 từ 8,0 điểm trở lên. Trường sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

+ Xét NV2 tại Cơ sở 1 (TP.HCM), hồ sơ gửi về: Trung tâm Thông tin - Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM; ĐT: (08) 8940390. Trường có 700 chỉ tiêu các ngành Công nghệ thông tin (mã ngành C65, chỉ tiêu 70); Công nghệ kỹ thuật điện tử (C66, 70); Công nghệ kỹ thuật điện (C67, 70); Công nghệ nhiệt - lạnh (C68, 70); Công nghệ cơ khí (C69, 70); Cơ khí động lực (C70, 70); Công nghệ hóa học (C71, 70); Công nghệ thực phẩm (C73, 70); Kế toán (C76, 70); Công nghệ may (C81, 70).

+ Xét NV2 tại Cơ sở Miền Trung (TP Quảng Ngãi), hồ sơ gửi về: Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cơ sở Miền Trung, 38 Nguyễn Du, TP Quảng Ngãi; ĐT: (055) 826521. Trường có 500 chỉ tiêu các ngành Công nghệ thông tin (C65, 100); Công nghệ kỹ thuật điện tử (C66, 100); Công nghệ kỹ thuật điện (C67, 100); Công nghệ hóa dầu (C72, 100); Kế toán (C76, 100).

+ Xét NV2 tại Cơ sở phía Bắc (TP Thái Bình), hồ sơ gửi về: Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cơ sở phía Bắc, phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình; ĐT: (036) 842790. Trường có 630 chỉ tiêu các ngành Công nghệ thông tin (C65, 70); Công nghệ kỹ thuật điện tử (C66, 70); Công nghệ kỹ thuật điện (C67, 70); Công nghệ nhiệt - lạnh (C68, 70); Công nghệ cơ khí (C69, 70); Cơ khí động lực (C70, 70); Công nghệ thực phẩm (C73, 70); Kế toán (C76, 70); Công nghệ may (C81, 70).

+ Trường ĐH Tây Đô là trường công lập hay dân lập? Trường xét tuyển NV2 những ngành nào, điểm nhận hồ sơ là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường ĐH Tây Đô xét tuyển trong cả nước với mức điểm bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT các ngành ĐH và CĐ. Theo đó, hệ ĐH khối A và B: 15 điểm, khối C: 14 điểm, khối D: 13 điểm (hệ CĐ giảm 3 điểm mỗi khối).

Hệ ĐH xét tuyển NV2 các ngành: Kế toán (mã ngành 401, khối A-B-D1); Tài chính ngân hàng (402-A,B,D1); Quản trị kinh doanh - Marketing (403-A,B,D1); Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình (112-A); Tin học (101-A,D1); Tiếng Anh (701-D1); Nuôi trồng thủy sản (304-A,B); Kỹ thuật điện - điện tử (108-A); Việt Nam học (605-C,D1).

Hệ CĐ (giảm ba điểm so với ĐH): Tin học ứng dụng (C65-A,D1); Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình (C66-A); Kế toán (C67-A,D1); Quản trị kinh doanh (C68-A,B,D1). Thí sinh gửi hồ sơ về Trường ĐH Tây Đô, 209A đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; ĐT: (071) 840222.

Trường ĐH Tây Đô là ĐH tư thục. Đây là năm thứ hai trường tổ chức tuyển sinh.

+ Em thi hai khối A và D, nhưng em chỉ trúng tuyển khối D, còn điểm thi khối A của em là 17,5 điểm. Vậy em có được lấy điểm đó để xét tiếp NV2 cùng khối thi không? (Mỹ Linh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm thi khối A của bạn trên điểm sàn ĐH, nên bạn sẽ được trường dự thi cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 để xét tuyển NV2 vào các trường ĐH khác. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ, vì nếu trúng tuyển NV2 khối A, thì bạn chỉ nên chọn một trường để học.

Bạn vẫn được phép học hai trường nếu có đủ năng lực. Theo quy chế, bạn phải có giấy tờ làm hồ sơ trúng tuyển đầy đủ khi nhập học hai trường và phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu của một trong hai trường bạn định theo học. Nếu hai trường đều yêu cầu nộp bằng THPT gốc, học bạ gốc thì bạn không thể nhập học cùng lúc hai trường.

+ Em thi Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được 19 điểm, chưa cộng điểm ưu tiên khu vực 1. Nếu em xét NV2 vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ngành Kế toán thì cơ hội đậu cao không? Ngoài ra em có thể theo học những ngành nào tại trường nào? (Nguyễn Thị Thương, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm thi của bạn cộng lại là 20,5 điểm, có rất nhiều cơ hội để trúng tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ngành Kế toán (mã ngành 201, khối A) với 70 chỉ tiêu; điểm nhận hồ sơ là 17,5 điểm.

Bạn cũng có thể nộp vào các trường có mức điểm nhận hồ sơ từ 15 đến 17,5 điểm như: ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Sư phạm Đồng Tháp…

+ Em đã nhận được giấy chứng nhận kết quả thi gồm 1 tờ, trong đó có phần thứ nhất là NV2 và phần thứ hai là NV3. Vậy khi xét tuyển NV2 thì em có cần phải cắt làm hai phần hay để nguyên? (Nguyen Tai, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn phải cắt đôi tờ giấy. Phiếu số 1 bạn gửi để xét NV2 và phiếu số 2 bạn để dành khi không trúng tuyển NV2, sẽ xét tiếp NV3.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Comment :Lưu ý gì khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lưu ý gì khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Luu y gi khi nop ho so xet tuyen NV2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lưu ý gì khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Note when filing Admission NV2?
University of Industry, Tay University, At NV2, electrical engineering technology, information technology, National University HCMC, electronic engineering, natural sciences, aerodynamic, profile, for students, recruitment, industrial, goals, points
Point scores in admissions receipt NV2, high capacity not admitted? Vocational colleges admissions system of HCMC University of Industry? Admission to the University of Tay NV2? ... Candidates are asked questions about admission NV2 ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.