vietbao
 • Back to School - 5 điều thầy cô nên làm để có một năm học đầy ấn tượng

  GD&TĐ - Bước vào năm học mới, học sinh nhiều bỡ ngỡ khi đón lớp là thầy cô mới. Vì vậy, tạo cho học trò, phụ huynh học sinh cảm xúc an toàn, thân thiện, tin cậy là điều quan trọng nhất đối với mỗi thầy cô giáo.

  10:08 17/08/2018

 • Chơi mà học qua bài làm quen tiếng Anh

  GD&TĐ - Đối với trẻ mầm non, việc làm quen với ngôn ngữ thứ hai càng phải được trải nghiệm một cách tự nhiên. Các nhà quản lí, làm công tác giáo dục trẻ mầm non khi cho trẻ làm quen với tiếng Anh đã chọn lựa phương pháp giáo dục phù hợp với cách thức tiếp nhận thông tin của trẻ..

  09:44 17/08/2018

 • Vận dụng kiến thức Hóa vào thực tiễn

  Vận dụng kiến thức Hóa vào thực tiễn

  GD&TĐ - Vận dụng kiến thức Hóa (ở đây là chương trình lớp 9) vào thực tiễn sẽ giúp học sinh thấy được sự gần gũi của hóa học với đời sống. Hóa học không chỉ là những khái niệm, công thức, định luật… khô khan trên giấy mà đã được ứng dụng rất hữu ích trong cuộc sống.

  17:02 16/08/2018

 • Niềm tin và sự trung thực

  GD&TĐ - Cuộc đời học sinh gắn liền với các bài kiểm tra và điểm số. Nhưng thật lòng chưa mấy ai hiểu hết ý nghĩa sâu xa của những con số dù nhờ đó mà chúng ta trưởng thành, làm người. Chỉ nhà giáo, người đặt bút viết ra những điểm số đó mới đủ tư cách để nói về vai trò của những..

  17:00 16/08/2018

 • Lễ khai giảng ấn tượng của Trường đào tạo CNNT quốc tế Aptech

  Lễ khai giảng ấn tượng của Trường đào tạo CNNT quốc tế Aptech

  Ngày 5/8, Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech đã tổ chức lễ khai giảng khóa 19 và trao bằng tốt nghiệp.

  11:50 16/08/2018

 • Sai từ người lớn…

  GD&TĐ - Người lớn chính là tấm gương cho con trẻ noi theo. Nếu phụ huynh sử dụng đòn roi để giải quyết vấn đề thì chính các em sẽ trở thành nạn nhân của bạo lực sau này.

  11:29 16/08/2018

 • Xây dựng hệ thống học liệu mở: Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên

  GD&TĐ - Học liệu mở (OpenCourseWara- OCW), với truyền thông đa phương tiện, từ lâu được đánh giá là cần thiết cho giáo dục bậc phổ thông trên thế giới và ngay cả nền giáo dục Việt Nam trong quá trình hội nhập với thế giới. Học liệu mở hỗ trợ đào tạo và đào tạo lại người giáo..

  09:28 15/08/2018

 • “Lớp học không biên giới”

  “Lớp học không biên giới”

  GD&TĐ - Skype trong lớp học là công cụ có thể được sử dụng rất rộng rãi vì hoàn toàn miễn phí cho các nhà giáo dục và chuyên gia trên khắp thế giới kết nối và chia sẻ kinh nghiệm học tập, giảng dạy bằng cách dùng phiên bản Skype miễn phí.

  19:32 14/08/2018

 • Chương trình quản trị tập sự hướng sinh viên đến vai trò quản lý

  Chương trình quản trị tập sự hướng sinh viên đến vai trò quản lý

  Các bạn trẻ có cơ hội trở thành “trung tâm” của các chương trình đào tạo và phát triển tài năng khi tham gia The Strivers.

  09:26 14/08/2018

 • Giáo dục - Phương thức từ thiện hữu ích nhất

  GD&TĐ - Phó Giáo sư Nguyễn Phương Mai, một cựu nhà báo, nay đang giảng dạy tại Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam (Hà Lan), từng chia sẻ rằng sau một chuyến tình nguyện làm công tác từ thiện tại châu Phi, chị đã thay đổi hẳn cách nghĩ về việc làm từ thiện.

  09:02 13/08/2018

 • Trường học thân thiện thông qua mô hình hỗ trợ đồng đẳng

  GD&TĐ - Làm thế nào để khuyến khích thanh thiếu niên gặp khó khăn tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi những vấn đề của các em trở nên nghiêm trọng hơn hoặc có những hệ quả tồi tệ? Xuất phát từ quan điểm rằng thanh thiếu niên có xu hướng chia sẻ vấn đề của mình với bạn bè hơn là với..

  09:00 13/08/2018

 • Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng kỹ năng cho sinh viên

  Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng kỹ năng cho sinh viên

  Tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng, được trải nghiệm thực tế, thỏa sức với đam mê là những điều sinh viên có được khi tham gia câu lạc bộ ở trường đại học.

  12:46 04/08/2018

 • Giáo viên chủ nhiệm: Sự tổng hòa nhiều yếu tố

  Giáo viên chủ nhiệm: Sự tổng hòa nhiều yếu tố

  GD&TĐ - Mỗi thầy, cô đều phải là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Nhưng đối với giáo viên chủ nhiệm (GVCN), yêu cầu đó được đặt ra với mức độ cao hơn, toàn diện hơn. Không những phải tạo được sự ngưỡng mộ ở các em, GVCN còn là nơi để các em chia sẻ những buồn vui, một..

  13:11 31/07/2018

 • Hiệu quả từ những buổi phát thanh học đường

  GD&TĐ - Cách đây trên 40 năm, trường tiểu học của tôi tọa lạc tại một làng quê vùng ven thuộc TPHCM. Cứ vào khoảng 6 giờ 45 phút đầu buổi học sáng, hoặc 12 giờ 45 phút đầu buổi học chiều là chương trình “Phát thanh học đường” được phát trên các loa treo ở các đầu dãy lớp học..

  07:30 31/07/2018

 • Khi trò “chê” thầy

  GD&TĐ - Đối với nhiều thầy cô, kỷ niệm với cuộc đời đi dạy là những khoảnh khắc yêu thương mà bao thế hệ học trò ghi dấu lại, nhưng với bản thân tôi, kỷ niệm ấy chính là lúc học trò đưa tôi vào những tình huống tưởng chừng “không lối thoát”.

  23:00 30/07/2018

 • Bộ công cụ giúp hình thành kỹ năng học sớm

  Bộ công cụ giúp hình thành kỹ năng học sớm

  GD&TĐ - Bộ công cụ hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với Đọc, Viết và Toán (ELM) mang đến những kĩ năng học sớm, tạo tiền đề cho việc đi học về sau của trẻ được thuận lợi và dễ dàng hơn.

  19:00 30/07/2018

 • Hải Phòng: Nhóm giáo viên trẻ chung tay vun đắp “kho báu” dành cho người học tiếng Anh

  Hải Phòng: Nhóm giáo viên trẻ chung tay vun đắp “kho báu” dành cho người học tiếng Anh

  GD&TĐ - Với kinh nghiệm dạy tiếng Anh nhiều năm, một nhóm giáo viên đã cùng nhau tạo lập một website với mong muốn mang lại nguồn học liệu tiếng Anh chất lượng và hoàn toàn miễn phí.

  16:26 30/07/2018

 • Đánh giá phát âm chuẩn xác qua tính năng i-Speak của Edupia

  Đánh giá phát âm chuẩn xác qua tính năng i-Speak của Edupia

  Chương trình học tiếng Anh online Edupia với tính năng i-Speak không chỉ đánh giá độ chuẩn xác trong cách phát âm mà còn thúc đẩy sự tự tin của trẻ trong giao tiếp.

  11:11 27/07/2018

 • Học Sử tại bảo tàng

  Học Sử tại bảo tàng

  GD&TĐ - Thông qua những mối liên hệ đặc biệt với các hiện vật được trưng bày, HS sẽ thấy những kiến thức lịch sử sinh động và gần gũi hơn. Trải nghiệm thực tế tại bảo tàng là những bài học giá trị, bổ sung thêm các kiến thức đã được trang bị trong chương trình học cho các em…

  07:00 27/07/2018

 • Thí sinh xét tuyển học bạ để tăng cơ hội vào đại học

  Thí sinh xét tuyển học bạ để tăng cơ hội vào đại học

  Ngoài cơ hội thay đổi nguyện vọng một lần sau khi biết điểm thi, thí sinh cũng có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bằng học bạ để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học.

  18:27 26/07/2018

 • Thư ký y khoa - hướng đi mới cho bạn trẻ yêu thích ngành y tế

  Thư ký y khoa - hướng đi mới cho bạn trẻ yêu thích ngành y tế

  Thư ký y khoa dần trở thành một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê ngành y tế lựa chọn bởi con đường nghề nghiệp vững vàng và mức đãi ngộ xứng đáng với năng lực.

  13:11 25/07/2018

 • Nên duy trì kỳ thi THPT quốc gia với mục tiêu “2 trong 1“

  GD&TĐ -Đó là ý kiến của thạc sĩ Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt, quận Tân Phú, TPHCM.

  11:14 25/07/2018

 • 4 giai đoạn chương trình kiến tập - thực tập sư phạm

  GD&TĐ - Chương trình kiến tập - thực tập sư phạm cần được thiết kế theo giai đoạn có trình tự, mà không thể theo môđun như các học phần lí thuyết, để phù hợp với quá trình hình thành và phát triển của mỗi giáo sinh trong nhà trường sư phạm.

  08:20 25/07/2018

 • Người cựu chiến binh hơn 20 năm tìm mộ đồng đội

  GD&TĐ - Với lời hứa: “Người còn sống bằng mọi giá phải ghi chép thông tin đồng đội, tìm kiếm nơi chôn cất và đưa thông tin đó đến thân nhân đồng đội”, ông Phạm Song Toàn (thôn Văn Xá, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội) suốt hơn 20 năm đã có hàng chục lần trở lại chiến..

  22:07 24/07/2018

 • Khai trương VUS Tô Ngọc Vân với nhiều hoạt động hấp dẫn

  Khai trương VUS Tô Ngọc Vân với nhiều hoạt động hấp dẫn

  Anh văn Hội Việt Mỹ VUS chính thức khai trương trung tâm tại 485 Tô Ngọc Vân, quận Thủ Đức. Học viên tại quận Thủ Đức và khu vực lân cận nay đã có thêm lựa chọn thuận tiện.

  23:22 23/07/2018


 • Cau Vang khuay dao quoc te Trump thong thiet vi bi dieu tra
  Cầu Vàng "khuấy đảo" quốc tế, Trump thống thiết vì bị điều tra

  Nếu ngay cả vấn đề hạt nhân Triều Tiên hay quan hệ với EU cũng không làm ông Trump mất thế thượng phong thì với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, tuần nay chứng kiến sự lên tiếng đầy bất lực từ vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

 • Trump gap Putin va Phap nang cup Nga van toan thang
  Trump gặp Putin và Pháp nâng cúp - Nga vẫn toàn thắng

  Ngay sau trận chung kết ở Moscow kết thúc với cúp vàng dành cho đội tuyển Pháp, 1 "trận đấu" gay cấn khác lại diễn ra ở Helsiki, là cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ với nhiều toan tính từ cả 2 nước và cũng đầy lo ngại theo phía Phương Tây.

 • My suc soi vi tre nhap cu Trump ban dam trong Trieu Tien
  Mỹ sục sôi vì trẻ nhập cư, Trump bận "đắm" trong Triều Tiên

  Một tuần sau cuộc gặp với Kim Jong Un, trong khi phía Bình Nhưỡng chưa có bất cứ động thái gì rõ rệt thì Donald Trump lại đang tỏ ra "nhiệt thành" quá mức với Triều Tiên, bất chấp thái độ dè chừng từ phía đồng minh. Và trong trạng thái "ngủ quên trên chiến thắng" ấy, ông Trump bất ngờ bị dư luận Mỹ "đánh úp" buộc phải "đầu hàng" trong vấn đề nhập cư.