vietbao

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu từng khẳng định, những trẻ biết nói 2 ngôn ngữ sẽ có khả năng ghi nhớ và học hỏi nhanh hơn so với những trẻ chỉ biết nói 1 ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu muốn thành công trong việc dạy song ngữ cho trẻ, bạn cần phải suy nghĩ một cách sáng tạo và cần nhiều sự hỗ trợ. Dưới đây là kinh nghiệm của Christa Jimenez - một bà mẹ trẻ đang sinh sống tại Anh.

 • 5 giải pháp thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

  GD&TĐ - Hiện nay, rất nhiều trường mầm non thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Dưới đây là một số kinh nghiệm của Trường mầm non Thị trấn Sông Thao (Cẩm Khê, Phú Thọ) – một trong những trường thực hiện thành công chuyên đề này và đã được..

  08:00 18/10/2018

 • Hiệu quả từ dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn

  Hiệu quả từ dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn

  GD&TĐ - Dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn được xem là một trong những giải pháp để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Thời gian qua, nhiều giáo viên đã áp dụng phương pháp dạy học theo chủ đề tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn, mang lại những lợi ích thiết thực cho..

  16:02 17/10/2018

 • Cận cảnh nguồn nhân lực Việt Nam

  GD&TĐ - Khi đánh giá về nguồn nhân lực của một quốc gia, ba tiêu chí cơ bản thường được xem xét là số lượng, chất lượng và cơ cấu. Nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Ngoại thương đã “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong cơ chế thị..

  15:17 17/10/2018

 • Khám phá giá trị văn hóa qua dạy học Ngữ Văn

  Khám phá giá trị văn hóa qua dạy học Ngữ Văn

  GD&TĐ - Trong giảng dạy Ngữ Văn, giáo viên không chỉ truyền thụ tri thức về tác giả, thể loại, nội dung, nghệ thuật văn bản mà còn cả tri thức về văn hóa dân tộc, qua đó bồi đắp tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc cho người học.

  15:15 17/10/2018

 • Chuyện ở ‘vườn ươm’ tài năng Panasonic Việt Nam

  Chuyện ở ‘vườn ươm’ tài năng Panasonic Việt Nam

  Với triết lý kinh doanh hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm, Panasonic Việt Nam mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ tài năng.

  10:00 17/10/2018

 • Sinh viên phải dám suy nghĩ sẽ trở thành một công dân toàn cầu

  Sinh viên phải dám suy nghĩ sẽ trở thành một công dân toàn cầu

  GD&TĐ - Chuỗi hoạt động cộng đồng với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” do Hội Tin Học TPHCM (HCA) phối hợp cùng 10 trường Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) tại TPHCM và Saigon Innovation Hub tổ chức, với sự chỉ đạo và bảo trợ của Sở Khoa học & Công nghệ..

  22:02 16/10/2018

 • Giải tỏa áp lực tâm lý ở lứa tuổi học đường

  Giải tỏa áp lực tâm lý ở lứa tuổi học đường

  GD&TĐ - Áp lực tâm lý ở lứa tuổi học đường không phải là vấn đề mới. Hàng năm, trước các kì thi lớn vẫn có những trường hợp các em học sinh căng thẳng quá mức dẫn tới nhập viện hoặc có những hành vi tự gây hại cho bản thân.

  22:00 16/10/2018

 • Sứ mệnh người thầy thời đại 4.0

  Sứ mệnh người thầy thời đại 4.0

  GD&TĐ - Đến trường, hỏi học sinh – sinh viên “Sứ mệnh của em là gì?”. Lắc đầu không biết! Ra đường, hỏi bất kỳ người nào “Sứ mệnh của anh (chị) là gì?”. Cũng lắc đầu không biết! Đó chính là nguyên nhân khiến đất nước khó phát triển mạnh mẽ, đời người mãi lận đận.

  16:41 16/10/2018

 • Dạy học bằng ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ khiếm thính

  GD&TĐ - Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo quyền của người điếc là quyền sử dụng phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu.Trẻ em điếc học tốt nhất thông qua ngôn ngữ ký hiệu cùng với hình thức viết. Do đó, cách tiếp cận song ngữ trong giáo dục cho trẻ em điếc là rất quan trọng.

  08:55 15/10/2018

 • Cải tiến các điều kiện đảm bảo chất lượng phải là một quá trình liên tục

  Cải tiến các điều kiện đảm bảo chất lượng phải là một quá trình liên tục

  GD&TĐ - PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Đà Nẵng cho rằng, việc một cơ sở giáo dục đại học tự đánh giá và được kiểm định độc lập là minh chứng quan trọng để giải trình chất lượng giáo..

  09:05 14/10/2018

 • Từng người dân, từng giáo viên đã có ý kiến với những vấn đề sát sườn chưa?

  Từng người dân, từng giáo viên đã có ý kiến với những vấn đề sát sườn chưa?

  GD&TĐ - Vừa qua, phụ huynh bức xúc vì một số trường ngoài công lập giữ lại một khoản tiền nhập học. Còn trường ngoài công lập thì cho rằng bị phân biệt đối xử trong đầu tư, trong phát triển và vấn đề tự chủ trong thu – chi tài chính, học phí…

  16:15 13/10/2018

 • Học từ đọc sách “Đến Nhật Bản học về cuộc đời“

  GD&TĐ - Đọc sách không phải là chỉ ngồi trốn vào một chỗ đuổi bắt từng con chữ, đắm chìm trong thế giới cảm xúc của nhà văn. Đọc sách còn là học tập, là trao đổi, chia sẻ những cảm xúc, những bài học thú vị từ nhà văn với bạn đọc và giữa bạn đọc với bạn đọc. Vì vậy, tôi muốn..

  16:38 10/10/2018

 • Quan trọng là chế tài đủ sức răn đe và phòng ngừa chung

  GD&TĐ - Để hiểu rõ hơn về những quy định về hành vi và mức phạt tiền trong Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GD có phù hợp với các luật hiện hành, Báo GD&TĐ đã có cuộc trao đổi với ông Lê Minh Thắng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Luật K và Cộng sự.

  17:56 06/10/2018

 • Blockchain sẽ nâng cao vai trò thương mại toàn cầu của Việt Nam

  Blockchain sẽ nâng cao vai trò thương mại toàn cầu của Việt Nam

  GD&TĐ - Blockchain có tiềm năng to lớn trong việc giúp Việt Nam mở rộng vai trò trong mạng lưới thương mại toàn cầu và nâng tầm thương hiệu quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp - nhận định của hai nhà kinh tế học từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Blockchain RMIT (Úc).

  07:23 06/10/2018

 • Tiết đọc thư viện - khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu sách

  GD&TĐ - Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn. – Barack Obama.

  07:22 06/10/2018

 • Láng giềng ASEAN cải cách giáo dục như thế nào?

  Láng giềng ASEAN cải cách giáo dục như thế nào?

  GD&TĐ - Malaysia và Thái Lan là hai quốc gia ASEAN có các trường ĐH lọt bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu thế giới - thành quả của những nỗ lực đổi mới giáo dục, quản lý kiểm soát chất lượng GD – ĐT hiệu quả. Hãy cùng xem Malaysia và Thái Lan đã tiến hành những bước cải..

  15:32 05/10/2018

 • Giải pháp giáo dục học sinh chưa ngoan

  GD&TĐ - Ở bất kỳ cấp học nào, loại hình trường học nào cũng có đối tượng HS chưa ngoan. Giáo dục học sinh (HS) chưa ngoan trong nhà trường là một vấn đề cấp thiết nên luôn nhận được sự quan tâm của thầy cô, nhà trường và đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm (GVCN).

  15:32 05/10/2018

 • Hình thành năng lực, giáo dục nhân cách qua việc tham gia câu lạc bộ

  GD&TĐ - Phần lớn học sinh hiện nay khá thụ động do các thiết bị thông minh. Các em có thể ngồi lì một chỗ nếu trong tay có chiếc điện thoại kết nối internet hoặc ở lì trong phòng cả ngày với chiếc máy tính. Vì thế tổ chức các câu lạc bộ để hình thành năng lực và giáo dục nhân..

  13:59 05/10/2018

 • 3 ưu điểm của chương trình tiếng Anh Apax Leaders

  3 ưu điểm của chương trình tiếng Anh Apax Leaders

  Là một trong những đơn vị phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh, Apax Leaders đem đến làn gió mới cho ngành giáo dục Việt Nam.

  17:44 04/10/2018

 • “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” – Cây chuyện ý nghĩa về những bài học trong cuộc sống

  GD&TĐ - Giáo dục đạo đức là hoạt động giáo dục có vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp “đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Sản phẩm của hoạt động này tuy khó kiểm chứng nhưng mang giá trị lâu dài đó là nhân cách con người.

  15:08 04/10/2018

 • Khơi dậy đam mê đọc sách với “Góc sinh hoạt cộng đồng“

  Khơi dậy đam mê đọc sách với “Góc sinh hoạt cộng đồng“

  GD&TĐ - Với mục đích tạo sự gần gũi, thân thiện và hứng khởi cho học sinh, "Góc sinh hoạt cộng đồng" trong khuôn viên trường Tiểu học Xuân Nộn (huyện Đông Anh - Hà Nội) đã trở thành góc ưa thích để các cô cậu học trò đắm mình vào không gian của sách sau mỗi giờ học.

  15:07 04/10/2018

 • Là giáo viên mầm non kiêm phó bí thư chi bộ có được giảm định mức tiết dạy?

  GD&TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên mầm non, kiêm phó bí thư chi bộ. Xin hỏi, quy định về giảm giờ dạy và quy đổi sang giờ dạy được thực hiện như thế nào? Trường hợp của tôi là phó bí thư có được giảm định mức tiết dạy hay không? - Nguyễn Thị Ngọc Dư (ngocdunt***@gmail.com).

  10:23 04/10/2018

 • Tự chủ tài chính giáo dục ĐH: Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

  Tự chủ tài chính giáo dục ĐH: Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

  GD&TĐ - Hiện nay, cơ sở giáo dục ĐH trên thế giới nhận hỗ trợ tài chính từ nhiều nguồn; cơ cấu các nguồn cũng khác nhau ở mỗi nước.

  07:29 04/10/2018

 • Toyota và công tác hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam

  Toyota và công tác hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam

  Trong suốt 21 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota không chỉ tham gia sản xuất xe, mà còn có nhiều đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực trong nước.

  13:35 03/10/2018

 • “Lớp học xanh - Lớp học mở” của cô hiệu trưởng

  “Lớp học xanh - Lớp học mở” của cô hiệu trưởng

  GD&TĐ - Mô hình “Lớp học xanh - Lớp học mở” được cô Lâm Hồng Lãm Thúy ấp ủ khi còn là hiệu phó Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Năm 2015, khi cô Thúy về nhận công tác tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TPHCM thì mô hình này được triển khai cho đến nay. Mô hình đã..

  16:20 02/10/2018


 • Cau Vang khuay dao quoc te Trump thong thiet vi bi dieu tra
  Cầu Vàng "khuấy đảo" quốc tế, Trump thống thiết vì bị điều tra

  Nếu ngay cả vấn đề hạt nhân Triều Tiên hay quan hệ với EU cũng không làm ông Trump mất thế thượng phong thì với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, tuần nay chứng kiến sự lên tiếng đầy bất lực từ vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

 • Trump gap Putin va Phap nang cup Nga van toan thang
  Trump gặp Putin và Pháp nâng cúp - Nga vẫn toàn thắng

  Ngay sau trận chung kết ở Moscow kết thúc với cúp vàng dành cho đội tuyển Pháp, 1 "trận đấu" gay cấn khác lại diễn ra ở Helsiki, là cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ với nhiều toan tính từ cả 2 nước và cũng đầy lo ngại theo phía Phương Tây.

 • My suc soi vi tre nhap cu Trump ban dam trong Trieu Tien
  Mỹ sục sôi vì trẻ nhập cư, Trump bận "đắm" trong Triều Tiên

  Một tuần sau cuộc gặp với Kim Jong Un, trong khi phía Bình Nhưỡng chưa có bất cứ động thái gì rõ rệt thì Donald Trump lại đang tỏ ra "nhiệt thành" quá mức với Triều Tiên, bất chấp thái độ dè chừng từ phía đồng minh. Và trong trạng thái "ngủ quên trên chiến thắng" ấy, ông Trump bất ngờ bị dư luận Mỹ "đánh úp" buộc phải "đầu hàng" trong vấn đề nhập cư.