vietbao

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm 2019. Hội thi này đã vinh danh 109 giáo viên có năng lực và tâm huyết với nghề dạy học.

 • Giáo viên cần sẵn sàng đổi mới

  Giáo viên cần sẵn sàng đổi mới

  GD&TĐ - Là chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft, cô giáo trẻ Tô Thị Như Quỳnh đã có những bài giảng tuyệt vời từ tâm huyết và nỗ lực học hỏi, đổi mới.

  06:42 24/03/2019

 • Cứ 10 phụ nữ khuyết tật có 4 người từng bị bạo lực tình dục

  Cứ 10 phụ nữ khuyết tật có 4 người từng bị bạo lực tình dục

  GD&TĐ - Đó là số liệu thống kê trong báo cáo khảo sát mới nhất của Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) về tình hình bạo lực tình dục (BLTD) đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) và huyện Ba Vì (Hà Nội).

  12:14 23/03/2019

 • Làm sao để kiểm soát chặt chẽ bữa ăn trong nhà trường?

  Làm sao để kiểm soát chặt chẽ bữa ăn trong nhà trường?

  Sau vụ nghi vấn thực phẩm bẩn ở trường MN Thanh Khương (Bắc Ninh), hầu hết phụ huynh đều cảm thấy bất an về bữa ăn học đường của con em mình.

  09:29 23/03/2019

 • Người thầy nặng lòng với văn học dân gian

  Người thầy nặng lòng với văn học dân gian

  GD&TĐ - Trên tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới nội dung giảng dạy, đặc biệt là giáo dục học sinh bảo tồn văn hóa truyền thống, thầy Trần Minh Thương - giáo viên Văn Trường THPT Ngã Năm (Thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng) đã “truyền lửa” cho trò qua những tiết học và dự..

  09:28 23/03/2019

 • Giải tỏa nỗi lo chuẩn bị cho con vào lớp 1

  Giải tỏa nỗi lo chuẩn bị cho con vào lớp 1

  GD&TĐ - Là một giáo viên mầm non có thâm niên hơn 10 năm đứng lớp (lớp lá 5 - 6 tuổi), tôi thường xuyên tiếp xúc và trò chuyện với phụ huynh trong những giờ đưa đón trẻ. Mỗi bậc cha mẹ đều có nỗi lo riêng cho con của mình, nhưng tập trung nhất vẫn là việc cho con làm quen viết..

  06:42 23/03/2019

 • Ôn thi môn Lịch sử: Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, không cần đến lò luyện

  Ôn thi môn Lịch sử: Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, không cần đến lò luyện

  GD&TĐ - Sau khi Lịch sử được công bố là môn thi thứ tư vào lớp 10 ở Hà Nội, nhiều học sinh khá lo lắng. Tuy nhiên, các thầy cô giáo đều có lời khuyên các em học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể đạt được kết quả tốt với môn học này.

  08:15 22/03/2019

 • Hiện trường đau lòng vụ 8 học sinh đuối nước khi cùng nhau đi tắm sông Đà

  Hiện trường đau lòng vụ 8 học sinh đuối nước khi cùng nhau đi tắm sông Đà

  Trong lúc ra tắm sông Đà có 8 học sinh trên địa bàn TP Hoà Bình đã bị đuối nước tử vong thương tâm. Chứng kiến sự việc đau lòng, nhiều người không cầm được nước mắt.

  03:32 22/03/2019

 • Giáo dục bảo vệ môi trường qua tranh vẽ

  Giáo dục bảo vệ môi trường qua tranh vẽ

  GD&TĐ - Những năm gần đây, các cuộc thi vẽ tranh về môi trường dành cho lứa tuổi học đường đã thu hút hàng vạn bài dự thi. Từ thực tiễn cuộc sống, những hình ảnh tái hiện trong tranh vẽ, thông qua cảm nhận của các em, góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, cũng như phát..

  14:35 20/03/2019

 • Ngoại ngữ trong Chương trình Giáo dục phổ thông mới

  Ngoại ngữ trong Chương trình Giáo dục phổ thông mới

  GD&TĐ - Chương trình Làm quen Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2 được xây dựng để đáp ứng nhu cầu làm quen với tiếng Anh của HS lớp 1 và lớp 2 trong bối cảnh môn học Tiếng Anh được đưa vào chương trình học chính thức cho HS tiểu học bắt đầu từ lớp 3.

  14:34 20/03/2019

 • 10 dấu hiệu cho thấy bạn đang dạy con sai cách

  10 dấu hiệu cho thấy bạn đang dạy con sai cách

  Phụ huynh luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp, mong chúng trở thành người có ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có phương pháp nuôi dạy con đúng đắn.

  09:54 20/03/2019

 • Trường quốc tế nào chất lượng để theo học ngành quản trị kinh doanh?

  Trường quốc tế nào chất lượng để theo học ngành quản trị kinh doanh?

  Quản trị kinh doanh là ngành học thu hút sự chú ý và yêu thích của nhiều sinh viên. Một trong những trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy ngành này là Đại học Andrews, Mỹ.

  08:29 20/03/2019

 • Nói không với lề thói xấu

  GD&TĐ - Liên tiếp những vụ việc liên quan đến hành vi thiếu chuẩn mực của nhà giáo thời gian vừa qua đã gây bức xúc trong công luận. Có những vụ việc cơ quan điều tra đã kết luận, pháp luật đã nghiêm trị, răn đe cái ác, góp phần xoa dịu nỗi đau của nạn nhân và bức xúc của xã hội.

  15:59 13/03/2019

 • Bí quyết học và làm tốt bài thi môn Lịch sử vào lớp 10

  Bí quyết học và làm tốt bài thi môn Lịch sử vào lớp 10

  GD&TĐ - Năm nay, Lịch sử là một trong 4 môn thi bắt buộc trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Cô giáo Phạm Thị Phương Thảo – giáo viên Trường THCS- THPT Ban Mai – có những chia sẻ bổ ích cho thí sinh về môn học, từ đó giúp học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng..

  15:50 12/03/2019

 • Bí quyết chinh phục môn Lịch sử: Dùng bản đồ tư duy và nhận diện keyword

  GD&TĐ - Cô Nguyễn Thị Quỳnh Mai- giáo viên Hệ thống giáo dục Học mãi sẽ chia sẻ những bí quyết giúp các em học sinh ôn thi hiệu quả môn Lịch sử trong kì vào lớp 10 tại Hà Nội sáp tới.

  11:24 12/03/2019

 • Môn Sinh Học trong Chương trình GDPT mới

  Môn Sinh Học trong Chương trình GDPT mới

  GD&TĐ - Sinh học là môn học được lựa chọn trong nhóm môn khoa học tự nhiên ở giai đoạn GD định hướng nghề nghiệp. Thời lượng môn học cho mỗi lớp là 105 tiết/năm học, dạy trong 35 tuần. Trong đó, thời lượng dành cho nội dung cốt lõi là 70 tiết.

  07:29 12/03/2019

 • Cân nhắc thiệt - hơn khi học MBA

  Cân nhắc thiệt - hơn khi học MBA

  GD&TĐ - Tại ngôi trường kinh doanh danh giá Harvard Business School, tỉ lệ phụ nữ chiếm đến 49% trong khoá MBA 2019. “Cá mập” Thái Vân Linh của Shark Tank Việt Nam cũng sở hữu một tấm bằng MBA chuyên ngành tài chính. Vậy học MBA, phụ nữ được lợi gì?

  18:36 09/03/2019

 • Ứng dụng hiệu quả smartphone trong dạy học nơi vùng khó

  Ứng dụng hiệu quả smartphone trong dạy học nơi vùng khó

  GD&TĐ - Nhằm hỗ trợ kịp thời cho học sinh về từ vựng, ngữ nghĩa, phát âm… trong môn Tiếng Anh, Trường THPT Ngã Năm (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức cho học sinh sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) ngay tại lớp học. Và kết quả thật thú vị.

  12:14 09/03/2019

 • Lan tỏa kĩ năng giao thông an toàn từ một trường vùng khó

  Lan tỏa kĩ năng giao thông an toàn từ một trường vùng khó

  GD&TĐ - Một trường khó khăn thuộc huyện biên giới của tỉnh Đồng Tháp vừa mang về thành tích đáng tự hào trong giao lưu giáo dục kĩ năng an toàn giao thông cấp tỉnh.

  11:50 09/03/2019

 • Ôn tập và làm tốt bài môn Giáo dục công dân

  GD&TĐ - Để giúp các thí sinh ôn tập tốt, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Châu - giáo viên môn Giáo dục Công dân (GDCD), Trường THPT Đông Đô (quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ những vấn đề trọng tâm cần lưu ý khi ôn tập bộ môn này.

  07:05 09/03/2019

 • Vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô Học sinh: Không nên khái quát hóa là đáng báo động

  GD&TĐ - Liên tiếp trong 2 ngày qua, vụ việc thầy giáo bị tố cáo dâm ô HS tại Trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và nhắn tin “gạ tình” HS ở Trường THPT chuyên Thái Bình đã khiến dư luận không khỏi bức xúc, phẫn nộ. GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với TS..

  16:29 07/03/2019

 • Lời cảnh báo của con quái vật

  GD&TĐ - Hình ảnh con búp bê Momo tưởng là gây sợ hãi cho trẻ con, nhưng thật ra đó là lời cảnh báo cho người lớn. Bao lâu rồi ta chưa quan tâm con mình xem gì trên mạng? Bao lâu chưa dứt khỏi chiếc điện thoại để trò chuyện với con?

  11:23 07/03/2019

 • Vbiz băn khoăn với câu hỏi khó: “Tiền nhiều để làm gì?”

  GD&TĐ - Câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì” bất ngờ trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội trong những ngày qua. Nhiều nghệ sĩ trong làng Vbiz đã có những chia sẻ riêng khi dõi theo phiên toà ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên.

  08:00 07/03/2019

 • Đề thi học sinh giỏi môn Văn tại TP.HCM: Tính giáo dục cao

  Đề thi học sinh giỏi môn Văn tại TP.HCM: Tính giáo dục cao

  GD&TĐ -Ngày 5/3, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức kì thi học sinh giỏi dành cho học sinh lớp 12 trên địa bàn TP. Trong đó, đề thi Ngữ văn được nhiều thầy cô nhận xét "đề hay, có tính giáo dục cao và đậm chất văn".

  14:11 06/03/2019

 • Học sinh hứng thú với trường học nông trại

  Học sinh hứng thú với trường học nông trại

  GD&TĐ - Những năm gần đây, trường học ở một số địa phương đã đưa các mô hình trồng trọt, chăn nuôi với nhiều trải nghiệm lý thú cho HS. Cách làm hiệu quả này không chỉ góp phần tư vấn định hướng nghề nghiệp ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn nâng cao chất..

  11:50 06/03/2019

 • Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thành lập ban đại học và hội đồng ĐH

  Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thành lập ban đại học và hội đồng ĐH

  Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa công bố thành lập ban đại học và hội đồng đại học, thể hiện chiến lược phát triển trọng tâm trong thời gian tới.

  04:50 06/03/2019


 • Thieu ta CSGT dung xe dac chung cho em be di benh vien trong ngay cam duong
  Thiếu tá CSGT dùng xe đặc chủng chở em bé đi bệnh viện trong ngày cấm đường

  Thiếu tá CSGT dùng xe đặc chủng chở em bé đi bệnh viện trong ngày cấm đường; "Bà hỏa" ghé thăm trong đêm, 9 căn nhà bốc cháy ngùn ngụt; Làm rõ vụ nam thanh niên đi bộ lao vào xe ben tử tự lúc nửa đêm; Đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến giá vé 30.000 đồng/ngày

 • Co gai 9X roi tu tang cao chung cu xuong dat tu vong
  Cô gái 9X rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong

  'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của Tổng thống Mỹ hạ cánh tại sân bay Nội Bài; Phát hiện lái xe dương tính với ma túy do uống rượu anh túc; Cô gái 9X rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu từ trần

 • 2 nu sinh lop 9 bong dung mat tich bi an
  2 nữ sinh lớp 9 bỗng dưng "mất tích" bí ẩn

  2 nữ sinh lớp 9 bỗng dưng "mất tích" bí ẩn; Nữ nhân viên quán karaoke tử vong trong nhà tắm; Kỷ luật hai nhân viên ném hành lý của khách ở sân bay Đà Nẵng; Việt kiều Canada bị tạt a xít, cắt gân chân đã có thể ăn uống trở lại