vietbao

GD&TĐ - Do phải chịu áp lực về thành tích học tập từ nhiều phía, một số em bị điểm kém đã nghĩ quẩn và có những hành động tiêu cực. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng cần phải có cái nhìn thấu đáo về các biểu hiện tâm lý của các em để cảm thông, chia sẻ, đừng đẩy các em vào con đường tuyệt vọng. Về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ThS Phạm Phúc Thịnh - Hiệu trưởng hệ thống trường Việt - Mỹ (VASCHOOLS).

 • Sứ mệnh cao quý của sự nghiệp “trồng người”

  GD&TĐ - Giáo dục là nền tảng sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà bao đời nay, nghề dạy học cũng như các thầy giáo, cô giáo luôn được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.

  17:05 18/11/2017

 • Chiêu hay lôi cuốn trẻ học ngoại ngữ

  Chiêu hay lôi cuốn trẻ học ngoại ngữ

  GD&TĐ - Hình thức quản lớp thông qua thi đua ghi điểm giữa các đội, nhóm trong lớp mang tính kích thích, cạnh tranh lành mạnh. Sự hăng hái, tích cực phát biểu xây dựng bài để ghi điểm và tránh vi phạm nội quy khiến mất điểm giúp trẻ tập trung hơn... là những chiêu hay lôi cuốn..

  16:18 17/11/2017

 • Dạy học theo nhóm môn Mỹ thuật ở tiểu học

  Dạy học theo nhóm môn Mỹ thuật ở tiểu học

  GD&TĐ - Với môn Mỹ thuật, để cá nhân học sinh hoàn thiện bài vẽ trong 35 đến 40 phút là rất khó, nếu hoàn thành cũng ở múc độ sơ sài, chưa đạt yêu cầu tối thiểu. Nếu tổ chức hoạt động nhóm, hiệu quả sẽ cao hơn và tạo được hứng thú cho học sinh học tập.

  11:00 15/11/2017

 • Cô giáo viết báo để dạy học

  Cô giáo viết báo để dạy học

  GD&TĐ - Rất nhiều đề văn hay, những kinh nghiệm gan ruột trong dạy học của cô Khuất Thị Thanh Hương (giáo viên trường THCS Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được học sinh yêu văn cả nước đón nhận trên các tạp chí về học văn và báo của tuổi học trò. Có những đề văn “để đời”,..

  06:58 14/11/2017

 • Cách “đối- đáp” giúp thu hút trẻ học tiếng Anh

  Cách “đối- đáp” giúp thu hút trẻ học tiếng Anh

  GD&TĐ - Hình thức “đối- đáp” là một trong những thủ thuật thu hút sự tập trung chú ý của học sinh rất hiệu quả. Đây là hoạt động khá vui nhộn giữa việc giáo viên đọc (hát, ngâm thơ) một vế ngắn… và học sinh đáp lại đồng thanh vế sau theo vần, theo điệu (có thể bằng hành..

  18:12 13/11/2017

 • Tiếng Việt kỳ thú

  GD&TĐ - Có những từ trong tiếng Việt gần như tương đồng với nhiều ngôn ngữ khác một cách đáng ngạc nhiên. Trong thực tế, sự hoán đổi của loại từ tạo ra hiện tượng ngôn ngữ kỳ thú.

  15:01 13/11/2017

 • Nhận diện hạn chế trong giờ dạy tiếng Anh

  Nhận diện hạn chế trong giờ dạy tiếng Anh

  GD&TĐ - Bất cứ một giáo viên dạy Tiếng Anh ở bậc tiểu học nào cũng đều hiểu rất rõ vai trò, tác dụng của của vấn đề thu hút sự tập trung, chú ý của trẻ trong quá trình dạy học, nhưng để thực hiện tốt được điều này thì không phải giáo viên nào cũng làm được.

  14:00 12/11/2017

 • Hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tăng tiết

  GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng ban hành văn bản đề nghị Trưởng phòng GD&DT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc thực hiện các nội dung liên quan đến tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc tăng tiết.

  19:42 11/11/2017

 • Chìa khóa để hướng nghiệp hiệu quả nhất

  Chìa khóa để hướng nghiệp hiệu quả nhất

  GD&TĐ - Tại Hội thảo quốc tế “Phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục: Xu hướng Việt Nam và thế giới”; tiến sỹ Phạm Thị Kim Lan đã đưa ra một số gợi ý nhằm nâng cao năng lực hướng nghiệp cho giáo viên trung học.

  18:28 11/11/2017

 • Nhận diện các TÍNH trong xây dựng cộng đồng học tập

  Nhận diện các TÍNH trong xây dựng cộng đồng học tập

  GD&TĐ - Bên cạnh việc nhận thức và phát huy vai trò của từng nguồn lực tham gia vào quá trình xây dựng cộng đồng học tập ngoại ngữ, PGS.TS Nguyễn Lân Trung - cho rằng, cần con coi trọng và tính đến các "TÍNH".

  20:17 09/11/2017

 • Tổ chức kiến tập chuyên đề ” Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức cấp học mầm non”

  Tổ chức kiến tập chuyên đề ” Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức cấp học mầm non”

  GD&TĐ - Sáng 07/11/2017, Sở GD – ĐT Hà Nội tổ chức kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức cấp học mầm non Hà Nội năm học 2017 – 2018” tại Trường mầm non chất lượng cao Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội. Tham dự có các đồng..

  18:22 07/11/2017

 • Kinh nghiệm tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

  Kinh nghiệm tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

  GD&TĐ - Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục trong nhóm các môn học bắt buộc. Đây là hoạt động giáo dục và dạy học được tổ chức trong môi trường học tập bằng chính sự trải nghiệm của mỗi cá nhân. Học sinh được tham..

  07:45 31/10/2017

 • Đưa tranh ảnh cùng giá trị truyền thống dân tộc vào tiết học tiếng Anh

  Đưa tranh ảnh cùng giá trị truyền thống dân tộc vào tiết học tiếng Anh

  GD&TĐ - Từ ý tưởng đưa tranh ảnh cùng các giá trị truyền thống dân tộc vào tiết học tiếng Anh để giúp các em tiếp thu nhanh hơn, đồng thời bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Cô trò trường THCS Tô Hiệu- Hải Phòng đã nỗ lực biến ý tưởng này thành phương pháp“dạy học..

  20:23 24/10/2017

 • Giải pháp tạo gắn kết bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp

  GD&TĐ - Trong bối cảnh thế giới đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục ĐH đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục..

  12:56 24/10/2017

 • Sử dụng phương ngữ Nam Bộ trong các trường học Đồng bằng sông Cửu Long

  Sử dụng phương ngữ Nam Bộ trong các trường học Đồng bằng sông Cửu Long

  GD&TĐ - Hiện nay nhiều Sở GD&ĐT ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã biên soạn được chương trình giảng dạy Ngữ văn địa phương. Một số tỉnh có công trình nghiên cứu, in thành sách phục vụ giảng dạy như Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ…

  10:58 24/10/2017

 • Kinh nghiệm phân bổ ngân sách cho giáo dục ĐH ở Singapore và Malaysia

  Kinh nghiệm phân bổ ngân sách cho giáo dục ĐH ở Singapore và Malaysia

  GD&TĐ - Trong tham luận của PGS.TS Nguyễn Trường Giang - Phó vụ trưởng Vụ Tài chính Hành chính sự nghiệp (Bộ Tài chính) - tại hội thảo “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về giáo dục ĐH ở Việt Nam hiện nay” (ngày 18/10, Hà Nội) có nội dung chia sẻ kinh nghiệm phân bổ ngân sách..

  10:35 23/10/2017

 • Khu công nghệ cao TPHCM ký kết hợp tác với ĐH Degu-Hàn Quốc

  GD&TĐ -Ngày 20/10, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Khu Công nghệ cao TPHCM và Đại học Degu – Hàn Quốc và công ty CI-tech – Hàn Quốc. Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ Hội nghị Hiệp hội các Khu công viên khoa học Châu Á lần thứ 21 năm 2017 (ASPA)

  14:38 21/10/2017

 • Những chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong Vợ chồng A Phủ

  Những chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong Vợ chồng A Phủ

  GD&TĐ - Giá trị đích thực của một tác phẩm văn học thường được xem xét trên cả hai phương diện, nội dung và nghệ thuật. Dấu ấn của một nhà văn trong tác phẩm được thể hiện trong suốt quá trình sáng tạo để chuyển tải nội dung - tư tưởng thành những hình tượng nghệ thuật sống..

  08:10 19/10/2017

 • Thực hành tín ngưỡng và nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam

  Thực hành tín ngưỡng và nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam

  GD&TĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt học thuật thường niên, ngày 18/10, khoa Nhân học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề Trường Cao học Thực hành, các khoa học tôn giáo và Việt Nam...

  16:28 18/10/2017

 • Thầy Ninh Văn Dậu với những kinh nghiệm vì học sinh thân yêu

  GD&TĐ - Trải lòng về thời gian công tác gần 10 năm tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - một ngôi trường thuộc vùng khó đứng chân trên địa bàn xã Ia H’ Dreh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai, thầy Ninh Văn Dậu đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác duy trì sĩ số học sinh.

  17:47 17/10/2017

 • Hiệu quả với dạy học tiếng Anh

  GD&TĐ - Theo giảng viên Lại Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Phương Thảo - Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), tại Việt Nam ở các bậc đào tạo phổ thông, dù điều kiện của nhà trường, đặc điểm của giáo viên hay học sinh khác nhau, hệ thống sách giáo khoa được áp dụng..

  17:13 17/10/2017

 • Cách tiếp cận mới lạ về Truyện Kiều của cô giáo dạy Văn

  GD&TĐ - Hơn một thế kỷ nay, Truyện Kiều của Nguyễn Du đã bị giới học giả chiếm làm của riêng, dù người ta không ngớt nói về tính nhân dân, tính đại chúng của kiệt tác này.

  13:05 15/10/2017

 • Kinh nghiệm hay giúp dạy học tốt về phương trình đường thẳng

  Kinh nghiệm hay giúp dạy học tốt về phương trình đường thẳng

  GD&TĐ - Cô Phan Thị Kim Ngân - Trường THPT Dương Quảng Hàm (Văn Giang, Hưng Yên) – chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế dạy học về rèn luyện tư duy sáng tạo cho học sinh trong dạy học bài tập phương trình đường thẳng (Hình học 10) ở trường THPT.

  11:59 15/10/2017

 • Thủ khoa Y dược chia sẻ phương pháp học hiệu quả

  GD&TĐ -Trương Thị Hiền – Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã có rất nhiều thành tích trong học tập. Cô chia sẻ phương pháp học tập đem lại hiệu quả cao nhất.

  14:01 14/10/2017

 • Những đề toán sinh động của 2 cô giáo trường huyện

  Những đề toán sinh động của 2 cô giáo trường huyện

  GD&TĐ - Sau hơn 1 năm biên soạn, áp dụng vào giảng dạy đổi mới theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, hai cô giáo Giang Thị Phương và Nguyễn Thu Phương (Trường THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) đã có trong tay những bài toán mang hơi thở cuộc sống, khiến học sinh thích..

  22:07 12/10/2017


 • Thoi su 24h2011 Can ngan xo xat tai xe truy sat dong nghiep
  Thời sự 24h(20/11): Can ngăn xô xát, tài xế truy sát đồng nghiệp

  Phát hiện hàng loạt lãnh đạo cấp xã dùng bằng giả; Sản nhi Bắc Ninh: 4 trẻ sơ sinh tử vong trong 1 buổi sáng; Quan chức giàu bất thường: Phải xác minh; Việt Nam chọn cách tiếp khách: "Địa phương càng nghèo càng hoang"?; Hàng chục người lao đao vì giám đốc quỹ tín dụng ôm 50 tỷ "mất tích"

 • Thoi su 24h1611 Trom hai cot nguoi moi mat doi 2 5 ty chuoc
  Thời sự 24h(16/11): Trộm hài cốt người mới mất đòi 2,5 tỷ chuộc

  Hà Nội đề xuất tăng phí lòng đường, hè phố gấp 3 lần: Có thuyết phục?; Dân lợi gì khi quản lý bằng mã số định danh?; Chi bao nhiêu cho một khách VIP đến Việt Nam mỗi ngày?; Cho công chức làm việc ở nhà hay đến cơ quan chấm công quẹt thẻ?; Vụ dân thi nhau hôi của: Công an lội ruộng tìm lợn

 • Thoi su 24h1511 Giet vo roi ra nghia trang dot xac
  Thời sự 24h(15/11): Giết vợ rồi ra nghĩa trang đốt xác

  Lũ gà u mê, đàn dê lạc lối, những gói mì tôm lầm đường… ; Vụ bệnh viện đòi hóa đơn đám tang: Sẽ đưa nhau ra tòa; "12.000 tỉ và 9.000 tiến sĩ": Tránh lặp lại vết xe cũ; 23.000 tỷ đồng làm Dự án sân bay Long Thành lấy từ nguồn nào?; Cao tốc Bắc-Nam và quyền lực nhập nhèm của BOT; Thực hư thông tin xe chở lợn bị lật, người dân thi nhau "hôi của", tài xế van xin

 • NgaMy mai tranh cai IS bat ngo phan cong
  Nga-Mỹ mải tranh cãi, IS bất ngờ phản công

  Tuần tranh cãi nảy lửa giữa Nga-Mỹ trên nhiều địa chính trị, đồng thời gây nên làn sóng tranh luận giữa các bên liên quan, thậm chí là cả LHQ. Phải chăng đây là lý do tạo điều kiện cho khủng bố IS có cơ hội phản công bất ngờ ở Syria? Cuộc binh biến lạ lùng ở Zimbabwe cũng là một dấu hỏi lớn cho cộng đồng Quốc tế quan tâm tuần qua

 • Gia dien moi cang dung nhieu cang dat
  Giá điện mới, càng dùng nhiều càng đắt

  Công bố bảng giá điện mới, thẻ tín dụng không được rút quá 5 triệu đồng/ngày, khó thu thuế Google, FacebookCùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng...là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Nguoi phu nu bi sat hai cuop tai san o Thai Nguyen
  Người phụ nữ bị sát hại, cướp tài sản ở Thái Nguyên

  Người phụ nữ bị sát hại, cướp tài sản ở Thái Nguyên; Nguyên nhân cụ ông 84 tuổi bị con ruột đòi bỏ tù được miễn hình phạt; Nhói lòng phận đời những đứa trẻ bất hạnh bị cha dượng mẹ kế bạo hành, hiếp dâm; Chủ nợ biến thành cướp vì con nợ chây ì trả tiền ... là những tin tức pháp luật nổi bật tuần qua.