vietbao

Các em nhỏ đã có một ngày tham quan và trải nghiệm đầy thú vị tại nhà máy sữa Việt Nam (Mega), Bình Dương. Đây là một trong 3 siêu nhà máy sữa của thế giới.

 • Chìa khóa giúp học sinh mê nghiên cứu khoa học

  GD&TĐ - Để biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo của học sinh thì việc tự học của học sinh có vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên làm sao để học sinh có thể phát huy được năng lực tự học, sự chủ động, sáng tạo của mình không đơn giản.

  11:32 11/06/2018

 • 70% học viên hệ thạc sĩ trường ĐH USTH thực tập tại nước ngoài

  70% học viên hệ thạc sĩ trường ĐH USTH thực tập tại nước ngoài

  Học viên hệ thạc sĩ tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có cơ hội thực tập tại nước ngoài và nhận bằng quốc tế của trường tại Pháp.

  10:02 08/06/2018

 • Chuyện thầy “họ Son tên La” truyền cảm hứng cho giảng viên dẫn dắt sự thay đổi

  Chuyện thầy “họ Son tên La” truyền cảm hứng cho giảng viên dẫn dắt sự thay đổi

  GD&TĐ - Khi đến thăm Trường ĐH Tây Bắc, TS Shaun Nykvist được các học viên khóa học ngắn hạn Chương trình học bổng Chính phủ Australia “Xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo hệ cử nhân” trìu mến lấy tên địa danh của tỉnh viết không dấu - Son La - đặt tên cho thầy, để thấy..

  22:27 07/06/2018

 • Tham khảo đáp án đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội

  Tham khảo đáp án đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội

  GD&TĐ - Chiều nay 7/6, thí sinh Hà Nội bước vào làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Sau đây là gợi ý đáp án môn Toán để học sinh và phụ huynh tham khảo.

  22:21 07/06/2018

 • Giáo viên thích thú với đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội

  Giáo viên thích thú với đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội

  GD&TĐ - Nhiều giáo viên thích thú và đánh giá cao đề thi Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội mà thí sinh vừa hoàn thành sáng nay (7/6).

  18:42 07/06/2018

 • Tham khảo đáp án đề thi Văn tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội

  Tham khảo đáp án đề thi Văn tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội

  GD&TĐ - Các thầy cô từ Hệ thống giáo dục Học mãi và Hệ thống Tuyển sinh 247 hướng dẫn các thí sinh tham khảo đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2018-2019.

  13:05 07/06/2018

 • Sức hấp dẫn chính ở đổi mới sáng tạo

  Sức hấp dẫn chính ở đổi mới sáng tạo

  GD&TĐ - Một thống kê ở Mỹ cho thấy: từ năm 2004 - 2014, các việc làm liên quan đến khoa học và kỹ thuật tăng 26%, gấp hai lần so với tốc độ tăng trưởng trung bình của các ngành nghề khác. Trong khi đó, việc làm STEM có tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần so với tốc độ tăng trưởng trung..

  12:26 07/06/2018

 • Nghệ An: Thí sinh hào hứng với đề văn về “giá trị bản thân” và “đừng xấu hổ khi không biết”

  Nghệ An: Thí sinh hào hứng với đề văn về “giá trị bản thân” và “đừng xấu hổ khi không biết”

  GD&TĐ - Tự tin vào bản thân, mỗi người đều có giá trị của riêng mình. Đề cao tinh thần học hỏi, đừng xấu hổ không biết… là những điều thú vị của đề Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An.

  17:23 06/06/2018

 • Hà Tĩnh: Đề thi môn Ngữ văn được thí sinh đánh giá “dễ thở”

  GD&TĐ - Sáng nay (6/6), kết thúc 2 môn thi Ngữ văn và Tiếng Anh, đa số các thí sinh cảm thấy thích thú với cách ra câu hỏi của đề thi năm nay. Riêng môn Ngữ văn khắc phục được tình trạng học thuộc lòng. Tuy nhiên, thí sinh không dễ đạt điểm cao.

  17:19 06/06/2018

 • Băn khoăn hướng nghiệp học sinh THCS

  Băn khoăn hướng nghiệp học sinh THCS

  GD&TĐ - Điểm khác nhau giữa học sinh THPT và THCS là buổi tư vấn hướng nghiệp của học sinh THCS luôn có mặt cha mẹ các em. Tại địa phương tôi mỗi trường có trên dưới 300 HS khối 9; với tổng số 5 trường, như vậy có trên 1.500 HS sẽ tốt nghiệp THCS nhưng không phải tất cả đều có..

  15:29 06/06/2018

 • Sử dụng hiệu quả sơ đồ tư duy trong giảng dạy

  Sử dụng hiệu quả sơ đồ tư duy trong giảng dạy

  GD&TĐ - Sơ đồ tư duy là một phương pháp giảng dạy đơn giản mà hữu hiệu, giúp người học có thể liên hệ và nắm bắt hệ thống kiến thức nhanh chóng. Nhiều cấp lớp, nhất là khối đại học và THPT, đã áp dụng rộng rãi phương pháp này.

  13:27 05/06/2018

 • Kinh nghiệm thiết lập phòng thí nghiệm thực tế ảo hỗn hợp trong trường ĐH

  GD&TĐ - Trường ĐH RMIT Việt Nam thông tin: Vừa qua, tại Hội thảo khoa học quốc gia: “Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh Tự chủ giáo dục và Hội nhập quốc tế do Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổ chức, Thạc sĩ Erik Young - giảng viên khoa Truyền thông & Thiết kế (ĐH RMIT) -..

  20:06 17/05/2018

 • Kỹ năng tóm tắt tác phẩm văn xuôi

  Kỹ năng tóm tắt tác phẩm văn xuôi

  GD&TĐ - Nằm trong thể loại văn xuôi, dù là kịch, truyện ngắn, tiểu thuyết hay ký, tất cả đều có những diễn biến sự kiện và cốt truyện trọn vẹn. Chính vì thế để hiểu sâu văn bản, trước hết GV bộ môn phải giúp HS biết tóm tắt tác phẩm theo yêu cầu của từng loại thể.

  07:02 14/05/2018

 • Hiệu trưởng phải là người “thuyền trưởng”

  GD&TĐ - Tới đây sẽ áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới, do vậy việc đổi mới phương pháp dạy - học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường.

  11:35 13/05/2018

 • Tiếp cận mô hình học phát triển toàn diện theo chuẩn quốc tế

  Tiếp cận mô hình học phát triển toàn diện theo chuẩn quốc tế

  Không cần ở thành phố lớn, không phải lo lắng khi con nhỏ đi du học, phụ huynh đang được tiếp cận mô hình du học tại chỗ hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

  11:32 12/05/2018

 • Kinh nghiệm ôn thi Ngữ văn giai đoạn "nước rút"

  Kinh nghiệm ôn thi Ngữ văn giai đoạn "nước rút"

  GD&TĐ - Chỉ còn hơn một tháng nữa kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ chính thức diễn ra. Đây là giai đoạn mà thí sinh phải hệ thống đầy đủ kiến thức của mình để có một kì thi như mong muốn, đặc biệt đối với môn Ngữ văn.

  11:28 12/05/2018

 • Đà Nẵng đưa trò chơi dân gian vào trường học

  Đà Nẵng đưa trò chơi dân gian vào trường học

  GD&TĐ - Sáng nay, (11/5), Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức tập huấn các trò chơi dân gian cho giáo viên phụ trách đội các trường tiểu học, THCS, bí thư Đoàn thanh niên các trường THPT trên địa bàn thành phố.

  19:10 11/05/2018

 • Sai một ly, đi một dặm

  GD&TĐ - Thời gian qua xuất hiện một số hiện tượng giáo viên xử phạt học sinh không đúng với cách ứng xử học đường, sai về nghiệp vụ sư phạm, khiến dư luận lên tiếng, thậm chí đã có những phản ứng đáng tiếc xảy ra.

  10:51 10/05/2018

 • Chương trình môn Sinh học cấp THPT: Cập nhật được tri thức hiện đại

  GD&TĐ - Chương trình môn Sinh học giúp học sinh tiếp tục tìm hiểu các khái niệm, quy luật sinh học làm cơ sở khoa học cho việc ứng dụng tiến bộ sinh học, nhất là tiến bộ của công nghệ sinh học vào thực tiễn đời sống, từ đó định hướng được ngành nghề để tiếp tục học và phát triển..

  16:43 09/05/2018

 • Cơ hội thực tập hưởng thu nhập cao cho sinh viên nghèo học giỏi

  Cơ hội thực tập hưởng thu nhập cao cho sinh viên nghèo học giỏi

  C.T Group hợp tác với các trường đại học tại TP.HCM tặng nhiều suất thực tập hưởngthu nhập 6-8 triệu đồng mỗi tháng cho sinh viên nghèo học giỏi.

  09:14 07/05/2018

 • Lưu ý khi xây dựng, sử dụng hệ thống bài tập hóa học cho học sinh giỏi

  GD&TĐ - Xây dựng hệ thống bài tập chất lượng, đa dạng, phong phú đồng thời có phương pháp sử dụng chúng một cách thích hợp sẽ nâng cao hiệu quả quá trình dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi, chuyên hóa học.

  11:53 06/05/2018

 • Tài liệu quý về bài tập hóa học của giáo viên trường chuyên

  GD&TĐ - Bằng tâm huyết và công phu, thầy Nguyễn Văn Đức (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đã xây dựng (sưu tầm, lựa chọn, biên soạn, phân loại) được 140 bài tập lí thuyết và tính toán về các đơn chất halogen và hợp chất của chúng. Tất cả các bài tập đều có hướng dẫn giải..

  14:56 05/05/2018

 • Phương pháp tích hợp bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong môn Địa lí

  GD&TĐ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thạch Kiệt (Phú Thọ) Lê Ngọc Anh chia sẻ một số phương pháp tương đối đặc trưng để thực hiện tích hợp bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong môn Địa lí

  18:44 04/05/2018

 • Lỗi kỹ năng HS thường mắc phải & cách khắc phục khi làm Nghị luận xã hội

  GD&TĐ - Rèn luyện kĩ năng nghị luận xã hội (NLXH) cho HS không chỉ nhằm kiểm tra kiến thức tổng hợp về mọi mặt đời sống của HS, mà còn nhằm phát triển khả năng tư duy và phẩm chất nhân cách con người. Nhưng trong thực tế, việc rèn luyện kĩ năng NLXH cho HS vẫn chưa tương xứng..

  18:57 03/05/2018

 • Bước tiến quan trọng về đổi mới phương pháp dạy học

  GD&TĐ - Một thành công đáng phấn khởi trong hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội năm học này là những bước tiến quan trọng về đổi mới phương pháp dạy học.

  20:52 02/05/2018


 • Thoi su 24h Chan dung nghi can sat hai nu sinh truong san khau
  Thời sự 24h: Chân dung nghi can sát hại nữ sinh trường sân khấu

  Thu phí không dừng: Tiền tỷ đổ về, lãi ai hưởng?; Hệ thống xử lý nước thải "đắp chiếu" suốt 8 năm; 200 nghìn sinh viên thất nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?; "Tranh luận đặc khu, có người cố tình đẩy yếu tố Trung Quốc!"; Xâm hại tình dục trẻ em: Khó xử ở chỗ nào?

 • Thoi su 24h Sat hai ban gai phan xac thanh nhieu manh
  Thời sự 24h: Sát hại bạn gái, phân xác thành nhiều mảnh

  Hà Nội đã có kế hoạch đối phó với thảm họa, kể cả rò rỉ phóng xạ; Việt Nam mong muốn vụ án bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản được xét xử nghiêm minh; Những "người hùng" làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường quốc tế; “499 bãi trông giữ xe trái phép tại Hà Nội chưa phải là con số cuối cùng“

 • Thoi su 24h Chem chet ba noi vi bi keu vao nha ngu
  Thời sự 24h: Chém chết bà nội vì... bị kêu vào nhà ngủ

  Nhiều cán bộ giỏi xin nghỉ việc: Chất xám “chảy” đi đâu?; Nữ tài xế nói "con người không quan trọng": Có bao che?; Hãi hùng những vụ tai nạn thảm khốc khi xe ben bất ngờ "cắt mặt" đường ray; Vụ khai quật tử thi nữ kế toán: Những tình tiết “giật mình”; Luật sư tiết lộ chuyện "động trời" về bản khai của bác sĩ Lương

 • Singapore ruc ro thuong dinh MyTrieu Nga thanh tam diem khong chi vi World Cup
  Singapore rực rỡ thượng đỉnh Mỹ-Triều, Nga thành tâm điểm không chỉ vì World Cup

  Cuối cùng cuộc gặp lịch sử Trump-Kim cũng diễn ra thành công tốt đẹp tuy nhiên với giới quan sát thì sự thành-bại của thượng đỉnh Mỹ-Triều phải được đánh giá từ động thái phi hạt nhân của Bình Nhưỡng sắp tới. Còn ở nước Nga, nơi World Cup 2018 đã khởi tranh, tuần nay lại có khá nhiều điều khiến quốc tế phải nhắc đến chứ không riêng gì chuyện trái bóng.

 • 2 may bay MH lai nong chong mat chuyen gap Kim cua ong Trump
  2 máy bay MH lại nóng; "chóng mặt" chuyện gặp Kim của ông Trump

  Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến hôm 12/6 tới, nếu có thể diễn ra thành công, hẳn sẽ càng thêm đáng nhớ 1 tuần qua, khi Thế giới nín thở dõi theo từ những lời đe dọa từ bỏ của Triều Tiên cho đến những tuyên bố thực sẽ hủy-không hủy của TT Trump. Cũng trong tuần nay, 2 vụ tai nạn máy bay chấn động của Malaysia 1 lần nữa được đưa ra tranh luận.

 • Nong doi thu phi thanh thu gia cho de tang muc thu
  Nóng đổi thu phí thành thu giá cho dễ tăng mức thu

  Đổi thu phí thành thu giá cho dễ tăng mức thu, giá xăng dầu lại đồng loạt tăng, cho thuê nhà thu tiền điện giá cao bị phạt, mất hơn 800 tỷ một năm nuôi 63.000 công chức “thừa”, chưa áp dụng thuế tài sản trong 2 năm tới...