vietbao

GD&TĐ -Mọi hoạt động đào tạo và phát triển giáo viên của Singapore hiện nay đều hướng tới chiến lược “Đào tạo giáo viên cho thế kỉ 21”.

 • Đổi mới, sáng tạo trong cuộc họp cha mẹ học sinh

  Đổi mới, sáng tạo trong cuộc họp cha mẹ học sinh

  GD&TĐ - Đổi mới các buổi họp Cha mẹ học sinh để mỗi buổi họp không phải là thời gian thông báo công việc, kể lỗi học trò hay đóng tiền mà là một buổi họp thực sự ý nghĩa với cha mẹ học sinh.

  08:00 12/01/2018

 • Bỏ cộng điểm khuyến khích: Hạn chế bệnh thành tích

  GD&TĐ - Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT mà Bộ GD&ĐT mới công bố, sẽ bỏ quy định Sở GD&ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.

  16:54 11/01/2018

 • Nơi Chử Đồng Tử và Tiên Dung bay lên trời thuộc tỉnh nào ngày nay?

  Nơi Chử Đồng Tử và Tiên Dung bay lên trời thuộc tỉnh nào ngày nay?

  Theo truyền thuyết, khi vợ chồng Chử Đồng Tử và Tiên Dung bay lên trời, nơi họ ở lún sâu thành đầm nước lớn, sau này trở thành địa danh chống quân xâm lược.

  16:15 11/01/2018

 • Điển cố với việc gây cười trong Hàn nho phong vị phú

  Điển cố với việc gây cười trong Hàn nho phong vị phú

  GD&TĐ - Hàn nho phong vị phú (HNPVP, bài phú về phong vị của cảnh nhà nho nghèo) là tác phẩm xuất sắc, bài phú tiêu biểu, điển hình cho tiếng cười trào lộng trong sáng tác của Nguyễn Công Trứ nói riêng, phú chữ Nôm nói chung. Ở tác phẩm này, tiếng cười trào lộng được thể hiện ở..

  14:22 10/01/2018

 • Đầu tư cho giáo viên, đầu tư cho tương lai

  GD&TĐ - Với quan điểm “đầu tư cho giáo viên, đầu tư cho tương lai”, Chính phủ Malaysia đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo viên (GV).

  11:39 09/01/2018

 • Để học sinh phát triển toàn diện

  GD&TĐ - Đổi mới giáo dục đòi hỏi người thầy đổi mới phương pháp giảng dạy, giáo dục đạo đức học sinh cần thay đổi để phù hợp với xã hội và tâm lý học sinh. Để mỗi hình thức phạt đưa ra phát huy được tác dụng tích cực, giúp học sinh phát triển toàn diện là cả một bài toán không..

  16:29 07/01/2018

 • Biến những đồ vật bỏ đi thành đồ dùng dạy học

  GD&TĐ - Các cô giáo ở trường mầm non Tuổi thơ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã nghĩ ra một cách làm rất hay, đó là biến những đồ vật bỏ đi thành đồ dùng dạy học.

  15:46 07/01/2018

 • Câu đố xác định phần bánh lớn nhất làm khó nhiều độc giả

  Câu đố xác định phần bánh lớn nhất làm khó nhiều độc giả

  Câu đố chia bánh được giới thiệu trên tạp chí Pythagoras, yêu cầu người giải vận dụng kiến thức toán học để xác định ai là người nhận phần bánh lớn nhất.

  06:29 07/01/2018

 • Những điều tuyệt vời trong đào tạo giáo viên tại Singapore

  Những điều tuyệt vời trong đào tạo giáo viên tại Singapore

  GD&TĐ - Giáo dục Singapore hiện đang được công nhận là một trong những nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á, nền tảng cho sự thành công ấy chính là nhờ quá trình đào tạo và bồi dưỡng giáo viên rất đáng để nghiên cứu, học hỏi.

  11:02 06/01/2018

 • Thầy hiệu trưởng có danh sách từng học sinh trên bàn làm việc

  Thầy hiệu trưởng có danh sách từng học sinh trên bàn làm việc

  GD&TĐ - “Coi trường như nhà, coi học sinh là con cái, là người thân để luôn có động lực gắn bó với nghề”- Đó là chia sẻ của thầy Nguyễn Cảnh Thái- Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Ninh Thuận), thầy giáo vừa được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại Lễ tuyên dương..

  18:55 05/01/2018

 • Bài học cho Việt Nam về thực tập sư phạm

  GD&TĐ - Thực tập sư phạm được xem là một thành tố hết sức quan trọng trong các chương trình đào tạo giáo viên tại học viện đào tạo giáo viên duy nhất của Singapore - Viện Giáo dục Quốc gia - National Institute of Education (NIE).

  10:16 05/01/2018

 • Bí quyết giúp GV Hà Lan dạy học thành công theo cách tiếp cận mới

  Bí quyết giúp GV Hà Lan dạy học thành công theo cách tiếp cận mới

  GD&TĐ -Hoạt động đổi mới chương trình giáo dục của các nước ở châu Âu nói chung và của Hà Lan nói riêng hiện nay gắn liền với cách tiếp cận giáo dục dựa vào bối cảnh (GDDVBC).

  16:46 28/12/2017

 • Nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ trong điều kiện tự chủ, hội nhập

  Nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ trong điều kiện tự chủ, hội nhập

  GD&TĐ - Đứng trước đòi hỏi cấp bách cần chấn chỉnh công tác đào tạo tiến sĩ, Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo tiến sĩ thay thế quy chế ban hành năm 2009 và được sửa đổi, bổ sung năm 2012, có hiệu lực từ tháng 5/2017.

  13:18 25/12/2017

 • Tạo “khoảng trống” trong chương trình đào tạo sư phạm

  GD&TĐ - Theo chiến lược "dạy ít, học nhiều", giáo dục Singapore tập trung nâng cao chất lượng học tập của sinh viên bằng cách tạo thêm nhiều "khoảng trống" trong chương trình học để giáo viên có thể thực hiện những kế hoạch giảng dạy riêng, cùng sinh viên định hình một môi..

  08:40 24/12/2017

 • Về bài thơ sám hối của một ông vua

  GD&TĐ - “Dạ vũ” (Mưa đêm) là một trong những thi phẩm xuất sắc, được nhắc đến nhiều nhất trong cõi thơ Trần Minh Tông – hoàng đế, thi sĩ thời Trần.

  19:28 21/12/2017

 • Biểu đạt truyện kể bằng tranh ảnh và phim trong dạy học các bài đạo đức

  Biểu đạt truyện kể bằng tranh ảnh và phim trong dạy học các bài đạo đức

  GD&TĐ - Đã từ rất lâu, qua các công trình nghiên cứu của nhiều nhà giáo dục học danh tiếng, truyện kể (TK) luôn được là một phương tiện dạy học và giáo dục đạo đức tuyệt vời thông qua việc “đem lại những mĩ cảm nghệ thuật, làm phong phú tâm hồn và niềm vui cho mọi lứa tuổi”.

  14:34 16/12/2017

 • Quy tắc 3S - công thức để thành công với nghề thư ký y khoa

  Quy tắc 3S - công thức để thành công với nghề thư ký y khoa

  Với 3 chữ S (Style, Smile, Skill), các bạn trẻ sẽ dễ dàng thành công với nghề này và chắc chắn có được những trải nghiệm đáng nhớ trong môi trường làm việc đặc thù của ngành y tế.

  10:00 16/12/2017

 • Hướng dẫn cách thiết lập sơ đồ giải bài tập mạch điện Vật lí 9

  Hướng dẫn cách thiết lập sơ đồ giải bài tập mạch điện Vật lí 9

  GD&TĐ - Cô Lê Thị Loan – giáo viên Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) – chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn học sinh cách thiết lập sơ đồ giải bài tập về phần mạch điện trong chương trình vật lí 9.

  15:42 14/12/2017

 • Âm hưởng văn học dân gian trong thơ Trần Tế Xương

  GD&TĐ - Tú Xương phần lớn sử dụng thứ ngôn ngữ “nôm na” thông dụng, bình dân, ít dùng từ Hán. Đặc biệt, nhà thơ đã sử dụng rất nhiều “thi liệu, văn liệu” từ văn học dân gian.

  08:07 14/12/2017

 • Lý thú các bản đồ tư duy môn Sinh học

  Lý thú các bản đồ tư duy môn Sinh học

  GD&TĐ - Cô Tạ Thu Hương – giáo viên Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) – chia sẻ các loại sơ đồ tư duy có thể áp dụng hiệu quả trong giảng dạy môn Sinh học ở THCS.

  08:24 13/12/2017

 • Hướng dẫn cách lập sơ đồ tư duy

  Hướng dẫn cách lập sơ đồ tư duy

  GD&TĐ - Sơ đồ tư duy (SĐTD) được gọi là công cụ ghi chú tối ưu, hiệu quả trong học tập. Nhưng đa số học sinh chưa nắm chắc được cách xây dựng một bản đồ tư duy đúng với nguyên tắc của nó.

  16:41 12/12/2017

 • Dạy lí luận văn học cho học sinh THCS

  GD&TĐ - Kiến thức lí luận văn học góp phần tạo nên năng lực học văn của HS, nhất là những HS giỏi ở cấp THCS. HS cần được trang bị và hệ thống lại một số kiến thức lí luận thật cơ bản nhằm lĩnh hội, phân tích, khám phá vẻ đẹp tác phẩm văn học tốt hơn, sâu hơn trên cơ sở sử dụng..

  17:00 11/12/2017

 • Đổi mới phương pháp dạy học là yêu cầu bắt buộc với giáo viên

  Đổi mới phương pháp dạy học là yêu cầu bắt buộc với giáo viên

  GD&TĐ - Đó là chia sẻ của cô Phạm Thị Thái Hà- giáo viên trường THPT Ngô Quyền (Quảng Ninh), cô giáo có nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy, là giáo viên tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh tại Lễ tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm..

  17:17 08/12/2017

 • 6 giải pháp phụ đạo học sinh yếu kém môn Ngữ văn

  6 giải pháp phụ đạo học sinh yếu kém môn Ngữ văn

  GD&TĐ - Cô Nguyễn Thanh Nhân - giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Phú Điền, Đồng Tháp - chia sẻ kinh nghiệm phụ đạo học sinh yếu kém môn Ngữ văn, đúc rút từ thực tế giảng dạy tại trường.

  16:18 08/12/2017

 • Công cụ bồi dưỡng giáo viên hiệu quả và … miễn phí

  Công cụ bồi dưỡng giáo viên hiệu quả và … miễn phí

  GD&TĐ - ThS. Bùi Lê Diễm, ThS. Hồ Thị Thu Hồ, PGS.TS. Nguyễn Văn Nở (Trường ĐH Cần Thơ) chia sẻ những hình thức ứng dụng ICT trong bồi dưỡng giáo viên miễn phí nhưng hiệu quả.

  11:11 08/12/2017


 • Ong Dinh La Thang bi de nghi 1415 nam tu Trinh Xuan Thanh chung than
  Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 14-15 năm tù, Trịnh Xuân Thanh chung thân

  Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 14-15 năm tù; CSGT nổ súng bắn chết người ở Biên Hòa; Cha nhẫn tâm pha thuốc sâu vào sữa cho 3 đứa con ruột uống; Trầm Bê gầy rộc, Phạm Công Danh bị choáng tại tòa ... là những tin tức pháp luật nổi bật tuần qua.

 • Bac Trieu co y do gi va ai da vuot rau hum Nga
  Bắc Triều có ý đồ gì và ai đã “vuốt râu hùm” Nga?

  Đó có lẽ là 2 câu hỏi lớn nhất của Thế giới trong 7 ngày qua, khi cuộc hội đàm lịch sử giữa 2 miền Triều Tiên diễn ra trong không khí đầm ấm chưa từng có, còn Nga thì lạnh giọng đánh tiếng tìm chủ mưu vụ 13 UAV cả gan tấn công căn cứ nước này ở Syria.

 • Vu nhom bi bat he mo nhung mang toi
  Vũ "nhôm" bị bắt, hé mở những mảng tối

  Vũ "nhôm" đã bị bắt; Cô gái chăn dê chết lõa thể dưới chân núi Mồ Côi; "Hợp đồng chết người" đẩy ông Đinh La Thăng đến vành móng ngựa; Cô gái bị tài xế Uber chốt cửa ô tô, kề dao cướp; Chủ tịch huyện Quốc Oai tử vong ... là những tin tức pháp luật nổi bật tuần qua.