vietbao

Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thắc mắc về thi CĐ 3 chung? Ngành tiếng Anh Thương mại và Du lịch học và làm gì? Không có bằng tốt nghiệp THPT có được dự thi ĐH? Bằng tốt nghiệp THPT loại trung bình có được dự thi khối trường quân đội?...

Hỏi: Em định nộp hồ sơ thi vào 1 trường ĐH A và 1 trường CĐ B. Vậy với tiêu chí thi CĐ 3 chung năm nay, em có được lấy kết quả thi ĐH ở trường ĐH A để xét tuyển vào trường CĐ B, hay là phải tham gia kỳ thi tuyển sinh do trường CĐ B tổ chức sau kỳ thi ĐH?

Năm nay trường CĐ Bách khoa Hà Nội có tuyển sinh không, thủ tục nộp hồ sơ như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

+ Thi CĐ “3 chung” có nghĩa là các trường CĐ sẽ tổ chức thi chung đề, chung đợt và xét tuyển chung. Tuy nhiên, việc xét tuyển chung chỉ áp dụng trong khối các trường CĐ có tổ chức thi tuyển sinh, việc các trường CĐ không tổ chức thi có xét tuyển hay không là do từng trường quyết định.

Em thi ĐH thì có thể lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH hoặc CĐ khác có nhu cầu xét tuyển NV2 và NV3.

Nếu các trường CĐ có tổ chức thi thì em bắt buộc phải tham dự. Hầu hết các trường CĐ tổ chức thi không xét tuyển NV2, NV3.

+ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có mở hệ CĐ. Trường có nhiều hình thức mở hệ CĐ trong trường gồm chỉ tiêu đào tạo tại trường, chỉ tiêu đào tạo liên kết…

Em có thể tham gia dự thi hệ CĐ của trường ĐH Bách khoa theo một trong hai hình thức sau:

· Chỉ tiêu đào tạo chính quy tại trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH.

· Chỉ tiêu đào tạo liên kết có tổ chức thi. Em bắt buộc phải làm hồ sơ ĐKDT.

Thông tin chi tiết em liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo nhà trường để được hỗ trợ.

Xin cho biết ngành Tiếng Anh Thương mại và Du lịch học những gì? Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm những công việc gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngành Tiếng Anh Thương mại và Du lịch nhằm đào tạo cử nhân ngành Tiếng Anh đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và có hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn như biên dịch và thông dịch tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại, sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực du lịch; trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, bước đầu hình thành năng lực tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ chuyên ngành.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh Thương mại và Du lịch có thể làm về biên phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế, các tổ chức hoạt động du lịch…

Em đang là sinh viên CĐ và năm nay muốn dự thi ĐH. Vậy khi đi thi ĐH, em có cần bằng tốt nghiệp cấp 3 không?Hiện bằng cấp 3 của em đã nộp cho trường nơi em đang học. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định tuyển sinh, khi tham dự kì thi ĐH, CĐ thì sinh bắt buộc phải mang bằng tốt nghiệp THPT bản gốc hoặc bản sao để cán bộ coi thi kiểm tra đối chiếu trước khi cho thí sinh vào phòng thi.

Do đó, nếu em đã nộp bản gốc cho trường CĐ đang học thì có thể dùng bản sao để dự kì thi ĐH, CĐ năm nay.

Em nghe nói theo quy chế tuyển sinh mới là: Học sinh đang học ĐH, CĐ muốn thi lại ĐH phải bảo lưu kết quả hoặc là rút hồ sơ nghỉ học. Xin được hỏi thông tin trên có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Quy chế tuyển sinh năm 2008 không có điểm nào quy định điều này. Tại khoản 2 điều 5 quy chế tuyển sinh chỉ quy định, sinh viên không được thi ĐH, CĐ nếu chưa được hiệu trưởng cho phép dự thi.

Em tốt nghiệp THPT đạt bằng trung bình thì có đủ điều kiện để thi vào các trường quân sự hay không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Quy định mới của khối các trường quân đội không yêu cầu học lực của thí sinh.

Thí sinh tốt nghiệp THPT, có đủ sức khoẻ, lý lịch rõ ràng, là đoàn viên thì sẽ được phép sơ tuyển tại địa phương để đăng kí dự thi vào khối các trường quân đội.

Em đang học năm thứ nhất ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch) trường CĐ Kỹ thuật Khách sạn và Du lịch. Sau khi tốt nghiệp em muốn học liên thông lên trường ĐH Thương mại có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hiện trường ĐH Thương mại không đào tạo hình thức liên thông mà chỉ đào tạo hệ hoàn chỉnh ĐH.

Để học hệ hoàn chỉnh ĐH, sinh viên phải tốt nghiệp một trường CĐ đúng hoặc gần đúng với chuyên ngành đào tạo.

Trường ĐH Thương mại không đào tạo ngành Việt Nam học và không có chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch do đó em không thể dự thi hệ này.

Hiện em là học sinh 12 THPT của khu vực phía Nam. Nếu muốn đăng kí dự thi vào các trường khối công an năm 2008 thì em phải làm những thủ tục gì, như thế nào? Có phải là khi đăng kí dự thi vào các trường khối công an, nếu không đủ điểm đậu vào hệ ĐH thì chỉ có thể xét tuyển xuống trung học tại trường thôi, không được xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường dân sự khác? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Để có thể đăng ký dự thi (ĐKDT) vào khối các trường công an, em bắt buộc phải tham gia vòng sơ tuyển tại công an tỉnh, thành phố nơi mình đang cư trú. Em nên liên hệ với công an huyện, tỉnh, thành phố nơi mình cư trú để được hướng dẫn thêm về thủ tục để được sơ tuyển.

Khối các trường công an đều tổ chức thi “3 chung” nên nếu trượt khối các trường này nhưng có kết quả thi từ mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên thì em hoàn toàn được phép dùng kết quả thi để tham gia xét tuyển vào bất kì khối các trường ĐH, CĐ dân sự khác.

Để xét tuyển vào một trường ĐH, CĐ dân sự nào đó, điểm thi của em phải bằng mức điểm sàn mà trường đó đưa ra trở lên.

Em là thí sinh tự do, quê ở Hà Tây, tốt nghiệp THPT năm 2005. Trước đây, em học tại 1 trường ĐH ở Hà Nội. Bây giờ em muốn làm hồ sơ để thi vào một trường đại học ở phía Nam (TPHCM) thì ghi hồ sơ như thế nào?

Nếu em nộp hồ sơ tại phòng đào tạo tại huyện em ở Hà Tây thì ghi mã đăng ký là bao nhiêu? Còn nếu em vào trong TPHCM rồi nộp hồ sơ trực tiếp cho trường ĐH nơi em dự thi thì phải ghi như thế nào? Và hiện tại thì đã có thể nộp hồ sơ ĐKDT được chưa? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Cách thức làm hồ sơ ĐKDT em thực hiện như lần đầu tiên mình dự thi ĐH.

Do em không nói em thuộc Phòng giáo dục nào của Hà Tây nên Ban Tư vấn xin đưa ra mã tỉnh, mã quận huyện để em lựa chọn:

Sở GD-ĐT Hà Tây: 2000; thị xã Hà Đông: 2001; thị xã Sơn Tây: 2002; huyện Ba Vì: 2003; huyện Phúc Thọ: 2004; huyện Thạch Thất: 2005; huyện Quốc Oai: 2006; huyện Chương Mỹ: 2007; huyện Đan Phượng: 2008; huyện Hoài Đức: 2009; huyện Thanh Oai: 2010; huyện Mỹ Đức: 2011; huyện Ứng Hoà: 2012; huyện Thường Tín: 2013; huyện Phú Xuyên: 2014.

Trong đó 20 là mã tỉnh Hà Tây; mã các huyện tương ứng của Hà Tây từ 01-14.

Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho trường dự thi thì ghi mã đơn vị ĐKDT là 99.

Hiện tại em chưa thể nộp hồ sơ ĐKDT. Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT là từ ngày 10/3-10/4 (theo tuyển Phòng, Sở) và từ ngày 11-17/4 (nếu nộp trực tiếp tại trường dự thi).

Em được biết nếu thí sinh thi trường ĐH Giao thông Vận tải trong Nam và có điểm sàn bằng hoặc cao hơn so với miền Bắc thì sẽ được chuyển ra Bắc học. Vậy em muốn thi khối D trường ĐH Ngoại thương thì có cơ chế tuyển sinh như vậy không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ban Tư vấn chưa nhận được thông tin như cơ chế em nói ở trường ĐH Giao thông Vận tải.

Theo thông tin từ Phòng đào tạo của trường ĐH Ngoại thương thì cơ chế em nói không tồn tại.

Xin cho em biết khi nào Bộ GD-ĐT phát hành quyển sách Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2008? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trường Vụ ĐH và ĐH, quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008” sẽ được phát hành muộn nhất vào ngày 10/3.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khong co bang tot nghiep co duoc du thi DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
No diploma can be accepted University?
Ha Tay, furniture, Vietnam, Hanoi, CD B, British Business, diploma, are required, how, training rooms, contests, records, there is, enrollment, organization, schools
colleges third question about the general test? English Industry and Commerce and Tourism do? No high school diploma get university exam? With the average high school graduation exam blocks have been in the military? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.