vietbao

Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thắc mắc về thi CĐ 3 chung? Ngành tiếng Anh Thương mại và Du lịch học và làm gì? Không có bằng tốt nghiệp THPT có được dự thi ĐH? Bằng tốt nghiệp THPT loại trung bình có được dự thi khối trường quân đội?...

Hỏi: Em định nộp hồ sơ thi vào 1 trường ĐH A và 1 trường CĐ B. Vậy với tiêu chí thi CĐ 3 chung năm nay, em có được lấy kết quả thi ĐH ở trường ĐH A để xét tuyển vào trường CĐ B, hay là phải tham gia kỳ thi tuyển sinh do trường CĐ B tổ chức sau kỳ thi ĐH?

Năm nay trường CĐ Bách khoa Hà Nội có tuyển sinh không, thủ tục nộp hồ sơ như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

+ Thi CĐ “3 chung” có nghĩa là các trường CĐ sẽ tổ chức thi chung đề, chung đợt và xét tuyển chung. Tuy nhiên, việc xét tuyển chung chỉ áp dụng trong khối các trường CĐ có tổ chức thi tuyển sinh, việc các trường CĐ không tổ chức thi có xét tuyển hay không là do từng trường quyết định.

Em thi ĐH thì có thể lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH hoặc CĐ khác có nhu cầu xét tuyển NV2 và NV3.

Nếu các trường CĐ có tổ chức thi thì em bắt buộc phải tham dự. Hầu hết các trường CĐ tổ chức thi không xét tuyển NV2, NV3.

+ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có mở hệ CĐ. Trường có nhiều hình thức mở hệ CĐ trong trường gồm chỉ tiêu đào tạo tại trường, chỉ tiêu đào tạo liên kết…

Em có thể tham gia dự thi hệ CĐ của trường ĐH Bách khoa theo một trong hai hình thức sau:

· Chỉ tiêu đào tạo chính quy tại trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH.

· Chỉ tiêu đào tạo liên kết có tổ chức thi. Em bắt buộc phải làm hồ sơ ĐKDT.

Thông tin chi tiết em liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo nhà trường để được hỗ trợ.

Xin cho biết ngành Tiếng Anh Thương mại và Du lịch học những gì? Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm những công việc gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngành Tiếng Anh Thương mại và Du lịch nhằm đào tạo cử nhân ngành Tiếng Anh đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và có hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn như biên dịch và thông dịch tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại, sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực du lịch; trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, bước đầu hình thành năng lực tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ chuyên ngành.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh Thương mại và Du lịch có thể làm về biên phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế, các tổ chức hoạt động du lịch…

Em đang là sinh viên CĐ và năm nay muốn dự thi ĐH. Vậy khi đi thi ĐH, em có cần bằng tốt nghiệp cấp 3 không?Hiện bằng cấp 3 của em đã nộp cho trường nơi em đang học. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy định tuyển sinh, khi tham dự kì thi ĐH, CĐ thì sinh bắt buộc phải mang bằng tốt nghiệp THPT bản gốc hoặc bản sao để cán bộ coi thi kiểm tra đối chiếu trước khi cho thí sinh vào phòng thi.

Do đó, nếu em đã nộp bản gốc cho trường CĐ đang học thì có thể dùng bản sao để dự kì thi ĐH, CĐ năm nay.

Em nghe nói theo quy chế tuyển sinh mới là: Học sinh đang học ĐH, CĐ muốn thi lại ĐH phải bảo lưu kết quả hoặc là rút hồ sơ nghỉ học. Xin được hỏi thông tin trên có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Quy chế tuyển sinh năm 2008 không có điểm nào quy định điều này. Tại khoản 2 điều 5 quy chế tuyển sinh chỉ quy định, sinh viên không được thi ĐH, CĐ nếu chưa được hiệu trưởng cho phép dự thi.

Em tốt nghiệp THPT đạt bằng trung bình thì có đủ điều kiện để thi vào các trường quân sự hay không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Quy định mới của khối các trường quân đội không yêu cầu học lực của thí sinh.

Thí sinh tốt nghiệp THPT, có đủ sức khoẻ, lý lịch rõ ràng, là đoàn viên thì sẽ được phép sơ tuyển tại địa phương để đăng kí dự thi vào khối các trường quân đội.

Em đang học năm thứ nhất ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch) trường CĐ Kỹ thuật Khách sạn và Du lịch. Sau khi tốt nghiệp em muốn học liên thông lên trường ĐH Thương mại có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hiện trường ĐH Thương mại không đào tạo hình thức liên thông mà chỉ đào tạo hệ hoàn chỉnh ĐH.

Để học hệ hoàn chỉnh ĐH, sinh viên phải tốt nghiệp một trường CĐ đúng hoặc gần đúng với chuyên ngành đào tạo.

Trường ĐH Thương mại không đào tạo ngành Việt Nam học và không có chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch do đó em không thể dự thi hệ này.

Hiện em là học sinh 12 THPT của khu vực phía Nam. Nếu muốn đăng kí dự thi vào các trường khối công an năm 2008 thì em phải làm những thủ tục gì, như thế nào? Có phải là khi đăng kí dự thi vào các trường khối công an, nếu không đủ điểm đậu vào hệ ĐH thì chỉ có thể xét tuyển xuống trung học tại trường thôi, không được xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường dân sự khác? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Để có thể đăng ký dự thi (ĐKDT) vào khối các trường công an, em bắt buộc phải tham gia vòng sơ tuyển tại công an tỉnh, thành phố nơi mình đang cư trú. Em nên liên hệ với công an huyện, tỉnh, thành phố nơi mình cư trú để được hướng dẫn thêm về thủ tục để được sơ tuyển.

Khối các trường công an đều tổ chức thi “3 chung” nên nếu trượt khối các trường này nhưng có kết quả thi từ mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên thì em hoàn toàn được phép dùng kết quả thi để tham gia xét tuyển vào bất kì khối các trường ĐH, CĐ dân sự khác.

Để xét tuyển vào một trường ĐH, CĐ dân sự nào đó, điểm thi của em phải bằng mức điểm sàn mà trường đó đưa ra trở lên.

Em là thí sinh tự do, quê ở Hà Tây, tốt nghiệp THPT năm 2005. Trước đây, em học tại 1 trường ĐH ở Hà Nội. Bây giờ em muốn làm hồ sơ để thi vào một trường đại học ở phía Nam (TPHCM) thì ghi hồ sơ như thế nào?

Nếu em nộp hồ sơ tại phòng đào tạo tại huyện em ở Hà Tây thì ghi mã đăng ký là bao nhiêu? Còn nếu em vào trong TPHCM rồi nộp hồ sơ trực tiếp cho trường ĐH nơi em dự thi thì phải ghi như thế nào? Và hiện tại thì đã có thể nộp hồ sơ ĐKDT được chưa? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Cách thức làm hồ sơ ĐKDT em thực hiện như lần đầu tiên mình dự thi ĐH.

Do em không nói em thuộc Phòng giáo dục nào của Hà Tây nên Ban Tư vấn xin đưa ra mã tỉnh, mã quận huyện để em lựa chọn:

Sở GD-ĐT Hà Tây: 2000; thị xã Hà Đông: 2001; thị xã Sơn Tây: 2002; huyện Ba Vì: 2003; huyện Phúc Thọ: 2004; huyện Thạch Thất: 2005; huyện Quốc Oai: 2006; huyện Chương Mỹ: 2007; huyện Đan Phượng: 2008; huyện Hoài Đức: 2009; huyện Thanh Oai: 2010; huyện Mỹ Đức: 2011; huyện Ứng Hoà: 2012; huyện Thường Tín: 2013; huyện Phú Xuyên: 2014.

Trong đó 20 là mã tỉnh Hà Tây; mã các huyện tương ứng của Hà Tây từ 01-14.

Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho trường dự thi thì ghi mã đơn vị ĐKDT là 99.

Hiện tại em chưa thể nộp hồ sơ ĐKDT. Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT là từ ngày 10/3-10/4 (theo tuyển Phòng, Sở) và từ ngày 11-17/4 (nếu nộp trực tiếp tại trường dự thi).

Em được biết nếu thí sinh thi trường ĐH Giao thông Vận tải trong Nam và có điểm sàn bằng hoặc cao hơn so với miền Bắc thì sẽ được chuyển ra Bắc học. Vậy em muốn thi khối D trường ĐH Ngoại thương thì có cơ chế tuyển sinh như vậy không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ban Tư vấn chưa nhận được thông tin như cơ chế em nói ở trường ĐH Giao thông Vận tải.

Theo thông tin từ Phòng đào tạo của trường ĐH Ngoại thương thì cơ chế em nói không tồn tại.

Xin cho em biết khi nào Bộ GD-ĐT phát hành quyển sách Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2008? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trường Vụ ĐH và ĐH, quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008” sẽ được phát hành muộn nhất vào ngày 10/3.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Thứ trưởng Bộ Giáo dục giải thích quy định mới trong kì thi THPT quốc gia
Comment :Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khong co bang tot nghiep co duoc du thi DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không có bằng tốt nghiệp có được dự thi ĐH? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
No diploma can be accepted University?
Ha Tay, furniture, Vietnam, Hanoi, CD B, British Business, diploma, are required, how, training rooms, contests, records, there is, enrollment, organization, schools
colleges third question about the general test? English Industry and Commerce and Tourism do? No high school diploma get university exam? With the average high school graduation exam blocks have been in the military? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t