vietbao

Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thí sinh tự do làm thủ tục dự thi ra sao, có bao nhiêu khối thi ngoài bốn khối "truyền thống", trường nào đào tạo ngành tâm lý học, trồng trọt, v.v... Đó là những thắc mắc của bạn đọc gửi về TS tiếp tục được giải đáp (phần 7).

Khoi N, M, H, T, V, K, R thi mon gi?

Em là học sinh ở Lào Cai, năm 2003 em đã thi trượt ĐH. Năm nay, em nộp hồ sơ như thế nào và ở đâu? (

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) . Em là thí sinh tự do, muốn hỏi thủ tục làm hồ sơ của thí sinh tự do như thế nào, có khác gì với thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp không? (misaco cuong, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh gồm: Một túi đựng hồ sơ và hai phiếu đăng ký dự thi có đánh số 1 và 2, ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6; bản sao hợp pháp giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh tự do nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại địa điểm do Sở GD-ĐT quy định trong thời gian từ 15/3 đến 15/4. Thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp cho các trường trong thời gian từ 16/4 đến 22/4/2004. Những hồ sơ nộp không đúng thời hạn không có giá trị.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh tự do phải xuất trình bản sao bằng tốt nghiệp. Trường hợp bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Ủy viên phụ trách điểm thi xem xét theo uỷ nhiệm của trưởng ban coi thi.

Em dự định thi vào Học viện Ngân hàng, hệ CĐ, có thể ghi vào NV1 được không? Em sinh sống, học tập và tốt nghiệp tại KV1-VS, thuộc đối tượng ưu tiên 5b, được cộng 5 điểm (theo quy định năm ngoái). Năm nay, chính xác em được cộng bao nhiêu điểm? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , Huynh Anh)

Hệ CĐ của Học viện Ngân hàng đào tạo ngành Tài chính tín dụng, không tổ chức thi tuyển riêng mà lấy kết quả thi ĐH. Như vậy, em muốn học hệ CĐ thì vẫn phải tham dự kỳ thi tổ chức vào ngày 4 và 4/7. Em lưu ý là năm nay, trong hồ sơ đăng ký dự thi chỉ có một dòng đăng ký (chứ không phải hai dòng ghi NV1 và NV2 như năm 2003).

Năm nay, em được hưởng ưu tiên 3,5 điểm. Em tham khảo thêm quy định về thí sinh chỉ có NV học CĐ tại địa chỉ: Sửa đổi 17 điểm trong quy chế tuyển sinh ĐH .

Em rất thích ngành trồng trọt, nhân giống cây trồng. Vậy trường nào có ngành này, điểm thi các năm trước như thế nào? (tran hong linh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Muốn theo học ngành này, em có thể dự thi tại trường ĐH Nông nghiệp I Hà Nội, hay ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Cần Thơ.

ĐH Nông nghiệp I Hà Nội có khoa Nông học với các chuyên ngành: cây trồng, bảo vệ thực vật, làm vườn và sinh vật cảnh, dâu tằm, chọn giống cây trồng. Tuyển sinh khối A, B.

ĐH Nông Lâm TP.HCM có các ngành: cảnh quan và kỹ thuật hoa viên, nông học. Tuyển sinh khối A và B.

ĐH Cần Thơ có hai ngành: nông học, trồng trọt. Tuyển sinh khối B.

Điểm chuẩn của các ngành này năm 2003, em tham khảo tại địa chỉ: Điểm chuẩn (bấm vào đây)

Ở Việt Nam có ngành Tâm lý học? Em muốn tìm hiểu về ngành học này? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngành Tâm lý học được đào tạo tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐHQG Hà Nội), tuyển sinh các khối C, D1, D2, D3, D4. Sinh viên theo học được bồi dưỡng kiến thức về khoa học tâm lý. ĐH Sư phạm Hà Nội đào tạo ngành Sư phạm Tâm lý giáo dục, tuyển sinh khối C. Ngành này bổ sung kiến thức hẹp hơn, đi sâu vào tâm lý người dạy, người học.

Có mấy khối thi ngoài khối A, B, C, D? Những khối đó thi môn gì? (Duong Pham Thuy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngoài bốn khối trên, còn có các khối thi ĐH, CĐ là: N, M, H, T, V, K, R.

Khối T thi môn Toán, Sinh và Năng khiếu Thể dục Thể thao (tuyển vào các trường Thể dục thể thao, Khoa Thể thao của trường ĐH, CĐ Sư phạm).

Khối V thi môn Toán, Lý và Vẽ, thi vào các trường ĐH và Khoa Kiến trúc.

Khối N thi môn Văn, Năng khiếu, nhạc, ký xướng âm (Khoa Sư phạm Âm nhạc, ĐHSP Hà Nội; các trường CĐ Sư phạm).

Khối M gồm Văn, Toán, Năng khiếu (Hát, Kể chuyện, Đọc diễn cảm); khối H gồm: Văn, Hình hoạ, Trang trí; khối R của trường ĐH Văn hóa, thi môn Văn, Sử và Năng khiếu (một trong 3 môn: đàn - hát - xướng âm (với ngành Âm nhạc), kết cấu một câu chuyện hoặc một chương trình sinh hoạt văn hóa, đàn, hát, múa, đóng kịch, đọc thơ diễn cảm (với ngành Phương pháp Câu lạc bộ).

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn có khối K, dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp CĐ hoặc có bằng nghề bậc 3/7. Môn thi của khối K gồm Toán, Lý và một môn chuyên ngành đã học ở CĐ hoặc THCN.

Em tốt nghiệp THPT năm ngoái tại Vĩnh Phúc. Hiện em đang học ở Bình Định. Vậy em nộp hồ sơ ở đâu, có nộp ở Bình Định được không? Và có được dự thi ở cụm thi Quy Nhơn không? (ha tran, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Sở GD-ĐT Bình Định (8 Trần Phú, Quy Nhơn) theo diện thí sinh tự do. Sở GD-ĐT sẽ có thông báo dán niêm yết tại trụ sở, em tới đó để xem.

Nếu thi vào ĐH Quy Nhơn thì em được dự thi tại Bình Định. Nếu em dự thi vào các trường ở Hà Nội hay TP.HCM thì phải đến đó để thi.

Quê em ở Bình Định, hiện em đang công tác ở TP.HCM. Năm nay, em muốn thi ĐH ở Thành phố, vậy em nộp hồ sơ ở đâu? Em có thể làm hồ sơ và nộp tại Thành phố được không? Em sinh ngày 22/12/83, em còn được dự thi vào các trường khối An ninh không? Nếu còn thì hồ sơ phải làm thế nào? Điểm chuẩn của CĐ Hải quan là bao nhiêu (em thi khối A)? (tran khong, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em nộp hồ sơ tại trường ĐH mà mình muốn dự thi, tại Phòng Đào tạo, từ ngày 16 đến 22/4.

Đối với ngành công an, em thuộc diện học sinh THPT hoặc THBT. Theo quy định của Bộ Công an, những học sinh này không quá tuổi 20 thì đạt yêu cầu dự thi. Năm nay, em đã 21 tuổi nên không thuộc diện này.

Năm 2003, trường CĐ Hải quan không tổ chức thi mà xét tuyển từ kết quả thi ĐH của thí sinh theo đề chung của Bộ GD-ĐT. Mức xét tuyển NV3 là 16,5 (khối D1).

Thông thường, điểm chuẩn của các trường ĐHDL thấp hơn nhiều so với trường ĐH công lập có phải không? Em muốn biết điểm chuẩn Khoa Kinh tế, ĐHDL Cửu Long và một số trường ĐH có tuyển sinh Khoa Kinh tế khối D ở TP.HCM. (dinh phuong tinh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn của các trường ĐH công lập thường cao hơn các trường ĐHDL.

ĐHDL Cửu Long năm 2003 không tổ chức thi mà xét tuyển từ kết quả thi của các trường ĐH khác. Các chuyên ngành kinh tế như Thương mại - Dịch vụ, Kinh doanh du lịch, Tài chính - Tín dụng, Kế toán của trường có điểm trúng tuyển NV3 là 9.

Em có thể tham khảo điểm chuẩn Khoa Kinh tế, khối D các trường ĐH tại TP.HCM tại: http://www.edu.net.vn/tracuudiem/

Em muốn biết thông tin của trường CĐSP Hà Nam? Em muốn thi vào ĐH Quy Nhơn, ngành Địa lý thì thi ở đâu? Liệu trường có xét ưu tiên khu vực cho em, vì hộ khẩu của em ở Hà Nam? Trường ĐH Văn hóa đã mở thêm ngành mới là Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, vậy sau khi học xong ngành này, công việc sẽ là gì? (hoan thao, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Năm nay, trường CĐ Sư phạm Hà Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu cho ba ngành: Toán - Tin khối A, Hóa - Sinh khối B, và Văn - Nhạc khối M, mỗi ngành 50 chỉ tiêu. Trường tổ chức thi tuyển từ ngày 16 đến 19/7 (năm ngoái, trường không tổ chức thi mà xét tuyển).

Em muốn thi vào ĐH Quy Nhơn thì phải vào tận trường để dự thi. Trường tuyển sinh trong cả nước và em vẫn được xét ưu tiên theo khu vực.

Học ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số, em có thể làm việc tại các Sở, Phòng Ban Văn hóa của các tỉnh hoặc công tác nghiên cứu về lĩnh vực này tại các Viện nghiên cứu về văn hóa, nhân văn. Điều này phụ thuộc vào kết quả học tập của em và khả năng nghiên cứu, tích lũy kiến thức của bản thân.

Mọi thắc mắc khác về tuyển sinh, các bạn có thể gửi email về TS theo địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

TS sẽ chuyển tới Ban Chỉ đạo tuyển sinh, Bộ GD-ĐT và Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, chuyên gia tư vấn để giải đáp cho các bạn.

Thân mến!

 • Nhóm PV Giáo dục
Việt Báo
Sợ thi trượt đại học, học sinh treo cổ tự tử
Comment :Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khoi N M H T V K R thi mon gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Block N, M, H, T, V, K, R, from the subject of what?
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t