vietbao

Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thí sinh tự do làm thủ tục dự thi ra sao, có bao nhiêu khối thi ngoài bốn khối "truyền thống", trường nào đào tạo ngành tâm lý học, trồng trọt, v.v... Đó là những thắc mắc của bạn đọc gửi về TS tiếp tục được giải đáp (phần 7).

Khoi N, M, H, T, V, K, R thi mon gi?

Em là học sinh ở Lào Cai, năm 2003 em đã thi trượt ĐH. Năm nay, em nộp hồ sơ như thế nào và ở đâu? (

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) . Em là thí sinh tự do, muốn hỏi thủ tục làm hồ sơ của thí sinh tự do như thế nào, có khác gì với thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp không? (misaco cuong, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh gồm: Một túi đựng hồ sơ và hai phiếu đăng ký dự thi có đánh số 1 và 2, ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6; bản sao hợp pháp giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh tự do nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại địa điểm do Sở GD-ĐT quy định trong thời gian từ 15/3 đến 15/4. Thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp cho các trường trong thời gian từ 16/4 đến 22/4/2004. Những hồ sơ nộp không đúng thời hạn không có giá trị.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh tự do phải xuất trình bản sao bằng tốt nghiệp. Trường hợp bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Ủy viên phụ trách điểm thi xem xét theo uỷ nhiệm của trưởng ban coi thi.

Em dự định thi vào Học viện Ngân hàng, hệ CĐ, có thể ghi vào NV1 được không? Em sinh sống, học tập và tốt nghiệp tại KV1-VS, thuộc đối tượng ưu tiên 5b, được cộng 5 điểm (theo quy định năm ngoái). Năm nay, chính xác em được cộng bao nhiêu điểm? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , Huynh Anh)

Hệ CĐ của Học viện Ngân hàng đào tạo ngành Tài chính tín dụng, không tổ chức thi tuyển riêng mà lấy kết quả thi ĐH. Như vậy, em muốn học hệ CĐ thì vẫn phải tham dự kỳ thi tổ chức vào ngày 4 và 4/7. Em lưu ý là năm nay, trong hồ sơ đăng ký dự thi chỉ có một dòng đăng ký (chứ không phải hai dòng ghi NV1 và NV2 như năm 2003).

Năm nay, em được hưởng ưu tiên 3,5 điểm. Em tham khảo thêm quy định về thí sinh chỉ có NV học CĐ tại địa chỉ: Sửa đổi 17 điểm trong quy chế tuyển sinh ĐH .

Em rất thích ngành trồng trọt, nhân giống cây trồng. Vậy trường nào có ngành này, điểm thi các năm trước như thế nào? (tran hong linh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Muốn theo học ngành này, em có thể dự thi tại trường ĐH Nông nghiệp I Hà Nội, hay ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Cần Thơ.

ĐH Nông nghiệp I Hà Nội có khoa Nông học với các chuyên ngành: cây trồng, bảo vệ thực vật, làm vườn và sinh vật cảnh, dâu tằm, chọn giống cây trồng. Tuyển sinh khối A, B.

ĐH Nông Lâm TP.HCM có các ngành: cảnh quan và kỹ thuật hoa viên, nông học. Tuyển sinh khối A và B.

ĐH Cần Thơ có hai ngành: nông học, trồng trọt. Tuyển sinh khối B.

Điểm chuẩn của các ngành này năm 2003, em tham khảo tại địa chỉ: Điểm chuẩn (bấm vào đây)

Ở Việt Nam có ngành Tâm lý học? Em muốn tìm hiểu về ngành học này? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngành Tâm lý học được đào tạo tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐHQG Hà Nội), tuyển sinh các khối C, D1, D2, D3, D4. Sinh viên theo học được bồi dưỡng kiến thức về khoa học tâm lý. ĐH Sư phạm Hà Nội đào tạo ngành Sư phạm Tâm lý giáo dục, tuyển sinh khối C. Ngành này bổ sung kiến thức hẹp hơn, đi sâu vào tâm lý người dạy, người học.

Có mấy khối thi ngoài khối A, B, C, D? Những khối đó thi môn gì? (Duong Pham Thuy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngoài bốn khối trên, còn có các khối thi ĐH, CĐ là: N, M, H, T, V, K, R.

Khối T thi môn Toán, Sinh và Năng khiếu Thể dục Thể thao (tuyển vào các trường Thể dục thể thao, Khoa Thể thao của trường ĐH, CĐ Sư phạm).

Khối V thi môn Toán, Lý và Vẽ, thi vào các trường ĐH và Khoa Kiến trúc.

Khối N thi môn Văn, Năng khiếu, nhạc, ký xướng âm (Khoa Sư phạm Âm nhạc, ĐHSP Hà Nội; các trường CĐ Sư phạm).

Khối M gồm Văn, Toán, Năng khiếu (Hát, Kể chuyện, Đọc diễn cảm); khối H gồm: Văn, Hình hoạ, Trang trí; khối R của trường ĐH Văn hóa, thi môn Văn, Sử và Năng khiếu (một trong 3 môn: đàn - hát - xướng âm (với ngành Âm nhạc), kết cấu một câu chuyện hoặc một chương trình sinh hoạt văn hóa, đàn, hát, múa, đóng kịch, đọc thơ diễn cảm (với ngành Phương pháp Câu lạc bộ).

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn có khối K, dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp CĐ hoặc có bằng nghề bậc 3/7. Môn thi của khối K gồm Toán, Lý và một môn chuyên ngành đã học ở CĐ hoặc THCN.

Em tốt nghiệp THPT năm ngoái tại Vĩnh Phúc. Hiện em đang học ở Bình Định. Vậy em nộp hồ sơ ở đâu, có nộp ở Bình Định được không? Và có được dự thi ở cụm thi Quy Nhơn không? (ha tran, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Sở GD-ĐT Bình Định (8 Trần Phú, Quy Nhơn) theo diện thí sinh tự do. Sở GD-ĐT sẽ có thông báo dán niêm yết tại trụ sở, em tới đó để xem.

Nếu thi vào ĐH Quy Nhơn thì em được dự thi tại Bình Định. Nếu em dự thi vào các trường ở Hà Nội hay TP.HCM thì phải đến đó để thi.

Quê em ở Bình Định, hiện em đang công tác ở TP.HCM. Năm nay, em muốn thi ĐH ở Thành phố, vậy em nộp hồ sơ ở đâu? Em có thể làm hồ sơ và nộp tại Thành phố được không? Em sinh ngày 22/12/83, em còn được dự thi vào các trường khối An ninh không? Nếu còn thì hồ sơ phải làm thế nào? Điểm chuẩn của CĐ Hải quan là bao nhiêu (em thi khối A)? (tran khong, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em nộp hồ sơ tại trường ĐH mà mình muốn dự thi, tại Phòng Đào tạo, từ ngày 16 đến 22/4.

Đối với ngành công an, em thuộc diện học sinh THPT hoặc THBT. Theo quy định của Bộ Công an, những học sinh này không quá tuổi 20 thì đạt yêu cầu dự thi. Năm nay, em đã 21 tuổi nên không thuộc diện này.

Năm 2003, trường CĐ Hải quan không tổ chức thi mà xét tuyển từ kết quả thi ĐH của thí sinh theo đề chung của Bộ GD-ĐT. Mức xét tuyển NV3 là 16,5 (khối D1).

Thông thường, điểm chuẩn của các trường ĐHDL thấp hơn nhiều so với trường ĐH công lập có phải không? Em muốn biết điểm chuẩn Khoa Kinh tế, ĐHDL Cửu Long và một số trường ĐH có tuyển sinh Khoa Kinh tế khối D ở TP.HCM. (dinh phuong tinh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Điểm chuẩn của các trường ĐH công lập thường cao hơn các trường ĐHDL.

ĐHDL Cửu Long năm 2003 không tổ chức thi mà xét tuyển từ kết quả thi của các trường ĐH khác. Các chuyên ngành kinh tế như Thương mại - Dịch vụ, Kinh doanh du lịch, Tài chính - Tín dụng, Kế toán của trường có điểm trúng tuyển NV3 là 9.

Em có thể tham khảo điểm chuẩn Khoa Kinh tế, khối D các trường ĐH tại TP.HCM tại: http://www.edu.net.vn/tracuudiem/

Em muốn biết thông tin của trường CĐSP Hà Nam? Em muốn thi vào ĐH Quy Nhơn, ngành Địa lý thì thi ở đâu? Liệu trường có xét ưu tiên khu vực cho em, vì hộ khẩu của em ở Hà Nam? Trường ĐH Văn hóa đã mở thêm ngành mới là Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, vậy sau khi học xong ngành này, công việc sẽ là gì? (hoan thao, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Năm nay, trường CĐ Sư phạm Hà Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu cho ba ngành: Toán - Tin khối A, Hóa - Sinh khối B, và Văn - Nhạc khối M, mỗi ngành 50 chỉ tiêu. Trường tổ chức thi tuyển từ ngày 16 đến 19/7 (năm ngoái, trường không tổ chức thi mà xét tuyển).

Em muốn thi vào ĐH Quy Nhơn thì phải vào tận trường để dự thi. Trường tuyển sinh trong cả nước và em vẫn được xét ưu tiên theo khu vực.

Học ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số, em có thể làm việc tại các Sở, Phòng Ban Văn hóa của các tỉnh hoặc công tác nghiên cứu về lĩnh vực này tại các Viện nghiên cứu về văn hóa, nhân văn. Điều này phụ thuộc vào kết quả học tập của em và khả năng nghiên cứu, tích lũy kiến thức của bản thân.

Mọi thắc mắc khác về tuyển sinh, các bạn có thể gửi email về TS theo địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

TS sẽ chuyển tới Ban Chỉ đạo tuyển sinh, Bộ GD-ĐT và Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, chuyên gia tư vấn để giải đáp cho các bạn.

Thân mến!

 • Nhóm PV Giáo dục
Việt Báo
Comment :Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khoi N M H T V K R thi mon gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khối N, M, H, T, V, K, R thi môn gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Block N, M, H, T, V, K, R, from the subject of what?
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ