vietbao

Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

DT

xin tiếp tục cung cấp cho các bạn thí sinh về khâu xét tuyển khối các trường quân đội, khi đến dự thi thì bắt buộc phải mang những gì? Quyền lợi và nghĩa vụ của những người theo học khối trường này.

1. Khâu xét tuyển khối các trường quân sự

+Tuyển nguyện vọng 1:

Các học viện, trường căn cứ vào kết quả thi của thí sinh có NV1 và chỉ tiêu đào tạo của từng trường đã được Bộ Quốc phòng quy định, để đề xuất điểm tuyển NV1 báo cáo Ban tuyển sinh Quân sự- Bộ Quốc phòng, sau khi được Bộ Quốc phòng phê chuẩn các học viện, trường sẽ thông báo triệu tập thí sinh vào học.

Các trường quân đội thực hiện tuyển đủ NV1 theo chỉ tiêu quy định của Bộ Quốc phòng. Điểm tuyển NV1 quy định riêng cho hai khu vực phía Bắc và phía Nam (chung cho cả quân nhân và thanh niên); Trường Sỹ quan Lục quân 2, vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (Quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú)

+ Việc xét tuyển các nguyện vọng khác:

Thí sinh khi thi vào các trường ĐH quân sự, nhưng không trúng tuyển NV1, được sử dụng kết quả thi để xin đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. Việc xét tuyển thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

-Việc xét tuyển các nguyện vọng khác vào các trường đại học quân sự: Chỉ lấy những thí sinh dự thi vào các trường ĐH trong quân đội, đã qua sơ tuyển và có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng về lý lịch chính trị, sức khoẻ, phẩm chất đạo đức, độ tuổi, không trúng tuyển NV1 nhưng có nguyện vọng xin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân sự khác, có cùng khối thi, đề thi và chỉ được xét tuyển khi trường đó còn chỉ tiêu.

+Việc xét tuyển NV2 vào đào tạo cao đẳng quân sự:

Theo quy chế tuyển sinh thì không xét tuyển những thí sinh thi hệ dân sự vào hệ quân sự. Tuy nhiên nếu thí sinh thi hệ dân sự đạt điểm thi xuất sắc sẽ được linh động xem xét cho tham gia xét tuyển vào hệ quân sự của những trường còn thiếu chỉ tiêu. Tuy nhiên những đối tượng này bắt buộc phải kiểm tra về sức khoẻ, lý lịch… theo đúng yêu cầu sơ tuyển đã đề ra.

(Thiếu Tướng: Nguyễn Trọng Thắng, Cục trưởng Cục Nhà trường- Bộ Quốc Phòng)

Học viện Hải quân, Học viện Phòng không-Không quân và Học viện Biên phòng: chỉ xét tuyển NV2 từ nguồn nam quân nhân và nam thanh niên có hộ khẩu thường trú phía Nam 3 năm trở lên (Tính từ Quảng trị trở vào) dự thi ĐH (hệ quân sự) khối các trường quân đội năm 2008, không trúng tuyển NV1, có đăng ký NV2 vào hệ CĐ của một trong 3 học viện trên (theo khối thi từng trường), được xét tuyển vào học theo quy chế, chỉ tiêu xét tuyển được phân bổ theo từng địa chỉ từng quân khu phía Nam. Khi trúng tuyển vào học, học viên phải qua đào tạo dự bị khoá sĩ quan tại Trường sỹ quan Lục quân theo quy trình đào tạo sỹ quan dài hạn hệ CĐ.

+ Trường CĐ kỹ thuật Vinhempic: Xét tuyển NV2 từ nguồn thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc (Tính từ Quảng Bình trở ra) dự thi vào kỹ sư quân sự (hệ quân sự) tại Học viện kỹ thuật quân sự năm 2008, không trúng tuyển NV1 có đăng ký NV2 vào học hệ cao đẳng của trường CĐ kỹ thuật Vinhempic, được xét tuyển vào học, chỉ tiêu được phân bổ cho từng quân khu phía Bắc.

2. Khi đến dự thi, thí sinh nhất thiết phải mang theo những gì?

Thí sinh bắt buộc phải mang theo:

-Phiếu báo dự thi có dán ảnh có đóng giáp lai của Ban tuyển sinh quân sự trường dự thi.

- Giấy chứng minh thư nhân dân (nếu là thí sinh ngoài quân đội), thẻ quân nhân, giấy chứng minh thư quân đội (nếu là quân nhân) hoặc các giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh và đóng dấu giáp lai theo đúng quy định để khi cần thiết Hội đồng coi thi có thể kiểm tra, đối chiếu.

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc THBT

+ Đối với học sinh tốt nghiệp trước năm 2008, trình bản gốc.

+ Đối với học sinh tốt nghiệp kì thi tháng 5/2008, trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường THPT cấp theo đúng mẫu quy định của Bộ GD-ĐT.

3. Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên trong các trường quân đội

- Các thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sỹ quan được quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng tháng, không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện học tập, giấy, bút, vật dụng học tập, máy móc, thiết bị thí nghiệm, thực tập.

- Học viên phải nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh, điều lệ quân đội và quy định nhà trường. Trong các trường quân sự, ngoài học tập, học viên được rèn luyện toàn diện cả phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong, rèn luyện nếp sống, sinh hoạt chính quy theo điều lệnh quân đội, đáp ứng nhu cầu được giao khi ra trường.

- Sau từng năm học, những học viên được xếp loại xuất sắc, loại giỏi được hưởng chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

- Học viên được hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ tết theo quy định.

- Học viên tốt nghiệp kì thi tốt nghiệp quốc gia sẽ được Giám đốc (Hiệu trưởng) cấp bằng tốt nghiệp. Văn bằng tốt nghiệp cấp cho học viên khi tốt nghiệp ra trường là bằng ĐH thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia; Bộ Quốc phòng sẽ phong quân hàm sỹ quan cấp Thiếu uý, những học viên tốt nghiệp loại khá trở lên và có đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng về rèn luyện, phẩm chất, năng lực…theo mục tiêu đào tạo sẽ được phong quân hàm cấp trung uý; việc phong quân hàm căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học viện trong cả quá trình đào tạo và kết quả thi tốt nghiệp quốc gia.

- Mọi học viên sỹ quan đều phải nghiêm chỉnh chấp hành việc phân công công tác sau tốt nghiệp. Bộ Quốc phòng phân công công tác căn cứ vào mục tiêu đào tạo và nhu cầu đơn vị. Những học viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi được ưu tiên xem xét nguyện vọng khi phân công công tác.
Thí sinh khi dự thi vào khối các trường quân đôi (hệ quân sự) thường không biết sẽ được đào tạo nhưng chuyên ngành gì. Dân trí sẽ giới thiệu các chuyên ngành đào tạo của hệ quân sự khối các trường này trong bài tiếp theo.

Không đủ sức khoẻ tuyệt đối không đăng kí dự thi
Thí sinh trúng tuyển vào khối các trường quân sự (hệ quân sự) khi nhập học đều về các bệnh viện quân đội (theo phân công của Tổng Cục Hậu cần) để kiểm tra lại sức khoẻ. Do đó, những thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khoẻ thì tuyệt đối không đăng kí dự thi, vì yếu sức khoẻ vào dự thi khi trúng tuyển đến trường nhập học chắc chắn sẽ bị loại ra, sẽ gây tốn kém phiền hà cho gia đình và bản thân thí sinh, đồng thời làm cho thí sinh mất cơ hội đi học đại học năm 2008 và phải đợi đến năm 2009 mới dự thi lại được.

(Đại tá: Lê Anh Tuấn, Trưởng Ban thư ký tuyển sinh quân đội-Bộ Quốc Phòng)

Nguyễn Hùng

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khau xet tuyen khoi cac truong quan doi nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Funding block the military school like?
Rights and obligations, the defense and how required, as prescribed, students, military, military, contests, graduations, school, school, review, volume
next DT for to give the contestants on the stage of admission block the military field, when the exam is required to bring what? The rights and obligations of those who attend this school block ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.