vietbao

Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

DT

xin tiếp tục cung cấp cho các bạn thí sinh về khâu xét tuyển khối các trường quân đội, khi đến dự thi thì bắt buộc phải mang những gì? Quyền lợi và nghĩa vụ của những người theo học khối trường này.

1. Khâu xét tuyển khối các trường quân sự

+Tuyển nguyện vọng 1:

Các học viện, trường căn cứ vào kết quả thi của thí sinh có NV1 và chỉ tiêu đào tạo của từng trường đã được Bộ Quốc phòng quy định, để đề xuất điểm tuyển NV1 báo cáo Ban tuyển sinh Quân sự- Bộ Quốc phòng, sau khi được Bộ Quốc phòng phê chuẩn các học viện, trường sẽ thông báo triệu tập thí sinh vào học.

Các trường quân đội thực hiện tuyển đủ NV1 theo chỉ tiêu quy định của Bộ Quốc phòng. Điểm tuyển NV1 quy định riêng cho hai khu vực phía Bắc và phía Nam (chung cho cả quân nhân và thanh niên); Trường Sỹ quan Lục quân 2, vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (Quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú)

+ Việc xét tuyển các nguyện vọng khác:

Thí sinh khi thi vào các trường ĐH quân sự, nhưng không trúng tuyển NV1, được sử dụng kết quả thi để xin đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. Việc xét tuyển thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

-Việc xét tuyển các nguyện vọng khác vào các trường đại học quân sự: Chỉ lấy những thí sinh dự thi vào các trường ĐH trong quân đội, đã qua sơ tuyển và có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng về lý lịch chính trị, sức khoẻ, phẩm chất đạo đức, độ tuổi, không trúng tuyển NV1 nhưng có nguyện vọng xin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân sự khác, có cùng khối thi, đề thi và chỉ được xét tuyển khi trường đó còn chỉ tiêu.

+Việc xét tuyển NV2 vào đào tạo cao đẳng quân sự:

Theo quy chế tuyển sinh thì không xét tuyển những thí sinh thi hệ dân sự vào hệ quân sự. Tuy nhiên nếu thí sinh thi hệ dân sự đạt điểm thi xuất sắc sẽ được linh động xem xét cho tham gia xét tuyển vào hệ quân sự của những trường còn thiếu chỉ tiêu. Tuy nhiên những đối tượng này bắt buộc phải kiểm tra về sức khoẻ, lý lịch… theo đúng yêu cầu sơ tuyển đã đề ra.

(Thiếu Tướng: Nguyễn Trọng Thắng, Cục trưởng Cục Nhà trường- Bộ Quốc Phòng)

Học viện Hải quân, Học viện Phòng không-Không quân và Học viện Biên phòng: chỉ xét tuyển NV2 từ nguồn nam quân nhân và nam thanh niên có hộ khẩu thường trú phía Nam 3 năm trở lên (Tính từ Quảng trị trở vào) dự thi ĐH (hệ quân sự) khối các trường quân đội năm 2008, không trúng tuyển NV1, có đăng ký NV2 vào hệ CĐ của một trong 3 học viện trên (theo khối thi từng trường), được xét tuyển vào học theo quy chế, chỉ tiêu xét tuyển được phân bổ theo từng địa chỉ từng quân khu phía Nam. Khi trúng tuyển vào học, học viên phải qua đào tạo dự bị khoá sĩ quan tại Trường sỹ quan Lục quân theo quy trình đào tạo sỹ quan dài hạn hệ CĐ.

+ Trường CĐ kỹ thuật Vinhempic: Xét tuyển NV2 từ nguồn thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc (Tính từ Quảng Bình trở ra) dự thi vào kỹ sư quân sự (hệ quân sự) tại Học viện kỹ thuật quân sự năm 2008, không trúng tuyển NV1 có đăng ký NV2 vào học hệ cao đẳng của trường CĐ kỹ thuật Vinhempic, được xét tuyển vào học, chỉ tiêu được phân bổ cho từng quân khu phía Bắc.

2. Khi đến dự thi, thí sinh nhất thiết phải mang theo những gì?

Thí sinh bắt buộc phải mang theo:

-Phiếu báo dự thi có dán ảnh có đóng giáp lai của Ban tuyển sinh quân sự trường dự thi.

- Giấy chứng minh thư nhân dân (nếu là thí sinh ngoài quân đội), thẻ quân nhân, giấy chứng minh thư quân đội (nếu là quân nhân) hoặc các giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh và đóng dấu giáp lai theo đúng quy định để khi cần thiết Hội đồng coi thi có thể kiểm tra, đối chiếu.

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc THBT

+ Đối với học sinh tốt nghiệp trước năm 2008, trình bản gốc.

+ Đối với học sinh tốt nghiệp kì thi tháng 5/2008, trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường THPT cấp theo đúng mẫu quy định của Bộ GD-ĐT.

3. Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên trong các trường quân đội

- Các thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sỹ quan được quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng tháng, không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện học tập, giấy, bút, vật dụng học tập, máy móc, thiết bị thí nghiệm, thực tập.

- Học viên phải nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh, điều lệ quân đội và quy định nhà trường. Trong các trường quân sự, ngoài học tập, học viên được rèn luyện toàn diện cả phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong, rèn luyện nếp sống, sinh hoạt chính quy theo điều lệnh quân đội, đáp ứng nhu cầu được giao khi ra trường.

- Sau từng năm học, những học viên được xếp loại xuất sắc, loại giỏi được hưởng chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

- Học viên được hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ tết theo quy định.

- Học viên tốt nghiệp kì thi tốt nghiệp quốc gia sẽ được Giám đốc (Hiệu trưởng) cấp bằng tốt nghiệp. Văn bằng tốt nghiệp cấp cho học viên khi tốt nghiệp ra trường là bằng ĐH thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia; Bộ Quốc phòng sẽ phong quân hàm sỹ quan cấp Thiếu uý, những học viên tốt nghiệp loại khá trở lên và có đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng về rèn luyện, phẩm chất, năng lực…theo mục tiêu đào tạo sẽ được phong quân hàm cấp trung uý; việc phong quân hàm căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học viện trong cả quá trình đào tạo và kết quả thi tốt nghiệp quốc gia.

- Mọi học viên sỹ quan đều phải nghiêm chỉnh chấp hành việc phân công công tác sau tốt nghiệp. Bộ Quốc phòng phân công công tác căn cứ vào mục tiêu đào tạo và nhu cầu đơn vị. Những học viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi được ưu tiên xem xét nguyện vọng khi phân công công tác.
Thí sinh khi dự thi vào khối các trường quân đôi (hệ quân sự) thường không biết sẽ được đào tạo nhưng chuyên ngành gì. Dân trí sẽ giới thiệu các chuyên ngành đào tạo của hệ quân sự khối các trường này trong bài tiếp theo.

Không đủ sức khoẻ tuyệt đối không đăng kí dự thi
Thí sinh trúng tuyển vào khối các trường quân sự (hệ quân sự) khi nhập học đều về các bệnh viện quân đội (theo phân công của Tổng Cục Hậu cần) để kiểm tra lại sức khoẻ. Do đó, những thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khoẻ thì tuyệt đối không đăng kí dự thi, vì yếu sức khoẻ vào dự thi khi trúng tuyển đến trường nhập học chắc chắn sẽ bị loại ra, sẽ gây tốn kém phiền hà cho gia đình và bản thân thí sinh, đồng thời làm cho thí sinh mất cơ hội đi học đại học năm 2008 và phải đợi đến năm 2009 mới dự thi lại được.

(Đại tá: Lê Anh Tuấn, Trưởng Ban thư ký tuyển sinh quân đội-Bộ Quốc Phòng)

Nguyễn Hùng

Việt Báo
Comment :Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khau xet tuyen khoi cac truong quan doi nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khâu xét tuyển khối các trường quân đội như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Funding block the military school like?
Rights and obligations, the defense and how required, as prescribed, students, military, military, contests, graduations, school, school, review, volume
next DT for to give the contestants on the stage of admission block the military field, when the exam is required to bring what? The rights and obligations of those who attend this school block ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ