vietbao

Học văn bằng 2 có được bằng chính quy?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Học ngành Quản trị kinh doanh thương mại và Quản trị kinh doanh công nghiệp sau này ra làm gì? Thắc mắc về học văn bằng 2? Học liên thông khác ngành tốt nghiệp? ĐH Kiến trúc Đà Nẵng xét tuyển khối V?...

Hỏi: Học ngành Quản trị Kinh doanh thương mại, ngành Quản trị Kinh doanh công nghiệp sau này ra sẽ làm gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ; Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Ngành Quản trị kinh doanh thương mại được trang bị kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn đảm trách các công việc cụ thể sau:

- Thực hiện các hợp đồng kinh doanh thương mại trong và ngoài nước qua các giai đoạn marketing, đàm phán, giao dịch; tiến hành các nghiệp vụ bảo hiểm, chuyển giao và thanh toán.

- Phân tích và đánh giá quá trình các hoạt động kinh doanh thương mại

- Quản lý điều hành cũng như xúc tiến hoạt động kinh doanh thương mại

- Xây dựng các chính sách tầm vi mô doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh thương mại hoặc ở tầm vĩ mô các cơ quan chức năng quản lý nhà nước và xúc tiến các hoạt động thương mại trong nền kinh tế.

Việc làm sau khi tốt nghiệp: Cử nhân quản trị kinh doanh thương mại có thể làm công tác tư vấn, quản lý và kinh doanh trong các loại hình kinh tế sản xuất, các đơn vị xuất nhập khẩu, khu chế xuất, liên doanh hoặc các tổ chức hợp tác quốc tế về thương mại.v.v...

Ngành quản trị kinh doanh công nghiệp trang bị kiến thức cơ bản về các nội dung quản trị kinh doanh các loại hình doanh nghiệp phù hợp với điều kiện kinh tế thị trường, có khả năng quản trị điều hành các mặt hoạt động của các loại hình doanh nghiệp trên, có kiến thức chuyên môn, phương pháp, bản lĩnh trong việc thực hiện công việc quản trị doanh nghiệp, có khả năng tự lập nghiệp.

Các kỹ năng cần đạt được: Kỹ năng dự báo và hoạch định, kỹ năng tổ chức quá trình sản xuất kinh doanh, kỹ năng thông tin và phân tích, kỹ năng nghiên cứu định tính và định lượng, kỹ năng điều hành và kiểm tra. Các kỹ năng này được gắn kết và thể hiện qua kỹ năng viết, truyền đạt và giao tiếp.

Khi tốt nghiệp chuyên ngành này, SV có thể tham gia làm việc tại: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, bộ phận quản trị điều hành trong các doanh nghiệp công nghiệp và xây dựng, giao thông và bưu chính hoặc tại các tổ chức hoạt động quản lý có tính chất công nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương về công nghiệp và xây dựng, giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ và TCCN về kinh tế.

Hỏi: Em tốt nghiệp ĐH chuyên ngành xây dựng loại trung bình khá, em muốn học tiếp văn bằng 2 của một trường kinh tế hay một ngành thuộc khối kỹ thuật khác có được không? Thủ tục đăng kí như thế nào? Có được học môn bổ trợ trước khi vào chuyên ngành không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bạn hoàn toàn được phép học văn bằng 2 sau khi đã tốt nghiệp văn bằng 1. Việc học văn bằng 2 của khối trường kinh tế hay kỹ thuật sẽ tuân thủ theo những nguyên tắc miễn thi hay phải thi, cụ thể:

Việc miễn thi áp dụng đối với các trường hợp sau:

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông báo cho thí sinh.

Hình thức phải thi:

- Những người không thuộc diện miễn thi nêu trên và những người đăng ký học để lấy bằng đại học thứ hai hệ chính qui phi thi hai môn thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ hai.

- Hiệu trưởng cơ sở đào tạo qui định môn thi, nội dung, hình thức thi và thông báo trước cho thí sinh.

Đối với các ngành sư phạm, an ninh quốc phòng và các ngành đặc thù thuộc lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, Hiệu trưởng cơ sở đào tạo qui định cụ thể điều kiện đăng ký dự tuyển, qui định về các môn thi, nội dung, hình thức và tổ chức tuyển sinh

Thủ tục đăng kí và lịch thi bạn phải liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo của các trường hoặc websie của các trường tổ chức học văn bằng 2.

Hỏi: Tôi đang học tại một trường đại học và muốn học văn bằng 2 tại một trường đại học khác, tôi muốn hỏi văn bằng hai có được coi là tốt nghiệp chính quy hay không vì tôi đọc một số thông tin tuyển dụng và họ yêu cầu văn bằng chính quy. Vậy tốt nghiệp như thế nào được coi là tốt nghiệp chính quy, văn bằng hai có giá trị như văn bằng một không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính qui và không chính qui với các hệ và các hình thức học sau:

- Hệ không chính qui: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

- Hệ chính qui: Học tập trung liên tục tại trường.

Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ các qui định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khoá luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Qui chế của hệ chính qui; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính qui thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui.

Trong văn bằng tốt nghiệp ghi hình thức đào tạo, dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp đại học ghi trong ngoặc đơn dòng chữ: “Bằng thứ hai”. Văn bằng hai có giá trị thấp hơn văn bằng 1.

Hỏi: Em nộp hồ sơ thi Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng - Khối V. Sau đó mới biết trường này không tổ chức thi tuyển sinh mà chỉ xét điểm thi cùng khối ở trường khác. Mà em chi nộp hồ sơ duy nhất 1 trường này thôi. Bây giờ em không biết phải điều chỉnh hay phải làm lại hồ sơ khác như thế nào trong khi thời hạn nộp hồ sơ thi tuyển đã hết. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo dữ liệu tuyển sinh nhập về Bộ GD-ĐT thì trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng vẫn tổ chức thi tuyển các khối.

Em nên liên hệ trực tiếp với trường để xác nhận lại thông tin.

Trong trường hợp khối V của trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển em cần phải liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT địa phương để điều chỉnh lại hồ sơ. Cách tốt nhất em nên làm một bộ hồ sơ mới đăng kí nguyện vọng 1 vào trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nhưng dự thi nhờ vào một trường ĐH thi cùng khối sau đó đem trực tiếp xuống Sở để nộp bổ sung hồ sơ.

Em cần lưu ý: Các Sở GD-ĐT sẽ vẫn tiếp nhận bổ sung hồ sơ cho đến đầu tháng 5.

Hỏi: Tôi đã tốt nghiệp Trường Quản lý Kinh tế Công nghiệp (ngành học - Tin học Quản lý). Vậy tôi muốn học liên thông từ THCN lên ĐH thì tôi phải đăng ký học ngành nào? Vì rất ít trường đào tạo chuyên ngành này. Tôi có thể đăng ký học ngành kế toán không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bạn chỉ được phép học liên thông lên hệ cao hơn đúng với chuyên ngành bạn đã tốt nghiệp. Do đó bạn không được phép học liên thông ngành Kế toán mà chỉ được phép học ngành tin học Quản lý.

Tuy nhiên do quy chế đào tạo liên thồng mới chỉ tạm thời nên tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với các trường đào tạo liên thông có chuyên ngành sát với ngành bạn đã tốt nghiệp để được hỗ trợ thông tin tốt hơn.

Hỏi:Hiện giờ em đã học xong Đại học nhưng hệ của em là: Đào Tạo Từ Xa Qua Mạng. Nếu bây giờ em muốn thi học Văn Bằng 2 của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân liệu có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế đào tạo văn bằng 2 thì mọi công dân Việt Nam có đủ sức khoẻ để học tập theo qui định tại Thông tư liên Bộ Y tế - Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) số 10/TTLB ngày 18/8/1989 và Công văn hướng dẫn số 2445/TS ngày 20/8/1990 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có bằng tốt nghiệp đại học được đăng ký dự tuyển học bằng đại học thứ hai.

Dựa theo quy chế này em hoàn toàn được phép học văn bằng 2 ở bất kì trường ĐH nào tổ chức đào tạo văn bằng 2.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Nữ sinh Quảng Ngãi nhận học bổng hơn 5 tỷ đồng từ Đại học Stanford
Comment :Học văn bằng 2 có được bằng chính quy?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học văn bằng 2 có được bằng chính quy? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc van bang 2 co duoc bang chinh quy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học văn bằng 2 có được bằng chính quy? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Studies degree 2 has been in regular?
Da Nang, University View, business administration, commercial business, contact, diploma, university, how qualifications, training, organization, registration, key generation, skills energy, 2
in Management Studies commercial and industrial business administration later to do? Questions about the second school diploma? Other collaborative learning graduate sector? Danang Architecture University Admission block V? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.