vietbao

Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi?

Khởi động tuyển sinh 2006

Hoc sinh khong duoc mang may tinh Casio fx570MS vao phong thi
Máy tính Casio fx570MS
* Hiện em đang học chuyên ngành Điện tử và em biết môn thi chuyên ngành khối K vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là môn Kỹ thuật điện. Vậy em muốn biết môn Kỹ thuật điện là môn gì sao em chưa được học môn đó? (Công Thức, kytucxavangem4t_6g@ )

- Môn Kỹ thuật điện sẽ học về mạch điện kỹ thuật, các động cơ điện, máy biến thế… Có lẽ bạn chưa học xong chương trình bậc Công nhân kỹ thuật nên không biết?

Khối K Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chỉ có hai ngành có thi môn Kỹ thuật điện là Kỹ thuật điện - Điện tử và Điện khí hóa - Cung cấp điện. Khi thi vào hai ngành này bạn sẽ thi môn Toán, Lý và Kỹ thuật điện; trong đó sẽ thi viết trong 3 tiếng. Nếu bạn có nhu cầu học ôn thì sau khi nộp đơn dự thi, bạn đăng ký.

Đối tượng tuyển sinh: có bằng tốt nghiệp THPT cùng với bằng nghề bậc 3/7 tương ứng với ngành dự thi; hoặc có bằng THCN tương ứng với ngành dự thi. Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng tốt nghiệp: bằng Kỹ sư.

Điểm mới nhất trong năm nay, theo TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trường sẽ thi vào đầu tháng 8-2006. Do vậy, trong tháng 6 đến giữa tháng 7-2006 bạn liên hệ với trường để biết thêm thông tin.

* Em ở An Giang, em muốn tìm hiểu về Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp, vậy em có thể tìm địa chỉ trang web của trường ở đâu? Trường có giới hạn tuyển sinh từng vùng không? (Nguyễn Hoài Linh, hoailinhaa@ )

- Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp tuyển sinh các ngành Sư phạm đối với những thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh ĐBSCL; các ngành ngoài Sư phạm tuyển sinh trong cả nước (gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội).

Địa chỉ trường số 783 Phạm Hữu Lầu, phường 6, thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; ĐT: (067) 881619. Bạn có thể vào website của trường tại địa chỉ http://www.pud.edu.vn/ để tìm thêm thông tin.

* Khi em mua máy tính Casio fx570MS thì em có đọc trong bản thông báo là cho đem máy tính này vào phòng thi. Nhưng thầy cô giáo trường em lại nói là loại máy này không được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ. Vậy cuối cùng thì như thế nào, em được đem vào hay không? (Văn Ngọc Tân Nhân, tannhan20042000@ )

- Kỳ tuyển sinh 2004, Bộ GD-ĐT cho sử dụng máy tính Casio fx570MS, tuy nhiên trong kỳ tuyển sinh vừa qua loại máy tính này được mang vào phòng thi ĐH, CĐ 2005.

Trong kỳ tuyển sinh vừa rồi, theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long, việc quy định loại máy tính cho phép thí sinh sử dụng trong phòng thi do Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) đề xuất. Đây là cơ quan chuyên môn được bộ giao nhiệm vụ thẩm định về mặt kỹ thuật và tham mưu cho bộ về những loại máy tính có thể cho phép thí sinh sử dụng trong phòng thi.

Máy Casio fx570MS có chứa các công thức hóa học, công thức tính tích phân..., nên đã đề nghị không cho sử dụng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn cho sử dụng máy fx-570MS, ngoài ra trong kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính Casio cấp quốc gia theo khu vực vào ngày 10 và 11-3-2006 cho phép sử dụng các loại máy fx-570MS và 570 ES (văn bản mới nhất trong tháng 12-2005 của Bộ GD-ĐT), trong kỳ thi học sinh giỏi cuối tháng 2-2006 cũng cho sử dụng các loại máy trên, đồng thời văn bản chỉ đạo của Bộ gửi cho các Sở GD-ĐT đã nói rất rõ phương hướng trong năm năm tới theo hướng phát triển hơn.

Tốt nhất hiện tại bạn nên chờ ý kiến của Bộ GD-ĐT, còn như kỳ thi vừa qua loại máy này đã ban hành cấm và không thể sử dụng.

* Xin cho tôi biết muốn dự thi vào Học viện Quân y (hệ dân sự) phải dự thi vào khối nào? Điều kiện dự tuyển và trúng tuyển có những quy định đặc biệt gì? (Nguyễn Thu Hương, v-nghe@ )

- Theo quy chế, kỳ thi tuyển năm nay có thể giống năm 2005, nghĩa là các trường trong quân đội tiếp tục thực hiện thi tuyển sinh theo phương án “3 chung” và không hạn chế chỉ tiêu đăng ký dự thi tại các địa phương.

Các trường đều áp dụng quy chế tuyển sinh và đào tạo ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT. Mọi thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có quyền đăng ký dự thi vào các học viện, trường quân đội có chỉ tiêu đào tạo hệ dân sự.

Tuy nhiên, do tính chất, yêu cầu của nhiệm vụ quân đội, thí sinh dự thi phải tự nguyện đăng ký dự thi và tốt nhất nên là Đoàn viên, có lý lịch chính trị gia đình, bản thân rõ ràng đủ điều kiện trở thành Đảng viên. Hồ sơ đăng ký dự thi cũng theo mẫu thống nhất do Bộ GD-ĐT ban hành. Thí sinh dự thi hệ dân sự của các trường quân đội không phải qua sơ tuyển.

Các thí sinh dự thi là nữ chỉ được dự thi tại Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự. Hai học viện này chỉ lấy 10% học viên nữ đào tạo Bác sĩ quân y và kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử - viễn thông.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005, Học viện Quân y (thị xã Hà Đông, Hà Tây) tuyển sinh 100 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa. Các thí sinh đăng ký dự thi theo khối A và B. Thí sinh phía Bắc ghi ký hiệu DYH, phía Nam ghi ký hiệu DQS.

Năm 2005, Bộ Quốc phòng tiếp tục cử tuyển với đối tượng tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới theo quy định của Nhà nước và tuyển sinh thiếu sinh quân với đối tượng tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng, tăng chỉ tiêu đào tạo với các đối tượng là tiểu đội trưởng trong các đơn vị quân đội; đào tạo dự bị đại học đối với các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại quần đảo Trường Sa.

Học viện Quân y thi theo thời gian quy định chung của Bộ GD-ĐT, tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Thí sinh đăng ký dự thi đào tạo hệ dân sự trong các học viện, trường quân đội được hưởng đầy đủ các quyền lợi như mọi thí sinh khác tham dự kỳ thi của các trường ĐH, CĐ, THCN do Bộ GD-ĐT ban hành. Thí sinh phải tự túc nơi ăn ở trong quá trình học tập. Tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng cấp học và chuyên ngành đào tạo. Bằng cấp có giá trị như các văn bằng ĐH, CĐ khác.

Thí sinh dự thi vào các trường ĐH quân sự nhưng không trúng tuyển NV1 được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. Việc đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ngoài quân đội thực hiện theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh 2006, thắc mắc các ngành học, học phí... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Thứ trưởng Bộ Giáo dục giải thích quy định mới trong kì thi THPT quốc gia
Comment :Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sinh khong duoc mang may tinh Casio fx570MS vao phong thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Students may not bring the computer into the exam room fx570MS Casio?
Ministry of Education, Dong Thap, Recipes, HCMC University of Technical, Pedagogical University, Military Medical Academy, information technology, electrical engineering, in use, the electronics industry, competition, recruitment student, students, computer, subject
* time they are learning specialized electronics and specialized know exam block K on Technical Teachers University City is subject Electrical Engineering. What subjects you want to know what electrical engineering is why I have not been subject to study it? (Recipe, kytucxavangem4t_6g @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.