vietbao

Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi?

Khởi động tuyển sinh 2006

Hoc sinh khong duoc mang may tinh Casio fx570MS vao phong thi
Máy tính Casio fx570MS
* Hiện em đang học chuyên ngành Điện tử và em biết môn thi chuyên ngành khối K vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là môn Kỹ thuật điện. Vậy em muốn biết môn Kỹ thuật điện là môn gì sao em chưa được học môn đó? (Công Thức, kytucxavangem4t_6g@ )

- Môn Kỹ thuật điện sẽ học về mạch điện kỹ thuật, các động cơ điện, máy biến thế… Có lẽ bạn chưa học xong chương trình bậc Công nhân kỹ thuật nên không biết?

Khối K Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chỉ có hai ngành có thi môn Kỹ thuật điện là Kỹ thuật điện - Điện tử và Điện khí hóa - Cung cấp điện. Khi thi vào hai ngành này bạn sẽ thi môn Toán, Lý và Kỹ thuật điện; trong đó sẽ thi viết trong 3 tiếng. Nếu bạn có nhu cầu học ôn thì sau khi nộp đơn dự thi, bạn đăng ký.

Đối tượng tuyển sinh: có bằng tốt nghiệp THPT cùng với bằng nghề bậc 3/7 tương ứng với ngành dự thi; hoặc có bằng THCN tương ứng với ngành dự thi. Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng tốt nghiệp: bằng Kỹ sư.

Điểm mới nhất trong năm nay, theo TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trường sẽ thi vào đầu tháng 8-2006. Do vậy, trong tháng 6 đến giữa tháng 7-2006 bạn liên hệ với trường để biết thêm thông tin.

* Em ở An Giang, em muốn tìm hiểu về Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp, vậy em có thể tìm địa chỉ trang web của trường ở đâu? Trường có giới hạn tuyển sinh từng vùng không? (Nguyễn Hoài Linh, hoailinhaa@ )

- Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp tuyển sinh các ngành Sư phạm đối với những thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh ĐBSCL; các ngành ngoài Sư phạm tuyển sinh trong cả nước (gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội).

Địa chỉ trường số 783 Phạm Hữu Lầu, phường 6, thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; ĐT: (067) 881619. Bạn có thể vào website của trường tại địa chỉ http://www.pud.edu.vn/ để tìm thêm thông tin.

* Khi em mua máy tính Casio fx570MS thì em có đọc trong bản thông báo là cho đem máy tính này vào phòng thi. Nhưng thầy cô giáo trường em lại nói là loại máy này không được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ. Vậy cuối cùng thì như thế nào, em được đem vào hay không? (Văn Ngọc Tân Nhân, tannhan20042000@ )

- Kỳ tuyển sinh 2004, Bộ GD-ĐT cho sử dụng máy tính Casio fx570MS, tuy nhiên trong kỳ tuyển sinh vừa qua loại máy tính này được mang vào phòng thi ĐH, CĐ 2005.

Trong kỳ tuyển sinh vừa rồi, theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long, việc quy định loại máy tính cho phép thí sinh sử dụng trong phòng thi do Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) đề xuất. Đây là cơ quan chuyên môn được bộ giao nhiệm vụ thẩm định về mặt kỹ thuật và tham mưu cho bộ về những loại máy tính có thể cho phép thí sinh sử dụng trong phòng thi.

Máy Casio fx570MS có chứa các công thức hóa học, công thức tính tích phân..., nên đã đề nghị không cho sử dụng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn cho sử dụng máy fx-570MS, ngoài ra trong kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính Casio cấp quốc gia theo khu vực vào ngày 10 và 11-3-2006 cho phép sử dụng các loại máy fx-570MS và 570 ES (văn bản mới nhất trong tháng 12-2005 của Bộ GD-ĐT), trong kỳ thi học sinh giỏi cuối tháng 2-2006 cũng cho sử dụng các loại máy trên, đồng thời văn bản chỉ đạo của Bộ gửi cho các Sở GD-ĐT đã nói rất rõ phương hướng trong năm năm tới theo hướng phát triển hơn.

Tốt nhất hiện tại bạn nên chờ ý kiến của Bộ GD-ĐT, còn như kỳ thi vừa qua loại máy này đã ban hành cấm và không thể sử dụng.

* Xin cho tôi biết muốn dự thi vào Học viện Quân y (hệ dân sự) phải dự thi vào khối nào? Điều kiện dự tuyển và trúng tuyển có những quy định đặc biệt gì? (Nguyễn Thu Hương, v-nghe@ )

- Theo quy chế, kỳ thi tuyển năm nay có thể giống năm 2005, nghĩa là các trường trong quân đội tiếp tục thực hiện thi tuyển sinh theo phương án “3 chung” và không hạn chế chỉ tiêu đăng ký dự thi tại các địa phương.

Các trường đều áp dụng quy chế tuyển sinh và đào tạo ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT. Mọi thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có quyền đăng ký dự thi vào các học viện, trường quân đội có chỉ tiêu đào tạo hệ dân sự.

Tuy nhiên, do tính chất, yêu cầu của nhiệm vụ quân đội, thí sinh dự thi phải tự nguyện đăng ký dự thi và tốt nhất nên là Đoàn viên, có lý lịch chính trị gia đình, bản thân rõ ràng đủ điều kiện trở thành Đảng viên. Hồ sơ đăng ký dự thi cũng theo mẫu thống nhất do Bộ GD-ĐT ban hành. Thí sinh dự thi hệ dân sự của các trường quân đội không phải qua sơ tuyển.

Các thí sinh dự thi là nữ chỉ được dự thi tại Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự. Hai học viện này chỉ lấy 10% học viên nữ đào tạo Bác sĩ quân y và kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử - viễn thông.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005, Học viện Quân y (thị xã Hà Đông, Hà Tây) tuyển sinh 100 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa. Các thí sinh đăng ký dự thi theo khối A và B. Thí sinh phía Bắc ghi ký hiệu DYH, phía Nam ghi ký hiệu DQS.

Năm 2005, Bộ Quốc phòng tiếp tục cử tuyển với đối tượng tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới theo quy định của Nhà nước và tuyển sinh thiếu sinh quân với đối tượng tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng, tăng chỉ tiêu đào tạo với các đối tượng là tiểu đội trưởng trong các đơn vị quân đội; đào tạo dự bị đại học đối với các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại quần đảo Trường Sa.

Học viện Quân y thi theo thời gian quy định chung của Bộ GD-ĐT, tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Thí sinh đăng ký dự thi đào tạo hệ dân sự trong các học viện, trường quân đội được hưởng đầy đủ các quyền lợi như mọi thí sinh khác tham dự kỳ thi của các trường ĐH, CĐ, THCN do Bộ GD-ĐT ban hành. Thí sinh phải tự túc nơi ăn ở trong quá trình học tập. Tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng cấp học và chuyên ngành đào tạo. Bằng cấp có giá trị như các văn bằng ĐH, CĐ khác.

Thí sinh dự thi vào các trường ĐH quân sự nhưng không trúng tuyển NV1 được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. Việc đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ngoài quân đội thực hiện theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh 2006, thắc mắc các ngành học, học phí... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Comment :Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sinh khong duoc mang may tinh Casio fx570MS vao phong thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sinh không được mang máy tính Casio fx570MS vào phòng thi? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Students may not bring the computer into the exam room fx570MS Casio?
Ministry of Education, Dong Thap, Recipes, HCMC University of Technical, Pedagogical University, Military Medical Academy, information technology, electrical engineering, in use, the electronics industry, competition, recruitment student, students, computer, subject
* time they are learning specialized electronics and specialized know exam block K on Technical Teachers University City is subject Electrical Engineering. What subjects you want to know what electrical engineering is why I have not been subject to study it? (Recipe, kytucxavangem4t_6g @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.