vietbao

Học ngành Du lịch trường ĐH công lập?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoc nganh Du lich truong DH cong lap
Thí sinh làm thủ tục dự thi sáng 8-7-2005
* Ngành Du lịch của Trường ĐH Cần Thơ có tuyển khối D không? Điểm chuẩn năm ngoái ngành này là bao nhiêu? Ngoài ra cho em hỏi, ở TP.HCM có trường ĐH công lập nào tuyển ngành Du lịch không? (Huỳnh Anh Tuấn, huynh_anh_tuan00@ )

- Ngành Du lịch của Trường ĐH Cần Thơ thi tuyển khối C, mã ngành 606. Điểm chuẩn năm 2005 là 15 điểm.

Hiện tại ở TP.HCM muốn học ngành Du lịch tại trường ĐH công lập, chỉ có khoa Địa lý của Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có chuyên ngành Địa lý du lịch. Ngành này thi hai khối C và D1. Điểm chuẩn năm 2005 khối C là 15 điểm và khối D1 là 15.5 điểm.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Địa lý du lịch có đủ kiến thức cơ bản, khả năng làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực: Quy hoạch và tổ chức các lãnh thổ du lịch, Hướng dẫn du lịch, Quản trị du lịch.

* Cho em hỏi ngành Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu về gì, có bao nhiêu trường ở TP.HCM có tuyển sinh ngành này và sau khi tốt nghiệp ĐH em có thể làm việc ở đâu và cơ hội nghề nghiệp ra sao? (Dương Đức Toàn, shinichikid_1412@ )

- Ngành Công nghệ sinh học trang bị sâu về kiến thức sinh học, các kỹ thuật gen, công nghế tế bào, công nghệ vi sinh vật, công nghệ protein, công nghệ enzym, công nghệ sinh học môi trường, chẩn đoán phân tử dùng trong y học và pháp y, cải thiện các giống cây trồng và vật nuội bằng chuyển gen, chế biến thức phẩm, xử lý nước thải, sản xuất vacnine, nuôi cấy tế bào động vật, tạo giống mới…

Sinh viên ra trường có thể công tác tại các viện kiểm nghiệm, viện nghiên cứu y dược, viện nghiên cứu về thú y, viện công nghệ sau thu hoạch; các cơ quan y tế; cơ quan thú y, bệnh viện, xí nghiệp dược, các công ty bảo quản và chế biến thực phẩm, các công ty chế biến nông lâm nghiệp, thủy sản, bảo vệ môi sinh… hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường.

Tại TP.HCM, ngành Công nghệ sinh học được đào tạo tại các trường: ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), ĐH Mở bán công TP.HCM, ĐH bán công Tôn Đức Thắng, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐHDL Văn Lang.

* Cho em hỏi ngành Tài nguyên môi trường trường nào đào tạo? Ngành này thi khối nào? Điểm chuẩn cùa các trường năm 2005 là bao nhiêu? Khi ra trường làm việc ở đâu? ( chaoem_noidaucuatoi_vr086@ )

- Ngành Tài nguyên môi trường trang bị cho sinh viên kiến thức nhằm phục vụ công tác điều tra, nghiên cứu, giảng dạy và điều hành trong các lĩnh vực tài nguyên và sinh thái môi trường, công nghệ môi trường, quản lý, kiểm soát ô nhiễm và đánh giá tác động môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Sinh viên học ngành ngày có khả năng dự báo, phát hiện những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra, đồng thời biết tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các Sở Khoa học - Công nghệ & Môi trường; các cơ quan quản lý môi trường, các cơ quan quy hoạch, khai thác khoáng sản; các hoạt động kinh tế xã hội, quốc phòng… liên quan đến các lĩnh vực trên hoặc làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường viện.

Ngành Tài nguyên môi trường đào tạo tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) - điểm chuẩn năm 2005 là 18 điểm, ĐH Nông lâm TP.HCM - 15 điểm… Ngành này thi khối A, B.

* Em đang định học ngành Công nghệ hóa học nhưng em không biết chắc chắn ngành này phải thi khối nào và có thể học ngành này ở những trường nào? Em thấy có rất ít người theo học ngành này, vậy cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ hóa học có thấp lắm không? Có phải học ngành này xong thì phải ra tỉnh làm việc không vì theo em biết thì TP.HCM đang phát triển chủ yếu là ngành dịch vụ. (Phụng, chichchoethan16@ )

- Ngành Công nghệ hóa học thi khối A, B và được đào tạo tại các trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH bán công Tôn Đức Thắng…

Sinh viên học ngành này được trang bị những kiến thức chuyên ngành liên quan đến chất lượng, công nghệ, thiết kế, chế tạo và dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển về hóa chất, thực phẩm.

Cụ thể, sinh viên có khả năng sử dụng các thiết bị, điều khiển các thông số quá trình của thiết bị cũng như nhà máy liên quan đến công nghiệp hóa học, thực phẩm, dược phẩm. Có khả năng thiết kế và quản lý các quá trình, thiết bị hay nhà máy để có thể sản xuất ra sản phẩm một cách kinh tế và an toàn.

Kỹ sư Công nghệ hóa học có thể làm việc trong các ngành công nghiệp hóa chất cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển, các lĩnh vực liên quan như kiểm soát ô nhiễm, an toàn nhà máy,vật liệu điện tử, dược phẩm và công nghệ sinh học. Song song đó có thể nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghiệp như thủy tinh, đồ gốm, kim loại, hóa chất, nhựa, trong lĩnh vực thực phẩm...

Tùy nơi bạn xin việc mà bạn có thể làm ở TP.HCM hay ngoài TP.HCM vì ngành này không quy định học xong phải ra tỉnh làm như bạn thắc mắc.

* Em muốn hỏi về điểm chuẩn các ngành của Khoa Kinh tế và ÐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) năm 2005. Em nghe nói mọi năm Trường ÐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vẫn có hệ CÐ? Nếu có, em muốn hỏi về điểm chuẩn các ngành học hệ CÐ đó của năm 2005? (Nguyen Chanh Cuong, ccluat@ )

- Điểm chuẩn năm 2005 các ngành Khoa Kinh tế (ĐHQG TP.HCM): Kinh tế học: 16; Kinh tế đối ngoại: A-D: 21.5-20.5; Kinh tế công cộng: 15; Tài chính - ngân hàng: 19.5; Kế toán - kiểm toán: A-D: 21.5-20.5; Hệ thống thông tin quản lý: 16; Luật kinh doanh: 17; Luật thương mại quốc tế: 16.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM): Cơ điện tử: 27; Công nghệ hóa - thực phẩm: 26.5; Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học: 25.5; Điện - điện tử, Cơ khí: 25; Xây dựng: 24.5; Kỹ thuật giao thông: 22; Quản lý công nghiệp: 21.5; Kỹ thuật và quản lý môi trường, Công nghệ vật liệu: 20.5; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: 20; Thủy lợi - Thủy điện - Cấp thoát nước: 18.5; Kỹ thuật nhiệt, Công nghệ dệt may, Kỹ thuật địa chất; Trắc địa, Vật liệu và cấu kiện xây dựng, Cơ kỹ thuật, Vật lý kỹ thuật: 18.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) có đào tạo hệ CĐ ngành Tin học. Điểm xét tuyển NV1 vào ngành này là 12 điểm, xét tuyển NV2 là 14 điểm.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, học phí... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Học ngành Du lịch trường ĐH công lập?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học ngành Du lịch trường ĐH công lập? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc nganh Du lich truong DH cong lap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học ngành Du lịch trường ĐH công lập? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Learning tourism public universities?
VNU City, Branch Du, Can Tho University, University of Agriculture, University of Technology, Huynh Anh Tuan, natural sciences, biotechnology, chemical technology, the field, related to, potentially, tourism, environment, benchmarking, I
* Tourism of Can Tho University has recruited not block D? The benchmark year is how much this industry? In addition to the Question, in the city with public universities do not hire the tourism industry? (Huynh Anh Tuan, huynh_anh_tuan00 @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ