vietbao

Học ngành Du lịch trường ĐH công lập?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoc nganh Du lich truong DH cong lap
Thí sinh làm thủ tục dự thi sáng 8-7-2005
* Ngành Du lịch của Trường ĐH Cần Thơ có tuyển khối D không? Điểm chuẩn năm ngoái ngành này là bao nhiêu? Ngoài ra cho em hỏi, ở TP.HCM có trường ĐH công lập nào tuyển ngành Du lịch không? (Huỳnh Anh Tuấn, huynh_anh_tuan00@ )

- Ngành Du lịch của Trường ĐH Cần Thơ thi tuyển khối C, mã ngành 606. Điểm chuẩn năm 2005 là 15 điểm.

Hiện tại ở TP.HCM muốn học ngành Du lịch tại trường ĐH công lập, chỉ có khoa Địa lý của Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có chuyên ngành Địa lý du lịch. Ngành này thi hai khối C và D1. Điểm chuẩn năm 2005 khối C là 15 điểm và khối D1 là 15.5 điểm.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Địa lý du lịch có đủ kiến thức cơ bản, khả năng làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực: Quy hoạch và tổ chức các lãnh thổ du lịch, Hướng dẫn du lịch, Quản trị du lịch.

* Cho em hỏi ngành Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu về gì, có bao nhiêu trường ở TP.HCM có tuyển sinh ngành này và sau khi tốt nghiệp ĐH em có thể làm việc ở đâu và cơ hội nghề nghiệp ra sao? (Dương Đức Toàn, shinichikid_1412@ )

- Ngành Công nghệ sinh học trang bị sâu về kiến thức sinh học, các kỹ thuật gen, công nghế tế bào, công nghệ vi sinh vật, công nghệ protein, công nghệ enzym, công nghệ sinh học môi trường, chẩn đoán phân tử dùng trong y học và pháp y, cải thiện các giống cây trồng và vật nuội bằng chuyển gen, chế biến thức phẩm, xử lý nước thải, sản xuất vacnine, nuôi cấy tế bào động vật, tạo giống mới…

Sinh viên ra trường có thể công tác tại các viện kiểm nghiệm, viện nghiên cứu y dược, viện nghiên cứu về thú y, viện công nghệ sau thu hoạch; các cơ quan y tế; cơ quan thú y, bệnh viện, xí nghiệp dược, các công ty bảo quản và chế biến thực phẩm, các công ty chế biến nông lâm nghiệp, thủy sản, bảo vệ môi sinh… hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường.

Tại TP.HCM, ngành Công nghệ sinh học được đào tạo tại các trường: ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), ĐH Mở bán công TP.HCM, ĐH bán công Tôn Đức Thắng, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐHDL Văn Lang.

* Cho em hỏi ngành Tài nguyên môi trường trường nào đào tạo? Ngành này thi khối nào? Điểm chuẩn cùa các trường năm 2005 là bao nhiêu? Khi ra trường làm việc ở đâu? ( chaoem_noidaucuatoi_vr086@ )

- Ngành Tài nguyên môi trường trang bị cho sinh viên kiến thức nhằm phục vụ công tác điều tra, nghiên cứu, giảng dạy và điều hành trong các lĩnh vực tài nguyên và sinh thái môi trường, công nghệ môi trường, quản lý, kiểm soát ô nhiễm và đánh giá tác động môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Sinh viên học ngành ngày có khả năng dự báo, phát hiện những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra, đồng thời biết tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các Sở Khoa học - Công nghệ & Môi trường; các cơ quan quản lý môi trường, các cơ quan quy hoạch, khai thác khoáng sản; các hoạt động kinh tế xã hội, quốc phòng… liên quan đến các lĩnh vực trên hoặc làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường viện.

Ngành Tài nguyên môi trường đào tạo tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) - điểm chuẩn năm 2005 là 18 điểm, ĐH Nông lâm TP.HCM - 15 điểm… Ngành này thi khối A, B.

* Em đang định học ngành Công nghệ hóa học nhưng em không biết chắc chắn ngành này phải thi khối nào và có thể học ngành này ở những trường nào? Em thấy có rất ít người theo học ngành này, vậy cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ hóa học có thấp lắm không? Có phải học ngành này xong thì phải ra tỉnh làm việc không vì theo em biết thì TP.HCM đang phát triển chủ yếu là ngành dịch vụ. (Phụng, chichchoethan16@ )

- Ngành Công nghệ hóa học thi khối A, B và được đào tạo tại các trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), ĐH bán công Tôn Đức Thắng…

Sinh viên học ngành này được trang bị những kiến thức chuyên ngành liên quan đến chất lượng, công nghệ, thiết kế, chế tạo và dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển về hóa chất, thực phẩm.

Cụ thể, sinh viên có khả năng sử dụng các thiết bị, điều khiển các thông số quá trình của thiết bị cũng như nhà máy liên quan đến công nghiệp hóa học, thực phẩm, dược phẩm. Có khả năng thiết kế và quản lý các quá trình, thiết bị hay nhà máy để có thể sản xuất ra sản phẩm một cách kinh tế và an toàn.

Kỹ sư Công nghệ hóa học có thể làm việc trong các ngành công nghiệp hóa chất cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển, các lĩnh vực liên quan như kiểm soát ô nhiễm, an toàn nhà máy,vật liệu điện tử, dược phẩm và công nghệ sinh học. Song song đó có thể nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghiệp như thủy tinh, đồ gốm, kim loại, hóa chất, nhựa, trong lĩnh vực thực phẩm...

Tùy nơi bạn xin việc mà bạn có thể làm ở TP.HCM hay ngoài TP.HCM vì ngành này không quy định học xong phải ra tỉnh làm như bạn thắc mắc.

* Em muốn hỏi về điểm chuẩn các ngành của Khoa Kinh tế và ÐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) năm 2005. Em nghe nói mọi năm Trường ÐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vẫn có hệ CÐ? Nếu có, em muốn hỏi về điểm chuẩn các ngành học hệ CÐ đó của năm 2005? (Nguyen Chanh Cuong, ccluat@ )

- Điểm chuẩn năm 2005 các ngành Khoa Kinh tế (ĐHQG TP.HCM): Kinh tế học: 16; Kinh tế đối ngoại: A-D: 21.5-20.5; Kinh tế công cộng: 15; Tài chính - ngân hàng: 19.5; Kế toán - kiểm toán: A-D: 21.5-20.5; Hệ thống thông tin quản lý: 16; Luật kinh doanh: 17; Luật thương mại quốc tế: 16.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM): Cơ điện tử: 27; Công nghệ hóa - thực phẩm: 26.5; Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học: 25.5; Điện - điện tử, Cơ khí: 25; Xây dựng: 24.5; Kỹ thuật giao thông: 22; Quản lý công nghiệp: 21.5; Kỹ thuật và quản lý môi trường, Công nghệ vật liệu: 20.5; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: 20; Thủy lợi - Thủy điện - Cấp thoát nước: 18.5; Kỹ thuật nhiệt, Công nghệ dệt may, Kỹ thuật địa chất; Trắc địa, Vật liệu và cấu kiện xây dựng, Cơ kỹ thuật, Vật lý kỹ thuật: 18.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) có đào tạo hệ CĐ ngành Tin học. Điểm xét tuyển NV1 vào ngành này là 12 điểm, xét tuyển NV2 là 14 điểm.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, học phí... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Thầy giáo bắt con khiêng bàn ghế phụ huynh quay clip tung Facebook

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Học ngành Du lịch trường ĐH công lập?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học ngành Du lịch trường ĐH công lập? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc nganh Du lich truong DH cong lap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học ngành Du lịch trường ĐH công lập? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Learning tourism public universities?
VNU City, Branch Du, Can Tho University, University of Agriculture, University of Technology, Huynh Anh Tuan, natural sciences, biotechnology, chemical technology, the field, related to, potentially, tourism, environment, benchmarking, I
* Tourism of Can Tho University has recruited not block D? The benchmark year is how much this industry? In addition to the Question, in the city with public universities do not hire the tourism industry? (Huynh Anh Tuan, huynh_anh_tuan00 @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t