vietbao

Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

Ho so xet tuyen NV2 NV3 phai nop kem le phi
Thí sinh Nguyễn Phương Anh (dự thi vào Trường ĐH Kiến trúc) nhận phiếu điểm tại Sở GD-ĐT TP.HCM - Ảnh: Như Hùng
Phương thức nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển (LPXT) NV2? Chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi phải làm như thế nào? Nếu giấy này bị thất lạc có được cấp lại? Ông Ngô Kim Khôi - phó vụ trưởng Vụ ĐH&SĐH - cho biết:

- Theo qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007, thí sinh (TS) khi đăng ký xét tuyển NV2, NV3 phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và LPXT qua đường bưu điện phát chuyển nhanh.

Theo đó, hồ sơ bao gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, LPXT và một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của TS. Hồ sơ và lệ phí phải nộp trong thời hạn từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9.

+ Như vậy, năm nay khác với những năm trước là tất cả hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 đều phải nộp kèm theo LPXT, thay vì trúng tuyển đến trường nhập học mới phải nộp lệ phí như trước đây?

Các trường chỉ nhận hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện

Ngày 23-8, Bộ GD-ĐT có công văn đề nghị các trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2, NV3 cần thực hiện nghiêm túc các qui định sau:

- Đợt 2 từ ngày 25-8 đến hết giờ mở cửa giao dịch thường lệ của bưu điện ngày 10-9 và công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước ngày 15-9.

- Đợt 3 từ ngày 15-9 đến hết giờ mở cửa giao dịch thường lệ của bưu điện ngày 30-9 và công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước ngày 5-10.

- Điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ không nhân hệ số; điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn; điểm trúng tuyển NV sau không thấp hơn NV trước.

- Các trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, không nhận trực tiếp tại trường. Chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi. Chỉ sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo qui định, hội đồng tuyển sinh các trường mới xem xét quyết định điểm trúng tuyển và gọi thí sinh trúng tuyển nhập học.

- Đúng vậy. Tất cả hồ sơ đăng ký xét tuyển đều phải nộp kèm theo LPXT cho các trường ĐH, CĐ chứ không chỉ những hồ sơ TS trúng tuyển. Năm trước, thực hiện như vậy (việc nộp hồ sơ không kèm theo LPXT - PV) chỉ là giải pháp tình thế nhằm ưu tiên tạo thuận lợi cho TS trong việc chuyển hồ sơ qua đường bưu điện. Năm nay chúng tôi điều chỉnh lại theo đúng qui định của Bộ Tài chính.

+ Nhưng tại sao có sự thay đổi trong cách thực hiện như vậy mà Bộ GD-ĐT lại không có thông báo sớm và phối hợp với bên bưu điện để có hướng dẫn cho TS, thưa ông?

- Qui định này đã được đưa vào qui chế tuyển sinh 2007 và nêu rõ trong hướng dẫn về công tác tuyển sinh trong tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 đến tay TS từ đầu tháng ba. Đúng là có chậm một chút trong sự phối hợp với phía bưu điện để có hướng dẫn thống nhất về phương thức nhận chuyển phát hồ sơ xét tuyển kèm theo lệ phí cho TS.

Nhưng cuối tuần trước, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN để có thông báo tới tất cả bưu cục trong cả nước phương thức nhận chuyển phát hồ sơ cho TS.

+ Thưa ông, hiện nhiều TS lo lắng vì đến thời điểm này vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp này, TS cần làm thế nào?

- Theo đúng lịch tuyển sinh, trước ngày 20-8, các trường phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi cũng như giấy báo trúng tuyển hoặc giấy báo điểm (tùy theo từng trường hợp) cho TS, để TS có giấy chứng nhận kết quả nộp hồ sơ xét tuyển NV2 từ ngày 25-8.

Trong trường hợp đến thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vẫn chưa nhận được giấy báo, TS cần liên hệ ngay với nơi mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (trường THPT, phòng GD-ĐT hay bộ phận tuyển sinh của sở GD-ĐT).

Trường ĐH, CĐ chỉ gửi giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp cho những TS nộp hồ sơ tại trường (theo mã 99), còn lại sẽ gửi về sở GD-ĐT. Trong trường hợp không tìm thấy giấy báo nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc ở sở GD-ĐT, TS cần liên hệ trực tiếp với trường ĐH, CĐ đã dự thi để nhà trường kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Nếu như bị thất lạc, TS có được cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không, thưa ông?

- Xử lý như thế nào phải tùy thuộc từng trường hợp cụ thể. Trước hết, cần xác định được giấy chứng nhận kết quả thi của TS thất lạc ở khâu nào căn cứ vào việc giao nhận của bưu điện. Nếu đã được chuyển phát đến tay TS mà bị mất thì TS phải tự chịu trách nhiệm, vì theo qui chế, giấy chứng nhận kết quả thi chỉ được cấp một lần, không cấp lại.

Nếu bị thất lạc trong quá trình chuyển từ trường đến sở GD-ĐT hoặc từ sở đến tay TS (căn cứ theo ký nhận với bưu điện), TS cần xin xác nhận của sở GD-ĐT để đề nghị nhà trường giải quyết. Nếu có đủ căn cứ, trường sẽ xem xét cấp lại cho TS. Nói chung, khi chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả, TS cần chủ động sớm liên hệ với bộ phận tuyển sinh của sở GD-ĐT nơi nộp hồ sơ và trường đã dự thi.

Gửi hồ sơ và lệ phí qua bưu điện như thế nào?

Về qui trình thu nhận và chuyển phát nhanh hồ sơ kèm theo lệ phí đăng ký xét tuyển NV2, NV3 cho thí sinh, bà Phan Thị Anh Xuân - chuyên viên ban bưu chính - phát hành báo chí Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN - cho biết:

- Nếu bình thường, TS sẽ phải sử dụng cùng lúc hai dịch vụ chuyển hồ sơ và chuyển tiền riêng, tốn phí hơn. Nhưng Tập đoàn Bưu chính viễn thông đã quyết định cung cấp cho TS một dịch vụ trọn gói là dịch vụ ghi số bảo đảm ưu tiên đặc biệt. Dịch vụ này được triển khai ở tất cả các bưu cục trong cả nước.

+ TS cần làm thủ tục gửi hồ sơ và LPXT tại bưu điện như thế nào, thưa bà?

- TS đến các bưu cục chỉ cần viết một phiếu gửi theo dịch vụ ghi số bảo đảm ưu tiên đặc biệt và nộp cả hồ sơ cùng LPXT cho bưu điện, bưu điện sẽ thu hộ tiền và chuyển lại nhà trường. TS cần đặc biệt lưu ý: LPXT phải nộp trực tiếp cho bưu điện, không được để tiền trong hồ sơ. Nếu để kèm trong hồ sơ là không hợp lệ và bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm. Cước trọn gói chuyển phát nhanh hồ sơ và LPXT là 15.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Trong trường hợp mức LPXT không phải là 15.000 đồng mà nhiều hơn theo yêu cầu cụ thể của một số trường, bưu điện vẫn áp dụng mức cước thống nhất là 15.000 đồng.

+ Đối với những trường hợp đã gửi hồ sơ không kèm theo LPXT từ trước ngày 28-8 sẽ được giải quyết như thế nào, thưa bà?

- Đối với những hồ sơ đã được nhận gửi trước khi triển khai theo dịch vụ này, chúng tôi có yêu cầu các bưu cục tìm cách liên hệ với TS để thu bổ sung LPXT theo qui định của Bộ GD-ĐT và xử lý theo hình thức LPXT gửi sau khi chuyển tiền cho các trường.

Khi chuyển hồ sơ xét tuyển cho các trường, bưu điện cũng sẽ đề nghị trường vẫn xét tuyển cho những hồ sơ có LPXT gửi sau trong thời gian chờ bưu điện liên hệ với người gửi để yêu cầu nộp bổ sung LPXT nhằm bảo đảm quyền lợi của TS.

Đồng thời, khi nắm được thông báo này, những TS đã nộp hồ sơ mà chưa nộp kèm theo LPXT cũng cần chủ động đến liên hệ với bưu cục nơi đã gửi hồ sơ để nộp bổ sung.

THANH HÀ thực hiện

Việt Báo
Comment :Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ho so xet tuyen NV2 NV3 phai nop kem le phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Admission Profile NV2, NV3 shall also submit fees
Ministry of Education, Mr. Ngo Kim Khoi, by mail, certificates, how, not received, the Post Office , records, results, fees, enrollment, matriculation, registration, TS and payment
Method of filing and admission fees (LPXT) NV2? Have not received a certificate to do the test results How? If this paper has been lost grant? Mr. Ngo Kim Khoi - Deputy Director-Graduate University - said.
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ