vietbao

Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

Ho so xet tuyen NV2 NV3 phai nop kem le phi
Thí sinh Nguyễn Phương Anh (dự thi vào Trường ĐH Kiến trúc) nhận phiếu điểm tại Sở GD-ĐT TP.HCM - Ảnh: Như Hùng
Phương thức nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển (LPXT) NV2? Chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi phải làm như thế nào? Nếu giấy này bị thất lạc có được cấp lại? Ông Ngô Kim Khôi - phó vụ trưởng Vụ ĐH&SĐH - cho biết:

- Theo qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007, thí sinh (TS) khi đăng ký xét tuyển NV2, NV3 phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và LPXT qua đường bưu điện phát chuyển nhanh.

Theo đó, hồ sơ bao gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, LPXT và một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của TS. Hồ sơ và lệ phí phải nộp trong thời hạn từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9.

+ Như vậy, năm nay khác với những năm trước là tất cả hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 đều phải nộp kèm theo LPXT, thay vì trúng tuyển đến trường nhập học mới phải nộp lệ phí như trước đây?

Các trường chỉ nhận hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện

Ngày 23-8, Bộ GD-ĐT có công văn đề nghị các trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2, NV3 cần thực hiện nghiêm túc các qui định sau:

- Đợt 2 từ ngày 25-8 đến hết giờ mở cửa giao dịch thường lệ của bưu điện ngày 10-9 và công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước ngày 15-9.

- Đợt 3 từ ngày 15-9 đến hết giờ mở cửa giao dịch thường lệ của bưu điện ngày 30-9 và công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước ngày 5-10.

- Điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ không nhân hệ số; điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn; điểm trúng tuyển NV sau không thấp hơn NV trước.

- Các trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, không nhận trực tiếp tại trường. Chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi. Chỉ sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo qui định, hội đồng tuyển sinh các trường mới xem xét quyết định điểm trúng tuyển và gọi thí sinh trúng tuyển nhập học.

- Đúng vậy. Tất cả hồ sơ đăng ký xét tuyển đều phải nộp kèm theo LPXT cho các trường ĐH, CĐ chứ không chỉ những hồ sơ TS trúng tuyển. Năm trước, thực hiện như vậy (việc nộp hồ sơ không kèm theo LPXT - PV) chỉ là giải pháp tình thế nhằm ưu tiên tạo thuận lợi cho TS trong việc chuyển hồ sơ qua đường bưu điện. Năm nay chúng tôi điều chỉnh lại theo đúng qui định của Bộ Tài chính.

+ Nhưng tại sao có sự thay đổi trong cách thực hiện như vậy mà Bộ GD-ĐT lại không có thông báo sớm và phối hợp với bên bưu điện để có hướng dẫn cho TS, thưa ông?

- Qui định này đã được đưa vào qui chế tuyển sinh 2007 và nêu rõ trong hướng dẫn về công tác tuyển sinh trong tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 đến tay TS từ đầu tháng ba. Đúng là có chậm một chút trong sự phối hợp với phía bưu điện để có hướng dẫn thống nhất về phương thức nhận chuyển phát hồ sơ xét tuyển kèm theo lệ phí cho TS.

Nhưng cuối tuần trước, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN để có thông báo tới tất cả bưu cục trong cả nước phương thức nhận chuyển phát hồ sơ cho TS.

+ Thưa ông, hiện nhiều TS lo lắng vì đến thời điểm này vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp này, TS cần làm thế nào?

- Theo đúng lịch tuyển sinh, trước ngày 20-8, các trường phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi cũng như giấy báo trúng tuyển hoặc giấy báo điểm (tùy theo từng trường hợp) cho TS, để TS có giấy chứng nhận kết quả nộp hồ sơ xét tuyển NV2 từ ngày 25-8.

Trong trường hợp đến thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vẫn chưa nhận được giấy báo, TS cần liên hệ ngay với nơi mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (trường THPT, phòng GD-ĐT hay bộ phận tuyển sinh của sở GD-ĐT).

Trường ĐH, CĐ chỉ gửi giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp cho những TS nộp hồ sơ tại trường (theo mã 99), còn lại sẽ gửi về sở GD-ĐT. Trong trường hợp không tìm thấy giấy báo nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc ở sở GD-ĐT, TS cần liên hệ trực tiếp với trường ĐH, CĐ đã dự thi để nhà trường kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Nếu như bị thất lạc, TS có được cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không, thưa ông?

- Xử lý như thế nào phải tùy thuộc từng trường hợp cụ thể. Trước hết, cần xác định được giấy chứng nhận kết quả thi của TS thất lạc ở khâu nào căn cứ vào việc giao nhận của bưu điện. Nếu đã được chuyển phát đến tay TS mà bị mất thì TS phải tự chịu trách nhiệm, vì theo qui chế, giấy chứng nhận kết quả thi chỉ được cấp một lần, không cấp lại.

Nếu bị thất lạc trong quá trình chuyển từ trường đến sở GD-ĐT hoặc từ sở đến tay TS (căn cứ theo ký nhận với bưu điện), TS cần xin xác nhận của sở GD-ĐT để đề nghị nhà trường giải quyết. Nếu có đủ căn cứ, trường sẽ xem xét cấp lại cho TS. Nói chung, khi chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả, TS cần chủ động sớm liên hệ với bộ phận tuyển sinh của sở GD-ĐT nơi nộp hồ sơ và trường đã dự thi.

Gửi hồ sơ và lệ phí qua bưu điện như thế nào?

Về qui trình thu nhận và chuyển phát nhanh hồ sơ kèm theo lệ phí đăng ký xét tuyển NV2, NV3 cho thí sinh, bà Phan Thị Anh Xuân - chuyên viên ban bưu chính - phát hành báo chí Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN - cho biết:

- Nếu bình thường, TS sẽ phải sử dụng cùng lúc hai dịch vụ chuyển hồ sơ và chuyển tiền riêng, tốn phí hơn. Nhưng Tập đoàn Bưu chính viễn thông đã quyết định cung cấp cho TS một dịch vụ trọn gói là dịch vụ ghi số bảo đảm ưu tiên đặc biệt. Dịch vụ này được triển khai ở tất cả các bưu cục trong cả nước.

+ TS cần làm thủ tục gửi hồ sơ và LPXT tại bưu điện như thế nào, thưa bà?

- TS đến các bưu cục chỉ cần viết một phiếu gửi theo dịch vụ ghi số bảo đảm ưu tiên đặc biệt và nộp cả hồ sơ cùng LPXT cho bưu điện, bưu điện sẽ thu hộ tiền và chuyển lại nhà trường. TS cần đặc biệt lưu ý: LPXT phải nộp trực tiếp cho bưu điện, không được để tiền trong hồ sơ. Nếu để kèm trong hồ sơ là không hợp lệ và bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm. Cước trọn gói chuyển phát nhanh hồ sơ và LPXT là 15.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Trong trường hợp mức LPXT không phải là 15.000 đồng mà nhiều hơn theo yêu cầu cụ thể của một số trường, bưu điện vẫn áp dụng mức cước thống nhất là 15.000 đồng.

+ Đối với những trường hợp đã gửi hồ sơ không kèm theo LPXT từ trước ngày 28-8 sẽ được giải quyết như thế nào, thưa bà?

- Đối với những hồ sơ đã được nhận gửi trước khi triển khai theo dịch vụ này, chúng tôi có yêu cầu các bưu cục tìm cách liên hệ với TS để thu bổ sung LPXT theo qui định của Bộ GD-ĐT và xử lý theo hình thức LPXT gửi sau khi chuyển tiền cho các trường.

Khi chuyển hồ sơ xét tuyển cho các trường, bưu điện cũng sẽ đề nghị trường vẫn xét tuyển cho những hồ sơ có LPXT gửi sau trong thời gian chờ bưu điện liên hệ với người gửi để yêu cầu nộp bổ sung LPXT nhằm bảo đảm quyền lợi của TS.

Đồng thời, khi nắm được thông báo này, những TS đã nộp hồ sơ mà chưa nộp kèm theo LPXT cũng cần chủ động đến liên hệ với bưu cục nơi đã gửi hồ sơ để nộp bổ sung.

THANH HÀ thực hiện

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam
Comment :Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ho so xet tuyen NV2 NV3 phai nop kem le phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 phải nộp kèm lệ phí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Admission Profile NV2, NV3 shall also submit fees
Ministry of Education, Mr. Ngo Kim Khoi, by mail, certificates, how, not received, the Post Office , records, results, fees, enrollment, matriculation, registration, TS and payment
Method of filing and admission fees (LPXT) NV2? Have not received a certificate to do the test results How? If this paper has been lost grant? Mr. Ngo Kim Khoi - Deputy Director-Graduate University - said.
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.